ทำไมต้อง Rabbit Finance

สมัครผ่านเว็บไซต์ ซื้อง่าย

สมัครผ่านเว็บไซต์ ซื้อง่าย

เพราะเราทำให้เรื่องยุ่งยากของประกันการเดินทาง
กลายเป็นเรื่องที่เข้าใจง่าย
เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้คุณ

เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้คุณ

เพราะเราเลือกสรรแพคเกจประกันการเดินทาง
ที่มีคุณภาพและคุ้มค่าสำหรับคุณ
ให้คำปรึกษาฟรี พร้อมคำแนะนำดีๆ

ให้คำปรึกษาฟรี พร้อมคำแนะนำดีๆ

เพราะเรามีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษา
และบริการคุณอย่างเข้าใจ

รีวิวจากลูกค้า

reviewer photo

เป็นคนเดินทางไม่บ่อย ไม่ค่อยรู้เรื่องประกันการเดินทาง เลยตัดสินใจปรึกษาแรบบิทไฟแนนซ์ พนักงานแนะนำได้ดีมาก ตอนเลือกซื้อก็ทำได้ง่ายมากๆ ด้วย

 

คุณนัท,
กรุงเทพฯ

reviewer photo

เว็บไซต์ใช้งานง่าย มีรายละเอียดของประกันอ่านเข้าใจง่ายดี พี่ๆ พนักงานก็ตอบคำถามที่อยากรู้ได้หมด ช่วยให้เราตัดสินใจได้ง่ายขึ้นเยอะเลย

 

คุณฟ้า,
กรุงเทพฯ

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ขอบคุณสำหรับการติดตามเรา

เงื่อนไขการรับส่วนลดเป็นไปตามที่ rabbit finance กำหนด

ข้อมูลส่วนตัวของท่านปลอดภัยแน่นอน

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

แทบปฎิเสธไม่ได้เลยว่าการเดินทางกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตไปแล้ว ไม่ว่าจะทริปต่างจังหวัดที่วางแผนเอาไว้ หรือ ทริปทัวร์เกาหลีใต้ ประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่า หรือแม้แต่ก้าวขาออกจากบ้าน ทุกอย่างถือว่าเป็นการเดินทาง และทุกการเดินทางมีความเสี่ยง ประกันการเดินทาง เลยจำเป็น และไม่ควรถูกมองข้าม

 

หนึ่งในสาเหตุที่พบบ่อยๆ เวลาเข้ารักษาพยาบาลก็คือ อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นระหว่างการเดินทาง อาจเป็นเพราะไม่คุ้นสภาพแวดล้อม หรือไม่เข้าใจภาษา ความเสี่ยงที่เกิดขึ้น ควรได้รับความคุ้มครองจาก ประกันการเดินทาง หลายคนคิดว่าแค่ระวังตัวเองก็พอ แล้วเราไว้ใจคนอื่นได้แค่ไหนกันเชียว?

 

ดังนั้น ถ้าซื้อประกันการเดินทางเอาไว้ และไม่ว่าจะเกิดเหตุการณ์อะไรก็ตาม ถ้าไม่มีประกันเดินทาง เราก็ต้องออกค่าใช้จ่ายเองทั้งหมด แต่ถ้ามีประกันเดินทางเป็นเพื่อนคู่ใจ เงินสักแดงก็ไม่ต้องเสีย เพราะความคุ้มครองที่ซื้อประกันเดินทางทิ้งไว้ จะทำงานทันที

 

 

     จุดประสงค์จริงๆ ของการทำประกันเดินทาง

 

ถ้าลองค้นข้อมูลในอินเทอร์เน็ตดีๆ จะพบว่า หลายครั้งสื่อได้นำเสนอข่าวเรื่องจำพวก ไปเที่ยวแล้วป่วย แต่ไม่ซื้อประกันเดินทางคุ้มครอง สุดท้ายก็ต้องมาเรี่ยไรเงินไปรักษาพยาบาล ซึ่งกลายเป็นที่พูดถึงอย่างมากในขณะนั้น ทีนี้เริ่มเห็นจุดประสงค์ในการซื้อประกันเดินทางบ้างกันแล้วหรือยัง ซึ่งจุดประสงค์ในการเดินทางของแต่ละคนไม่เหมือนกัน

