ทำไมต้องแรบบิท

ข้อเสนอจากบริษัทชั้นนำ

ข้อเสนอจากบริษัทชั้นนำ

เราเป็นพันธมิตรกับแบรนด์ประกันวินาศภัยที่มีชื่อเสียงและน่าเชื่อถือด้านประกันสุขภาพ
มาตรฐานที่ คปภ. ยอมรับ

มาตรฐานที่ คปภ. ยอมรับ

เรามีใบอนุญาตจำหน่ายประกันวินาศภัยและประกันชีวิตที่เป็นมาตรฐานจาก คปภ.
สิทธิประโยชน์เฉพาะแรบบิทไฟแนนซ์

สิทธิประโยชน์เฉพาะแรบบิทไฟแนนซ์

รับข้อเสนอประกันภัยสุดพิเศษ ที่มีให้กับลูกค้าของแรบบิทเท่านั้น

รายละเอียดราคา

เบี้ยประกันเริ่มต้น

บริษัทประกันภัย ประเภทประกัน ราคาเริ่มต้น
เอเชียอาคเนย์ 2+,3+ 1,199
เอเชีย 2+,3+  1,699
ไทยศรี 1,2+,3+ 1,870
ไทยวิวัฒน์ 3+ 1,880

 

หมายเหตุ: รายละเอียดการคุ้มครองและค่าเบี้ยประกันแตกต่างกันไปตามข้อมูลของผู้เอาประกันและเงื่อนไขของบริษัทประกัน 

ขั้นตอนการสมัคร

กรอกแบบฟอร์มออนไลน์

กรอกแบบฟอร์มออนไลน์

คลิ๊ก ปรึกษา เพื่อกรอกข้อมูลส่วนตัวที่จำเป็น
รับการติดต่อจากพนักงาน

รับการติดต่อจากพนักงาน

รับการตืดต่อการผู้เชี่ยวชาญทางด้านประกัน
ปรุงแต่งแผนประกันของคุณ

ปรุงแต่งแผนประกันของคุณ

เลือกและซื้อแผนประกันอุบัติเหตุที่คุณต้องการ
รับกรมธรรม์ประกันภัย

รับกรมธรรม์ประกันภัย

รับความคุ้มครองทันทีเมื่อประสบภัยหรือความเสียหายครั้งต่อไป

โปรโมชั่นพิเศษสำหรับแบรนด์

สาระความรู้

สาระความรู้

รีวิวจากลูกค้า

reviewer photo

ปราง

ฮอนด้า PCX, ประกันชั้น 3+

 

เพิ่งลองซื้อแบบออนไลน์ครั้งแรก สะดวก และซื้อง่ายมากค่ะ ไม่นึกว่ามอเตอร์ไซค์จะมีประกันเยอะขนาดนี้  เจ้าหน้าที่ก็ติดต่อเร็วมาก เป็นกันเองดีค่ะ 

 

1,480฿  จ่ายจริง  1,199฿

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ขอบคุณสำหรับการติดตามเรา

เงื่อนไขการรับส่วนลดเป็นไปตามที่ rabbit finance กำหนด

ข้อมูลส่วนตัวของท่านปลอดภัยแน่นอน

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

          แบรนด์มอเตอร์ไซค์ ที่ได้รับความนิยมในเอเชีย

มอเตอร์ไซค์ หรือรถจักรยานยนต์ เป็นยานพาหนะที่คนแทบทั่วทุกมุมโลกจะต้องใช้สัญจรไปมา เนื่องด้วยมีขนาดเล็ก รวดเร็ว สะดวกสบาย แถมยังไม่ต้องเจอปัญหารถติด เพราะด้วยขนาดที่เล็กจึงสามารถซอกแซกได้

 

โดยเฉพาะในพื้นที่ Southeast Asia มอเตอร์ไซค์ถือเป็นยานพาหนะที่คนนิยมใช้กันอย่างมาก เพราะด้วยสภาพการจราจรที่ค่อนข้างจะติดขัด ดังนั้น คงไม่ใช่เรื่องแปลกที่แต่ละบ้านจะต้องมีมอเตอร์ไซค์อย่างน้อย 1 คัน ติดประจำบ้าน

 

