ครอบครัวอุ่นใจ ด้วยไทยประกันชีวิต Easy Family

ผลประโยชน์และความคุ้มครอง

ผลประโยชน์และความคุ้มครอง

 • คุ้มครองกรณีเสียชีวิตจากอุบัติเหตุสูงสุด 500,000 บาท*
 • คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลจากอุบัติเหตุสูงสุด 10,000 บาท*
 • คุ้มครองกรณีขับขี่ หรือโดยสารรถจักรยานยนต์สูงสุด 250,000* บาท
 • ค่าชดเชยรายได้ ระหว่างเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลสูงสุด 500 บาท*

  หมายเหตุ
  * สำหรับความคุ้มครองแผนที่ 4 
เงื่อนไขการรับประกัน

เงื่อนไขการรับประกัน

 • สมัครได้ตั้งแต่อายุ 0-55  ปี (ต่ออายุสัญญารับถึงอายุ 60 ปี)
 • ระยะเวลาเอาประกันภัย 1 ปี
 • ระยะเวลาชำระเบี้ยประกันภัย 1 ปี
 • ไม่ต้องตรวจสุขภาพ
 • ชำระเบี้ยได้ทั้งแบบรายปี และ รายเดือน
ทำไมต้อง "Easy Family"

ทำไมต้อง "Easy Family"

 • อุ่นใจทั้งตัวเราและคนที่คุณรัก
 • หายห่วงเรื่องค่ารักษาพยาบาลเมื่อเกิดอุบัติเหตุ
 • รับเงินชดเชยรายได้ หากนอน ร.พ.
 • สมัครได้ทั้งครอบครัว ได้ลดค่าเบี้ยประกันภัย

ตารางผลประโยชน์

Image

บริการเสริม อุ่นใจ จาก ไทยประกันชีวิต

ฮอตไลน์ฉุกเฉินฟรี 24 ชม.

ฮอตไลน์ฉุกเฉินฟรี 24 ชม.

คลับไทยประกันชีวิต

คลับไทยประกันชีวิต

สะดวก ง่าย ด้วย iService

สะดวก ง่าย ด้วย iService

ข้อมูลเพิ่มเติม

ความคุ้มครองสุดคุ้ม จากไทยประกันชีวิต

รีวิวจากลูกค้า

reviewer photo

อุบัติเหตุเกิดขึ้นกับคนในครอบครัวดิฉันได้ทุกเมื่อ ดิฉันเลือกประกันอุบัติเหตุ Easy Family เพื่อคุ้มครองตัวดิฉันและคนในครอบครัว ต้องขอบคุณ Rabbit Finance ที่รวมรวบผลิตภัณฑ์ประกันภัยที่น่าสนใจต่างๆมาไว้ในที่เดียว

 

 

คุณหญิง,
นนทบุรีฯ

          ใครควรทำประกันอุบัติเหตุ P.A. Easy Family 

 

หลายคนมักจะคุ้นชินกับการทำประกันชีวิต หรือประกันสุขภาพเสียมากกว่า เมื่อพูดถึงประกันอุบัติเหตุ หลายคนจึงมักจะหวังพึ่งความคุ้มครองต่างๆ จากประกันข้างต้น แต่คุณรู้หรือไม่ การทำประกันอุบัติเหตุโดยตรงจะครอบคลุมมากกว่า ว่าแต่ ประกัน P.A. Easy Family เหมาะกับใคร แล้วเราจะทำได้บ้างไหม มีเหตุผลอะไรรึเปล่าที่ต้องทำประกันเพิ่มเติม มาดูกันเลยดีกว่า

 

 

รู้จักกันให้มากขึ้น กับ ประกัน P.A. Easy Family

 

 

กรมธรรม์ประกัน P.A. Easy Family เป็นแผนประกันภัยอุบัติเหตุที่มีค่ารักษาพยาบาลและค่าชดเชยรายวัน มีความคุ้มครองให้เลือก 4 แผน ที่สำคัญคุณไม่ต้องตรวจสุขภาพใดๆ ทั้งสิ้น

