ให้เรื่องเงินเป็นเรื่องง่ายๆ แบ่งเบาทุกภาระการเงินกับสินเชื่อส่วนบุคคลซิตี้

วงเงินสูง ดอกเบี้ยต่ำ ผ่อนสบาย

วงเงินสูง ดอกเบี้ยต่ำ ผ่อนสบาย

 • วงเงิน 5 เท่าของรายได้ หรือ 1,500,000 บาท 
 • ดอกเบี้ยเริ่มต้นเพียง 15.99%* /ปี (สำหรับลูกค้าที่เป็น เจ้าหน้าที่ ข้าราชการ หรือพนักงานรัฐวิสาหกิจ และบริษัทมหาชน)
 • ชำระง่าย จ่ายเท่ากันทุกเดือน
อนุมัติเร็ว โอกาสอนุมัติสูง ผ่อนนาน

อนุมัติเร็ว โอกาสอนุมัติสูง ผ่อนนาน

 • ทราบผลอนุมัติใน 1 วันทำการ
 • โอกาสกู้ผ่านมากขึ้น
 • ระยะเวลาผ่อนนานสูงสุด 60 เดือน
เพิ่มสภาพคล่อง รวมหนี้ที่เดียว

เพิ่มสภาพคล่อง รวมหนี้ที่เดียว

 • เพิ่มสภาพคล่อง เพื่อใช้จ่ายยามต้องการ
 • เงินก้อนเอนกประสงค์ ทั้งเรียน งาน บ้าน ฯลฯ
 • รวมหนี้ที่เดียว ผ่อนน้อยกว่า 

สิทธิประโยชน์มากมาย เพียงเริ่มต้นกับซิตี้

ขยายโอกาสทางการเงิน เริ่มต้นที่ซิตี้

ขยายโอกาสทางการเงิน เริ่มต้นที่ซิตี้

 • ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์  

 • ตอบสนองทุกความต้องการ ไม่ว่าจะเป็น การใช้จ่ายส่วนตัว การศึกษา การปรับปรุงที่อยู่อาศัย การรักษาพยาบาล 

เพิ่มวงเงินง่ายๆ สบายใจ

เพิ่มวงเงินง่ายๆ สบายใจ

 • รับวงเงินเพิ่ม พร้อมส่วนลดได้ง่ายๆ สำหรับลูกค้าปัจจุบันที่มีประวัติชำระดี

 • ช่วยเพิ่มความคล่องตัวกับหลากหลายช่องทางการจ่ายเงิน

รวมหนี้ (Debt Consolidation) ง่ายๆ ที่ ซิตี้

รวมหนี้ (Debt Consolidation) ง่ายๆ ที่ ซิตี้

 • เพิ่มสภาพคล่องด้วยดอกเบี้ยที่ถูกกว่า และเหมาะสมกว่า

 • ลดภาระการจ่ายหนี้สินหลายธนาคาร

สินเชื่อพิเศษสำหรับคุณเท่านั้น!

รีวิวจากลูกค้า

reviewer photo

ก่อนหน้าจะมาสมัครสินเชื่อบุคคลของซิตี้ ก็เคยทำกับที่อื่นมาก่อน มีเพื่อนๆ คนรู้จักส่วนใหญ่ถามเราว่าทำไมไม่สมัครของซิตี้ พอวันนี้ได้ลองด้วยตัวเอง พบว่าสะดวกมากเลยครับ รู้ผลการอนุมัติภายใน   1-2 วัน และยังให้วงเงินสูงสุด 5 เท่าของเงินเดือนที่เราได้รับอีกด้วย แบ่งเบาทุกเรื่องการเงินอย่างที่เขาว่าจริงๆ

 

คุณกร, นนทบุรี

ทำไมต้องสมัครกับ rabbit finance?