แล้วในพื้นที่ Southeast Asia รถมอเตอร์ไซค์ก็มีแบรนด์หลายยี่ห้อหลายรุ่นด้วยกัน ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นแบรนด์จากประเทศญี่ปุ่น ดังนี้

 

             1. Honda

ก่อตั้งเมื่อ 24 กันยายน 2491 โดยนายโซอิจิโร่ ฮอนดะ เริ่มตีตลาดโดยการผลิตรถจักรยานยนต์เป็นอย่างแรก ต่อมาจึงผลิตรถยนต์ขึ้น  มอเตอร์ไซค์รุ่นแรกของ Honda คือ รุ่น Dream ซึ่งธุรกิจของ Honda เติบโตอย่างรวดเร็ว และได้ขยายสาขาไปทั่วโลก ตั้งแต่ฝั่งอเมริกา เอเชีย จนถึง Southeast Asia เช่นกัน

 

โดย มอเตอร์ไซค์ฮอนด้า ผลิตรถจักรยานยนต์หลายรูปแบบทั้งแบบทั้งที่เป็นเกียร์ธรรมดา มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ และแบบสปอร์ต คุณภาพของเครื่องยนต์ Honda จึงกลายเป็นแบรนด์มอเตอร์ไซค์ที่ได้รับความนิยม และด้วยราคาที่ไม่สูงมากยิ่งทำให้ประชากรใน Southeast Asia เลือกซื้อมอเตอร์ไซค์ Honda

 

             2. Yamaha

Yamaha เป็นมอเตอร์ไซค์แบรนด์ญี่ปุ่นเช่นกัน แต่แรกเริ่ม Yamaha ไม่ได้เริ่มธุรกิจมอเตอร์ไซค์ แต่เป็นธุรกิจผลิตเครื่องดนตรี ต่อมาในปีพ.ศ. 2498 Yamaha จึงเริ่มผลิตรถจักรยานยนต์ขึ้นมา โดยตีตลาดในแถบประเทศ เม็กซิโก ซึ่งได้รับผลตอบรับที่ดี

 

ในวันที่ 12 มีนาคม 2507 Yamaha ได้ขยายสาขามายังเมืองไทย โดยใช้ชื่อบริษัทว่า สยามยามาฮ่า จำกัด เพื่อตอบสนองการใช้รถจักรยานยนต์ที่มากขึ้น โดยบริษัทฯมีส่วนผลักดันทำให้อุตสาหกรรมรถจักรยานยนต์ในเมืองไทยเติบโตอย่างรวดเร็ว

 

             3. Suzuki

Suzuki มอเตอร์ไซค์ประเทศญี่ปุ่น ก่อตั้งเมื่อพ.ศ. 2463 ในตอนแรก Suzuki เป็นโรงงานผลิตเครื่องทอผ้า แต่พอถัดมาจึงเริ่มคิดผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับเครื่องยนต์ ทั้งรถยนต์และรถจักรยานยนต์

 

โดยบริษัท Suzuki เริ่มเข้ามาทำธุรกิจภายในประเทศไทยเมื่อปีพ.ศ. 2510 ใช้ชื่อว่า Thai Suzuki Motor CO.,Ltd Suzuki ใช้เวลาประมาณ 20 ปี ในการเติบโตทางธรุกิจมอเตอร์ไซค์ เนื่องจาก Suzuki ในประเทศไทยสามารถทำยอดผลิตรถจักรยานยนต์จำนวน 1,000,000 คัน

 

             4. Kawasaki

บริษัท Kawasaki เริ่มต้นผลิตรถมอเตอร์ไซค์อย่างเป็นทางการ ซึ่งเครื่งอยนต์ตัวแรกได้รับการพัฒนามาจากเทคโนโลยีการผลิตเครื่องยนต์ที่ใช้ในอุตสาหกรรมการบิน ในปีพ.ศ. 2498 เริ่มผลิตเครื่องยนต์มอเตอร์ไซค์ KB-5 ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีในหมู่นักบิด

 

ในปีพ.ศ. 2515 เป็นรุ่นแรกของโลกที่มีระบบระบายความร้อนด้วยอากาศ DOHC In-Line Four ในปัจจุบันเรายังสามารถเห็น Kawasaki Z1 ตามท้องถนนอยู่ และยังมีรถอีกรุ่นของ Kawasaki ที่นิยมอย่าง Ninja มอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ ในราคาย่อมเยาว์ ให้ผู้ที่สนใจบิ๊กไบค์ แต่งบน้อยก็สามารถมีติดบ้านได้เช่นกัน

