ทำไมต้องแรบบิทไฟแนนซ์?

พันธมิตรทางการค้าชั้นนำ

พันธมิตรทางการค้าชั้นนำ

เราร่วมงานกับแบรนด์ประกันวินาศภัยชั้นนำมากมายเพื่อมอบข้อเสนอที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า
ความน่าเชื่อถือจาก คปภ.

ความน่าเชื่อถือจาก คปภ.

เราเป็นโบรกเกอร์ประกันภัยที่ได้รับใบอนุญาตอย่างถูกต้องทั้งประกันวินาศภัยและประกันชีวิต
สิทธิประโยชน์เฉพาะแรบบิท

สิทธิประโยชน์เฉพาะแรบบิท

รับผลประโยชน์จากกรมธรรม์ประกันภัยเพิ่มเติม เฉพาะกับลูกค้าของแรบบิท ไฟแนนซ์เท่านั้น

รีวิวจากลูกค้า

reviewer photo

ลงทะเบียนเบอร์โทรศัพท์มือถือ พร้อมรับคำแนะนำเกี่ยวกับบริการต่างๆ ได้ที่ แรบบิท ไฟแนนซ์

 

คุณพีท


ต้องการลงทะเบียนเบอร์โทรศัพท์มือถือใหม่ เลยตัดสินใจใช้บริการกับ แรบบิทไฟแนนซ์ ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก ทำง่าย แถมยังได้รับคำแนะนำเกี่ยวกับโปรโมชั่นและบริการอื่นๆ ด้วย

 

 

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ขอบคุณสำหรับการติดตามเรา

เงื่อนไขการรับส่วนลดเป็นไปตามที่ rabbit finance กำหนด

ข้อมูลส่วนตัวของท่านปลอดภัยแน่นอน

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

          ทรูมูฟ เอช ผู้นำด้านโครงข่ายโทรศัพท์มือถือและอินเทอร์เน็ต

ทรูมูฟ เอช (TrueMove H) หรือ บริษัท เรียลมูฟ จำกัด (Real Move Co., Ltd) และ บริษัท ทรู มูฟ เอช ยูนิเวอร์แซล คอมมิวนิเคชั่น จำกัด (True Move H Universal Communication Co., Ltd) เป็นบริษัทในเครือของ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ที่ทำธุรกิจให้บริการเครือข่าย โทรศัพท์มือถือ รายหนึ่งในประเทศไทย

 

โดยเป็นตัวแทนขายส่งต่อบริการของ กสท.โทรคมนาคม เดิมคือเครือข่ายฮัทซ์ ของบริษัท ฮัทจิสัน ซีเอที ไวร์เลส มัลติมีเดีย จำกัด ที่ถูกกลุ่มทรู คอร์ปอเรชั่น เข้าซื้อกิจการโดยผ่านความเห็นชอบจาก กสท.โทรคมนาคม

 

และได้รับอนุญาตในการดำเนินการโครงข่ายโทรศัพท์มือถือระยะที่ 3 (3G) บนเครือข่ายดับเบิลยูซีดีเอ็มเอ 850 เมกกะเฮิตซ์ บนช่วงความถี่ 15 เมกกะเฮิตซ์ ที่ถือว่ามากที่สุดในกลุ่มผู้ให้บริการในปัจจุบัน (รวมทรูมูฟ) และยังได้รับใบอนุญาตในการดำเนินการโครงข่ายโทรศัพท์มือถือบนเครือข่ายดับเบิลยูซีดีเอ็มเอ 2100 เมกกะเฮิตซ์ บนช่วงความถี่ 15 เมกกะเฮิตซ์ จาก กสทช.