ประหยัดเวลาในการค้นหา เปรียบเทียบทั้งสินเชื่อ
และบัตรเงินสดพร้อมกัน

สอบถามข้อมูล หรือ ปรึกษาปัญหาได้กับพนักงาน
ผู้เชี่ยวชาญโดยตรง โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

เสนอสิทธิพิเศษต่างๆมากมาย
ผ่านการสมัครที่นี่ที่เดียวเท่านั้น

เมื่อได้ยินคำว่า “สินเชื่อสำหรับบริการซ่อมรถยนต์” หลายๆ ท่านคงจะเริ่มตั้งคำถามกันว่า สินเชื่อนี้มีด้วยเหรอ? เพื่อให้เกิดความเข้าใจตรงกัน ต้องบอกก่อนว่าแท้จริงแล้ว สินเชื่อสำหรับบริการซ่อมรถยนต์ก็คือ "สินเชื่อส่วนบุคคล" นั่นเอง

 

          สินเชื่อส่วนบุคคล คืออะไร?

สินเชื่อส่วนบุคคล คือ  เงินกู้รูปแบบหนึ่งที่ธนาคารหรือสถาบันการเงิน อนุมัติให้กับบุคคลทั่วไปที่มีรายได้มั่นคง เช่น พนักงานที่มีเงินเดือนประจำ โดยผู้ขอกู้เงิน ต้องใช้ชื่อของตนเองในการขอกู้เพื่อนำเงินสดไปใช้จ่ายตามที่ต้องการ โดยทางธนาคารจะอนุมัติวงเงินให้สูงสุด ประมาณ 5 เท่าของเงินเดือน การกู้เงินลักษณะนี้ จึงไม่จำเป็นที่จะต้องมีบุคคลหรือหลักทรัพย์ค้ำประกัน

 

นอกจากนี้ “สินเชื่อส่วนบุคคล” ยังเป็นสินเชื่ออีกประเภทหนึ่ง ที่ได้รับความนิยมค่อนข้างมากในกลุ่มของผู้ขอสินเชื่อเงินก้อน ซึ่งอาจจะมีสาเหตุมาจากเงื่อนไขของการทำสินเชื่อบุคคลมีจุดเด่นตรงที่ ไม่ต้องมีผู้ค้ำประกัน ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ ใช้เพียงคุณสมบัติของผู้ขอสินเชื่อในการค้ำประกันตนเอง ก็คือรายได้ประจำ ให้ได้ตามเกณฑ์ที่ธนาคารกำหนดก็ใช้ได้แล้ว

 

โดยหลังจากที่ทางธนาคารพิจารณาอนุมัติวงเงินให้เราแล้ว ธนาคารจะโอนเงินเข้าบัญชีให้กับเรามาหนึ่งก้อน เราจะเอาไปทำอะไรก็ได้ จ่ายค่าเทอมลูก ค่ารักษาพยาบาลฉุกเฉิน หรือจะเอาไปซ่อมรถยนต์ก็ได้ แต่ต้องห้ามใช้เงินจาก บัตรเครดิต ควบคู่ไปด้วย ไม่งั้นก็จะกลายเป็นงูกินหางไปเรื่อยๆ เวลาที่จะจ่ายเงินคืนก็จะต้องจ่ายคืนให้ธนาคารเป็นงวดๆ เช่น 12 เดือน 24 เดือน หรือสูงสุดอาจจะเป็น 84 เดือนกันเลยทีเดียว และแต่ละงวดก็จะจ่ายเงินที่เท่ากันทุกงวด แต่บางธนาคารก็ใจดี หากเรามีเงินมาจ่ายเพิ่มในแต่ละงวดก็จะไปตัดเงินต้นให้เราทันที ก็จะช่วยให้เราประหยัดดอกเบี้ยได้

 