          มอเตอร์ไซค์รุ่นยอดนิยมของคนไทย

เมืองไทยก็เป็นอีกประเทศ ที่มีผู้ใช้รถจักรยานยนต์เป็นจำนวนมาก เพราะความรวดเร็ว ขนาดเล็ก ที่สามารถแก้ไขปัญหาความเร่งรีบในแต่ละวัน รวมถึงแก้ปัญหาเรื่องรถติดของ สถาพการจราจรภายในกรุงเทพฯ อีกด้วย

 

โดยมียอดขายของแต่ละแบรนด์มอเตอร์ไซค์มีเกณฑ์การขาย

สูงขึ้นเรื่อยๆ รวมถึงประเทศไทยเอง ก็เป็นประเทศอุตสาหกรรมการผลิตรถยนต์และรถจักรยานยนต์อยู่หลายแห่ง ดังนั้นจึงไม่แปลกที่เมืองไทยจะมีผู้ใช้รถจักรยานยนต์เป็นจำนวนมาก

 

จากการสังเกตการจราจรบนท้องถนน เราจะเห็นว่ามีผู้ใช้รถจักรยานยนต์หลายยี่ห้อ หลายรุ่นด้วยกัน แต่ก็จะมีรถที่ได้รับความนิยมในช่วงนี้คือ

 

             1. Honda Zoomer-x

ด้วยระบบเครื่องจ่ายน้ำมันหัวฉีด PGM-FI 4 จังหวัดแบบซิงเกิ้ลโอเวอร์เฮดแคมชาฟ์ท ระบายความร้อนด้วยอากาศ เกียร์อัตโนมัติ มีดีไซน์โครงสร้างแบบสไตล์โครงเหล็ก Industrial รอบคัน ระบบคลัทช์แห้งอัตโนมัติแบบแรงเหวี่ยง

 

ด้วยดีไซน์ที่แปลกใหม่และความเป็น มอเตอร์ไซค์ที่มีราคาไม่สูง ทำให้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทำให้วัยรุ่นหรือแม้กระทั่งวัยทำงาน ต่างเลือกซื้อ Honda Zoomer-x กัน

 

             2. Honda All New Scoopy-i

eSP ระบบจ่ายน้ำมันแบบหัวฉีด PGM-FI4 จังหวะ แบบซิงเกิ้ลโอเวอร์เฮดแคมชาฟท์ระบายความร้อนด้วยอากาศ ไฟหน้า LED Position Lamp ที่บิ้วท์อินไฟเลี้ยวอย่างลงตัว เอกลักษณ์ความเรียบเท่ สไตล์มินิมอล มีระบบ Brake Lock ป้องกันไม่ให้รถไหลในขณะจอด มีที่เก็บสัมภาระขนาดถึง 15.4 ลิตร

 

อีกทั้งยังมีระบบ Eco Lamp ครั้งแรกของจักรยานยนต์ฮอนด้ากับไฟแจ้งเตือน Eco Mode เมื่อเข้าสู่โหมด การขับขี่แบบประหยัดน้ำมัน

 

เพราะเป็นรถจักรยานยนต์ที่ช่วยให้การขับขี่ของคุณ ประหยัดน้ำมันมากยิ่งขึ้น จึงทำให้คนทั่วโลกโดยเฉพาะคนอาเซียนให้ความสนใจรถจักรยานยนต์รุ่นนี้เพิ่มขึ้น

 

             3. Yamaha QBIX

ไฟหน้าปัดแบบ Full LCD Digital Meter ดีไซน์สไตล์ Gadget สุดล้ำแบบ Full LCD มีระบบเทคโนโลยีอัจฉรยะ ช่วยลดอัตราสิ้นเปลืองน้ำมัน เครื่องยนต์หยุดทำงานอัตโนมัติภายใน 5 วินาที เมื่อรถจอดนิ่ง และเพียงบิดคันเร่ง เครื่องยนต์ก็พร้อมใช้งานทันที ซึ่งระบบนี้จะช่วยประหยัดน้ำมันและลดการสร้างมลพิษ

 