 

ประกัน P.A. Easy Family คืออีกหนึ่งบริการจาก บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ที่มุ่งมั่น พัฒนาสู่การเป็นบริษัทประกันชีวิตชั้นนำในระดับสากล และสร้างความมั่นคงทางการเงินให้ทุกชีวิต พร้อมทั้ง สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์และบริการที่ตรงใจ เข้าถึงได้อย่างสะดวก รวดเร็ว

 

จุดเด่นที่น่าสนใจของ ประกัน Easy Family คือการเป็นประกันอุบัติเหตุจากไทยประกันชีวิต สำหรับครอบครัว เน้นค่าเบี้ยถูก ให้ความคุ้มครองสูง ยิ่งสมัครทำพร้อมกันทั้งครอบครัว ยิ่งได้ส่วนลด และไม่เพียงแค่คุ้มครองในด้านอุบัติเหตุ, ค่ารักษาพยาบาล, ค่าชดเชยรายได้ระหว่างวัน แต่ยังคุ้มครองไปถึงอุบัติเหตุที่ถึงแก่ชีวิต หรืออุบัติเหตุที่เกิดขึ้นจากกรณีขับขี้ หรือโดยสารด้วยรถจักรยานยนต์


 

 

เหมาะกับใคร ทำได้ไหม ?

 

 

 • เหมาะกับคนที่มีครอบครัว

ประกัน P.A. Easy Family มาพร้อมกับข้อสเนอสุดพิเศษ สำหรับคนที่รักครอบครัวโดยเฉพาะ หากคุณสมัครทำประกันทั้งครอบครัว ยิ่งได้ลดค่าเบี้ยประกัน ไม่ว่าคุณจำทำให้ลูกหลาน คนที่รัก หรือทำให้กับพ่อแม่ พี่น้องของตน ก็สามารถทำได้ทั้งนั้น


 

 • เหมาะกับคนที่ไม่อยากประมาท

ทุกวันนี้การรักษาพยาบาลนั่นเจริญก้าวหน้าก็จริง แต่ค่ารักษาต่างๆ ก็เพิ่มสูงขึ้นไปอีกเท่าตัว และแน่นอนว่าแค่ค่าเบี้ยประกันจากประกันอื่นๆ อาจจะไม่เพียงพอ ลองเพิ่มผู้ช่วยอย่าง ประกัน P.A. Easy Family ดูสิ เพราะนอกจากจะได้ค่าคุ้มครองชดเชยรายได้แล้ว ยังไงค่าชดเชยระหว่างรักษาพยาบาลเพิ่มเติมอีกด้วย


 

 • เหมาะกับคนที่เดินทางด้วยรถจักรยานยนต์เป็นประจำ


ไม่ว่าคุณจะต้องนั่งวินมอเตอร์ไซค์เป็นประจำ หรือเป็นผู้ขับขี่บิ๊กไบค์ด้วยตัวเอง ประกัน P.A. Easy Family ก็เหมาะกับคุณมากๆ เพราะที่นี้ เขาให้ความคุ้มครองกรณีขับขี่ หรือโดยสารรถจักรยานยนต์ สูงสุด 250,000 บาท อีกด้วย!


 

 • เหมาะกับใครที่งบทำประกันน้อย

 

กรมธรรม์ประกัน P.A. Easy Family เริ่มต้นด้วยเบี้ยประกันง่ายๆ ราคาถูก มีแบบแผนให้คุณเลือกสมัครได้ตามไลฟ์สไตล์ ยืดหยุ่นทุกการใช้งาน แถมยังเลือกได้ว่าจะชำระเป็นรายเดือน หรือรายปี ตามที่คุณต้องการ

 

          ความคุ้มครองที่คุณจะได้รับจาก P.A. Easy Family

 

แค่ทำความรู้จักกันผิวเผินอาจจะไม่เพียงพอ เรามาศึกษากันให้มากขึ้นดีกว่าว่า ประกัน P.A. Easy Family ให้ความคุ้มครองอะไรบ้าง คุ้มค่าไหม? เหมาะ หรือตรงใจเราบ้างรึเปล่ากันดีกว่า

 

 

ประกันอุบัติเหตุต่างจากประกันอื่นๆ อย่างไร ?

