ทำไมต้อง AIG

ทำไมต้อง Rabbit Finance

สมัครผ่านเว็บไซต์ ซื้อง่าย

สมัครผ่านเว็บไซต์ ซื้อง่าย

เพราะเราทำให้เรื่องยุ่งยากของประกันการเดินทาง
กลายเป็นเรื่องที่เข้าใจง่าย
เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้คุณ

เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้คุณ

เพราะเราเลือกสรรผลิตภัณฑ์ประกันการเดินทาง
ที่มีคุณภาพและคุ้มค่าสำหรับคุณ
ให้คำปรึกษาฟรี พร้อมคำแนะนำดีๆ

ให้คำปรึกษาฟรี พร้อมคำแนะนำดีๆ

เพราะเรามีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษา
และบริการคุณอย่างเข้าใจ

รีวิวจากลูกค้า

reviewer photo

      ส่วนตัวเคยพบเจอเรื่องไม่คาดคิดระหว่างการเดินทางอยู่บ่อยๆ เลยมองหาประกันเดินทางเพื่อความอุ่นใจ แล้วก็มาได้ประกันเดินทางเอไอจี กับแรบบิทไฟแนนซ์นี่ละครับ ผมว่าค่อนข้างถูกและคุ้มครองได้ดีเลย

 

คุณชาติ,
กรุงเทพฯ

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ขอบคุณสำหรับการติดตามเรา

เงื่อนไขการรับส่วนลดเป็นไปตามที่ rabbit finance กำหนด

ข้อมูลส่วนตัวของท่านปลอดภัยแน่นอน

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

 

          สถานที่ต้องห้ามพลาด ของประเทศอินโดนีเซีย

อินโดนีเซีย เป็นประเทศที่มีหมู่เกาะมากที่สุดในโลก ดินแดนที่ควบคุมเส้นทางการเดินเรือสองมหาสมุทร มาพร้อมกับทรัพยากรที่มากมายและวัฒนธรรมที่หลากหลาย จึงกลายเป็นจุดเด่นด้านการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมที่นักท่องเที่ยวทั่วทุกมุมโลกต้องการมาสัมผัส อีกทั้งยังเป็นประเทศที่อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากประเทศไทย แถมคนไทยยังท่องเที่ยวได้โดยไม่ต้องขอวีซ่าอีกด้วย ถ้าสักครั้งในชีวิตไม่เคยคิดไปอินโดนีเซีย ต้องขอบอกเลยว่าพลาดมากๆ

 

แต่ก่อนจะเดินทางไปเที่ยวอินโดนีเซีย ก็ต้องมีการเตรียมความพร้อมกันสักหน่อย เริ่มจากการเช็กแลนด์มาร์คต่างๆ ที่ไม่ควรพลาดกันก่อนเลย

 

 • บาหลี

บาหลี ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักเดินทางทุกคนใฝ่ฝันที่จะไป ด้วยความสวยงามของภูมิประเทศ ที่มีภูเขาไฟ กับนาข้าวแบบขั้นบันได แถมยังเป็นแหล่งกำเนิดแม่น้ำหลายสายในบาหลี รวมถึงชายหาดอย่าง Kuta ที่มีจุดเด่นด้วยชายหาดที่ยาวกว่า 8 กิโลเมตร

 

นอกเหนือจากธรรมชาติที่สวยงามของบาหลีแล้ว ยังมีสถานที่ศักดิ์สิทธิ์และสวยงามที่สุด คือ วัดเบซากีห์

 

 • วัดบุโรพุทโท

ตั้งอยู่เมืองยอร์กยากการ์ตา หรือยอกยา บนเกาะชวา ถูกสร้างขึ้นก่อนปราสาทนครวัดของกัมพูชาประมาณ 300 ปี ตั้งบนเนินเขาที่กว้างใหญ่ โดยจำลองจากสถานที่ศักดิ์สิทธิอย่างแม่น้ำคงคาและแม่น้ำยมนา ซึ่งเป็นแหล่งต้นกำเนิดแห่งศาสนาพุทธ

 