ช่องกุญแจอัตโนมัติพร้อมไฟเรืองแสงและส่งสัญญาณบอกตำแหน่งรถจักรยานยนต์ และด้วยดีไซน์รถจักรยานยนต์ที่แปลกใหม่ทำให้วัยุร่นส่วนใหญ่ชื่นชอบมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ ส่วนวัยผู้ใหญ่ก็ชื่นชอบด้วยเช่นกัน เนื่องจากมีระบบประหยัดน้ำมัน เพื่อช่วยเซฟค่าใช้จ่ายของคุณนั่นเอง  

 

             4. Suzuki Burgman

รถจักรยานยน์คันนี้อาจจะใหญ่กว่ารถจักรยานยนต์ทั่วไป แต่ถ้าเรื่องความมั่นคงในการขับขี่ Suzuki Burgman ถูกทำออกมาได้อย่างดี นอกจากความมั่นคงในการขับขี่แล้ว ยังมีช่องเก็บของที่มีพื้นที่ในการจุของถึง 7 ลิตร (บริเวณด้านหน้า) สามารถติดตั้งช่องจ่ายไฟสำรองขนาด 12 โวลต์

 

ส่วนกล่องเก็บของบริเวณใต้เบาะมีขนาดใหญ่ขนาด 41 ลิตร สามาถใส่หมวกกันน็อคได้ ส่วนแผงหน้าปัดมีมาตรวัดความเร็ว ความเร็วรอบเครื่องยนต์ นาฬิกา สัญญาณไฟแสดงการขับขี่แบบ ECO Drive ช่วยเรื่องประหยัดพลังงานเชื้อเพลิง

 

             5. Kawasaki Ninja

Ninja มาในสไตล์ มอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ ราคาย่อมเยาว์ ขนาดกลาง สองสูบ มาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 296cc มีระบบเบรก ABS ส่วนดีไซน์ของจักรยานยนต์คันดังกล่าว มาในสไตล์โฉบเฉียว ยิ่งราคาที่ค่อนข้างถูกแล้ว Ninja จึงกลายเป็นหนึ่งในใจของนักบิดทุกคน

บางที การมีรถจักรยานยนต์สักคัน ก็สามารถทำให้ชีวิตของคุณดูสะดวก รวดเร็ว ไม่ต้องมาจอดแช่เปลืองเวลาในช่วงเลิกงานเป็นเวลานาน แต่รถจักรยานยนต์ก็ไม่ได้มีแต่ข้อดีเสมอไป บางเหตุการณ์รถจักรยานยนต์ก็ส่งผลร้ายให้กับคุณได้เช่นกัน

 

          เหตุผลที่ควรทำ ประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์

ยิ่งด้วยประเทศในแถบ Southeast Asia เป็นประเทศที่มีผู้ใช้รถจักรยานยนต์ในการเดินทางสัญจรไปมาจำนวนมาก จึงยิ่งเสี่ยงอันตรายต่อการเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุสามารถเกิดเหตุได้ดังนี้

 

             1. เมาสุรา

เมาสุราถือเป็นสาเหตุของอุบัติเหตุอันดับต้นๆ เพราะบางทีการเมาสุราแล้วขับขี่รถจักรยานยนต์ไปด้วย อาจทำให้คุณไม่มีสติในการขับขี่ได้ร้อยเปอร์เซ็น ยิ่งในช่วงเทศกาลสำคัญของประเทศไทย อย่างเช่น วันปีใหม่ วันสงกรานต์ อาจมีการดื่มสุราจนเมาแต่ก็ยังขับรถจักรยานยนต์ ซึ่งเป็นสาเหตุให้เกิดอุบัติเหตุได้

 

             2. ขับรถเร็วเกินกำหนด

ในเมืองไทยเรามักจะพบปัญหาการขับขี่รถจักรยานยนต์เร็วกว่ากำหนด โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่นที่มักจะชอบออกมาขับขี่กันในเวลากลางคืน หรือบางครั้งอาจอยู่ในช่วงกลางวัน ขับขี่ด้วยความเร็วที่เกิดกำหนดอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนได้

 

