สินเชื่อธุรกิจ สำหรับเจ้าของกิจการ เงินก้อนใช้หมุนเวียน เพิ่มสภาพคล่องให้ธุรกิจของคุณ

สินเชื่อธุรกิจ ทำอะไรได้บ้าง?

เพิ่มสภาพคล่องทางการเงิน

เพิ่มสภาพคล่องทางการเงิน

เงินก้อนสำหรับใช้หมุนเวียนในธุรกิจ ช่วยให้การเงินมีความคล่องตัวมากขึ้น

ต่อยอดธุรกิจ

ต่อยอดธุรกิจ

เพิ่มเงินทุนในการต่อยอดให้ธุรกิจมีโอกาสเติบโตมากขึ้น

เติมเต็มความต้องการของธุรกิจ

เติมเต็มความต้องการของธุรกิจ

เงินก้อนสำหรับใช้จ่ายและซื้ออุปกรณ์ในการทำธุรกิจ เพิ่มกำลังการผลิต และเพิ่มโอกาสสร้างผลกำไร

ผลิตภัณฑ์ของ rabbit


USP

โบรกเกอร์เครือ BTS มีความมั่นคง เชื่อถือได้

โบรกเกอร์เครือ BTS มีความมั่นคง เชื่อถือได้

สอบถามข้อมูล ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญออนไลน์ได้ตลอด

สอบถามข้อมูล ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญออนไลน์ได้ตลอด

สิทธิพิเศษต่าง ๆ จากพันธมิตรทางธุรกิจ

สิทธิพิเศษต่าง ๆ จากพันธมิตรทางธุรกิจ

          เรื่องของสินเชื่อธุรกิจที่คุณควรรู้


ความหมายของสินเชื่อธุรกิจ คือ สินเชื่อสำหรับผู้ประกอบการ หรือเจ้าของกิจการ ที่จะทำการกู้ยืมสินเชื่อเพื่อนำเงินก้อนไปใช้หมุนเวียนในกิจการ อย่างเช่นการนำเงินไปซื้ออุปกรณ์สำนักงาน ซื้อเครื่องจักรเพื่อเพิ่มกำลังการผลิต หรือนำมาเป็นเงินทุนสำหรับการบูรณะ ตกแต่งสำนักงานให้ดูดีกว่าเดิม

 

หากถามว่า สินเชื่อธุรกิจ มีความแตกต่างจากสินเชื่อส่วนบุคคลอย่างไร คำตอบก็คือเป็นลักษณะของเงินกู้ในระบบที่ปล่อยให้กู้ยืมเป็นลักษณะเงินก้อนเหมือนกัน แต่มีความแตกต่างกันตรงอัตราดอกเบี้ย โดยสินเชื่อส่วนบุคคลจะเป็นเงินสินเชื่ออเนกประสงค์ ที่สามารถนำไปใช้ได้หลายรูปแบบมากกว่า จึงมีอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อที่สูงกว่า แต่กับสินเชื่อเพื่อธุรกิจนั้น จะเป็นเงินกู้ที่ใช้เพื่อจุดประสงค์ที่เกี่ยวกับธุรกิจโดยตรง และมีลักษณะการผ่อนที่เป็นระยะยาวกว่า จึงมีอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำกว่านั่นเอง

 

            องค์ประกอบที่ใช้พิจารณา เมื่อสมัครสินเชื่อเพื่อธุรกิจ

 

  • จำนวนเงิน

สิ่งแรกที่จะพิจารณา ก็คือจำนวนเงิน หรือที่เรียกว่า วงเงินกู้ ที่ทางผู้ขอกู้เป็นผู้ยื่นขอกับทางธนาคารเจ้าของสินเชื่อ โดยคุณควรประเมินรายรับ-รายจ่าย และขนาดของธุรกิจให้ดี ก่อนที่จะกำหนดวงเงินกู้ ควรเป็นวงเงินที่เมื่อลองคำนวณดูแล้ว เป็นยอดเงินที่กิจการจะสามารถสร้างรายได้-ผลกำไรที่จะสามารถผ่อนชำระคืนได้ไหว

