ทำไมต้องแรบบิท

เปรียบเทียบง่ายในที่เดียว

เปรียบเทียบง่ายในที่เดียว

เปรียบเทียบ ง่าย สะดวก รวบรวมบริษัทประกันชั้นนำไว้ในเว็ปเดียว
มาตรฐานที่ คปภ. ยอมรับ

มาตรฐานที่ คปภ. ยอมรับ

เรามีใบอนุญาตจำหน่ายประกันวินาศภัยและประกันชีวิตที่เป็นมาตรฐานจาก คปภ.
สิทธิประโยชน์เฉพาะแรบบิทไฟแนนซ์

สิทธิประโยชน์เฉพาะแรบบิทไฟแนนซ์

รับข้อเสนอประกันภัยสุดพิเศษ ที่มีให้กับลูกค้าของแรบบิทเท่านั้น

รายละเอียดราคา

เบี้ยประกันเริ่มต้น

บริษัทประกันภัย ประเภทประกัน ราคาเริ่มต้น
เอเชียอาคเนย์ 2+,3+ 1,199
เอเชีย 2+,3+  1,699
ไทยศรี 1,2+,3+ 1,870
ไทยวิวัฒน์ 3+ 1,880

 

หมายเหตุ: รายละเอียดการคุ้มครองและค่าเบี้ยประกันแตกต่างกันไปตามข้อมูลของผู้เอาประกันและเงื่อนไขของบริษัทประกัน 

ขั้นตอนการสมัคร

กรอกแบบฟอร์มออนไลน์

กรอกแบบฟอร์มออนไลน์

คลิ๊ก ปรึกษา เพื่อกรอกข้อมูลส่วนตัวที่จำเป็น
รับการติดต่อจากพนักงาน

รับการติดต่อจากพนักงาน

รับการตืดต่อการผู้เชี่ยวชาญทางด้านประกัน
ปรุงแต่งแผนประกันของคุณ

ปรุงแต่งแผนประกันของคุณ

เลือกและซื้อแผนประกันอุบัติเหตุที่คุณต้องการ
รับความคุ้มครองทันที

รับความคุ้มครองทันที

x

โปรโมชั่นพิเศษสำหรับแบรนด์อื่น

ก่อนที่มันจะสาย

ก่อนที่มันจะสาย

Honda 2017

Honda 2017

รีวิวจากลูกค้า

reviewer photo

ปราง

ฮอนด้า PCX, ประกันชั้น 3+

 

เพิ่งลองซื้อแบบออนไลน์ครั้งแรก สะดวก และซื้อง่ายมากค่ะ ไม่นึกว่ามอเตอร์ไซค์จะมีประกันเยอะขนาดนี้  เจ้าหน้าที่ก็ติดต่อเร็วมาก เป็นกันเองดีค่ะ 

 

1,480฿  จ่ายจริง  1,199฿

reviewer photo

พีท

กรุงเทพ, ฮอนด้า สกู๊ปปี้, ประกันชั้น 2+


ผมได้รับข้อเสนอจากเอเชียประกันภัยในราคาที่ถูกมากกับแรบบิท ไฟแนนซ์ ทีแรกผมไปที่สาขาแต่มาพบว่าราคาเบี้ยประกันของแรบบิทไฟแนนซ์นั้นถูกกว่ามาก ผมเองก็ไม่เข้าใจว่าทำไมเขาถึงมีข้อเสนอที่ประหยัดกว่า แต่มันทำให้เราได้ความคุ้มครองเท่าเดิมในราคาประหยัดกว่า แถมบริการก็ดี จากนั้นไปผมจะหันมาซื้อประกันภัยออนไลน์ให้มากขึ้น

 

1,980฿ จ่ายจริง 1,750฿

reviewer photo

โบ้ท

อุดรธานี, ฮอนด้า คลิก, ประกันชั้น 2+


เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ผมประสบอุบัติเหตุกับรถมอเตอร์ไซค์ของผม ก็ได้เอเชียประกันภัยนี่แหละที่เข้ามาช่วยซ่อมรถของผม ผมรู้สึกดีใจมากที่ตัดสินใจทำประกันกับที่นี่เมื่อเดือนที่ผ่านมา ขอบคุณแรบบิทที่ช่วยแนะนำประกันภัยให้ผมครับ

