ทำไมต้อง rabbit finance?

บริการผ่านออนไลน์

บริการผ่านออนไลน์

สมัครสินเชื่อออนไลน์ แค่กรอกข้อมูลก็รู้ผลรวดเร็วทันใจก่อนไปใช้บริการที่สาขา
บริษัทไฟแนนซ์รถยนต์ชั้นนำ

บริษัทไฟแนนซ์รถยนต์ชั้นนำ

เมืองไทย ลิสซิ่งคือบริษัทให้สินเชื่อเงินสดชั้นนำที่มีประสบการณ์มานานกว่า 25 ปี
เงินด่วน

เงินด่วน

รับเงินรวดเร็วทันใจ จากสาขาจากเมืองไทย ลิสซิ่ง ที่ให้บริการมากกว่า 2100 สาขาในประเทศไทย

ขั้นตอนรับสินเชื่อง่ายๆ

เว็บแรบบิท ไฟแนนซ์

เว็บแรบบิท ไฟแนนซ์

คลิกปุ่มสมัคร กรอกข้อมูลส่วนตัวของท่าน และข้อมูลรถยนต์ จากนั้นเพียงสักครู่จะมีเจ้าหน้าที่ของเราติดต่อกลับไป

สอบถามข้อมูลผ่านทางโทรศัพท์

สอบถามข้อมูลผ่านทางโทรศัพท์

หลังจากเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับไป จะสอบถามข้อมูลรถมอเตอร์ไซต์ของท่าน พร้อมทั้งอธิบายขั้นตอนง่ายๆในการรับสินเชื่อ

สาขาให้บริการของเมืองไทย ลิสซิ่ง

สาขาให้บริการของเมืองไทย ลิสซิ่ง

คุณสามารถไปรับสินเชื่อเงินสดจากสาขาที่ให้บริการของเมืองไทย ลิสซิ่ง และรอรับสินเชื่อเงินสดเพียง 20 นาทีเท่านั้น

รีวิวจากลูกค้า

reviewer photo

ณัฐกาญจณ์

เชียงใหม่, Honda Vios

 

เดือนที่แล้วดิฉันป่วยทำให้ไม่สามารถไปทำงานได้ 2 สัปดาห์ ด้วยเหตุผลนี้ทำให้การเงินของดิฉันมีปัญหาทางด้านการเงิน ฉันได้สินเชื่อรถยนต์นี่แหละที่เข้ามาช่วยแก้ปัญหาการเงินของฉัน ขอบคุณแรบบิท ไฟแนนซ์ที่ทำให้เรื่องเงินเป็นเรื่องง่าย

reviewer photo

คุณกิตติพงศ์ คุณวรรณา

แม่สอด อีซูซุดีแมกซ์

 

ปัญหาของฉันคือว่าฉันต้องการเงินเพื่อใช้ในการผ่าตัด แต่ทั้งชีวิตของฉันต้องใช้งานและพึ่งพารถยนต์มาโดยตลอด ทำให้ฉันไม่สามารถขายรถได้จริงๆ สินเชื่อทะเบียนรถยนต์แบบนี้ ถือเป็นทางออกที่สมบูรณ์แบบสำหรับฉันจริงๆ

          รายจ่ายในชีวิตเป็นสิ่งที่ไม่แน่นอน

ทุกวันนี้ค่าใช้จ่ายของคุณก็แทบจะไม่พอกินกันแล้วใช่ไหม ไหนจะค่าน้ำค่าไฟ ค่ากิน ค่าเที่ยว ค่าบ้าน ค่ารักษาพยาบาล ค่ารถ ค่าการศึกษา และค่าอื่นๆ สารพัดค่าใช้จ่าย หวังพึ่งพาแต่เงินเดือนหลักหมื่น บางทีก็คงไม่เพียงพอ ยิ่งถ้าใครทำอาชีพที่เงินเดือนไม่สูงมากยิ่งต้องคิดหนัก

 

