ทำไมต้อง AIG

ทำไมต้อง Rabbit Finance

สมัครผ่านเว็บไซต์ ซื้อง่าย

สมัครผ่านเว็บไซต์ ซื้อง่าย

เพราะเราทำให้เรื่องยุ่งยากของประกันการเดินทาง
กลายเป็นเรื่องที่เข้าใจง่าย
เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้คุณ

เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้คุณ

เพราะเราเลือกสรรผลิตภัณฑ์ประกันการเดินทาง
ที่มีคุณภาพและคุ้มค่าสำหรับคุณ
ให้คำปรึกษาฟรี พร้อมคำแนะนำดีๆ

ให้คำปรึกษาฟรี พร้อมคำแนะนำดีๆ

เพราะเรามีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษา
และบริการคุณอย่างเข้าใจ

รีวิวจากลูกค้า

reviewer photo

เวลาไปเที่ยวชอบเล่นกีฬาผาดโผนครับ ลองอ่านข้อมูลประกันเดินทางในแรบบิท ไฟแนนซ์ ข้อมูลก็ครบครับ อ่านไม่อยากเลย 

 

คุณแมน,

กรุงเทพฯ

reviewer photo

เว็บไซต์อ่านง่าย ข้อมูลเยอะ ช่วยในการตัดสินใจเวลาจะซื้อประกันการเดินทางได้ดีจริงๆ 

 

คุณจอย, 

กรุงเทพฯ 

หนึ่งในกีฬายอดฮิตของใครหลายๆคนคงหนีไม่พ้น Extreme Sport หรือ กีฬาเอ็กซ์ตรีมที่เราเรียกกัน สำหรับหนุ่มๆ สาวๆ ที่หลงรักความท้าท้าย คงต้องบอกว่านี่เป็นกีฬาสุดโปรดของพวกเขาแน่ๆ

แต่แน่นอน ทุกกีฬาย่อมมีความเสี่ยงต่ออุบัติเหตุต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "กีฬาเอ็กซ์ตรีม" ที่คุณๆ ชอบกัน ยิ่งมีความเสี่ยงที่สูงมากเพราะแต่ละกีฬาที่มีเช่น

 

  • BMX

กีฬาที่ใช้จักรยานเป็นตัวเล่น ที่ต้องใช้ทักษะการทรงตัว การกระโดด รวมถึงต้องมีความใจกล้ามากพอที่จะรับแรงกระแทกเวลาล้มหรือพลาดท่าเสียหลัก

 

  • Mountain Climbing

แน่นอนว่าการปีนเขา ถ้าหากคุณพลาดเพียงนิดเดียว ชีวิตคุณอาจจะจบลงเลยก็ได้ หรืออาจจะเบากว่านั้นคือแค่การเคร็ดขัดยอก ข้อเท้าพลิก เนื้อตัวมีแผล

 

  • Heli-skiing

การเล่นสกี ในอากาศหนาวๆ อาจเป็นของชอบของใครหลายๆ คน แต่ด้วยความเร็ว การทรงตัว หรือสภาพอากาศที่ไม่ดี ก็อาจส่งผลให้ชีวิตน้อยๆ ของเรา "แขวนอยู่บนเส้นด้ายเลยก็ได้"

 

  • Jet ski

กีฬาสุดโปรด ของใครหลายๆ คนเมื่อไปทะเล คือการเล่นเจ็ตสกี แต่ถ้าหากใครที่ยังขับไม่คล่อง ก็อาจส่งผลให้ร่างกายได้รับบาดเจ็บง่ายๆ เลยทีเดียว

 

  • Kite surfing

อีกหนึ่งกีฬาที่ต้องใช้ความสามารถในการทรงตัวค่อนข้างสูง อีกทั้งยังต้องใช้ความแข็งแรงในการบังคับว่าวให้เป็นไปตามทิศทางของลมอีกด้วย


นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของตัวอย่างกีฬาเอ็กซ์ตรีมเท่านั้น เพราะยังมีอีกมากมายที่ยังไม่ได้กล่าวมา ซึ่งแต่ละอย่างก็ล้วนแล้วแต่มีความเสี่ยงและความอันตรายแตกต่างกันไป ซึ่งแน่นอนว่าเราคงต้องมองหาอะไรที่จะช่วยคุ้มครองความเสี่ยงตามพฤติกรรมการใช้ชีวิตของเราได้เท่า การทำประกัน ไม่ว่าจะ ประกันชีวิต ประกันอุบัติเหตุ สำหรับนักเอ็กซ์ตรีมทั้งหลายควรที่จะมีติดตัวไว้บ้างแล้วหล่ะ