             3. ตัดหน้ากระชั้นชิด

การขับขี่รถจักรยานยนต์ที่ดี คุณควรเคารพกฎจราจร รวมถึงควรมีมารยาทในการขับขี่ เพราะบางทีรถจักรยานยนต์ที่เราคิดว่าเล็กๆ อาจไม่ส่งผลเสียต่อการขับขี่บนท้องถนนมาก แต่ถ้าหากคุณตัดหน้าในระยะกระชั้นชิด อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้เช่นกัน

 

             4. ทัศนวิสัยไม่ดี

ในแถบ Southeast Asia ขึ้นชื่อว่าเป็นพื้นที่ที่มีฝนตกชุบ จึงทำให้พื้นถนนเกิดลื่น หรือบางทีอาจเกิด น้ำท่วมขัง ระบบเบรกของรถจักรยานยนต์อาจทำได้ไม่ดีเหมือนเก่า หรือบางทีฝนตกหนักแล้วคุณยังคงขับขี่รถจักรยานยนต์ อาจเสี่ยงเกิดอุบัติเหตได้เช่นกัน

 

             5. ฝ่าสัญญาณไฟจราจร

บางทีคุณเห็นไฟเหลือง แต่คุณกลับยิ่งเร่งเครื่องเพื่อให้พ้นสัญญาณไฟ หรือบางจังหวะที่ไฟแดงอยู่แล้วคุณเห็นว่าถนนโล่ง คุณเลยขับฝ่าไฟแดงไป แล้วถ้าหากมีรถมาจากไหนไม่ทราบโผล่มาคุณอาจโดนชนได้

 

             6. แซงรถในที่คับขัน

บางทีคุณต้องการแซงรถจักรยานยนต์ หรือรถยนต์คันข้างหน้า แต่คุณแซงในพื้นที่ที่คับขัน บางทีตัวคุณเองอาจเกิดอุบัติเหต จนทำให้ตัวคุณบาดเจ็บได้

 

             7. โทรศัพท์ขณะขับรถ

คนไทยอยู่ในช่วงที่เป็นสังคมก้มหน้า ติดโซเชียล เล่นโทรศัพท์ตลอดเวลา แต่การติดโทรศัพท์เราก็ควรดูสถานการณ์และกาลเทศะเสียด้วย อย่างเช่น ตอนที่คุณขับขี่รถจักรยานยนต์คุณก็ไม่ควรใช้โทรศัพท์ เพราะอาจทำให้เกิดอุบัติเหตได้

 

             8. มีสิ่งกีดขวางบนถนน

ด้วยพื้นที่แถบ Southeast Asia ส่วนใหญ่เป็นประเทศที่กำลังพัฒนา ถนนบางแห่งอาจยังไม่สมบูรณ์ มีสิ่งกีดขวาง พื้นผิวที่ขุรขระ อาจทำให้เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้


สาเหตุของอุบัติเหตุส่วนใหญ่เกิดจากที่คุณประมาท ไม่มีสติ หรือบางครั้งคุณอาจมีสติ ระมัดระวังในการขับขี่ แต่ผู้ใช้ถนนร่วมกับคุณเขาระมัดระวังดีจริงหรือป่าว? ดังนั้น คุณควรทำประกันมอเตอร์ไซค์ เผื่ออไว้ในยามที่เกิดเหตุไม่คาดคิดด้วย

ในพื้นที่ Southeast Asia นิยมมีรถมอเตอร์ไซค์ติดประจำบ้านอย่างน้อย 1 คัน สัญจรโดยใช้มอเตอร์ไซค์ส่วนใหญ่ เพราะสะดวก รวดเร็ว มีขนาดเล็กสามารถซอกแซกในพื้นที่แคบๆ ได้สบาย

 

ในประเทศไทยเองก็เช่นกัน ในทุกวันนี้เราจะเห็นมอเตอร์ไซค์หลายรูปแบบ นับตั้งแต่ มอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ ไปจนถึง มอเตอร์ไซค์ขนาดเล็ก ที่วิ่งกันเต็มท้องถนน แต่คุณลองคิดดู ถ้าหากท้องถนนของบ้านเราเต็มไปด้วยรถจักรยานยนต์ที่ขับขี่กันแบบหวาดเสียว และรวดเร็ว แล้วไหนจะรถยนต์ที่ขับแบบไม่เกรงใจกันอีก ดังนั้น คุณควรที่จะทำประกันภัยรถจักรยานยนต์เอาไว้ เผื่อใช้ในยามฉุกเฉิน

 

          ประเภทของประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์

 

             1. การทำประกันภัยภาคบังคับ (พรบ.)