แต่ภาระหน้าที่กลับมีมากขึ้นๆ ยิ่งลำบากขึ้นไปอีก จะใช้เงินนู่นทีนี่ทีต้องคำนวณและวางแผนให้รอบคอบ ถ้าไม่เช่นนั้นอาจเกิดปัญหาทางการเงินขึ้นมาได้ หรือบางสถานการณ์คุณมีบัตรเครดิต แต่คุณกลับติดหนี้บัตรเครดิตจนขึ้นแบล็คลิสต์แต่ยังมีภาระหน้าที่ที่ต้องใช้จ่าย คุณไม่สามารถหมุนเงินเดือนของคุณได้ จะไปทำบัตรเครดิตใหม่ก็คงยาก กว่าจะทำได้ก็ต้องใช้เวลาสักพัก  ซึ่งอาจเกิดปัญหาหมุนเงินไม่ทันได้ในที่สุด

 

แต่คุณอย่าเพิ่งหมดหวังกำลังใจไป เพียงแค่คุณไม่สามารถทำบัตรเครดิตกับธนาคาร หรือขอกู้ยืมทำสินเชื่อกับธนาคาร และอย่าเพิ่งรีบตัดสินใจกู้เงินนอกระบบ เพราะอาจเกิดปัญหาค้างจ่ายและเป็นหนี้อีกจำนวนมาก เพราะฉะนั้น สินเชื่อรถยนต์อย่างไทย ลิสซิ่งจะเป็นตัวช่วยเรื่องการเงินของคุณเอง

 

          สินเชื่อรถยนต์เพื่อคนต้องการเงินด่วน

สินเชื่อรถยนต์จากเมืองไทยลิสซิ่ง กลายเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่คุณสามารถพึ่งพาเงินได้ เพราะการทำสินเชื่อรถยนต์ไม่ค่อยใส่ใจว่าคุณจะต้องมีเงินเดือนประจำจำนวนเท่าไหร่ หรือมีเกณฑ์เงินเดือนที่สูงแค่ไหน แต่คุณจำเป็นต้องมีเงินเดือนหรือประกอบอาชีพอะไรอยู่ ซึ่งต่างจากเงื่อนไขการทำบัตรเครดิตกับธนาคารต่างๆ ที่เน้นย้ำเรื่องรายได้ต้องเป็นรายได้ประจำ หรือหน้าที่การงานต้องอยู่ในเกณฑ์ที่ดี

 

รวมถึงปัญหาธุรกรรมอื่นๆ เช่น การติดแบล็คลิสต์ ติดเครดิตบูโร โดยเกิดจากคุณไม่ยอมจ่ายหนี้บัตรเครดิตให้ตรงตามกำหนด จนทำให้คุณค้างจ่ายหนี้บัตรเครดิต ซึ่งมันจะเป็นผลพวงทำให้คุณติดบัตรบูโรด้วย ซึ่งจะส่งผลต่อประวัติด้านการเงินของคุณที่ดูไม่น่าเชื่อถือ ธนาคารก็จะไม่ให้คุณทำบัตรเครดิต แต่สินเชื่อรถยนต์ถ้าถามว่าดูไหมก็ดูเช่นกัน ถ้าคุณติดแบล็คลิสต์จำนวนมาก บริษัทสินเชื่อก็อาจไม่อนุมัติสินเชื่อให้คุณ

 

          สินเชื่อรถยนต์คืออะไร?

สินเชื่อรถยนต์ คือ การทำสัญญาซื้อ - ขาย ระหว่างคุณกับบริษัทจำหน่ายรถยนต์ โดยจะทำสัญญาเช่าซื้อผ่านคนกลาง คือสถาบันการเงินและบริษัทสินเชื่อต่างๆ โดยหน่วยงานเหล่านี้จะทำหน้าที่ชำระค่ารถยนต์เต็มจำนวนแทนคุณ หลังจากนั้นคุณก็แค่ทำสัญญาตกลงผ่อนจ่ายเป็นรายเดือนกับหน่วยงานนั้นแทน

 