 

 

ก่อนเริ่มต้นเลือกซื้อ เลือกทำประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล เรามาทำความเข้าใจกันก่อนว่า ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลจะแตกต่างจากประกันชีวิต หรือประกันอื่นๆ สรุปให้เข้าใจแบบง่ายๆ คือ

 

ประกันชีวิตให้ความคุ้มครองการเสียชีวิตหรือการมีชีวิตรอดอยู่ การจ่ายเงินเป็นไปตามสัญญา และคุ้มครองการเสียชีวิตทุกกรณี  ส่วนประกันสุขภาพจะมีการจ่ายเงินชดเชยให้ก็ต่อเมื่อเราต้องเข้าพักรักษาตัวในโรงพยาบาลเท่านั้น ส่วนประกันอุบัติเหตุ จะคุ้มครองเฉพาะการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุเท่านั้น จึงจะจ่ายเงินให้

 

สมมุติว่าเราเกิดอุบัติเหตุ หกล้ม หัวแตก มีดบาด หรือเหตุการณ์อะไรก็ตามแต่ที่ไม่ต้องนอนโรงพยาบาล หากมีประกันอุบัติเหตุ ก็สามารถใช้เบิกชดเชยค่ารักษาได้ นอกจากนี้ประกันอุบัติเหตุยังมีเบี้ยประกันถูก เมื่อเทียบกับความคุ้มครอง หรือเงินชดเชยที่ได้อีกด้วย

 

สำหรับใครที่อาจจะยังลังเล ไม่แน่ใจว่าคุ้มค่าแก่การทำหรือเปล่านั้น? อยากให้ลองนึกดูว่า อุบัติเหตุเป็นสิ่งที่เราไม่สามารถรู้ล่วงหน้าได้ว่าจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่? และถ้าเกิดขึ้นแล้วจะมีค่ารักษาเท่าไหร่?

 

หากเป็นอุบัติเหตุร้ายแรง อาจทำให้เราต้องเสียค่ารักษาเป็นจำนวนมาก ในแง่ร้ายอาจกระทบต่อการเงินในกระเป๋า หรือร้ายแรงกว่านั้น หากเรากลายเป็นคนพิการหรือทุพพลภาพ นอกจากต้องเสียค่ารักษาแล้ว อาจจะทำให้เราสูญเสียรายได้ที่จะสามารถหาได้ในอนาคต หรือหากเราเสียชีวิต ภาระการเงินต่างๆ ที่ครอบครัวเราต้องแบกรับก็ไม่ใช่จำนวนเงินน้อยๆ

 

ดังนั้น เราจึงโอนความเสี่ยงเหล่านี้ไปให้บริษัทประกันแบกรับแทน ด้วยการทำประกันอุบัติเหตุ ให้กรอบความเสียหายทั้งหมดอยู่ในขอบเขตที่เราสามารถจัดการได้ โดยไม่กระทบกระเทือนต่อเงินในกระเป๋าของเรานั่นเอง

 

 

คุ้มครอง ครอบคลุมอะไรบ้าง

 

 

ประกัน P.A. Easy Family คือแผนประกันภัยอุบัติเหตุที่มีค่ารักษาพยาบาลและค่าชดเชยรายวัน มีความคุ้มครองให้เลือกทั้งหมด 4 แผน โดยที่ผู้ทำประกันสามารถซื้อได้ไม่เกิน 4 กรมธรรม์ และชำระเบี้ยประกันแบบรายปี

 

