ทำไมต้องแรบบิท

ข้อเสนอจากบริษัทชั้นนำ

ข้อเสนอจากบริษัทชั้นนำ

เราเป็นพันธมิตรกับแบรนด์ประกันวินาศภัยที่มีชื่อเสียงและน่าเชื่อถือด้านประกันสุขภาพ
มาตรฐานที่ คปภ. ยอมรับ

มาตรฐานที่ คปภ. ยอมรับ

เรามีใบอนุญาตจำหน่ายประกันวินาศภัยและประกันชีวิตที่เป็นมาตรฐานจาก คปภ.
สิทธิประโยชน์เฉพาะแรบบิทไฟแนนซ์

สิทธิประโยชน์เฉพาะแรบบิทไฟแนนซ์

รับข้อเสนอประกันภัยสุดพิเศษ ที่มีให้กับลูกค้าของแรบบิทเท่านั้น

รายละเอียดราคา

เบี้ยประกันเริ่มต้น

บริษัทประกันภัย ประเภทประกัน ราคาเริ่มต้น
เอเชียอาคเนย์ 2+,3+ 1,199
เอเชีย 2+,3+  1,699
ไทยศรี 1,2+,3+ 1,870
ไทยวิวัฒน์ 3+ 1,880

 

หมายเหตุ: รายละเอียดการคุ้มครองและค่าเบี้ยประกันแตกต่างกันไปตามข้อมูลของผู้เอาประกันและเงื่อนไขของบริษัทประกัน 

ขั้นตอนการสมัคร

กรอกแบบฟอร์มออนไลน์

กรอกแบบฟอร์มออนไลน์

คลิ๊ก ปรึกษา เพื่อกรอกข้อมูลส่วนตัวที่จำเป็น
รับการติดต่อจากพนักงาน

รับการติดต่อจากพนักงาน

รับการตืดต่อการผู้เชี่ยวชาญทางด้านประกัน
ปรุงแต่งแผนประกันของคุณ

ปรุงแต่งแผนประกันของคุณ

เลือกและซื้อแผนประกันอุบัติเหตุที่คุณต้องการ
รับกรมธรรม์ประกันภัย

รับกรมธรรม์ประกันภัย

รับความคุ้มครองทันทีเมื่อประสบภัยหรือความเสียหายครั้งต่อไป

โปรโมชั่นพิเศษสำหรับแบรนด์

สาระความรู้

สาระความรู้

รีวิวจากลูกค้า

reviewer photo

ไมค์

กรุงเทพ, ฮอนด้า , ประกันชั้น 2+


ผมได้รับข้อเสนอจากเอเชียประกันภัยในราคาที่ถูกมากกับแรบบิท ไฟแนนซ์ ทีแรกผมไปที่สาขาแต่มาพบว่าราคาเบี้ยประกันของแรบบิทไฟแนนซ์นั้นถูกกว่ามาก ผมเองก็ไม่เข้าใจว่าทำไมเขาถึงมีข้อเสนอที่ประหยัดกว่า แต่มันทำให้เราได้ความคุ้มครองเท่าเดิมในราคาประหยัดกว่า แถมบริการก็ดี จากนั้นไปผมจะหันมาซื้อประกันภัยออนไลน์ให้มากขึ้น

 

1,980฿ จ่ายจริง 1,750฿

reviewer photo

ปราง

ฮอนด้า PCX, ประกันชั้น 3+

 

เพิ่งลองซื้อแบบออนไลน์ครั้งแรก สะดวก และซื้อง่ายมากค่ะ ไม่นึกว่ามอเตอร์ไซค์จะมีประกันเยอะขนาดนี้  เจ้าหน้าที่ก็ติดต่อเร็วมาก เป็นกันเองดีค่ะ 

 

