ทำไมต้องแรบบิท

ข้อเสนอจากบริษัทชั้นนำ

ข้อเสนอจากบริษัทชั้นนำ

เราเป็นพันธมิตรกับแบรนด์ประกันวินาศภัยที่มีชื่อเสียงและน่าเชื่อถือด้านประกันสุขภาพ
มาตรฐานที่ คปภ. ยอมรับ

มาตรฐานที่ คปภ. ยอมรับ

เรามีใบอนุญาตจำหน่ายประกันวินาศภัยและประกันชีวิตที่เป็นมาตรฐานจาก คปภ.
สิทธิประโยชน์เฉพาะแรบบิทไฟแนนซ์

สิทธิประโยชน์เฉพาะแรบบิทไฟแนนซ์

รับข้อเสนอประกันภัยสุดพิเศษ ที่มีให้กับลูกค้าของแรบบิทเท่านั้น

รายละเอียดราคา

เบี้ยประกันเริ่มต้น

บริษัทประกันภัย ประเภทประกัน ราคาเริ่มต้น
เอเชียอาคเนย์ 2+,3+ 1,199
เอเชีย 2+,3+  1,699
ไทยศรี 1,2+,3+ 1,870
ไทยวิวัฒน์ 3+ 1,880

 

หมายเหตุ: รายละเอียดการคุ้มครองและค่าเบี้ยประกันแตกต่างกันไปตามข้อมูลของผู้เอาประกันและเงื่อนไขของบริษัทประกัน 

ขั้นตอนการสมัคร

กรอกแบบฟอร์มออนไลน์

กรอกแบบฟอร์มออนไลน์

คลิ๊ก ปรึกษา เพื่อกรอกข้อมูลส่วนตัวที่จำเป็น
รับการติดต่อจากพนักงาน

รับการติดต่อจากพนักงาน

รับการตืดต่อการผู้เชี่ยวชาญทางด้านประกัน
ปรุงแต่งแผนประกันของคุณ

ปรุงแต่งแผนประกันของคุณ

เลือกและซื้อแผนประกันอุบัติเหตุที่คุณต้องการ
รับกรมธรรม์ประกันภัย

รับกรมธรรม์ประกันภัย

รับความคุ้มครองทันทีเมื่อประสบภัยหรือความเสียหายครั้งต่อไป

โปรโมชั่นพิเศษสำหรับแบรนด์

สาระความรู้

สาระความรู้

รีวิวจากลูกค้า

reviewer photo

ไมค์

กรุงเทพ, ฮอนด้า , ประกันชั้น 2+


ผมได้รับข้อเสนอจากเอเชียประกันภัยในราคาที่ถูกมากกับแรบบิท ไฟแนนซ์ ทีแรกผมไปที่สาขาแต่มาพบว่าราคาเบี้ยประกันของแรบบิทไฟแนนซ์นั้นถูกกว่ามาก ผมเองก็ไม่เข้าใจว่าทำไมเขาถึงมีข้อเสนอที่ประหยัดกว่า แต่มันทำให้เราได้ความคุ้มครองเท่าเดิมในราคาประหยัดกว่า แถมบริการก็ดี จากนั้นไปผมจะหันมาซื้อประกันภัยออนไลน์ให้มากขึ้น

 

1,980฿ จ่ายจริง 1,750฿

reviewer photo

ปราง

ฮอนด้า PCX, ประกันชั้น 3+

 

เพิ่งลองซื้อแบบออนไลน์ครั้งแรก สะดวก และซื้อง่ายมากค่ะ ไม่นึกว่ามอเตอร์ไซค์จะมีประกันเยอะขนาดนี้  เจ้าหน้าที่ก็ติดต่อเร็วมาก เป็นกันเองดีค่ะ 

 

