ให้รถยนต์เป็นได้มากกว่ายานพาหนะ

อนุมัติไว ไม่ต้องรอนาน

อนุมัติไว ไม่ต้องรอนาน

เพียงเป็นเจ้าของรถก็ยื่นกู้ได้ ทราบผลภายใน 24 ชม. รถยังมีขับ รับเงินทันใจ วงเงินสูง ดอกเบี้ยต่ำ

สมัครง่าย ไม่ยุ่งยาก

สมัครง่าย ไม่ยุ่งยาก

ไม่ต้องมีคนค้ำประกัน แค่เป็นเจ้าของรถ มีเงินเดือนประจำ 15,000 บาทขึ้นไป พร้อมเตรียมเอกสารครบถ้วน 

นำรถเก่ามาแลก ก็ไม่มีปัญหา

นำรถเก่ามาแลก ก็ไม่มีปัญหา

รถเก๋ง รถตู้ รถกระบะ ก็นำมาแลกเงินได้ จะรถใหม่รถเก่าก็ไม่มีปัญหา รับกู้ด้วยรถยนต์อายุสูงสุดถึง 16 ปี

สินเชื่อรถที่พร้อมให้คุณสมัคร

         ทำความรู้จักกับสินเชื่อรถยนต์ หรือ การรีไฟแนนซ์รถยนต์

 

เมื่อถึงคราวมีปัญหาด้านการเงิน การทำสินเชื่อเพื่อขอกู้ยืมเงินมาหมุนเวียนนั้น หากคุณวางแผนให้นี้ นี่ไม่ใช่การสร้างหนี้สินเพิ่ม แต่เป็นการแก้ปัญหาทางการเงินที่ดีอีกหนทางเลย! แต่บางครั้ง การขอสินเชื่อรถยนต์นั่น อาจจะไม่ได้หมายถึงต้องใช้หนี้สินเสมอไปนะ! 

 

                สินเชื่อรถยนต์ = รีไฟแนนซ์รถ ?

 

สำหรับใครที่สงสัยว่า เหมือน หรือแตกต่างกันอย่างไร วันนี้เราก็มีข้อสังเกต จุดต่างมาให้คุณได้ทำความรู้จักกัน

 

รีไฟแนนซ์รถยนต์ (Car Refinance) คือ การกู้ยืมเงินจากธนาคารเพื่อซื้อรถยนต์ใหม่ หรือต้องการยืดระยะเวลาผ่อนชำระออกไป เพราะต้องการใช้เงินก้อน โดยวิธีการของการรีไฟแนนซ์รถยนต์นั้น คือการนำรถยนต์ที่ยังไม่ปลอดภาระหนี้ไปยื่นขอเงินกู้กับธนาคารต่างๆ ซึ่งภาระหนี้ที่มีอยู่นั้นทางธนาคารจะเป็นผู้พิจารณาการอนุมัติวงเงินกู้ยืม

 

เช่น รถยนต์เหลือต้องผ่อนอยู่ 10 งวด เป็นจำนวนเงิน 100,000 บาท และคุณต้องการรีไฟแนนซ์รถยนต์  และธนาคารอาจจะอนุมัติวงเงินที่ 150,000 บาท ซึ่งเงิน 100,000 บาท ธนาคารผู้ให้กู้จะนำเงินไปปิดงวดรถยนต์ของคุณ จะเห็นได้ว่า มีเงินคงเหลืออีก 50,000 บาท คุณสามารถนำเงินไปใช้จ่ายหรือหมุนเวียนได้ เป็นต้น

 

รถแลกเงิน (Car for Cash/Auto Cash) คือ การนำรถยนต์ หรือรถจักรยานยนต์ของตัวเองที่ปลอดภาระหนี้ และมีเล่มทะเบียน ยื่นขอสินเชื่อเงินก้อนโดยใช้รถยนต์ หรือรถจักรยานยนต์ของคุณเป็นหลักทรัพย์ในการค้ำประกัน ซึ่งไม่จำเป็นต้องมีผู้ค้ำประกัน การนำรถแลกเงินนั้นสามารถยื่นขอเงินกู้ได้กับสถาบันการเงินที่เข้าร่วมโครงการ

 

                  ทำแล้วคุ้มจริงไหม ?

