ทำไมต้องแรบบิทไฟแนนซ์?

พันธมิตรทางการค้าชั้นนำ

พันธมิตรทางการค้าชั้นนำ

เราร่วมงานกับแบรนด์ประกันวินาศภัยชั้นนำมากมายเพื่อมอบข้อเสนอที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า
ความน่าเชื่อถือจาก คปภ.

ความน่าเชื่อถือจาก คปภ.

เราเป็นโบรกเกอร์ประกันภัยที่ได้รับใบอนุญาตอย่างถูกต้องทั้งประกันวินาศภัยและประกันชีวิต
สิทธิประโยชน์เฉพาะแรบบิท

สิทธิประโยชน์เฉพาะแรบบิท

รับผลประโยชน์จากกรมธรรม์ประกันภัยเพิ่มเติม เฉพาะกับลูกค้าของแรบบิท ไฟแนนซ์เท่านั้น

รีวิวจากลูกค้า

reviewer photo

ปรึกษาและติดตั้งอินเทอร์เน็ตบ้านได้ที่นี่ แรบบิทไฟแนนซ์

 

คุณเอย

สนใจติดตั้งอินเทอร์เน็ตบ้าน ตอนแรกไม่รู้จะเลือกใช้ของอะไรดี แต่แรบบิทไฟแนนซ์ก็ช่วยให้คำแนะนำและทำทุกอย่างให้จบเลย สะดวกมากๆ ค่ะ

 

 

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ขอบคุณสำหรับการติดตามเรา

เงื่อนไขการรับส่วนลดเป็นไปตามที่ rabbit finance กำหนด

ข้อมูลส่วนตัวของท่านปลอดภัยแน่นอน

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

          ประสบการณ์ที่ยาวนานของ ทีโอที

บมจ. ทีโอที หรือ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) เป็นองค์กรที่ให้บริการด้านโทรคมนาคมและรวมไปถึงธุรกิจอื่นๆ ที่มีความเกี่ยวเนื่องกัน โดยเริ่มต้นจากการดำเนินธุรกิจภายใต้ชื่อ องค์การ โทรศัพท์ แห่งประเทศไทย ที่ก่อตั้งเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2497  และในเวลาต่อมาได้มีการเปลี่ยนแปลงเป็น บริษัท ทีโอที เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2545

 

ซึ่งถือได้ว่าเป็นองค์กรที่ได้ทำการวางรากฐานระบบสื่อสารโทรคมนาคมไทยมาเป็นระยะเวลาที่ยาวนานกว่า 60 ปี ด้วยประสบการณ์ในวงการการสื่อสารและโทรคมนาคมที่มีมาอย่างยาวนาน ทีโอที จึงเป็นบริษัทที่มีความพร้อมทั้งการให้บริการการสื่อสารโทรคมนาคมแบบครบวงจร เพื่อให้ตอบสนองความต้องการได้ครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมายเพื่อให้ผู้รับบริการนั้นมีความพึงพอใจสูงสุด

 

          หลักการทำงานของ ทีโอที

ทีโอที ได้ยึดมั่นในการให้บริการด้วยความจริงใจให้แก่ผู้ใช้บริการทุกระดับ และยังคงเป็นผู้ให้บริการโครงข่ายหลักที่ให้ความสำคัญในเรื่อง ความมั่นคงของประเทศชาติ ที่ได้มีการมุ่งเน้นพัฒนาคุณภาพของผลิตภัณฑ์และบริการอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ได้บริการใหม่ๆ ที่มีความสอดคล้องและตรงตามความต้องการของลูกค้า

 

ตลอดจนการสานต่อภารกิจการให้บริการโทรคมนาคมเพื่อสังคม ที่มุ่งเน้นการยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนชาวไทยในทุกภาคส่วน และส่งเสริมให้เกิดความเท่าเทียมในการเข้าถึงบริการการสื่อสารขั้นพื้นฐาน โดยการใช้ประโยชน์จากโครงข่ายหลักที่มีครอบคลุมอยู่ทั่วพื้นที่ประเทศไทยอย่างมีประสิทธิภาพ และยังพัฒนาไปสู่ผู้ให้บริการเครือข่ายบรอดแบนด์  ซึ่งทีโอที ได้มีการวางแผนโครงการต่างๆ เอาไว้เพื่อพัฒนาคุณภาพเครือข่ายต่อไป ดังนี้