 • อุทยานแห่งชาติโคโมโด

อุทยานแห่งนี้ตั้งอยู่บนเกาะภูเขาไฟ ประกอบด้วย 3 เกาะหลัก คือ โคโมโด ริงกา ปาดาร์และเกาะเล็กๆ อีกมามาย เหตุที่เรียกเกาะนี้ว่า "มังกรโคโมโด" เพราะสถานที่แห่งนี้สามารถพบโคโมโดได้และไม่สามารถหาได้จากที่อื่นในโลก

 

 • เกาะกีลี

หากใครที่ชื่นชอบธรรมชาติ รักการดำน้ำ สัมผัสชีวิตสัตว์น้ำ เพราะที่นี้ขึ้นชื่อว่าเป็นเกาะที่เหมาะกับดำน้ำชั้นเลิศแห่งหนึ่งของโลก หาดทรายสีขาวละเอียด น้ำใสเห็นแนวปะการัง

 

 • โทราจาแลนด์

นักท่องเที่ยวคนไหนที่ชอบเรื่องเร้นลับ เรื่องอาถรรพ์ ปริศนา ความเชื่อ ที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่น่าสนใจ โทราจาแลนด์ตั้งอยู่บริเวณที่สูงทางตอนใต้ของเกาะสุลาเวสี ล้อมรอบไปด้วยเทือกเขา เป็นสถานที่ที่ชาวโทราจาอาศัยอยู่ ดำรงชีพแบบชาวพื้นเมือง เช่น เพาะปลูก เลี้ยงสัตว์

 

สิ่งที่น่าสนใจของสถานที่แห่งนี้คือ ลักษณะเด่นตรงหลังคาที่มีขนาดใหญ่กว่าตัวบ้านรูปร่างคล้ายเรือ เป็นที่สะดุดตานักท่องเที่ยวอย่างมาก แต่ก็มีเรื่องที่น่าขนลุกที่ทำให้นักท่องเที่ยวอยากมาที่นี่กัน เพราะบ้านที่โทราจาแลนด์เขาเอาไว้เก็บศพเพื่อทำพิธี ก่อนที่จะถูกฝังที่รังเล็กๆในโพรงต้นไม้

 

 • มัสยิดอิสติกอัล

ถือเป็นมัสยิดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สามารถรองรับคนได้มากกว่า 120,000 คน ซึ่งถูกสร้างขึ้นที่เมืองหลวงของกรุงจาการ์ตา โดยที่น่าพิเศษคือผู้ออกแบบมัสยิดนี้เป็นชาวคริสเตียน
 

 • ภูเขาไฟโบรโม

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการความท้าทาย ภูเขาไฟโบรโมก็เป็นอีกสถานที่ที่คุณต้องไป เพราะภูเขาไฟที่นี่ยังไม่มอดดับ มีความสูงเหนือระดับน้ำทะเลเพียง 2,392 เมตร โดยภูเขาลูกนี้ปะทุล่าสุเมื่อปี 2547 แต่เราแนะนำให้คุณนำเสื้อกันหนาวหนาๆ ไปด้วย เพราะที่นี่มีอากาศหนาวมาก

หากคุณไปเที่ยวต่างถิ่น ต่างแดน การเคารพกฎของประเทศ หรือ การให้เกียรติวัฒนธรรมที่แตกต่าง ของประเทศนั้นๆ ก็ถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะวัฒนธรรมต่างถิ่นก็จะมีพฤติกรรมบางอย่างที่แตกต่างไปจากประเทศไทย คุณจำเป็นต้องศึกษาข้อมูลตรงนี้ให้ดีเสียก่อนที่จะไป ตรงกับสำนวนที่ว่า “เข้าเมืองตาหลิ่ว ต้องหลิ่วตาตาม”

 

โดยเฉพาะกับ ประเทศอินโดนีเซีย ที่มีความหลากหลายและความละเอียดอ่อนด้านวัฒนธรรมมากๆ ถ้าคุณไม่อยากเจอปัญหาระหว่างการท่องเที่ยวที่อินโดนีเซียล่ะก็ ต้องทำการบ้านกันสักหน่อยแล้วล่ะ

