ทำไมต้อง AIG

ทำไมต้อง Rabbit Finance

สมัครผ่านเว็บไซต์ ซื้อง่าย

สมัครผ่านเว็บไซต์ ซื้อง่าย

เพราะเราทำให้เรื่องยุ่งยากของประกันการเดินทาง
กลายเป็นเรื่องที่เข้าใจง่าย
เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้คุณ

เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้คุณ

เพราะเราเลือกสรรผลิตภัณฑ์ประกันการเดินทาง
ที่มีคุณภาพและคุ้มค่าสำหรับคุณ
ให้คำปรึกษาฟรี พร้อมคำแนะนำดีๆ

ให้คำปรึกษาฟรี พร้อมคำแนะนำดีๆ

เพราะเรามีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษา
และบริการคุณอย่างเข้าใจ

รีวิวจากลูกค้า

reviewer photo

ส่วนตัวเคยพบเจอเรื่องไม่คาดคิดระหว่างการเดินทางอยู่บ่อยๆ เลยมองหาประกันเดินทางเพื่อความอุ่นใจ แล้วก็มาได้ประกันเดินทางเอไอจี กับแรบบิทไฟแนนซ์นี่ละครับ ผมว่าค่อนข้างถูกและคุ้มครองได้ดีเลย

 

คุณชาติ,
กรุงเทพฯ

 

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ขอบคุณสำหรับการติดตามเรา

เงื่อนไขการรับส่วนลดเป็นไปตามที่ rabbit finance กำหนด

ข้อมูลส่วนตัวของท่านปลอดภัยแน่นอน

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

          สถานที่ท่องเที่ยวต้องห้ามพลาด ของประเทศสิงคโปร์

ประเทศสิงคโปร์ มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า สาธารณรัฐสิงคโปร์ เป็นประเทศเกาะที่มีขนาดเล็กที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสิงคโปร์ เป็นอีกหนึ่งประเทศที่คนไทยนิยมไปเที่ยวกันอย่างมาก อาจเพราะอยู่ใกล้สะดวกและง่ายต่อการเดินทาง หรือด้วยเหตุผลต่างๆ นาๆ แต่สิ่งที่ทำให้สิงคโปร์มีความน่าท่องเที่ยวมากที่สุด ก็คือความขึ้นชื่อเรื่องความสะอาด ปลอดยาเสพติด และขึ้นชื่อเรื่องความปลอดภัยอีกด้วย จึงทำให้สิงคโปร์เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ได้รับความนิยม เรามาดูกันสักหน่อยดีกว่าว่าแลนด์มาร์คของสิงคโปร์ที่คนไทยชอบไป มีที่ไหนบ้าง?

 

  • มาริน่า เบย์ (Marina Bay)

มาริน่า เบย์นับได้ว่าเป็นหัวใจหลักของเมืองและเป็นจุดเชื่อมต่อไปยังแหล่งท่องเที่ยวในตัวเมืองจุดอื่นๆ ตั้งอยู่ริมปากอ่าวของสิงคโปร์ ภายในก็จะเต็มไปด้วยร้านอาหาร ภัทตาคาร ร้านสินค้าแบรนด์เนม โรงภาพยนตร์ โรงละคร  รีสอร์ทต่างๆ รวมไปถึงคาสิโนอีกด้วย

 

  • มาริน่า เบย์ แซนด์ส (Marina Bay Sands)

เป็นสถานที่ขึ้นชื่อว่าเป็นโครงการสร้างระดับชาติของสิงคโปร์เลยทีเดียว เพราะนอกจากจะมีโรงแรมใหญ่ถึง 3 หลังเชื่อมต่อกัน ยังเป็นศูนย์รวมความบันเทิงไว้อีกด้วย

 

  • คลาร์ก คีย์ (Clarke Quay)