 

 • โครงการขยายโครงข่าย Next Generation Network (NGN)

เป็นแผนเพื่อการพัฒนาไปสู่การให้บริการด้วยโครงข่ายรูปแบบใหม่ ซึ่งจะเชื่อมโยงการใช้งานร่วมกันในลักษณะ Convergence of Technology and Service ที่มุ่งเน้นให้โครงข่ายนั้นสามารถรองรับบริการเสียง ข้อมูล  และมัลติมีเดียได้ในโครงข่ายเดียว เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการบริการจัดการโครงข่ายและเพิ่มรายได้จากบริการที่ใหม่และเข้ากับ ยุคสมัยแห่งเทคโนโลยี

 

 • บริการบรอดแบนด์

เป็นบริการที่อยู่ในช่วงพัฒนาผลิตภัณฑ์และ Product Life Cycle อยู่ในช่วงเจริญเติบโต (Growth) ซึ่งทางทีโอที ได้มีการทำโครงสร้างพื้นฐานเพื่อรองรับในส่วนของบริการนี้ ทั้งทางแบบของการใช้สาย (Wireline) หรือในแบบไร้สาย (Wireless) เพื่อให้ผู้ใช้บริการเครือข่ายบรอดแบนด์ได้รับบริการที่มีคุณภาพและพึงพอใจกับความสามารถของเครือข่ายอินเทอร์เน็ตที่มีความเร็วสูง และสามารถใช้เป็นช่องทาง การประกอบอาชีพ การเปิดรับข่าวสารต่างๆ หรือจะใช้เพื่อรับบริการด้านความบันเทิงก็ทำได้ง่าย สะดวกทั้งสิ้นด้วยอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง

สำหรับลูกค้าท่านใดที่กำลังพิจารณาจะติดตั้งอินเทอร์เน็ตที่บ้านหรือ คอนโดมิเนียม ที่เป็นที่อยู่อาศัยส่วนบุคคล rabbit finance มีบริการอินเทอร์เน็ตจาก ทีโอที มาแนะนำ ให้ท่านได้นำไปประกอบการตัดสินใจในการเลือกบริการอินเทอร์เน็ต ซึ่งบริการต่างๆ จาก TOT มีดังต่อไปนี้

 

             1. บริการ TOT Online

บริการ TOT Online เป็นบริการอินเทอร์เน็ตฟรีให้แก่ ลูกค้าที่ใช้โทรศัพท์ เครือข่ายประจำของทีโอทีทั่วประเทศ โดยผู้ใช้บริการสามารถเชื่อมต่อได้ครั้งละ 2 ชั่วโมง โดยไม่จำกัดจำนวนครั้ง
 

 • อัตราค่าบริการ

ไม่เสียค่าชั่วโมงการใช้งาน จะมีค่าใช้จ่ายเฉพาะค่าโทรศัพท์ในการ access เข้าระบบ ครั้งละ 3 บาท
 

 • สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

สอบถามได้ที่ TOT Contact Center หมายเลข 1100

 

             2. บริการ TOT Hotspot

เป็นบริการอินเทอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูง โดยสามารถใช้งานผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์แบบ Laptop หรือ PDA ให้บริการในรูปแบบ Prepaid Card และซื้อ Account แบบออนไลน์ ผ่านบัตรเครดิต ซึ่งลูกค้าสามารถนำไปใช้บริการ ณ สถานที่ให้บริการในเครือข่ายของทีโอที ที่มีสัญลักษณ์ TOT HotSpot ทุกแห่งทั่วประเทศ
 

 • อัตราค่าบริการ

มีหลากหลายราคาให้เลือกตามความเหมาะสม โดยจะเริ่มต้นตั้งแต่ 150 บาท / 5 ชั่วโมง ไปจนถึง 2,000 บาท / 15 วัน
 

 • การขอใช้บริการ

จำหน่ายบัตร ณ สถานที่ที่มีสัญลักษณ์ TOT Hotspot ทุกแห่งทั่วประเทศ

 