 

 • บางคนชอบเดินทางท่องเที่ยว

 

 • บางคนเดินทางไปทำงาน

 

 

 • บางคนไปเยี่ยมญาติ

 

แต่สิ่งหนึ่งที่ทุกคนจะหนีไม่พ้นคือ อุบัติเหตุจากการเดินทาง นอกจากจะสูญเสียทรัพย์สินแล้ว อาจเกินเลยไปถึงชีวิตก็ได้ ดังนั้น จุดประสงค์หลักของการซื้อประกันเดินทาง ก็เพื่อผ่อนความรุนแรงและภาระที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต ไม่ว่าจะเป็นเงินชดเชยเมื่อเสียชีวิต ทุพพลภาพ หรือสูญเสียอวัยวะ รวมถึงเงินค่ารักษาพยาบาลที่มีผลมาจากอุบัติเหตุ ดังนั้น ประกันการเดินทาง ไม่ควรถูกมองข้ามเลยจริงๆ

 

     ประกันการเดินทาง สามารถแบ่งออก เป็น 2 แบบ ดังนี้

 

 • ประกันการเดินทางแบบปกติ (Travel Accident Insurance หรือ TA)

 

ประกันชนิดนี้จะเน้นความคุ้มครองในระดับพื้นฐานต่อการเดินทางในแต่ละครั้ง ซึ่งสิ่งที่คุ้มครองนี้จะเป็นเพียงเรื่องอุบัติเหตุทางร่างกายที่เกิดขึ้นระหว่างการเดินทาง ถ้าเกิดขึ้นประกันการเดินทาง TA ก็ชดเชยเมื่อเสียชีวิต ทุพพลภาพ หรือค่ารักษาพยาบาล สมมติว่าซื้อประกันเดินทางในประเทศ เพื่อเด็กๆ ที่กำลังจะไปทัศนศึกษา ก็ย่อมได้

 

 • ประกันการเดินทางต่างประเทศ (Comprehensive Travel Accident Insurance หรือ CTA)

 

ความคุ้มครองที่เกิดขึ้นในประกันเดินทางต่างประเทศจะหลากหลายมากกว่า ประกันการเดินทาง TA เพราะในการเดินทางไปต่างประเทศน่าจะมีสิ่งที่ไม่คาดฝันมากกว่าในประเทศไทย เช่น สภาพแวดล้อมที่ไม่เหมือนกัน หรือสัมภาระหายไป ถูกยกเลิกเที่ยวบิน เป็นต้น

 

จะเห็นได้ว่า ประกันการเดินทางเป็นเหมือนเกราะคุ้มครองของนักเดินทางทุกคน เพราะถ้าเกิดอะไรขึ้นมา ก็ใช้สิทธิ์จากประกันเดินทางที่ถืออยู่ได้เลย อย่างน้อยๆ ก็ช่วยภาระเรื่องเงินไปได้บ้าง

 

หลายคนยังไม่พร้อมเดินทางไปต่างประเทศ เพราะไม่รู้ว่าจะทำวีซ่าได้ที่ไหนบ้าง หรือ กลัวจติดด่านคนเข้าเมือง เลยแก้ปัญหาเที่ยวในประเทศ หรือเดินทางในประเทศก่อนแล้ว อีกอย่าง การเดินทางในประเทศด้วยความคุ้นชิน นักเดินทางเลยคิดว่าไม่มีอะไรน่ากลัวมากนัก เลยไม่สนใจประกันเดินทางในประเทศเลยสักนิด


