ตอบโจทย์ชีวิตคุณ ด้วยประกันเฉพาะกลุ่มสุดพิเศษ

เดินทางสบาย อุ่นใจถ้วนหน้า

เดินทางสบาย อุ่นใจถ้วนหน้า

ไปเที่ยวที่ไหน ก็ไม่กลัว แม้เกิดเหตุไม่คาดฝัน
เพราะมีประกันคุ้มครองกว่า 230 ประเทศทั่วโลก

สร้างความปลอดภัยแก่สิ่งที่คุณรัก

สร้างความปลอดภัยแก่สิ่งที่คุณรัก

คุ้มครองบ้านคุณยามเกิดอัคคีภัยและภัยธรรมชาติ
ปกป้องดูแลสัตว์เลี้ยงของคุณทุกช่วงชีวิต

ดำเนินธุรกิจอุ่นใจ ในทุกย่างก้าว

ดำเนินธุรกิจอุ่นใจ ในทุกย่างก้าว

ช่วยจัดการธุรกิจยามตกอยู่ในความเสี่ยง
ครอบคลุมการดูแลบุคลากรและทรัพย์สิน

แผนประกันการเดินทาง

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

แผนประกันสำหรับธุรกิจ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

แผนประกันบ้าน

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

แผนประกันชีวิตสัตว์เลี้ยง

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

แผนประกันโทรศัพท์

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

ทำไมต้อง Rabbit Finance?

สมัครผ่านเว็บไซต์ ซื้อง่าย

สมัครผ่านเว็บไซต์ ซื้อง่าย

หมดห่วงเรื่องค่ารักษาพยาบาล ใช้ลดหย่อนภาษีได้ถึงหลักแสน
แผนประกันสุขภาพที่หลากหลาย

แผนประกันสุขภาพที่หลากหลาย

ครอบคลุมทุกความต้องการ พร้อมข้อเสนอดี ๆ ที่นี่เท่านั้น เพราะเราคือ Exclusive
ให้คำปรึกษาฟรี พร้อมคำแนะนำดี ๆ

ให้คำปรึกษาฟรี พร้อมคำแนะนำดี ๆ

เพราะเรามีผู้เชี่ยวชาญพร้อมแนะนำ เพื่อเลือกแผนประกันที่เหมาะกับคุณ จบที่เดียว!

รีวิวจากลูกค้า

reviewer photo

ปกติเวลาหาประกัน จะชอบไปเจอแต่เว็บที่ดูยาก ๆ ข้อมูลลายตาไปหมด แต่เว็บนี้ดี ข้อมูลครบแล้วก็เข้าใจง่ายค่ะ

 

คุณนิ้ง
กรุงเทพฯ

reviewer photo

หน้าเว็บไซต์ดูสบายตาดี ใช้ง่าย ข้อมูลเยอะแต่ก็อ่านง่าย และละเอียดดี ไม่ต้องเสียเวลาไปหาข้อมูลให้วุ่นวาย

 

คุณทอม
กรุงเทพฯ

reviewer photo

เว็ปไซต์มีประกันหลากหลายให้เลือก ใช้ง่าย เจออันที่ถูกใจ ในราคาที่เหมาะสมครับ

ถ้ามีโอกาสจะกลับมาใช้บริการอีกแน่นอนครับ

 

คุณเจมส์
กรุงเทพฯ

"ทุกการเดินทางมีความเสี่ยง"

 