             3. บริการ TOT Fiber 2U

บริการ TOT Fiber 2U เป็นบริการบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ตผ่านโครงข่ายเคเบิลใยแก้วนำแสงไฟเบอร์ออพติค (Optical Fiber Cable) จากทีโอที โดยสามารถ ใช้งานอินเทอร์เน็ตเพื่อการสื่อสารด้านธุรกิจ รวมไปถึงเปิดรับข้อมูลข่าวสารหรือความบันเทิงส่วนบุคคลได้อย่างไร้ขีดจำกัด

 

ด้วยความเร็วตั้งแต่ 10 Mbps จนถึง 1000 Mbps รัศมีครอบคลุมพื้นที่ให้บริการได้ถึง 20 กิโลเมตร จากชุมสายโทรศัพท์ จึงช่วยเชื่อมต่อข้อมูลทั้งเสียง, ข้อมูล และวิดีโอ ได้อย่างรวดเร็ว ไม่ติดขัด สามารถมั่นใจได้ว่าทุกข้อมูลจะปลอดภัยและน่าเชื่อถือ ให้การติดต่อสื่อสารสมบูรณ์แบบมากขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการ

 

               สิทธิประโยชน์
 

 • บริการ IPTV ที่มอบความบันเทิงครบครัน ทั้งสาระ ความบันเทิง ข่าว กีฬา ถ่ายทอดสด
   
 • รองรับบริการในรูปแบบ Interactive Service
   
 • สนุกกับ เกมออนไลน์ ได้เต็มที่ เล่นได้ลื่นไหลไม่มีสะดุด ด้วยสปีดอินเทอร์เน็ตที่เร็ว แรง
   
 • ค้นคว้าหาข้อมูลทางอินเทอร์เน็ตได้สะดวกรวดเร็ว
   
 • รองรับ Voice Over IP ทั้งในรูปแบบของเสียงและภาพ ในรูปแบบของ Video Conference

 

             4. บริการ TOT Hi – Speed

บริการทีโอที ไฮสปีด เป็นบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงที่ใช้เทคโนโลยี ADSL (Asymmetric Digital Subscriber Line) ผ่านสายโทรศัพท์เส้นเดิม สามารถรับ – ส่งข้อมูลด้วยอัตราความเร็วการรับสูงสุด 20Mbps และอัตราการส่งข้อมูลสูงสุดที่ 2Mbps  เป็นการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแบบตลอดเวลา (Always On) และยังสามารถใช้อินเทอร์เน็ตได้ไม่จำกัด

 

 • สมัครออนไลน์ / สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
   
 • ศูนย์บริการลูกค้า ทีโอที ทั่วประเทศ
   
 • สมัครบริการออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ของทีโอที www.toteservice.com

ปัจจุบัน อินเทอร์เน็ต เป็นสิ่งสำคัญที่จำเป็นต่อการดำเนินชีวิตของหลายๆ คน เรียกได้ว่า ใช้ชีวิตอยู่กับอินเทอร์เน็ตเกือบจะ 24 ชั่วโมง โดยเฉพาะหลายๆ ท่านที่มีอินเทอร์เน็ตเป็นปัจจัยสำคัญในการช่วยให้การศึกษาเล่าเรียน หรือการประกอบอาชีพนั้นง่ายขึ้น เรียกได้ว่าหลากหลาย สาขาอาชีพ ก็ต้องใช้อินเทอร์เน็ตในการทำงาน รวมไปถึงการค้นหาข้อมูลข่าวสาร หรือการเสพความบันเทิงผ่านสื่อออนไลน์ต่างๆ ที่มีออกมาอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน ซึ่งไลฟ์สไตล์ของ คนในยุคดิจิทัล ดังเช่นปัจจุบันนี้ ที่จะตอบมีระบบอินเทอร์เน็ตที่มีความเสถียรและรวดเร็ว เพื่อตอบสนองความต้องการใช้งาน

 

ปัจจุบันมีเทคโนโลยีที่ออกแบบมาเพื่อตอบสนองการใช้งานอินเทอร์เน็ตที่หลากหลายรูปแบบ และเทคโนโลยีที่นิยมที่สุดในตอนนี้ก็คือ เทคโนโลยีใยแก้วนำแสง ไฟเบอร์ออปติค หรือ FTTx