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น หากไม่ใช่เรื่องคอขาดบาดตาย หรือเป็นเรื่องด่วนฉุกเฉินจริงๆ เป็นไปได้คุณไม่ควรยื่นขอสินเชื่อส่วนบุคคล เพราะถึงแม้ว่าการยอมเป็นหนี้สินเชื่อส่วนบุคคล อาจจะได้เปรียบกว่าการเป็นหนี้สินเชื่ออื่นๆ แต่ท้ายที่สุดแล้วมันก็เหมือนกับการที่เราไปกู้เงินแบงค์ แล้วเราก็เป็นหนี้อยู่ดี พยายามบริหารจัดการเงินให้มีประสิทธิภาพดีกว่า จะได้ไม่เกิดเหตุการณ์ชักหน้าไม่ถึงหลัง

          การขอ สินเชื่อส่วนบุคคล ง่ายกว่าสินเชื่อประเภทอื่นอย่างไร?

สิ่งที่เย้ายวนให้ผู้คนพากัน เลือกที่จะทำสินเชื่อส่วนบุคคล ก็คือ ความง่ายดายของ ขั้นตอนการขอสินเชื่อ นั่นเอง แต่ความง่ายและความสะดวกนี้เอง ที่ทำให้เป็นอันตรายต่อผู้ขอสินเชื่อ ไม่ระมัดระวังในการใช้จ่าย เพราะสินเชื่อบุคคลเป็นสินเชื่อที่เกิดจากความอยากได้ อยากมีของมนุษย์ ทำให้การโฆษณาพวกสินเชื่อทั้งหลายเข้ามามีบทบาทมากขึ้น พอหลายคนได้ยินคำเชิญชวนการทำสินเชื่ออย่างเช่น สินเชื่อบุคคล ต่างก็ฝันถึงสิ่งที่อยากได้ เพราะทำง่าย ไม่ต้องเสียเวลาไปเก็บออมเงินให้ยุ่งยาก มาลองศึกษาข้อมูลดูว่าสินเชื่อบุคคลที่เขาว่าขอได้ง่ายนั้นมันเป็นอย่างไร

 

             1. สินเชื่อส่วนบุคคลของ่ายไม่ต้องมีคนค้ำประกัน

สำหรับข้อนี้ทางสถาบันการเงินที่ปล่อยกู้สินเชื่อบุคคลอาจจะมีความเสี่ยงสูง แต่ด้วยวิธีการเลือกประเภทลูกค้าของธนาคารนั่นเองที่ทำให้ช่วยลดความเสี่ยงลงได้ กลุ่มลูกค้าที่เป็นเป้าหมายของสินเชื่อบุคคลคือบุคคลที่มีรายได้ประจำ มีที่อยู่และสถานที่ทำงานที่แน่นอน อาชีพมั่นคงถาวรเป็นตัวหลักในการพิจารณา

 

             2. สินเชื่อส่วนบุคคลของ่ายไม่ต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน   

ข้อนี้เป็นตัวที่ต่อเนื่องจากเหตุผลแรก สินเชื่อบุคคลไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ใดๆ มาค้ำประกันอีกเช่นกัน แต่ทางธนาคารก็จะพยายามหาแนวทางป้องกันไปพร้อมๆ กับการพยายามให้ลูกค้าสามารถกู้สินเชื่อได้ง่ายๆ โดยใช้เอกสารเป็นตัวรับรองยืนยันของลูกค้า  ไม่ว่าจะเป็นใบรับรองรายได้ว่ามีรายได้ประจำที่แน่นอน ใบแสดงเงินเข้าบัญชีที่มียอดคงที่และเป็นประจำ ทะเบียนบ้านที่บอกที่อยู่ที่แน่นอน สถานที่ทำงาน เอกสารบัตรประชาชน เป็นต้น

 

             3. สินเชื่อส่วนบุคคลของ่ายขั้นตอนอนุมัติไม่ยุ่งยาก

สาเหตุที่การอนุมัติไม่ยุ่งยากและรวดเร็วนั้น เนื่องมาจาก การปล่อยสินเชื่อบุคคล มักจะปล่อยในวงเงินไม่สูงมากนัก ขั้นตอนการอนุมัติจึงไม่ยุ่งยาก เพียงแค่เป็นบุคคลที่มีรายได้ประจำ มีเอกสารข้อมูลยืนยันรายรับรายจ่ายที่แน่นอนก็สามารถขอสินเชื่อได้แล้ว                 

