ทำไมต้องแรบบิทไฟแนนซ์?

พันธมิตรทางการค้าชั้นนำ

พันธมิตรทางการค้าชั้นนำ

เราร่วมงานกับแบรนด์ประกันวินาศภัยชั้นนำมากมายเพื่อมอบข้อเสนอที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า
ความน่าเชื่อถือจาก คปภ.

ความน่าเชื่อถือจาก คปภ.

เราเป็นโบรกเกอร์ประกันภัยที่ได้รับใบอนุญาตอย่างถูกต้องทั้งประกันวินาศภัยและประกันชีวิต
สิทธิประโยชน์เฉพาะแรบบิท

สิทธิประโยชน์เฉพาะแรบบิท

รับผลประโยชน์จากกรมธรรม์ประกันภัยเพิ่มเติม เฉพาะกับลูกค้าของแรบบิท ไฟแนนซ์เท่านั้น

รีวิวจากลูกค้า

reviewer photo

ปรึกษาและติดตั้งอินเทอร์เน็ตบ้านได้ที่นี่ แรบบิทไฟแนนซ์

 

คุณเอย


สนใจติดตั้งอินเทอร์เน็ตบ้าน ตอนแรกไม่รู้จะเลือกใช้ของอะไรดี แต่แรบบิทไฟแนนซ์ก็ช่วยให้คำแนะนำและทำทุกอย่างให้จบเลย สะดวกมากๆ ค่ะ

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ขอบคุณสำหรับการติดตามเรา

เงื่อนไขการรับส่วนลดเป็นไปตามที่ rabbit finance กำหนด

ข้อมูลส่วนตัวของท่านปลอดภัยแน่นอน

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

          ค่ายอินเทอร์เน็ตที่น่าสนใจ

การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตไว้ที่บ้านหรือคอนโดมิเนียม เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยอำนวยความสะดวกในการติดต่อสื่อสาร ทำงานต่างๆ ได้ง่ายและรวดเร็วมากขึ้น ซึ่งการติดตั้งอินเทอร์เน็ตภายในบ้านนั้น ในช่วงก่อนหน้านี้มักจะใช้การติดตั้งแบบปกติ ที่ไม่ได้มีแพ็กเกจหรือโปรโมชั่นใดๆ มากนัก ความเร็ว แรง ของการเชื่อมต่อก็ยังคงไม่ได้เร็วมาก

 

แต่ในปัจจุบันนี้ได้มี วิวัฒนาการของเทคโนโลยี ด้านการสื่อสารและโทรคมนาคม ที่ทำให้การสื่อสารผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ตนั้นทำได้ง่ายและเร็วมากขึ้นกว่าเดิม มีผู้ให้บริการเครือข่ายอินเทอร์เน็ตเป็นจำนวนมากขึ้น และมีข้อเสนอที่น่าสนใจรวมถึงบริการอินเทอร์ที่เร็วและแรง ง่ายกับการเชื่อมต่อและรับ – ส่งข้อมูล ทาง rabbit finance จึงนำบริการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตจากหลากหลายเครือข่ายให้คุณได้ลองพิจารณา

 

             1. TOT Fiber

บริการติดตั้งอินเทอร์บ้านของ ทีโอที นั้นถือว่ามีราคาย่อมเยาเมื่อเทียบกับเจ้าอื่น โดยเฉพาะอินเทอร์เน็ตความเร็ว 100 Mbps ที่จ่ายเริ่มต้นเพียง 800 บาท ซึ่งเป็นราคาที่ถูกที่สุดเมื่อเทียบกับเจ้าอื่นๆ  และถ้าจ่ายในราคา 990 จะได้อินเทอร์เน็ตความเร็ว 150/30 Mbps และด้วยเทคโนโลยีใยแก้วนำแสงที่ทำให้การเชื่อมต่อเร็วและแรง

 

             2. C internet by CAT

แพ็กเกจอินเทอร์เน็ตสำหรับติดตั้งในบ้านของ C internet นั้นก็มีราคาย่อมเยาใกล้เคียงกับของทีโอที โดยจะเริ่มต้นที่แพ็กเกจ 20/10 Mbps ในราคา 590 บาท/เดือน ไปจนถึงความเร็วสูงสุดที่ 100/20 Mbps ในราคา 990 บาท/เดือน