 

          สิ่งที่ควรรู้ ก่อนเดินทางไปเที่ยวอินโดนีเซีย

 

 • หนังสือเดินทาง

ตรวจสอบหนังสือเดินทางของคุณให้เรียบร้อย หนังสือเดินทางและวีซ่าต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า 6 เดือน การเข้าอินโดนีเซียโดยไม่มีวีซ่าจะอยู่ได้ไม่เกิน 30 วัน หากคุณฝ่าฝืนอยู่เกินล่ะก็ มีบทลงโทษหนักทั้งจำทั้งปรับแน่นอน

 

 • ความปลอดภัย

เป็นธรรมดาที่ทั่วทุกมุมโลกจะต้องมีโจร มีขโมย ยิ่งสำหรับนักท่องเที่ยวด้วยแล้ว เรียกได้ว่าเป็นของหวานของพวกโจรขโมยเลย เพราะคุณจะโดนหลอกได้ง่ายกว่า ด้วยภาษาและความชำนาญเส้นทาง คุณอาจโดนล้วงกระเป๋า หรือโดนหลอกให้จ่ายเงินในส่วนที่ไม่จำเป็น

 

คุณควรดูแลความปลอดภัย ทั้งเรื่องทรัพย์สิน ที่พัก การเดินทาง ให้คุณระมัดระวังเป็นพิเศษ ควรแยกเก็บหนังสือเดินทางและบัตรโดยสารเครื่องบินไว้ต่างหาก ทางที่ดีควรถ่ายสำเนาเอกสารสำคัญเผื่อเอาไว้ด้วย

 

 • เวลา

ด้วยความที่อินโดนีเซียเป็นประเทศหมู่เกาะ จึงมีเขตเวลาเป็น 3 เขต ดังนี้
 

1. เขตตะวันตก (เกาะสุมาตรา ชวา กาลิมันตันตะวันตก) ตรงกับเวลาไทย
 

2. เขตกลาง (บาหลี สุลาเวสี กาลิมมันตะวันออก) เร็วกว่าไทย 1 ชม
 

3. เขตตะวันออก (มาลูกุและปาปัว) เร็วกว่าประเทศไทย 2 ชม

 

 • เงิน

คุณควรตรวจสอบอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราของประเทศอินโดนีเซีย เพื่อคุณจะได้วางแผนการใช้เงินอีกด้วย โดยอัตราเงิน 1 บาทไทย เท่ากับ 412.50 รูเปียห์อินโดนีเซีย (22/11/2560)

 

 • ภัยธรรมชาติ

ประเทศอินโดนีเซียขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่มีแผ่นดินไหวบ่อยครั้ง คุณควรเช็คข่าวสารและควรศึกษาวิธีรับมือกับแผ่นดินไหวด้วย

 

          สิ่งที่ไม่ควรทำที่ประเทศอินโดนีเซีย
 

 • ไม่ควรใช้มือซ้ายในการรับ-ส่งของ หรือรับประทานอาหาร
   
 • ไม่ควรชี้ด้วยนิ้วชี้ ใช้นิ้วโป่งหรือการผายมือขวาแทน
   
 • ไม่ควรจับศีรษะคนอินโดนีเซีย รวมถึงลูบศีรษะเด็กด้วย
   
 • ไม่จำเป็นต้องให้ทิป
   
 • ไม่ควรแสดงความไม่พอใจ หากคุณถูกถามในเรื่องส่วนตัว
   
 • หากคุณต้องไปติดต่อธุรกิจ ไม่ควรนัดหมายหลายแห่งในวันเดียวกัน เนื่องจากอินโดนีเซียมีการแบ่งเขตเวลา
   
 • ไม่ควรนำยาเสพติด อาวุธ และสิ่งของผิดกฎหมายอื่นๆ เข้าประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งมีบทลงโทษหนักถึงขั้นประหารชีวิต
   
 • ไม่ควรเข้าไปสังเกตการณ์ในบริเวณที่มีการ ชุมนุมประท้วง ซึ่งอาจขยายตัวเป็นการจลาจลได้
   