คลาร์ก คีย์ นับเป็นแหล่ง “กิน ดื่ม” ชั้นนำ ที่พร้อมสรรพไปด้วยร้านอาหารและผับขึ้นชื่อ ตั้งอยู่ริมปากแม่น้ำของสิงคโปร์ ขาเที่ยว ขาแดนซ์คงถูกใจทีเดียว

 

  • ออชาร์ด (Orchard)

เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ของเหล่าขาช็อปจริง เพราะออชาร์ดเป็นถนนช้อปปิ้งเส้นหลักของเมืองสิงคโปร์ เส้นทางยาว 2.2 กิโลเมตร ที่เต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร โรงแรม ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

 

  • วัดศรีมาริอัมมันต์ (Sri Mariamman Temple)

หากใครที่ชอบในศิลปะ วัฒนธรรม วัดศรีมาริอัมมันต์ คงเป็นอีกสถานที่ที่คุณจะหลงรัก เพราะที่นี่เป็นวัดฮินดูโบราณที่เก่าแก่ที่สุดของสิงคโปร์ ตั้งอยู่ในไชน่าทาวน์ (China Town) หรือที่ชาวไทยเรานิยมเรียกจนติดปากกันว่า “วัดแขก สิงคโปร์”

 

นอกจากแลนด์มาร์คของสิงคโปร์ที่กล่าวมาแล้ว ก็ยังมีสถายที่ที่เป็นทั้งแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมของสิงคโปร์อีกหลายที่ เช่น วัดพระเขี้ยวแก้ว  วัดเจ้าแม่กวนอิม วัดเซียนฮกเก๋ง ยูนิเวิร์ลซัลสตูดิโอ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ที่รอให้นักท่องเที่ยวได้แวะเยี่ยมชม แต่ก่อนจะเดินทางไปเที่ยวที่สิงคโปร์กัน เรามาเตรียมพร้อมก่อนออกเดินทางกันหน่อยดีกว่า

ก่อนจะออกไปเที่ยว การเตรียมความพร้อม ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นการหาข้อมูลของประเทศนั้นๆ การเตรียมแพ็คกระเป๋า เตรียมสิ่งของเสื้อผ้าต่างๆ เพื่อการเดินทาง ตลอดจนการเช็คข่าวสภาพอากาศ สถานการณ์บ้านเมืองต่างๆ เพื่อให้การเดินทางในการท่องเที่ยวของเราในแต่ละครั้งเป็นไปอย่างปลอดภัยที่สุด

 

          การเตรียมตัวก่อนท่องเที่ยวต่างประเทศ
 

1. ค้นหาข้อมูลของสถานที่เที่ยว
 

2. เช็คสภาพอากาศในช่วงที่เราจะเดินทาง
 

3. ตรวจสอบข้อห้ามสำหรับการเข้าประเทศนั้นๆ
 

4. เช็คข้อมูลเกี่ยวกับโรคระบาดในประเทศนั้นๆ ช่วงที่ต้องการเดินทาง
 

5. ตรวจสอบบริการสำหรับนักท่องเที่ยว
 

6. ค้นหาข้อมูลที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวของประเทศนั้นๆ ที่ควรทราบ

 

          การเตรียมตัวก่อนเที่ยวสิงคโปร์

การไปเที่ยวสิงคโปร์ก็เช่นกัน เรามาดูกันดีกว่าว่า หากเราจะไปสิงคโปร์ ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง?