1,480฿  จ่ายจริง  1,199฿

reviewer photo

โบ้ท

อุดรธานี, ฮอนด้า คลิก, ประกันชั้น 2+


เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ผมประสบอุบัติเหตุกับรถมอเตอร์ไซค์ของผม ก็ได้เอเชียประกันภัยนี่แหละที่เข้ามาช่วยซ่อมรถของผม ผมรู้สึกดีใจมากที่ตัดสินใจทำประกันกับที่นี่เมื่อเดือนที่ผ่านมา ขอบคุณแรบบิทที่ช่วยแนะนำประกันภัยให้ผมครับ

 

2,599฿ จ่ายจริง 2,169฿

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ขอบคุณสำหรับการติดตามเรา

เงื่อนไขการรับส่วนลดเป็นไปตามที่ rabbit finance กำหนด

ข้อมูลส่วนตัวของท่านปลอดภัยแน่นอน

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ความแตกต่างของประกันรถบิ๊กไบค์และประกันมอเตอร์ไซค์

Big bike (บิ๊กไบค์) เป็นชื่อเรียกของรถจักรยานยนต์ที่มีขนาดใหญ่ ทั้งเรื่องของเฟรม ตัวเครื่องยนต์ ล้อ และยางรถ ล้วนต้องมีขนาดใหญ่และมีประสิทธิภาพสูงกว่ารถมอเตอร์ไซค์ทั่ว ๆ ไป โดยตัวเครื่องยนต์ของบิ๊กไบค์นั้นจะมีตั้งแต่ 250 ซีซี ขึ้นไป และสูงสุดจนถึง 2,400 ซีซี ด้วยเหตุนี้ ลักษณะการใช้งานของ Big bike ก็จะแตกต่างจากรถมอเตอร์ไซค์ ดังนั้น ความคุ้มครองจากประกันมอเตอร์ไซค์แบบธรรมดา อาจยังไม่ครอบคลุมมากพอ จึงมีอีกรูปแบบของการประกันภัยออกมาเพื่อตอบโจทย์ นั่นก็คือ ประกันบิ๊กไบค์ นั่นเอง

หลายคนอาจยังสงสัยว่า ประกันภัยทั้งสองรูปแบบนี้ มีความแตกต่างกันอย่างไร ถ้ามองในเรื่องขอบเขตความคุ้มครอง ก็มีความใกล้เคียงกันมาก ๆ แต่จะต่างในเรื่องของวงเงินคุ้มครองและเบี้ยประกันภัย เพราะรถบิ๊กไบค์นั้นเป็นรถจักรยานยนต์ที่มีขนาดใหญ่ สมรรถนะการขับขี่สูง กล่าวคือเป็นรถที่ต้องใช้ความเร็ว แรง ในการขับเคลื่อน จึงมีความเสี่ยงค่อนข้างสูง เมื่อเกิดอุบัติเหตุจึงมีความรุนแรงมากกว่า และก่อให้เกิดความเสียหายมากกว่า ด้วยเหตุนี้ ประกันบิ๊กไบค์จึงต้องเพิ่มการดูแลในส่วนของค่ารักษาพยาบาล วงเงินชดเชยกรณีเกิดความเสียหาย และวงเงินค่าซ่อมแซมรถที่มีค่าใช้จ่ายสูง จึงมีการเรียกเก็บเบี้ยประกันที่สูงกว่านั่นเอง

ทำความรู้จักกับประเภทของ Big bike

Big bike นั้นเรียกได้ว่าเป็นมากกว่ายานพาหนะ เพราะมันสามารถบ่งบอกถึงไลฟ์สไตล์ และตัวตนของผู้ขับขี่ได้ ซึ่งรถจักรยานยนต์ชนิดนี้ ก็มีการออกแบบมาหลายรูปทรง เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานและยังเป็นการบ่งบอกสไตล์ของผู้ขับขี่แต่ละคน โดยแบ่งเป็น 4 ประเภทดังต่อไปนี้

 • แบบ Sport bike

เป็นรถ Big bike สไตล์สปอร์ตทั้งรูปลักษณ์ภายนอกที่แข็งแกร่ง และภายในกับเครื่องยนต์ที่มีความแรงอยู่ในระดับสูง ขับขี่ได้อย่างคล่องตัว