 

อย่างไรก็ตาม ด้วยความพิเศษของสินเชื่อส่วนบุคคลที่มีขั้นตอนในการขอสินเชื่อไม่ยาก ทำให้เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้หลายคนพากันขอสินเชื่อบุคคลกันมากมาย และถ้าการขอสินเชื่อนั้นเกิดจากสิ่งเย้ายวนใจ อยากได้อยากมีในสิ่งที่ไม่จำเป็นในชีวิตมากนัก เพียงเพราะเห็นว่าการแนะนำเชิญชวนของบรรดาสถาบันการเงินต่างๆ ได้นำมาเสนอแล้วละก็ ปัญหาด้านการเงิน อาจจะตามมาได้ในภายหลังการที่สินเชื่อบุคคลทำได้ง่าย

 

          เรื่องที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจ ขอสินเชื่อส่วนบุคคล

สถาบันการเงินจะพิจารณาข้อมูลของ ผู้สมัครสินเชื่อส่วนบุคคล เพื่อนำมาคำนวน คะแนนในการสมัครกู้ พิจารณาว่าจะผ่านเกณฑ์การอนุมัติของสถาบันการเงินหรือไม่ หรือจะอนุมัติวงเงินให้เท่าไหร่? ซึ่งสถาบันการเงินก็คงทำการพิจารณาข้อมูลจากหลายๆ ด้านเพื่อประเมินถึง ความมั่นคงในหน้าที่การงาน/รายได้ ความสามารถในการชำระหนี้คืน ภาระหนี้สินต่างๆ และความรับผิดชอบในการชำระหนี้ ดั้งนั้นผู้สมัครกู้ควรทำความเข้าใจ ประเด็นต่างๆ ที่สถาบันการเงินจะนำมาใช้ในการคำนวนคะแนนการสมัครกู้ก่อน เพื่อที่จะได้รับข้อเสนอสินเชื่อที่ดีที่สุด สำหรับผู้สมัครสินเชื่อส่วนบุคคล

 

             1. เกณฑ์ขั้นต่ำของคุณสมบัติของผู้สมัครสินเชื่อส่วนบุคคล

สถาบันการเงินจะนำข้อมูลคุณสมบัติของผู้สมัครมาพิจารณาว่าผ่าน เกณฑ์คุณสมบัติเบื้องต้น ของธนาคารหรือไม่ เพราะถ้าไม่ผ่านเกณฑ์ขั้นต่ำ สถาบันการเงินจะไม่ทำการพิจารณาให้เลย ไม่ว่ากรณีใดๆ เพราะไม่ใช่กลุ่มลูกค้าเป้าหมายของสถาบันการเงิน

 

             2. ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้สมัครสินเชื่อส่วนบุคคล

สถาบันการเงินจะนำข้อมูลส่วนบุคคลต่างๆ ของผู้สมัครสินเชื่อส่วนบุคคล โดยพิจารณาเพิ่มเติมจาก อายุ การศึกษา สถานภาพการสมรส จำนวนลูก ประเภทที่อยู่อาศัย ความเป็นเจ้าของที่อยู่อาศัย และบุคคลอ้างอิง เพราะข้อมูลพวกนี้แสดงถึง ความมั่นคงในหน้าที่การงาน/รายได้ และความรับผิดชอบของผู้สมัครสินเชื่อส่วนบุคคลได้ในระดับนึง

 