เพราะค่ายาที่จะต้องจ่าย หรือค่ารักษาพยาบาลก็ไม่น่าแพงเท่าไหร่  เป็นคนไทยด้วยกัน คุยภาษาเดียวกัน ประกันเดินทางในประเทศ TA เลยถูกลดความสำคัญลงไปโดยปริยาย แต่ถ้าคิดว่ารับความเสี่ยงไม่ไหวแน่ๆ ขอซื้อประกันการเดินทางในประเทศ เป็นเกราะป้องกันดีกว่า อย่างน้อยๆ จะได้อุ่นใจ คุณต้องมีเงื่อนไขดังนี้

 

 • จะเดินทางคนเดียว หรือเดินทางหลายคนก็ได้

 

 • ต้องการความคุ้มครองจากประกัน TA ตลอด 24 ชั่วโมง

 

 • ผู้เอาประกันต้องมีสัญชาติไทยเท่านั้น

 

 • ผู้เอาประกันต้องเดินทางภายในประเทศเท่านั้น

 

 • ผู้เอาประกันทำประกันเดินทางในประเทศ รายเที่ยว ได้ 1 ฉบับต่อการเดินทาง 1 ครั้ง

 

 • ผู้เอาประกันต้องมีร่างกายสมบูรณ์ (ไม่พิการ)​

 

 • ผู้เอาประกันภัยเดินทางในประเทศ ต้องไม่มีอาชีพ ทหาร ตำรวจ อาสาตระเวนชายแดน ทหารอาสา ตำรวจอาสา

 

จากเงื่อนไขที่กล่าวไปข้างต้น เป็นคุณสมบัติที่ผู้เอาประกันจะต้องมี (โดยส่วนใหญ่แล้วบริษัทประกันภัย ที่มีผลิตภัณฑ์ประกันเดินทางในประเทศก็จะมีเงื่อนไขกำกับประมาณนี้) ซึ่งเราจะซื้อประกันการเดินทางทั้งที ก็คงอยากจะรู้ว่า ความคุ้มครองที่จะได้รับ หรือความคุ้มครองที่จะไม่ได้รับ มือะไรบ้าง เพราะว่าผู้เอาประกันอย่างเรา จะได้หลีกเลี่ยง หรือระมัดระวังให้มากกว่าเดิม

 

     ประกันการเดินทางในประเทศคุ้มครองอะไรบ้าง?

 

 • การเสียชีวิต หรือสูญเสียอวัยวะเนื่องจากอุบัติเหตุ

 

ประกันการเดินทางในประเทศจะคุ้มครองผู้เอาประกันภัย จากการสูญเสียอันเกิดจากการบาดเจ็บทางร่างกาย โดยอุบัติเหตุต้องเกิดขึ้นภายใน 180 วันนับตั้งแต่วันเกิดอุบัติเหตุ

 

 • ค่ารักษาพยาบาล

 

โดยการชดเชยค่ารักษาพยาบาลเนื่องจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นภายใน 52 สัปดาห์นับตั้งแต่วันเกิดอุบัติเหตุ

 

 • การเคลื่อนย้ายเพื่อการรักษาพยาบาลฉุกเฉินเนื่องจากอุบัติเหตุ

 

โดยการเคลื่อนย้ายจะเป็นไปตามคำแนะนำของแพทย์จากศูนย์บริการให้ความช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง

 

 

     ประกันการเดินทางในประเทศ ไม่คุ้มครองอะไรบ้าง?

 

 • ความสูญเสียจากผู้เอาประกัน

 

หากผู้เอาประกันอยู่ภายใต้ฤทธิ์ของสุรา สารเสพติด หรือยาเสพติดที่ให้โทษ หมายถึงว่าสารเสพติดนั้นจะทำให้ผู้เอาประกันไร้การควบคุมตนเอง รวมไปถึงการฆ่าตัวตาย พยายามทำร้ายร่างกาย การแท้งลูก อาหารเป็นพิษ เป็นต้น

 

 • ความสูญเสียจากเหตุการณ์โดยความตั้งใจ

 

