เทคนิคการเปรียบเทียบสินเชื่อส่วนบุคคล


การเปรียบเทียบสินเชื่อส่วนบุคคล เพื่อให้ได้เงื่อนไขที่ตรงกับความต้องการมากที่สุด

สินเชื่อส่วนบุคคล คือ เงินกู้ถูกกฎหมายที่ผู้ขอสินเชื่อสามารถสมัครได้กับธนาคาร หรือสถาบันการเงิน เมื่อได้รับอนุมัติสินเชื่อแล้วต้องทำการผ่อนชำระหนี้เงินกู้พร้อมดอกเบี้ยตามเงื่อนไขที่ธนาคารหรือสถาบันการเงินกำหนด โดยสินเชื่อส่วนบุคคลไม่ได้มีเพียงประเภทเดียว แต่มีหลากหลายประเภทให้คุณได้เลือกใช้ตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็น

ความแตกต่างของ สินเชื่อเงินสด และ บัตรกดเงินสด

สำหรับความแตกต่างของสินเชื่อเงินสดและบัตรกดเงินสด ที่เห็นได้ชัดคงหนีไม่พ้นการใช้งานนั่นเอง เพราะส่วนใหญ่แล้ว

สินเชื่อเงินสด

จะมาในลักษณะเงินกู้ก้อนใหญ่ ก้อนเดียว ที่เมื่อผู้กู้ได้รับการอนุมัติจากธนาคารแล้วต้องดำเนินการผ่อนชำระหนี้พร้อมดอกเบี้ยเป็นงวดๆ ตามระยะเวลา และอัตราดอกเบี้ยที่ทางสถาบันการเงินหรือธนาคารกำหนดไว้

[rabbitads slug=gloassary-personal-loan]

บัตรกดเงินสด

จะมาในลักษณะของการกดเงินจากตู้ ATM โดยจะได้วงเงินที่อยู่ที่ 5 เท่าของรายได้ สำหรับบัตรกดเงินสดนี้ จะมีหนี้เกิดขึ้นก็ต่อเมื่อเจ้าของบัตรมีการกดเงินสดออกมาใช้จ่าย และดอกเบี้ยจะถูกคิดตั้งแต่วันแรกที่มีการกดเงินออกมาใช้ (ดอกเบี้ยเป็นตามข้อกำหนดของธนาคารแต่ละแห่ง)

แต่หากเจ้าของบัตรไม่มีการกดเงินออกมาใช้งาน ก็จะไม่มีหนี้เกิดขึ้น (ยกเว้นค่าธรรมเนียมบัตรที่เป็นไปตามข้อกำหนดของธนาคารและสถาบันการเงินแต่ละแห่ง)

ทำไมต้องเปรียบเทียบสินเชื่อส่วนบุคคล

สาเหตุที่คุณต้อง เปรียบเทียบสินเชื่อส่วนบุคคล ก่อนที่ตัดสินใจยื่นเรื่องขอสินเชื่อก็เพราะว่า ธนาคารและสถาบันการเงินแต่ละแห่งกำหนดเงื่อนไขในการขอสินเชื่อไว้ไม่เหมือนกัน การเปรียบเทียบสินเชื่อส่วนบุคคลจึงเป็นทางเลือกที่จะทำให้คุณรู้ว่า ธนาคารหรือสถาบันทางการเงินแห่งไหนมีเงื่อนไขในการขอสินเชื่อตรงกับความต้องการของคุณที่สุด

นอกจากนี้ การเปรียบเทียบสินเชื่อส่วนบุคคลยังช่วยให้คุณเลือกสินเชื่อได้เหมาะสมกับความต้องการใช้งานของตัวเอง และนอกจากการเปรียบเทียบสินเชื่อส่วนบุคคลจะช่วยให้คุณได้สิ่งที่ตรงกับความต้องการแล้ว คุณยังสามารถเปรียบเทียบเงื่อนไขการผ่อนชำระ หรือ เงื่อนไขดอกเบี้ยไปพร้อมๆ กันอีกด้วย

ในปัจจุบันมีเว็บไซต์หลายแห่งที่ให้บริการเปรียบเทียบสินเชื่อส่วนบุคคลออนไลน์ ช่องทางต่างๆ เหล่านี้จะช่วยให้คุณพบกับความสะดวกสบาย เข้าถึงแหล่งเงินกู้ได้ง่ายขึ้น และคงไม่ดีแน่หากคุณตัดสินใจเลือกขอสินเชื่อที่อื่นไป แล้วพบว่ามีที่ๆ ให้ดอกเบี้ยต่ำกว่า หรือ มีระยะการผ่อนชำระที่นานกว่า

ข้อมูลสินเชื่อส่วนบุคคลจาก rabbitfinance: https://rabbitfinance.com/loan/personalloan