สินเชื่อรถยนต์อย่างเมืองไทยลิสซิ่ง จึงได้คิดสินเชื่อรถยนต์รวมถึงสินเชื่อรถจักรยานยนต์ เพื่อให้ผู้ที่มีปัญหาทางด้านการเงินต้องการกู้เงินแต่ดันติดเงื่อนไขทางธนาคาร เพียงแค่คุณมีรถยนต์หรือรถจักรยานยนต์ของคุณ ก็สามารถนำมาแลกเป็นเงิน คุณจะได้รับเงินก้อนทันทีโดยไม่มีเงื่อนไข ซึ่งการทำสินเชื่อเช่นนี้จะเป็นตัวช่วยแก้ไขปัญหาสภาพการเงินของคุณนั้นเอง


rabbit finance จึงร่วมมือกับเมืองไทยลิสซิ่ง ทำสินเชื่อรถยนต์ เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาทางการเงินที่แทบจะทุกคนประสบปัญหา เพราะฉะนั้นคุณควรจะทำสินเชื่อรถยนต์กับทางเรา เนื่องจากเราสามารถให้คำปรึกษา และให้บริการแก่คุณได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งทาง rabbit finance อย่างเราก็เป็นโบรกเกอร์ที่คุณสามารถเชื่อถือ รับรองความปลอดภัยได้แน่นอน

แล้วทำไม rabbit finance จึงเลือกจับมือกับบริษัทฯธุรกิจสินเชื่ออย่างเมืองไทย ลิสซิ่ง ในฐานะพันธมิตรทางการค้าเพื่อสินเชื่อรถยนต์ล่ะ

 

          เมืองไทยลิสซิ่งมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง

เพราะว่าบริษัทฯเมืองไทยลิสซิ่ง เป็นบริษัทที่คุณสามารถเชื่อถือได้ เนื่องจากไทย ลิสซิ่ง ก่อตั้งตั้งแต่ปี พ.ศ. 2535 โดยใช้ชื่อแรกว่า บริษัท ดี.เอส. ลิสซิ่ง จำกัด ในช่วงเวลาดังกล่าวจะเน้นปล่อยสินเชื่อประเภทรถจักรยานยนต์ ซึ่งได้รับผลตอบรับที่ดี เห็นได้จากการครองส่วนแบ่งการตลาดมากที่สุดในประเทศไทย และด้วยผลตอบรับที่ดีนั้นทำให้บริษัทฯ เริ่มมีแนวคิดคิดผลิตภัณฑ์ขึ้นมาใหม่ตัวถัดมาคือ สินเชื่อรถยนต์ และต่อมาได้เปลี่ยนชื่อจาก บริษัท ดี.เอส. ลิสซิ่ง จำกัด มาเป็น บริษัทฯเมืองไทย ลิสซิ่ง โดยเป็นสินเชื่อทะเบียนรถเพื่อการเกษตรนั้นเอง

 

อีกอย่างที่สามารถการันตีความปลอดภัยและการบริการที่ดีได้คือ มีการเพิ่มทุนจดทะเบียนขึ้นมาเรื่อยๆ จากตอนแรกอยู่ที่ 50 ล้านบาท เป็น 100 ล้านบาท โดยการออกหุ้นสามัญใหม่เป็นจำนวน 500,000 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 100 บาท ซึ่งเสนอขายแก่ผู้ถือหุ้นเดิม เพื่อนำเงินไปใช้ในการขยายสินเชื่อใหม่นั้นเอง ซึ่งการเพิ่มทุนจดทะเบียนขึ้นของบริษัทฯไทย ลิสซิ่งนั้นมีการเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนถึงปัจจุบันมีการเพิ่มทุนจดทะเบียนเป็น 545 ล้านบาท จำนวนอยู่ที่ 2,120 ล้านบาท จาก 1,575 ล้านบาท เพื่อในอนาคตจะได้ขยายสินเชื่อใหม่ต่อไป

 

ซึ่งจำนวนเงินทุนที่เพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ เหล่านี้ เป็นตัวชี้ชัดว่าบริษัทฯเมืองไทย ลิสซิ่ง เป็นบริษัทฯสินเชื่อที่มีคนไว้วางใจในการบริการเป็นจำนวนมาก ทำให้บริษัทฯไทย ลิสซิ่งต้องเพิ่มจำนวนทุนขึ้น เพื่อตอบสนองผู้ที่จะมาทำสินเชื่อรถยนต์ อีกทั้งการเพิ่มจำนวนทุนจดทะเบียน ทำให้ปัจจุบันบริษัทฯไทยลิสซิ่งกลายเป็นบริษัทสินเชื่อรถยนต์ติดอันดับต้นๆของประเทศไทย