 

          ทำความรู้จัก FTTx

 

FTTx ย่อมาจาก Fiber to the x ซึ่งก็คือการเชื่อมต่อกับระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตโดยใช้สายใยแก้ว Fiber Optical แทนการใช้สายโลหะ  โดยจะลากสายตรงถึงที่อยู่อาศัยหรือสถานที่ที่ผู้ใช้บริการต้องการใช้งานอินเทอร์เน็ต ซึ่งคุณภาพและความเร็วในการรับ – ส่ง สัญญาณ จะสูงกว่าอินเทอร์เน็ตแบบสายโทรศัพท์ธรรมดาที่เคยใช้ในระบบ ADSL หลายเท่าเลยทีเดียว
 

โดย ตัว x จากชื่อ FTTx นั้น หมายถึงสถานที่ ที่ตัวใยแก้วนำแสงจะพาไปถึงจุดจุดนั้น ยกตัวอย่างเช่น ถ้าหากให้สัญญาณเข้าไปถึงบ้าน ก็จะถูกเรียกว่า FTTH (Home) เข้าไปถึงตึกคือ FTTB (Building) และถ้าเข้าไปถึงสำนักงานจะเรียกว่า FTTO (Office) เป็นต้น

 

การเชื่อมต่อการใช้งานอินเทอร์เน็ต ผ่านโครงข่ายใยแก้ว (Optical Fiber) คุณภาพสูง ที่สามารถรอรับระดับความเร็วของสัญญาณอินเทอร์เน็ตในการรับ – ส่งข้อมูลได้สูงสุด 100 Mbps. ด้วยเทคโนโลยี Fiber to Home ที่ช่วยยกระดับคุณภาพของโครงข่ายการให้บริการเป็นใยแก้วนำแสง ตั้งแต่ Internet Gateway ไปจนถึงสถานที่ใช้งานปลายทางโดยที่ไม่ผ่านการเปลี่ยนประเภทของโครงข่าย เพื่อให้ท่านได้มั่นใจในการเชื่อมต่อที่มีประสิทธิภาพสูงสุด

 

          ประโยชน์จากการใช้อินเทอร์เน็ตด้วยเทคโนโลยี FTTx

ผู้ใช้บริการเครือข่ายอินเทอร์เน็ตจาก ทีโอที จะได้รับประโยชน์และความสะดวกจากเทคโนโลยีไฟเบอร์ออปติคดังต่อไปนี้
 

 • Faster Speed

สามารถรองรับความเร็วในการ Download / Upload ข้อมูล ได้สูงสุดถึง 100 Mbps. สามารถใช้งานได้ทุกรูปแบบอย่างไม่มีข้อจำกัด
 

 • Reliability

การเชื่อมต่อที่มีความเสถียรสูงขึ้น พร้อมรองรับการใช้งานข้อมูลประเภท Real – time Interactive เช่น การ Voice Over IP หรือการ Video conference
 

 • Multiple Access

รองรับการใช้งานหลายรูปแบบพร้อมกันได้อย่างไม่จำกัด เช่น การ Download, Video streaming, Game Online, Smart TV เป็นต้น
 

 • Security

เทคโนโลยีที่สามารถป้องกันการรบกวนสัญญาณจากคลื่นวิทยุประเภทต่างๆ ทำให้สามารถมั่นใจในความปลอดภัยได้มากขึ้น และปลอดภัยมากกว่าการใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านการเชื่อมต่อโดยการใช้ Cable ประเภทอื่นๆ

          rabbit finance ช่วยให้การเลือกติดตั้งอินเทอร์เน็ตง่ายขึ้นอย่างไร

หากคุณมีความสนใจที่จะติดตั้งอินเทอร์เน็ตที่ บ้านของคุณ หรือ คอนโดมิเนียม ของคุณเอง แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตเจ้าไหนดี หรืออินเทอร์เน็ตเครือข่ายไหนที่จะเหมาะกับการใช้งานของคุณที่สุด ขอแนะนำ Home Internet จาก TOT ที่มีสัญญาณที่เสถียร รวดเร็ว ให้การเชื่อมต่อของคุณไม่มีสะดุด ด้วยบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงที่มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ

 

หากยังตัดสินใจเลือกแพ็กเกจอินเทอร์เน็ตไม่ได้ หรืออยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติม rabbit finance ก็ได้จัดเตรียมบริการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญออนไลน์จาก rabbit finance ที่จะช่วยให้คุณได้ทราบเงื่อนไข ข้อเสนอ และสิทธิพิเศษต่างๆ จากบริษัทฯ ผู้ให้บริการเครือข่ายอินเทอร์เน็ตที่คุณกำลังสนใจ และคุณยังสามารถที่จะเลือกเปรียบเทียบความคุ้มค่า และความแรงของสัญญาณเชื่อมต่อ ในแต่ละแพ็กเกจอินเทอร์เน็ต ผ่านการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ ว่ารูปแบบไหนที่ถูกใจคุณที่สุด

 

นอกจากนี้ rabbit finance ยังเป็นโบรกเกอร์ของบริษัทในเครือ BTS Group หนึ่งในบริษัทที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย พร้อมกับมีพันธมิตรทางการเงินกับธนาคารต่างๆ และสถาบันการเงินชั้นนำของประเทศไทยและต่างประเทศอีกหลายแห่ง รวมถึงพันธมิตรกับบริษัทประกันวินาศภัย และผู้ให้บริการเครือข่ายชั้นนำต่างๆ อีกมากมาย

 

          ความปลอดภัยเมื่อใช้บริการกับ rabbit finance

สำหรับลูกค้าท่านใดที่เป็นกังวลในด้านความปลอดภัยของข้อมูล เนื่องจากผู้ใช้บริการจำเป็นต้องกรอกข้อมูลส่วนตัว เช่น ชื่อ – สกุล, เบอร์โทรศัพท์ เพื่อใช้ในการรับบริการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญออนไลน์ หรือบริการอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งทาง rabbit finance ก็ได้รับทราบถึงความกังวลถึงปัญหานี้ของลูกค้ามาโดยตลอด

 

และแน่นอนว่าทางเราให้ความสำคัญกับการเก็บรักษาข้อมูลส่วนตัวของลูกค้าไว้เป็นความลับ เราจึงเลือกใช้ระบบรักษาความปลอดภัยของ Omise ซึ่งเป็นระบบ การทำธุรกรรมทางการเงิน ที่ได้รับมาตรฐานระดับสากล จนได้รับเครื่องหมายรับรองความปลอดภัยทางอิเล็กทรอนิกส์จาก Comodo ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตโปรแกรมด้านการรักษาด้านความปลอดภัยชั้นนำ

 

ดังนั้น คุณจึงมั่นใจได้ว่าหากใช้บริการ Home internet จาก TOT กับ rabbit finance แล้วคุณจะได้รับการบริการเครือข่ายอินเทอร์เน็ตที่ดีที่สุด รวมถึงสิทธิพิเศษส่วนลดต่างๆ ที่คุ้มค่าคุ้มราคา คุณจะได้รับความคุ้มค่ารวมทั้งได้อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงที่สามารถใช้งานได้ไม่มีสะดุดจาก TOT และมั่นใจได้ว่าคุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

อินเทอร์เน็ตได้ทำให้โลกของการสื่อสารนั้นทำได้ง่ายและสะดวกขึ้น เราสามารถพูดคุยกับคนที่อยู่อีกฟากหนึ่งของโลกได้และยังสามารถตอบกลับได้ทันที แต่สิ่งที่ไม่ควรละเลยก็คือความปลอดภัยทางชีวิตและทรัพย์สิน และข้อมูลส่วนตัว ถึงแม้ว่าเครือข่ายอินเทอร์เน็ตจะมีระบบป้องกันความปลอดภัยเอาไว้แล้ว แต่ก็อาจเกิดเหตุให้ผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์โดน กลุ่มมิจฉาชีพทางโลกออนไลน์ บางกลุ่มล่อลวงได้

 

rabbit finance จึงขอแบ่งปันเรื่องราวของกลุ่มมิจฉาชีพในโลกออนไลน์ เพื่อให้ผู้ใช้บริการอินเทอร์เน็ตทุกท่านไม่ตกเป็นเหยื่อ