ประกันการเดินทาง ถือเป็น การทำประกันอีกประเภทที่ให้ความคุ้มครอง ตั้งแต่ผู้ซื้อประกันก้าวเท้าออกจากบ้าน ซึ่งก็ครอบคลุมในความคุ้มครองอยู่ในหลายๆ ประเภท แล้วแต่ละบริษัท เช่น ประกันการเดินทางของCigna กับ ประกันการเดินทางของ AIG ที่ก็ให้ความคุ้มครองที่ไม่เหมือนกัน
 

1. ค่ารักษาพยาบาลรวมถึงค่าใช้จ่ายอื่นๆ
 

2. การชดเชยระหว่างรักษาตัวในโรงพยาบาล
 

3. การสูญหายของกระเป๋าเดินทาง รวมถึงทรัพย์สินส่วนตัวที่อยู่ในกระเป๋าเดินทาง
 

4. การล่าช้าของกระเป๋าเดินทาง
 

5. การบอกเลิกการเดินทางและลดจำนวนวันเดินทาง
 

6. การล่าช้าของเที่ยวบิน
 

7. การจี้เครื่องบิน

 

ซึ่งแน่นอนว่า ประกันการเดินทางของแต่ละบริษัทยังมีความคุ้มครองที่มากกว่านี้ ส่วนที่เรายกความคุ้มครองมาอาจเป็นเพียงแค่ตัวอย่างเท่านั้น ดังนั้นก่อนที่จะตกลงซื้อประกันก็ต้องดูความคุ้มครองที่ได้รับว่าเหมาะสมกับพฤติกรรมของตนเองหรือเปล่า และแน่นอนว่าเมื่อมีสิ่งมีที่คุ้มครองก็ย่อมมี ข้อยกเว้นนการไม่รับความคุ้มครอง ดังนี้

 

1. การยกเลิกการเดินทางที่ไม่มีเหตุผลเพียงพอ
 

2. สภาวะ ความเจ็บป่วย ที่มีอยู่ก่อนแล้ว
 

3. ความเสียหายจากการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จนขาดสติ
 

4. กีฬาหรือกิจกรรมที่มีความเสี่ยงในชีวิตและทรัพย์สิน
 

5. ไม่ปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่หน่อยงานรัฐ

 

ซึ่งจะเห็นว่าใน ข้อที่ 4. กีฬาหรือกิจกรรมที่มีความเสี่ยงในชีวิตและทรัพย์สิน ก็จะหมายรวมถึงกีฬาผาดโผนทุกชนิดที่สามารถก่อในเกิดอันตรายได้ กีฬาและกิจกรรมที่มีความเสี่ยงสูงบางชนิด เช่น การกระโดดร่ม การดำน้ำลึก บันจีจัมพ์ เฮลิ-สกี เป็นต้น ที่อาจไม่ได้รับความคุ้มครองจากประกันเดินทาง

 

ดังนั้นหากผู้ซื้อประกันการเดินทางและมีพฤติกรรมการเล่นกีฬาที่เกี่ยวกับความโลดโผน จึงมีความจำเป็นที่จะต้องซื้อ กรมธรรม์ความคุ้มครองประกันอุบัติเหตุหรือประกันชีวิตเพิ่มเติม เพื่อการดูแลในส่วนนี้

การเล่น กีฬาผาดโผน ที่จะซื้อกรมธรรม์ที่ให้ความคุ้มครองร่วมกับประกันการเดินทางใช่ว่าจะไม่มีเลย เพราะมันยีงมีอยู่บาง เพียงแต่เป็นความคุ้มครองที่อาจจะครอบคลุมกีฬาบางประเภท ซึ่งไม่ได้รวมถึงกีฬาเอ็กซ์ตรีมทั้งหมด ถ้าผู้ซื้อไม่อ่านรายละเอียดความคุ้มครองให้ดีก็อาจจะเสียเปรียบได้

 

ดังนั้น การทำประกันเพิ่มเติมกีฬาผาดโผน เพื่อที่จะได้รับความคุ้มครองทุกกีฬาหรือเป็นไปตามกรมธรรม์ที่บริษัทประกันกำหนดขึ้น จึงเป็นการทำประกันที่คุ้มค่ากว่า เพราะบางคนก็ไม่ได้ชอบเล่นกีฬาเอ็กซ์ตรีมเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

 

          ความคุ้มครองของประกันกีฬาผาดโผน

 