1,480฿  จ่ายจริง  1,199฿

reviewer photo

โบ้ท

อุดรธานี, ฮอนด้า คลิก, ประกันชั้น 2+


เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ผมประสบอุบัติเหตุกับรถมอเตอร์ไซค์ของผม ก็ได้เอเชียประกันภัยนี่แหละที่เข้ามาช่วยซ่อมรถของผม ผมรู้สึกดีใจมากที่ตัดสินใจทำประกันกับที่นี่เมื่อเดือนที่ผ่านมา ขอบคุณแรบบิทที่ช่วยแนะนำประกันภัยให้ผมครับ

 

2,599฿ จ่ายจริง 2,169฿

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ขอบคุณสำหรับการติดตามเรา

เงื่อนไขการรับส่วนลดเป็นไปตามที่ rabbit finance กำหนด

ข้อมูลส่วนตัวของท่านปลอดภัยแน่นอน

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

กระแส “มอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์” กำลังมาแรงมากในปัจจุบัน ไม่ว่าเราจะออกไปเปิดหูเปิดตาที่ไหน เป็นอันต้องเห็นเหล่าไบค์เกอร์หนุ่มสาว ควบรถบิ๊กไบค์คู่ใจออกมาโลดแล่นอยู่ทุกครั้งไป

 

แต่รถบิ๊กไบค์ใช่ว่าจะมาพร้อมกับความเร็ว แรง และเท่เสมอไป เพราะสิ่งที่เรามักได้ยินเกี่ยวกับบิ๊กไบค์อยู่บ่อยๆ ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องของ "อุบัติเหตุบนท้องถนน" ซึ่งสาเหตุส่วนใหญ่ก็มาจากทักษะในการขับขี่ที่ไม่มากพอ การไม่เคารพกฎจราจร รวมถึงความประมาทของเหล่าไบค์เกอร์นั่นเอง

 

หากใครคิดว่าตัวเองมีพฤติกรรมเหล่านี้อยู่ละก็ เราคงต้องขอให้คุณ หยุดเรียกตัวเองว่า “ไบค์เกอร์” สักพัก แล้วมาทำความเข้าใจ เกี่ยวกับคุณสมบัติพื้นฐานของไบค์เกอร์ที่ดีกันก่อน

 

          คุณสมบัติของไบค์เกอร์ที่ดี

เพื่อไม่ให้เรื่องราวร้ายๆ ต้องเกิดขึ่้นกับตัวเอง เรามาทำความเข้าใจกันสักหน่อยดีกว่าครับว่า การจะเป็นไบค์เกอร์ที่ดี ต้องมีคุณสมบัติพื้นฐานอย่างไรบ้าง?

 

 • รู้จักประมาณตัวเอง  

คุณควรเริ่มประมาณตัวเองตั้งแต่การเลือกซื้อรถบิ๊กไบค์ โดยคำนึงถึงความเหมาะสมในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นทักษะการควบคุม ประสบการณ์ในการขับขี่ ขนาดของมอเตอร์ไซค์ที่เหมาะสมกับร่างกาย รวมถึงการเลือกมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของตัวเองมากที่สุดอีกด้วย  

 

 • เรียนรู้ทักษะการขับขี่อย่างจริงจัง

การขับขี่มอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ แตกต่างไปจากมอเตอร์ไซค์ขนาดเล็กอย่างสิ้นเชิง เพราะมันเร็ว แรง ควบคุมยาก น้ำหนักเยอะ แถมยังมีระบบการทำงานที่อาจซับซ้อนกว่ากันอยู่นิดหน่อย ทางที่ดีควรเรียนรู้จากโปรอย่างจริงจัง หรือมองหาคอร์สเรียนโดยตรงก็ถือเป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อย

 

 • ความไม่ประมาทคือสิ่งจำเป็น

สาเหตุหลักที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน ก็คือ “ความประมาท” โดยเฉพาะกลุ่มขับรถบิ๊กไบค์ที่รักความเร็วเป็นชีวิตจิตใจ เมื่อได้รถมอเตอร์ไซค์คันแรงมาเคียงข้างกายจึงลืมนึกถึงสิ่งอื่นๆ ไม่แคร์เพื่อนร่วมถนนและไม่สนใจเรื่องความปลอดภัย จนกลายเป็นหายนะในที่สุด