 

2,599฿ จ่ายจริง 2,169฿

รถจักรยานยนต์ หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า มอเตอร์ไซค์ ที่คนไทยส่วนใหญ่นิยมขับกันเป็นอย่างมาก เนื่องจากสามารถหลีกเลี่ยงปัญหาการจราจรติดขัดในประเทศไทยได้ ต่างจากการเดินทางด้วยรถยนต์หรือรถแท็กซี่ ที่ออกมาได้ไม่นานรถก็ติดอยู่หลายนาทีกว่าจะเคลื่อนไปได้ ยิ่งถ้าหากว่าเรามีชั่วโมงเร่งด่วนต้องการไปให้ทันขึ้นเครื่องที่สนามบิน หรือมีประชุม อาจทำให้เราไปได้ไม่ทันเวลา มันจึงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรเลย ที่ยอดขายรถมอเตอร์ไซค์ในประเทศไทยจะเพิ่มสูงขึ้น

 

          10 อันดับยอดขายมอเตอร์ไซค์ในงานมอเตอร์โชว์ 2017

จากข้อมูลยอดขายมอเตอร์ไซค์ในงานมอเตอร์โชว์ 2017 ที่ผ่านมา มียอดจองรถจักรยานยนต์ในงานทั้งสิ้น 4,043 คัน จะมียี่ห้ออะไรบ้างไปดูกัน

 

              1.    Yamaha - 1,151 คัน
 

              2.    Kawasaki - 575 คัน
 

              3.    Honda - 450 คัน
 

              4.    Motoplex - 369 คัน
 

              5.    BMW - 237 คัน
 

              6.    GPX - 229 คัน
 

              7.    Suzuki - 200 คัน
 

              8.    Triumph - 188 คัน
 

              9.    Ducati - 180 คัน
 

              10. Harley-Davidson - 178 คัน

 

นอกจากยอดขายของรถมอเตอร์ไซค์จะมีจำนวนที่สูงแล้ว ในมุมมืดของสังคมไทยจำนวน "รถมอเตอร์ไซค์หาย" ก็ถีบตัวสูงขึ้นเช่นกัน จากสถิติข้อมูลการแจ้งรถหายของเพจรถหาย – Lostcar ทำให้พบว่า ภายในเดือนกันยายน พ.ศ. 2560 มีรถหายถึง 45 คัน แค่มีมอเตอร์ไซค์กับต่อ พรบ.อย่างเดียว ไม่เพียงพออีกต่อไปแล้วจริงๆ การทำประกันก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ค่ะ โดยปัจจุบันบริษัทประกันภัยได้ออกแบบเงื่อนไขกรมธรรม์สำหรับประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์ให้เลือกสรรค์หลากหลายขึ้น ทำให้เกิดกรมธรรม์ประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์ขึ้นมาเพื่อให้เกิดความคุ้มครองสำหรับผู้ใช้รถมอเตอร์ไซค์เพิ่มมากขึ้น

 

แม้ว่าการทำประกันรถมอเตอร์ไซค์อาจเป็นสิ่งที่ใครๆ หลายคนมองข้ามเพราะคิดว่าเป็นเรื่องที่ไม่สำคัญและถูกมองว่าเป็นรถขนาดเล็กไม่ต้องให้ความสำคัญเท่ากับรถยนต์ก็ได้ แต่เชื่อเถอะว่าคุณไม่สามารถหลีกเลี่ยงการทำประกันได้เลย หากเกิดเหตุฉุกเฉิน รถหาย รถเสีย อุบัติเหตุ การทำประกันภัยเอาไว้ย่อมช่วยลดภาระที่หนักอึ้งให้เบาลงได้ ในยุคนี้การเตรียมความพร้อมเอาไว้ก่อนเป็นเรื่องสำคัญ