นอกจากนี้ยังพิจารณาว่า มีเบอร์โทรศัพท์สามารถติดต่อได้ที่บ้านและที่ทำงานหรือไม่? โดยต้องสามารถติดต่อเบอร์มือถือได้ เป็นเงื่อนไขอันดับต้นๆ ของสถาบันการเงินอยู่แล้ว ถ้าสถาบันการเงินติดต่อเบอร์มือถือไม่ได้ ก็จะไม่อนุมัติสินเชื่อให้แน่ๆ ส่วนเบอร์โทรศัพท์บ้านและที่ทำงานนั้น แล้วแต่เกณฑ์ของสถาบันการเงินเลยว่าจะอะลุ่มอล่วยให้หรือไม่ แต่ถ้ามีเบอร์โทรศัพท์ทั้งบ้านและที่ทำงานจะเป็นการดีที่สุด เพราะสถาบันการเงินจะพิจารณาว่าสามารถติดต่อผู้กู้ได้ง่าย

 

             3. ข้อมูลการทำงานของผู้สมัครสินเชื่อส่วนบุคคล

อาชีพการทำงานของผู้กู้มีผลสำคัญต่อการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อส่วนบุคคล เพราะหมายถึงความมั่นคงของรายได้และความสามารถ การชำระหนี้คืน สถาบันการเงินนั่นเอง ซึ่งประเภทอาชีพที่ทำงานประจำ มีรายได้มั่นคง สถาบันการเงินมักจะพิจารณาให้คะแนนสูง เพราะมีความมั่นคงในหน้าที่การงาน มีหลักฐานเอกสารสลิปเงินเดือนแสดงรายได้ที่ชัดเจน และอัตราการเปลี่ยนงานต่ำ

 

ในขณะที่พนักงานรายวัน พนักงานชั่วคราว หรือพนักงานที่รับเงินเดือนเป็นเงินสด จะมีเฉพาะสถาบันการเงินที่จะพิจารณาอนุมัติสินเชื่อให้ เพราะธนาคารส่วนใหญ่จะให้คะแนนน้อยแก่ผู้ประกอบอาชีพเหล่านี้ เนื่องจากมีอัตราการเปลี่ยนงานที่สูงและมีหลักฐานแสดงรายได้ที่ตรวจสอบยากกว่า

 

สำหรับเจ้าของกิจการ ถ้าเป็นเจ้าของกิจการที่จดทะเบียน มีหนังสือรับรองบริษัท, ห้างหุ้นส่วนจำกัด, หรือมีใบทะเบียนการค้า จะมีคะแนนสูงกว่า เจ้าของกิจการที่ไม่จดทะเบียนหรือผู้ประกอบอาชีพอิสระ เพราะไม่มีเอกสารจากภาครัฐมารับรองกิจการ

 

             4. รายได้ต่อเดือนของผู้สมัครสินเชื่อส่วนบุคคล

รายได้ต่อเดือนของผู้สมัครสินเชื่อส่วนบุคคล จะเป็นตัวชี้วัดความสามารถในการชำระหนี้คืนของผู้กู้ ว่าควรได้รับวงเงินอนุมัติเท่าไหร่ ที่เหมาะสมกับความสามารถในการชำระหนี้คืนของผู้กู้นั่นเอง แต่การคำนวนรายได้นั้น สถาบันการเงินจะพิจารณาจากเอกสารประกอบ ดังนั้น ผู้สมัครสินเชื่อส่วนบุคคล ควรเตรียมรวบรวม เอกสารแสดงรายได้ให้พร้อมเพื่อประกอบการ สมัครสินเชื่อส่วนบุคคล

 

             5. ภาระหนี้สินของผู้สมัครสินเชื่อส่วนบุคคล

สถาบันการเงินจะขอดูข้อมูลเครดิตของผู้สมัครกู้สินเชื่อส่วนบุคคล โดยการตรวจสอบจากเครดิตบูโร ซึ่งในข้อมูลเครดิตจะแสดงว่าผู้สมัครมีหนี้สินทุกประเภทเท่าไหร่ มีภาระผ่อนชำระต่อเดือนเท่าไหร่ ซึ่งสถาบันการเงินจะนำมาคำนวนว่าผู้กู้ยังพอมีความสามารถในการชำระหนี้เพิ่มเติมได้อีกเท่าไหร่