 

             1. ภาษา

สิงคโปร์เป็นประเทศที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมและเชื้อชาติ ดังนั้นภาษาทางการที่ใช้จึงมีทั้ง จีน มาเลย์ อินเดีย และอังกฤษ
 

             2. การเดินทาง

การเดินทางในสิงคโปร์มีความสะดวกสบายอย่างมาก เพราะ มีรถไฟฟ้าครอบคลุมเส้นทางเกือบทั้งประเทศ นอกจากนี้ยังมี LRT, รถประจำทาง  และ รถ Taxi นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้า รถประจำทางในสิงคโปร์ได้อย่างสะดวก ปลอดภัย และราคาไม่แพง
 

             3. สภาพอากาศ

มีอากาศในสิงคโปร์จะมีเพียงแค่ 2 ฤดูเท่านั้น คือ ฤดูร้อน และ ฤดูฝน ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ – ตุลาคมจะเป็นฤดูร้อน ส่วน เดือนพฤศจิกายน – มกราคมจะเป็นช่วงฤดูฝน เดือนที่มีฝนตกน้อยจะเป็นเดือนมิถุนายน – กรกฎาคม แต่อย่างไรก็ตามในฤดูร้อนก็ยังมีฝนตกอยู่บ่อยๆ ควรเตรียมร่ม เสื้อกันฝนติดตัวไว้ตลอดเวลาไปเที่ยวสิงคโปร์
 

             4. สกุลเงิน

สิงคโปร์ใช้เงินสกุลเงิน ดอลล่าร์สิงคโปร์ (SGD) อัตราแลกเปลี่ยนอยู่ที่ 1 SGD เท่ากับ 24 -25 บาท ขึ้นอยู่กับค่าเงินของแต่ละช่วงเวลา หน่วยย่อยของดอลล่าร์สิงคโปร์คือหน่วยเซนต์ (Cent) 100 Cent = 1 SGD
 

             5. กฎหมาย

ประเทศสิงคโปร์เป็นประเทศที่มีกฎหมายเข้มงวดมาก เป็นเมืองแห่งค่าปรับ การสูบบุหรี่ในที่สาธารณะ ทิ้งขยะในที่สาธารณะ ถึงแม้จะดูเป็นความผิดเล็กน้อย แต่ก็มีโทษปรับสูงถึง 200 – 1,000 SGD การไปเที่ยวสิงคโปร์ควรปฏิบัติตามกฎหมายของสิงคโปร์ด้วย
 

นี่เป็นเพียงตัวอย่างเรื่องที่ต้องรู้ก่อนที่จะไปเที่ยวสิงคโปร์ อย่างไรก็ตามนอกจากการศึกษาเรื่องต่างในประเทศสิงคโปร์ หรือประเทศที่ต้องการจะไปแล้วก็ควรที่จะมีการ ซื้อประกันภัยต่างๆติดตัวไว้ด้วย เผื่อกรณีฉุกเฉิน อย่างประกันการเดินทางก็เป็นอีกตัวเลือกที่ดี

เพราะทุกการเดินทางโดยเฉพาะการเดินทางไปต่างประเทศ หรือไปในที่ที่ไม่คุ้นชิน ผู้เดินทางไม่สามารถรู้เหตุการณ์ล่วงหน้าได้ว่าจะเกิดะไรขึ้น การทำประกันเดินทางจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกเพื่อความคุ้มครองที่ดี เพราะเป็นการดูแลทุกเรื่องในการเดินทางให้มีความสะดวกและพร้อมที่จะรับมือกับความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคต

 

          ประกันการเดินทางมีกี่ประเภท
 

             1. ประกันเดินทางปกติ

สำหรับการเดินทางภายในประเทศ ให้ความคุ้มครองในด้านค่ารักษาพยาบาล รวมถึงการชดเชยในกรณีเสียชีวิต ทุพพลภาพ หรือมีการสูญเสียอวัยวะจากอุบัติเหตุ

 

             2. ประกันเดินทางต่างประเทศ

จะเน้นให้ความคุ้มครองที่หลากหลายมากกว่าประกันเดินทางแบบปกติ โดยจะคุ้มครองผู้ถือกรมธรรม์ตั้งแต่ค่ารักษาพยาบาลทั้งจากอุบัติเหตุและความเจ็บป่วยต่างๆที่อยู่ในเงื่อนไข การสูญหายหรือล่าช้าของสัมภาระและทรัพย์สิน ความล่าช้าของสายการบิน รวมถึงการถูกยกเลิกหรือการเปลี่ยนแปลงโปรแกรมท่องเที่ยวอย่างกะทันหัน เป็นต้น