 

  • หลักประกันสินเชื่อ

หลักประกันสินเชื่อ ในที่นี้คือที่ดินหรือสถานที่ของผู้ประกอบการ ที่จะถูกนำมาเป็นหลักประกันเมื่อขอสินเชื่อธุรกิจ โดยทางธนาคารจะพิจารณามูลค่าของหลักประกันสินเชื่อ ว่ามีความสัมพันธ์กับยอดเงินที่ขอกู้หรือไม่

 

  • ระยะเวลา

ระยะเวลาที่ทางเจ้าของกิจการจะทำการผ่อนชำระหนี้ให้กับทางธนาคาร โดยจะแบ่งชำระเป็นงวด งวดละเท่า ๆ กัน ตามข้อกำหนดที่ระบุไว้ในเงื่อนไขของสัญญา

 

  • อัตราดอกเบี้ย

อัตราดอกเบี้ยสินเชื่อ จะถูกคำนวณเป็นยอดรวมกับสินเชื่อ โดยทางธนาคารจะแจ้งกับผู้ขอกู้สินเชื่อ ก่อนที่จะทำสัญญาเงินกู้ร่วมกัน

 

  • รายได้ของกิจการต่อเดือน

หลักฐานที่ระบุรายได้ต่อเดือนของทางกิจการ เป็นส่วนที่สำคัญมากสำหรับการกู้สินเชื่อธุรกิจ เพราะรายได้ของกิจการจะสามารถบ่งบอกประสิทธิภาพในการหาเงินของทางธุรกิจ ทำให้ทางธนาคารเล็งเห็นถึงความมั่นคงของธุรกิจได้ชัดเจนขึ้นอีกด้วย

 

 

สำหรับท่านใดที่กำลังวางแผนกู้ยืมสินเชื่อหรือกู้เงินทำธุรกิจ ขอให้บริหารจัดการเงินภายในกิจการให้เป็นระบบ และจัดการเรื่องการหมุนเวียนของเงินในบัญชีให้มีความสม่ำเสมอ รวมทั้งดูแลภาพลักษณ์ขององค์กรให้ดูน่าเชื่อถือ ได้รับการยอมรับจากลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดเล็กหรือใหญ่ก็ควรปฏิบัติเช่นเดียวกัน เพราะสิ่งเหล่านี้จะมีส่วนช่วยเพิ่มโอกาสในการผ่านอนุมัติสินเชื่อได้ตามวงเงินที่ต้องการ เพื่อให้คุณสามารถใช้ประโยชน์จากวงเงินกู้ได้เต็มที่ ตามที่ต้องการ

          สิ่งที่ต้องเตรียมตัว หากต้องการกู้เงินทำธุรกิจ


เจ้าของธุรกิจท่านใดที่กำลังมองหาแหล่งเงินกู้ที่จะมาใช้สำหรับการต่อยอดธุรกิจของคุณให้เติบโตยิ่งขึ้น ขอแนะนำบริการ สินเชื่อเพื่อธุรกิจ ที่จะช่วยให้คุณได้รับเงินก้อนไปหมุนเวียนในธุรกิจ ช่วยเพิ่มสภาพคล่องทางการเงิน พร้อมทั้งเพิ่มโอกาสในการสร้างผลกำไรให้กับธุรกิจของท่านอีกด้วย

 

ไม่เพียงแค่นั้น ยังมีสิ่งที่ผู้กู้ต้องจัดเตรียมให้พร้อม เพื่อการขอสินเชื่อธุรกิจ ให้ได้วงเงินสูง ดอกเบี้ยต่ำ พร้อมทั้งอนุมัติได้เร็วทันใจ สิ่งที่แนะนำให้ปฏิบัติก็คือ

 

