ทุนประกันรถมอเตอร์ไซค์


ทุนประกันรถมอเตอร์ไซค์คือวงเงินสูงสุดที่คุณจะได้รับในการทำประกันภัย โดยเป็นข้อตกลงที่สัญญากันไว้ตั้งแต่เริ่มทำกรมธรรม์

ประกันภัยรถยนต์คงเป็นเรื่องปกติที่ทุกคนเคยได้ยิน แต่ ประกันภัยรถเล็กๆอย่าง มอเตอร์ไซค์หล่ะ มีเหมือนประกันภัยรถยนต์หรือเปล่า แน่นอนแค่รถยนต์กับรถมอเตอร์ไซค์ก็ต่างกันแล้ว และประกันภัยจะเหมือนกันได้อย่างไร ประกันภัยมอเตอร์ไซค์มักให้ความคุ้มครองไม่มากนักเพราะบริษัทประกันจะเห็นว่าโอกาสการเกิดอุบัติเหตุของมอเตอร์ไซค์มีความเสี่ยงสูงกว่ารถยนต์ ดังนั้นทุนประกันที่ผู้ซื้อประกันมอเตอร์ไซค์จะได้รับก็อาจจะต้องเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของบริษัทประกัน

แต่วันนี้เราคงต้องทำความเข้าใจกับคำว่า ทุนประกัน กันก่อน เพราะหลายคนคงยังไม่เข้าใจ

ทุนประกัน คืออะไร

ทุนประกัน คือ ค่าสินไหมที่บริษัทประกันจะต้องจ่ายให้กับผู้ซื้อประกัน ในกรณีที่ทรัพย์สินที่ทำประกันเกิดได้รับความเสียหายทั้งหมด

ทุนประกันรถมอเตอร์ไซค์

ก็คือ เงินสินไหมที่จะได้รับจากบริษัทประกันเมื่อรถมอเตอร์ไซค์ของผู้ซื้อประกันได้รับความเสียหายไม่น้อยกว่า 70% หรือรถหาย ซึ่งรถมอเตอร์ไซค์แต่ละคันก็จะได้ค่าทุนประกันไม่เท่ากัน แล้วแต่จะขึ้นอยู่กับข้อตกลงของแต่ละบริษัทประกันภัยและขึ้นอยู่กับอายุของรถ ยี่ห้อ รุ่นรถของลูกค้าและราคาตลาดในปัจจุบัน ยิ่งทุนประกันสูงเท่าไหร่ เบื้ยประกันที่ผู้ซื้อประกันต้องจ่ายก็จะสูงตามไปด้วย

อย่างไรก็ดีหากใครที่ซื้อประกันรถมอเตอร์ไซค์ ไม่ว่าจะชั้นใด สามารถติดต่อสอบถาม rabbit finance เพื่อหาประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์ที่เหมาะกับคุณในราคาที่โดนใจ อย่าคิดว่าการขี่มอเตอร์ไซค์ ซึ่งเป็นรถคันเล็กจะเป็นเรื่องธรรมดาทั่วไปไม่จำเป็นต้องดูแลหรือคุ้มครองถึงขั้นต้องทำประกัน แต่การทำประกันเป็นเรื่องที่สมควรเพราะอุบัติเหตุเป็นเรื่องที่ไม่แน่นอนและเพื่อความอุ่นใจของตัวเองและคนที่คุณรักก็ควรมีการซื้อประกันติดไว้ เพราะยิ่งเป็นรถมอเตอร์ไซค์ ไม่ว่าจะคันเล็กคันใหญ่ความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุย่อมมีมากเท่ากัน