สำหรับประโยคดังกล่าวนี้ rabbit finance อดเห็นด้วยไม่ได้จริงๆ ค่ะ อย่าลืมค่ะว่า ในช่วงเวลาหนึ่งของการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางระยะใกล้ อย่างการทำธุระต่างจังหวัด ท่องเที่ยวในประเทศ หรือการเดินทางระยะไกล อย่างการท่องเที่ยวที่ต่างแดน ทำธุระต่างประเทศ ความเสี่ยงที่จะเข้ามาทำให้ทริปของคุณชะงักนั้นมีโอกาสเกิดขึ้นมากมาย จะดีกว่าไหมหากเราเตรียมพร้อมรับมือทุกความเสี่ยงด้วย ประกันเดินทาง จาก rabbit finacne ไม่ว่าคุณจะมีไลฟ์สไตล์แบบไหน เราขอบอกเลยว่าประกันที่มีนั้นตอบโจทย์แน่นอน เพราะเรามีประกันเดินทางต่างๆ มากมายให้คุณเลือกสรร

 

         1. ประกันการเดินทางในประเทศ

หลายคนอาจจะคิดว่า เที่ยวแค่ในประเทศ ไม่จำเป็นต้องทำประกันเดินทางก็ได้ แต่อย่างที่เราได้บอกไปก่อนหน้านี้แล้วค่ะว่า “ทุกการเดินทางมีความเสี่ยง” เพื่อความไม่ประมาท ทำประกันเดินทางเอาไว้ดีกว่า แล้วตลอดระยะเวลาในการเดินทางของคุณจะปลอดภัยไร้กังวลหากเกิดค่าใช้จ่ายที่ไม่คาดคิดอย่างเหตุการณ์ฉุกเฉินขึ้น จ่ายเพียงหลักร้อยแต่ได้รับความคุ้มครองที่มากกว่าแบบนี้ จะพลาดได้อย่างไร จริงไหม?

 

         2. ประกันการเดินทางต่างประเทศ

หาก rabbit finance ได้กล่าวเอาไว้ว่าการทำประกันเดินทางในประเทศเป็นสิ่งที่สำคัญแล้วละก็ สำหรับ ประกันเดินทางต่างประเทศ เราขอบอกเลยว่ามันคือสิ่งที่ไม่อาจละเลยได้ เพราะว่าในการเดินทางไปต่างประเทศนั้น ปัจจัยเสี่ยงที่จะเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินขึ้นกับคุณมีมากกว่าปกติ จะดีกว่าไหมหากคุณเตรียมพร้อมรับมือด้วยการทำประกันเดินทางเอาไว้ อย่าลืมค่ะว่านอกจากที่ต่างประเทศจะมีปัจจัยเสี่ยงเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินค่อนข้างมากแล้ว ค่ารักษาพยาบาลยังสูงยิ่งกว่าที่ประเทศไทยอีกนะ

 

         3. ประกันการเดินทางเพื่อเรียนต่อต่างประเทศ

การเรียนต่อต่างประเทศ  ผู้ที่เดินทางไปศึกษาต่อล้วนต้องพบเจอความเสี่ยงมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสภาพอากาศที่มีความแตกต่างจากประเทศไทย สภาพแวดล้อมความเป็นอยู่ที่ค่อนข้างแตกต่างกันอีก ให้ประกันการเดินทางเป็นตัวช่วยสำคัญในการคุ้มครองคุณเมื่อเกิดเหตุไม่คาดคิดขึ้นสิคะ

 

สำหรับใครที่คิดว่าการทำประกันเพื่อการศึกษาต่อนั้นจะค่อนข้างวุ่นวายแล้วละก็ rabbit finance ขอบอกเลยค่ะว่า ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด เพราะการทำประกันเดินทางเพื่อเรียนต่อต่างประเทศไม่จำเป็นต้องตรวจสุขภาพหรือผ่านขั้นตอนอะไรให้ยุ่งยากเลยค่ะ

 

          4. ประกันการเดินทางรายปี 

กรมธรรม์ประกันภัยที่ออกแบบมาเพื่อ ผู้ที่ต้องเดินทางไปต่างประเทศบ่อยๆ เรียกได้ว่าเป็นประกันที่ให้ความคุ้มครองผู้เอาประกัน ในทุกการเดินทางไปต่างประเทศตลอดทั้งปีแบบไม่จำกัดจำนวนครั้งเลยก็ว่าได้ อย่างไรก็ตาม ประกันการเดินทางรายปีเองก็งมีข้อจำกัดอยู่เหมือนกัน นั่นก็คือในส่วนของประเทศที่อนุญาตให้ท่องเที่ยว รวมถึงระยะเวลาในการท่องเที่ยวที่อาจจำกัดให้นานสุดไม่เกิน 90 วัน