"มอเตอร์ไซค์ของฮอนด้า" เรียกได้ว่าเป็นตัวท็อประดับต้นๆ แห่งวงการรถมอเตอร์ไซค์ในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ ด้วยยอดขายที่ค่อนข้างสูง ศูนย์ฮอนด้าสามารถหาได้ง่าย มอเตอร์ไซค์มีให้เลือกหลายระดับราคา หลายรูปทรง ประกอบกับที่ฮอนด้าอยู่คู่สังคมไทยมาเป็นระยะเวลานาน ทำให้ชื่อเสียงของฮอนด้าไม่เคยจางหายไปจากประเทศไทย

 

ด้วยความที่ฮอนด้าเป็นที่ต้องการของตลาด จนผู้คนยอมทุ่มเทที่จะซื้อแม้ว่ารถจะมีราคาสูงมาก  ทำให้เกิดธุรกิจมืดขึ้นมาในสังคมไทย นั่นก็คือการขโมยรถมอเตอร์ไซค์เพื่อนำไปชำแหละขาย จากสถิติข้อมูลการแจ้งรถหายของเพจรถหาย – Lostcar ทำให้พบว่า ภายในเดือนกันยายน พ.ศ. 2560 มีรถหายถึง 45 คัน และยี่ห้อที่ถูกขโมยมากที่สุด คือ ฮอนด้า

 

 

          โดยรถมอเตอร์ไซค์ฮอนด้าที่ถูกขโมยมากที่สุด 3 อันดับ

 

            1. Honda MSX

รถมอเตอร์ไซค์ในแบบ Mini Street Extreme ระดับท็อปคลาสของค่ายฮอนด้า โดยออกแบบรูปทรงรถเป็นแนวมินิเน็กเก็ตไบค์ ที่ยังคงความคลาสสิกอยู่นิดๆ ทำให้กลายเป็นมินิไบค์ที่ถูกจับตามองเป็นอย่างมาก

 

            2. Honda Click

เป็นรถมอเตอร์ไซค์ออโตเมติกที่ได้รับการออกแบบให้มีความเรียบหรูแต่แฝงความดุดัน นำสมัย ด้วยแรงบันดาลใจจากรถซูเปอร์คาร์ พร้อมเทคโนโลยีสุดพิเศษ ที่ทำให้สามารถกระจายแรงเบรกจากข้างหน้าและข้างหลังได้

 

            3. Honda Wave

เป็นรถมอเตอร์ไซค์รุ่นแรกๆ ที่มีการปรับแต่งรถมอเตอร์ไซค์ฮอนด้าใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ที่สุดแห่งผู้นำเทคโนโลยี สู่ที่สุดทุกอารมณ์” เรียกได้ว่าเป็นมอเตอร์ไซค์ยุคพัฒนาแรกๆ ของฮอนด้าเลยก็ว่าได้

 

หลายๆ คน เมื่อรถหายก็หวังที่จะได้รถมอเตอร์ไซค์คืน แต่เปอร์เซ็นต์ที่จะหารถเจอนั้นค่อนข้างยากมาก เนื่องจากเมื่อถูกขโมยก็จะมีการเปลี่ยนมือผู้ถือครอง จากนั้นรถจะถูกนำไปชำแหละออก เพื่อแยกย้ายชิ้นส่วนไปประกอบใหม่ แล้วนำไปขายแถบชายแดน หรือประเทศเพื่อนบ้าน เชื่อเถอะค่ะว่าการทำประกันสำหรับรถมอเตอร์ไซค์นั้นสำคัญ ต่อให้คุณจะล็อคคอรถ ล็อครถไว้อย่างดีแค่ไหน แต่ถ้าเป็นรุ่นที่หัวขโมยต้องการคุณก็ไม่สามารถวางใจได้อยู่ดีว่าจะไม่มีโอกาสเกิดขึ้น