 

 • รู้จักคาดการณ์ล่วงหน้า

จำเป็นต้องคาดการณ์เผื่อกรณีฉุกเฉินต่างๆ ไว้อยู่เสมอ เพราะถึงแม้เราจะขับรถดี มีวินัย ไม่ประมาท แต่ก็ใช่ว่าคนอื่นๆ จะเป็นเพื่อนร่วมถนนที่ดีเสมอไป การขับรถผ่านบริเวณอันตรายอย่างชุมชนหรือทางแยกต่างๆ จึงควรเผื่อใจไว้สักนิด คิดถึงกรณีเลวร้ายที่อาจเกิดขึ้นจากคนอื่นๆ ไว้เสมอด้วยเช่นกัน

 

 • เคารพกฎจราจร

"กฎจราจร" เป็นเรื่องพื้นฐานที่ผู้ใช้ถนนทุกคนต้องเคารพและปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด ถ้าหากฝ่าฝืนจะถือว่ามีความผิดทางกฎหมาย แถมยังเป็นตัวอันตรายที่อาจนำหายนะมาสู่ท้องถนนอีกด้วย

 

 • อุปกรณ์ต้องพร้อม

มอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์กับอุบัติเหตุบนท้องถนนเป็นของคู่กัน ถึงแม้เราจะพยายามขับขี่อย่างมีวินัย ไม่ประมาท หรือคำนึงถึงความปลอดภัยแค่ไหนก็ตาม ก็ไม่อาจหลีกเลี่ยงเหตุการณ์เลวร้ายได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ "อุปกรณ์นิรภัย" จึงเป็นสิ่งที่จะช่วยผ่อนหนักให้กลายเป็นเบาได้ดีทีเดียว

 

 • สภาพรถสำคัญไม่น้อยกว่าสภาพคน

การตรวจเช็กสภาพรถ เป็นสิ่งที่เราควรทำอย่างสม่ำเสมอ เพราะเจ้ารถคู่ใจคือสิ่งที่เรา "ฝากชีวิตไว้ตลอดการเดินทาง" หากมีข้อผิดพลาดหรือความขัดข้องระหว่างการขับขี่แล้วละก็ อาจเป็นจุดเริ่มต้นของอุบัติเหตุได้ง่ายๆ เลยละ

ถึงแม้เราจะเรียนรู้วิธีการขับขี่ปลอดภัยสักแค่ไหน ก็คงไม่สามารถการันตีได้ว่านักบิดอย่างเราจะไม่พบเจอกับเรื่องเลวร้ายเข้าสักครั้งหนึ่ง เพราะความเสี่ยงของคนขับมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์มีมากมายหลายกรณี หากจะให้สรุปคร่าวๆ คงได้ดังนี้

 

ต่อให้เราเรียนรู้ที่จะขับขี่ปลอดภัย ใส่ใจกฎจราจร หรือเป็นผู้ใช้ถนนที่ดีมากแค่ไหนก็ตาม แต่ขึ้นชื่อว่าท้องถนนในประเทศไทย จึงแทบเป็นไปไม่ได้เลยที่ไบค์เกอร์อย่างเราๆ จะไม่ประสบอุบัติเหตุเข้าสักครั้ง แถมสิ่งที่ตามมาก็คือ ค่าใช้จ่ายไม่ใช่น้อยๆ ไหนจะค่ารักษาพยาบาล ค่าซ่อมมอเตอร์ไซค์ แถมอาจต้องจ่ายเงินชดเชยให้คู่กรณีอีกต่างหาก เรื่องอุบัติเหตุบนท้องถนน คงเรียกได้ว่าเป็นปัญหาอันดับหนึ่งของเหล่านักบิดแล้วละ

 