 • แบบ Naked bike

รถ Big bike ที่ผสานเอาดีไซน์สตรีทและสปอร์ตเอาไว้ด้วยกันอย่างลงตัว โดยรูปลักษณ์ของรถประเภทนี้คือการเผยให้เห็นโครงสร้างภายในตัวเครื่องได้แบบชัด ๆ สมชื่อ Naked ที่แปลว่า เปลือย นั่นเอง

 • แบบ Touring bike

รถ Big bike ที่เหมาะสำหรับการขับขี่ในระยะไกล มีการดีไซน์ให้องค์ประกอบต่าง ๆ เหมาะกับการใช้งานมากที่สุด ทั้งเบาะนั่งขนาดใหญ่ นั่งสบาย และช่องเก็บของเอนกประสงค์ เครื่องยนต์ที่ขับขี่ได้อย่างนุ่มนวลกว่าประเภทอื่น ๆ

 • แบบ Chopper bike

หรือที่เรียกกันสั้น ๆ ว่า “ช็อปเปอร์” ดีไซน์สวยและเงางาม จุดเด่นคือช่วงแฮนด์บาร์ที่สูงและเป็นเอกลักษณ์ เป็นรถ Big bike ที่มีความคลาสสิกมาก ๆ อีกประเภทหนึ่งเลย

เลือกประกันรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ให้ถูกใจมากที่สุด

อย่างที่ผู้ขับขี่ทุกท่านทราบกันดีว่า ในการขับขี่ยานยนต์ ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์หรือรถจักรยานยนต์ สิ่งที่สำคัญก็คือผู้ขับขี่ต้องทำประกันภัยภาคบังคับหรือ พ.ร.บ. เอาไว้ทุกครั้งเพื่อให้ได้รับความคุ้มครองจาก พ.ร.บ. ที่จะช่วยรองรับความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น แต่ความคุ้มครองจากประกันภัย พ.ร.บ.รถจักรยานยนต์เพียงอย่างเดียวอาจไม่สามารถครอบคลุมความเสี่ยงทั้งหมดได้ อีกทั้งรถ Big bike ยังเป็นรถที่มีอะไหล่ที่ราคาสูง และต้องการค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมที่มากกว่าวงเงินคุ้มครองที่ พ.ร.บ. ให้มา

ด้วยเหตุนี้ การทำประกันภัยรถบิ๊กไบค์ จึงเป็นอีกสิ่งสำคัญที่เหล่านักบิดควรทำเพื่อเป็นตัวช่วยในการรองรับความเสี่ยงเหตุไม่คาดฝัน ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่มีโอกาสเกิดขึ้นได้ เป็นการเตรียมความพร้อมเพื่อดูแลรถบิ๊กไบค์และนักขับไปอีกทางหนึ่งนั่นเอง โดยสามารถเลือกขอบเขตความคุ้มครองตามประเภทของประกันภัยรถบิ๊กไบค์ได้ดังต่อไปนี้

 • ประกันรถบิ๊กไบค์ชั้น 1

คุ้มครองทั้งคู่กรณีและรถมอเตอร์ไซค์ของผู้เอาประกันเอง ไม่ว่าจะเป็นค่าเสียหายต่อรถยนต์ ค่ารักษาพยาบาล และรวมไปถึงกรณีไฟไหม้ และกรณีรถสูญหายด้วย

 • ประกันรถบิ๊กไบค์ชั้น 2 +

ประกันภัยที่จะมอบความคุ้มครองบุคคลภายนอก และคุ้มครองความเสียหายต่อรถจักรยานยนต์ที่มีประกันภัยนี้ โดยบริษัทประกันภัยจะให้ความคุ้มครองเฉพาะกรณีที่เฉี่ยวชนกับยานพาหนะทางบก จนเกิดความเสียหาย

 • ประกันรถบิ๊กไบค์ชั้น 2

คุ้มครองค่าเสียหายและค่ารักษาพยาบาลของคู่กรณีเท่านั้น ในขณะที่รถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ของผู้เอาประกันเองจะได้รับความคุ้มครองแค่ในกรณีรถสูญหายหรือไฟไหม้

