จำเป็นต้องทำประกันชีวิตหรือไม่?


หลายคนอาจยังไม่เข้าใจว่าจะทำประกันชีวิตไปเพื่ออะไร เรามาดูกันว่าประกันชีวิตจำเป็นกับเราอย่างไรบ้าง?

หากพูดถึงการทำ ประกันชีวิต สำหรับใครหลายๆ คนแล้ว คงมองว่าเป็นเรื่องไกลตัว เป็นการเสียงเงินไปโดยเปล่าประโยชน์ ไม่ได้อะไรกลับคืนมา ถึงเจ็บป่วย หรือแก่ตัวไปก็มีลูกหลานที่ยังบคอยดูแล จะเอาเงินไปทิ้งให้บริษัทประกันทำไมกัน?

แต่หากมองในทางกลับกัน ลูกหลานที่ท่านบอกว่าจะให้ดูแลในสภาวะที่เศรษฐกิจผันผวนแบบนี้ถูกแล้วหรอ ที่จะทำชีวิตของตัวเองไปเป็นภาระในเรื่องค่าใช้จ่าย หรือเวลาที่ลูกหลานต้องเอามาดูแลตัวเรา แทนที่ลูกหลานจะได้ออกไปหาเงินมาจุนเจือครอบครัวของตัวเอง

เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเป็นภาระ ไม่ต้องหาเหามาใส่หัวลูกหลาน ประกันชีวิต สามารถดูแลคุณๆ ทั้งในยามฉุกเฉินหรือในวัยเกษียณก็ตาม สรุปง่ายๆ ประกันชีวิต คือการลงทุนและออมเงินในระยะยาว รวมถึงเป็นอีกก้าวในการวางแผนอนาคตที่จำเป็น

สำหรับการทำประกันชีวิต แน่นอนว่าความคุ้มครองในตัวผู้ทำประกันชีวิตมีมาก เพราะชีวิตแต่ละคนมีความเสี่ยงไม่เท่ากัน หากเกิดเหตุการณ์สูญเสีย ครอบครัวผู้ซื้อประกันในเรื่องภาระค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการจัดการพิธีศพก็จะได้ไม่ต้องกังวล

สำหรับครอบครัวหากมีหัวหน้าครอบครัว ดูแลเรื่องค่าใช้จ่ายเพียงผู้เดียว จะไม่ต้องกังวลเลยหากทำประกันชีวิตไว้ เพราะประกันก็จะดูแลในส่วนนี้

ยามฉุกเฉินเงินประกันสามารถเป็นตัวช่วยได้ดีทีเดียว

[rabbitads slug=glossary-life]

ความเจ็บป่วย เป็นเรื่องที่ไม่สามารถกำหนดได้ ไม่ว่าการรักษาพยาบาลจะเป็นระยะเวลานาน ต้องเสียค่ารักษาพยาบาลเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าค่าห้องพัก ค่าแพทย์ ค่ารักษา ค่ายา คงจะดีกว่าหรือเปล่า หากซื้อประกันแล้วมีกรมธรรม์ที่คุ้มครอง

ยามเกษียณ ความแก่ชราเป็นเรื่องที่ต้องเจอกันทุกคน แม้จะมีลูกหลาน แต่ใครจะอยากเป็นภาระต้องคอยแบมือขอเงินลูกหลานกัน การมีเงินสะสมไว้ใช้ยามเกษียณคงตัดปัญหานี้ไปได้

ทำประกันชีวิต จากเหตุผลเบื้องต้นที่ได้กล่าวมาหลายๆ คนอยากที่จะทำประกันชีวิตมากขึ้น ซื้อประกันชีวิตกับใครดี คำถามที่หลายๆ คนคงคิดไม่ตก เมื่อจะซื้อกับบริษัทประกันหรือซื้อกับโบรกเกอร์ประกันภัยควรดูให้ดีก่อนว่า ไว้ใจได้แค่ไหน?

  1. เลือกจากความน่าเชื่อถือของบริษัทโบรกเกอร์ประกันภัย

  2. ความน่าเชื่อถือของเจ้าหน้าที่โบรกเกอร์ที่ให้บริการเรา

  3. เช็คความน่าเชื่อถือได้จากเว็บไซต์ของ คปภ.

ดังนั้น หากโบรกเกอร์ที่เรากำลังจะซื้อกรมธรรม์ประกันด้วยไม่มีข้อมูลข้างต้นให้เรา ผู้ซื้อประกันก็ควรที่จะหลีกเลี่ยงไปซื้อกับโบรกเกอร์เจ้าอื่นจะดีกว่าค่ะ

รู้หลักการซื้อประกันเบื้องต้นจากโบรกเกอร์กันไปแล้ว ต่อไปหากต้องการจะซื้อประกันคงทำได้อย่างง่ายๆ ไม่ถูกหลอกหรือถูกตัวแทนประกันเอาเปรียบ เพื่อความคุ้มครอง การดูแลที่จะได้รับจากกรมธรรม์ในการ ทำประกันชีวิต ไม่ว่าจะเป็น ประกันชีวิตผู้สูงอายุ ประกันชีวิตเด็ก หรืออื่นๆ ที่ลูกค้ากำลังสนใจจะทำ