 

          เมืองไทยลิสซิ่งกับความพร้อมด้านสาขาบริการ

เพื่อการตอบสนองผู้ที่ต้องการทำสินเชื่อรถยนต์อีกเช่นเคย บริษัทฯ จึงได้ขยายสาขาออกเป็นจำนวนทั้งหมด 2,046 สาขา ทั่วประเทศไทย โดยมีลูกจ้างกว่า 5,000 นาย เพื่อให้บริษัทฯ สามารถทำหน้าที่บริการได้อย่างทั่วถึง และสะดวกต่อผู้ต้องการทำสินเชื่อรถยนต์นั้นเอง ซึ่งทางบริษัทฯไทย ลิสซิ่งมีแผนในอนาคตว่าจะขยายสาขาใหญ่ สาขาย่อย ศูนย์บริการ ภายในปี 2017 ให้ได้สูงถึง 2,200 สาขา ทั่วประเทศ

 

rabbit finance เห็นความพิเศษของบริษัทฯไทย ลิสซิ่ง ทั้งการขยายตัวของบริษัทฯที่พัฒนาขึ้นเรื่อยๆ โดยมีฐานลูกค้าเป็นตัวชี้วัด สาขาที่ขยายทั่วประเทศไทย และประสบการณ์ของบริษัทฯที่มีมากกว่า 25 ปี ซึ่งสำหรับ rabbit finance การร่วมมือกับบริษัทฯไทย ลิสซิ่ง ที่มากด้วยประสบการณ์ การพัฒนา สาขาทั่วประเทศไทย และสามารถวางใจได้ ถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะทำให้ลูกค้าที่ต้องการทำสินเชื่อรถยนต์ มีโอกาสได้รับสิ่งที่ดีที่สุด และเพื่อลดความเสี่ยงของลูกค้าในการสูญเสียเงินจากทุกประการ

หากคุณ ประสบปัญหาการเงินเป็นหนี้สิน ต้องการใช้เงิน ไม่สามารถหมุนเงินได้ทัน แต่ไม่สามารถกู้กับธนาคารได้ เนื่องจากจำนวนเงินเดือนหรืออาชีพของคุณไม่ตรงตามเงื่อนไขของธนาคาร หรือแม้กระทั่งชื่อของคุณ ติดแบล็คลิสต์ ติดเครดิตบูโร เป็นหนี้บัตรเครดิต ก็ไม่สามารถกู้เงินหรือเลือกที่จะทำบัตรเครดิตได้ แล้วอย่างนี้คุณจะทำอย่างไร

 

          สินเชื่อรถยนต์ ทางเลือกของคนมีรถ

ถ้าเกิดคุณมีรถยนต์เป็นของตัวเอง แต่คุณต้องการเงินด่วนมากๆ สุดท้ายคุณตัดสินใจจะขายรถยนต์ของคุณเพื่อจะได้เงินก้อนหนึ่งมาหมุนในชีวิตประจำวัน แต่หยุดก่อนคุณอย่าเพิ่งตัดสินใจแบบนั้น! เพราะการขายรถไปเลยคุณจะได้เงินก้อนก็จริง แต่คุณต้องเสียรถอันเป็นที่รักของคุณ รถที่คุณกว่าจะเก็บเงินซื้อรถคันนี้ แล้วถ้าไม่ขายรถแล้วจะทำอย่างไร?