เช่น ออกไปล่าสัตว์ป่า แข่งรถ แข่งเรือ หรือถูกก่ออาชญากรรม หรือทะเลาวิวาทจนถึงแก่ชีวิต ประกันการเดินทางภายในประเทศ จะไม่ให้ความคุ้มครอง เพราะถือว่า ผู้ถือประกันเดินทาง TA นำความเสี่ยงมาให้ตัวเอง

 

 

 

คนส่วนมากที่เดินทางไปต่างประเทศบ่อยๆ ไม่ว่าจะไปคุยธุรกิจ หรือ เยี่ยมญาติ ส่วนมากจะทำประกันเดินทางต่างประเทศ หรือประกันเดินทางรายเที่ยว หรือประกันเดินทางสำหรับผู้ที่เดินทางเป็นครั้งคราว  ไปไม่นานใช่ว่าอุบัติเหตุจะไม่เกิดขึ้น ไปเจ็บป่วยต่างประเทศ ค่าใช้จ่ายสูงมากๆ อีกอย่าง นักเดินทางที่จะไปประเทศทวีปยุโรปต้องยื่นประกันภัยการเดินทางเพื่อประกอบการยื่นขอวีช่าเชงเก็นอีกด้วย

 

 

      ประกันการเดินทางรายเที่ยว

จะคุ้มครองเพียงแค่ทริปเดียวในจำนวนประเทศที่ให้ความคุ้มครองกว่า 180 ประเทศทั่วโลกให้ความคุ้มครอง ตั้งแต่ขาไปจนกระทั่งขากลับ ตามวันที่ถูกระบุเอาไว้ในกรมธรรม์ประกันการเดินทางต่างประเทศ หรือ ประกันรายเที่ยวของเรา ซึ่งความคุ้มครองส่วนมากที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ จะเริ่มคุ้มครองก่อนออกเดินทาง 2 ชั่วโมง และสิ้นสุดภายใน 2 ชั่วโมงหลังจากกลับถึงประเทศไทย

 

     ความคุ้มครองของประกันเดินทางต่างประเทศ

 

 • ค่าใช้จ่ายการรักษาพยาบาลจากการเจ็บป่วยฉุกเฉิน

 

 • ค่าใช้จ่ายในการเคลื่อนย้ายผู้ป่วย หรือส่งผู้ป่วยไปรักษาที่ภูมิลำเนา

 

 • โปรแกรมท่องเที่ยวถูกยกเลิก หรือลดจำวันในการท่องเที่ยว สามารถเคลมค่าใช้จ่ายที่จ่ายไปกับการท่องเที่ยวในส่วนที่ไม่ได้ใช้ได้

 

 • ความล่าช้าของเที่ยวบิน การพลาดเที่ยวบิน

 

 

 • เกิดการบาดเจ็บหรือสูญเสียทั้งร่างกายและทรัพย์สิน ระหว่างผู้เอาประกันเดินทางรายเที่ยว และบุคคลที่สาม

 

 

     สิ่งที่ประกันเดินทางต่างประเทศ ไม่คุ้มครอง

 

ไม่ว่าจะเป็นประกันเดินทางต่างประเทศบริษัทไหน มักปฎิเสธความคุ้มครองคล้ายๆ กัน สิ่งที่ผู้เอาประกันควรทำคือ ศึกษาเงื่อนไขให้ดีก่อน หรือศึกษาไว้ให้ละเอียด บางทีเราก็มองข้ามข้อห้ามที่เขียนไว้ในกรมธรรม์ พอจะเรียกร้องก็จะถือว่าเป็นโมฆะทันที  ซึ่งสิ่งที่ไม่คุ้มครองจากประกันเดินทางรายเที่ยว มีดังนี้

 

 

เป็นการป้องกันนักเดินทางที่เบื่อๆ เดี๋ยวอยากไป เดี๋ยวยกเลิก เรียกได้ว่าเหตุผลฟังไม่ขึ้น ประกันเดินทางต่างประเทศไม่ให้ความคุ้มครองแน่นอน แต่ถ้าจะยกเลิก ต้องเป็นการยกเลิกขอเดินทางเช่น มีการก่อการร้ายในประเทศปลายทาง, มีภาระต้องไปขึ้นศาล เป็นต้น

