ทำไมต้อง Rabbit Finance?

สมัครง่ายผ่านเว็บไซด์

สมัครง่ายผ่านเว็บไซด์

ออมทรัพย์ คุ้มครองชีวิต
ใช้ลดหย่อนภาษีได้หลักแสน
แผนลดหย่อนภาษีที่คุ้มค่า

แผนลดหย่อนภาษีที่คุ้มค่า

ครอบคลุมทุกความต้องการ พร้อมข้อเสนอดี ๆ
ที่นี่เท่านั้น เพราะเราคือ Exclusive
ให้คำปรึกษาฟรี พร้อมคำแนะนำดี ๆ

ให้คำปรึกษาฟรี พร้อมคำแนะนำดี ๆ

เพราะเรามีผู้เชียวชาญพร้อมแนะนำ
เพื่อเลือกแผนประกันที่เหมาะกับคุณ จบที่เดียว!

แพ็คเกจประกันชีวิต

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ขอบคุณสำหรับการติดตามเรา

เงื่อนไขการรับส่วนลดเป็นไปตามที่ rabbit finance กำหนด

ข้อมูลส่วนตัวของท่านปลอดภัยแน่นอน

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

รีวิวจากลูกค้า

reviewer photo

เริ่มมองหาประกันชีวิต จนมาเจอที่นี่ ข้อมูลครบ สะดวกมาก จากเรื่องยากๆ ทำให้เข้าใจประกันง่ายขึ้นเยอะเลย

 

คุณแบงค์
ลพบุรี

บริษัท ทิพยประกันชีวิต จำกัด เป็นบริษัทในเครือของ ทิพยประกันภัย ซึ่งเดิมทีคือ  "บริษัท ไชน่ายูเนี่ยนไลฟ์อินชัวรันส์ จำกัด (CUL)"  ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2467 ที่ประเทศฮ่องกง โดยควาร่วมมือของนักธุรกิจ ชาวอังกฤษและชาวจีน เป็นบริษัทที่ดำเนินการทั้งด้านธุรกิจประกันภัยและ ประกันชีวิต ต่อมาจึงได้เปิดสาขาเพิ่มขึ้นในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

 

จากนั้นเมื่อวันที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2473 บริษัท ซี.ยู.แอล. จำกัดได้รับใบอนุญาตให้ประกอบธุรกิจภายในพระราชอาณาจักร หลังจากได้มีตราพระราชบัญญัติควบคุมการค้าขาย อันกระทบกระเทือนถึงความปลอดภัย หรือความผาสุกแห่งสาธารณชน พุทธศักราช 2472  ในปี พ.ศ. 2527 บริษัทได้ก้าวสู่การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่

 

เมื่อกลุ่มนักธุรกิจชาวไทยเข้ามาถือหุ้นด้วยทุนจดทะเบียนจำนวน 40 ล้านบาท เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม โดยผู้บริหารที่มีความเชี่ยวชาญเข้าบริหารงาน และเมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2531 จึงได้เปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น บริษัท สยามประกันชีวิต จำกัด และได้ทำการย้ายที่ทำการของสำนักงานใหญ่จากอาคารสินธร มายังอาคารโอเชี่ยนทาวเวอร์ 2 ในปี พ.ศ. 2536 และในปี พ.ศ. 2554 จึงได้ทำการเปลี่ยนชื่อเป็น บริษัท ทิพยประกันชีวิต จำกัด และเปลี่ยนเป็นมหาชนในวันที่ 9 มกราคม พ.ศ. 2556

 

          วิสัยทัศน์ของ ทิพยประกันชีวิต

ทิพยประกันชีวิต ดำเนินกิจการภายใต้วิสัยทัศนที่ว่า “เป็นสถาบันประกันชีวิตชั้นนำของไทย ที่มีความมั่นคงทางการเงินสูงสุด และเติบโตอย่างยั่งยืน” โดยมีพันธกิจร่วมสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่ผู้มีส่วนได้ส่วนได้เสีย และมีหลักการบริหารองค์กรภายใต้ค่านิยมขององค์กร โดยยึดหลักคำว่า TIP โดยแบ่งเป็น