การทำประกันภัยรถจักรยานยนต์ภาคบังคับ เป็นการทำประกันที่กฎหมายบังคับให้จักรยานยนต์ทุกคันต้องทำประกันภัย ตามพระราชบัญญัติคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ พ.ศ. 2535


หากผู้ไม่ทำหรือ พรบ. ของคุณหมดอายุแล้วไม่ต่ออายุ ถือว่าผิดกฎหมายมีโทษปรับและไม่สามารถยืนภาษีได้เหมือนกับยานพาหนะทางบกอื่นๆ เช่นกัน ปัจจุบันการต่อ พรบ ไม่ใช่เรื่องยาก ไม่ต้องเสียเวลา เพราะคุณสามารถต่อ พรบ. จักรยานยนต์ได้ทางออนไลน์


             2. การทำประกันภัยภาคสมัครใจ

การทำประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์ภาคสมัครใจ เป็นการเลือกทำประกันภัยรถจักรยานยนต์โดยขึ้นอยู่กับว่าคุณอยากจะทำประกันภัยรถจักรยานยนต์ชั้นไหนและของบริษัทไหน ตามความเหมาะสมต่อตัวคุณ หากคุณไม่ทำก็ไม่ผิดกฎหมาย แต่ควรทำประกันรถมอเตอร์ไซค์ไว้จะดีกว่า เพราะบางทีเราไม่รู้ได้ว่าอนาคตสภาพการเงินของเราจะอยู่ในขั้นไหน

 

ซึ่งการทำประกันภัยรถจักรยานยนต์ภาคสมัครใจ จะมีประกันภัยหลายชั้นด้วยกัน ประกันภัยรถจักรยานยนต์ชั้น 1 ถือเป็นการทำประกันภัยที่ค่าเบี้ยประกันสูงแต่ได้ผลตอบรับที่ดี โดยประกันภัยมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 จะให้ความคุ้มครองที่ค่อนข้างครอบคลุม และมอบผลประโยชน์ที่สูงสุดแก่ผู้ซื้อมากกว่าประกันประเภทอื่นๆ ดังนั้นประกันภัยประเภทนี้จึงมีค่าเบี้ยประกันที่ค่อนข้างสูง
 

ดังนั้นกรมธรรม์นี้ จึงเหมาะกับผู้ที่มีรถมอเตอร์ไซค์ราคาสูง หรือรถมอเตอร์ไซค์ที่หาอะไหล่ยาก อย่างเช่น บิ๊กไบค์ หรือผู้ที่ใช้มอเตอร์ไซค์เป็นประจำทุกวันเสี่ยงต่ออุบัติเหตุ หรือผู้ที่มีความเสี่ยงมอเตอร์ไซค์พัง
 

          ประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์ อาคเนย์ ประกันภัย

แต่ประกันภัยมอเตอร์ไซค์ของเอเชียอาคเนย์ จึงเป็นประกันภัยที่เหมาะสมแก่ผู้ใช้รถจักรยานยนต์ทุกท่าน ซึ่งมีหลายประเภทและมีการคุ้มครองที่แตกต่างกัน โดยประกันภัยมอเตอร์ไซค์ของเอเชียอาคเนย์มีอยู่ 2 อย่างด้วยกัน ดังนี้  

 

             1. ประกันภัยรถจักรยานยนต์ชั้น 2

ประกันภัยชั้น 2 จะให้ความคุ้มครองทั้งผู้ซื้อประกันและคู่กรณี โดยจะคุ้มครองหลายส่วน ดังนี้
 

 • ความรับผิดต่อบุคคลภายนอก

คุ้มครองกรณีเกิดความเสียหายต่อชีวิต ร่างกายหรืออนามัย เฉพาะส่วนที่เกิดนวงเงินสูงสุดตาม พ.ร.บ. รวมถึงความเสียหายต่อทรัพย์สินบุคคลภายนอก

 

 • ความคุ้มครองรถจักรยานยนต์คันที่เอาประกันภัย

กรณีที่รถจักรยานยนต์เกิดเหตุไม่คาดคิด อย่างรถจักรยานยนต์ของคุณสูญหาย หรือเกิดเหตุไฟไหม้ ประกันจะคุ้มครองรถจักรยานยนต์ของคุณแทน

