หวังอะไร ก็เป็นจริงได้ ใน 3 ขั้นตอน

กรอกข้อมูล

กรอกข้อมูล

รอติดต่อกลับ

รอติดต่อกลับ

ยื่นเอกสาร สาขาที่สะดวก

ยื่นเอกสาร สาขาที่สะดวก

การเงินติดขัดวันนี้ รถที่คุณมีช่วยได้

วงเงินอนุมัติสูงถึง 150% ของราคารถ

วงเงินอนุมัติสูงถึง 150% ของราคารถ

เพราะสมหวังอนุมัติง่าย ได้เงินเร็ว
พร้อมสำหรับการลงทุน หรือหมุนเวียนในชีวิต

ดอกเบี้ยถูกกว่าเพียง 0.55% ต่อเดือน

ดอกเบี้ยถูกกว่าเพียง 0.55% ต่อเดือน

พร้อมค่างวดต่ำ ผ่อนสบายนาน 72 เดือน
ยืดระยะเวลาผ่อนคืนงวดแรกนาน 60 วัน

สมหวัง..คือเพื่อนที่เข้าใจคุณ

สมหวัง..คือเพื่อนที่เข้าใจคุณ

มอบโอกาสให้ทุกท่านสมหวัง ทุกความต้องการทางการเงิน
ซึ่งนำไปสู่การยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

รีวิวจากลูกค้า

reviewer photo

พิมพ์ใจ
นนทบุรี

 

ก่อนหน้านี้ อยากได้เงินมาต่อเติมบ้านให้พ่อกับแม่ ก็เลยเอารถไปขอกู้กับสมหวังค่ะ เขาอนุมัติเงินให้แบบจัดเต็มเลย แถมเจ้าหน้าที่ก็ดูแลดีมาก ดอกเบี้ยก็ถูก ขอบคุณสมหวัง เงินสั่งได้มากค่ะ

reviewer photo

คุณณัฐพล
จังหวัดพิษณุโลก

 

ถ้าชอบสุดๆ คงเป็นเรื่องที่ไม่ต้องโอนเล่มทะเบียนครับ โล่งใจไม่ต้องมีประวัติ เพราะสมหวังเค้าเข้าใจเรา ให้คำปรึกษาดี เหมือนเพื่อนผมคนนึงเลยครับ

"สมหวัง เงินสั่งได้" แบรนด์สินเชื่อไมโครไฟแนนซ์ ดำเนินการโดย บริษัท ไฮเวย์ จำกัด บริษัทในกลุ่ม ธนาคารทิสโก้ ซึ่งถือเป็นทางเลือกใหม่ทางการเงิน เพื่อช่วยให้ประชาชนผู้มีรายได้น้อยมีโอกาสเข้าถึงแหล่งเงินทุนจากสถาบันการเงินมืออาชีพมากขึ้น

 

โดยมีคอนเซ็ปต์ของการให้บริการ คือ การเปิดโอกาสในการสร้างความ "สมหวัง" ด้วยบริการทางเงินที่ตอบโจทย์ให้แก่ประชาชนที่มีความจำเป็นต้องใช้เงินในการอุปโภคบริโภคหรือ ใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในธุรกิจ ซึ่งจะนำไปสู่การยกระดับคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้น

 

          รายละเอียดสินเชื่อทะเบียนรถมอเตอร์ไซค์ สมหวัง เงินสั่งได้

สมหวัง เงินสั่งได้ มีบริการสินเชื่อจำนำทะเบียนรถทุกประเภท ได้แก่ รถจักรยานยนต์ รถเก๋ง รถกระบะ ไปจนถึงรถบรรทุก เพียงลูกค้ามีรถ และมีเล่มทะเบียน ก็สามารถขอสินเชื่อได้ โดยมีความแตกต่างอยู่ที่

 

 • ได้เงินไว ไม่โอนเล่ม ลูกค้าทั้งหมดที่ได้รับอนุมัติสินเชื่อ ไม่ต้องโอนเล่มทะเบียนโดยไม่มีเงื่อนไขใดๆ ทั้งสิ้น ซึ่งนับเป็นรายแรกในไทย
   
 • กู้ง่ายได้เกิน 100% โดยอนุมัติวงเงินสูงสุดถึง 150%
   
 • รับเงินสดทันที ลูกค้าจะได้รับเงินอย่างรวดเร็วภายใน 1 ชม. หลังได้รับอนุมัติ ขึ้นอยู่กับประเภทสินเชื่อ
   