 

             3. AIS Fibre

ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่อย่างเอไอเอส ก็พัฒนาเทคโนโลยีเครือข่ายอินเทอร์เน็ตแบบไร้สายเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้บริการอินเทอร์เน็ตผ่าน สมาร์ทโฟน รวมไปถึงแพ็กเกจอินเทอร์เน็ตสำหรับติดตั้งในบ้าน โดยจะเริ่มต้นที่ความเร็ว 30 Mbps ในราคา 590 บาท/เดือน และความเร็ว 75 Mbps ในราคา 890 บาท จะคุ้มค่าที่สุดหากคุณเป็นลูกค้าของ AIS เพราะคุณจะได้รับส่วนลด 10% ทุกแพ็กเกจ

 

             4. 3BB Fibre

เป็นอีกหนึ่งผู้ให้บริการเครือข่ายอินเทอร์เน็ตที่คนนิยมใช้งานกันเยอะ โดยเฉพาะการติดตั้งอินเทอร์เน็ตในบ้านหรือ คอนโดมิเนียม โดยจะเริ่มต้นที่ 50 Mbps/10 Mbps ในราคา 590 บาท/เดือน  100 Mbps/30 Mbps ในราคา 900 บาท และความเร็วสูงสุด 200 Mbps/50 Mbps ในราคา 1,200 บาท

 

             5. True Online

แพ็กเกจที่เหมาะสมแก่การติดตั้งอินเทอร์เน็ตที่บ้านที่สุดคือ ทรู ซูเปอร์สปีด ไฟเบอร์ โดยราคาจะเริ่มต้นที่ 599 บาท กับความเร็ว 30/5 Mbps แต่ถ้าหากต้องการความคุ้มค่า ก็จะมีแพ็กเกจที่เริ่มต้นที่ 799 บาท ด้วยความเร็ว 50/20 Mbps พร้อมได้รับบริการเสริมอื่นๆ ในเครือของ True คือ TrueVision ได้สิทธิรับชมช่อง Enjoy ฟรี และรับเบอร์ทรูมาให้ใช้งาน พร้อมรับอินเทอร์เน็ตเพิ่มอีก 500 MB, 4G เพิ่ม 1 GB นาน 12 เดือน, โทรฟรี 100 นาที และ WiFi ฟรี 10 ชั่วโมง

ปัจจุบันมีผู้ให้บริการเครือข่ายอินเทอร์เน็ตจำนวนมากที่ให้คุณได้เลือกสรรว่าจะใช้บริการติดตั้งอินเทอร์บ้านเจ้าไหนดี บางท่านอาจจะเคยได้รับทราบมาว่าการเชื่อมต่อสัญญาณอินเทอร์เน็ตนั้นมีหลายรูปแบบ ซึ่งก็จะให้ผลลัพธ์ที่เหมือนหรือต่างกัน แต่ยังไม่ทราบรายละเอียดที่มากพอและยังไม่สามารถเลือกได้ว่าจะเลือกติดตั้งแบบ Fibre optic, ADSL และ VDSL แบบไหนจะเหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

          ความแตกต่างของ ADSL, VDSL, Fibre Optic

 

 • ADSL

ADSL ย่อมาจาก Asymmetric Digital Subscriber Line เป็นเทคโนโลยีเชื่อมต่อสัญญาณที่หลายคนน่าจะคุ้นเคย เป็นหนึ่งในเทคโนโลยี xDSL ที่ถูกนำมาใช้ในประเทศไทยเป็นเวลาหลายปี ซึ่งจะมีข้อจำกัดด้านความเร็วคือสามารถเร็วสูงสุดได้ 24 Mbps/1 Mbps และคุณภาพของสัญญาณจะขึ้นอยู่กับระยะทาง และคุณภาพของคู่สายโทรศัพท์ด้วย

 