 

เพื่อมาดำเนินการโครงข่ายโทรศัพท์มือถือระยะที่ 3 และโครงข่ายโทรศัพท์มือถือระยะที่ 4 (4G LTE) โดยเครือข่าย ทรูมูฟ-เอช กับ ทรูมูฟ ในทางธุรกิจ โทรคมนาคมจะถือว่าเป็นคนละเครือข่ายกัน แต่ทั้งสองเครือข่ายมีวิธีดำเนินการเหมือนกันทุกประการ ปัจจุบัน เมื่ออิงตามยอดผู้ใช้งาน ทรูมูฟ เอช เป็นผู้ให้บริการโครงข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ อันดับที่ 2 ของประเทศ

 

          ผลิตภัณฑ์และบริการของทรูมูฟ เอช

ทรูมูฟ เอช ให้บริการโครงข่ายโทรศัพท์มือถือ 3G บนคลื่นความถี่ 850 MHz และ 2100 MHz และโครงข่าย 4G LTE บนคลื่นความถี่ 2100 MHz ซึ่งความถี่ 850 MHz เป็นคลื่นความถี่ต่ำสามารถส่งสัญญาณครอบคลุมพื้นที่ในวงกว้างเพื่อครอบคลุม ผู้ใช้งานโทรศัพท์มือถือ อย่างทั่วถีง ส่วนคลื่น 2100 MHz ซึ่งเป็นคลื่นความถี่สูง ใช้ได้ดีในจุดที่มีการใช้งานหนาแน่น

 

นอกจากนี้ยังมีบริการ WiFi ผ่านระบบ Auto Login หรือเชื่อมต่อแบบอัตโนมัติ ด้วยความเร็วสูงสุด 200 Mbps ผ่าน WiFi hotspots มากกว่า 100,000 จุดทั่วประเทศ

 

บริการสัญญาณโทรศัพท์เคลื่อนที่ยุคที่สามหรือ 3G ของทรูมูฟ เอช มีทั้งระบบรายเดือนและเติมเงิน (ระบบเติมเงิน เริ่มให้บริการเมื่อต้นปี 2555) โดยมีความเร็วในการให้บริการถึง 42 เมกะบิต/วินาที (ขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ที่ใช้งานและพื้นที่ให้บริการ) โดยการ ใช้เทคโนโลยี ที่เรียกว่า HSPA+

 

ในเดือนเมษายน 2556 ทรูมูฟ เอช ให้บริการ 3G ที่ครอบคลุมทั่วไทยครบทั้ง 77 จังหวัด 928 อำเภอ 7,394 ตำบล และ 67,615 หมู่บ้าน นอกจากนี้ทรูมูฟ เอช ยังได้เปิดให้บริการ 4G LTE เป็นรายแรกในประเทศไทย โดยเริ่มให้ทดลองใช้ได้ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2556

 

เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2556 ทรูมูฟ เอช ได้แถลงข่าวเปิดตัวสโลแกนใหม่ The Best 3G And The First 4G พร้อมเปิดตัวบริการ 4G LTE เชิงพาณิชย์เป็นรายแรก (โดยการแบ่งคลื่น 2100 MHz ที่ได้จากการประมูล 3G บางส่วน เป็นช่วงความถี่กว้าง 10 MHz)

          การลงทะเบียนซิมการ์ดคืออะไร ?

หลายคนอาจจะสงสัยว่า การลงทะเบียนซิม TrueMove H คืออะไร? แล้วทำไมจะต้องลงทะเบียนซิม TrueMove H ด้วย เพราะก่อนหน้านี้เราไม่เห็นต้องลงทะเบียนซิม TrueMove H ก็โทรเข้าโทรออกได้เป็นปกติ แต่อยู่ๆ วันนี้กลับให้เราต้องไปลงทะเบียนซิมกันละ ว่าแต่การลงทะเบียนซิมมีประโยชน์อย่างไร ต้องไปลงทะเบียนซิมที่ไหน แล้วไม่ลงทะเบียนซิมได้หรือไม่ ?
 