 

          5. ประกันกีฬาเอ็กซ์ตรีม 

หลายคนเมื่อเดินทางไปต่างประเทศก็อยากที่จะทำอะไรสนุกๆ เร้าใจอย่างการเล่นสกี ไคท์เซิร์ฟ ปีนเขา กันใช่ไหมล่ะคะ แต่ด้วยเงื่อนไขความคุ้มครองของประกันเดินทางแบบเดิมๆ ทำให้คุณไม่สามารถเล่นกีฬาเหล่านั้น แต่ปัญหานี้จะหมดไป ประกันกีฬาเอ็กซ์ตรีม กับ rabbit finance งานนี้ใครชอบเล่นกีฬาเอ็กซ์ตรีมเราขอบอกเลยว่าไม่ควรพลาด!

 

และนี่คือแบบประกันการเดินทางจาก rabbit finance ค่ะ ที่คุณสามารถเลือกให้ตรงความต้องการก่อนซื้อได้เลย อีกทั้งถ้าใครอยากได้ประกันการเดินทางต่างประเทศ ที่ระบุเจาะจงประเทศ rabbit finance ก็ยังมีให้คุณเลือกซื้ออีกมากมายเลยนะคะ เช่น ประกันการเดินทางเกาหลีใต้ ประกันการเดินทางอเมริกา หรือแม้แต่ ประกันเดินทางเชงเก้นวีซ่า ฯลฯ 

ในยุคที่ประเทศชาติมีความเปลี่ยนแปลงมากมายแบบนี้ คงส่งผลกระทบต่อธุรกิจต่างๆ ในประเทศไทยแน่นอน ไม่ว่าธุรกิจนั้นจะเป็นธุรกิจ Startup, ธุรกิจส่วนตัว, ธุรกิจ SME ขนาดกลาง และธุรกิจขนาดใหญ่ที่มีพนักงานไม่เกิน 100 คน จะดีกว่าไหมหากเจ้าของกิจการอย่างเราจะเตรียมพร้อมรับมือกับความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นตามมาทีหลังด้วย ประกันสำหรับธุรกิจ โดยประกันสำหรับธุรกิจนั้นสามารถแบ่งออกได้ ดังนี้

 

         1. ประกันสุขภาพกลุ่ม

เป็นกรมธรรม์ประกันภัยที่ออกแบบมาให้มีการรับประกันภัยบุคคลหลายคนภายใต้กรมธรรม์ประกันภัยฉบับเดียว โดยมีนายจ้างเป็นผู้ถือกรมธรรม์ประกันภัย และมีลูกจ้างเป็นผู้เอาประกันภัย  ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเป็นการให้สวัสดิการแก่ลูกจ้าง เพื่อให้ความคุ้มครองกรณีที่ลูกจ้างหรือพนักงานในบริษัทล้มป่วย ต้องไปหาหมอ โดยบริษัทประกันภัยจะออกกรมธรรม์ประกันภัยเพียงฉบับเดียวให้กับนายจ้าง เรียกว่า “กรมธรรม์ประกันภัยหลัก” ส่วนลูกจ้างจะได้รับเอกสาร ที่เรียกว่า “ใบรับรองการเอาประกันภัย หรือบัตรประกันสุขภาพ”

 

