ทำไมต้อง AIG

ทำไมต้อง Rabbit Finance

สมัครผ่านเว็บไซต์ ซื้อง่าย

สมัครผ่านเว็บไซต์ ซื้อง่าย

เพราะเราทำให้เรื่องยุ่งยากของประกันการเดินทาง
กลายเป็นเรื่องที่เข้าใจง่าย
เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้คุณ

เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้คุณ

เพราะเราเลือกสรรผลิตภัณฑ์ประกันการเดินทาง
ที่มีคุณภาพและคุ้มค่าสำหรับคุณ
ให้คำปรึกษาฟรี พร้อมคำแนะนำดีๆ

ให้คำปรึกษาฟรี พร้อมคำแนะนำดีๆ

เพราะเรามีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษา
และบริการคุณอย่างเข้าใจ

รีวิวจากลูกค้า

reviewer photo

ส่วนตัวเคยพบเจอเรื่องไม่คาดคิดระหว่างการเดินทางอยู่บ่อยๆ เลยมองหาประกันเดินทางเพื่อความอุ่นใจ แล้วก็มาได้ประกันเดินทางเอไอจี กับแรบบิทไฟแนนซ์นี่ละครับ ผมว่าค่อนข้างถูกและคุ้มครองได้ดีเลย

 

คุณชาติ,
กรุงเทพฯ

 

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ขอบคุณสำหรับการติดตามเรา

เงื่อนไขการรับส่วนลดเป็นไปตามที่ rabbit finance กำหนด

ข้อมูลส่วนตัวของท่านปลอดภัยแน่นอน

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

 

          สถานที่ท่องเที่ยวต้องห้ามพลาด ของประเทศกัมพูชา

"อรุณซัวซะเดย" คำสวัสดีของประเทศกัมพูชา หรือชื่อเต็มๆ ของประเทศว่า ราชอาณาจักรกัมพูชา หนึ่งในประเทศอาเซียนเพื่อนบ้านเรา ที่คนไทยหลายๆ คนคงเคยได้ไปเยือนประเทศนี้กันมาบ้างแล้ว และอาจจะเกิดความหลงรักในความเรียบง่ายของประเทศนี้ ส่วนคนที่ยังไม่เคยไปเที่ยวประเทศกัมพูชา แต่มีแพลนจะบินไปเยือนในไม่เร็วไม่ช้านี้แล้วละก็ เรามาดูลายแทงสถานที่ท่องเที่ยวของกัมพูชากันก่อนดีกว่า ถ้าจะไปเที่ยวกัมพูชาทั้งที มีที่ไหนห้ามพลาดบ้างนะ?

 

 • พระราชวังหลวงพนมเปญ

เป็นสถานที่ที่สร้างขึ้นตามรูปแบบศิลปะเขมรโดยความช่วยเหลือของฝรั่งเศสในปี 1866 และใช้เป็นที่ประทับของเจ้านโรดมสีหนุ นับจากที่เสด็จกลับคืนสู่กรุงพนมเปญในปี 1992 ซึ่งสถานที่ส่วนใหญ่ภายในเขตพระราชวังเปิดให้เข้าชมได้ ยกเว้นเขตหวงห้ามบางเขต เช่น เขตพระราชฐานที่ประทับ

 

สำหรับใครที่หลงไหลในเรื่องราวของกัมพูชา รวมถึงศิลปวัฒนธรรมที่ยังเห็นได้ในปัจจุบัน พระราชวังหลวงพนมเปญ คงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ต้องถูกใจคุณแน่นอน

 

 • นครวัด

นครวัดคงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวของกัมพูชาที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวไทยให้ไปเยือน  นครวัดเป็นศาสนสถานที่ตั้งอยู่ในเมืองพระนคร จังหวัดเสียมราฐ ประเทศกัมพูชา เริ่มสร้างในรัชสมัยของพระเจ้าสุริยวรมันที่ 2 ภายในวัดเป็นงานประติมากรรมมากมายที่น่าสนใจ หากใครชอบชมความงามของโบราณสถาน นครวัดถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี

 