            เตรียมตัวเกี่ยวกับหลักทรัพย์ในการค้ำประกัน

หากกล่าวถึงสินเชื่อเพื่อธุรกิจแล้ว สิ่งสำคัญที่จะส่งผลต่อการกู้และวงเงินก็คือหลักทรัพย์ที่ใช้สำหรับการค้ำประกัน หากผู้ขอกู้เป็นเจ้าของธุรกิจรายย่อย ธุรกิจขนาดเล็ก หรือผู้ประกอบการที่เพิ่งเริ่มต้นทำธุรกิจเป็นเวลาไม่นาน บุคคลกลุ่มนี้มักจะนำโฉนดที่ดิน บ้านหรือคอนโดของตนเอง มาใช้เป็นหลักทรัพย์สำหรับค้ำประกันสินเชื่อ จะส่งผลดีต่อการพิจารณามากกว่าการเอาตัวธุรกิจไปเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกัน แต่ตัวบ้านหรือคอนโดนั้น จะต้องไม่ได้ติดจำนอง หรืออยู่ระหว่างการผ่อนชำระสินเชื่อบ้านกับทางธนาคารใด ๆ ก็ตาม มิเช่นนั้นอาจเป็นการเพิ่มภาระทางการเงินมากขึ้นไปอีก

 

อีกกรณีคือกรณีที่ที่อยู่ศัยของผู้ขอกู้ อาจไม่ได้อยู่ในสถานะที่พร้อมต่อการนำมาเป็นหลักทรัพย์ ก็สามารถใช้บุคคลมาค้ำประกันแทนได้ ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละธนาคาร โดยบุคคลนั้นจะต้องเป็นบุคคลที่มีความมั่นคงทางการเงิน หรือมีหลักฐานที่แสดงให้ทางธนาคารเชื่อมั่นได้ว่าจะมีศักยภาพพอที่จะชำระหนี้ได้ตามที่กำหนด

 

            ประสบการณ์ด้านการทำธุรกิจ

เป็นเรื่องที่หลาย ๆ คนอาจจะมองข้ามไป เพราะสมัยนี้ ใคร ๆ ก็สามารถเป็นเจ้าของธุรกิจได้ จะเห็นได้ว่ามีคนอายุน้อยหลายคนที่เริ่มต้นมีธุรกิจเป็นของตัวเอง ซึ่งสิ่งเหล่านั้นก็ไม่ใช่เรื่องที่ผิด แต่การที่จะเริ่มต้นทำธุรกิจใด ๆ ผู้ประกอบการควรศึกษาข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจที่จะทำมาบ้าง อย่างเช่นองค์ความรู้เกี่ยวกับการตลาด องค์ความรู้เรื่องการลงทุน และข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์หรือบริการที่กำลังทำธุรกิจอยู่ สิ่งเหล่านี้ จะช่วยให้ทางธนาคารเล็งเห็นถึงความสามารถในการบริหารจัดการ แสดงให้เห็นว่าคุณมีศักยภาพมากพอที่จะพัฒนาธุรกิจให้เติบโตได้

 

          ​​​​​​​  เตรียม Business Plan

Business Plan หรือแผนประกอบธุรกิจ เป็นสิ่งที่ผู้ประกอบการควรเตรียมเอาไว้เสมอ แม้ว่าจะกู้หรือไม่กู้สินเชื่อ ก็ควรเตรียมแผนประกอบธุรกิจเอาไว้เสมอ โดยในกรณีที่ขอกู้สินเชื่อหรือกู้เงินทำธุรกิจ หากแสดง Business Plan ให้กับทางธนาคารดู ก็จะมีส่วนช่วยในการพิจารณาให้ผ่านการอนุมัติได้ง่ายขึ้น เพราะแผนธุรกิจนี้จะแสดงให้เห็นถึงการจัดการที่เป็นระบบของผู้ประกอบการและตัวธุรกิจเอง

ข่าวล่าสุดจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ขอบคุณสำหรับการติดตามเรา

เงื่อนไขการรับส่วนลดเป็นไปตามที่ rabbit finance กำหนด

ข้อมูลส่วนตัวของท่านปลอดภัยแน่นอน

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์