         2. ประกันภัยความรับผิด 

ประกันภัยที่ออกแบบมาเพื่อคุ้มครองและปกป้องผู้ทำประกันภัยต่อความผิดด้านต่างๆ เช่น การฟ้องร้อง การถูกกล่าวหา หรือการกระทำผิดต่อพนักงาน เป็นต้น โดยปกติแล้ว ประกันภัยความรับผิด มักจะทำให้กับผู้มีตำแหน่งสูงๆ ในบริษัทหรือองค์กรต่างๆ เช่น ผู้บริหาร กรรมการบริหาร หรือกระทั่งตัวบริษัทเอง ข้อดีของการทำประกันนี้ก็คือ ช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในด้านของการขึ้นและลงศาลต่างๆ เป็นต้น

 

         3. ประกันภัยอาคารทรัพย์สินและอุบัติเหตุสำหรับภาคธุรกิจ

กรมธรรม์ประกันภัยที่ออกแบบมาเพื่อ คุ้มครองอาคารทรัพย์สิน หากเกิดความสูญเสียต่ออาคารทรัพย์สินที่ได้ทำประกันเอาไว้ โดยสามารถประเมินเป็นวงเงินได้ ทำให้เมื่อเกิดปัญหาขึ้นธุรกิจสามารถที่จะการดำเนินต่อไปได้อย่างต่อเนื่อง เจ้าของธุรกิจจึงควรมีการทำประกันสำหรับภาคธุรกิจไว้ เพื่อความคุ้มครองในด้านต่างๆ

 

         4. ประกันภัยเหตุก่อการร้าย   

เป็นกรมธรรม์ประกันภัยที่ออกแบบมาแล้วว่า เมื่อเกิดเหตุก่อการร้ายขึ้น ไม่ว่าจะในหรือนอกประเทศก็ตามแต่ และเหตุการณ์เหล่านั้นอาจส่งผลเสียทางตรง หรือทางอ้อมต่อองค์กรของคุณ ประกันภัยเหตุก่อการร้ายจะช่วยลดความเสี่ยงในกรณีการเกิดเหตุก่อการร้ายขึ้น ทั้งนี้ ในปัจจุบันโอกาสการเกิดเหตุการณ์ก่อการร้ายนั้นมีค่อนข้างมาก และสามารถพบได้ค่อนข้างบ่อย ทางที่ดีทำ ประกันภัยเหตุก่อการร้าย เอาไว้ดีที่สุด

 

          5. ประกันภัยไซเบอร์

กรมธรรม์ประกันภัยที่ถูกออกแบบมาให้ป้องกันความเสี่ยงต่อความเสียหายทางคอมพิวเตอร์ที่เกิดขึ้นกับธุรกิจในเชิงพาณิชย์ได้ทุกประเภท อาทิ ผู้ผลิตสินค้า ผู้ให้บริการประเภทต่างๆ โดยเฉพาะสถาบันการเงินซึ่งมีความเสี่ยงภัยในระดับสูง โดยกรมธรรม์ประกันภัยประเภทนี้จะคุ้มครองทั้งในส่วนความรับผิดต่อผู้เอาประกันภัย หรือความรับผิดต่อบุคคลภายนอก อาทิ ข้อมูลถูกโจรกรรมไป

เพราะ “บ้านคือวิมานของเรา” เมื่อมีแล้วก็ควรที่จะรักษาเอาไว้ให้ดี ดังนั้น ประกันภัยบ้าน ถือเป็นคำตอบที่ดีที่สุดในการป้องกัน และคุ้มครองบ้านของคุณ อย่างน้อยที่สุด หากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น คุณก็ยังมีประกันบ้านที่ให้ความคุ้มครองอยู่ โดย ประกันบ้าน นั้นสามารถแบ่งได้ดังนี้

 

