อุ่นใจเมื่อมี บัตรกดเงินสด


เหตุผลที่ควรจะมีบัตรกดเงินสดไว้กับตัวเอง

เมื่อจำเป็นแม้ขาดเงินเพียงร้อยสองร้อย หากไม่มีบางทีก็คือไม่มีจริง ๆ ครั้นจะไปหยิบยืมใครในยุคที่ พรบ.ทวงหนี้เข้มข้นก็ยากที่ใครจะให้ยืมง่าย ๆ จะหันหน้าไปหาเงินกู้นอกระบบก็ดูเป็นเรื่องที่อันตรายเหลือเกิน ดังนั้น การพึ่งเงินกู้ยืมในระบบจากธนาคารหรือสถาบันการเงินที่น่าเชื่อถือ จึงเป็นหนึ่งหนทางหาเงินเมื่อช็อต บัตรกดเงินสดถือเป็นทางเลือกที่ดีกับการมีเงินสำรองไว้ใช้เมื่อยามฉุกเฉิน แบบไม่ต้องผ่านขั้นตอน การยื่นขอสินเชื่อ ที่ยุ่งยาก ผ่านครั้งเดียวมีเงินสำรองไว้ให้อุ่นใจตลอดไป! ไปทำความรู้จักกันดีกว่าว่า บัตรกดเงินสดคืออะไร

รู้ก่อนใช้ บัตรกดเงินสดคืออะไร?

การรู้ว่าบัตรกดเงินสดคืออะไรเป็นข้อมูลที่ต้องศึกษาก่อนตัดสินใจยื่นขอทำ ซึ่งบัตรกดเงินสดคือเงินกู้รูปแบบหนึ่งที่สะดวก รวดเร็ว ไม่ยุ่งยาก เป็นบัตรที่ธนาคารหรือสถาบันการเงินอนุมัติออกให้แก่ผู้ถือบัตร โดยธนาคารหรือสถาบันการเงินจะมีวงเงินที่สามารถกดได้สูงสุดระบุแก่ผู้ถือบัตร ทั้งนี้วงเงินจะพิจารณาจากรายได้ประจำ ส่วนใหญ่จะมีเงื่อนไข

 • ผู้ยื่นขอทำบัตรเงินสด กำหนดรายได้ขั้นต่ำ 8,000-15,000 บาท
 • ผู้ที่ยื่นขอทำบัตรเงินสดต้องมีอายุงานที่ปัจจุบันไม่น้อยกว่า 4 เดือน
 • ต้องมีสิ่งระบุตัวตนมีหลักแหล่งติดต่อได้ อาทิ เบอร์โทรศัพท์พื้นฐานที่สามารถติดต่อได้ทั้งบ้านและที่ทำงาน ที่อยู่และที่ทำงานที่เป็นหลักแหล่ง

บัตรกดเงินสดใช้อย่างไร เมื่อรู้แล้วว่า บัตรกดเงินสดคืออะไร ก็มาดูวิธีการใช้บัตรกดเงินสดกันดีกว่า!

บัตรกดเงินสด สามารถเบิกเงินสดผ่านตู้ ATM ได้ตลอดเวลา ไม่จำเป็นต้องมีเงินออมในบัญชีผูกไว้ โดยทางธนาคารหรือสถาบันการเงินจะแอดวานซ์เงินสดล่วงหน้า (Cash Advance) ให้ก่อน จากนั้นจะมีการเรียกเก็บเงินคืนและคิดดอกเบี้ย (อัตราดอกเบี้ย 20%–28%ต่อปี) ทั้งนี้ดอกเบี้ยจะคิดตามยอดที่เบิกเงินสดออกมา แต่ถ้าไม่มีการเบิกเงินสดออกมาใช้ก็จะไม่นับรวมวงเงินคงเหลือนั้นมาคิดดอกเบี้ย

[rabbitads slug=gloassary-personal-loan]

โดยยอดวงเงินคงเหลือจะลดลงไปตามจำนวนเงินที่คุณกดเบิกมาใช้จริง เช่น หากยอดวงเงินของคุณ คือ 40,000 บาท เมื่อกดมาใช้แล้ว 10,000 บาท วงเงินคงเหลือของคุณ คือ 30,000 บาท ทั้งนี้หากธนาคารหรือสถาบันการเงินพิจารณาจนเห็นแล้วว่าตลอดเวลาการใช้บัตรกดเงินสดคุณมีวินัยทางการเงินที่ดี จะมีการพิจารณาเพิ่มวงเงินให้โดยอัตโนมัติและมีเอกสารมาแจ้งให้คุณทราบ

หรือคุณสามารถขอเพิ่มวงเงินเองได้แต่กรณีนี้จะต้องผ่านการพิจารณาจากธนาคารหรือสถาบันการเงินนั้น ๆ ก่อน

ข้อดีของบัตรกดเงินสด

 • ส่วนใหญ่ธนาคารหรือสถาบันการเงินจะไม่เก็บค่าธรรมเนียมแรกเข้า รวมถึงไม่เก็บค่าธรรมเนียมรายปีตลอดชีพและฟรีค่าธรรมเนียมในการเบิกเงินสดล่วงหน้า
 • ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก ยื่นเอกสาร รออนุมัติอย่างรวดเร็วจากธนาคารหรือสถาบันการเงิน หากผ่านการพิจารณาเพียงครั้งเดียวสามารถใช้บัตรกดเงินสดได้ตลอดไป ที่ตู้ ATM ตลอด 24 ชม.
 • ดอกเบี้ยคิดตามยอดที่กดออกมาจริง ไม่คิดดอกเบี้ยจากยอดวงเงินคงเหลือ พูดง่าย ๆ คือ ไม่เบิก ไม่ใช้ ไม่เสียดอกเบี้ย
 • ยอดชำระคืนรายเดือนยืดหยุ่น สามารถชำระได้ทันทีแบบเต็มจำนวนหรือชำระคืนขั้นต่ำ 3%-5% หรือเพียงขั้นต่ำ 500 บาท
 • ไม่ต้องมีหลักทรัพย์หรือบุคคลค้ำประกัน
 • เปิดโอกาสกว้าง กำหนดรายได้ขั้นต่ำขอผู้ยื่นทำบัตรเพียง 8,000 บาท

ข้อเสียของบัตรกดเงินสด

 • ดอกเบี้ยสูงมาก
 • การที่กำหนดการชำระคืนขั้นต่ำเริ่มต้นเพียง 500 บาท ทำให้เกิดข้อเสียคือหากชำระคืนน้อย หนี้คงค้างที่เหลือเพื่อนำไปคำนวณดอกเบี้ยจะยิ่งสูงขึ้น ทำให้หนี้ลดลงช้า

เมื่อชัดเจนแล้วว่า บัตรกดเงินสดคืออะไร มีไว้สักใบเพื่อความอุ่นใจ มีเงินสำรอง ก็ไม่เสียหาย เพียงแต่ต้องเตือนตัวเองทุกครั้งก่อนกดใช้บัตรกดเงินสด ใช้ในกรณีจำเป็นหรือฉุกเฉินจริงเท่านั้น

อย่า! กดเงินสดจากบัตรชนิดนี้เพื่อใช้จ่ายแบบปกติในชีวิตประจำวันเด็ดขาด ท่องจำให้ขึ้นใจใช้เมื่อถึงทางตันจริงๆ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://rabbitfinance.com/cash-card