ข้อมูล รายละเอียดเกี่ยวกับสินเชื่อเงินสด


สินเชื่อเงินสด เป็นสินเชื่อที่ไม่ว่าใครก็สามารถขอได้โดยไม่ต้องมีการค้ำประกัน

สินเชื่อ ในบ้านเรามีด้วยกันหลากหลายแบบแต่ที่เป็นที่นิยมมากที่สุดคงหนีไม่พ้น สินเชื่อเงินสด ซึ่งเป็นสินเชื่อที่ไม่ว่าใครก็สามารถขอได้โดยไม่ต้องมีการค้ำประกัน

สินเชื่อเงินสดคืออะไร

สินเชื่อเงินสด คือ อีกบริการหนึ่งของสินเชื่อส่วนบุคคลที่หลายๆสถาบันการเงินอาจจะใช้คำว่า สินเชื่อส่วนบุคคลแทน โดยหากเราไปขอสินเชื่อเงินสดและได้รับอนุมัติสินเชื่อก็จะมีเงินก้อนโอนเข้ามายังบัญชีที่เรากำหนดไว้ทันที ซึ่งเราจะต้องทยอยผ่อนคืนชำระเป็นงวด งวดล่ะเท่ากันจนครบจำนวน

จุดเด่นของสินเชื่อเงินสด

การที่เราจะขอสินเชื่อเงินสดนั้น คือ ผู้กู้จะต้องการเงินก้อนจำนวนสูงในทันที และต้องการอัตราการผ่อนชำระที่ชัดเจนเท่ากันในแต่ละงวด อีกทั้งไม่ต้องการจะสร้างนิสัยการใช้จ่ายแบบเงินพร้อมใช้เหมือนกรณีบัตรกดเงินสด เพราะหากวินัยทางการเงินไม่ดี พอคิดว่าตัวเองมีเงินอยู่ในมือ ก็จะกดมาใช้อย่างต่อเนื่องหนี้สินไม่ลดลงเสียที เพราะในส่วนของสินเชื่อเงินสดนั้น ท่านไม่สามารถเบิกเงินเพิ่มจากยอดหนี้ที่ชำระคืนไปแล้วได้ ไม่เหมือบัตรกดเงินสดที่ หากชำระคืนไปบางส่วนแล้ว ท่านจะมีวงเงินเหลือให้กดมาใช้ได้อีก

[rabbitads slug=gloassary-personal-loan]

อีกอย่างที่ทำให้สินเชื่อเงินสดเป็นสิ่งที่ไม่ว่าใครก็สามารถกู้เงินก้อนออกมาได้ โดยที่ไม่จำเป็นจะต้องมีหลักทรัพย์หรือบุคคลค้ำประกันสินเชื่อ และยังมีกระบวนการอนุมัติสินเชื่อที่สะดวกรวดเร็วกว่าเมื่อเทียบกับสินเชื่อปกติของธนาคารหรือสถาบันการเงิน

สินเชื่อเงินสดจะเหมาะกับบุคคลดังต่อไปนี้

บุคคลที่มีความต้องการใช้จ่ายฉุกเฉิน : สำหรับบุคคลที่ต้องใช้จ่ายฉุกเฉิน เช่น ต้องค่ารักษาพยาบาลคนในครอบครัวกระทันหัน ทำให้ตองการเงินสดเป็นก้อนมาใช้ในทันที เป็นต้น สินเชื่อเงินสดก็สามารถเป็นอีกหนึ่งทางเลือกได้ เพราะอนุมัติง่าย วงเงินสูง (สูงกว่าบัตรเครดิตหรือบัตรกดเงินสด) และไม่ต้องใช้หลักประกันอะไร

ต้องชำระหนี้สินอย่างเร่งด่วน : หากเรามีความจำเป็นที่จะต้องชำระหนี้แบบโดยด่วน ถ้าหากไปกู้เงินนอกระบบมาเพื่อใช้หนี้นอกจากอัตราดอกเบี้ยสูงแล้ว บางรายยังคิดอัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ จ่ายไปเท่าไหร่ก็เป็นดอกเบี้ยหมด การกู้เงินสินเชื่อเงินสด ย่อมมองเห็นภาระทางการเงินที่ชัดเจนในแต่ละเดือนตลอดอายุสัญญา ทำให้ภาระทางการเงินไม่สูงมาก สามารถวางแผนการจับจ่ายได้อย่างไม่ติดขัด