 

สินเชื่อรถยนต์จากเมืองไทยลิสซิ่ง สามารถช่วยคุณได้ เพียงแค่คุณนำรถของคุณไปบริษัทสินเชื่อ โดยมีขั้นตอนง่ายๆ เริ่มจากเตรียมรถของคุณให้พร้อมทั้งรถป้ายแดงหรือรถมือสองก็ได้ สมุดจดทะเบียนรถ ทะเบียนบ้านตัวจริงผู้กู้และผู้ค้ำประกัน อย่างสุดท้ายคือบัตรประชาชน เพียงเท่านี้คุณก็อาจได้รับเงินก้อนจากการตีราคารถยนต์ของคุณได้สูงสุดถึง 50%

 

          สินเชื่อรถยนต์ คือสินเชื่อมีหลักประกัน

พอคุณทำสัญญาเรียบร้อยแล้ว เรามาทำความรู้จักสินเชื่อที่มีหลักประกันก่อน คือเราต้องมีหลักประกันไปให้ธนาคาร หรือบริษัทฯ เพื่อใช้พิจารณาอนุมัติสินเชื่อร่วมกับฐานะทางการเงิน ประวัติการชำระเงิน และภาระหนี้สินของเรา โดยสินเชื่อแบบมีหลักประกันจะใช้เวลาอนุมัติมากกว่าสินเชื่อที่ไม่มีหลักประกันค้ำ

 

โดยการมีหรือไม่มีหลักประกันค้ำ ก็ขึ้นอยู่กับธนาคารหรือบริษัทสินเชื่อนั้นๆ ถ้าหากเป็นสินเชื่อรถยนต์ที่มีหลักประกันค้ำ รถยนต์ของคุณก็จะอยู่ที่บริษัท ดอกเบี้ยที่คุณต้องจ่ายก็อยู่ในระดับที่ไม่สูงมาก แต่ถ้าเป็นสินเชื่อรถยนต์แบบไม่มีหลักประกันค้ำ คุณก็สามารถเอารถยนต์ของคุณใช้งานได้ปกติ แต่จำเป็นต้องเสียดอกเบี้ยในจำนวนที่สูงขึ้น

 

ซึ่งการที่รถยนต์ของคุณสามารถใช้งานได้ถึงแม้คุณจะทำสินเชื่อรถยนต์ ถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะในปัจจุบันหลายๆคนประกอบอาชีพที่จำเป็นต้องใช้รถตลอดเวลา อย่างเช่น แท็กซี่ Grab car หรืออาชีพค้าขายที่จำเป็นต้องใช้รถยนต์ในการขนส่งสินค้า ถึงแม้มันจะต้องแลกมาด้วยการจ่ายดอกเบี้ยที่สูง แต่คุณก็สามารถหาเงินได้อยู่ ไม่เป็นการตัดโอกาสในหน้าที่การงาน

 

แต่ถ้าหากรถของคุณกลายเป็นหลักค้ำประกันสินเชื่อ รถยนต์ของคุณก็ไม่ถูกขายออกตลาด ถ้าคุณอยากได้รถของคุณกลับมา คุณก็แค่จ่ายเบี้ยให้ครบกำหนด คุณก็จะได้รถของคุณกลับมาใช้ได้อย่างอิสระ ดังนั้นหากคุณประสบปัญหาการเงินเตรียมจะขายรถเพื่อเอาเงิน เราขอแนะนำว่าคุณควรมองหา สินเชื่อรถยนต์ ให้ดีก่อน และที่สำคัญคือต้องเลือกบริษัทอย่าง ไทยลิสซิ่ง เพราะเราการันตีจากประสบการณ์ 25 ปี และคุณสามารถไว้ใจได้เต็มร้อยแน่นอน

มูลค่ารถยนต์แต่ละยี่ห้อแต่ละรุ่นมีมีความแตกต่างกัน ซึ่งจะขึ้นอยู่กับราคาตลาดรถยนต์ สภาพรถรถยนต์ อายุการใช้งาน ดังนั้นจะยกตัวอย่างรถที่ได้รับความนิยมในการขอสินเชื่อกับเมืองไทย และจะแสดงราคาที่ของรถรวมถึงราคาวงเงินกู้สามารถกู้ได้ประมาณ ดังนี้

 

             1. Isuzu D-Max

รถกระบะที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะด้วยความที่เป็นรถปิคอัพ จะสามารถขับไปได้แทบทุกที่ เพราะดีไซน์ และหน้าที่การใช้งานของมัน ถูกสร้างมาเพื่อทนต่อน้ำ ทนต่อโคลนได้ อีกทั้งยังสามารถบรรทุกของได้เป็นจำนวนมาก ซึ่งเหมาะกับการใช้งานที่จำเป็นต้องขนของ