 

 • (T)  Team & Transparency

ทำงานเป็นทีมด้วยความสมัครสมานสามัคคี ทำงานเต็มประสิทธิภาพ ยึดมั่นการรักษาผลประโยชน์ของลูกค้าและองค์กรเป็นสำคัญ และมีความโปร่งใส
 

 • (I)   Integrity

ทำงานบนพื้นฐานความถูกต้องตามหลักจริยธรรม มนุษยธรรม และมีคุณธรรม ซื่อสัตย์ สุจริต
 

 • (P)  Powerful & People centric

ทำงานด้วยพลังเต็มที่ พร้อมเป็นพลังเคียงข้างลูกค้า มองเห็นลูกค้าเป็นจุดศูนย์กลางในการสร้างผลิตภัณฑ์และบริการเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าเป็นสำคัญ

 

ด้วยประสบการณ์ในการทำงานในแวดวงประกันภัยมาอย่างยาวนานของทิพยประกันชีวิต ทำให้แรบบิทไฟแนนซ์มีความภูมิใจและยิ่งดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้เป็นพันธมิตรและ เป็นช่องทางจัดจำหน่ายประกันชีวิต ให้กับบริษัทประกันภัยที่ได้มาตราฐานและน่าเชื่อถืออย่างทิพยประกันชีวิต

          ประโยชน์ของการทำประกันชีวิต

การทำประกันชีวิต เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับคนในยุคปัจจุบัน ด้วยความเสี่ยงที่มีอยู่มากมายรายล้อมรอบตัวเรา และค่ารักษาพยาบาลที่มีแต่จะเพิ่มมากขึ้น ประกันชีวิตจึงเป็นสิ่งสำคัญ เพราะเป็นทางเลือกที่ดีที่จะมาช่วยลดความเสี่ยงให้กับเรา และยังเป็นการช่วยลดภาระเรื่องค่ารักษาพยาบาลและภาระหลังเสียชีวิตให้กับครอบครัวของเราที่อยู่เบื้องหลังด้วย

 

ถ้าหากถามถึงความจำเป็นในการทำประกันชีวิต หลายคนอาจจะมองว่าเป็นสิ่งที่ยังไม่จำเป็น เพราะคิดว่าอาจจะไม่มีอันตรายเกิดขึ้นกับเราก็ได้ แต่จริงๆ แล้ว เราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าในอนาคตจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง เพราะฉะนั้น การทำประกันชีวิต ก็เหมือนการซื้อหลักความมั่นคงให้กับชีวิตเรา ถึงแม้จะเล็กน้อย แต่ก็ช่วยทำให้เรารู้สึกสบายใจในการใช้ชีวิตได้มากขึ้น นอกจากนั้นประโยชน์ของการทำประกันชีวิตยังมีอีกมากมาย เช่น

 

 • เป็นเงินทุนสำหรับการจัดการหลังเสียชีวิต
   
 • เป็นเงินทุนในการดำรงชีพของครอบครัว
   
 • เป็นเงินทุนสำหรับเหตุการณ์ฉุกเฉิน
   
 • เป็นเงินทุนสำหรับการรักษาพยาบาลระยะยาว
   
 • เป็นเงินทุนเพื่อการดำรงชีพยามเกษียณอายุ

 

โดยประกันชีวิต จากทิพยประกันชีวิต จะเน้นการออมทรัพย์รับความคุ้มครองโดย สามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ประเภท คือ

 