รถบิ๊กไบค์กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แถมยังมีราคาค่อนข้างสูงอีกต่างหาก ไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะเห็นข่าวบิ๊กไบค์หายไม่เว้นแต่ละวัน เราจึงต้องเรียนรู้ที่จะป้องกันไว้แต่เนิ่นๆ อาจเริ่มจากการเลือกที่จอดให้ปลอดภัย ติดตั้งระบบนิรภัยเพิ่มเติม หรือ ทำประกันรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ติดไว้ ก็จะได้รับความคุ้มครองในกรณีนี้ด้วยเช่นกัน

 

ไฟไหม้รถมอเตอร์ไซค์ คือปัญหาที่ไม่เข้าใครออกใครจริงๆ เราจะเห็นอยู่บ่อยๆ ว่าปัญหาไฟไหม้มักเกิดขึ้นโดยไม่ทราบสาเหตุแน่ชัด การหมั่นตรวจสภาพรถบิ๊กไบค์และทำประกันบิ๊กไบค์ไว้แต่เนิ่นๆ อาจช่วยให้เราอุ่นใจได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

 

 • ความเสียหายกรณีอื่นๆ

ในความเป็นจริง เหล่าไบค์เกอร์ต้องพบเจอกับความเสี่ยงอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นภัยพิบัติจากธรรมชาติ การเกิดน้ำท่วม รวมถึงความเสียหายรูปแบบอื่นๆ ที่ยากจะคาดเดาอีกมากมาย


จากปัญหาต่างๆ ที่เราได้ยกตัวอย่าง คงทำให้คุณเริ่มกังวลใจแล้วใช่ไหมละ? การมีรถบิ๊กไบค์สักคัน ทำไมเต็มไปด้วยปัญหามากมายขนาดนี้? หากใครกำลังคิดมากแบบนี้อยู่จริงๆ เราคงต้องขอให้ทำใจเย็นๆ แล้วมาทำความรู้จักกับ "ประกันรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์" กันก่อน รับรองว่าปัญหาต่างๆ จะไม่ใช่เรื่องน่ากังวลใจต่อไปอย่างแน่นอน

“ประกันบิ๊กไบค์” คือประกันภัยที่ช่วยคุ้มครองความเสี่ยงของรถบิ๊กไบค์ได้เป็นอย่างดี โดยมีประเภทของกรมธรรม์ประกันภัยให้เลือกใช้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ประกันชั้น 1 , ประกันชั้น 2 + , ประกันชั้น 3 + และ ประกันชั้น 3 คล้ายกับการทำ ประกันภัยรถยนต์ โดยประกันบิ๊กไบค์แต่ละประเภท ย่อมมีเงื่อนไขและให้ความคุ้มครองที่แตกต่างกันออกไป ดังนี้

 

 • ประกันชั้น 1

เป็นประกันที่ให้ความคุ้มครองสูงสุด โดยจะให้ความคุ้มครองชีวิตและทรัพย์สินของผู้เอาประกันภัยและคู่กรณีเมื่อเกิดอุบัติเหตุ  คุ้มครองความเสียหายที่เกิดจากการเชี่ยวชนหรือล้ม  นอกจากนี้ยังรับผิดชอบกรณีไฟไหม้และรถสูญหายอีกด้วย

 

แต่ความคุ้มครองที่ครอบคลุม ย่อมแลกมาด้วยเงื่อนไขอยู่พอสมควร โดยมีการกำหนดให้รถที่ทำประกันชั้น 1 ต้องมีอายุไม่เกิน 5 ปี และมีขนาด 250 cc ขึ้นไป เท่านั้น

 

 • ประกันชั้น 2 +

เป็นประกันที่ให้ความคุ้มครองรองมาจากประกันชั้น 1 โดยให้ความคุ้มครองชีิวตและทรัพย์สินของผู้เอาประกันและคู่กรณีเมื่อเกิดอุบัติเหตุ คุ้มครองกรณีไฟไหม้และรถสูญหาย แต่จะไม่ให้ความคุ้มครองเมื่อรถเฉี่ยวชนหรือล้มโดยไม่มีคู่กรณี

