ทำไมต้องติด สัญญาณกันขโมย


วิธีเพิ่มความปลอดภัยให้บ้าน และลดความเสี่ยงที่จะเป็นเป้าหมายของนักย่องเบา ด้วยการติดตั้ง สัญญาณกันขโมย

ต้องยอมรับว่า ในปัจจุบันมีโจรขโมยกันมากขึ้น และรูปแบบการโจรกรรมก็มีการพัฒนาอย่างแนบเนียนจนเราตามแทบไม่ทัน ทำให้หลายคนต้องตกเป็นเหยื่อผู้น่าสงสาร ต้องเสียทรัพย์สินที่ตั้งใจเก็บออมมาตลอดทั้งปี บางรายก็ถูกทำร้ายร่างกายร่วมด้วย เรียกได้ว่า “เจ็บทั้งตัว เจ็บทั้งใจ”

ด้วยเหตุผลนี้ ทำให้มีการพัฒนาเทคโนโลยีที่ช่วยป้องกัน และลดโอกาสในการเกิดโจรกรรมภายในบ้าน มาในรูปแบบของ “สัญญาณกันขโมย” ซึ่งหลายคนคงเคยได้ยิน และเห็นรูปแบบของสัญญาณกันขโมยในรถยนต์กันมาบ้างแล้ว

แต่อาจยังไม่เคยได้ยินสัญญาณกันขโมยบ้านมาก่อน เรามาดูกันว่า จะมีข้อดีและช่วยลดโอกาสในการเกิดโจรกรรมภายในบ้าน อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นหรือไม่ ?

เป็นคำถามที่คนไม่เคยโดนยกเค้า หรือขโมยขึ้นบ้านก็คงนึกภาพไม่ออกว่าจะตอบอย่างไร แต่หากคนที่เคยพบเจอประสบการณ์เลวร้ายเหล่านี้มาแล้ว ก็คงตอบได้ทันทีเลยว่า เป็นการคุ้มค่าสำหรับการลงทุนติดตั้งเมื่อเทียบกับทรัพย์สินมีค่าหลายๆ อย่างในบ้านของคุณและอีกหลายๆ กรณี ที่เจ้าของบ้านติดกล้องวงจรปิดเพียงอย่างเดียว

เมื่อพบว่า ทรัพย์สินภายในบ้านได้สูญหาย และโดนขโมยไปเรียบร้อยแล้ว สิ่งแรกที่หลายคนเลือกทำ คือ การเช็กกล้องวงจรปิด แต่ก็ต้องพบว่า ภาพจากกล้องวงจรปิดไม่สามารถช่วยอะไรได้ เพราะคนร้ายมักใช้อุปกรณ์พรางใบหน้าไว้

หากเป็นเช่นนั้น การตามหาคนร้ายที่กระทำผิด ก็จะยิ่งเป็นไปได้น้อย ซึ่งส่วนใหญ่ในกรณีที่มีลักษณะเช่นนี้ มักจะไม่สามารถตามหาตัวคนร้ายมารับผิดได้ บอกได้เลยว่า “เจ็บทั้งตัว เจ็บทั้งใจ คูณสิบ” กันเลยทีเดียว แต่ปัญหานี้จะหมดไปเพียงคุณติดตั้งสัญญาณกันขโมยภายในบ้าน

[rabbitads slug=gloassary-personal-loan]

จะเห็นได้ว่า การติดตั้งสัญญาณกันขโมย ถือเป็นการป้องคุ้มครองบ้าน เพื่อคุณจะได้ไม่ต้องมาตามแจ้งความ และเสียใจเมื่อทรัพย์สินคุณหายไปแล้ว เห็นไหมคะว่า ได้รับความปลอดภัยทั้งชีวิตและทรัพย์สิน เฝ้าระวังไว้ก่อน เพราะอย่างไรแล้ว “กันไว้ดีกว่าแก้” นะคะ