เมื่อนึกถึงประกันรถมอเตอร์ไซค์ หลายๆ ท่านอาจจะคิดว่ามันน่าจะเหมือนกับประกันรถยนต์ คือมี ประกันชั้น 1, ประกันชั้น 2+, ประกันชั้น 3+, ประกันชั้น 2 และประกันชั้น 3 แต่ความเป็นจริงแล้วประกันรถมอเตอร์ไซค์จะไม่ได้เหมือนตามประกันรถยนต์แบบเป๊ะๆ ค่ะ โดยประกันรถมอเตอร์ไซค์สามารถแบ่งออกได้ดังนี้ค่ะ

 

ประกันชนิดนี้จะคุ้มครองคู่กรณี ผู้ขับขี่ ความรับผิดชอบต่อชีวิตและร่างกาย ทรัพย์สิน ค่ารักษาพยาบาล และไฟไหม้ ซึ่งก็เหมือนกับความคุ้มครองของประกันรถยนต์ทุกประการ แต่แตกต่างกันที่เงื่อนไขในการทำมากกว่า โดยรถมอเตอร์ไซค์ที่จะทำประกันภัยชั้น 1 ได้นั้นจะต้องมีอายุ 1-7 ปี หรือ 1-10 ปี ขึ้นอยู่กับข้อกำหนดของแต่ละบริษัทประกันภัย ซึ่งประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 ค่อนข้างมีเงื่อนไขและรายละเอียดมากกว่าปกติ แม้ว่าในปัจจุบันจะหาบริษัทประกันภัยชั้น 1 ได้ยาก แต่ก็ยังมีบริษัทประกันกันภัยชั้นนำ บางแห่งที่ยังให้ความคุ้มครองประเภทนี้อยู่

 

รูปแบบกรมธรรม์ของประกันชั้นหนึ่งนั้น เป็นกรรมธรรม์ที่บริษัทประกันภัยไม่ค่อยรับทำ เพราะรถมอเตอร์ไซค์เป็นพาหนะที่ค่อนข้างเล็ก ทำแล้วไม่ค่อยคุ้ม ส่วนพาหนะที่เหมาะสมกับประกันภัยชนิดนี้ก็คือ "บิ๊กไบค์" เนื่องจากเป็นรถมอเตอร์ไซค์ขนาดใหญ่ มีราคาแพงและความเสี่ยงค่อนข้างสูง

 

ประกันประเภทนี้จะให้ความคุ้มครองการแสดงความรับผิดชอบต่อคู่กรณี ชีวิตและร่างกาย ทรัพย์สิน รถที่เอาประกัน และไฟไหม้  โดยประกันชนิดนี้จะเหมาะกับลูกค้าที่ขับรถจักรยานยนต์ขนาดปกติเป็นประจำ หรือ สกู๊ตเตอร์ เพราะประหยัด สามารถจ่ายค่าสินไหมทดแทนให้สำหรับรถคันเอาประกันด้วย โดยจะคุ้มครองสูงสุดไม่เกิน 10,000 บาท กำหนดรถที่รับอายุไม่เกิน 5 ปี

 

รูปแบบกรมธรรม์ของประกันชั้น 2 พลัส ค่อนข้างหาง่าย เป็นที่นิยมในปัจจุบัน ทำให้มีบริษัทประกันภัยหลายๆ แห่งรับทำประกันชนิดนี้ โดยแต่ละบริษัทประกันภัยเองก็จะมีความแตกต่างกันที่เงื่อนไข

 

ประกันประเภทนี้จะให้ความคุ้มครองซ่อมทั้งรถคู่กรณีและรถของคุณ รับผิดชอบคู่กรณี ร่างกาย ทรัพย์สิน และรถที่เอาประกัน โดยเงื่อนไขนั้นค่อนข้างจะใกล้เคียงกับประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 2 พลัส แตกต่างกันที่ค่าเบี้ยประกัน และ ประกันชั้น 3 พลัส จะไม่ได้คุ้มครองในกรณีไฟไหม้ ซึ่งประกันภัยประเภทนี้เหมาะกับผู้ที่ไม่ค่อยได้ใช้รถจักรยานยนต์ หรือผู้ที่มีความชำนาญการใช้รถจักรยานยนต์ในระดับหนึ่ง