 

ซึ่งจะเป็นปัจจัยในการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อว่า ผู้สมัครจะได้รับวงเงินอนุมัติสินเชื่อมากหรือน้อย ควรได้ระยะเวลาการผ่อนชำระสั้นหรือยาว เพื่อให้ภาระยอดผ่อนชำระยังอยู่ในระดับที่ผู้กู้สามารถผ่อนได้ ซึ่งสถาบันการเงินส่วนใหญ่จะพิจารณาว่า ยอดผ่อนชำระหนี้สินต่อเดือนของผู้กู้ ไม่ควรที่จะเกิน 40 – 50% ของรายได้ต่อเดือน เพราะถ้าสูงกว่านี้จะแสดงว่าผู้สมัครมีภาระหนี้ที่สูงเกินไป และมีความเสี่ยงที่ผู้กู้จะไม่สามารถผ่อนชำระหนี้สินได้

 

             6. ประวัติการชำระหนี้ของผู้สมัครสินเชื่อส่วนบุคคล

ข้อมูลเครดิตของผู้สมัครยังแสดงประวัติการชำระหนี้สินต่างๆ ของผู้สมัครสินเชื่อ ในรอบ 2 ปี ที่ผ่านมาว่า มีการชำระหนี้สินต่างๆ ตรงเวลาหรือล่าช้าในเดือนไหนบ้าง แน่นอนว่าผู้สมัครกู้ที่มีประวัติการชำระหนี้ที่ตรงเวลา และมีประวัติการชำระหนี้ยาวนานจะแสดงถึงความรับผิดชอบต่อหนี้สินของผู้สมัครกู้ได้ดี และย่อมมีคะแนนการสมัครกู้ที่สูงตามไปด้วย

 

หากผู้สมัครกู้มีการค้างชำระหนี้สิน มีประวัติการปรับโครงสร้างหนี้/ประนอมหนี้ สถาบันการเงินจะระมัดระวังในการอนุมัติ สินเชื่อส่วนบุคคล ใหม่ให้แก่ผู้ที่มีประวัติการปรับโครงสร้างหนี้ นอกเสียจากผู้สมัครจะได้ทำการผ่อนชำระและปิดบัญชีหนี้ที่ได้เคยปรับปรุงโครงสร้างหนี้เรียบร้อยแล้ว สถาบันการเงินถึงอาจจะพิจารณาอนุมัติสินเชื่อใหม่ให้

          ขั้นตอนการขอสินเชื่อง่ายๆ
 

             1. ยื่นคำขอสินเชื่อที่สาขาธนาคาร

การยื่นขอสินเชื่อส่วนบุคคล คุณสามารถทำได้โดยการยื่นคำขอพร้อมเอกสารประกอบได้ที่สาขาของธนาคารที่คุณสะดวกที่สุด ให้กับเจ้าหน้าที่ของธนาคาร จากนั้นเจ้าหน้าที่จะทำการ พิจารณาสินเชื่อเบื้องต้น จากข้อมูลของคุณ อย่างเช่น รายได้ ค่าใช้จ่ายครอบครัว หนี้สินอื่นๆ เพื่อประเมินความสามารถในการผ่อนชำระคืนเงินกู้ของคุณ

 

             2. ส่งใบคำขอสินเชื่อพร้อมเอกสารประกอบ เพื่อรอการพิจารณาอนุมัติ

ทางเจ้าหน้าที่ของธนาคารจะทำการส่งใบคำขอสินเชื่อของคุณ พร้อมเอกสารต่าง ๆ ประกอบคำขอสินเชื่อไปยังศูนย์สินเชื่ออุปโภค บริโภค เพื่อพิจารณาอนุมัติสืนเชื่อ โดยพิจารณาจาก
 