 • ไม่ต้องมีผู้ค้ำประกัน
   
 • ดอกเบี้ยต่ำ เริ่มต้น 0.55% ต่อเดือน ซึ่งเป็นอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อจำนำทะเบียนที่ดีที่สุดในระบบ
   
 • รับป้ายทุกพื้นที่ ทุกจังหวัด ไม่ว่าจะอยู่จังหวัดไหนก็สามารถขอสินเชื่อได้
   
 • ปัจจุบัน สมหวัง เงินสั่งได้ มีสาขามากกว่า 150 สาขาครอบคลุมทั่วประเทศ

 

             คุณสมบัติผู้กู้ และผู้ค้ำ

 

 • บุคคลธรรมดา มีบัตรประชาชน หรือนิติบุคคล
   
 • มีอายุระหว่าง 20 - 65 ปี
   
 • ผู้กู้ต้องมีรายได้สุทธิเป็น 2 เท่าของค่างวด
   
 • ผู้กู้ต้องเป็นเจ้าของ กรรมสิทธิ์รถจักรยานยนต์ แล้วเท่านั้น ณ. วันปล่อยเงินกู้ (อนุโลมให้กรณีที่เพิ่งปิดบัญชี และเล่มอยู่ระหว่างขั้นตอนการโอนของไฮเวย์ หรือติดเช่าซื้อสถาบันการเงินที่ทิสโก้สามารถปิดบัญชีได้)

 

             คุณสมบัติของรถ และเล่มทะเบียน

 

 • อายุรถจักรยานยนต์ ประเภทโซ่ สูงสุดไม่เกิน 10 ปี ตั้งแต่ปี ค.ศ.2007 หรือ พ.ศ.2550
   
 • อายุรถจักรยานยนต์ ประเภทออโต้ สูงสุดไม่เกิน 9 ปี ตั้งแต่ปี ค.ศ.2008 หรือ พ.ศ.2551
   
 • เล่มทะเบียนรถจักรยานยนต์ ต้องมีภาษีหมดอายุ ไม่เกิน 1 ปี

 

             วงเงินกู้

ขั้นต่ำ 8,000 บาท สูงสุด 49,900 บาท สูงสุด 110% ของราคาประเมิน

 

             อัตราดอกเบี้ย

เริ่มต้น 1.69% ต่อเดือน

 

             ระยะเวลาผ่อน

ผ่อนได้ 6 เดือน ถึง 36 เดือน

 

             เอกสารที่ใช้

 

 • บัตรประชาชนตัวจริง
   
 • ทะเบียนบ้าน
   
 • เล่มทะเบียนรถจักรยานยนต์ตัวจริง
   
 • หลักฐานทางการเงิน (ถ้ามี)
   
 • รถจักรยานยนต์ ตรวจสอบสภาพรถเพื่อประเมินวงเงิน

การกู้เงิน ในรูปแบบเดิมๆ อาจทำให้คุณพบเจอกับความซ้ำซาก จำเจ เพราะต้องรอการอนุมัติวงเงิน กับข้อกำหนดและเงื่อนไขล้านแปดประการ กว่าจะได้เงินก้อนดังกล่าวมาใช้จ่ายก็ต้องรอจนเหนื่อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ เครดิตทางการเงินไม่สวยหรู การกู้เงินก้อนดังกล่าวมาใช้ก็มีโอกาสเท่ากับศูนย์

 

เพื่อปลดล็อกปัญหาทางการเงินทาง สมหวังเงินสั่งได้ จึงได้คิดค้นสินเชื่อรถมอเตอร์ไซค์ขึ้นเพื่อคนไทยโดยเฉพาะ แม้ว่าคุณจะไม่มีงานทำเป็นหลักเป็นแหล่งอย่างเต็มตัว คุณก็สามารถนำรถมอเตอร์ไซค์ของคุณมาแลกเงินก้อนได้อย่างรวดเร็วทันใจ

 

          สินเชื่อ คืออะไร?