 • ปราสาทบายน

ปราสาทบายน อีกหนึ่งโบราณสถานที่มีความน่าสนใจไม่แพ้นครวัดเลยทีเดียว เพราะปราสาทบายน เป็นปราสาทหินของอาณาจักรเขมร อยู่ในบริเวณของใจกลางนครธม สร้างขึ้นเป็นวัดประจำสมัยของพระเจ้าชัยวรมันที่ 7 ลักษณะของสถาปัตยกรรมส่วนใหญ่ ก็จะสื่อถึงความเชื่อ และการใช้ชีวิตของคนในยุคสมัยนั้น

 

 • ปราสาทนครธม

ถือได้ว่าประเทศกัมพูชาเป็นประเทศที่มีโบราณสถานที่เยอะมากทีเดียว และอีกสถานที่ที่จะแนะนำ คือ ปราสาทนครธม ซึ่งประสาทนครธมนี้เป็นเมืองหลวงแห่งสุดท้ายและเมืองที่เข้มแข็งที่สุดของอาณาจักรขะแมร์ สถาปนาขึ้นในปลายคริสต์ศวรรษที่ 12 โดยพระเจ้าชัยวรมันที่ 7 มีอาณาเขตครอบคลุมพื้นที่ 9 ตารางกิโลเมตร อยู่ทางทิศเหนือของ นครวัด

 

สถานที่ที่เราแนะนำส่วนใหญ่ ล้วนเป็นสถานที่แห่งประวัติศาสตร์ อันมีศิลปะ วัฒนธรรม ที่ยังหลงเหลือตกค้างให้เห็นมาจนถึงปัจจุบัน หากใครที่ได้ไปสัมผัส ไปเห็นกับตา ก็คงเป็นการท่องเที่ยวที่ช่วยเพิ่มความรู้ไปด้วย แต่อย่าลืมว่า เมื่อเป็นโบราณสถานที่มีความเก่าแก่ เราต้องเป็นนักท่องเที่ยวมีความพร้อม รู้กาลเทศะ ให้ความเคารพสถานที่และต้องไม่ทำให้สถานที่ท่องเที่ยวนั้นๆ ได้รับความเสียหายด้วย

          สิ่งที่ควรรู้ก่อนเดินทางไปเที่ยวกัมพูชา

เข้าเมืองตาหลิ่ว ก็ต้องหลิ่วตาตาม  สำนวนไทยนี้ยังเป็นสำนวนที่เอาไว้ใช้สอนคนได้อยู่เสมอ การไปต่างบ้านต่างเมืองเป็นเรื่องธรรมดาที่วัฒนธรรม ความเป็นอยู่ อาหารการกิน และการใช้ชีวิตจะต้องแตกต่างกันไป ดังนั้นเมื่อเราเป็นนักท่องเที่ยว แล้วเดินทางไปเที่ยวประเทศของเขา ก็ต้องปรับตัวทำตัวตามกฎบ้านกฎเมืองในที่ที่เราไป การไปเที่ยวกัมพูชาก็เช่นกัน เราควรเตรียมแผนรับมือกรณีต่างๆ ก่อนออกเดินทาง รวมถึงการศึกษาเรื่องวัฒนธรรมและสิ่งที่ควรระวังเอาไว้ ก็ถือเป็นสิ่งที่จำเป็นด้วยเช่นกัน

 • การเข้าเมืองกัมพูชา

ผู้ถือหนังสือเดินทางไทยสามารถขอวีซ่า เข้ากัมพูชาได้จากสถานเอกอัครราชทูตกัมพูชาในประเทศไทย โดยเสียค่าธรรมเนียม 1,000 บาท ไม่เช่นนั้นอาจจะขอวีซ่านักท่องเที่ยว หรือผู้เดินทางผ่านได้เมื่อเดินทางถึงท่าอากาศยานกรุงพนมเปญ โดยกรอกแบบฟอร์ม Visa on Arrival พร้อมยื่นรูปถ่ายและค่าธรรมเนียม 20 เหรียญสหรัฐ

 

 • ผู้ที่เดินทางเข้ากัมพูชา

หากใครที่ต้องการเดินทางเข้าไปในประเทศกัมพูชา โดยมีจุดประสงค์จะอยู่ทำธุรกิจเป็นระยะเวลาเกิน 3 เดือน แนะนำว่าควรฉีดยาป้องกันโรคไทฟอยด์ ไวรัส เอและบี พร้อมทั้งกรอกแบบฟอร์มลงทะเบียนที่สถานเอกอัครราชทูตไทย เพื่อที่สถานเอกอัครราชทูตฯ จะได้สามารถติดต่อและให้ความช่วยเหลือได้ในกรณีฉุกเฉิน เพราะประเทศกัมพูชาเป็นพื้นที่เสี่ยงต่อโรคไทฟอยด์ ไวรัส เอ และบี ค่อนข้างสูง

