ทำไมต้องทำ ประกันอัคคีภัยบ้าน


ประกันถือเป็นความคุ้มครองที่ทุกสิ่งควรจะมี และ "บ้าน" ถือเป็นสิ่งที่มีมูลค่า จะดีกว่ามากๆ ถ้าเรามี ประกันอัคคีภัยบ้าน ไว้ช่วยดูแลบ้านอีกหนึ่งทาง

โบราณท่านกล่าวเอาไว้ว่า “โจรปล้น 10 ครั้ง” ยังไม่เท่าไฟไหม้บ้านครั้งเดียว คำกล่าวนี้ rabbit finance เห็นด้วยอย่างไม่มีข้อสงสัยเลยค่ะ เพื่อความไม่ประมาท เราควรทำประกันอัคคีภัยบ้าน เอาไว้รองรับผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นได้ในภายหลัง

หลายคนเมื่อได้ยินคำว่า "ประกันอัคคีภัยบ้าน" มักจะคิดว่ามันเป็นเรื่องไกลตัว ไม่น่าเกิดขึ้นกับเราหรอก แต่รู้ไหมคะว่าแท้จริงแล้วมันอยู่ใกล้ตัวมากกว่าที่คุณคิด ต้นตอของเรื่องอาจเกิดจากสาเหตุที่คุณคาดไม่ถึงก็ได้

นอกจากนี้ ยังรวมถึงการใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าที่ชำรุด การอาร์คจากการต่อสายไฟฟ้าไม่แน่น ทำให้เกิดความต้านทานสูงกระแสไฟฟ้าไหลผ่านไม่สะดวก อาจเกิดความร้อนมากและลุกไหม้ขึ้นมาได้ ตลอดจนการใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าที่ไม่ได้มาตรฐาน เป็นต้น

[rabbitads slug=gloassary-personal-loan]

และนี่ก็คือ 3 สาเหตุยอดฮิต ที่ทำให้บ้านเกิดไฟไหม้ได้ เราควรระลึกเอาไว้เสมอว่า อัคคีภัยนั้นเปรียบเสมือน "ศัตรูที่ไม่รู้จักหลับ" และความประมาทเลินเล่อของคุณอาจเป็นหนทางสู่หายนะไม่วันใดก็วันหนึ่ง ดังนั้น การเตรียมพร้อมเอาไว้แต่เนิ่นๆ เพื่อรองรับความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในอนาคตด้วยการทำประกันภัยอัคคีบ้าน จึงเป็นสิ่งที่จำเป็น และไม่ควรละเลย เพราะคุณไม่มีทางรู้ล่วงหน้าได้เลยว่า อุบัติเหตุต่างๆ จะเกิดขึ้นเมื่อใด ไม่ว่ากับตัวเองหรือแม้แต่คนที่คุณรัก...