          ประกันชีวิตแบบประกันตลอดชีพ จากทิพยประกันชีวิต

จะครอบคลุมสมาชิกที่เป็นลูกจ้างในภาคเอกชน จำนวนประมาณ 10 ล้านคน มีเงินสะสมประมาณ 744,000 ล้านบาท ลูกจ้างจะถูกหักเงินสมทบ 3% ของเงินเดือน (เงินเดือนขั้นต่ำ 1,650 บาท - ขั้นสูง 15,000 บาท) นายจ้างสมทบให้อีก 3% รวมเป็น 6% โดยมีผลิตภัฑณ์ที่เน้นการคุ้มครอง คือ
 

 • I-Shield 10
   
 • I-Shield 10s
   
 • I-Shield L 90/5
   
 • I-Shield L 90/10
   
 • I-Shield L 90/20
   

ซึ่งสำหรับผลิตภัฑณ์ด้านประกันชีวิต อย่าง I-Shield L 90/5, I-Shield L 90/10 และ I-Shield L 90/20 จะเป็นประกันชีวิตที่ให้ผู้เอาประกันสามารถเลือกระยะวลาชำระเบี้ยประกันภัยได้ตั้งแต่ 5 , 10  และ 20 ปี แต่จะ ได้รับความคุ้ครองชีวิตยาวนาน จนถึงอายุ 90 ปี นอกจากนี้ยังสามารถรับเงินคืนทุกปีไปตลอดอายุสัญญา และยังสามารถ รับเงินคืนรวมตลอดระยะเวลาอายุสัญญาได้มากถึง 100 % ของทุนประกันด้วยกัน ซึ่งการซื้อประกันชีวิตประเภทนี้ ยังทำให้ผู้เอาประกัน สามารถนำไปยื่นลดหย่อนภาษี ได้อีกด้วย

ประกันบำนาญ คือ ประกันชีวิตที่เน้นการออมทรัพย์มากกว่าให้ความคุ้มครองชีวิต โดยบริษัทประกันจะจ่ายผลประโยชน์ให้ผู้เอาประกันเป็นรายเดือนหรือรายปีอย่างสม่ำเสมอ เมื่อเกษียณอายุ ซึ่งจะแบ่งช่วงเวลากรมธรรม์เป็น 2 ช่วง คือ

 

 • ช่วงสะสม

คือ ช่วงที่ผู้เอาประกันจ่ายเบี้ยประกันเข้าไปเป็นเงินออมโดยส่วนมากจะจ่ายตั้งแต่เริ่มกรมธรรม์จนถึง 1 ปีก่อนเกษียณอายุ
 

 • ช่วงรับบำนาญ

คือ ช่วงหลังจากที่ผู้เอาประกันเกษียณอายุ (กำหนดอายุไม่เกิน 65 ปี) บริษัทประกันจะจ่ายเงินให้กับผู้เอาประกันตามที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ ซึ่งจะจ่ายอย่างสม่ำเสมอจนกว่าผู้เอาประกันจะเสียชีวิตหรือจนครบสัญญา โดยเงินที่เอามาจ่ายนั้น เป็นเงินจากเบี้ยประกันที่ผู้เอาประกันได้สะสมไว้ ซึ่งจะแบ่งจ่ายเป็น % นับจากทุนประกัน ซึ่งอาจจะจ่ายแบบงวดเดียวหมดหรือเป็นงวดๆ ก็ได้

 

หลายๆ คนอาจจะสับสนว่า ประกันบำนาญเป็นประกันภัยสำหรับผู้สูงอายุเป็นหลัก แต่จริงๆแล้วไม่ใช่เลย เพราะ ประกันบำนาญเป็นประกันที่ควรจะทำตั้งแต่วัยทำงาน เพื่อจะได้มีเงินออมมากเพียงพอที่จะใช้ในยามเกษียณอายุได้นั่นเอง

 