 

 • สภาพความเป็นอยู่

ประชาชนภายในประเทศกัมพูชานับถือศาสนาพุทธนิกายเถรวาท เป็นหลัก จึงมีวัดวาอารามตั้งอยู่ทั่วประเทศ เช่นเดียวกับประเทศไทย แต่ยังอยู่ในช่วงการทำนุบำรุง หลังจากถูกทำลายไปในช่วงที่เขมรแดงปกครอง ส่วนในแง่ของการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม กัมพูชาได้รับความช่วยเหลือจากสหประชาชาติ ประเทศตะวันตก และประเทศอื่นๆ  

 

          นอกจากนี้แล้วสิ่งที่จะพบได้ในกัมพูชา และควรระวังเป็นพิเศษก็คือ

 

1. เพื่อนผู้ชายจับมือกัน ถือเป็นเรื่องปกติ
 

2. ผู้หญิงห้ามแต่งตัวเซ็กซี่ ผู้ชายไว้ผมยาวจะมีภาพลักษณ์ นักเลง
 

3. ห้ามจับศีรษะ คนกัมพูชาถือว่าเป็นส่วนสำคัญที่สุดของร่างกาย
 

4. สบตามากเกินไป ถือว่าไม่ให้เกียรติ

 

 • เพื่อนบ้านของคนไทย

อย่างที่รู้กันดีว่า ประเทศกัมพูชาเป็นประเทศหนึ่งที่อยู่ติดกับประเทศไทยเรา นับว่าเป็นเพื่อนบ้านที่มีความคล้ายคลึงกันมากกับศิลปวัฒนธรรมไทย ภาษาเขมรมาจากรากศัพท์สันสกฤต จึงมีคำหลายคำในภาษาเขมรที่คุ้นหูคนไทย ซึ่งรอยต่อระหว่างประเทศไทยกับกัมพูชาถือว่ามีค่อนข้างกว้างเลยทีเดียว

 

1. ทิศเหนือติดกับไทย 4 จังหวัด ได้แก่ อุบลราชธานี ศรีสะเกษ สุรินทร์ และบุรีรัมย์
 

2. ทิศตะวันตกติดกับไทย 3 จังหวัด ได้แก่ สระแก้ว จันทบุรี และตราด
 

3. ทิศใต้ติดกับอ่าวไทย โดยมีจุดการค้าชายแดนระหว่างไทยกับกัมพูชา คือ จุดผ่านแดนถาวรและจุดผ่อนปรน
 

4. ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 4 จังหวัด ได้แก่ อุบลราชธานี ศรีสะเกษ และบุรีรัมย์
 

5. ภาคตะวันออก 3 จังหวัด ได้แก่ ตราด จันทบุรี และสระแก้ว

 

ดังนั้น หากใครที่สนใจไปเที่ยวกัมพูชา ก็คงไม่ใช่เรื่องที่น่าหนักใจสักเท่าไหร่ เพราะพื้นฐานของวัฒนธรรมและศาสนาค่อนข้างคล้ายกันอย่างเห็นได้ชัด

          เราได้อะไรจากการทำประกันการเดินทาง ?

ขึ้นชื่อว่า "การเดินทาง" ไม่ว่าจะเป็นระยะสั้นๆ หรือการเดินทางไกล ผู้เดินทางไม่สามารถคาดการณ์เหตุการณ์ล่วงหน้าได้เลยว่าจะเกิดอะไรขึ้น ผู้เดินทางจะได้รับความเดือดร้อนจากการเดินทางนั้นๆ หรือเปล่าก็ไม่รู้? ดังนั้น เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมและรับมือกับเหตุการณ์ที่จะสามารถเกิดขึ้นได้ การทำประกันการเดินทาง  จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่นักท่องเที่ยวนิยมทำกัน ด้วยเหตุผลดังนี้

 

 • เพื่อเป็นการสร้างความอุ่นใจในตลอดการเดินทางว่าจะได้รับความคุ้มครองที่ดี
   
 • เป็นการลดความเสี่ยงในเหตุการณ์ที่สามารถเกิดขึ้นได้สำหรับการเดินทางของผู้เดินทาง
   
