วางแผนทางการเงินให้ลูก ด้วยประกันชีวิตเด็ก


ทำความรู้จักกับประกันชีวิตเด็กกันเถอะ เพื่ออนาคตของลูกหลานเรา

ประกันชีวิตเด็ก เชื่อได้ว่าคุณพ่อคุณแม่ป้ายแดงคงมีการเริ่มวางแผนทางการเงินเพื่อลูก หรือสำหรับการใช้จ่ายบริหารครอบครัว นอกจากนี้ยังต้องคำนึงถึงอนาคตของลูก คงจะเริ่มมองหาประกันชีวิตที่เหมาะสมแก่เจ้าตัวน้อยแน่นอน

ยิ่งในปัจจุบันนี้คุณแม่คนเก่งจำนวนมาก มีความเป็นผู้นำ มีความรับผิดชอบสูง อาจจะกลายเป็นซิงเกิ้ลมัมที่ได้โชว์ศักยภาพในการเลี้ยงลูกคนเดียว จึงต้องเร่งจินตนาการวางแผนสร้างอนาคตสำหรับลูกน้อย

ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดสำหรับผู้เป็นแม่ จึงจะเห็นได้ว่าคุณแม่ยุคใหม่นิยมวางแผนทำประกันให้ลูกและสร้างรากฐานที่มั่นคง แข็งแรงให้แก่ลูกอีกด้วย

ประกันชีวิตเด็ก ทำให้คุณแม่ได้แสดงออกถึงความห่วงใย ใส่ใจมากยิ่งขึ้น โดยคุณแม่จะมีการวางแผนการใช้จ่ายในแต่ละวัน สัปดาห์ เดือน เป็นขั้นตอนมากยิ่งขึ้นและหารายได้เสริม มาช่วยสร้างรากฐานให้ลูกน้อย อีกทั้งยังหาประกันดี ๆ ที่เหมาะสมกับลูกน้อย ทั้งในปัจจุบันและอนาคต

ซึ่งเหตุผลที่ควรเลือกซื้อประกันสำหรับเด็กเลยก็คือ ความจำเป็นในการใช้จ่ายเพื่อให้ได้มาซึ่งการตอบสนองจากปัจจัยสี่ที่จะช่วยให้สามารถดำเนินชีวิตในแต่ละวันไปได้อย่างราบรื่น ทั้งในรายจ่ายของ ค่าเช่าบ้าน ค่าผ่อนบ้าน ค่าผ่อนรถ ค่าอาหารในแต่ละวัน รวมไปถึงค่ารักษาพยาบาลในกรณีที่จำเป็น ทั้งในส่วนที่เป็นของลูกน้อยและตัวคุณแม่เอง อีกทั้งเด็กเล็กจะโตไว จึงต้องจ่ายเงินซื้อเสื้อผ้าเป็นประจำ

[rabbitads slug=glossary-life]

เหตุผลต่อมาที่สำคัญมากและเป็นเรื่องจริงที่เลี่ยงไม่ได้ คือ เราตายได้ ไม่มีใครที่จะมีชีวิตอยู่ค้ำฟ้า ต้องมีสักวันที่เราต้องพรากจากลูก ซึ่งก็ไม่มีใครรู้ว่าวันนั้นจะมาถึงเมื่อไหร่

ไม่มีอะไรสามารถรับประกันได้ว่าคุณแม่จะสามารถอยู่ดูแลลูกได้จนถึง วันที่ลูกนั้นยืนหยัดได้ด้วยตนเอง ทำให้ประกันชีวิตเด็กเป็นเสมือนตัวแทนของคุณแม่ได้ดีในวันที่เขาไม่มีเรา

ซึ่งก็มีวิธีการอื่นเหมือนกันที่จะช่วยวางแผนอนาคตของลูก เช่น การเปิดบัญชีเงินฝากให้ลูกน้อย เป็นสิ่งที่ดีที่จะช่วยฝึกให้ลูกรู้จักการออมเงินและยังมีผลตอบแทนเป็นดอกเบี้ย แม้จะน้อยนิดก็ตาม คุณแม่หลายคนจึงคิดไม่ตกว่าเปิดบัญชีเงินฝากแบบไหนดีถึงจะคุ้มค่า

ยกตัวอย่างเช่น บัญชีเงินฝากออมทรัพย์จะมีดอกเบี้ยที่น้อยกว่าบัญชีเงินฝากประจำ โดยที่บัญชีเงินฝากแบบประจำจะมีมูลค่าดอกสูงตามความยาวนานของระยะเวลาที่กำหนดและธนาคารจะเป็นคนกำหนดว่าลูกน้อยสามารถถอนเงินออกมาใช้เองได้เมื่อไหร่ กว่าจะถึงวันนั้น คงมีเงินก้อนโตให้ลูกแน่นอน แต่ทว่าความแน่นอนก็คือความไม่แน่นอน คุณอาจจะอยู่ไม่นานพอที่จะฝากเงินก้อนใหญ่ให้ลูกก็ได้

ประกันชีวิตเด็ก จึงมีการถือกำเนิดขึ้นมาซึ่งมีลักษณะเหมือนกับการเปิดบัญชีเงินฝากประจำ แต่ให้ผลตอบแทนมากกว่า อีกทั้งยังคงคุ้มครองด้านสุขภาพอีกด้วย รวมทั้งการทำประกันชีวิตของตนเองและมอบผู้รับผลประโยชน์ให้เป็นตัวลูกน้อยเอง ก็สามารถดูแลเขาต่อได้แม้จากไปแล้วก็ตาม