 

โดยราคาของรถคันนี้อยู่ที่ 660,000 บาท แต่วงเงินกู้สามารถกู้ได้ประมาณ 561,000 บาท ซึ่งราคาต่างจากตอนซื้อมาเพียง 90,000 บาทเท่านั้น เพราะด้วยรถคันนี้ยังเป็นที่นิมกันอยู่ในตลาดรถยนต์นั้นเอง

 

             2. Toyota Hilux revo

อีกหนึ่งรถกระบะที่คนส่วนใหญ่นิยมใช้เช่นกัน เพราะด้วยหน้าที่การใช้งานที่ค่อยข้างทนทาน แต่ราคาจะสูงกว่า Isuzu อีกทั้ง Toyota ถือเป็นผู้ผลิตรถรายใหญ่ของโลก จึงทำให้ได้รับความนิยมน้อยกว่านั้นเอง

 

โดยราคาของรถคันนี้อยู่ที่ 680,000 บาท แต่วงเงินกู้สามารถกู้ได้ประมาณ 578,000 บาท

 

             3. Toyota vios

 

เป็นรถเก๋งที่ได้รับความนิยมอย่างสูง เริ่มผลิตมาตั้งแต่ ค.ศ. 2002 จะสังเกตได้ว่าตามท้องถนนจะมีแต่คนขับ Toyota vios ด้วยเหตุผลต่างๆ นาๆ ไม่ว่าจะเป็นราคาที่ไม่แพง ขนาดที่พอดิบพอดี หรือด้วยความครอบคลุมการใช้งานทั่วไปที่หลากหลาย แสดงว่าตลาดรถยนต์ รถรุ่นดังกล่าวยังเป็นที่ต้องการอยู่

 

โดยราคาของรถรุ่นนี้อยู่ที่ 490,000 บาท แต่วงเงินรถสูงถึงประมาณ 416,000 บาท ต่างจากราคาเดิม 73,500 บาท

 

             4. Honda Jazz

 

รถไซด์เล็กรุ่นแรกที่เข้ามาในเมืองไทย ได้ผลตอบรับที่ดีมาก เพราะด้วยขนาดที่เล็ก เวลาจอด เวลาเลี้ยวก็จะสะดวกไม่ต้องกังวลเรื่องขนาดของรถ ทำให้สาวๆ หลายคน เริ่มหันมาสนใจรถแบบนี้มากขึ้น

 

โดยราคาของรถรุ่นนี้อยู่ที่ 500,000 บาท ถ้าวงเงินก็ได้ประมาณ 425,000 บาท

 

             5. Suzuki Swift

 

อีกรถคันเล็กที่เห็นหลายๆคนใช้อยู่ตามท้องถนน โดย Suzuki Swift เป็นรถฝั่งญี่ปุ่นที่ผู้ใช้รถบอกเป็นตัวตายตัวแทนของ Mini Cooper ด้วยรูปทรงที่มีความใกล้เคียงกัน แต่ราคานั้นถูกกว่าเยอะ ทำให้รถรุ่นนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

 

โดยราคาของรถรุ่นนี้อยู่ที่ 380,000 ถ้าคิดเป็นวงเงินกู้ของสินเชื่อราคาจะอยู่ที่ประมาณ 323,000 บาท ซึ่งราคาต่างกันไม่มาก เพราะยังเป็นรถที่นิยมใช้ เนื่องจากเป็นรถยนต์ที่ประหยัดน้ำมัน


ถ้าหากใครมีปัญหาเรื่องการเงิน สนใจขอสินเชื่อ มีข้อสงสัยว่ารถที่บ้านคุณจะราคาเท่านี้วงเงินจะเท่าไหร่ สามารถสอบถามได้ทาง rabbit finance ได้เลย

การตัดสินใจ ขอสินเชื่อรถยนต์ โดยปกติจะต้องรู้ว่าจำนวนเงินอนุมัติสินเชื่อจะขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ พอสมควร ซึ่งประกอบไปด้วยปัจจัยหลัก 3 ประการ ดังนี้น

 