 • ห้ามใส่รองเท้าเข้าบ้าน
   
 • ไม่ควรละเมิดสิทธิส่วนบุคคล เช่น ถ่ายภาพคนอินโดนีเซีย โดยยังไม่ขออนุญาต

หากคุณเป็นผู้ที่รักการท่องเที่ยว รักการผจญภัยต่างแดน ชอบการเดินทางในที่แปลกใหม่ การไปเที่ยวในสถานที่ต่างแดนก็เป็นเรื่องที่น่าสนุก เป็นประสบการณ์ชีวิต แต่คุณจะมั่นใจได้อย่างไรว่า การไปเที่ยวต่างประเทศของคุณจะปลอดภัย

 

จุดหมายการไปต่างประเทศของแต่ละคนก็แตกต่างไป บางคนอาจไปติดต่อทางธุรกิจ การไปศึกษาต่อ หรือ การไปท่องเที่ยวเป็นครั้งคราว ย่อมมีโอกาสเสี่ยงทั้งสิ้น เพราะเราไม่สามารถรู้ได้ว่าในวันที่เรากำลังไปเที่ยวหรือช่วงที่เราอยู่ต่างประเทศ อาจเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดกับเราได้

 

          เหตุการณ์ที่อาจเกิดขึ้น ระหว่างการเดินทาง
 

 • ค่ารักษาพยาบาลต่างประเทศ

หากคุณไปต่างประเทศที่ค่าเงินสูงลิบลิ่ว บอกเลยว่าค่ารักษาพยาบาลก็สูงเช่นกัน แต่ถ้าหากคุณเกิดอุบัติเหตุขึ้นคุณไม่สามารถหลีกเลี่ยงการเข้าโรงพยาบาลได้ บางครั้งแค่เข้าไปตรวจ ทำแผล ค่ารักษาพยาบาลก็ปาไปหลายหลัก บางครั้งต้องเอาเงินที่จะไปท่องเที่ยวมาจ่ายแทน

 

แต่ถ้าคุณทำประกันเดินทางต่างประเทศไว้ ทางประกันจะคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลทั้งในต่างประเทศและค่ารักษาต่อเนื่องเมื่อคุณกลับมาถึงประเทศไทย

 

 • อุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด

หลายๆ คนคงสวดมนต์ขอให้เราเดินทางปลอดภัย ตลอดทริปการเดินทาง แต่การเกิดอุบัติเหตุเป็นเรื่องที่ใครก็ไม่อยากให้เกิดขึ้น ซึ่งถ้าหากมันเกิดขึ้นล่ะจะทำอย่างไร? เช่น คุณเดินช้อปปิ้ง เดินเที่ยวอยู่ แต่จู่ๆคุณสะดุดล้ม คางแตก เท้าแพลง แขนหัก ในขณะท่องเที่ยวต่างประเทศ

 

การทำประกันเดินทางต่างประเทศจึงเป็นสิ่งจำเป็น เพราะเราไม่สามารถรู้ได้ว่าอุบัติเหตุเหล่านี้จะเกิดขึ้นกับพวกคุณ ถึงแม้คุณจะไม่อยากให้เกิดก็ตาม

 

 • ตัวมาแล้วแต่กระเป๋าไม่มา

ปัญหาโลกแตก ปวดสมอง คุณนั่งเครื่องบินโดยถึงที่หมายเรียบร้อย ไปรอที่จุดรับกระเป๋า รอแล้วรอเล่า กระเป๋าคุณก็ยังไม่มา สาเหตุอาจมาจากความผิดพลาดของสายการบิน แต่กว่าคุณจะได้กระเป๋าก็ต้องอีกวัน แล้วคุณจะทำอย่างไร เสื้อผ้า ของใช้ อยู่ในกระเป๋าหมด

 

ประกันภัยเดินทางจะคุ้มครองส่วนนี้เอง ทางประกันจะมีงบสำหรับซื้อของใช้ที่จำเป็นต่างๆ ของคุณมาสำรองไว้ใช้ก่อน ระหว่างรอกระเป๋าของคุณมาถึงอีกวัน

 