 • ประกันรถบิ๊กไบค์ ชั้น 3 +

ความคุ้มครองค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมรถ ทั้งรถบิ๊กไบค์ของผู้เอาประกัน และคู่กรณี แต่คุ้มครองในกรณีที่ชนรถแบบมีคู่กรณี ไม่คุ้มครองกรณีชนกำแพง, ต้นไม้ หรือสาเหตุอื่น ๆ นอกเหนือจากที่ระบุไว้

 • ประกันรถบิ๊กไบค์ชั้น 3

คุ้มครองค่าเสียหายและค่ารักษาพยาบาลของคู่กรณีเท่านั้น ในขณะที่รถมอเตอร์ไซค์ของผู้เอาประกันเองจะไม่ได้รับความคุ้มครองใด ๆ หมายความว่าค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซม ค่ารักษาพยาบาล หรือกรณีรถหาย ไฟไหม้ ผู้เอาประกันจะต้องเป็นผู้รับผิดชอบค่าเสียหายเอง

เพราะการขับขี่ Big bike นั้นเรียกได้ว่าอยู่ท่ามกลางความเสี่ยงหลากหลายรูปแบบ ผู้ที่สามารถใช้งาน Big bike ได้นั้นจึงต้องมีความชำนาญในการบังคับรถ และต้องใช้สมาธิในการขับขี่ค่อนข้างสูง ด้วยสมรรถนะของเครื่องยนต์ที่เร็วและแรงกว่ารถมอเตอร์ไซค์ทั่วไป ขนาดของตัวเครื่องที่ใหญ่และมีน้ำหนักมากกว่า หากเกิดอุบัติเหตุขึ้นก็จะสร้างความเสียหายมากกว่า ดังนั้น การมีความคุ้มครองที่ครอบคลุมจากประกันภัยบิ๊กไบค์ติดตัวเอาไว้จึงเป็นเรื่องสำคัญ เพื่อเพิ่มความมั่นใจในการขับขี่ได้มากยิ่งขึ้น

“ประกันบิ๊กไบค์” คือประกันภัยที่ช่วยคุ้มครองความเสี่ยงของรถบิ๊กไบค์ได้เป็นอย่างดี โดยมีประเภทของกรมธรรม์ประกันภัยให้เลือกใช้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ประกันชั้น 1 , ประกันชั้น 2 + , ประกันชั้น 3 + และ ประกันชั้น 3 คล้ายกับการทำ ประกันภัยรถยนต์ โดยประกันบิ๊กไบค์แต่ละประเภท ย่อมมีเงื่อนไขและให้ความคุ้มครองที่แตกต่างกันออกไป ดังนี้

 

 • ประกันชั้น 1

เป็นประกันที่ให้ความคุ้มครองสูงสุด โดยจะให้ความคุ้มครองชีวิตและทรัพย์สินของผู้เอาประกันภัยและคู่กรณีเมื่อเกิดอุบัติเหตุ  คุ้มครองความเสียหายที่เกิดจากการเชี่ยวชนหรือล้ม  นอกจากนี้ยังรับผิดชอบกรณีไฟไหม้และรถสูญหายอีกด้วย

 

แต่ความคุ้มครองที่ครอบคลุม ย่อมแลกมาด้วยเงื่อนไขอยู่พอสมควร โดยมีการกำหนดให้รถที่ทำประกันชั้น 1 ต้องมีอายุไม่เกิน 5 ปี และมีขนาด 250 cc ขึ้นไป เท่านั้น

 

 • ประกันชั้น 2 +

เป็นประกันที่ให้ความคุ้มครองรองมาจากประกันชั้น 1 โดยให้ความคุ้มครองชีิวตและทรัพย์สินของผู้เอาประกันและคู่กรณีเมื่อเกิดอุบัติเหตุ คุ้มครองกรณีไฟไหม้และรถสูญหาย แต่จะไม่ให้ความคุ้มครองเมื่อรถเฉี่ยวชนหรือล้มโดยไม่มีคู่กรณี