           1. ประกันอัคคีภัย 

ประกันภัยชนิดหนึ่งที่ออกแบบมาให้คุ้มครองบ้านจากการเกิดอัคคีภัย ซึ่งคุ้มครองเฉพาะตัวบ้านไม่รวมถึงที่ดิน สำหรับบ้านที่ไม่มีภาระหนี้ผลประโยชน์ตามกรมธรรม์จะเป็นของเจ้าของบ้านโดยตรง แต่ถ้าบ้านติดจำนองอยู่กับธนาคาร ผู้รับผลประโยชน์คือธนาคาร โดยธนาคารจะหักเงินจำนวนนี้ไปกับหนี้ที่เหลือ ทำให้เจ้าของบ้านมีหนี้น้อยลงหรือหมดหนี้แล้วแต่กรณี

 


โดยประกันอัคคีภัยจะครอบคลุมความเสียหายของบ้านจากเหตุต่าง ๆ 3 เหตุการณ์ด้วยกันก็คือ ไฟไหม้บ้าน ฟ้าผ่า แก๊สจากการทำแสงสว่างหรือใช้ประโยชน์ในบ้าน ทั้งนี้ ประกันอัคคีภัย จะไม่รวมการระเบิดเนื่องจากแผ่นดินไหว ความคุ้มครองอื่นๆ ตามที่ระบุเพิ่มเข้ามา

 

           2. ประกันภัยพิบัติ

ประกันภัยชนิดหนึ่งที่ออกแบบมาให้มีการคุ้มครองบ้านจากภัยธรรมชาติต่างๆ เช่น น้ำท่วม แผ่นดินไหว และพายุ โดยต้องเป็นภัยธรรมชาติที่เข้าเงื่อนไขเป็นภัยพิบัติ ดังนี้

 

  • มีการประกาศเป็นภัยพิบัติรุนแรง ตามคำแนะนำของกระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ค่าสินไหมทดแทนรวมของผู้เอาประกันภัย ภายใต้กรมธรรม์ประกันภัยพิบัติมากกว่า 5,000 ล้านบาท ต่อหนึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นใน 60 วัน โดยมีการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนตั้งแต่ 2 รายขึ้นไป 
  • แผ่นดินไหว ความรุนแรงตั้งแต่ 7 ริกเตอร์ขึ้นไป 
  • พายุ ความเร็วลมตั้งแต่ 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง 

 

ทั้งนี้ ประกันภัยพิบัติ จะไม่ครอบคลุมบ้านในพื้นที่ซึ่งถูกกำหนดไว้ว่าเป็นพื้นที่รองรับน้ำ พื้นที่กักเก็บน้ำ หรือทางน้ำผ่าน ซึ่งได้รับความช่วยเหลือโดยตรงจากภาครัฐอยู่แล้ว โดยประกันภัยพิบัติสำหรับบ้านอยู่อาศัย จะต้องเสียเบี้ยประกัน 0.5% ของราคาบ้านต่อปี เป็นประกันที่รัฐบาลไม่ได้บังคับ จะทำหรือไม่ทำก็ได้

 

         3. ประกันคุ้มครองหลักทรัพย์ TMRA

ประกันชีวิตประเภทหนึ่งที่ออกแบบขึ้นสำหรับคุ้มครองบ้านหรือที่ดินสำหรับผู้ขอสินเชื่อในการซื้อบ้าน สำหรับเจ้าของบ้านที่กู้ยืมเงินจากสถาบันการเงินมา ซื้อบ้านแล้วเกิดเสียชีวิต หรือสูญเสียความสามารถในการใช้หนี้ไปก่อนครบสัญญา ทางบริษัทประกันก็จะชดใช้หนี้สินในส่วนที่เหลือให้กับธนาคารแทน ถือเป็นการประกันอนาคตของครอบครัวผู้ขอสินเชื่อ และประกันความเสี่ยงให้กับทางธนาคารไปในเวลาเดียวกัน

"สัตว์เลี้ยงคือเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์"

 

