บริการด้านอสังหาริมทรัพย์

          ไลฟ์สไตล์แบบคุณเหมาะกับการเลือกซื้อบ้านแบบไหน ?

บ้านถือว่าเป็นที่อยู่อาศัยที่มีบทบาทอย่างมากในชีวิต การจะมีบ้านสักหลังไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะเราต้องวางแผนอย่างรอบคอบว่า บ้านหลังนี้ จะตอบโจทย์การใช้งานของที่บ้านได้ รวมถึงตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัยอีกด้วย เพราะฉะนั้นเราจำเป็นต้องเลือกบ้านที่เหมาะสมกับตัวเราและสมาชิกภายในบ้านนั่นเอง ฉะนั้นวันนี้เราเลยมีขั้นตอนการเลือกบ้านที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนมาฝาก มาดูกันดีกว่าค่ะ ว่าบ้านแบบไหนเหมาะกับไลฟ์สไตล์แบบไหน

 

  • บ้านหลังเดี่ยว

 

บ้านหลังเดี่ยวจะมีพื้นที่กว้างขวาง โปร่งสบาย มีความเป็นส่วนตัวมากกว่าที่อยู่อาศัยอื่นๆ ซึ่งบ้านหลังเดี่ยวจะต้องมีพื้นที่ไม่ต่ำว่า 50 ตารางเมตรตามที่หฎหมายระบุ อีกทั้งบ้านเดี่ยวจะมีพื้นที่ใช้สอยมาก เหมาะกับผู้ที่มีครอบครัวตั้งแต่ขนาดเล็ก ไปจนถึงครอบครัวขนาดใหญ่

 

  • บ้านแฝด

 

บ้านแฝดจะมีลักษณะเป็นบ้านหลังเดี่ยว แต่จะเป็นบ้านหลังเดี่ยวติดกัน 2 หลัง มีฝาบ้านด้านหนึ่งที่ติดกัน สร้างขึ้นเป็นคู่ หรืออาจมากกว่านั้นก็ย่อมได้ แม้จะมีลักษณะคล้ายกับบ้านหลังเดี่ยว แต่บ้านแฝดจะมีพื้นที่น้อยกว่าบ้านหลังเดี่ยว และมีความเป็นส่วนตัวน้อยกว่าบ้านหลังเดี่ยว ซึ่งบ้านแฝดจะมีขนาดที่ดินไม่ต่ำกว่า 35 ตารางวาตามกฎหมายนั่นเอง โดยบ้านแฝดจะเหมาะกับครอบครัวที่มีขนาดใหญ่ โดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นครอบครัวที่มีญาติ พี่น้อง อาศัยอยู่ติดกันนั่นเอง

 

  • ทาวน์เฮ้าส์

 

บ้านทาวน์เฮ้าส์ เป็นบ้านที่มีผนังติดกับหลังอื่นทั้งสองด้าน ส่วนใหญ่แล้วบ้านสไตล์ทาวน์เฮ้าส์มักจะตั้งอยู่ในเขตชุมชนเมือง ซึ่งมีความเป็นส่วนตัวน้อยกว่าบ้านเดี่ยวและบ้านแฝด และมีพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านน้อย บริเวณบ้านมีที่จำกัด ตามกฎหมายแล้วบ้านทาวน์เฮ้าส์จะต้องมีที่ดินไม่ต่ำกว่า 16 ตารางวา ด้วยขนาดของบ้านทาวน์เฮ้าส์ทำให้บ้านหลังนี้เหมาะกับครอบครัวที่มีขนาดเล็ก

 

  • คอนโดมิเนียม

 

มาถึงบ้านแบบคอนโดมิเนียมที่ตอบโจทย์เหล่าคนกรุง เนื่องด้วยพื้นที่ในเมืองมีความคับแคบ พื้นที่สำหรับบ้านหลังเดี่ยว บ้านทาว์นเฮ้าส์มีให้เลือกน้อยแล้ว ทำให้คอนโดมิเนียมจึงกลายที่นิยมอย่างมาก ส่วนใหญ่แล้วจะอยู่ในพื้นที่ส่วนกลางที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อม ในส่วนของเรื่องพื้นที่และราคาจะเป็นไปตามเงื่อนไขของแต่ละโครงการ คอนโดมิเนียมจึงเหมาะกับการอาศัยอยู่คนเดียวและคู่รัก

 

  • อาคารพาณิชย์

 

ส่วนใหญ่แล้วอาคารพาณิชย์จะตั้งอยู่บนถนน อาจมีเสียงดัง การสัญจรทที่พลุกพล่าน ไม่ค่อยมีความเป็นส่วนตัวเท่าไหร่ อีกทั้งยังมีพื้นที่จำกัด บางที่อาจไม่สามารถจอดรถได้ด้วย ซึ่งบ้านสไตล์นี้ก็อาจจะเหมาะกับการอยู่อาศัย แต่จะต้องเป็นครอบครัวเล็กๆ หรือลงทุนบางคนก็ซื้ออาคารพาณิชย์สำหรับการลงทุน วางแผนทำธุรกิจ ที่สามารถต่อยอดในอนาคตได้นั่นเอง

เพราะฉะนั้นใครที่กำลังเลือกซื้อบ้าน หรือกำลังจะทำบ้านละก็ อย่าลืมคำนึงถึงวัตถุประสงค์หลักในการเลือกที่อยู่อาศัยให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ สมาชิกภายในบ้านด้วย แล้วก็อย่าลืมมองว่าในอีก 10 ปี ข้างหน้าบ้านหลังนี้ยังตอบโจทย์การใช้งานของเราอยู่หรือไม่