สำหรับผู้ที่ต้องการสมัครและเอาประกันภัย ทางไทยประกันชีวิตกำหนดให้ต้องมีอายุตั้งแต่ 5 ปี - 55 ปี และอายุที่รับประกันภัยต่อถึงอายุ 60 ปี โดยประกัน P.A. Easy Family จะให้ความคุ้มครอง ดังต่อไปนี้

 

 • คุ้มครองกรณีเสียชีวิต การสูญเสียอวัยวะ สายตา หรือทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิง จากการเกิดอุบัติเหตุสูงสุด 500,000 บาท*

 

 • คุ้มครองการถูกฆาตกรรม และการถูกทำร้ายร่างกาย

 

 • คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลจากอุบัติเหตุครั้งละ 10,000 บาท

 

 • ค่าชดเชยรายได้ ระหว่างเข้ารักษา ตัวในโรงพยาบาล วันละ 500 บาท

 

 • คุ้มครองกรณีขับขี่ หรือโดยสารรถจักรยานยนต์ สูงสุด 250,000 บาท*

 

 • สมัครทั้งครอบครัว ได้ลดค่าเบี้ยประกันภัย

 

 • ส่วนเงินชดเชยรายได้ไม่เกิน 2,000 บาท/วัน หรือเงินชดเชยรายได้ไม่เกิน 2,000 บาท/วัน โดยที่ไม่ต้องตรวจสุขภาพ

 

 

ข้อยกเว้นความคุ้มครองที่ควรทราบ

 

 

 • ยกเว้นความคุ้มครองในกรณีฆ่าตัวตาย พยายามฆ่าตัวตาย หรือการทำร้ายร่างกายตนเอง

 

 • ยกเว้นความคุ้มครองขณะที่ผู้เอาประกันภัยปฏิบัติหน้าที่ทหาร ตำรวจ หรืออาสาสมัคร และปฏิบัติการสงคราม หรือปราบปราม

 

 • ยกเว้นความคุ้มครองกรณีขณะขึ้นลง หรือขณะโดยสารอยู่ในอากาศยานที่มิได้จดทะเบียนเพื่อบรรทุกผู้โดยสาร และมิได้ประกอบการโดยสารการบินพาณิชย์ หรือขณะขับขี่หรือเป็นพนักงานประจำในอากาศยานใด ๆ

อุบัติเหตุที่คนในครอบครัวสามารถเกิดขึ้นในบ้าน

 

 

เพราะอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา แน่นอนว่าในบ้านของเราเองก็ไม่แคล้วเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้เช่นกัน ว่าแต่มีอุบัติเหตุอะไรบ้างเราควรจะรมัดระวังบ้างนะ มาดูกันดีกว่า

 

 • อุบัติเหตุจากบันได

 

บันไดเรียกได้ว่าเป็นสถานที่ภายในบ้านที่เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย และบ่อยครั้งมากที่สุด แถมเกิดได้กับคนในบ้านทุกวัย ไม่ว่าจะเด็กเล็ก วัยรุ่น วัยทำงาน โดเฉพาะอย่างยิ่งในวัยผู้สูงอายุ แถมระดับความรุนแรงก็มีตั้งแต่การบาดเจ็บเล็กๆ น้อยๆ มีแผลฟกช้ำ ขยับความอันตรายขึ้นมาก็คือกระดูกแข้งขาหัก ต้องเข้าเฝือก หรืออันตรายที่ถึงแก่ชีวิตอย่างการลื่นล้ม การผลัดตกจากบันไดแล้วหัวกระแทกพื้น

 

จะเห็นกันได้ว่า บันไดที่ใกล้ตัวที่สุดในบ้านนี่แหละ สถานที่เกิดอุบัติเหตุเลย ดังนั้นก่อนการขึ้นลงบันไดควรระมัดระวังกันด้วยล่ะ

 

 • อุบัติเหตุจากการลื่นล้ม

 