 

 • สภาวะความเจ็บป่วยที่มีก่อนอยู่แล้ว

 

หมายถึงว่า สภาวะทางการแพทย์ที่ผู้เอาประกันเดินทางรายเที่ยว เคยมีอาการมาก่อน ได้รับการวินิจฉัยและรักษามาแล้วช่วงเวลาหนึ่ง หรือเป็นก่อนที่จะซื้อประกันการเดินทาง

 

 • ความเสียหายจากการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จนขาดสติ

 

ขนาดเมาแล้วขับ ประกันรถยนต์ยังไม่คุ้มครอง นับประสาอะไรกับประกันการเดินทางรายเที่ยว ที่ผู้เอาประกันสร้างความเดือดร้อนให้คนอื่น ประกันเดินทางต่างประเทศจึงไม่คุ้มครองในกรณีนี้

 

 • เล่นกีฬา หรือทำกิจกรรมที่มีความเสี่ยงในชีวิตและทรัพย์สิน

 

การท่องเที่ยวต่างประเทศบางทีก็อยากไปเจอสถานที่ใหม่ๆ อย่างอินโดนิเซียที่มักมีนักกีฬาเซิร์ฟมาเที่ยวบ่อยๆ เพราะอยากทำกิจกรรมที่มีความเสี่ยง ซึ่งประกันเดินทางต่างประเทศรายเที่ยว จะไม่คุ้มครองกรณีที่เล่นกีฬาผาดโผน เช่น กระโดดร่ม การดำน้ำลึก บันจี้จัมพ์ เฮลิ-สกี  เป็นต้น

 

 • ขัดคำสั่งหรือคำแนะนำของหน่วยงานรัฐบาล

 

สมมติว่าหน่วยงานรัฐบาลประกาศให้หลีกเลี่ยงการเดินทางไปประเทศนั้นๆ แต่ผู้เอาประกันเดินทางต่างประเทศ ยังคงดื้อรั้นจะไป แล้วเกิดอุบัติเหตุขึ้น ความคุ้มครองของประกันเดินทางรายเที่ยวจะถือว่าเป็นโมฆะทันที

 

 

 

สรุปว่า ประกันเดินทางควรซื้อหรือไม่ซื้อกันแน่ นักท่องเที่ยวหรือนักเดินทางหลายคนน่าจะเกิดคำถามนี้ขึ้น หรือสองจิตสองใจว่าจะซื้อดีหรือไม่ซื้อดีกันแน่ อีกอย่างประกันเดินทางต่างประเทศ จะซื้อก็กลัวว่าจะไม่คุ้มค่า ไม่ซื้อก็กลัวความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นภายหลัง

 

ซึ่งวันนี้เรามีสถานการณ์มาให้ตัดสินใจ 2 สถานการณ์ ว่าเหตุการณ์อะไรควรจะซื้อประกันรายเที่ยวดี หรือเพราะอะไรไม่ต้องซื้อประกันเดินทางหรอก (อย่างๆ น้อยก็จะช่วยตัดสินใจง่ายขึ้น)

 

     เหตุผลที่ควรซื้อประกันเดินทางรายเที่ยว

 

 • เมื่อต้องเดินทางไปประเทศที่จำเป็นต้องทำประกันเดินทางต่างประเทศอย่างเลี่ยงไม่ได้จริงๆ เช่น คิวบา หรือประเทศในกลุ่มสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เตอร์กี การ์ต้า และกลุ่มประเทศเชงเก้น เช่น ฝรั่งเศส อิตาลี ลักแซมเบิร์ก นอร์เวย์ เบลเยี่ยม สเปน ออสเตรีย ไอซ์แลนด์ ฟินแลนด์ เดนมาร์ก โปรตุเกส กรีซ และเนเธอร์แลนด์

 