 • วัตถุประสงค์ในการขอสินเชื่อ
   
 • คุณสมบัติของผู้ขอกู้
   
 • ความสามารถในการขอผ่อนชำระสินเชื่อ
   
 • ประเภทและมูลค่าของ หลักประกัน
   

เจ้าหน้าที่ส่วนประเมินทรัพย์จะติดต่อคุณเพื่อนัดหมายเข้าไปประเมินมูลค่าหลักประกัน ตามวันและเวลาที่คุณสะดวกภายใน 7 วันทำการ หลังจากคุณได้ยื่นใบคำขอสินเชื่อแล้ว

 

             3. แจ้งผลการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อ

ธนาคารจะติดต่อและแจ้งผลการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อให้กับคุณ ทราบภายใน 10 วันทำการ นับจากวันที่คุณได้ยื่นใบขอสินเชื่อ เพื่อเตรียมนัด วันทำสัญญา ทำสัญญากู้เงิน และสัญญาจำนอง หากคุณได้รับอนุมัติสินเชื่อ ธนาคารจะนัดหมายคุณ เพื่อทำสัญญากู้เงิน สัญญาจำนอง ณ กรมที่ดินในเขตท้องที่โฉนดที่ดิน หรือ หลักประกันจดทะเบียนไว้

 

กรณีมีผู้กู้ร่วม หรือผู้ค้ำประกัน คุณจะต้องนัดหมายให้บุคคลเหล่านั้น มาร่วมลงนามในสัญญาทุกฉบับด้วย ทั้งนี้ คุณจะต้องเตรียมค่าใช้จ่ายมาในวันทำสัญญา โดยเจ้าหน้าที่ธนาคารจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง ในวันที่นัดหมาย

 

             4. เอกสารในการขอสินเชื่อ

การเตรียมเอกสารหลักฐานประกอบคำขอสินเชื่อนั้น อาจมีความแตกต่างกันไปตามประเภทของสินเชื่อ ซึ่งเอกสารประกอบคำขอสินเชื่อ เราได้จำแนกออกเป็น 3 กลุ่มหลัก นั่นก็คือ

 

             5. เอกสารประจำตัว

เอกสารส่วนตัวที่จำเป็นต้องใช้ในการขอสินเชื่อจะต้องมีเตรียมไว้ให้พร้อม ตามนี้
 

 • สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน หรือ สำเนาบัตรข้าราชการ / รัฐวิสาหกิจ
   
 • สำเนาทะเบียนบ้าน
   
 • สำเนาสมรส ทะเบียนหย่า หรือใบมรณบัตร (ถ้ามี)
   
 • สำเนาหลักฐานการเปลี่ยนชื่อ สกุล (ถ้ามี)
   

ในกรณีนิติบุคคล อาจต้องมีสำเนาทะเบียนการค้า หนังสือรับรองการจดทะเบียนนิติบุคคลร่วมด้วย

 

             6. เอกสารเกี่ยวกับรายได้

เป็นเอกสารเกี่ยวกับรายได้ที่คุณได้รับทั้งหมด ต่อเดือน และมีเงินฝากบัญชีธนาคารหมุนเวียนด้วย ถึงจะสามารถขอสินเชื่อและได้รับอนุมัติ เอกสารเกี่ยวกับรายได้

 

             7. เอกสารอื่นๆ

เป็นเอกสารที่คุณอาจจะต้องเตรียมไว้เผื่อ ธนาคารหรือสถาบันทางการเงิน ขอตรวจสอบเพิ่มเติม และอาจเป็นตัวช่วยในการพิจารณาขอสินเชื่อของคุณ

 

ทั้งนี้ เอกสารที่คุณจำเป็นต้องเตรียมเพื่อยื่นขอสินเชื่อ แต่ละประเภทอาจมีความแตกต่างกัน คุณควรที่จะเข้าไปศึกษาและทำความเข้าใจ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกับผู้ให้สินเชื่ออีกครั้ง อย่างไรก็ตาม สำหรับการขอสินเชื่อ อาจมีแบบฟอร์มอื่นๆ ที่แนบมาด้วย ซึ่งคุณจะต้องพิจารณาก่อนกรอกข้อมูลและลงนาม