อีกหนึ่งอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นได้ง่ายๆ ที่บ้าน ในกรณีที่ร้ายแรงที่เราพบเจอได้มากที่สุด คืออุบัติเหตุการลื่นล้มในห้องน้ำนี่แหละ โดยเฉพาะในหมู่ผู้สูงอายุที่เพียงล้ม อาจทำให้แขนขาหักได้ หรือบางรายหัวกระแทกพื้น เป็นอันตรายต่อสมอง บางคนโชคดีอาจจะแค่ลื่นล้มเกิดเป็นรอยฟกช้ำเท่านั้น

 

ไม่เพียงแค่ในห้องน้ำเท่านั้น แต่การลื่นล้มสามารถเกิดขึ้นได้ง่ายๆ รอบบ้าน เรียกได้ว่าถ้าพลาด ไม่ระวังก็บาดเจ็บกันได้ทันทีเลย

 

 • อุบัติเหตุจากของมีคมของมีคม

อุบัติเหตุจากของมีคมอาจจะดุเป็นอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ แต่หากไม่ป้องกันให้ดี ก็อาจจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ได้ โดยเฉพาะหากเกิดขึ้นกับเด็ก หลักๆ ปัญหาที่สำคัญที่มากับของมีคม เช่น มีดทำครัว หรือเครื่องมือทำสวน เป็นอันดับต้นๆ ที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุได้

 

ดังนั้นการเก็บของมีคมจะต้องเก็บให้เป็นสัดเป็นส่วนแยกจากเครื่องใช้อื่นให้ชัดเจน อาจจะมีภาชนะแยก และถ้าทำได้ ควรหันคมของเครื่องใช้นั้นไปในทิศทางเดียวกัน เพื่อป้องกันไม่ให้บาดโดนมือได้  อีกปัญหาคือการตกหล่นลงมาโดนเท้า ซึ่งส่วนมากเกิดจากการเก็บของมีคมไว้ในภาชนะที่วางบนโต๊ะ แล้วพลาดไปเกี่ยวตกหล่นลงมาได้

 • อุบัติเหตุจากไฟฟ้าภายในบ้าน

 

การใช้ไฟฟ้าในบ้านนั้น นอกจากการติดตั้งที่ต้องได้มาตรฐานเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุแล้ว การผลั้งเผลอใช้ไฟฟ้าแบบผิดๆ การเผลอเอานิ้วแหย่รูปลั๊กไฟก็นับว่าเป็นอุบัติเหตุที่เราควรระวัง

 

รู้หรือไม่ อุบัติเหตุที่เกิดจากการเผลอเอานิ้วแหย่รูปลั๊กไฟเกิดขึ้นได้บ่อยครั้งยิ่งกว่าอุบัติเหตุไฟรั่วในบ้านเสียอีก ส่วนมากเกิดจากการติดตั้งปลั๊กไฟคู่กับสวิตช์ไฟ ทำให้เวลาจะเข้าห้องเปิดไฟก็อาจจะเผลอเอานิ้วไปแหย่ได้ นี่ยังไม่นับบ้านที่มีเด็กเล็กอยู่ แล้วเด็กเอานิ้วแหย่ปลั๊กที่ติดตั้งไว้ต่ำอีก ทำให้เกิดไฟช็อตได้นั่นเอง


 

อุบัติเหตุในบ้าน ดูผิวเผินอาจจะเป็นแค่อุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ แต่ค่ารักษาอาจจะไม่เล็กน้อยตามไปด้วย แน่นอนว่าปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ได้หากป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุ หรือมีประกันสุขภาพ หรือประกันอุบัติเหตุมาช่วยเหลือแบ่งเบาภาระ

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ขอบคุณสำหรับการติดตามเรา

เงื่อนไขการรับส่วนลดเป็นไปตามที่ rabbit finance กำหนด

ข้อมูลส่วนตัวของท่านปลอดภัยแน่นอน

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์