 • เที่ยวบินล่าช้า

เที่ยวบินล่าช้า เป็นอีกหนึ่งปัญหาร้อนใจสำหรับนักท่องเที่ยว ด้วยเหตุผลทางสภาพอากาศที่แย่จนไม่สามารถนำเครื่องบินขึ้นได้ แต่ทางประกันภัยเดินทางจะช่วยคุณเอง เพราะทางประกันจะจ่ายค่าชดเชยผลประโยชน์ความล่าช้าในการเดินทางให้คุณเอง

 

 • เด็กยิ่งต้องทำประกันภัยการเดินทาง

ขึ้นชื่อว่าเด็กต้องมาพร้อมกับความซนเป็นเรื่องธรรมดา ถึงแม้จะบอก่าคุณดูแลอย่างใกล้ชิด แต่เด็กๆ แบบนี้แหละเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุสูงกว่าผู้ใหญ่ อย่างเช่น ลูกของคุณไปทำทรัพย์สินบางอย่างเสียหาย ทางประกันจะคุ้มครองความรับผิดตามกฎหมายต่อบุคคลภายนอกให้คุณเอง

 

 • กฎระเบียบการขอวีซ่าบางประเทศ

บางประเทศอย่างกลุ่มเชงเก้น ทั้งประเทศยุโรปหรือ สหรัฐอเมริกา กฎระเบียบในการยื่นขอวีซ่าจะมีการบังคับ ทำประกันภัยการเดินทาง เพราะเชงเก้นจะทำให้คุณสามารถเดินทางได้ไม่มีสะดุด อีกทั้งยังได้ความคุ้มครองที่ครอบคลุมของประกันภัยเดินทางต่างประเทศอีกด้วย

 

 • ซื้อความอุ่นใจ

หากคุณเป็นผู้ที่กังวลเรื่องความปลอดภัยตลอดการเดินทาง อุบัติเหตุที่เราไม่สามารถควบคุมได้ หากเกิดขึ้นจะทำอย่างไร การทำประกันภัยเดินทางจะช่วยเหลือคุณเอง ถึงแม้คุณไม่ได้ประสบอุบัติเหตุแต่การทำประกันภัยเดินทางเอาไว้ ถือว่าอุ่นใจกว่าไม่มี

          ความคุ้มครองที่ได้รับจากประกันการเดินทาง

ถ้าคุณกำลังสนใจซื้อประกันภัยสำหรับเดินทาง คุณต้องศึกษาข้อมูลต่างๆ ให้พร้อมเสียก่อน อย่างเช่น ประกันภัยเดินทางต่างประเทศคุ้มครองส่วนไหนบ้าง เพื่อเป็นตัวเลือกให้คุณพิจารณาในการซื้อประกันภัยเดินทางต่างประเทศ

 

ประกันภัยเดินทางสำหรับต่างประเทศ หรือ CTA ความคุ้มครองจะคล้ายกับประกันเดินทางปกติ แต่จะเพิ่มความคุ้มครอง และมอบสิทธิผลประโยชน์ให้มากกว่า ดังนี้

 

 • ความคุ้มครองด้านค่ารักษาทางพยาบาล

การเจ็บป่วยในสถานที่ที่มีสภาพอากาศแตกต่างออกไป หรืออาหารของประเทศที่เราไปไม่ถูกกับกระเพาะของเรา หรือการเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด ทั้งเท้าแพลง แขนหัก หัวแตก ซึ่งเหตุการณ์ที่กล่าวมาเป็นสิ่งที่นักท่องเที่ยวทุกคนภาวนาอย่าได้เกิดขึ้นกับตัวเอง เพราะค่าใช้จ่ายพยาบาลสูง แต่ประกันการเดินทางจะให้ความคุ้มครองแก่คุณดังต่อไปนี้

 

1. ค่ารักษาพยาบาล จากการบาดเจ็บหรือเจ็บป่วย โดยไม่ใช่โรคประจำตัว
 

2. ค่ารักษาพยาบาลในส่วนของชดเชยเงินสดระหว่างการรักษาตัว.
 