 

ประกันรถมอเตอร์ไซค์สูญหายประเภทนี้ เป็นกรมธรรม์แบบเฉพาะของรถมอเตอร์ไซค์ เนื่องจากรถมอเตอร์ไซค์มีอัตราโจรกรรมสูงกว่ารถยนต์สูง ส่วนมากนิยมทำประกันประเภทนี้ควบคู่กับกรมธรรม์ภาคสมัครใจอื่นๆ โดยประกันรถมอเตอร์ไซค์สูญหายจะให้ความคุ้มครองสำหรับถูกโจรกรรมโดยการลักทรัพย์ ชิงทรัพย์ ปล้นทรัพย์ หรือรถมอเตอร์ไซค์ได้รับความเสียหายในสภาพสิ้นเชิงจากอุบัติเหตุการใช้รถ

คนที่มีรถมอเตอร์ไซค์คงมีเหตุการณ์ที่ไม่อยากพบเจออยู่อย่างหนึ่ง คือ รถหาย แต่เมื่อเกิดขึ้นแล้ว และคุณได้ทำประกันรถหายเอาไว้ โปรดปฏิบัติตัวตามขั้นตอนดังต่อไปนี้ค่ะ

 

            1. แจ้งตำรวจและบริษัททันที

หากรถของคุณสูญหาย สิ่งแรกที่คุณต้องทำ คือ "ใจเย็นและคิดให้รอบคอบ" จากนั้นโทรแจ้งข้อมูลทั้งหมดกับเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยทันที หลังจากนั้นจึงแจ้งมาที่บริษัทประกันภัย เมื่อได้รับแจ้งเรื่องการสูญหาย บริษัทประกันภัยจะมอบหมายให้เจ้าหน้าที่ไปช่วยเหลือ ณ ที่เกิดเหตุ และแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องติดตาม ได้แก่
 

 • รถหายสายด่วน 1192 ศูนย์ป้องกันและปราบปรามการโจรกรรมรถยนต์
   

 • ตำรวจทางหลวง (โทร. 1193)
   

 • สถานีวิทยุพิทักษ์สันติราษฎร์ FM 91 (โทร. 1644)

 

หลังจากนั้นจึงโทรแจ้งสายด่วนอุบัติเหตุ 02 117 4444 พนักงานจะประสานงานเจ้าหน้าที่ฝ่ายติดตามรถหาย เพื่อการตรวจสอบคดีเพิ่มเติมร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และติดตามความคืบหน้าโดยเร็ว

 

            2. เตรียมข้อมูลและเอกสารเเจ้งเคลม

หลังแจ้งข้อมูลรถหายกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว กรุณาเตรียมข้อมูลต่อไปนี้ให้พร้อมก่อนแจ้งเคลมรถสูญหาย กรุณายื่นเอกสารแจ้งเคลมพร้อมแนบเอกสารที่ต้องใช้ ดังนี้
 

 • หมายเลขกรมธรรม์ประกันภัย
   

 • ชื่อของผู้ทำประกันและเบอร์ติดต่อ
   

 • ชื่อของผู้ขับขี่ในขณะที่เกิดเหตุ
   

 • สถานที่เกิดเหตุ
   

 • หมายเลขทะเบียนรถ
   

 • ประเภท และรุ่นของรถ
   

 • อธิบายสถานการณ์ที่เกิดอุบัติเหตุพอสังเขป

 

            3. รอ 30 วัน ตามหารถหายและสรุปการเคลม

บริษัทประกันต้องใช้เวลาในการสรุป ในการเคลมประกันรถมอเตอร์ไซค์สูญหาย ส่วนใหญ่ต้องรอประมาณ 30 วัน เพื่อดูว่าสามารถตามหารถคืนได้หรือไม่ หากไม่สามารถติดตามรถคืนกลับมาได้ บริษัทประกันภัยจะจ่ายค่าสินไหมทดแทนเต็มจำนวนเงินเอาประกันภัย ที่ระบุไว้ในเงื่อนไขกรมธรรม์