          ประกันชีวิตแบบบำนาญ จากทิพยประกันชีวิต

เป็นกองทุนรวม ที่เน้นลงทุนในหุ้นเพื่อส่งเสริมให้เกิดการออมเงินระยะยาว ถึงแม้ว่า LTF จะไม่มีข้อบังคับเรื่องอายุ 55 ปีเหมือน RMF แต่การส่งเสริมให้เกิดการลงทุนระยะยาวก็ทำให้ถือได้ว่า LTF เป็นเครื่องมืออย่างดีที่จะช่วยการันตีรายได้หลังเกษียณให้กับคุณ โดยมีผลิตภัฑณ์ด้านประกันบำนาญ คือ

 

 • บำนาญ i-สบาย ขั้นเทพ 90/5

ช่วยออมเงินอย่างมีแบบแผน เพื่อผลตอบแทนยามเกษียณที่คุ้มค่า โดยชำระเบี้ยประกันเพียง 5 ปี แต่ให้ความคุ้มครองยาวนานจนถึงอายุ 90 ปี โดยไม่ต้องตรวจสุขภาพ และยังสามารถนำไป เป็นส่วนลดหย่อนภาษี ได้อีกด้วย

 

 • บำนาญ 90/55

ออมเงินอย่างมีเป้าหมาย และรับผลตอบแทนที่แน่นอน โดยมีระยะเวลาชำระเบี้ยประกันถึงอายุครบ 55 ปี และยังให้ความคุ้มครองยาวถึงอายุ 90 ปีเลยทีเดียว พร้อมรับเงินบำนาญสูงสุดถึงปีละ 15% และรับผลตอบแทนสูงสุดตลอดระยเวลาอายุสัญญาถึง 540% ของทุนประกันภัย

 

 • บำนาญ 90/60

ช่วยให้คุณออมเงินอย่างมีแบบแผน พร้อมรับผลตอบแทนอย่างคุ้มค่ายามเกษียณอายุ โดยมีระยะเวลาชำระเบี้ยประกันถึงอายุครบ 60 ปี และยังให้ความคุ้มครองยาวถึงอายุ 90 ปีโดยไม่ต้องตรวจสุขภาพ พร้อมรับเงินบำนาญสูงสุดถึงปีละ 15% และรับผลตอบแทยสูงสุดตลอดระยเวลาอายุสัญญาถึง 465% ของทุนประกันภัย

 

 • บำนาญ 90/65

ออมเงินแบบสบายๆ และยังได้ลดหย่อนภาษีพร้อมสร้างความมั่งมียามเกษียณอายุ โดยมีระยะเวลาชำระเบี้ยประกันถึงอายุครบ 64 ปี และยังให้ความคุ้มครองยาวถึงอายุ 90 ปีเลยทีเดียว พร้อมรับเงินบำนาญสูงสุดถึงปีละ 15% และรับผลตอบแทยสูงสุดตลอดระยเวลาอายุสัญญาถึง 390% ของทุนประกันภัย

ประกันชีวิตแบบออมทรัพย์ หรือ ประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ คือ การประกันชีวิตที่บริษัทจะจ่ายจำนวนเงินเอาประกันภัยให้แก่ผู้เอาประกันภัยเมื่อมีชีวิตอยู่ครบกำหนดสัญญา หรือจ่ายเงินเอาประกันภัย ให้แก่ผู้รับประโยชน์เมื่อผู้เอาประกันภัยเสียชีวิตลงภายในระยะเวลาประกันภัย โดยส่วนของประกันชีวิตก็เหมือนกับ ประกันชีวิตรูปแบบอื่นๆ

 

คือ เราจ่ายเบี้ยประกันเพื่อได้รับความคุ้มครองต่างๆ ตามที่ระบุไว้ และในด้านของการออมเงิน คือ หากคุณมีชีวิตอยู่จนครบสัญญา คุณก็จะได้รับเงินคืนในรูปแบบของ “เงินคืนเมื่อครบกำหนดสัญญา” ซึ่งเป็นผลรวมของเบี้ยประกันทั้งหมดที่จ่าย + ผลตอบแทนอีกจำนวนหนึ่ง นอกจากนั้นคุณจะยังได้รับ “เงินคืนระหว่างสัญญา” เมื่อครบกำหนดอายุสัญญาในแต่ละปีด้วย
 