 

อย่างการไปเที่ยวสิงคโปร์ ที่เราก็ไม่สามารถรู้ได้ก่อนเลยว่าจะเกิดเหตุการณ์ไม่ดีขึ้นหรือเปล่าและเราก็ไม่สามารถลดความเสี่ยงการเกิดได้ การทำประกันการเดินทางจึงเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งถ้าหากจะให้สรุปประโยชน์ของการเดินทางให้เข้าใจง่ายๆ คงสรุปได้ดังนี้

 

1. เพื่อลดความร้ายแรงของอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นระหว่างการเดินทาง
 

2. เพื่อความคุ้มครองที่จะได้รับจากประกันการเดินทาง
 

3. เพื่อเป็นการเพิ่มความอุ่นใจให้ตัวผู้เดินทางและครอบครัว
 

4. เพื่อเป็นการดูแลทรัพย์สินและชีวิตของผู้เดินทาง
 

5. เป็นการสร้างความมั่นคงในชีวิต

 

ทั้งนี้ การทำประกันถึงแม้จะเป็นการเพิ่มความคุ้มครอง การดูแลตัวผู้ซื้อประกันก็อาจเป็นเพียงการดูแลเบื้อต้นเท่านั้น เพราะอย่างไรตัวผู้เดินทางเองก็ควรมีสติ ไม่ประมาทในทุกๆ การเดินทาง เพื่อเป็นการดูแลตนเองอีกทางหนึ่ง

ประกันการเดินทางไปสิงคโปร์หรือประกันการเดินทางต่างประเทศ ถือเป็นกรมธรรม์ประกันที่ให้ความคุ้มครองที่ครอบคุมทุกๆ ความเสี่ยงเกี่ยวกับการเดินทาง ทำให้เหล่านักเดินทางมีความสะดวกสบาย ปลอดภัยหายห่วงตั้งแต่ก้าวขาออกจากบ้านเลยทีเดียว
 

แต่สำหรับใครที่อยากจะซื้อประกันการเดินทาง แล้วไม่รู้ว่าจะคุ้มกับค่าเบี้ยประกันหรือเปล่า? ลองมาดูกันก่อนดีกว่าว่าความคุ้มครองและข้อยกเว้นของประกันการเดินทางมีอะไรบ้าง?
 

          ความคุ้มครองของประกันการเดินทางไปสิงคโปร์
 

1. ค่ารักษาพยาบาลรวมไปถึงค่าใช้จ่ายอื่นๆ
 

2. ชดเชยระหว่างรักษาตัวในโรงพยาบาล
 

3. ความรับผิดต่อบุคคลภายนอก
 

4. กระเป๋าเดินทางและทรัพย์สินที่อยู่ในกระเป๋าเดินทางหาย
 

5. การล่าช้าของกระเป๋าเดินทาง
 

6. การล่าช้าของเที่ยวบิน
 

7. การบอกเลิกการเดินทางและลดจำนวนวันเดินทาง
 

8. การที่เครื่องบินถูกจี้
 

เชื่อได้เลยว่าทุกความคุ้มครองที่คุณจะได้รับเมื่อซื้อประกันภับแล้วจะคุ้มค่ากับค่าเบี้ยประกันที่เสียมาแน่นอน
 

          กรณียกเว้นความคุ้มครองของประกันการเดินทางไปสิงคโปร์
 

1. ยกเลิกการเดินทางที่ไม่มีเหตุผลเพียงพอ
 

2. ความเสียหายจากการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จนขาดสติ
 

3. สภาวะความเจ็บป่วยที่มีอยู่ก่อนแล้ว (Pre – Existing conditions)
 