 

 • ความคุ้มครองเพิ่มเพื่อผู้ขับขี่และผู้โดยสาร

ในกรณีที่เกิดเหตุอุบัติเหตุชนกันระหว่างรถจักรยานยนต์ที่เอาประกันภัย กับคู่กรณีที่เป็นยานพาหนะทางบก ถึงกระทั่งบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ประกันภัยจะคุ้มครองอุบัติเหตุส่วนบุคคล กกรณีเสียชีวิต สูญเสียอวัยวะ ทุพพลภาพถาวร

 

 • เบี้ยประกันภัย

ประกันภัยจักรยานยนต์ชั้น 2 ของเอเชียอาคเนย์ มีทั้งหมด 2 แผนด้วยกัน ซึ่งแต่ละแผนจะมีวงเงินที่คุ้มครองที่แตกต่างกัน ความคุ้มครองที่แตกต่างจึงทำให้เบี้ยประภัยแตกต่างด้วย โดยมีราคาดังนี้ แผนที่ 1 เบี้ยประกันภัย 1,599 บาท แผนที่ 2 เบี้ยประกันภัย 1,799 บาท

 

          2. ประกันภัยรถจักรยานยนต์ชั้น 3

ประกันภัยชั้น 3 จะให้ความคุ้มครองทั้งผู้ซื้อประกันและคู่กรณี โดยจะคุ้มครองหลายส่วน ดังนี้

 

 • ความรับผิดต่อบุคคลภายนอก

หากเกิดอุบัติเหตการชนกัน จนเป็นเหตุให้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต ประกันจะคุ้มครองความเสียหายต่อชีวิต ร่างกายหรืออนามัย เฉพาะส่วนเกินวงเงินสูงสุดตาม พ.ร.บ. และความเสียหายต่อทรัพย์สินบุคคลภายนอก

 

 • ความคุ้มครองเพิ่มเพื่อผู้ขับขี่และผู้โดยสาร

คุ้มครองอุบัติเหตุส่วนบุคคล ในกรณที่เสียชีวิต สูญเสียอวัยวะ ทุพพลภาพถาวร และคุ้มครองเรื่องการประกันตัวผู้ขับขี่ในคดีอาญา

 

ประกันภัยจักรยานยนต์ชั้น 3 จะไม่คุ้มครองรถจักรยานยนต์ของคุณในกรณีที่เกิดการสูญหาย และไฟไหม้ เนื่องจากเบี้ยประกันภัยมีราคาถูก ซึ่งประกันภัยรถจักรยานยนต์ชั้น 3 มีทั้งหมด 2แผน โดยแผนที่ 1 มีราคา 1,199 บาท และ แผนที่ 2 มีราคา 1,499 บาท

 

โดยกรมธรรม์นี้จะเป็นการคุ้มครองความเสี่ยงพื้นฐาน อีกทั้งมีวงเงินคุ้มครองที่ไม่สูงมากนัด จึงเหมาะกับผู้ที่ใช้มอเตอร์ไซค์ราคาไม่แพง เป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่มีโอกาสเสี่ยงสูญหายต่ำ และผู้ขับขี่ปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด ไม่ขับเร็วเกินไป ไม่ขับแบบหวาดเสียว ทำให้โอกาสการเกิดอุบัติเหตุน้อยกว่าผู้อื่น

          จุดเริ่มต้นของ อาคเนย์ ประกันภัย

หลังจากที่สงครามโลกครั้งที่ 2 จบลง บริษัทประกันภัยต่างชาติจำนวนมากปิดกิจการกลับสู่ประเทศของตนเอง ละทิ้งการคุ้มครองไว้ให้กับคนไทย แต่คณะผู้ก่อตั้งอาคเนย์จึงมีความคิดในการจัดตั้งบริษัทประกันของคนไทยเสียเอง เพื่อดูแลลูกค้าคนไทยในทุกสถานการณ์ โดยมีแนวคิดที่จะดำเนินธุรกิจที่มีความก้าวหน้าและเป็นธุรกิจที่มีจริยธรรม สามารถอำนวยคุณประโยชน์อย่างเหมาะสมต่อคนไทยและสังคมไทยได้

 