“การลงทะเบียนซิม TrueMove H” มาจากการที่สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ได้ออกมาประกาศขีดเส้นตายสำหรับการลงทะเบียนซิมการ์ดแบบเติมเงิน (Prepaid) เอาไว้ภายในวันที่ 31 กรกฎาคม 2558 (เริ่มลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2558 ถึงวันที่ 31 กรกฎาคม 2558)
 

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อการระบุตัวตนของ ผู้ใช้งานโทรศัพท์ แบบซิมเติมเงินนั้นๆ ซึ่งจะเป็นการช่วยป้องกันการนำซิมเติมเงินไปใช้กระทำความผิดเกี่ยวกับกฏหมาย หรือความมั่นคง ในรูปแบบต่างๆ อันจะก่อให้เกิดความเสียหายต่อตัวบุคคล หรือสาธารณะ แต่หากไม่มีการลงทะเบียนซิมก็จะทำให้ “ซิมดับ” และใช้การไม่ได้
 

ขณะนี้ยอดลงทะเบียนซิมการ์ดเพื่อยืนยันตัวบุคคล ผู้ใช้บริการโทรศัพท์ เคลื่อนที่แบบเติมเงิน (พรีเพด) อยู่ที่ 13.687 ล้าน แยกเป็นเครือข่าย AIS 9,500,000 เลขหมาย เครือข่าย DTAC 2,700,000 เลขหมาย เครือข่าย TrueMove H 1,300,000 เลขหมาย TOT 100,000 เลขหมาย และ CAT 37,000 เลขหมาย
 

โดยการลงทะเบียนซิมครั้งนี้ไม่ใช่เป็นการตรวจสอบการใช้งานมือถือของประชาชนแต่อย่างใด ข้อมูลทั้งหมดจะถูกเก็บไว้ที่ผู้ประกอบการและ กสทช. ในกรณีที่เกิดเหตุต่างๆ เกิดขึ้นข้อมูลดังกล่าวถึงจะดึงมาใช้งาน
 

ซึ่งข้อกังวลของหลายคนที่คิดว่าการลงทะเบียนซิมจะเป็นการที่รัฐบาลจะล้วงข้อมูลส่วนตัวของประชาชนหรือเฝ้าระวังจับผิด การใช้งานมือถือ ของประชาชนนั้นต้องบอกว่า ไม่มีเด็ดขาด มีแต่จะสร้างความมั่นคงและความปลอดภัยให้เกิดขึ้นกับประชาชนด้วยกันเอง
 

          เหตุผลที่ต้องลงทะเบียนซิมยืนยันตัวบุคคล TrueMove H
 

 • เพื่อสามารถขอคืนเงินได้หากทำการยกเลิก

หากมีการยกเลิกใช้งานเลขหมายดังกล่าวแล้วจะขอเงินคืนได้ ซึ่งปัจจุบันมียอดเงินที่ค้างในระบบกว่า 1,000 ล้านบาท เนื่องจากประชาชนไม่สามารถแสดงหลักฐานการเป็นเจ้าของเลขหมายเพื่อขอเงินคืนได้
 

 • เพื่อการทำธุรกรรมทางด้านการเงินทุกประเภท

หากซิมมีการลงทะเบียนแล้วจะสร้างความมั่นใจและความเชื่อมั่นเรื่อง การทำธุรกรรมผ่านมือถือ
 

 • เพื่อความปลอดภัย

เรื่องความมั่นคงปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ที่ปัจจุบันมีการใช้ซิมที่ไม่ได้ลงทะเบียนโทรข่มขู่หรือ หลอกลวงประชาชน
 

 • เพื่อความมั่นคง

เรื่องความมั่นคงของประเทศทั้งเรื่องใช้ซิมในการจุดระเบิดต่างๆ ในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนใต้ตลอดจนค้ายาเสพติด

หลายคนอาจจะคิดว่า ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องลงทะเบียนซิม TrueMove H เพราะนอกจากจะยุ่งยากแล้วคงทำให้เสียเวลาอีกด้วย แต่นับว่าเป็นความคิดที่ผิดมหันต์ เพราะหากคุณไม่ยอมลงทะเบียนแล้วล่ะก็ หมายเลขโทรศัพท์ของคุณจะถูกระงับการใช้งานทั้งการโทรออก ส่งข้อความ และ การใช้โมบายอินเตอร์เน็ต