3. ค่ารักษาในส่วนค่าห้องและค่าอาหารการพยาบาล
 

4. ค่ารักษาบาลต่อเนื่องหลังจากที่คุณกลับมาไทย

 

 • ความคุ้มครองในกรณีที่เสียชีวิต

การเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงถึงขั้นเสียชีวิต เป็นเรื่องน่าเศร้าและน่ากลัวสำหรับนักท่องเที่ยวทุกคน แต่เราไม่สามารถรู้ได้ว่า ถ้าเรามาเที่ยวต่างประเทศแล้วเราจะเสียชีวิต ดังนั้น ประกันภัยสำหรับเดินทางต่างประเทศจะชดเชยค่าสินไหมให้ผู้ที่อยู่เบื้องหลัง คนในครอบครัว ญาติพี่น้องของคุณ โดยจะแบ่งเป็นกรณีดังนี้

 

               กรณีเสียชีวิตจากการเจ็บป่วย

หากผู้เอาประกันเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาล เนื่องจากมีอาการเจ็บป่วยและเสียชีวิตในเวลาต่อมา (ยกเว้นโรคประจำตัว) คนในครอบครัว ญาติพี่น้อง หรือผู้รับผลประโยชน์ สามารถเรียกร้องค่าสินไหมในเรื่องดังต่อไปนี้ได้ คือ
 

1. ค่ารักษาพยาบาล
 

2. ผลประโยชน์รายวันสำหรับการรักษาตัวในโรงพยาบาลในฐานะผู้ป่วยในของผู้เอาประกัน
 

3. ค่าใช้จ่ายในการส่งศพหรืออัฐิกลับประเทศภูมิลำเนา

 

               กรณีเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ

ผู้เอาประกันประสบอุบัติเหตุ ได้เข้ารับการรักษาแต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา คนในครอบครัว ญาติพี่น้อง หรือผู้รับผลประโยชน์สามารถเรียกร้องค่าสินไหมดังนี้

 

1. ค่ารักษาพยาบาล
 

2. ผลประโยชน์รายวันสำหรับการรักษาตัวในโรงพยาบาลในฐานะผู้ป่วยในของผู้เอาประกัน
 

3. ค่าใช้จ่ายในการส่งศพหรืออัฐิกลับประเทศภูมิลำเนา
 

4. ค่าชดเชยการสูญเสียชีวิตเนื่องจากอุบัติเหตุ

 

 • ความคุ้มครองด้านบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน

บริการช่วยเหลือฉุกเฉินที่ทางประกันภัยจะมอบให้ผู้เอาประกัน โดยส่วนใหญ่จะเป็นบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน ทางด้านการแพทย์ ซึ่งจะครอบคลุมดังต่อไปนี้

 

1. บริการฉุกเฉินเคลื่อนย้ายผู้ป่วย จากโรงพยาบาลหนึ่งไปยังอีกโรงพยาบาลหนึ่ง
 

2. บริการฉุกเฉินเคลื่อนย้ายผู้ป่วย ในกรณีที่ต้องการกลับภูมิลำเนา
 

3. บริการฉุกเฉินด้านคำแนะนำการแพทย์ทางโทรศัพท์
 

4. บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน ให้ข้อมูลเกี่ยวกับโรงพยาบาล หรือสถานพยาบาลที่สะดวกในภาวะวิกฤติ
 

5. บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน ติดต่อประสานงานเพื่อส่งผู้เอาประกันรักษาในโรงพบาล

 

 • ความคุ้มครองทรัพย์สินส่วนบุคคล
   

               1. ความคุ้มครองกระเป๋าเดินทางพังเสียหาย หรือสูญหาย

โดยต้องเกิดความผิดพลาดของการขนส่งของสายการบิน คุณสามารถเรียกร้องค่าสินไหมได้ แต่ก็ขึ้นอยู่กับแผนที่คุณเลือกไว้ก่อนเดินทางนั้น คุ้มครองกระเป๋าเป็นเงินเท่าไหร่ คุ้มครองทรัพย์สินภายในกระเป๋าเป็นเงินเท่าไหร่

 