 • VDSL

VDSL ย่อมาจาก Very high bit rate Digital Subscriber Line ซึ่งเป็นสัญญาณที่สามารถเข้ากันได้กับสายโทรศัพท์ที่มีอยู่ ภายในบ้าน สามารถให้ความเร็วของสัญญาณอินเทอร์เน็ตได้เร็วกว่ารูปแบบ ADSL แต่มีระยะการเดินสายที่สั้นกว่า จึงทำให้เกิดปัญหากับผู้ใช้บริการได้บ่อย เพราะอาจไม่สะดวกในการติดตั้งอินเทอร์เน็ตบ้านในบางพื้นที่ แต่โดยส่วนมากจะติดตั้งระบบนี้ในที่อยู่อาศัยกลุ่ม คอนโดมิเนียม หรือตึกสูง

 

 • Fibre Optic หรือ FTTx

เป็นเครือข่ายที่มีความเร็วสูงที่สุดในกลุ่มที่กล่าวมาทั้งหมด โดยเป็นการเชื่อมต่อผ่านโครงข่ายใยแก้วนำแสง ซึ่งข้อดีของการติดตั้งอินเทอร์เน็ตในระบบนี้ก็คือจะไร้สัญญาณรบกวนเนื่องจากไม่ได้ใช้วัตถุเดินสายเป็นทองแดง จึงไม่มีปัญหาเรื่องความชื้น และยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน โดยสามารถใช้งานได้นานถึง 30 ปี สามารถเชือมต่อด้วยความเร็วสูงสุดที่ 1 Gbps ซึ่งเรียกได้ว่าเร็วและแรง เหมาะสำหรับการอินเทอร์เน็ตใน สถานที่ทำงาน ติดต่อสื่อสาร หรือความบันเทิง

 

          ความแตกต่างของ “ไฟเบอร์ออพติค” กับ “ไฟเบอร์เคเบิล”

ไฟเบอร์ออพติคกับไฟเบอร์เคเบิลนั้น ถ้ามองในทางเทคนิคจะเห็นว่ามีการทำงานที่คล้ายๆ กัน แต่คุณภาพจะแตกต่างกัน ถึงแม้ว่าผู้ให้บริการบางแห่งอาจอ้างว่าความเร็วเท่ากัน แต่ถ้าสายนำสัญญาณเป็นสายโทรศัพท์แบบไฟเบอร์เคเบิล (VDSL) ก็จะไม่ใช่สายนำสัญญาณแบบไฟเบอร์ออพติค ซึ่งแน่นอนว่า ความเสถียรและไหลลื่นของสัญญาณก็จะไม่เท่ากัน

 

ดังนั้น ก่อนจะตัดสินใจเลือกซื้อแพ็กเกจอินเทอร์เน็ตหรือบริการติดตั้งอินเทอร์เน็ตต้องไม่ลืม สอบถามพนักงานที่บริการ ให้ชัดเจนว่าเป็นสายนำสัญญาณในรูปแบบใด

เมื่อตัดสินใจที่จะติดตั้งอินเทอร์เน็ตที่บ้านแล้ว ปัจจัยที่จะทำให้การเชื่อมต่อใช้งานอินเทอร์เน็ตนั้นลื่นไหลไม่สะดุด นอกเหนือไปจากคุณภาพของสัญญาณอินเทอร์เน็ตแล้ว สิ่งที่สำคัญที่จะละเลยไม่ได้เลยก็คือ “ตำแหน่งในการติดตั้งเราเตอร์” เพื่อช่วยกระจายสัญญาณอินเทอร์เน็ตให้ทั่วบริเวณบ้าน เพื่อให้สามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตได้ทุกพื้นที่

 

ไม่ว่าผู้ใช้งานจะอยู่ส่วนไหนของบ้านก็สามารถเชื่อมต่อและใช้งานอินเทอร์เน็ตได้อย่างลื่นไหลและรวดเร็ว rabbit finance จึงขอแนะนำจุดที่ควรและไม่ควรติดตั้งเราเตอร์ ในบริเวณบ้านของคุณ ดังนี้

 

          สถานที่ในการติดตั้งเราเตอร์

 

 • ควรติดในพื้นที่โล่ง

การติดตั้งเราเตอร์ภายในบ้านควรวางไว้ในบริเวณที่เป็นพื้นที่โล่ง เช่น วางไว้บนโต๊ะนั่งเล่น, โต๊ะที่ตั้งอยู่กลางบ้าน ซึ่งการวางเราเตอร์บริเวณ พื้นที่โล่งของบ้าน จะช่วยทำให้การกระจายสัญญาณทั่วถึงมากกว่า และไม่ควรวางไว้ตามมุมของบ้าน เพราะอาจมีผลทำให้การกระจายสัญญาณไม่ทั่วถึง