 

แต่ถ้าคุณไม่อยากให้เกิดกรณี “ซิมดับ” กับซิมโทรศัพท์มือถือของคุณแล้วล่ะก็ เรารีบไปลงทะเบียนซิมตั้งแต่วันนี้ดีกว่า เพราะเพียงแค่สละเวลาเล็กน้อยไปลงทะเบียนซิมตามจุดที่รับบริการลงทะเบียนซิม TrueMove H คงไม่ทำให้คุณเสียเวลาไปมากขนาดนั้น เพราะการลงทะเบียนซิมทำในระยเวลาสั้นๆ เท่านั้นเอง

 

          เงื่อนไขและขั้นตอนการลงทะเบียนซิม TrueMove H

เมื่อเข้าใจและรู้จักการลงทะเบียนซิมกันแล้ว เรามาดูขั้นตอนต่อไปกันดีว่า การลงทะเบียนซิม TrueMove H แบบเติมเงิน ต้องทำอย่างไรบ้าง และต้องเตรียมเอกสารประกอบการลงทะเบียนซิมหรือไม่? ดังนี้

 

             1. สิ่งที่ต้องเตรียมสำหรับการลงทะเบียนซิม TrueMove H
 

 • โทรศัพท์มือถือ พร้อมซิมเติมเงินที่ต้องการลงทะเบียนซิม TrueMove H
   
 • เอกสารประกอบการดำเนินการสำหรับคนไทย โดยสามารถเลือกใช้อย่างใดอย่างหนึ่ง ได้แก่ บัตรประจำตัวประชาชน บัตรประจำตัวข้าราชการ หรือใบขับขี่
   
 • เอกสารประกอบการดำเนินการสำหรับชาวต่างชาติ โดยสามารถเลือกใช้อย่างใดอย่างหนึ่ง ได้แก่ หนังสือเดินทางของต่างประเทศ หรือ บัตรประจำตัวแรงงานต่างด้าว

 

             2. ติดต่อลงทะเบียน
 

 • ทรูช้อปทั่วประเทศ
   
 • ตัวแทนที่มีสัญลักษณ์ 2 แชะ
   
 • ร้าน TG
   
 • ร้านบานาน่าไอที
   
 • ร้านเจมาร์ท
   
 • 7-Eleven ทุกสาขา ทั่วประเทศ

 

ในกรณีลงทะเบียนแสดงตนที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ให้ใช้บัตรประจำตัวเท่านั้น โดยการลงทะเบียนซิม TrueMove H นั้นไม่มีค่าธรรมเนียมใดๆ และไม่สามารถมอบอำนาจในการลงทะเบียนซิมได้

 

          การตรวจสอบว่าลงทะเบียนซิมแล้วหรือยัง ?

เมื่อคุณลงทะเบียนซิมแล้ว แต่ยังไม่มั่นใจว่าการดำเนินการเสร็จเรียบร้อยหรือไม่ คุณสามารถตรวจสอบการดำเนินการได้ด้วยตนเอง โดยการกด *151# แล้วโทรออก ตรวจสอบได้ทุกเครือข่าย รวมถึงทรูมูฟ เอช โดยไม่เสียค่าบริการและระบบจะแจ้งข้อความอัตโนมัติ หากยังไม่ลงทะเบียน ระบบจะแจ้งรหัสสำหรับใช้ในการลงทะเบียน
 

เห็นได้ว่า การลงทะเบียนซิม TrueMove H นั้นมีขั้นตอนการเตรียมเอกสารประกอบการดำเนินการไม่มาก แถมยังมีจุดบริการที่หลากหลายและครอบคลุมทั่วประเทศ ที่พร้อมให้บริการลงทะเบียนซิม TrueMove H กับผู้ใช้บริการทรูมูฟ เอช ทุกคน เมื่อรู้อย่างนี้แล้วก็ต้องรีบไปดำเนินการลงทะเบียนซิมให้เรียบร้อย เพื่อให้ การใช้โทรศัพท์มือถือไม่ต้องพบเจอกับปัญหาในภายหลัง