 • โปรแกรมการเดินทางมีค่าใช้จ่ายที่สูงมากๆ ความเสี่ยงก็สูงตาม ดังนั้น การถือประกันการเดินทางเลยทำให้อุ่นใจขึ้น

 

 • ต้องเดินทางไปท่องเที่ยวนอกประเทศ แน่นอนว่าสภาพอากาศ​ สภาพแวดล้อมไม่น่าจะเหมือนบ้านเรา การมีประกันเดินทางรายเที่ยว จะช่วยเวลาที่ต้องนำตัวเข้ารักษาที่โรงพยาบาล เพราะต่างประเทศค่าใช้จ่ายแพงมากๆ อาจพุ่งไปถึงหลักแสน หรือมากกว่า ถ้าอยากส่งตัวผู้ป่วยกลับบ้าน ประกันเดินทางต่างประเทศก็คุ้มครองเหมือนกัน

 

 • หลายคนชอบโดยสารเครื่องบิน เพราะว่าจะใช้บัตรเครดิตซื้อตั๋ว เป็นนักสะสมไมล์ เหตุการณ์ที่ว่ากระเป๋าหาย เปลี่ยนกระเป๋า เครื่องบินล่าช้า การซื้อประกันการเดินทางรายเที่ยว เรียกได้ว่าเป็นทางออกที่ดีที่สุด

 

 

      เหตุผลที่ไม่จำเป็นจะต้องซื้อประกันเดินทางเท่าไหร่นัก

 

 • เดินทางในประเทศที่ใกล้ๆ มีความเสี่ยงน้อย เลยไม่จำเป็นต้องใช้เท่าไหร่นัก

 

 • อย่างที่บอกว่าบางคนเป็น นักสะสมไมล์ มักใช้ตั๋วไมล์แลกกับสายการบิน หรือไปพักบ้านเพื่อนแทนที่จะเป็นโรงแรม ดังนั้น ประกันเดินทางเลยไม่คุ้มครอง ไม่ต้องซื้อแล้วหาการกระจายความเสี่ยงวิธีอื่นดีกว่า

 

 • รู้ตัวว่าตนเองอยู่สภาวะที่เจ็บป่วยอยู่แล้ว แบบนี้ประกันเดินทางต่างประเทศอาจไม่ให้ความคุ้มครอง ซื้อไปก็เสียเบี้ยประกันไปเปล่าๆ ควรอ่านกรมธรรม์ให้ดีก่อน

 

เราไม่อาจรู้ได้เลยว่าความเสี่ยงจะเกิดขึ้นตอนไหน รู้แต่ว่าก้าวขาออกจากบ้านเมื่อไหร่ ต้องมีความเสี่ยงเกิดขึ้นแน่ๆ ถึงแม้จะมีข้อตัดสินใจว่าจะซื้อประกันเดินทางรายเที่ยวดีหรือไม่ซื้อดี แต่ถ้ามีอะไรสักอย่างที่คอยช่วยคุ้มครองความเสี่ยงให้เราก็น่าจะดีกว่าก้าวขาออกจากบ้านแล้วไม่มีอะไรคุ้มครองเลย

 

 

จะซื้อประกันภัยเพื่อการเดินทางทั้งที ก็น่าจะเลือกให้เยอะๆ หน่อย เบี้ยประกันที่จ่ายไปถึงจะราคาไม่แพงมาก แต่ได้ความคุ้มครองคืนมาเป็นเท่าตัวก็จริง แต่ก็อยากจะเลือกบริษัทที่ขายประกันเดินทางรายเที่ยวบ้าง เพราะมีบริษัทมากมายที่ผลิตภัณฑ์ประกันภัยการเดินทางให้เลือกใช้

 