 

 • วางเราเตอร์ให้ห่างจากเครื่องใช้ที่มีคลื่นแม่เหล็ก

เพราะเมื่อเราเตอร์อยู่ใกล้กับเครื่องใช้ที่มีคลื่นแม่เหล็กหรือคลื่นรบกวนต่างๆ ก็อาจมีผลทำให้เครื่องใช้เหล่านั้นปล่อยคลื่นรบกวนออกมา และส่งผลให้สัญญาณอินเทอร์เน็ตถูกรบกวนจนอาจไม่ลื่นไหลเท่าที่ควร เครืองใช้ไฟฟ้าที่มีคลื่นแม่เหล็ก เช่น เครื่องซักผ้า, ไมโครโฟน, ตู้อบไมโครเวฟ, เครื่องปรับอากาศ

 

 • จุดอับสัญญาณของบ้าน

จุดอับสัญญาณของบ้านนั้นไม่ใช่แค่เพียงส่วนที่เป็นมุมของบ้าน แต่รวมไปถึงจุดที่ถูกปิดทึบ อากาศไม่ค่อยถ่ายเท เช่น บริเวณหลังตู้เย็น หลังโทรทัศน์ หรือวางไว้ในตู้เสื้อผ้า ซึ่งบริเวณเหล่านี้เป็นจุดที่อากาศถ่ายเทไม่สะดวกและทำให้เราเตอร์ทำงานหนักมากขึ้น จึงอาจส่งผลให้เราเตอร์ร้อน หรือชื้น แล้วอากาศไม่ถ่ายเทก็อาจทำให้เราเตอร์เสื่อมสภาพเร็วขึ้น

 

 • วางให้ห่างจากผนัง 15 เซนติเมตร

หากเราเตอร์มีการทำงานหนักเป็นเวลานานก็อาจส่งผลให้ตัวเครื่องร้อนขึ้นได้ จึงควรวางให้ห่างจากผนัง 15 ซม. ขึ้นไป เพื่อให้เครื่องเราเตอร์สามารถระบายอากาศร้อนออกไปได้สะดวกขึ้น เครื่องจะได้สามารถทำงานได้ตามปกติ และยังช่วยกระจายสัญญาณให้ทั่วถึงมากขึ้น

 

 • บ้านสองชั้นควรวางไว้ใกล้บันได

หากผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตท่านใด มีบ้าน 2 ชั้น และต้องการใช้งานอินเทอร์เน็ตแบบใช้เราเตอร์ตัวเดียว เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย แนะนำว่าควรวางเราเตอร์ไว้ที่บริเวณใกล้กับทางขึ้นบันได วิธีนี้จะช่วยให้สัญญาณอินเทอร์เน็ตจากเราเตอร์กระจายทั่วถึงทั้งชั้นล่างและชั้นบนของบ้าน

หากคุณมีความสนใจที่จะเลือกใช้บริการติดตั้งอินเทอร์เน็ตในบ้านหรือ คอนโดมิเนียม แต่ยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะเลือกผู้ให้บริการเครือข่ายอินเทอร์เน็ตเจ้าไหนดี และแพ็กเกจอินเทอร์เน็ตแบบไหนที่จะเหมาะสมกับการใช้งานของคุณและคุ้มค่าที่สุด เราขอแนะนำ บริการจาก rabbit finance

 

          rabbit finance ช่วยให้การติดตั้งอินเทอร์เน็ตเป็นเรื่องง่าย

rabbit finance พร้อมที่จะให้ความช่วยเหลือ อำนวยความสะดวกในการเลือกเครือข่ายและแพ็กเกจอินเทอร์เน็ตให้คุณ พร้อมทั้งช่วยเปรียบเทียบว่าอินเทอร์เน็ตรูปแบบไหนจะคุ้มค่าสำหรับคุณที่สุด โดยจะมีข้อมูลของผู้ให้บริการเครือข่ายอินเทอร์เน็ตแต่ละเครือข่ายให้คุณได้อ่านเพื่อเป็นข้อมูลในการช่วยพิจารณาด้วย