               2. ความคุ้มครองทรัพย์สิน กรณีกระเป๋าเดินทางมาถึงล่าช้า

เกิดจากความผิดพลาดทางสายการบิน โดยคุณสามารถเรียกร้องค่าสินไหมได้ โดยทางบริษัทประกันจะชดเชยเงินคืนให้แก่ผู้เอาประกันภัยสำหรับซื้อเสื้อผ้า เครื่องแต่งต้ว หรือเครื่องใช้ส่วนตัวที่มีความจำเป็น

 

               3. ความคุ้มครองทรัพย์สิน กรณีของลักขโมย

หากคุณโดนขโมยกระเป๋า คุณอย่าเพิ่งตกใจไป ถ้าหากคุณทำประกันภัยการเดินทาง ทางประกันจะคุ้มครองคุณเอง โดยคุณต้องมีใบแจ้งความชัดเจน จึงจะสามารถเคลมประกันได้ แต่หากคุณทิ้งของมีค่าในโรงแรมและโดนขโมยไป ประกันจะไม่ชดเชยในส่วนนี้

 

 • ความคุ้มครองเที่ยวบินดีเลย์และการยกเลิกเดินทาง
   

               1. กรณีเที่ยวบินดีเลย์

เมื่อเกิดเหตุการณ์เที่ยวบินดีเลย์ หากคุณทำประกันคุณจะได้รับเงินชดเชยทุกๆ 12 ชั่วโมง ของการล่าช้าของเที่ยวบิน เมื่อสายการบินเลื่อนเวลาเดินทางอย่างน้อย 12 ชั่วโมง

 

               2. กรณียกเลิกการเดินทาง

หากเกิดเหตุฉุกเฉินจนคุณต้อง ยกเลิกเที่ยวบิน หากคุณทำประกันเดินทางไว้ คุณจะสามารถยกเลิกได้ โดยทำการแจ้งให้บริษัทประกันที่ทำประกันด้วยทราบก่อน คุณจะได้รับค่าชดเชยจากทางบริษัทประกัน


หากคุณมีแผนกำลังจะไปเที่ยวต่างประเทศ แล้วคุณต้องการ ทำประกันภัยเดินทาง คุณสามารถทำได้อย่างง่ายทาง rabbit finance ได้เลย

หากคุณตัดสินใจทำประกันการเดินทาง แล้วคิดว่าคุณจะได้รับความคุ้มครองไปเสียทุกเรื่อง เราคงต้องบอกว่คุณกำลังคิด ผิด! เพราะประกันการเดินทาง ไม่ได้คุ้มครองทุกความเสี่ยง คุณจึงต้องไขของประกันการเดินทางโดยละเอียดยังไงล่ะ

 

          เหตุการณ์ที่ประกันภัยการเดินทางจะไม่คุ้มครอง
 

 • การกระทำของผู้เอาประกันภัย ขณะอยู่ภายใต้ฤทธิ์สุราหรือยาเสพติด
   
 • การฆ่าตัวตาย พยายามฆ่าตัวตาย หรือทำร้ายร่างกายตนเอง
   
 • การแท้งลูก
   
 • สงคราม การปฏิวัติ การกบฎ
   
 • การจลาจล การนัดหยุดงาน
   
 • การแผ่รังสิ หรือกัมมันตภาพรังสีจากเชื้อเพลิงนิวเคลียร์ อาวุธนิวเคลียร์
   
 • การเล่นหรือแข่งกีฬาอันตราย (บางกรมธรรม์ให้ความคุ้มครอง)
   
 • ขณะขับขี่หรือโดยสารรถจักรยานยนต์
   
 • ขณะที่โดยสารอยู่ในเครื่องบินที่ไม่ใช่สายการบินพาณิชย์

 

จากที่กล่าวมาเป็นเรื่องที่ประกันภัยเดินทางไม่คุ้มครอง เพราะบางทีหากคุณเอาตัวเองไปเสี่ยงกับอุบัติเหตุมากเกินไป ก็จะยิ่งทำให้คุณมีความเสี่ยงต่างๆ สูงขึ้น ประกันการเดินทางจึงมีการกำหนดเงื่อนไขไว้ชัดเจน เมื่อต้องเลือกซื้อประกันการเดินทาง คุณควรศึกษารายละเอียดต่างๆ อย่างรอบคอบด้วยนะคะ