4. เล่นกีฬาหรือกิจกรรมที่มีความเสี่ยงในชีวิตและทรัพย์สินสูง
 

5. ไม่ปฏิบัติตามตามคำแนะนำจากหน่วยงานของรัฐ
 

ดังนั้นก่อนที่จะมีการเดินทางไปไหน ใกล้หรือไกล  ก่อนซื้อประกันการเดินทาง ก็ควรที่ศึกษารายละเอียดกรมธรรม์ให้ดีๆ เพื่อที่จะได้ไม่เป็นการเสียผลประโยชน์หลังจากซื้อประกันแล้ว ซึ่งอย่างไรก็ตามสามารถข้อมูลเงื่อนไขและข้อยกเว้นต่างๆ ก็สามารถสอบถามโดยตรง ผ่านโบรกเกอร์ประกันภัยที่ท่านซื้อประกันด้วยได้

ประกันการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางในประเทศหรือต่างประเทศ ความเสี่ยงคือสิ่งหนึ่งที่นักเดินทางต้องเผชิญ เสี่ยงต่ออุบัติเหตุ เสี่ยงต่อกระเป๋าเดินทางหาย เสี่ยงต่อการขัดข้องทางการเดินทาง แต่ความเสี่ยงเหล่านี้จะหมดไปถ้าหาก คุณทำประกันการเดินทาง
 

ซึ่งช่องทางในการซื้อประกันก็มีด้วยกันหลายทางและหนึ่งในการซื้อประกันการเดินทางที่ดีและไว้ใจได้ คือ การซื้อประกันการเดินทางกับ rabbit finance ไม่ว่าจะประกันการเดินทางไปสิงคโปร์ ประกันการเดินทางไปจีน หรือไปที่ใดๆ ซื้อประกันกับ rabbit finance คุ้มค่าและถูกที่สุดแน่นอน
 

          ทำไมต้องซื้อประกันกับ rabbit finance
 

             1. ความน่าเชื่อถือ

rabbit finance เป็นโบรกเกอร์ประกันที่เป็นบริษัทในเครือ BTS ซึ่งรับรองว่าเป็นบริษัทที่เชื่อถือได้ อีกทั้งยังเป็นบริษัทที่ได้รับใบอนุญาตในการส่งเสริมการขายประกันวินาศภัยและประกันชีวิต
 

             2. ความพร้อมด้านบริการ

rabbit finance มีการบริการคอยให้คำปรึกษา และตอบข้อสงสัยของลูกค้า ตลอดวันจันทร์ – วันเสาร์ เวลา 08:00- 19:00 น.
 

             3. สิทธิประโยชน์อีกมากมาย

สำหรับลูกค้า rabbit finance จะได้รับข้อเสนอและสิทธิประโยชน์ต่างๆอีกมากมาย อีกทั้งไม่ว่ากรมธรรม์ใดที่ลูกค้าซื้อ เป็นกรมธรรม์ที่มีราคาถูกที่สุดจากการเปรียบเทียบราคากว่า 30 บริษัทประกัน
 

ดังนั้นหากในช่วงนี้หากใครที่กำลังคิดจะเดินทางไปท่องเที่ยวสิงคโปร์ ประเทศใดๆ หรืออาจเป็นเพียงการเดินทางภายในประเทศก็ตาม ลองซื้อความคุ้มครองประกันการเดินทาง แล้วจะรู้สึกได้ถึงความสะดวกสบายและความคุ้มครองจากกรมธรรมที่คุณได้รับ เพราะไม่ใช่แค่ว่าคุณเองที่จะอุ่นใจในการเดินทาง ครอบครัวและคนรักของคุณก็จะอุ่นใจเช่นกัน เพราะว่าทุกการเดินทางของคนที่รักจะเป็นไปอย่างปลอดภัยและสะดวกสบาย

ข่าวล่าสุดจากแรบบิท ไฟแนนซ์