 

นอกจากนี้ rabbit finance ยังมีบริการผู้เชี่ยวชาญออนไลน์ ที่พร้อมจะตอบปัญหา และคลายข้อสงสัยในทุกๆ เรื่องการติดตั้งอินเทอร์เน็ตให้กับคุณ เพียงคุณเข้ามาที่เว็บไซต์ของ rabbit finance ก็จะมีกล่องข้อความที่หน้าเว็บไซต์ให้คุณสามารถเข้าไปสอบถามได้ทันที โดยจะมีเจ้าหน้าที่ให้บริการตอบคำถามและให้คำแนะนำแก่คุณ เพื่อให้ลูกค้าของเราได้รับสิ่งที่ดีที่สุด

 

          ความคุ้มค่าและความปลอดภัยที่คุณจะได้รับ

เนื่องจาก rabbit finance มีพันธมิตรทางธุรกิจที่กว้างขวางและหลากหลาย จึงทำให้เราได้ข้อเสนอสุดพิเศษจากบริษัทผู้ให้บริการด้านการเชื่อมต่อเครือข่ายอินเทอร์เน็ตมากมาย รวมทั้งของสมนาคุณจากพันธมิตรอื่นๆ เช่น ส่วนลดพิเศษต่างๆ หรือบริการพิเศษเฉพาะลูกค้า rabbit finance เท่านั้น คุณจึงมั่นใจได้ว่าจะได้รับข้อเสนอที่พิเศษที่สุดและคุ้มกว่าโบรกเกอร์เจ้าอื่นๆ

 

และข้อมูลส่วนตัวของคุณจะถูกเก็บรักษาไว้เป็นความลับอย่างดี ด้วยระบบ Omise ซึ่งเป็นระบบที่ได้รับการยอมรับมาตรฐานในระดับสากล คุณสามารถมั่นใจได้ว่าข้อมูลส่วนตัวของคุณจะถูกเก็บรักษาด้วยระบบป้องกันอย่างดี ไม่ถูก โจรกรรมทางอินเทอร์เน็ต หรือถูกส่งต่อข้อมูลไปยังบุคคลไม่พึงประสงค์อย่างแน่นอน รวมไปถึงระบบการทำธุรกรรมทางการเงินที่จะมีการดำเนินการผ่านช่องทางที่เชื่อถือได้ เช่นธนาคารที่มีชื่อเสียง หรือสถาบันการเงินต่างๆ เป็นต้น

 

นอกเหนือจากการให้บริการคำปรึกษาเรื่องการติดตั้งอินเทอร์เน็ตในที่อยู่อาศัยแล้ว rabbit finance ยังมีบทความสาระดีๆ เกร็ดความรู้ต่างๆ ที่เป็นประโยชน์สำหรับคุณใน rabbit finance blog ที่มีบทความน่าอ่านมากมายสำหรับทุกเพศทุกวัย อ่านเข้าใจง่ายและสนุก ให้คุณได้บริการอินเทอร์เน็ตที่มีคุณภาพ, สิทธิพิเศษและของสมนาคุณต่างๆ และเกร็ดความรู้ดีๆ จากเว็บไซต์ของเรา ซึ่งคุณจะได้รับการบริการที่น่าประทับใจจาก rabbit finance อย่างแน่นอน

เทคโนโลยีอินเทอร์เน็ต ได้ทำให้โลกของการสื่อสารโทรคมนาคมนั้นทำได้ง่ายและสะดวกขึ้น เราสามารถพูดคุยกับคนที่อยู่อีกฟากหนึ่งของโลกได้และยังสามารถตอบกลับได้ทันที แต่สิ่งที่ไม่ควรละเลยก็คือความปลอดภัยของชีวิต ทรัพย์สิน และข้อมูลส่วนตัว จึงอาจทำให้เกิดเหตุให้ผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์โดน กลุ่มมิจฉาชีพทางโลกออนไลน์ บางกลุ่มล่อลวงได้ rabbit finance จึงขอแบ่งปันเรื่องราวของ กลุ่มมิจฉาชีพในโลกออนไลน์ เพื่อให้ผู้ใช้บริการอินเทอร์เน็ตทุกท่านไม่ตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพเหล่านี้