 

          กลโกงและอันตรายบนโลกออนไลน์

 

 • หลอกขายสินค้า

การหลอกขายสินค้า นั้นมีมานานตั้งแต่ยังไม่มีอินเทอร์เน็ต แต่เมื่อมีอินเทอร์เน็ตแล้วจึงทำให้การสื่อสารง่ายขึ้น รวมไปถึงการเข้าถึงเหยื่อของมิจฉาชีพก็ง่ายขึ้นด้วย ซึ่งคนร้ายมักจะฉวยโอกาสหลอกขายสินค้าในช่วงที่มีสินค้าที่คนสนใจมากๆ และมีหลายๆ คนที่รู้ไม่เท่าทันถูกหลอกลวงเสียหายไปจำนวนมาก

 

 • การหลอกให้ใช้บริการ

เป็นวิธีหลอกลวงผ่าน การใช้โทรศัพท์มือถือ ที่มาในรูปแบบของ SMS เป็นส่วนมากหรือ โทรมาเป็นสายอัตโนมัติ เมื่อท่านกดรับสายหรือกดปุ่มใน SMS ที่มีการติดตั้งไว้โดยไม่ได้คิดไตร่ตรองให้ดีก็จะกลายเป็นว่าท่านอาจสมัครบริการบางอย่างและเสียเงินไปแล้ว จึงไม่ควรรับสายหรือกดลิ้งค์ SMS ที่ไม่น่าไว้วางใจ หากพลาดสมัครบริการไปแล้ว ให้ติดต่อ Call center เพื่อทำการยกเลิกบริการ

 

 • การหลอกลวงจากเว็บหาคู่

เนื่องจากการ หาคู่หรือหาเพื่อนในโลกออนไลน์ นั้นกลายเป็นเรื่องปกติที่มีหลายคนทำเป็นเรื่องปกติ หากโชคดีก็จะได้พบคนที่ดีและพัฒนาความสัมพันธ์กันต่อไป แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่ถูกมิจฉาชีพมาหลอกลวงให้ต้องสูญเสียทรัพย์สินหรือทำร้ายร่างกาย ซึ่งเหยื่อก็มีทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ดังนั้นจึงควรระมัดระวังเรื่องการเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวที่อาจเป็นอันตรายกับตัวเองในภายหลัง เช่น ที่อยู่, ที่ทำงาน หรือสถานที่ที่ไปบ่อยๆ เป็นต้น

 

 • หลอกว่าได้รับของรางวัล

มิจฉาชีพในรูปแบบนี้มักจะส่งข้อความมาทางออนไลน์เช่น อีเมล์ หรือ โซเชียลเน็ตเวิร์คต่างๆ มาแจ้งว่าท่านได้รับของรางวัลแต่ต้องโอนเงินค่าส่งไปก่อน หรือมีเงื่อนไขที่อ้างให้เหยื่อต้องชำระเงินก่อน ดังนั้นจึงควรตรวจสอบให้ดีว่ามีของตกค้างที่ไปรษณีย์หรือไม่ หรือตรวจสอบว่าตัวเองได้ไปร่วมกิจกรรมชิงรางวัลใดๆ มา แต่ไม่ควรโอนเงินไปก่อนโดยมีหลักฐานใดๆ ที่ระบุว่าจะได้รับของอย่างแน่นอน

 

 • หลอกให้คลิกด้วยข้อความหรือรูป

เมื่อใช้งานเว็บไซต์มักจะมี Pop-up ข้อความประเภทที่มีสิ่งที่ชวนดึงดูดใจ เช่น ลดราคาวันสุดท้าย 90% ทั้งร้าน หรือภาพวาบหวิวที่กระตุ้นต่อมอยากรู้ ให้ต้องกดคลิกเข้าไปดู และเมื่อกดเข้าไปก็กลายเป็นว่ามีไวรัสเข้ามาในเครื่องโดยที่ไม่รู้ตัว หรืออาจโดนเจาะข้อมูล รหัสต่างๆ ออกไปและนำข้อมูลไปใช้ในทางที่ไม่ดีได้

ข่าวล่าสุดจากแรบบิท ไฟแนนซ์