สำหรับคำกล่าวนี้ rabbit finance อดเห็นด้วยไม่ได้จริงๆ ค่ะ เพราะสัตว์เลี้ยงและมนุษย์นั้นอยู่อาศัยด้วยกันมาเป็นระยะเวลานานแล้วค่ะ ยิ่งในปัจจุบันนี้ สังคมมีความเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม กล่าวคือ สังคมไทยมีครอบครัวเชิงเดี่ยวมากขึ้น หนุ่มสาวนิยมความโสดมากขึ้น แต่คนเราไม่สามารถอยู่คนเดียวบนโลกใบนี้ได้ การมีสัตว์เลี้ยงก็จะช่วยมาเติมเต็มสิ่งที่ขาดไปได้ เพื่อที่สัตว์เลี้ยงของเราจะได้อยู่ด้วยกันไปนานๆ จะดีกว่าไหมหากเราทำ ประกันสัตว์เลี้ยง ให้พวกเขา

 

          ประกันสัตว์เลี้ยง ประกันของคนรักสัตว์

ประกันสัตว์เลี้ยง ประกันชีวิตที่ออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของคนรักสัตว์ อย่างที่เราทราบกันดีว่า สุนัขและแมว เป็นสัตว์เลี้ยงยอดนิยม ที่คนส่วนใหญ่มักจะเลี้ยงกันเพื่อคลายเหงาและเป็นเพื่อนสนิทที่ดีที่สุด จึงทำให้บริษัทประกันภัยได้ออกแบบกรมธรรม์ ประกันภัยคุ้มครองสุนัข และ ประกันภัยคุ้มครองแมว เพื่อลดค่าใช้จ่ายที่ไม่คาดฝัน ไม่ว่าจะเป็น

 

  • ค่ารักษาพยาบาล
  • ค่ารักษาจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับสัตว์เลี้ยง
  • ค่าใช้จ่ายในการติดตามสัตว์เลี้ยงของคุณ ในกรณีที่สัตว์เลี้ยงของคุณเกิดพลัดหลง หรือสูญหาย 
  • ความเสียหายของทรัพย์สินต่อบุคคลภายนอก 

 

          โรคที่เกิดขึ้นบ่อยในแมว : มะเร็งเม็ดโลหิตขาว หรือ โรคลิวคีเมียในแมว

สำหรับโรคลิวคีเมียนี้ ไม่ได้มีเฉพาะกับคนเท่านั้นนะคะ แต่มันยังยังเกิดขึ้นกับน้องแมวของเราได้อีกด้วย สำหรับลิวคีเมียในแมวนั้น สามารถติดต่อได้ทั้งแมวเลี้ยงในบ้าน หรือแม้กระทั่งสัตว์ป่าตระกูลแมวได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเกิดขึ้นได้กับแมวทุกสายพันธุ์เลยก็ว่าได้ เนื่องจากโรคลิวคีเมียแมวไม่มีวิธีการรักษาให้หายขาดและไม่มีวัคซีนใดที่สร้างภูมิคุ้มกันได้ 100%

 

เชื้อไวรัส สามารถติดต่อได้ผ่านน้ำลาย ปัสสาวะ น้ำตา หรืออุจจาระของสัตว์ป่วย รวมถึงการติดเชื้อขณะตั้งท้องของแมว ส่วนใหญ่มักจะพบในแมวที่มีพฤติกรรมที่ชอบอาศัยนอกบ้าน โดยแมวตัวผู้จะมีความเสี่ยงมากกว่าเพราะชอบออกไปเที่ยวเล่น ซึ่งทาสแมวสามารถรักษาโรคนี้ได้ตามอาการ โดยให้ยาเพื่อลดการติดเชื้อแบคทีเรียซ้อน แต่ในกรณีที่พบการติดเชื้อในรูปแบบเนื้องอก หรือมะเร็งก็จะให้ยาเคมีบำบัด

 

