เลือกประกันชีวิตให้เหมาะสมกับตัวเอง


ประกันชีวิตที่เหมาะสมกับเรา ต้องมีความคุ้มครองแบบไหน?

เชื่อว่าหลายคนเวลาจะซื้อประกันชีวิตสักครั้ง ก็คงไม่พ้นคำถามที่ว่า "ควรซื้อประกันชีวิตแบบไหนดี" ถึงจะใช่และเหมาะสมกับตัวเราที่สุด ฉะนั้น วันนี้ rabbit finance จึงมี 4 ข้อควรรู้ ก่อนที่คุณจะตัดสินใจ ซื้อประกันชีวิตด้วยตัวเอง มาฝากกันค่ะ

ก่อนซื้อประกันใดๆ คุณต้องถามความต้องการของตนเองเป็นหลัก แต่ถ้าคุณคิดไม่ออกจริงๆ ว่าคุณต้องการความคุ้มครองแบบไหนกันแน่ งั้นมาลองดูความต้องการแต่ละช่วงวัยกันก่อนดีกว่า เผื่อจะพอเป็นแนวทางให้คุณได้บ้าง

ในวัยนี้ควรพิจารณาแบบประกันเพื่อความคุ้มครองชีวิต เพราะจ่ายเบี้ยประกันไม่สูงและสามารถซื้อความคุ้มครองเพิ่มเติมในอนาคตได้อีกด้วย เช่น ประกันสุขภาพหรือ ประกันอุบัติเหตุ

วัยนี้เป็นวัยที่หาความแน่นอนไม่ได้ เพราะฉะนั้นควรเลือกซื้อประกันให้ครอบคลุมทุกเรื่องไว้จะดีกว่านะคะ

1.พิจารณาวางแผนหาแบบประกันชดเชยรายได้และคุ้มครองชีวิต เพราะวัยนี้เป็นอีกช่วงชีวิตหนึ่งที่ต้องหันมาพิจารณาเพื่อสร้างความมั่นคงให้กับครอบครัว

ดังนั้นควรเตรียมรับมือกับภาระที่จะเพิ่มมากขึ้นด้วยการเลือกทำประกันชีวิตแบบชดเชยรายได้ เนื่องจากเมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น เป็นผลให้ขาดรายได้ สิ่งเหล่านี้จะช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายต่างๆ ให้คุณเอง

2.พิจารณาประกันแบบคุ้มครองชีวิตเพิ่มเติม เพื่อให้ผลประโยชน์และวงเงินคุ้มครองครอบคลุมค่าใช้จ่ายสำหรับคนในครอบครัว

3.เตรียมความพร้อมกับเหตุการณ์ต่างๆ ตัวอย่างเช่นการเจ็บป่วยหรือปัญหาสุขภาพ ซึ่งกรมธรรม์ประกันสุขภาพสำหรับลูกจะช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายด้านรักษาพยาบาลให้แก่คุณ

ในวัยนี้ควรเตรียมความพร้อมด้วยการเลือกแบบ ประกันชีวิตบำนาญ เพราะเป็นช่วงวัยที่ควรให้ความสำคัญและเตรียมความพร้อมในการวางแผนการเงินตั้งแต่เนิ่นๆ เนื่องจากค่าใช้จ่ายหลังเกษียณเป็นเรื่องที่จำเป็น ซึ่งกรมธรรม์ประกันชีวิตแบบบำนาญจะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้เกิดความมั่นคงทางการเงินในยามเกษียณ

[rabbitads slug=glossary-life]

อย่างไรก็ตาม หากถามถึง ประกันชีวิต ที่ดีที่สุด เราก็จะบอกว่า "ไม่มี" เพราะประกันที่ดีที่สุดสำหรับเรา คือประกันที่ผู้บริโภคเลือกความคุ้มครองได้ตรงกับความต้องการของตนเองมากที่สุด