 • เพื่อเป็นการสร้างความมั่นคงในการใช้ชีวิตของผู้เดินทาง
   
 • เป็นการดูแลครอบครัวหรือคนที่รัก หากผู้เดินทางเกิดความสูญเสียในร่างกาย และชีวิต
   
 • เพื่อเพิ่มความมั่นใจในทุกๆ การเดินทางให้กับผู้ซื้อประกัน

 

ดังนั้น การทำประกันการเดินทาง จึงถือได้ว่าเป็นตัวช่วยที่ดี สำหรับผู้ซื้อประกันและครอบครัวผู้ซื้อประกัน เพราะได้ทั้งความคุ้มครองและความอุ่นใจตลาดการเดินทาง

 

          ทำไมประกันการเดินทาง จึงเป็นสิ่งที่คุ้มค่า ?

เพราะสายน้ำไม่สามารถไหลย้อนกลับมาได้ เช่นเดียวกับเวลา รวมถึงทุกๆ การเดินทางก็เช่นกัน หากเกิดเหตุการณ์ที่ไม่ดีขึ้น ผู้เดินทางก็ไม่สามารถกลับมาซื้อประกันเพื่อรับความคุ้มครองเอาภายหลังได้ เพื่อเป็นการดำเนินชีวิตด้วยความไม่ประมาท ทุกๆ การเดินทางก็ขอให้ซื้อประกันการเดินทางเพื่อรับความคุ้มครองเถอะค่ะ  เพราะไหนๆ ก็จะไปเที่ยวแล้ว เสียเงินค่าเบี้ยประกันเพียงไม่กี่บาท กับความคุ้มครองที่ผู้ซื้อประกันจะได้รับตลอดทริปการท่องเที่ยว  ถือว่าคุ้มค่าทีเดียว

 

ซึ่งหากลูกค้าสงสัยในเรื่องความคุ้มครอง หรือสงสัยในขั้นตอนการทำประกัน สามารถสอบถามได้กับเรา rabbit finance โบรกเกอร์ประกันภัยที่พร้อมจะให้ข้อมูลและเลือกสรรประกันที่ดี เพื่อความเหมาะสมกับลูกค้าค่ะ

 

กระเป๋าหาย! เที่ยวบินถูกยกเลิก! คงเป็นเรื่องที่สร้างความรำคาญให้กับเหล่านักเดินทางทั้งหลาย เพราะนอกจากจะเสียเวลา เสียอารมณ์แล้ว ยังทำให้การเดินทางช้างลงไปอีก แต่เรื่องแบบนี้จะไม่เป็นปัญหาอีกต่อไปค่ะ หากลูกค้าทำประกันการเดินทาง

 

เพราะถ้าซื้อประกันการเดินทางกัมพูชาแล้ว สิ่งที่จะได้รับในความคุ้มครอง บอกเลยว่าช่างคุ้มค่ากับราคาค่าเบี้ยประกันการเดินทางที่เสียไปอย่างยิ่ง เพราะประกันการเดินทางจะให้ความคุ้มครองต่างๆ ที่ครอบคลุมความเสี่ยงของนักเดินทางได้เป็นอย่างดี

 

          ความคุ้มครองของประกันการเดินทางไปกัมพูชา
 

 • ความคุ้มครองด้านค่ารักษาพยาบาล
   
 • ความคุ้มครองในกรณีเสียชีวิต
   
 • ความคุ้มครองด้านบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน
   
 • ความคุ้มครองทรัพย์สินส่วนบุคคล
   
 • ความคุ้มครองเที่ยวบินดีเลย์และการยกเลิกเดินทาง

 

แต่เมื่อคุ้มครองแล้ว ก็มีกรณีที่ประกันการเดินทางไม่คุ้มครองก็มีเช่นกันค่ะ

 

          ข้อยกเว้นของประกันการเดินทางไปกัมพูชา
 

 • ยกเลิกการเดินทางที่ไม่มีเหตุผลเพียงพอ
   
 • ความเสียหายที่เกิดจากการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จนขาดสติ
   
 • เกิดจากสภาวะความเจ็บป่วยที่มีอยู่ก่อนแล้ว
   
 • เล่นกีฬาที่มีความเสี่ยงต่อชีวิตและทรัพย์สิน (ประกันการเดินทางบางกรมธรรม์ให้ความคุ้มครอง)
   