 

ข้อดีหลักๆ จากการทำสินเชื่อประเภทรถยนต์ หรือแม้แต่การรีไฟแนนซ์รถ คือจะได้เงินก้อนส่วนต่างมาใช้หมุนเวียนยามฉุกเฉิน เหมือนนำรถมาค้ำประกัน กู้ยืมเงินผ่านธนาคารด้วยวิธีรีไฟแนนซ์ แต่ได้ดอกเบี้ยที่ถูก และลดภาระการผ่อนลงได้

 

แต่สิ่งที่คุณควรระวังคือ การขอสินเชื่อประเภทรถยนต์จะทำให้ระยะเวลาการผ่อนนานขึ้นกว่าเดิม แม้ว่าจะจำนวนเงินผ่อนรายงวดน้อยลง แต่ถ้าสังเกตให้ดี มันทำให้เราเป็นหนี้มากขึ้นกว่าเดิม ถ้าไม่มีความจำเป็นต้องใช้เงินก้อน หรือ ต้องลดภาระการผ่อนชำระได้

 

แต่ที่สำคัญคือการมีระเบียบวินัยทางการเงิน เมื่อขอสินเชื่อไปแล้ว ไม่ควรนิ่งนอนใจกับเงินก้อนที่ได้มา แต่ควรรีบวางแผนการใช้จ่ายเงินอย่างเคร่งครัด เพราะคงไม่ดีแน่ถ้าเราปล่อยให้เงินก้อนที่มากู้วิกฤตการเงิน กลายเป็นหนี้พอกพูน บางคนไม่มีจ่ายจนมีการยึดรถเกิดขึ้นได้

          สินเชื่อรถยนต์ ต่างกับสินเชื่อทั่วไปอย่างไร

 

หลายคนอาจจะข้องใจอยู่ดี ว่าการทำสินเชื่อรถยนต์นั่น เหมือนหรือแตกต่างจากสินเชื่อทั่วไปอย่างไร ? หรือทำไมต้องทำสินเชื่อรถยนต์ ในเมื่อเราสามารถนำรถไปจำนำชั่วคราวก็ได้ ไม่เห็นต้องยุ่งยากเลย ?  วันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจเหล่านี้ให้คุณกัน! 

 

ข้อแตกต่างที่เห็นได้ชัดเจนคือ สินเชื่อรถยนต์นั่นจะใช้รถยนต์เป็นหลักในการค้ำประกันการกู้ยืมเงินจากสถาบันการเงิน แต่สินเชื่อทั่วไป อย่าง สินเชื่อส่วนบุคคล ที่จะพิจารณาจากเงินเดือนของผู้ค้ำประกันเป็นหลัก เป็นต้น

 

เพราะสินเชื่อรถยนต์ ใช้รถยนต์ของผู้ขอสินเชื่อเป็นหลักค้ำประกัน จึงไม่แปลกใจ หากสินเชื่อรถยนต์นั่นจะทำได้ง่าย อนุมัติผ่านไวมากกว่าสินเชื่อส่วนบุคคลที่ทางสถาบันการเงินจะต้องพิจารณาอย่างถี่ถ้วนก่อนเสมอ

 

ดังนั้น หากต้องการเงินก้อนเร่งด่วนจริงๆ และคุณมีรถยนต์อยู่กับตัว การขอสินเชื่อรถยนต์จึงตอบโจทย์มากกว่าสินเชื่อชนิดอื่นๆ แน่นอน

 

          แล้วทำไมต้องสินเชื่อรถยนต์ เอาไปจำนำไม่เร็วกว่าหรือ? 

 

จริงอยู่ที่การนำรถไปจำนำชั่วคราวก็ไม่ต่างอะไรไปจากการทำสินเชื่อประเภทรถยนต์ เพราะเป็นการนำเอาทรัพย์สินคือรถมาเป็นตัวค้ำประกันไว้ แถมยังได้เงินเร็ว ไม่ต้องยื่นเอกสารให้วุ่นวาย  ค่าใช้จ่ายไม่เยอะ และได้เงินรวดเร็วอีกด้วย จึงถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับใครต้องการเงินด่วนจริงๆ

 

แต่การจะจำนำรถให้คุ้มกว่าการกู้สินเชื่อ หรือรีไฟแนนซ์นั้น ควรทำต่อเมื่อต้องการใช้เงินก้อน และสามารถหาเงินมาคืนได้ระยะเวลาสั้นๆ แค่ 1-6 เดือน ไม่เช่นนั้นรถยนต์ของเราก็จะถูกยึด นอกจากนี้ หากเราจำนำรถ หมายความว่า เราต้องนำรถไปจอดรถทิ้งไว้ที่เต็นท์จำนำรถ และแน่นอนว่าเราจะไม่สามารถนำรถไปใช้งานอะไรได้ ซึ่งแตกต่างจากสินเชื่อรถยนต์ ที่รถยนต์ยังอยู่ในความครอบครองของผู้ขอสินเชื่ออยู่ 