 

โดยผู้เอาประกันภัยหรือผู้รับผลประโยชน์ ต้องโอนกรรมสิทธิ์รถมอเตอร์ไซค์ให้แก่บริษัททันที ทั้งนี้ในกรณีติดตามรถคืนได้ภายหลัง บริษัทจะมีหนังสือแจ้งให้ผู้เอาประกันภัยทราบ เพื่อขอรับรถคืนหรือสละสิทธิไม่ขอรับรถคืน โดยการแนะนำขั้นตอนอย่างละเอียดต่อไป

rabbit finance เป็นแบรนด์การค้าที่ถูกก่อตั้งโดย บริษัท แรบบิทอินเตอร์เน็ต จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทด้านเทคโนโลยี และสื่อออนไลน์ ที่อยู่ในเครือของ บริษัท บีทีเอส จำกัด มหาชน บริษัทที่ให้บริการคมนาคมชั้นนำของกรุงเทพมหานครฯ และยังเป็นบริษัทที่ได้จดทะเบียนเข้ามาอยู่ในตลาดหลักทรัพย์ เป็น 1 ใน 50 บริษัทที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ที่มีผู้ใช้บริการภายใต้แบรนด์แรบบิทมากกว่า 4 ล้านคน นอกจากนี้เรายังได้รับใบอนุญาตนายหน้าประกันวินาศภัยจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย หรือ คปภ. ทำให้มั่นใจได้ว่า "rabbit finance จะดำเนินงานอย่างโปร่งใส ซื่อตรง รวดเร็ว"

 

          rabbit finance ช่วยให้คุณสะดวกยิ่งขึ้น

บนเว็บไซต์ของ rabbit finance มีบริการเปรียบเทียบประกันภัยที่เหมาะสำหรับคุณ ซึ่งขั้นตอนในการเปรียบเทียบประกันภัยค่อนข้างสะดวก สามารถเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับคุณได้อย่างง่ายดายและรวดเร็วจาก 30 บริษัทประกันชั้นนำ เราคัดสรรข้อเสนอที่ดีที่สุด เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่าจะประหยัดเงินได้มากยิ่งขึ้น เพียงแค่กรอกข้อมูลที่จำเป็นลงในช่องที่เราเตรียมเอาไว้ให้บนเว็บไซต์

 

          rabbit finance ช่วยให้คุณปลอดภัยที่สุด

สำหรับลูกค้าท่านใดที่กังวลว่า การกรอกข้อมูลบนเว็บไซต์จะทำให้ถูกละเมิดความส่วนตัว คนภายนอกสามารถเห็นข้อมูลส่วนตัวได้ ขอให้มั่นใจว่าจะไม่เกิดเหตุการณ์นั้น เนื่องจากเราได้รับเครื่องหมายรับรองความปลอดภัยทางอิเล็กทรอนิกส์จาก Comodo ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทผู้ผลิตโปรแกรมด้านการรักษาความปลอดภัยชั้นนำ เพื่อให้คุณมั่นใจว่าทุกข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญจะถูกเก็บรักษาเอาไว้ ภายใต้ระบบรักษาความปลอดภัยขั้นสูงสุดอย่างแน่นอน

 

ย้ำอีกครั้งว่า rabbit finance ไม่ใช่ธนาคาร บริษัทประกันภัย หรือสถาบันทางการเงินแต่อย่างใด แต่เป็นช่องทางสำหรับการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ทางการเงิน และประกันภัยเท่านั้น โดยมีบริการประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์ฮอนด้า พร้อมให้บริการคุณด้วยเช่นกัน

ข่าวล่าสุดจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ขอบคุณสำหรับการติดตามเรา

เงื่อนไขการรับส่วนลดเป็นไปตามที่ rabbit finance กำหนด

ข้อมูลส่วนตัวของท่านปลอดภัยแน่นอน

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์