1. เสียชีวิต ทุพลภาพโดยสิ้นเชิง สูญเสียอวัยวะ เช่น สายตา การรับฟัง การพูดออกเสียง
 

2. อุบัติเหตุ ที่ไม่ได้เกิดจากการขับขี่หรือโดยสารโดยรถจักรยานยนต์หรือการแข่งกีฬาผาดโผน
 

3. อุบัติเหตุ ที่เกิดจากการขับขี่หรือโดยสารโดยรถจักรยานยนต์
 

4. อุบัติเหตุที่เกิดจากกีฬาผาดโผน
 

5. การถูกฆาตกรรมหรือถูกทำร้ายร่างกาย
 

6. คุ้มครองเงินค่าพยาบาล

 

ซึ่งแน่นอนว่าความคุ้มครองทั้งหมด ต้องเป็นไปตามกรมธรรม์ประกันที่บริษัทกำหนดขึ้น ซึ่งแต่ละบริษัทประกันก็จะมีความคุ้มครองที่แตกต่างกันไป

 

ดังนั้น ก่อนที่ผู้ซื้อประกันจะตัดสินใจเลือกซื้อประกันใดๆ ต้องอ่านรายละเอียด ข้อชี้แจงหรือสอบถามข้อสงสัยต่างๆ กับเจ้าหน้าที่ให้ดีก่อน เพื่อไม่ให้เป็นการเสียผลประโยชน์ที่ผู้ซื้อประกันจะได้รับ

 

ถ้าหากผู้ซื้อประกันยังมีข้อสงสัย หรือไม่เข้าใจในเรื่องของกรมธรรม์ ประกันภัยใดๆ ก็สามารถติดต่อสอบถามมาได้ที่ rabbit finance โบรคเกอร์ประกันภัยที่คนไทยว่างใจ หรือหากไม่สะดวกที่จะสอบถามที่หน้าเว็บก็สามารถที่จะโทรมาสอบถามได้ที่ เบอร์ 02-022-1222 ทุกวัน จันทร์ – เสาร์ เวลา 8.00 น. - 19.00 น.

แน่นอนว่าเมื่อหากทำ ประกันการเดินทาง แล้วความคุ้มครองที่ได้รับ ไม่คุ้มครองถึงการเล่นกีฬาผาดโผน แต่ตัวผู้ซื้อประกันเองมีพฤษติกรรมที่ชอบเล่นกีฬาผาดโผน หรือมีการวางแผนแล้วว่าจะไปเล่นกีฬาผาดโผน ก็เป็นเรื่องดีไม่ใช่หรือ หากจะซื้อประกันที่ครอบคลุมถึงการเล่นกีฬาผาดโผนร่วมไปด้วย เพราะเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่า อุบัติเหตุจะเกิดขึ้นหรือไม่ หากเราไปเล่นกีฬาผาดโผน

 

ประกันภัยส่วนใหญ่ สิ่งที่จะพิจารณาในการคิดกรมธรรม์หนึ่งขึ้นมาคือ "ความเสี่ยง" ความเสี่ยงในที่นี่ คือ เหตุการณ์ที่จะส่งผลให้บริษัทประกันต้องจ่ายค่าเบี้ยประกันให้กับผู้ที่ซื้อประกัน ซึ่งในที่นี้ กีฬาผาดโผน ถือว่าเป็นสิ่งหนึ่งที่สามารถเกิดความผิดพลาดหรือทำให้บาดเจ็บได้ง่าย ดังนั้นหากนำประกันเดินทางแล้วครอบคลุมคุ้มครองถึงการเล่นกีฬาผาดโผนด้วย ดูเหมือนจะไม่คุ้มต่อค่าเบี้ยประกันที่ผู้ซื้อประกันจะต้องจ่าย

 

          เหตุผลต้องซื้อประกันกีฬาผาดโผนเพิ่มเติม
 

             1. คุ้มครองส่วนยกเว้นของประกันการเดินทาง

แน่นอนว่าเมื่อลูกค้าซื้อประกันก่อนการเดินทางแต่ไม่ครอบคลุมถึงกีฬาผาดโผน จึงจำเป็นที่จะซื้อประกันเพิ่มเติมหากในการเดินทางนั้น ลูกค้ามีการวางแผนแล้วว่าจะไปเล่ยกีฬาผาดโผน
 