สินเชื่อ คือ เงินที่สถาบันการเงิน ให้กู้ยืมแก่บุคคลหรือนิติบุคคล โดยมีข้อสัญญาผูกพันที่ผู้ขอกู้จะต้องชำระคืนดอกเบี้ย และเงินต้นให้กับผู้ให้กู้ โดยสินเชื่อนั้น สามารถแบ่งได้หลายประเภทด้วยกัน แต่วันนี้เราขอยกสินเชื่อที่หลายๆ คนสงสัย มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ สินเชื่อทะเบียนรถมอเตอร์ไซค์

 

สินเชื่อทะเบียนรถมอเตอร์ไซค์ คือ สินเชื่อสำหรับคนมีรถจักรยานยนต์ ที่ต้องการใช้เงินยามฉุกเฉิน เสริมสภาพคล่อง ต่อเติมบ้าน ซ่อมแซมรถ ปลดภาระหนี้ เพียงแค่คุณมีเล่มทะเบียนรถ ก็สามารถมีเงินสดไว้ใช้ แถมยังมีรถไว้ขับเหมือนเดิม ด้วยขั้นตอนที่อนุมัติง่าย ไม่ยุ่งยาก ได้เงินไว ไม่ต้องโอนเล่ม รับรถทุกจังหวัด อายุรถสูงสุดถึง 10 ปี

 

แต่ถ้าเป็นรถมอเตอร์ไซด์ที่โอนลอย จะไม่มีการเดินเรื่องทำสินเชื่อให้ เพราะคงไม่มีใครอยากมาแบกรับความเสี่ยงนี้ไว้ เพราะฉะนั้น หากคุณต้องการอนุมัติเงินกู้ผ่านภายในไม่กี่นาทีตามคำเคลมของทุกบริษัท จะต้องเป็นรถจักรยานยนต์ที่ มีชื่อในเล่มเป็นชื่อของคุณและมีอายุครอบครองมากกว่า 15 วันนะคะ

 

ซึ่งลักษณะการผ่อนชำระคืน ก็เหมือนกับการจ่ายค่างวด หรือการจ่ายค่าบิลต่างๆ ทั่วไป โดยแต่ละบริษัทก็จะคำนวณยอดที่ต้องชำระคืนรายเดือน และแจ้งให้กับคุณทราบ หลังจากนั้น คุณก็สามารถนำเอกสารไปติดต่อจ่าย หรือผ่อนชำระรายเดือนจนกว่าจะครบกำหนด และปิดยอดเงินต้นก่อนกำหนดชำระได้ เท่ากับว่า กู้ไปแล้วจะมาปิดเมื่อไหร่ก็ได้ยังไงล่ะคะ

 

          ทำความเข้าใจกับ การจำนำเล่มทะเบียนรถมอเตอร์ไซต์

 

 • จำนำเล่ม ไม่ต้องจอดรถมอเตอร์ไซด์ไว้ที่เต็นท์รถ
   
 • ผู้ขอกู้ต้องอาศัยอยู่ในพื้นที่กว่า 1 ปี
   
 • รถต้องมีอายุน้อยกว่า 15 ปี  (มือหนึ่ง หรือมือสองก็ได้)
   
 • เจ้าของรถต้องมีอายุครอบครองรถมากกว่า 15 วัน (โดยมีเล่มทะเบียนเป็นชื่อคุณ)
   
 • วงเงินสูงสุดระหว่าง 20,000 - 30,000 บาท และรถ Big Bike แล้วแต่กรณี
   
 • รถจักรยานยนต์ ที่ได้รับวงเงินสูง เช่น Honda Wave, Scopy I, Yamaha Fino, Yamaha Filano เป็นต้น

เชื่อเลยว่า เพื่อนๆ หลายคนอาจจะยังไม่เข้าใจว่าทำไม การขอสินเชื่อรถจักรยานยนต์ จึงเป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลายนัก วันนี้ rabbit finance จึงขอยกเหตุผลทั้ง 6 ข้อ ที่ทำให้สินเชื่อรถจักรยานยนต์เป็นที่น่าสนใจมาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ

 

          6 เหตุผลที่ทำให้สินเชื่อรถจักรยานยนต์เป็นที่นิยมในหมู่นักบิด

 

 • อนุมัติง่ายกว่าสินเชื่อประเภทอื่นๆ

เนื่องจากไม่ต้องตรวจเช็กสภาพทางการเงินให้ยุ่งยาก เพียงแค่คุณมีรถมอเตอร์ไซค์เป็นของตัวเอง ทุกอย่างก็จะดำเนินการไปได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ในบางสถาบันการเงินบางส่วนยังอนุญาตให้ไม่ต้องใช้ผู้ค้ำประกันอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นเหตุผลหลักๆ เลยก็ว่าได้ที่ทำให้ การจำนำทะเบียน รถมอเตอร์ไซค์ไม่ยากอย่างที่คิด

 

