มาทำความรู้จัก กับประกันมอเตอร์ไซค์ มีข้อดีอะไรบ้าง


ประกันอุปกรณ์เสริมของจักรยานยนต์มีหลักการทำงานคล้ายกับการทำประกันภัยรถยนต์

การทำประกันมอเตอร์ไซค์ หลายคนอาจไม่ทราบว่ามีด้วยหรือ ซึ่งแท้จริงแล้ว มอเตอร์ไซค์ของเราๆสามารถทำประกันได้ และก็มีประกันชั้น1 ประกันชั้น 2+ และประกันมอเตอร์ไซค์ชั้น 3+ คล้ายๆประกันรถยนต์

คุ้มครองทั้งผู้ซื้อประกันและคู่กรณีและคุ้มครองในทุกกรณีทั้งชน / สูญหาย / ไฟไหม้ และมีค่าเสียหายส่วนแรก

ให้ความคุ้มครองบุคคลภายนอกคุ้มครองความเสียหายต่อรถคันที่ซื้อประกัน เฉพาะกรณีที่เฉี่ยวชนกับยานพาหนะบก

ให้ความคุ้มครองความเสียหายต่อชีวิต ร่างกายหรืออนามัย และทรัพย์สิน ซึ่งให้คุ้มครองเฉพาะรถคู่กรณี ไม่ซ่อมรถเรา เมื่อเกิดอุบัติเหตุ

[rabbitads slug=glossary-motocycle]

ให้ความคุ้มครองซ่อมทั้งรถคู่กรณี และรถเราและต้องเป็นกรณีรถชนรถที่มีคู่กรณีเท่านั้น

จะเห็นว่าประกันของรถมอเตอร์ไซค์จะมีความคุ้มครองคล้ายคลึงกับประกันภัยรถยนต์ แต่รถมอเตอร์ไซค์จะมีไม่มากนัก และเงื่อนไขในความคุ้มครองของแต่ละชั้น มักจะประกันอุปกรณ์เสริม อุปกรณ์มอเตอร์ไซค์เพียงแค่ ตามมาตรฐานของโรงงานเท่านั้น ดังนั้นจึงหมายถึง หากเป็นอุปกรณ์ที่ผู้ซื้อประกันเสริมตกแต่งเพิ่มเติมมาจากเดิม ประกันจะไม่คุ้มครองรวมด้วย

เพราะ**การประกันรถจักรยานยนต์**ยังไม่ค่อยได้รับความนิยมนักจากทั้งเหล่าบริษัทประกันและผู้ที่ขับขี่เองถ้าไม่ใช่รถคันใหญ่ที่มีราคาสูง ซึ่งดูเหมือนว่ามอเตอร์ไซค์จะมีความเสี่ยงทางความเสียหายที่สูงกว่ารถยนต์ อีกทั้งค่าอะไหล่ของมอเตอร์ไซคคันใหญ่ก็มีราคาที่แพงมาก ดังนั้นค่าเบี้ยประกันที่จ่ายจึงมีราคาที่ค่อนข้างสูง และบริษัทประกันมักคิดว่าไม่คุ้มที่จะเสี่ยงกับมอเตอร์ไซค์คันใหญ่

แต่กระนั้น การทำประกันก็มีความจำเป็นโดยเฉพาะมอเตอร์ไซค์ไม่ว่าจะเป็นประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2 หรือประกันชั้น 3 อีกประกันที่เป็นที่นิยมมากสำหรับการทำประกันมอเตอร์ไซค์คือ การทำประกันรถหาย ซึ่งสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ rabbit finance ที่จะตอบปัญหาเกี่ยวกับประกันมอเตอร์ไซค์ที่น่าสนใจ และเหมาะกับลูกค้า อีกทั้งราคาที่ลูกค้าจะได้รับก็ยังถูกกว่าที่อื่นแน่นอน