          โรคที่เกิดขึ้นบ่อยในหมา : ลำไส้อักเสบในสุนัข 

โรคลำไส้อักเสบในสุนัข เป็นโรคที่ระบาดทั่วโลก สามารถเกิดการระบาดได้ง่าย โดยสาเหตุของโรคเกิดจากการติดเชื้อไวรัส Canine Parvovirus type 2 ผ่านทางอุจจาระและอาเจียน สามารถติดได้จากการสูดดมเข้าสู่ทางเดินหายใจ นอกจากนี้ ตัวอ่อนในท้องยัง สามารถติดเชื้อได้ จากแม่ผ่านรกได้อีกด้วย เพราะเชื้อนี้เป็นเชื้อที่มีความทนทาน สามารถอยู่ในสิ่งแวดล้อม เช่น ภาชนะ ของเล่น กรง ที่นอน และอุปกรณ์ต่างๆ ได้นานกว่า 5 เดือน

 

โดยปกติโรคนี้ไม่มียารักษาโดยตรง เพียงแต่รักษาตามอาการที่พบเท่านั้น ทางที่ดีควรหาทางป้องกันโดยการฉีดวัคซีนตั้งแต่ลูกสุนัขอายุได้ 2 เดือน และกระตุ้นภูมิคุ้มกันโดยฉีดวัคซีนอีกครั้งเมื่ออายุได้ 3 เดือน หลังจากนั้นก็ฉีดกระตุ้นทุกปี ปีละ1 ครั้ง
และนี่ก็คือโรคร้ายแรงที่น้องหมา น้องแมวชอบเป็น เพื่อความไม่ประมาท rabbit finance ว่าทำประกันสัตว์เลี้ยงเพื่อเตรียมพร้อมเอาไว้แต่เนิ่นๆ ดีกว่าค่ะ เพราะเรื่องสุขภาพไม่ใช่เรื่องเล่นๆ ทั้งคนและสตว์

ในยุคที่เทคโนโลยีก้าวไกลขนาดนี้ แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะยังมีคนใช้โทรศัพท์ปุ่มกดรุ่นปาหัวน้องหมาแตกอยู่ เพราะเดี๋ยวนี้คนไทยส่วนใหญ่นิยมทำธุรกรรมทางการเงิน ดำเนินธุรกิจ E-commerce หรือการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีเพื่อประโยชน์อื่นๆ ด้วยโทรศัพท์สมาร์ทโฟนเป็นส่วนใหญ่อยู่แล้ว  ทว่า การใช้สมาร์ทโฟน ก็มีความเสี่ยงที่ชวนเป็นกังวลอยู่ไม่น้อย ด้วยความที่สมาร์ทโฟนเป็นทรัพย์สินราคาแพง มีเทคโนโลยีที่ทันสมัย แถมมีขนาดเล็กพกพาได้สะดวก ทำให้เกิดผลเสียตามดังนี้

 

         1. ความเสียหายจากอุบัติเหตุ

ใครบ้างที่มือลั่น มือลื่น ซุ่มซ่าม ขี้ลืม จนทำให้เกิดความเสียหายขึ้นกับสมาร์ทโฟนตนเอง หากคุณมีพฤติกรรมเหล่านี้เวลาที่เกิดอะไรขึ้นกับโทรศัพท์ของคุณ ก็คงจะต้องควักเงินในกระเป๋าออกมาจ่ายกันเอง แต่ทุกอย่างจะดีขึ้นค่ะ ถ้าคุณมีประกันโทรศัพท์มือถือช่วยคุ้มครอง 

 

         2. ความเสียหายจากความผิดปกติของโทรศัพท์

บางครั้งมือถือของเรามักเกิดปัญหา โดยที่เราเองก็ไม่ทราบสาเหตุเช่นกันว่ามันเกิดจากอะไร แถมเรายังไม่สามารถหลีกหนีจากปัญหาเหล่านี้ได้อีกด้วย แม้ว่าเราจะใช้โทรศัพท์ที่ดีที่สุดหรือโทรศัพท์รุ่นใหม่จากค่ายดังก็ตาม

 