 • เงื่อนไขที่ยืดหยุ่นแบบสุดๆ

คุณสามารถเลือกจำนวนเงินได้เท่าที่ต้องการ ไม่จำเป็นต้องยึดตามวงเงินสูงสุดเสมอไป แถมยังมีระยะเวลาในการผ่อนชำระหนี้ที่ยืดหยุ่นให้คุณได้เลือกตามความสะดวก สามารถเลือกได้ทั้งระยะสั้นจนกระทั่งระยะยาว 70 – 80 เดือนเลยทีเดียว

 

 • วงเงินอนุมัติค่อนข้างสูง

เนื่องจากให้วงเงินตาม มูลค่าของมอเตอร์ไซค์ ซึ่งส่วนใหญ่จะอยู่ที่หลักหมื่นไปจนถึงหลักแสน ทำให้ผู้ที่ต้องการใช้เงินด่วน ไม่ต้องเป็นกังวลกับเรื่องจำนวนเงินเลยก็ว่าได้

 

 • ยังมีมอเตอร์ไซค์ไว้ใช้งาน

หากว่าคุณตัดสินใจขายมอเตอร์ไซค์ คุณอาจต้องประสบกับปัญหาที่ตามมา อย่างเช่น ความยากลำบากในการเดินทาง หรือ ค่าใช้จ่ายในการเดินทางสูงขึ้น แตกต่างจาก การจำนำทะเบียนรถมอเตอร์ไซค์ ที่คุณสามารถใช้งานรถได้ตามปกติ ช่วยให้การทำงานหรือการใช้ชีวิตเป็นไปอย่างราบรื่นเหมือนเคย

 

 • ได้รับเงินสดใกล้เคียงกัน

เนื่องจากวงเงินสูงสุดที่จะอนุมัติ มาจากการประเมินมูลค่าของรถมอเตอร์ไซค์ แถมสถาบันการเงินส่วนใหญ่ยังนิยม ให้วงเงินสูงสุดถึง 70 – 100% ของมูลค่ามอเตอร์ไซค์เลยทีเดียว ช่วยให้เงินก้อนที่คุณจะได้รับ ไม่แตกต่างกับการตัดสินใจขายมอเตอร์ไซค์สักเท่าไหร่

 

 • ไม่ต้องเสียเงินซื้อมอเตอร์ไซค์ใหม่

มอเตอร์ไซค์เป็นสิ่งจำเป็นในการใช้ชีวิต หากเราตัดสินใจขายมอเตอร์ไซค์เพราะต้องการเงินฉุกเฉินในตอนนี้ วันหนึ่งเมื่อเราผ่านพ้นวิกฤตทางการเงินไปได้ ก็ต้องหา ซื้อมอเตอร์ไซค์คันใหม่ อยู่ดี แล้วคุณจะเสียเงินกับการซื้อๆ ขายๆ มอเตอร์ไซค์ไปทำไม ในเมื่อตอนนี้มีสถาบันการเงินรับจำนำทะเบียนอยู่

ปัจจุบัน คนไทยส่วนใหญ่มีปัญหาทางการเงินเพิ่มมากขึ้น เพราะว่าเศรษฐกิจบ้าง หรือเป็นเพราะตัวเองบ้าง ที่ฟุ่มเฟือยจนใช้เงินเกินขอบเขตของตัวเอง แต่ถึงอย่างนั้นก็เถอะ ยังไงก็มีบริการขอสินเชื่อให้เราพอพึ่งพาได้อยู่

 

และอย่างที่ทราบกันดีว่า การขอสินเชื่อมีมากมายหลายประเภท แต่ที่น่าสนใจที่สุดในตอนนี้ ก็คงไม่พ้น การขอสินเชื่อทะเบียนรถ ซึ่งมีออกมาอย่างแพร่หลาย เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้า

 

แต่ในทางกลับกัน หากผู้บริโภคต้องการที่จะตัดสินใจเลือกใช้บริการกับบริษัทใด คงเป็นเรื่องที่ต้องคิดหนัก และหาข้อมูลไม่น้อยเลยทีเดียว ทำให้ลูกค้าต้องเสียเวลาในการหาข้อมูลเปรียบเทียบสินเชื่อต่างๆ

 

แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เพราะปัจจุบันมีโบรกเกอร์ประกันภัยที่คอยให้บริการเปรียบเทียบให้อยู่แล้วอย่าง rabbit finance ที่ใช้เวลาเพียง 30 วินาที ลูกค้าก็สามารถได้รับข้อมูลการเปรียบเทียบราคาที่ถูกที่สุด

 