          ลงทะเบียนซิม ทรูมูฟ เอช ได้ง่ายยิ่งขึ้น

ทรูมูฟ เอช ผู้นำเครือข่าย 3G และ 4G ที่ครอบคลุมมากที่สุดในไทย ได้เปิดตัว แอพพลิเคชั่น ผู้ช่วยลงทะเบียนซิมแบบเติมเงิน “TrueSimRegister” เพิ่มช่องทางอำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าทรูมูฟ เอช แบบเติมเงิน ให้สามารถลงทะเบียนซิมได้อย่างง่ายดายและรวดเร็วยิ่งขึ้น
 

พร้อมชวนลูกค้า ทรูมูฟ เอช แบบรายเดือน ผู้ที่ใช้บริการมาแล้วอย่างน้อย 6 เดือน สมัครเป็นผู้ช่วยลงทะเบียนซิมการ์ด ให้เพื่อนที่ใช้ซิมแบบเติมเงินสามารถใช้งานต่อไปได้ เพียงดาวน์โหลดแอพฯ TrueSimRegister จากนั้น Log In เข้าสู่ระบบ เพียงเท่านี้ก็สามารถเป็นผู้ช่วยลงทะเบียนซิมแบบเติมเงินได้
 

นอกจากนี้ ทรูมูฟ เอชยังมอบสิทธิประโยชน์ให้แก่ผู้ช่วยลงทะเบียนซิมแบบเติมเงิน โดยทุก 1 ซิมที่ลงทะเบียนสำเร็จ รับ TruePoint 50 คะแนน พิเศษ!! รับ TruePoint เพิ่มเป็น 2 เท่า (100 คะแนน) เมื่อลงทะเบียนซิมภายในระยะเวลาที่กำหนดเท่านั้น
 

และเมื่อมีการลงทะเบียนซิมแบบเติมเงินครบทุก 10,000 เลขหมาย ผู้ช่วยลงทะเบียนซิมเติมเงินที่ทำการลงทะเบียนซิมการ์ดได้มากที่สุดในแต่ละรอบ ก็จะได้รับรางวัลเป็น iPhone6 16 GB ฟรี! รวม 6 รางวัล
 

นายทวี ชีวชื่น รองผู้อำนวยการธุรกิจพรีเพด บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า “ตามที่ กสทช. ได้มีประกาศให้ ลูกค้าที่ใช้โทรศัพท์มือถือ ในระบบเติมเงินทั้งหมด ทั้งซิมเก่า-ซิมใหม่ ต้องลงทะเบียนแสดงตัวตน เพื่อป้องกันการนำซิมไปใช้ในการกระทำผิดกฎหมายผ่านเบอร์มือถือแบบเติมเงินที่ไม่สามารถระบุเจ้าของเบอร์ได้ โดยจะต้องลงทะเบียนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 31 กรกฎาคม 2558"
 

นายทวี ยังกล่าวอีกว่า “และเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าแบบเติมเงินมากยิ่งขึ้น เราได้พัฒนาแอพพลิเคชั่น TrueSimRegister เพื่อให้ผู้ใช้บริการแบบรายเดือน สามารถเป็นผู้ช่วยลงทะเบียนให้กับผู้ใช้ซิมเติมเงินได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และสามารถใช้งานได้ต่อเนื่องตามปกติอีกด้วย ลูกค้าสามารถตรวจสอบสถานะการลงทะเบียนโดย กด *151# โทรออก (ไม่คิดค่าบริการ)”
 

          รายละเอียดขั้นตอนการสมัครเป็น “ผู้ช่วยลงทะเบียนซิมแบบเติมเงิน”
 