 

ซึ่งการทำประกันชั้น 2 + ไม่ได้กำหนดขนาด cc เหมือนประกันชั้น 1 แต่ยังคงกำหนดอายุไว้ที่ ไม่เกิน 5 ปี

 

 • ประกันชั้น 3 +

ให้ความคุ้มครองชีวิตและทรัพย์สินของผู้เอาประกันและคู่กรณีเมื่อเกิดอุบัติเหตุ โดยมีเงื่อนไขการทำประกันว่าต้องเป็นรถที่มีอายุ ไม่เกิน 6 ปี

 

 • ประกันชั้น 3

เป็นประกันที่ให้ความคุ้มครองน้อยที่สุด โดยจะให้ความคุ้มครองชีวิตและทรัพย์สินของคู่กรณีเท่านั้น แต่มีข้อดีตรงที่ไม่มีข้อจำกัดใดๆ ในการทำประกันเลย


เราจะเห็นว่าประกันรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุม แถมยังมีให้เลือกทำหลากหลายประเภทอีกต่างหาก เพียงเลือกทำให้เหมาะสมกับการใช้งานและความเสี่ยงของเรา ก็ไม่ต้องเป็นกังวลกับสารพัดปัญหาบิ๊กไบค์อีกต่อไปแล้ว

ประกันรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ หรืิอประกันภัยประเภทอื่นๆ ล้วนเต็มไปด้วยรายละเอียดยิบย่อยมากมาย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ผู้คนส่วนใหญ่ มักมีคำถามค้างคาใจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์นั้นๆ

 

ซึ่งเราได้รวบรวมสารพัดคำถามที่มาพร้อมคำตอบ เกี่ยวกับการทำประกันบิ๊กไบค์ไว้เรียบร้อยแล้ว เพื่อให้คุณได้รู้ในสิ่งที่ค้างคาใจ ตั้งแต่ยังไม่ทันได้เอ่ยปากถามกันไปเลย!

 

             ซื้อประกันประเภทไหนเหมาะที่สุด?

เราคงไม่สามารถใช้มาตรฐานเดียวกันกับผู้เอาประกันทุกคนได้นะครับ ต้องพิจารณาตามความเหมาะสมเป็นรายบุคคลไป อย่างบางคนใช้มอเตอร์ไซค์รุ่นใหญ่ ค่าอะไหล่แพง โอกาสหายสูง ก็ควรให้ความสนใจ ประกันชั้น 1 หรือ ประกันชั้น 2 + เป็นพิเศษ

 

แต่บางคนใช้มอเตอร์ไซค์มือสอง ราคาไม่แพง สภาพค่อนข้างเก่าและมีความเสี่ยงต่ำ ก็น่าจะเหมาะกับ ประกันชั้น 2 + หรือ ประกันชั้น 3 + มากที่สุด สรุปคือต้องพิจาณาให้ตรงกับความเสี่ยงและเงื่อนไขของประกันประเภทต่างๆ นั่นเอง

 

             เวลาเกิดเหตุต้องติดต่อใคร?

โดยปกติกรมธรรมประกันภัยจะมีเบอร์ติดต่อ Hotline ของบริษัทประกันภัย ระบุไว้อย่างชัดเจน ซึ่งคุณในฐานะลูกค้าสามารถติดต่อได้ทุกวัน ทุกเวลาที่ต้องการความช่วยเหลือได้เลยครับ ขอเพียงแต่เหตุฉุกเฉินที่เกิดขึ้น ต้องเป็นไปตามเงื่อนไขหรือบริการที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ประกันภัยด้วยนะครับ

 

             ถ้ารถลื่นหรือรถล้มจะคุ้มครองไหม?