 

          กลโกงและอันตรายบนโลกออนไลน์

 

 • หลอกขายสินค้า

การหลอกขายสินค้านั้นมีมานานตั้งแต่ยังไม่มีอินเทอร์เน็ต แต่เมื่อมีอินเทอร์เน็ตแล้วจึงทำให้การสื่อสารง่ายขึ้น รวมไปถึงการเข้าถึงเหยื่อของมิจฉาชีพก็ง่ายขึ้นด้วย ซึ่งคนร้ายมักจะฉวยโอกาสหลอกขายสินค้าในช่วงที่มีสินค้าที่คนสนใจมากๆ และมีหลายๆ คนที่รู้ไม่เท่าทันถูกหลอกลวงเสียหายไปจำนวนมาก

 

 • การหลอกให้ใช้บริการ

เป็นวิธีที่มาในรูปแบบของ บริการทางโทรศัพท์ อย่าง SMS เป็นส่วนมาก หรือโทรมาเป็นสายอัตโนมัติ เมื่อท่านกดรับสายหรือกดปุ่มใน SMS ที่มีการติดตั้งไว้โดยไม่ได้คิดไตร่ตรองให้ดีก็จะกลายเป็นว่าคุณอาจสมัครบริการบางอย่างและเสียเงินไปแล้ว จึงไม่ควรรับสายหรือกดลิ้งค์ SMS ที่ไม่น่าไว้วางใจ หากพลาดสมัครบริการไปแล้ว ให้ติดต่อ Call center เพื่อทำการยกเลิกบริการ

 

 • การหลอกลวงจากเว็บหาคู่

เนื่องจากการ หาคู่หรือหาเพื่อนในโลกออนไลน์ นั้นกลายเป็นเรื่องที่มีหลายคนทำจนเป็นปกติ หากโชคดีก็จะได้พบคนที่ดีและพัฒนาความสัมพันธ์กันต่อไป แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่ถูกมิจฉาชีพมาหลอกลวงให้ต้องสูญเสียทรัพย์สินหรือทำร้ายร่างกาย ซึ่งเหยื่อก็มีทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ดังนั้นจึงควรระมัดระวังเรื่องการเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวที่อาจเป็นอันตรายกับตัวเองในภายหลัง เช่น ที่อยู่, ที่ทำงาน หรือสถานที่ที่ไปบ่อยๆ เป็นต้น

 

 • หลอกให้คลิกด้วยข้อความหรือรูป

เมื่อใช้งานเว็บไซต์มักจะมี Pop-up ข้อความประเภทที่มีสิ่งที่ชวนดึงดูดใจ เช่น ลดราคาวันสุดท้าย 90% ทั้งร้าน หรือภาพวาบหวิวที่กระตุ้นต่อมอยากรู้ ให้ต้องกดคลิกเข้าไปดู และเมื่อกดเข้าไปก็กลายเป็นว่ามีไวรัสเข้ามาในเครื่องโดยที่ไม่รู้ตัว หรืออาจโดน เจาะข้อมูลรหัสต่างๆ ออกไปและนำข้อมูลไปแอบอ้างใช้ในทางที่ไม่ดีได้

 

 • หลอกว่าได้รับของรางวัล

มิจฉาชีพในรูปแบบนี้มักจะส่งข้อความมาทางออนไลน์เช่น อีเมล์ หรือโซเชียลเน็ตเวิร์คต่างๆ มาแจ้งว่าคุณได้รับของรางวัลแต่ต้องโอนเงินค่าส่งไปก่อน หรือมีเงื่อนไขที่อ้าง ให้เหยื่อต้องชำระเงินก่อน ดังนั้นจึงควรตรวจสอบให้ดีว่ามีของตกค้างที่ไปรษณีย์หรือไม่ หรือตรวจสอบว่าตัวเองได้ไปร่วมกิจกรรมชิงรางวัลใดๆ มา แต่ไม่ควรโอนเงินไปก่อนโดยมีหลักฐานใดๆ ที่ระบุว่าจะได้รับของอย่างแน่นอน

ข่าวล่าสุดจากแรบบิท ไฟแนนซ์