 

ดังนั้น หากคุณต้องการเงินก้อน ใช้เวลาสั้นๆ มั่นใจว่าหามาคืนได้แน่นอน และไม่เดือดร้อนหากต้องจอดรถทิ้งไว้ การนำรถไปจำนำชั่วคราวจะเหมาะกว่าการขอสินเชื่อรถยนต์มากเลยล่ะ

 

แต่ในทางกลับกัน หากมั่นใจว่าตนหาเงินก้อนเหล่านั้นไม่ทันกำหนดการณ์ การเลือกทำสินเชื่อรถยนต์จึงตอบโจทย์มากกว่า ยิ่งถ้าคุณยังจำเป็นต้องใช้รถยนต์เป็นประจำด้วยแล้ว การจำนำรถจะไม่ตอบโจทย์คุณเลย

        เอกสารการจัดไฟแนนซ์รถ มีอะไรบ้าง?

 

สนใจอยากจะทำสินเชื่อรถยนต์บ้างแล้ว แบบนี้เราต้องเตรียมตัวอะไรบ้าง ตาม rabbit finance มาดูกันเลยกดีกว่า

 

สำหรับคนที่กำลังจะติดต่อกับสถาบันการเงินเพื่อขอสินเชื่อรถยนต์ การตระเตรียมเอกสารให้ครบถ้วนในครั้งเดียว จะช่วยให้การอนุมัติด้านสินเชื่อนั้นง่าย และรวดเร็วมากยิ่งขึ้น สำหรับใครที่ไม่อยบากเสียเวลา การเตรียมเอกสารให้ครบถ้วนจะช่วยประหยัดเวลาได้มาก

 

โดยปกติแล้วจะมีเอกที่ใช้ในการดำเนินขอสินเชื่อรถยนต์ จะมีดังนี้

 

  • สำเนาบัตรประชาชน (เห็นรูปชัดเจน) 

 

  • สำเนาทะเบียนบ้าน

 

  • หนังสือรับรอง หรือสลิปเงินเดือนล่าสุด /ทะเบียนการค้า หรือหนังสือรับรองบริษัท อย่างใดอย่างหนึ่งเเล้วเเต่กรณี เอกสารที่เเสดงให้เห็นถึงที่มาของรายได้ว่าประกอบอาชีพอะไร ( กรณีธุรกิจส่วนตัว แนะนำให้ถ่ายรูปกิจการของลูกค้าไว้ด้วย จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้สถาบันการเงินได้เป็นอย่างดี)

 

  • สมุดเงินฝากธนาคาร หรือสเตทเม้นท์ย้อนหลัง 6 เดือน

 

  • สำเนาทะเบียนรถยนต์

 

  • แผนที่บ้าน และแผนที่ทำงาน

 

ในกรณีคุณทำอาชีพอิสระ หรือที่เรียกกันว่า ฟรีแลนซ์ ไม่มีใบรับรองเงินเดือน หรือสลิปเงินเดือน สามารถนำหลักฐานอื่นมาเพื่อยืนยันที่มาของรายได้ เช่น ภาพถ่ายสต๊อกสินค้า /สินค้าที่ทำการซื้อ-ขาย/บิล ใบเสร็จต่างๆ/ใบเสนอราคา (ถ้ามี) แทน

 

จากข้างต้นจะเป็นเอกสารหลักเพื่อนำมาประกอบการจัดไฟแนนซ์ หรือการทำสินเชื่อ ทั้งนี้เอกสารอื่นนอกจากนั้นก็จะขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของทางสถาบันการเงินนั้นๆ ด้วย โดยคุณอาจจะสอบถามกับทางสถาบันทางการเงินเพิ่มเติมได้ว่าอีกฝ่ายต้องการเพิ่มเติมเอกสารส่วนไหนบ้าง และเมื่อเราเตรียมเอกสารทุกอย่างพร้อม ก็จะทำเรื่องขอสินเชื่อได้ง่ายขึ้นอีกด้วย


 

ข่าวล่าสุดจากแรบบิท ไฟแนนซ์