บริษัทเอเชียอาคเนย์ประกันภัยก่อตั้งขึ้นเมื่อ วันที่ 9 กรกฎาคม พ.ศ. 2489 ได้รับอนุญาตจากทางราชการให้ดำเนินกิจการ ด้วยทุนจดทะเบียน 1 ล้านบาท โดยชื่อ “อาคเนย์” มีที่มาจากหนึ่งในหุ้นส่วน คือ คุณพยัพ ศรีกาญจนา แต่เดิมมีกิจการค้าชื่อว่า “บริษัท อาคเนย์ จำกัด” จึงใช้ชื่อว่า บริษัท อาคเนย์ประกันภัย จำกัด (The South East Insurance Company Limited) ในอดีตมีผู้ก่อตั้งบริษัททั้งหมด 7 ท่าน ได้แก่

 

1. หลวงดำรงดุริตเรข
 

2. พระยาปรีชุสาสน์
 

3. นายรองสนิท โชติกเสถียร
 

4. หม่อมเจ้ากมลีสาน ชุมพล
 

5. พระองค์เจ้าภาณุพันธ์ ยุคล
 

6. นายพยัพ ศรีกาญจนา
 

7. นายเทียน เหลียวรักวงศ์

 

โดยมีตราสัญลักษณ์เป็น พระปรางค์วัดอรุณราชวราราม ซึ่งถือเป็นสัญลักษณ์ของประเทศไทยก็ว่าได้ คำว่า “อรุณ” สะท้อนความส่างไสวแห่งการเริ่มต้นเช้าวันใหม่ นับเป็นจุดเริ่มต้นของความเจริญก้าวหน้าอย่างไม่มีที่สิ้นสุด ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่ใช้ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

 

ด้วยระยะเวลาตั้งแต่ปีพ.ศ. 2489 จนถึง พ.ศ. 2560 รวมอายุแล้วก็ 71 ปี ตลอดทางการทำงานของ บริษัท อาคเนย์ประกันภัย จำกัด (มหาชน) ในปัจจุบันมีทุนจดทะเบียน 500 ล้านบาท มากกว่าที่กฎหมายกำหนดมีสินทรัพย์รวมทั้งสิ้น 12,874 ล้านบาท

 

นอกจากนี้ยังมีอัตราเงินกองทุนเกินที่ สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย กำหนดสูงถึง 794 ล้านบาท ให้บริการครอบคลุมทั้ง 75 สาขา ทั่วประเทศไทย ลูกค้าจึงมั่นใจได้ว่าคุณจะได้รับความคุ้มครองอย่างทั่วถึง

 

          ผลิตภัณฑ์ของ อาคเนย์ ประกันภัย
 

 

ยิ่งไปกว่านั้น ทางบริษัทเอเชียอาคเนย์ประกันภัย ได้รับรางวัลเกียรติยศมากมาย อย่างเช่น รางวัลบริษัทประกันวินาศภัยที่มีพัฒนาการบริหารงานดีเด่น ประจำปี 2549, ปี2550, และปี 2553 จากกรมการประกันภัย หรือสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย คปภ. เนื่องจากเป็รบริษัทประกันภัยที่มีความโดดเด่นในด้านต่างๆ

 

          คุณสมบัติที่ผ่านเกณฑ์พิจารณา
 

 • มีความมั่นคงทางด้านการเงินอยู่ในระดับที่สูง
   
 • พัฒนาการด้านการบริหารจัดการองค์กรมีประสิทธิภาพและต่อเนื่อง
   
 • ผลประกอบการเติบโตอย่างต่อเนื่อง
   
 • ร่วมบำเพ็ญประโยชน์ คืนกำไรสู่สังคม
   
 • มีการที่ทันสมัย รวดเร็ว ถูกต้อง และเป็นธรรม

 

หากผู้ใดที่สนใจอยากทำประกันภัยรถจักรยานยนต์ ร่วมกับบริษัทเอเชียอาคเนย์ประกันภัย คุณสามารถทำได้ผ่านทาง rabbit finance ทางเราจะเป็นสื่อกลางให้คุณได้รับความคุ้มครองที่ครบถ้วนและมั่นคง จากประกันภัยรถจักรยานยนต์ของเอเชียอาคเนย์แน่นอน

ข่าวล่าสุดจากแรบบิท ไฟแนนซ์