  • ปัจจัยเรื่องตลาดรถยนต์

ถ้าหากรถของคุณเป็นที่ต้องการของตลาด รถยี่ห้อนี้รุ่นนี้เป็นที่ต้องการของตลาด หรือรถรุ่นนี้มีรายงานจากวงในมาว่า เป็นรถที่มีคุณภาพ ความทนทาน การเก็บรักษาง่าย  คุณอาจจะได้เงินจำนวนที่สูงขึ้นเช่นกัน แต่ถ้าเป็นรถรุ่นที่มักจะมีปัญหา ราคาของรถคันนั้นก็จะตกลงไปด้วยเช่นกัน

 

  • ปัจจัยเรื่องสภาพรถยนต์

ถ้าหากรถคุณเป็นรถป้ายแดงหรือเป็นรถมือสอง คุณก็ต้องเช็คสภาพรถกับทางบริษัทว่า สภาพรถยนต์ของคุณอยู่ในสภาพแบบไหน มีส่วนไหนเสื่อมสภาพหรือไม่ มีส่วนไหนได้รับการซ่อมแซมหรือไม่ ถ้าหากสภาพรถคุณอยู่ในเกณฑ์ที่ดีได้มาตราฐาน คุณก็อาจได้เงินจำนวนมาก  แต่ถ้าหากสภาพรถของคุณไม่ดีนัก คุณก็อาจได้เงินจำนวนน้อยเช่นกัน

 

  • ปัจจัยเรื่องอายุการใช้งาน

ส่วนใหญ่การทำสินเชื่อรถยนต์ จะต้องเป็นรถยนต์ที่ผลิตตั้งแต่ปีค.ศ. 1999 เป็นต้น ยิ่งเก่าราคาก็ยิ่งตก กลับกันถ้ายิ่งใหม่หรือเป็นรถป้ายแดงด้วยราคารถที่สูงจึงทำให้วงเงินสินเชื่อสูงตามไปด้วย แต่ถ้าอายุของรถยนต์นานกว่าปีค.ศ. 1999 บริษัททำสินเชื่อรถยนต์จะไม่รับรถของคุณในการทำสัญญาสินเชื่อทันที

 

          เทคนิคในการเพิ่มวงเงินสินเชื่อ

ในโลกของตลาดรถยนต์ มีรถหลายรุ่นหลายยี่ห้ออยู่มากมาย ทำให้รถบางรุ่นบางยี่ห้อาจไม่มีค่ามากนักในตลาดรถยนต์ จึงเป็นเหตุให้วงเงินที่คุณคาดว่าจะได้รับมากกลับน้อยลง แต่ในส่วนบางรุ่นกลับมีราคาที่สูง แต่เมื่อเทียบสมรรถนะของรถแถบจะเท่าเที่ยวกัน

 

ดังนั้นคุณควรศึกษาข้อมูลเสียก่อนตัดสินใจทำสินเชื่อ เพราะบางคนอาจมองแค่ต้องการเงินก้อน โดยไม่สนใจว่ารถของตัวเองเป็นรุ่นไหน เป็นที่ต้องการในตลาดหรือไม่ ระบบต่างๆ ของรถมีประสิทธิภาพหรือไม่ ถ้าหากไม่ศึกษาให้ดี ให้รอบคอบ ถ้าเกิดรถที่คุณซื้อมาเป็นรุ่นที่มักมีปัญหาภายในระบบอยู่บ่อยครั้ง อะไหล่เสียเป็นประจำ ต้องนำเข้าอู่ซ่อมบ่อยๆ แล้วคุณนำรถเหล่านั้นมาทำสินเชื่อกับไทยลิสซิ่ง บริษัทฯจะนับว่าเป็นรถยนต์ที่ไร้คุณภาพการดูแล นบ่อย ไร้ประกันรถยนต์ มีมูลค่าต่ำ ไม่สามารถให้วงเงินสูงหรืออาจถึงขั้นที่ไม่สามารถอนุมัติวงเงินให้ได้ ดังนั้นคุณควรเช็คราคารถคุณในตลาดเสียก่อน และศึกษาสมรรถภาพของรถยนต์แต่ละคันให้ดีด้วยละ

ข่าวล่าสุดจากแรบบิท ไฟแนนซ์