1. ใช้เบอร์แบบรายเดือนที่มีการใช้งานอย่างน้อย 6 เดือน ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น TrueSimRegister ผ่านทาง App Store หรือ Google Play
 

2. Log in เพื่อสมัครเป็นผู้ช่วยลงทะเบียน
 

 • ใส่ ทรูไอดี และรหัสผ่าน กดปุ่ม “เข้าสู่ระบบ”
   
 • ผู้ใช้ซิมเติมเงิน กด *151# โทรออก เพื่อรับรหัสสำหรับลงทะเบียน
   

3. ลงทะเบียนเสร็จได้เพียง 3 ขั้นตอนง่าย ๆ
 

 • ใส่ข้อมูล: ใส่รหัสที่ผู้ใช้ซิมเติมเงินได้รับจาก *151# โทรออก และ หมายเลขบัตรประชาชน หรือบัตรอื่น ๆ ของผู้ใช้ซิมเติมเงิน
   
 • ถ่ายรูปบัตรประชาชนหรือบัตรอื่นๆ เพื่อยืนยันตัวตน โดยข้อมูลบัตรประชาชนจะส่งตรงไปยังสำนักงาน กสทช. และทรูมูฟ เอช โดยไม่มีการจัดเก็บในสมาร์ทโฟนที่ใช้ในการลงทะเบียนแต่อย่างใด
   
 • ผู้ลงทะเบียนเติมเงิน รอรับ SMS ยืนยัน “การทำรายการสำเร็จ”

 

ทั้งนี้ ผู้ช่วยลงทะเบียนซิมสามารถตรวจสอบคะแนนสะสม “TruePoint” และรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ http://trueyou.truecorp.co.th/point

เป็นที่ทราบกันดีว่า ทรูมูฟ เอช ได้ออกผลิตภัณฑ์มาเพื่อตอบรับความต้องการของลูกค้ามากมาย ทั้งเครือข่ายโทรศัพท์ที่ดีที่สุดที่ครอบคลุมทั่วทุกพื้นที่ทั้ง 3G หรือ 4G และโทรศัพท์มือถือจากทรูมูฟ เอช ที่คุ้มค่าคุ้มราคามาก และคุณทราบหรือไม่ว่าในปัจจุบันมี ประกันภัยโทรศัพท์ สำหรับโทรศัพท์ TrueMove H โดยเฉพาะด้วย

 

          ประกันโทรศัพท์มือถือ TrueMove H คุ้มครองอะไรบ้าง ?

ประกันโทรศัพท์มือถือ ทรูมูฟ เอช เป็นหนึ่งการประกันภัยน้องใหม่ที่กำลังถูกกล่าวถึงกันอย่างมาก เพราะให้ความคุ้มครองโทรศัพท์ที่คอบคลุมและครบถ้วน โดยจะให้ความคุ้มครองครอบคลุมภัยพิบัติธรรมชาติแทบทุกกรณีด้วย ได้แก่ การเกิดไฟไหม้ น้ำท่วม ลมพายุ แผ่นดินไหว หรือกรณีอื่นๆ ที่ได้ระบุไว้ในกรมธรรม์นั้นๆ และยังคุ้มครอในกรณีอื่นๆ ดังนี้

 

             1. คุ้มครองดูแลมือถือจากอุบัติเหตุฉุกเฉิน

ในกรณีนี้ประกันโทรศัพท์จะคุ้มครองอุบัติเหตุที่เกิดจากปัจจัยภายนอก เช่น การก่อจราจล การก่อเหตุร้าย รวมถึงความเสียหายอื่นๆ ที่เกิดจากเหตุไม่คาดคิด ในส่วนของ ความเสียหายที่เกิดจากตัวผู้ใช้งานโทรศัพท์เอง อย่างการทำโทรศัพท์ตกน้ำ ทำโทรศัพท์หน้าจอแตก หรือเผลอทำโทรศัพท์หาย ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของกรมธรรม์ประกันภัย