          ทำไมต้องเป็น rabbit finance เท่านั้น

rabbit finance พร้อมที่จะเป็นเพื่อนคู่คิดให้แก่คุณเสมอ เมื่อไหร่ที่คุณมีคำถามเกี่ยวกับประกันภัย ผู้เชี่ยวชาญของเราก็พร้อมจะไขข้อสงสัยให้แก่คุณ นอกจากนี้เรายังเลือกใช้ระบบ Omise ที่เป็นระบบมาตรฐานสากล เพื่อเป็นตัวช่วยป้องกันให้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณไม่ให้รั่วไหลอีกด้วย

ถ้าหากจะให้สรุปว่าการใช้บริการกับ rabbit finance นั้นดีอย่างไร คงสรุปให้เข้าใจง่ายๆ ได้ประมาณนี้ค่ะ

 

 • ได้ราคาเปรียบเทียบค่าเบี้ยประกันและเงื่อนไขสินเชื่อที่คุ้มค่าที่สุด หากไม่ใช่ rabbit finance ยินดีคืนเงินส่วนต่างให้ทันที
   
 • rabbit finance เชื่อถือได้ เพราะเป็นบริษัทในเครือ BTS ที่เป็น 1 ใน 50 บริษัทที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
   
 • rabbit finance มีบริการพนักงานคอยตอบข้อสงสัย หรือข้อซักถามต่างๆ ตลอดทุกวันจันทร์ – วันเสาร์
   
 • rabbit finance เป็นนายหน้าประกันวินาศภัยที่มีใบอนุญาตออกโดย คปภ.
   
 • rabbit finance มีระบบการรักษาความปลอดภัยในข้อมูลลูกค้า

 

ดังนั้น หากลูกค้าใช้บริการ สินเชื่อสมหวังเงินสั่งได้ กับ rabbit finance เรารับประกันได้เลยว่า ลูกค้าจะได้รับการบริการที่ถูกใจแน่นอน

 

          เช็คให้ชัวร์ก่อนใช้บริการโบรกเกอร์ประกันภัย

 

 • เช็คความน่าเชื่อถือของบริษัทโบรกเกอร์

คุณควรตรวจสอบให้ดีว่า บริษัทโบรกเกอร์นั้นๆ เปิดให้บริการมานานหรือยัง มีประวัติการดำเนินการที่ดีมากน้อยแค่ไหน

 

 • เช็คความน่าเชื่อถือของเจ้าหน้าที่โบรกเกอร์

ก่อนที่คุณจะตัดสินใจซื้อประกันภัย หรือสินเชื่อกับโบรกเกอร์ที่ใด คุณควรตรวจสอบ ชื่อ - นามสกุล รวมถึง ใบอนุญาตตัวแทนการขายประกัน ให้ดีก่อน

 

 • เช็คความน่าเชื่อถือได้จากเว็บไซต์ของ คปภ.

เพื่อลดความกังวล คุณสามารถตรวจสอบข้อมูลรายชื่อบริษัทโบรกเกอร์ประกันภัยในด้านต่างๆ ได้ในเว็บไซต์ของ คปภ. เลยค่ะ

ด้วยขนาดเล็กกระทัดรัด คล่องตัว ที่สามารถนำ ผู้ขับขี่ และผู้โดยสารเดินทางสู่จุดหมายได้อย่างรวดเร็วท่ามกลางสมรภูมิ การจราจรที่หนาแน่น อย่างทุกวันนี้ ทำให้มอเตอร์ไซค์เป็นหนึ่งในตัวเลือกอันดับต้นๆ ของทั้งวัยรุ่น และวัยทำงาน แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ว่าต้องดูแลรักษาเจ้ายานพาหนะคู่ใจนี้อย่างไรให้เหมือนใหม่อยู่ตลอดเวลา วันนี้ rabbit finance จึงนำเคล็ดลับ ดูแลรถมอเตอร์ไซค์ ไม่ให้เสื่อมสภาพมาฝากกันค่ะ

 

          วิธีการดูแลมอเตอร์ไซค์ ให้สภาพดีอยู่เสมอ

 

 • เลือกยางดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

ยางรถมอเตอร์ไซค์ เป็นหนึ่งในส่วนประกอบที่สำคัญ ที่มีผลต่อประสบการณ์การขับขี่ และไม่เพียงแต่ประเภทของยางเท่านั้น การเลือกใช้ หรือเปลี่ยนยางยังต้องคำนึงถึงขนาดที่เหมาะสมกับตัวรถอีกด้วย