         3. การสูญหายจากฝีมือโจรผู้ร้าย

​​​​​​เนื่องจาก​โทรศัพท์รุ่นใหม่ๆ มักมีเทคโนโลยีที่ทันสมัย มาพร้อมกับดีไซน์สุดล้ำ นำสมัย และที่สำคัญราคาแต่ละเครื่องก็แพงหลายหมื่น ทำให้สมาร์ทโฟนกลายเป็นเป้าหมายของเหล่าหัวขโมยที่ชอบลักเล็กขโมยน้อย

 

ปัจจัยที่ว่ามาเป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ความเป็นจริงการใช้สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตยังมีความเสี่ยงอีกมากมาย ทางที่ดีซื้อประกันโทรศัพท์ไว้ดูแลมือถือของคุณก็คงจะดีไม่น้อย เพราะนอกจากจะช่วยแบ่งเบาค่าใช้จ่ายที่อาจเกิดขึ้นกับแล้ว ประกันโทรศัพท์ ยังช่วยดูแล ให้ความคุ้มครองหากโทรศัพท์ของคุณเกิดความสูญหายอีกด้วย

 

          ประกันโทรศัพม์มือถือ สามารถจำแนกออกได้เป็น 3 ประเภทดังนี้

 

         1. ประกันโทรศัพท์จากทางร้าน

เมื่อเราตัดสินใจซื้อโทรศัพท์รุ่นใหม่กับร้านใดร้านหนึ่ง เราก็จะได้รับสิทธิความคุ้มครองสมาร์ทโฟนจากทางร้านมาเป็นของแถมเสมอ โดยส่วนใหญ่ทางร้านจะให้ความคุ้มครองไม่นานนัก ประมาน 1 - 2 สัปดาห์เพียงเท่านั้น ซึ่งทางร้านจะรับผิดชอบปัญหาที่เกิดขึ้นจากความผิดปกติของโทรศัพท์ที่ซื้อมาจากร้านของตนเอง

 

         2. ประกันโทรศัพท์มือถือโดยศูนย์บริการ

ประกันโทรศัพท์จากศูนย์บริการ หรือประกันที่ให้ความคุ้มครองโดยค่ายมือถือนั้นๆ ส่วนใหญ่โอเปอร์เรเตอร์ค่ายมือถือจะมอบ ความคุ้มครอง ในระยะเวลาไม่เกิน 1 ปี หากโทรศัพท์มีความผิดปกติในระยะเวลาเอาประกัน ลูกค้าจะได้รับความคุ้มครองเต็มรูปแบบ นอกจากนี้ ลูกค้าสามารถใช้สิทธิในการส่งซ่อมโทรศัพท์มือถือ หรือหากมือถือมีปัญหาที่ตัวเครื่องก็เคลมสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ได้ฟรีเช่นกัน ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละบริษัทฯ ด้วยนะคะ

 

         3. ประกันโทรศัพท์สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต จาก บริษัทประกัน

ประกันสมาร์ทโฟน ถือเป็นอีกทางเลือกที่จะช่วยคุ้มครองความเสี่ยงต่างๆ ให้ สมาร์ทโฟนของคุณ  โดยไม่มีข้อจำกัดอะไรมากมายเหมือนประกัน 2 ข้อข้างต้น ทำให้ประกันโทรศัพท์จากบริษัทประกันภัยต่างๆ ค่อนข้างเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ เนื่องจากประกันโทรศัพท์นี้ให้ความคุ้มครองที่หลากหลายครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์หาย, หน้าจอแตก, โทรศัพท์ตกน้ำ และความเสียหายรูปแบบอื่นๆ ตามที่ได้ระบุไว้ในเงื่อนไขกรมธรรม์นั้นๆ

 

ข่าวล่าสุดจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ขอบคุณสำหรับการติดตามเรา

เงื่อนไขการรับส่วนลดเป็นไปตามที่ rabbit finance กำหนด

ข้อมูลส่วนตัวของท่านปลอดภัยแน่นอน

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์