เหตุผลที่ประกันเลิกเคาะบ้านขาย


เพราะอะไรประกันถึงเลิกเคาะบ้านขาย ??

ในอดีตการขาย**ประกันถือว่ายังเป็นเรื่องใหม่และไกลตัวบวกกับเทคโนโลยียังไม่ก้าวหน้าอย่างปัจจุบันทำให้คนทั่วไปไม่เข้าใจว่าทำไมถึงต้องซื้อประกัน**

จึงทำให้บริษัทประกันต่างๆเลือกที่จะส่งตัวแทนหรือ**นายหน้าประกันลงพื้นที่หรือเพื่อไปให้ข้อมูลและอธิบายถึงข้อดีของการทำประกันเพื่อที่จะหวังให้ผู้บริโภคเข้าใจและยอมซื้อผลิตภัณฑ์**ของทางบริษัท

ซึ่งก็ทำให้ยอดขายประกันกระเตื้องขึ้นมาในระดับที่น่าพอใจอยู่ช่วงหนึ่ง แต่ด้วยการมี**บริษัทประกัน**ที่มากขึ้น รวมไปถึงผู้ผลิตสินค้าชนิดอื่นมองว่าการเคาะประตูบ้านสามารถทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้นได้จึงมีการลงพื้นที่เพื่อหาลูกค้าจำนวนมากขึ้นไปด้วยจนทำให้ประชาชนมองว่าเป็นการคุกคามสิทธิและเสรีภาพของตนเองมากเกินความจำเป็นและเริ่มเบื่อหน่ายกับการขายวิธีนี้

ต่อมาด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าขึ้นมากทำให้รูปการขายของประกันนั้นเปลี่ยนไปโดยจากเดิมที่ไปเดินขายตามบ้านก็เปลี่ยนเป็นโฆษณาผ่านทางทีวี ออกบูธตามห้างสรรพสินค้าต่างๆเพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายของผลิตภัณฑ์ประกันนั้นๆให้มากขึ้น

[rabbitads slug=glossary-life]

ซึ่งก็ถือว่าเป็นการยกระดับการขายที่ดีไปอีกขั้นเพราะทำให้ได้กลุ่มลูกค้าที่สนใจเข้ามาทำประกันมากขึ้นกว่าเดิมนอกจากนี้การที่ทุกบ้านนั้นสามารถเข้าถึงอินเตอร์เน็ตได้ทำให้การให้ข้อมูลเพื่อโน้มน้าวจิตใจของ ผู้ที่สนใจในการทำประกัน ก็ง่ายขึ้นตามไปด้วยเพราะบริษัทประกันทุกบริษัทสามารถแนะนำสินค้าและโปรโมทแบรนด์ของตนเองได้อย่างเต็มที่ในเว็บไซต์ของตนเองและทางเว็บไซต์พาร์ทเนอร์ของคู่ค้าต่างๆ

จึงทำให้การเดินขายประกันตามบ้านนั้นลดน้อยลงไปจนแทบไม่เห็นนายหน้าประกันมาเดินขายประกันตามบ้านแล้วในปัจจุบันจะมีเพียงแค่ตัวแทนประกันที่อาจจะแวะเวียนมาเยี่ยมลูกค้าของตนบ้างก็เท่านั้น

สรุปแล้วสิ่งที่ทำให้บริษัทประกันและ**นายหน้าประกันเลิกเคาะบ้านขายเพราะความก้าวหน้าของเทคโนโลยี**ที่ทำให้บริษัทประกันสามารถโปรโมทผลิตภัณฑ์และแบรนด์ได้อย่างเต็มที่มากขึ้นเพื่อให้กลุ่มลูกค้าที่สนใจได้เข้ามาศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมก่อนจะทำการซื้อผลิตภัณฑ์ซึ่งทำให้ Win-Win ทั้งสองฝ่าย คือบริษัทประกันก็ได้กลุ่มลูกค้าที่ต้องการทำประกันกับบริษัท ส่วนกลุ่มลูกค้าที่ไม่สนใจทำประกันก็ไม่ต้องรู้สึกเบื่อหน่ายกับการยัดเยียดขายประกันตามบ้านอีกต่อไป