         ซื้อคอนโดมิเนียมให้ได้กำไรไม่ใช่เรื่องยาก

ทุกวันนี้นักลงทุนหันมาจับตามองเรื่องคอนโดมิเนียมเป็นส่วนใหญ่ เพราะการลงทุนคอนโดมิเนียมเป็นการลงทุนที่ซื้อขายง่ายและรวดเร็ว แถมตอนนี้ตลาดคอนโดมิเนียมก็เป็นที่นิยมอย่างมาก โดยเฉพาะในกรุงเทพฯ ทำให้หลายๆ คนเริ่มสนใจอยากลงทุนกับคอนโดมิเนียม แต่การลงทุนคอนโดมิเนียมไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะคุณต้องซื้อคอนโดมิเนียมให้ถูกหลัก เพื่อที่เราจะได้กำไรขากการลงทุนนั่นเอง ดังนั้นเราเลยเตรียมวิธีซื้อคอนโดมิเนียมเพื่อการลงทุนมาฝาก

 

  • ทำเลดี มีชัยไปกว่าครึ่ง

เดี๋ยวนี้ใครจะซื้อคอนโดมิเนียมทีก็ต้องดูเรื่องทำเลทองเป็นหลักใช่ไหมคะ โดยเฉพาะทำเลที่ตั้งอยู่แนวรถไฟฟ้า, รถไฟฟ้าใต้ดิน หรือแม้แต่รถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์ก็ตาม คอนโดที่อยู่แถวทำเลแบบนี้มีหรอที่ใครจะไม่สน แถมบอกเลยค่ะว่าใครที่สามารถจับจองคอนโดบริเวณนี้ได้ละก็ เตรียมเก็งกำไรได้เลย

หรือนอกจากพื้นที่บริเวณรถไฟฟ้า หรือรถไฟฟ้าใต้ดิน พื้นที่ทำเลทองยังอยู่ในย่านใกล้างด่วน ศูนย์กลางธุรกิจ ห้างสรรพสินค้า มหาวิทยาลัย เป็นต้น เพราะงั้นอย่าลืมหาทำเลทองดีๆ เอาไว้เก็งกำไรคอนโดนะคะ

 

  • สิ่งแวดล้อมที่ดี

นอกจากความสะดวกสบายในการเดินทางแล้ว สิ่งแวดล้อมก็เป็นส่วนสำคัญในการเลือกลงทุนคอนโด อย่างเช่น คอนโดที่เราจะลงทุนเหมาะแก่การอาศัยหรือไม่ ผู้อยู่อาศัยส่วนใหญ่เป็นคนกลุ่มไหน ควรเลือกห้องที่ไม่ชนกับตึกฝั่งตรงข้าม มองเห็นวิวดี ไม่ว่าจะเป็นวิวสวน หรือแม่น้ำ ดังนั้นการเลือกห้องพักที่มีสภาพแวดล้อมเหมาะแก่การอยู่อาศัยก็เป็นจุดสำคัญในการเลือกซื้อคอนโดเพื่อการลงทุน

 

  • ซื้อคอนโดให้ได้ราคาคุ้มค่าที่สุด

เรื่องถัดมาก็คือเรื่องเงินสำหรับลงทุน ก่อนจะตัดสินใจเลือกซื้อคอนโดเพื่อการลงทุน ให้เราสำรวจว่าย่านนั้นมีคอนโดขึ้นกี่โครงการ แล้วนำแต่ละโครงการมาเปรียบเทียบกัน ทั้งในเรื่องของราคาและคุณภาพคอนโดใหม่คอนโดเก่าในบ้านราคาต่างกัน และอย่างที่เรารู้กันว่าคอนโดเก่าราคาจะถูกกว่าคอนโดใหม่ถึง 30-50% เพราะฉะนั้นอย่าลืมดูเรื่องความคุ้มค่าให้ดีนะคะ

 

  • เลือกแบรนด์ที่โด่งดัง

เลือกโครงการที่แบรนด์โด่งดัง มีชื่อเสียง และมีความน่าเชื่อถือ ก็นับว่าเป็นการประกันความเสี่ยงได้ดีอย่างหนึ่ง ลูกค้าหลายคนเชื่อถือ และเลือกจะซื้อคอนโดกับเรานั่นเอง ถ้าหากคุณไปซื้อคอนโดที่โนเนม ไม่มีชื่อเสียง ความน่าเชื่อถือของคุณ ซึ่งเป็นผู้ลงทุนจะดูน้อยลงไปทันทีนั่นเอง ดังนั้นอย่าลืมเลือกคอนโดแบรนด์ดังๆ ด้วยนะคะ

ดังนั้นใครที่กำลังมองหาคอนโดเพื่อเก็งกำไรละก็ ทางเราขอแนะนำให้คุณทำตามทั้ง 4 ข้อที่เราบอกไว้รับรองว่าการลงทุนซื้อคอนโดเก็งกำไรครั้งนี้ ได้ผลแน่นอน แล้วก็อย่าลืมไปเลือกซื้อคอนโดมิเนียมสุดหรู กับ Plus Property ด้วยนะคะ ไม่แน่อาจจะมีคอนโดที่คุณกำลังเล็งไว้อยู่ก็เป็นได้

ข่าวล่าสุดจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ขอบคุณสำหรับการติดตามเรา

เงื่อนไขการรับส่วนลดเป็นไปตามที่ rabbit finance กำหนด

ข้อมูลส่วนตัวของท่านปลอดภัยแน่นอน

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์