 

อีกทั้ง ยังต้องหมั่นตรวจเช็กให้มั่นใจว่า ยางรถอยู่ในสภาพสมบูรณ์พร้อมใช้งาน เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่นะคะ

 

 • หัวเทียนต้องไม่บอด

โดยปกติแล้วหัวเทียนจะมีสีน้ำตาล หรือเทา หากสังเกตว่า หัวเทียนมีคราบเขม่าสีดำ หรือคราบน้ำมันเกาะอยู่ ก็ต้องรีบจัดการแล้ว

 

เนื่องจากหัวเทียนที่เสื่อมสภาพอาจทำให้ เครื่องยนต์สตาร์ทไม่ติด เร่งไม่ขึ้น เครื่องยนต์เดินไม่เรียบ ส่งผลต่อระบบไฟ มีอาการสะดุด ทำให้ส่วนเครื่องยนต์ได้รับผลกระทบตามไปด้วย เพราะฉะนั้น ควรทำความสะอาด หรือเปลี่ยนหัวเทียนใหม่

 

 • ระบบไฟฟ้า ใครว่าไม่สำคัญ

รู้หรือไม่ว่า แบตเตอรี่นั้นจะเริ่มเสื่อมสภาพไปอย่างช้าๆ ตั้งแต่เริ่มใช้ครั้งแรก แต่อย่างไรก็ตาม เราสามารถยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่มอเตอร์ไซค์ได้ด้วยการดูแลรักษาที่ถูกต้องเหมาะสม เพียงหมั่นตรวจน้ำยาแบตเตอรี่ให้เต็มอยู่เสมอ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการเสื่อมสภาพของแบตเตอรี่

 

หรือหากสังเกตว่าน้ำยาแบตเตอรี่รั่ว หรือหมดเร็วกว่าที่เคย ควรนำแบตเตอรี่ไปตรวจเช็กเพื่อหาความผิดปกติของระบบไฟฟ้าทันที

 

 • อย่าลืมใส่ใจกับน้ำมันเครื่อง

ความเชื่อที่ว่า น้ำมันเครื่องสำหรับมอเตอร์ไซค์ จะใช้แบบไหนก็เหมือนกันนั้นเป็นความเชื่อที่ผิด เพราะถึงแม้จะเป็นยานพาหนะประเภทเดียวกัน แต่มอเตอร์ไซค์แต่ละประเภทก็ต้องการการดูแลจากน้ำมันเครื่องที่แตกต่างกัน

 

ตัวอย่างเช่น มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ที่มีเครื่องยนต์เล็ก หรือที่เราเรียกกันติดปากว่าสกู๊ตเตอร์นั้น ทำงานที่รอบเครื่องเร็วกว่า และเกิดความร้อนได้สูงกว่า ย่อมต้องการการดูแลแตกต่างจากมอเตอร์ไซค์ทั่วไป จึงควรใช้น้ำมันเครื่องที่ออกแบบมาเพื่อเครื่องยนต์เกียร์ออโต้โดยเฉพาะ

 

 • เชื่อคู่มือประจำรถบ้าง

คงไม่มีใครรู้จักมอเตอร์ไซค์ดีไปกว่าผู้ผลิตหรอก จริงไหมคะ? เพราะฉะนั้น การศึกษาข้อมูลจากคู่มือประจำรถจึงเป็นเรื่องที่ควรทำ ไม่ว่าจะเป็นประเภทของน้ำมันเชื้อเพลิง ประเภทของน้ำมันเครื่อง กำหนดเวลาที่เหมาะสมในการนำรถมอเตอร์ไซค์เข้าเช็กระยะ หรือตรวจสภาพ ไปจนถึงฟังก์ชั่นการใช้งานมอเตอร์ไซค์ที่เจ้าของอย่างคุณเองอาจไม่เคยรู้


ซึ่งคุณควรพกคู่มือประจำรถของคุณไว้กับมอเตอร์ไซค์เสมอ และอย่าลืมปฏิบัติตามคำแนะนำของผู้ผลิตอย่างเคร่งครัด เพื่อดูแลให้ยานพาหนะอันเป็นที่รักของคุณ อยู่ในสภาพใหม่เหมือนแรกซื้อตลอดเวลา

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

เงื่อนไขการรับส่วนลดเป็นไปตามที่ rabbit finance กำหนด

ข้อมูลส่วนตัวของท่านปลอดภัยแน่นอน

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ข่าวล่าสุดจากแรบบิท ไฟแนนซ์