ทำไมต้องติด สัญญาณกันขโมย


วิธีเพิ่มความปลอดภัยให้บ้าน และลดความเสี่ยงที่จะเป็นเป้าหมายของนักย่องเบา ด้วยการติดตั้ง สัญญาณกันขโมย

สัญญาณกันขโมย ตัดโอกาสนักย่องเบา

ต้องยอมรับว่า ในปัจจุบันมีโจรขโมยกันมากขึ้น และรูปแบบการโจรกรรมก็มีการพัฒนาอย่างแนบเนียนจนเราตามแทบไม่ทัน ทำให้หลายคนต้องตกเป็นเหยื่อผู้น่าสงสาร ต้องเสียทรัพย์สินที่ตั้งใจเก็บออมมาตลอดทั้งปี บางรายก็ถูกทำร้ายร่างกายร่วมด้วย เรียกได้ว่า “เจ็บทั้งตัว เจ็บทั้งใจ”

ด้วยเหตุผลนี้ ทำให้มีการพัฒนาเทคโนโลยีที่ช่วยป้องกัน และลดโอกาสในการเกิดโจรกรรมภายในบ้าน มาในรูปแบบของ “สัญญาณกันขโมย” ซึ่งหลายคนคงเคยได้ยิน และเห็นรูปแบบของสัญญาณกันขโมยในรถยนต์กันมาบ้างแล้ว

แต่อาจยังไม่เคยได้ยินสัญญาณกันขโมยบ้านมาก่อน เรามาดูกันว่า จะมีข้อดีและช่วยลดโอกาสในการเกิดโจรกรรมภายในบ้าน อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นหรือไม่ ?

สัญญาณกันขโมย ช่วยให้บ้านของเราปลอดภัยได้อย่างไร?

เป็นคำถามที่คนไม่เคยโดนยกเค้า หรือขโมยขึ้นบ้าน ก็คงนึกภาพไม่ออกว่าจะตอบอย่างไร แต่หากคนที่เคยพบเจอประสบการณ์เลวร้ายเหล่านี้มาแล้ว ก็คงตอบได้ทันทีเลยว่า เป็นการคุ้มค่าสำหรับการลงทุนติดตั้งเมื่อเทียบกับทรัพย์สินมีค่าหลายๆ อย่างในบ้านของคุณและอีกหลายๆ กรณี ที่เจ้าของบ้านติดกล้องวงจรปิดเพียงอย่างเดียว

เมื่อพบว่า ทรัพย์สินภายในบ้าน ได้สูญหาย และโดนขโมยไปเรียบร้อยแล้ว สิ่งแรกที่หลายคนเลือกทำ คือ การเช็กกล้องวงจรปิด แต่ก็ต้องพบว่า ภาพจากกล้องวงจรปิดไม่สามารถช่วยอะไรได้ เพราะคนร้ายมักใช้อุปกรณ์พรางใบหน้าไว้

หากเป็นเช่นนั้น การตามหาคนร้ายที่กระทำผิด ก็จะยิ่งเป็นไปได้น้อย ซึ่งส่วนใหญ่ในกรณีที่มีลักษณะเช่นนี้ มักจะไม่สามารถตามหาตัวคนร้ายมารับผิดได้ บอกได้เลยว่า “เจ็บทั้งตัว เจ็บทั้งใจ คูณสิบ” กันเลยทีเดียว แต่ปัญหานี้จะหมดไปเพียงคุณติดตั้งสัญญาณกันขโมยภายในบ้าน

เช็ก! ข้อดีของการติดตั้งสัญญาณกันขโมยบ้าน

  1. ระบบและเทคโนโลยีของสัญญาณกันขโมยบ้าน ในปัจจุบันนั้นสามารถแจ้งเตือนไปยังเจ้าของบ้านได้ทันที ผ่านมือถือ โดยจะส่ง SMS หรือ โทรแจ้ง เมื่อมีการตรวจจับสิ่งที่ไม่ปกติ การเคลื่อนไหวภายในบ้านของคุณ จาก Sensor ต่างๆ
  2. มีสัญญาณไซเรนแจ้งเตือน (95 % ของการ Alarm แจ้งเตือนเมื่อส่งเสียงดังขึ้น มีโอกาสที่จะขับไล่ขโมยได้มากกว่าการไม่ติดตั้งสัญญาณไซเรน)
  3. เมื่อเราสามารถทราบได้ทันทีแล้วว่า มีเหตุไม่ปกติ สามารถเปิดดูกล้องผ่านมือถือได้อีกเช่นกัน เพราะหากพบเจอขโมยตัวเป็นๆ อยู่ในบ้าน เราก็สามารถเปิดไซเรนผ่านมือถือทีหลัง เพื่อขับไล่ขโมยให้ตกใจ (ในกรณีที่เราไม่ได้ตั้งเปิดไซเรนแจ้งเตือนทันที เมื่อมีผู้บุกรุก)
  4. เมื่อไซเรนเตือนภัยดังขึ้น จะดึงความสนใจจากเพื่อนบ้าน หรือ รปภ. ให้ช่วยเข้ามาดู แนะนำถ้าเป็นขโมยจริงๆ แล้วให้คุณรีบแจ้งตำรวจทันที
  5. ช่วยให้ขโมยไม่กล้าที่จะเข้าบ้านของคุณอีก เมื่อรู้ว่าบ้านคุณติดตั้งสัญญาณกันขโมย

จะเห็นได้ว่า การติดตั้งสัญญาณกันขโมย ถือเป็นการป้องคุ้มครองบ้าน เพื่อคุณจะได้ไม่ต้องมาตามแจ้งความ และเสียใจเมื่อทรัพย์สินคุณหายไปแล้ว เห็นไหมคะว่า ได้รับความปลอดภัยทั้งชีวิตและทรัพย์สิน เฝ้าระวังไว้ก่อน เพราะอย่างไรแล้ว “กันไว้ดีกว่าแก้” นะคะ