หากคุณกำลังมองหา แหล่งธุรกรรมการเงินเพื่อกู้ยืมสินเชื่อ แต่ยังลังเล ไม่รู้ว่าควรจะเลือกขอสินเชื่อส่วนบุคคลกับที่ไหนดี เพราะแต่ละสถาบันผู้ให้กู้ยืมสินเชื่อมีมากมายหลายแห่ง แถมยังมีโปรโมชั่นและข้อเสนอดอกเบี้ยต่างๆ มากมาย จนหลายท่านสับสน เสียเวลาไปกับการ เลือกดูบัตรเครดิตที่ตรงใจ ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เมื่อคุณใช้บริการเปรียบเทียบสินเชื่อผ่าน rabbit finance

 

          เหตุผลที่ควรขอสินเชื่อผ่าน rabbit finance

ประการแรก การทำธุรกรรมการเงินผ่านแรบบิท ไฟแนนซ์ จะช่วยให้คุณไม่ต้องเหนื่อยหลายต่อ แถมยังประหยัดเวลาขึ้นอีกเยอะ เพียงแค่คุณคลิ๊กไม่กี่ครั้ง ข้อมูลต่างๆ จะมาอยู่ตรงหน้าให้คุณได้เลือกสรรตามใจชอบ จนทำให้คุณรู้สึกว่าการขอสินเชื่อที่ใครๆ ต่างบอกว่ายาก กลายเป็นเรื่องที่ง่ายและได้เงินเร็วไปในพริบตา

 

ยิ่งไปกว่านั้น การนำเสนอข้อมูลของเรา ยังมีรูปแบบการนำเสนอที่เข้าใจง่าย คุณสามารถดูอยู่ที่บ้านหรือที่ไหนก็สามารถดูแล้วเข้าใจได้ง่าย สะดวกกว่าการเดินทางไปที่สถาบันการเงินในแต่ละสาขาหรือการนำใบโบรชัวร์ของแต่ละที่มาวางเปรียบเทียบกันที่ละอัน ตารางการเปรียบเทียบ ของ rabbit finance จะแสดงให้คุณเห็นได้อย่างชัดเจนว่า สินเชื่อแบบไหนเหมาะกับจุดประสงค์การใช้งานของคุณที่สุด ดีต่อคุณที่สุด ทำให้การขอสินเชื่อของคุณสะดวกขึ้น ไม่ต้องทำธุรกรรมให้วุ่นวายเหมือนเคย

 

อีกทั้ง Rabbit finance ยังเป็นบริษัทอันดับต้นๆ ที่ได้จดทะเบียนเข้ามาอยู่ในตลาดหลักทรัพย์ เป็น 1 ใน 50 บริษัทที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ และยังเป็นแบรนด์การค้าที่ถูกก่อตั้งโดย บริษัท แรบบิทอินเตอร์เน็ต จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทด้านเทคโนโลยี และสื่อออนไลน์ ที่อยู่ในเครือ บริษัท บีทีเอส จำกัด มหาชน ซึ่งเป็นบริษัทที่ให้บริการคมนาคมชั้นนำของกรุงทพมหานครฯ โดย rabbit finance ยังเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ให้บริการเปรียบเทียบประกันภัยที่เหมาะสำหรับคุณ มีผู้ใช้บริการทั้งสิ้นกว่า 4 ล้านคน คุณจึงมั่นใจได้ว่าจะได้รับความปลอดภัย สบายใจ ในการขอสินเชื่อส่วนบุคคลครั้งนี้แน่นอน

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ขอบคุณสำหรับการติดตามเรา

เงื่อนไขการรับส่วนลดเป็นไปตามที่ rabbit finance กำหนด

ข้อมูลส่วนตัวของท่านปลอดภัยแน่นอน

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ข่าวล่าสุดจากแรบบิท ไฟแนนซ์