ประกันอัคคีภัย คุ้มครองอะไรบ้าง


อัคคีภัย หรือ ไฟ ทุกคนย่อมรู้ดีว่ามันอันตราย และมีอำนาจในการทำลายล้างสูง ยิ่งถ้า ไฟไหม้บ้าน รับรองว่า ส่งผลเสียกระจายออกเป็นวงกว้างแน่นอน

แต่อย่าเพิ่งคิดนะคะ ว่าทำ ประกันอัคคีภัย แล้วจะคุ้มครองเพียงแค่ไฟไหม้เท่านั้น เพราะถ้าคุ้มครองแค่เรื่องไฟไหม้มันจะไปคุ้มกับค่าเบี้ยประกันได้ไงจริงไหมคะ เอาเป็นว่าเรามาดูกันดีกว่าว่า หากคุณซื้อ ประกันอัคคีภัย นี่คือความคุ้มครองที่คุณจะได้รับ

  1. ไฟไหม้ รวมไปถึงไฟไหม้ป่า พุ่มไม้ พงรก และการเผาป่าเพื่อปราบพื้นที่
  2. ฟ้าผ่า รวมไปถึงความเสียหายที่เกิดขึ้น ต่อเครื่องไฟฟ้าและอุปกรณ์ไฟฟ้าที่เกิดจากการลัดวงจรเนื่องจากฟ้าผ่า
  3. ภัยจากการระเบิดทุกชนิด
  4. ภัยจากยานพาหนะ หรือช้าง ม้า วัว ควาย (ทั้งนี้ ต้องไม่ใช้พาหนะของผู้ซื้อประกัน)
  5. ภัยจากอากาศยาน หรือวัตถุที่ตกจากอากาศยาน ทั้งหมายความรวมถึง จรวด และยานอวกาศด้วย
  6. ภัยเนื่องจากน้ำ ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุ จากการปล่อยน้ำ รั่วไหล ล้น จากท่อน้ำ ถังน้ำ รวมถึงฝน

[rabbitads slug=gloassary-personal-loan]

เห็นได้ว่าเพียงคุณซื้อ ประกันอัคคีภัย ก็สามารถที่จะดูแลคุณได้แทบครอบคลุมทุกเรื่อง ทั้งนี้ หากคุณยังไม่พอใจ ยังรู้สึกว่า ประกันอัคคีภัย ยังไม่ครอบคุมในภัยบางอย่างที่คุณต้องการ คุณก็สามารถที่จะซื้อประกันภัยเพิ่มเติมได้ เช่น ภัยลมพายุ ภัยจากลูกเห็บ ภัยจากควัน ภัยแผ่นดินไหว ภัยน้ำท่วม ภัยจลาจลและนัดหยุดงาน ภัยเนื่องจากการกระทำอันป่าเถื่อนและการกระทำด้วยเจตนาร้าย ภัยระอุ ภัยระอุที่มีการลุกไหม้/ระเบิด ภัยต่อเครื่องไฟฟ้า เป็นต้น

แน่นอนว่าเมื่อความคุ้มครองเพิ่มเติม ค่าเบี้ยประกันที่คุณต้องจ่ายก็ต้องมีราคาที่สูงขึ้นตามมา แต่ถ้าเทียบกับการป้องกันความเสี่ยงในชีวิต และทรัพย์สินของคุณแล้ว เบี้ยประกันที่คุณต้องจ่ายในแต่ละเดือน ดูเหมือนจะเป็นเงินที่เหมาะสมต่อการใช้จ่ายแล้ว ทั้งนี้ หากคุณต้องการซื้อประกันอัคคีภัย แต่ยังมีความกังวล และสงสัยในตัวกรมธรรม์ คุณสามารถที่จะขอรับคำปรึกษาเพิ่มเติมกับเรา rabbit finance ได้ อีกทั้งยังสามารถเปรียบเทียบราคาประกันอัคคีภัยได้ในราคาที่ถูกที่สุด เพื่อให้บ้านแสนรัก ได้รับการดูแลที่ดีที่สุด