มีครับ! แต่ต้องเป็นประกันชั้น 1 เท่านั้น หากเป็น ประกันชั้น 2 + หรือ ประกันชั้น 3 + จะให้ความคุ้มครองก็ต่อเมื่อเกิดร่องรอยจากการเฉี่ยวชนโดยมีคู่กรณีเท่านั้น หากรู้ตัวว่าเป็นคนซุ่มซ่ามหรือชอบเอารถไปล้มอยู่บ่อยๆ เราขอแนะนำประกันชั้น 1 เลยนะ!


หากเพื่อนๆ มีคำถามหรือข้อสงสัยเพิ่มเติม เกี่ยวกับการทำประกันรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ สามารถติดต่อทีมงาน rabbit finance ได้เสมอ เพราะเราพร้อมที่จะให้บริการอย่างถึงที่สุดอยู่แล้วละครับ

หากคุณเห็นความสำคัญของประกันบิ๊กไบค์แล้ว สิ่งที่ควรทำเป็นลำดับต่อไป ก็คือการเลือกใช้บริการกับโบรกเกอร์ประกันภัยมืออาชีพอย่าง rabbit finance ที่จะช่วยคุณเปรียบเทียบประกันภัยได้ง่ายๆ ดำเนินการทุกขั้นตอนภายใต้ความปลอดภัย แถมด้วยบริการและของแถมสุดพิเศษอีกมากมาย เพียงเลือกซื้อประกันบิ๊กไบค์ง่ายๆ ตามขั้นตอนต่อไปนี้

 

          ขั้นตอนการซื้อประกันรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์กับ rabbit finance

 

1. เข้ามาที่เว็บไซต์ https://rabbitfinance.com/

 

2. เลือกเมนู ประกันรถมอเตอร์ไซค์ ที่แถบเมนูด้านบน

 

3. ใส่ข้อมูลให้ครบตามกำหนด ได้แก่ ปีรถมอเตอร์ไซค์ , ยี่ห้อรถมอเตอร์ไซค์ , ขนาดของเครื่องยนต์ และ เบอร์โทรศัพท์เพื่อให้ทีมงานติดต่อกลับ

 

4. รับข้อเสนอจากบริษัทประกันภัยมากมาย พร้อมคำแนะนำจากทีมงานผู้เชี่ยวชาญของ rabbit finance เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายและคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น

 

5. เลือกประกันรถบิ๊กไบค์ที่ึตรงกับความต้องการมากที่สุด พร้อมนำส่งเอกสารเพื่อใช้ออกกรมธรรม์ประกันภัย

 

6. ชำระเงินง่ายๆ ผ่านช่องทางที่เราได้จัดเตรียมไว้ โดยไม่ต้องเป็นกังวลเรื่องข้อมูลทางการเงินและข้อมูลส่วนตัวแต่อย่างใด เพราะเราได้ใช้ระบบรักษาความปลอดภัยสูงสุด ที่ได้การรับรองจาก comodo ผู้นำด้านระบบรักษาความปลอดภัยอีกด้วย

 

7. รอรับการยืนยันผ่านทางอีเมล์ พร้อมรับข้อเสนอสุดพิเศษที่มีให้เฉพาะลูกค้า rabbit finance เท่านั้น

 

          ช่องทางการติดต่อ rabbit finance

 

 

 • ●     เบอร์โทร : 02-022-1222

 

 • ●     แฟกซ์ : 02-903-9999#1234

 

 

 • ●     ที่อยู่ : 1032/1-5, 14 ตึกกริต ชั้น 2 ถนนพระราม 4 แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร 10120


เห็นไหมว่า rabbit fiannce เปลี่ยนขั้นตอนการเลือกซื้อประกันที่เคยยุ่งยาก ให้กลายเป็นเรื่องง่ายได้จริงๆ ซึ่งนอกเหนือไปจากความสะดวก รวดเร็วและคุ้มค่าแล้ว rabbit finance ยังได้การรับรองในเรื่องของระบบรักษาความปลอดภัย ความน่าเชื่อถือ และการสร้างความประทับใจหลังการขายที่มัดใจลูกค้าไว้ได้จนถึงทุกวันนี้

ข่าวล่าสุดจากแรบบิท ไฟแนนซ์