 

ซึ่งการทำประกันชั้น 2 + ไม่ได้กำหนดขนาด cc เหมือนประกันชั้น 1 แต่ยังคงกำหนดอายุไว้ที่ ไม่เกิน 5 ปี

 

 • ประกันชั้น 3 +

ให้ความคุ้มครองชีวิตและทรัพย์สินของผู้เอาประกันและคู่กรณีเมื่อเกิดอุบัติเหตุ โดยมีเงื่อนไขการทำประกันว่าต้องเป็นรถที่มีอายุ ไม่เกิน 6 ปี

 

 • ประกันชั้น 3

เป็นประกันที่ให้ความคุ้มครองน้อยที่สุด โดยจะให้ความคุ้มครองชีวิตและทรัพย์สินของคู่กรณีเท่านั้น แต่มีข้อดีตรงที่ไม่มีข้อจำกัดใดๆ ในการทำประกันเลย


เราจะเห็นว่าประกันรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุม แถมยังมีให้เลือกทำหลากหลายประเภทอีกต่างหาก เพียงเลือกทำให้เหมาะสมกับการใช้งานและความเสี่ยงของเรา ก็ไม่ต้องเป็นกังวลกับสารพัดปัญหาบิ๊กไบค์อีกต่อไปแล้ว

ประกันรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ หรืิอประกันภัยประเภทอื่นๆ ล้วนเต็มไปด้วยรายละเอียดยิบย่อยมากมาย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ผู้คนส่วนใหญ่ มักมีคำถามค้างคาใจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์นั้นๆ

 

ซึ่งเราได้รวบรวมสารพัดคำถามที่มาพร้อมคำตอบ เกี่ยวกับการทำประกันบิ๊กไบค์ไว้เรียบร้อยแล้ว เพื่อให้คุณได้รู้ในสิ่งที่ค้างคาใจ ตั้งแต่ยังไม่ทันได้เอ่ยปากถามกันไปเลย!

 

             ซื้อประกันประเภทไหนเหมาะที่สุด?

เราคงไม่สามารถใช้มาตรฐานเดียวกันกับผู้เอาประกันทุกคนได้นะครับ ต้องพิจารณาตามความเหมาะสมเป็นรายบุคคลไป อย่างบางคนใช้มอเตอร์ไซค์รุ่นใหญ่ ค่าอะไหล่แพง โอกาสหายสูง ก็ควรให้ความสนใจ ประกันชั้น 1 หรือ ประกันชั้น 2 + เป็นพิเศษ

 

แต่บางคนใช้มอเตอร์ไซค์มือสอง ราคาไม่แพง สภาพค่อนข้างเก่าและมีความเสี่ยงต่ำ ก็น่าจะเหมาะกับ ประกันชั้น 2 + หรือ ประกันชั้น 3 + มากที่สุด สรุปคือต้องพิจาณาให้ตรงกับความเสี่ยงและเงื่อนไขของประกันประเภทต่างๆ นั่นเอง

 

             เวลาเกิดเหตุต้องติดต่อใคร?

โดยปกติกรมธรรมประกันภัยจะมีเบอร์ติดต่อ Hotline ของบริษัทประกันภัย ระบุไว้อย่างชัดเจน ซึ่งคุณในฐานะลูกค้าสามารถติดต่อได้ทุกวัน ทุกเวลาที่ต้องการความช่วยเหลือได้เลยครับ ขอเพียงแต่เหตุฉุกเฉินที่เกิดขึ้น ต้องเป็นไปตามเงื่อนไขหรือบริการที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ประกันภัยด้วยนะครับ

 

             ถ้ารถลื่นหรือรถล้มจะคุ้มครองไหม?

มีครับ! แต่ต้องเป็นประกันชั้น 1 เท่านั้น หากเป็น ประกันชั้น 2 + หรือ ประกันชั้น 3 + จะให้ความคุ้มครองก็ต่อเมื่อเกิดร่องรอยจากการเฉี่ยวชนโดยมีคู่กรณีเท่านั้น หากรู้ตัวว่าเป็นคนซุ่มซ่ามหรือชอบเอารถไปล้มอยู่บ่อยๆ เราขอแนะนำประกันชั้น 1 เลยนะ!