จุดประสงค์หลักของการทำประกันชีวิตแบบออมทรัพย์นั้น ก็เพื่อ ออมเงินในระยะยาวพร้อมกับได้รับการประกันชีวิตไปด้วย ดังนั้นหากคุณต้องการ ซื้อประกันชีวิตเพื่อให้ได้รับความคุ้มครองที่ดีและมากที่สุด คุณอาจจะเลือกประกันชีวิตในรูปแบบอื่นดีกว่า เพราะ ประกันแบบออมทรัพย์นั้น จะให้ความคุ้มครองที่น้อยกว่าประกันประเภทอื่นๆ แม้จะจ่ายเบี้ยประกันในราคาใกล้เคียงกันก็ตาม แต่ก็จะมีข้อดีที่เมื่อหมดสัญญา หากผู้เอาประกันไม่เสียชีวิตก็จะได้รับเงินคืนนั่นเอง ดังนั้นประกันออมทรัพย์จึงถือเป็นการลงทุนอย่างหนึ่งที่เสี่ยงน้อยและให้ผลตอบแทนที่แน่นอนกว่า การลงทุนประเภทอื่นๆ

 

          ประกันชีวิตแบบประกันสะสมทรัพย์ จากทิพยประกันภัย

มีไว้เพื่อรองรับผู้ที่ยังไม่มีสวัสดิการออมเงินเพื่อวัยเกษียณภาคบังคับ แรงงานนอกระบบ (Informal Sector) หรือมีสวัสดิการดังกล่าว แต่ต้องการออมเพิ่มเติม โดยมีผลิตภัฑณ์ด้านประกันสะสมทรัพย์ คือ

 

 • สมใจนึก 10/1

รับผลประโยชน์รวมตลอดอายุสัญญาสูงสุดถึง 128.8% และยังได้รับ ส่วนลดหย่อนภาษี สูงสุดถึง 100,000 บาท โดยการชำระเบี้ยประกันเพียงครั้งเดียว

 

 • สมใจนึก 10/5

รับผลประโยชน์รวมสูงสุด 550% ของทุนประกันภัยเริ่มต้น และรับผลประโยชน์เงินคืน 20% ตั้งแต่สิ้นปีกรมธรรม์ที่ 1-5 โดยชำระเบี้ยประกันเพียง 5 ปี และไม่ต้องตรวจสุขภาพอีกด้วย

 

 • สมใจนึก 15/6

รับผลประโยชน์รวมสูงสุด 780% ของทุนประกันภัยเริ่มต้น และรับผลประโยชน์เงินคืน 12% ตั้งแต่สิ้นปีกรมธรรม์ที่ 1-5 โดยชำระเบี้ยประกันเพียง 6 ปี และไม่ต้องตรวจสุขภาพอีกด้วย

 

 • บำนาญ i-สบาย 789

ออมเงินแบบสั้นๆ แต่รับประกันเงินคืนที่แน่นอน โดยสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ถึง 100,000 บาท และรับเงินคืนเมื่อครบกำหนดสัญญา 100% ของจำนวนเงินที่เอาประกันภัย พร้อมรับค้าบี้ยที่ชำราแล้วทั้งหมดคืน โดยมีระยะเวลาเอาประกันภัยยาวถึงอายุ 89 ปี โดยชำระเบี้ยประกันเพียงแค่ 7 ปีเท่านั้น