 

          สิ่งที่ประกันภัยการเดินทางต่างประเทศไม่คุ้มครอง

ประกันภัยการเดินทางต่างประเทศ ถึงแม้จะให้ความคุ้มครองที่หลายด้านมากกว่า ทั้งค่ารักษาพยาบาลและการชดเชยต่างๆ แต่ก็มีบางอย่างที่ประกันภัยสำหรับเดินทางต่างประเทศไม่คุ้มครองอยู่เช่นกัน ดังนั้นคุณควรศึกษารายละเอียดของกรมธรรม์ให้ดีเสียก่อน โดยรายละเอียดที่ประกันภัยการเดินทางต่างประเทศไม่คุ้มครองมีดังนี้
 

             1. การยกเลิกการเดินทางที่ไม่มีเหตุผลเพียงพอ
 

 • การเกิดภัยธรรมชาติที่ประเทศปลายทาง
   
 • การก่อการร้ายในประเทศปลายทาง
   
 • ความเจ็บป่วยของผู้เอาประกัน ครอบครัว หรือคนที่ร่วมเดินทางไปด้วย (ต้องมีคำยืนยันและแนะนำจากแพทย์)
   
 • ความเจ็บป่วยหรือการเสียชีวิตของบุคคลในประเทศปลายทาง
   
 • ภาระที่ต้องขึ้นศาลหรือการรับราชการทหาร
   
 • ภาระงานและการศึกษาต่างๆ รวมถึงการย้ายงานและถูกให้ออกจากงาน
   
 • อุบัติเหตุทางรถยนต์ก่อนการเดินทาง
   
 • การตกเป็นเหยื่อของอาชญากรรมต่างๆ
   
 • การแยกกันอยู่ตามกฎหมายรมถึงการหย่าร้างของสามีภรรยา
   
 • ภาวะที่ตัวแทนท่องเที่ยวไม่สามารถจัดการท่องเที่ยวได้ เช่น การล้มละลาย หรือปัญหาด้านการเงิน

 

             2. สภาวะความเจ็บป่วยที่มีอยู่ก่อนแล้ว

ผู้เอาประกันมีอาการเจ็บป่วยมาก่อน ได้รับการวินิจฉัยและรักษาในช่วงเวลาหนึ่ง ก่อนที่ความคุ้มครองจากประกันภัยการเดินทางต่างประเทศจะเริ่มต้นขึ้น โดยเริ่มนับ 60 ถึง 180 วัน ก่อนการเริ่มความคุ้มครอง

 

             3. ความเสียหายจากการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จนขาดสติ

หากคุณมีอาการมึนเมาจากแอลกอฮอล์ ในขณะที่เกิดความเสียหายทางร่างกายและทรัพย์สิน ผู้เอาประกันไม่สามารถขอเคลมค่าใช้จ่ายหรือความคุ้มครองในประกันได้

 

             4. กีฬาหรือกิจกรรมที่มีความเสี่ยงในชีวิตและทรัพย์สินสูง

หากคุณเป็นนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการเล่น กีฬาเอ็กซ์ตรีม เช่น กระโดดร่ม บันจีจัมพ์ ผู้เอาประกัรควรซื้อความคุ้มครองเพิ่มเติมนอกเหนือจากความคุ้มครองประกันภัยการเดินทางทั่วไป เพราะประกันภัยการเดินทางทั่วไปจะไม่ครอบคลุมในส่วนนี้

 

             5. ไม่ปฏิบัติตามคำแนะนำจากหน่วยงานรัฐ

หากหน่วยงานรัฐบาลประกาศให้หลีกเลี่ยงการเดินทางไปยังประเทศเป้าหมาย แต่ผู้เอาประกันยังคงเดินทางไปยังประเทศนั้น เมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น ผู้เอาประกันจะไม่สามารถเรียกร้องค่าเสียหายกับทางประกันได้

ข่าวล่าสุดจากแรบบิท ไฟแนนซ์