             2. ตอบโจทย์คนชอบผาดโผน

เพื่อเป็นการคุ้มครองและสร้างความอุ่นใจให้ผู้ซื้อประกัน เพราะอย่างไรเสีย หากผู้ซื้อประกันมีพฤติกรรมชอบเล่นกีฬาผาดโผน ก็ถือได้ว่าคุ้มหากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น
 

             3. เป็นการดูแลตัวเอง

อย่างน้อยก็เป็นการดูแลตัวเองในระดับหนึ่ง เพราะหากไม่ซื้อและในการเดินทางนั้นเกิดความผิดพลาด ยิ่งเป็นช่วงที่เล่นกีฬาผาดโผน เดี๋ยวจะไม่ได้รับความคุ้มครองใดๆ เลยนะ

 

ดังนั้น หากผู้ซื้อประกันต้องการความคุ้มครองในส่วนของกีฬาผาดโผน จึงจำเป็นที่จะต้องซื้อแยกในกรมธรรม์ ประกันชีวิต หรือ ประกันอุบัติเหตุ ก็แล้วแต่บริษัทประกันว่าจะจัดประกันผาดโผนอยู่ในหมวดใด

การซื้อประกัน ในขณะที่ธุรกิจประกันกำลังเป็นที่นิยมอย่างในปัจจุบันคงเป็นเรื่องที่ยุ่งยากน่าดู เพราะไม่รู้จะซื้อประกันที่ไหนดี ประกันที่ไหนดีที่สุด? คงเป็นคำถามที่หลายๆ คนอยากจะถาม ซึ่งเราก็ไม่รู้เหมือนกันว่า ซื้อประกันที่ไหนถึงจะดีที่สุด แต่เรารู้ว่า ซื้อประกันที่ไหนที่ถูกและเหมาะสมกับคุณที่สุด

 

rabbit finance โบรคเกอร์ประกันภัยที่คนไทยไว้วางใจ คือตัวช่วยชั้นดีที่คุณกำลังตามหา เพราะ พันธมิตรกว่า 30 บริษัทประกันภัย ที่จะสามารถเปรียบเที่ยบราคาประกันที่ถูกที่สุดให้คุณได้ภายในไม่กี่วินาที

 

          ผลประโยชน์ที่คุณจะได้รับเมื่อซื้อประกันผ่านกับ rabbit finance
 

             1. ราคาถูกใจ

อย่างที่เกริ่นไว้ข้างต้นว่า ราคาในการเสนอประกันให้กับลูกค้าของเรา รับประกันได้เลยว่าจะเป็นราคาประกันที่ได้รับการเปรียบเทียบมาจาก บริษัทประกันที่เป็นพันธมิตรร่วมกันกว่า 30 บริษัท ซึ่งทำให้คุณมั่นใจได้เลยว่า ไม่มีใครที่ให้ราคาประกันในราคาที่ต่ำเท่าเราแน่นอน

 

             2. แบรนด์ชั้นนำ

rabbit finance  เราเป็นบริษัทในเครือ BTS Group ซึ่งแน่นอนว่าเป็นบริษัทที่ใหญ่ติด 1 ใน 50 ของประเทศไทย

 

             3. บริการ

บริษัทเรามีบริการเพื่อคุณลูกค้าทุกท่านที่สนใจการทำประกันผ่านเรา โดยมีพนักงานคอยให้ความช่วยเหลือตอบทุกข้อสงสัย ข้อซักถามต่างๆ ได้ที่เบอร์ 02-022-1222 ทุกวัน จันทร์ – เสาร์ เวลา 8.00 น. - 19.00 น.

 

             4. ความปลอดภัย

เพราะข้อมูลทุกอย่างของลูกค้าถือเป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งนโยบายของบริษัทคือการไม่เปิดเผยข้อมูลลูกค้าต่อบุคคลที่ 3 รวมถึงความปลอดภัยของบริษัทที่ใช้ระบบรักษาความปลอดภัย Omise รับรองได้ว่าทุกอย่างที่เป็นข้อมูลของลูกค้าจ มีความปลอดภัยแน่นอน

 

             5. เพื่อสังคม

เราสร้างประโยชน์และคืนรายได้แก่สังคมด้วยการทำงานร่วมกับชุมชนท้องถิ่น เพื่อสนับสนุนการศึกษาและสวัสดิการของเด็กๆ ในประเทศไทย ให้มีอนาตตที่ดีขึ้น

 

แน่นอนว่าหากลูกค้าสนใจในการทำประกัน หรือมีข้อสงสัยอะไรสามารถสอบถามมาได้ที่เรา rabbit finance

ข่าวล่าสุดจากแรบบิท ไฟแนนซ์