 • ไม่ปฏิบัติตามคำแนะนำจากหน่อยงานของรัฐ

 

เพราะความเสี่ยงในเรื่องต่างๆ ที่กล่าวมา เป็นความเสี่ยงที่นักเดินทางไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ง่ายๆ ทั้งนี้หากลูกค้าต้องการความคุ้มครองเพิ่มเติม เช่น การเล่นกีฬาที่เสี่ยงต่อชีวิตและทรัพย์สิน ลูกค้าก็สามารถที่จะซื้อประกันเสริมเข้ามาได้ แต่แน่นอนว่าราคาค่าเบี้ยประกันก็จะสูงขึ้น พร้อมๆกับได้รับความคุ้มครองที่มากขึ้นด้วยเช่นกัน

 

ดังนั้น ก่อนที่จะซื้อประกันการเดินทางไปกัมพูชา ก็ควรที่จะศึกษาความคุ้มครองและข้อยกเว้นให้ดีๆ ตลอดจนต้องรู้เรื่องราวเกี่ยวกับประเทศกัมพูชาที่ผู้เดินทางกำลังต้องการจะไป เพื่อที่จะได้เตรียมตัวรับมือได้ทันท่วงที

ผู้เดินทางจะไม่สามารถได้รับความคุ้มครองจากประกันการเดินทางไปกัมพูชาได้เลยแน่นอน หากผู้เดินทางไม่ซื้อ ซึ่งในปัจจุบันช่องทางการซื้อก็มีอยู่ด้วยกันอย่างหลากหลาย แต่ช่องทางที่กำลังได้รับความนิยมและคุ้มค่ามากที่สุดก็คือ การซื้อประกันการเดินทางผ่านโบรกเกอร์อย่าง rabbit finance 

 

          เหตุผลที่ควรซื้อประกันการเดินทางกับ rabbit finance

โบรกเกอร์ที่เป็นบริษัทในเครือของ BTS บริษัทยักษ์ใหญ่ติด 1 ใน 50 ของประเทศ ซึ่งเป็นนายหน้าประกันวินาศภัยที่มีใบอนุญาตออกโดย คปภ. ซึ่ง rabbit finance จะทำการเปรียบเทียบข้อเสนอจาก 30 บริษัทประกันภัยชั้นนำ ภายใน 30 วินาที เพื่อให้ลูกค้าของเรา ได้รับข้อเสนอประกันการเดินทางที่ดีที่สุด นอกจากนี้แล้ว การรักษาความปลอดภัยในข้อมูลของลูกค้าก็เป็นเรื่องที่บริษัทให้ความสำคัญ เพราะได้ใช้ระบบ Omise ที่ลูกค้าสามารถมั่นใจได้เลยว่าทุกๆ ข้อมูลของลูกค้าจะได้รับการดูแลอย่างดี

 

ซึ่งแน่นอนหากลูกค้าท่านใด สนใจทำประกันกับ rabbit finance สามารถสอบถามผ่านเว็บไซต์ หรือสมัครผ่านเว็บไซต์ของเราได้ หรือหากมีข้อสงสัยสามารถโทรมาสอบถามได้ที่ 02-022-1222 rabbit finance พร้อมที่จะตอบ และอธิบายทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับประกันการเดินทางไปกัมพูชาให้ลูกค้าเสมอค่ะ

 

          ความไม่ประมาทเป็นสิ่งสำคัญของทุกการเดินทาง

แต่ถึงอย่างไรก็ตาม แม้การเดินทางของลูกค้าจะได้รับการดูแลจากประกันภัยการเดินทางแล้ว หากลูกคผู้เดินทางมีความประมาท ไม่ระมัดระวัง เพราะคิดว่าอย่างไรเสียประกันก็จ่าย ประกันก็ดูแล แต่หากความสูญเสียนั้น เป็นชีวิต เป็นร่างกาย แน่นอนว่าประกันการเดินทางจะคุ้มครองแน่นอน แต่จะคุ้มกันไหม กับชีวิต และร่างกายที่ต้องเสียไป ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางใกล้ – ไกล ผู้เดินทางไม่ควรที่จะประมาท ควรมีสติ เพื่อให้ทุกๆ การท่องเที่ยว ทุกๆ การเดินทาง เป็นไปอย่างมีความสุขและปลอดภัย

ข่าวล่าสุดจากแรบบิท ไฟแนนซ์