ทิพยประกันภัย มุ่งมั่นที่จะเป็นบริษัทประกันวินาศภัยอันดับหนึ่งของไทย และถือหลักพันธกิจ สร้างคุณค่าสูงสุดภายใต้หลักธรรมาภิบาลให้แก่ผู้มีส่วนได้เสีย : ผู้ถือหุ้น ลูกค้า บุคลากร คู่ค้า และสังคม และในส่วนของทิพยประกันชีวิตที่เป็นหนึ่งในเครือของทิพยประกันภัย ก็เลือกที่จะบริหารงานภายใต้กรอบแนวคิดนี้เช่นกัน

 

ประกันชีวิตของทิพยประกันชีวิตมีหลากหลายรูปแบบให้เลือก ไม่ว่าจะป์นประกันชีวิตแบบคุ้มครองตลอดชีพ ประกันบำนาญ ประกันสะสมทรัพย์ รวมถึง ประกันแบบกลุ่ม ที่ให้ความคุ้มครองตรงตามความต้องการของลูกค้า ด้วยอัตราเบี้ยประกันสามารถปรับแข่งขันกับตลาดได้ โดยอัตราเบี้ยประกันขึ้นอยู่กับความเสี่ยงของธุรกิจ และสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ภายใต้งบประมาณของลูกค้าอีกด้วย

 

          สำนักงานใหญ่ของทิพยประกันชีวิต

ปัจจุบันสำนักงานใหญ่ของทิพยประกันชีวิตตั้งอยู่ที่ อาคาร บริษัท ทิพยประกันภัย ถนนพระราม 9 แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ
 

ที่อยู่ : 63/2 อาคาร บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ชั้น 1,3,4,5 และ 6 ถนนพระราม 9 แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10310
 

โทรศัพท์ : 0-2118-5555
 

โทรสาร : 0-2118-5601

 

          ประกันภัยออนไลน์

ทิพยประกันภัยขอเสนอช่องทางใหม่ของการทำประกันผ่านอินเทอร์เน็ต Tip Insure ซึ่งรวดเร็วตอบสนองความต้องการของท่านได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ยังปลอดภัย และเชื่อถือได้อีกด้วย โดยมีให้เลือกทำหลากหลายรูปแบบ เช่น ประกันรถยนต์ ภาคสมัครใจ และภาคบังคับ ประกันภัยเดินทางทั้งในประเทศไทยหรือทั่วโลก และประกันอัคคีภัยทั้งรูปแบบบ้านหรือคอนโด
 

หากคุณสนใจทำประกันภัยผ่านอินเทอร์เน็ตสามารรถทำได้ที่ Tip Insure โดยศึกษาข้อมูลและอ่านกรมธรรม์ต่างๆ ของทิพยประกันภัยได้ที่ www.dhipaya.co.th นอกจากนี้ท่านยังสามาติดตามข่าวสารของทิพยประกันภัยได้ที่เฟสบุ๊ค Dhipaya.insurance

 

          ทำไมจึงต้องทำประกันกับแรบบิทไฟแนนซ์

rabbit finance เป็นบริษัทโบรเกอร์ประกันภัย ในเครือของ BTS Group ทำให้คุณสามารถแน่ใจได้ว่า คุณจะได้รับบริการที่ดีและมีมาตราฐานพร้อมยังได้รับข้อเสนอสุดพิเศษมากมายที่มีเพื่อคุณเท่านั้น
 

เราเป็นโบรเกอร์ประกันภัยที่จะทำหน้าที่เปรียบเทียบราคาเบี้ยชีวิตของบริษัทประกันภัยต่างๆ ให้กับคุณโดยเรามีบริษัทประกันชั้นนำของประเทศไทยเป็นพาร์ทเนอร์มากมาย คุณสามารถมั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้รับข้อเสนอประกันภัยที่ดีที่สุดและตอบสนองทุกความต้องการของคุณได้
 

หาคุณสนใจที่จะทำประกันชีวิตจาก ทิพยประกันชีวิต คุณสามารถติดต่อผ่านทางหน้าเว็บไซต์ของเราเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือซื้อประกันออนไลน์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ข่าวล่าสุดจากแรบบิท ไฟแนนซ์