หากเพื่อนๆ มีคำถามหรือข้อสงสัยเพิ่มเติม เกี่ยวกับการทำประกันรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ สามารถติดต่อทีมงาน rabbit finance ได้เสมอ เพราะเราพร้อมที่จะให้บริการอย่างถึงที่สุดอยู่แล้วละครับ

หากคุณเห็นความสำคัญของประกันบิ๊กไบค์แล้ว สิ่งที่ควรทำเป็นลำดับต่อไป ก็คือการเลือกใช้บริการกับโบรกเกอร์ประกันภัยมืออาชีพอย่าง rabbit finance ที่จะช่วยคุณเปรียบเทียบประกันภัยได้ง่ายๆ ดำเนินการทุกขั้นตอนภายใต้ความปลอดภัย แถมด้วยบริการและของแถมสุดพิเศษอีกมากมาย เพียงเลือกซื้อประกันบิ๊กไบค์ง่ายๆ ตามขั้นตอนต่อไปนี้

 

          ขั้นตอนการซื้อประกันรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์กับ rabbit finance

 

1. เข้ามาที่เว็บไซต์ https://rabbitfinance.com/

 

2. เลือกเมนู ประกันรถมอเตอร์ไซค์ ที่แถบเมนูด้านบน

 

3. ใส่ข้อมูลให้ครบตามกำหนด ได้แก่ ปีรถมอเตอร์ไซค์ , ยี่ห้อรถมอเตอร์ไซค์ , ขนาดของเครื่องยนต์ และ เบอร์โทรศัพท์เพื่อให้ทีมงานติดต่อกลับ

 

4. รับข้อเสนอจากบริษัทประกันภัยมากมาย พร้อมคำแนะนำจากทีมงานผู้เชี่ยวชาญของ rabbit finance เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายและคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น

 

5. เลือกประกันรถบิ๊กไบค์ที่ึตรงกับความต้องการมากที่สุด พร้อมนำส่งเอกสารเพื่อใช้ออกกรมธรรม์ประกันภัย

 

6. ชำระเงินง่ายๆ ผ่านช่องทางที่เราได้จัดเตรียมไว้ โดยไม่ต้องเป็นกังวลเรื่องข้อมูลทางการเงินและข้อมูลส่วนตัวแต่อย่างใด เพราะเราได้ใช้ระบบรักษาความปลอดภัยสูงสุด ที่ได้การรับรองจาก comodo ผู้นำด้านระบบรักษาความปลอดภัยอีกด้วย

 

7. รอรับการยืนยันผ่านทางอีเมล์ พร้อมรับข้อเสนอสุดพิเศษที่มีให้เฉพาะลูกค้า rabbit finance เท่านั้น

 

          ช่องทางการติดต่อ rabbit finance

 

 

 • ●     เบอร์โทร : 02-022-1222

 

 • ●     แฟกซ์ : 02-903-9999#1234

 

 

 • ●     ที่อยู่ : 1032/1-5, 14 ตึกกริต ชั้น 2 ถนนพระราม 4 แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร 10120


เห็นไหมว่า rabbit fiannce เปลี่ยนขั้นตอนการเลือกซื้อประกันที่เคยยุ่งยาก ให้กลายเป็นเรื่องง่ายได้จริงๆ ซึ่งนอกเหนือไปจากความสะดวก รวดเร็วและคุ้มค่าแล้ว rabbit finance ยังได้การรับรองในเรื่องของระบบรักษาความปลอดภัย ความน่าเชื่อถือ และการสร้างความประทับใจหลังการขายที่มัดใจลูกค้าไว้ได้จนถึงทุกวันนี้

ข่าวล่าสุดจากแรบบิท ไฟแนนซ์