 

             2. คุ้มครองดูแลมือถือจากภัยการโจรกรรม

ครอบคลุมถึงการลักเล็กขโมยน้อยและการปล้นจี้ชิงทรัพย์ที่ใช้ความรุนแรง แต่สิ่งสำคัญคือผู้เอาประกันจำเป็นต้องมีร่องรอย หรือหลักฐานที่ยืนยันได้ว่าโทรศัพท์หายจากการถูกชิงทรัพย์อย่างชัดเจน

 

          ก่อนซื้อประกันโทรศัพท์มือถือ TrueMove H ต้องรู้อะไรบ้าง ?

เงื่อนไขการคุ้มครองของประกันโทรศัพท์มือถือแต่ละบริษัท ส่วนใหญ่จะมีเงื่อนไขที่ไม่แตกต่างไปจากนี้สักเท่าไหร่นัก เพื่อให้รับได้ประโยชน์สูงสุดในฐานะลูกค้า เราจึงจำเป็นต้องศึกษารายละเอียดในส่วนต่างๆ ให้ดี พิจารณาอย่างรอบคอบ โดยศึกษาใจความสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม ดังต่อไปนี้

 

 • สิทธิความคุ้มครอง

การพิจารณาสิทธิความคุ้มครองประกันสมาร์ทโฟนถือเป็นเหตุผลหลักในการตัดสินใจทำประกัน เราจึงต้องเลือกกรมธรรม์ที่ทีเงื่อนไขความคุ้มครองเหมาะสมกับความเสี่ยงของเรามากที่สุด

 

 • เงื่อนไขและข้อยกเว้น

ในกรณีที่ตัดสินใจจะซื้อประกันมือถือ ควรอ่านเงื่อนไขและข้อยกเว้นให้ถี่ถ้วน เช่นเดียวกับประกันภัยประเภทอื่นๆ เนื่องจากประกันโทรศัพท์สมาร์ทโฟนก็มีเงื่อนไขในการสมัคร ซื้อกรมธรรม์ รวมถึงข้อยกเว้นกรณีต่างๆ ที่เราจะเป็นต้องศึกษาอย่างละเอียดด้วยเช่นกัน

 

 • ระยะเวลาและอาณาเขต

​​​​​​​​​​​​​​สำหรับประกันภัยโทรศัพท์สมาร์ทโฟนทรูมูฟ เอช จะมีการกำหนดระยะเวลาในการรับประกันที่ชัดเจน รวมถึงการกำหนดขอบเขตที่ชัดเจนอีกด้วย บางครั้งเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินในระหว่างอยู่ต่างประเทศ เราจึงไม่สามารถใช้สิทธิความคุ้มครองได้

 

 • วงเงินการคุ้มครองและเอกสารที่ใช้ในการเรียกสินไหมทดแทน

สิ่งที่สำคัญไปไม่ยิ่งหย่อนกว่าการพิจารณาเงื่อนไข ข้อยกเว้น ระยะเวลา และอาณาเขตแล้ว ​​​​​​​​​​​​​​ผู้ซื้อกรมธรรม์ประกันโทรศัพท์ควรเลือกวงเงินการคุ้มครอง ให้เหมาะสมกับราคาโทรศัพท์และ ความเสี่ยงการใช้งานโทรศัพท์ของเรา มากที่สุด
 

ทั้งหมดนี้คือ ข้อมูลที่จำเป็นสำหรับการตัดสินใจซื้อประกันโทรศัพท์มือถือทรูมูฟ เอช หากคุณมีข้อสงสัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับเอกสาร หรืออยากทำประกันโทรศัพท์มือถือกับโบรกเกอร์ประกันภัยที่น่าเชื่อถือ และให้การบริการที่รวดเร็ว ก็สามารถติดต่อสอบถามโดยตรงกับ rabbit finance ได้เสมอ

ข่าวล่าสุดจากแรบบิท ไฟแนนซ์