ถึงแม้ประกันเดินทางจะคุ้มครองการเสียชีวิต การรักษาพยาบาล ผู้เอาประกันอย่างพวกเราก็ควรตรวจสอบการรับผิดชอบความเสียหายใหญ่ๆ ด้วย เช่น จี้ปล้นบนเครื่องบิน หมายถึงว่า เราควรดูเงื่อนไขความครอบคลุมของหลายๆ บริษัท แล้วเกิดพบว่ามีความคล้ายหรือเหมือนกัน ก็ต้องไปดูที่ชื่อเสียง ฟีดแบ็กที่บริษัทประกันการเดินทางได้รับว่ามีอะไรบ้าง

 

 • ควรเลือกบริษัทที่มีชื่อเสียงสักหน่อย

 

สมมติว่า มีปัญหายื่นวีซ่าไม่ผ่าน บริษัทที่มีรายชื่อรับรองก็จะช่วยเราได้ แถมบริษัทประกันภัยเพื่อการเดินทาง ก็จะสร้างความอุ่นใจให้เรา เวลาเรียกเคลม หรือขอความช่วยเหลือ อย่างน้อยๆ บริษัทประกันเหล่านั้นไม่ยอมเสียหน้าแน่ๆ

 

 • เลือกประกันการเดินทางให้เหมาะสมกับการเดินทางที่วางแผนเอาไว้

 

เพราะประเทศที่ไปมักมีนโยบายกำกับเกี่ยวกับการทำวีซ่าเข้าประเทศนั้นๆ เช่น กลุ่มประเทศเชงเก็น ผู้ที่จะเข้าประเทศได้ ผู้เอาประกันต้องถือประกันภัยเพื่อการเดินทางมูลค่าขั้นต่ำ 2 ล้านบาทขึ้นไป

 

 • เลือกประกันภัยที่ไม่ต้องสำรองจ่ายล่วงหน้า

 

บางทีค่ารักษาพยาบาลจากสถานพยาบาลในต่างประเทศก็แพงหูฉี่ แพงจนเอื้อมไม่ถึง เลือกประกันการเดินทางที่บริษัทประกันจ่ายให้ก่อนดีกว่า

 

     ซื้อประกันการเดินทางได้ที่ไหนบ้าง?

 

เมื่อตัดสินใจได้แล้วว่าจะซื้อประกันการเดินทางก่อนออกเดินทาง นี่คือด่านสุดท้ายที่ทุกคนรอคอย ด้วยความที่บริษัทประกันวินาศภัยมีมากมาย บริษัททัวร์ก็ขึ้นเป็นดอกเห็ด ซึ่งประกันการเดินทางสามารถซื้อได้ ทั้ง 2 ช่องทาง ได้แก่

 

 • ซื้อประกันการเดินทางกับธุรกิจนำเที่ยว (Tour Operation)

 

บางคนไม่ชอบเที่ยวแบ็กแพค ชอบใช้บริการกรุ๊ปทัวร์มากกว่า ซึ่งบริษัทนำเที่ยวย่อมมีการขายประกันการเดินทางให้กับลูกค้าที่ต้องการอยู่แล้ว รวมถึงสามารถซื้อประกันการเดินทางผ่านสายการบิน และบริษัทที่ให้บริการเรือโดยสารได้อีกด้วย

 

 • ซื้อประกันเดินทางรายเที่ยวกับบริษัท หรือโบรกเกอร์ประกันภัย

 

บริษัทประกันภัย และตัวแทนส่วนใหญ่ จะขายประกันผ่านช่องทางออนไลน์ รวมถึงโฆษณาและประชาสัมพันธ์ผ่านเว็บไซต์ต่างๆ ทำให้ผู้เอาประกันทุกคนสามารถสืบค้นข้อมูลได้เลย และมีข้อมูลที่อ่านเข้าใจง่าย แถมยังเปรียบเทียบประกันแบบต่างๆ ให้คุณเสร็จสรรพ ซึ่ง rabbit finance ก็เป็นหนึ่งในโบรกเกอร์ประกันภัย ที่มีผลิตภัณฑ์​เกี่ยวกับประกันภัยการเดินทางให้เลือกใช้เหมือนกัน

 

 

 

 

ข่าวล่าสุดจากแรบบิท ไฟแนนซ์