ทำไมต้อง AIG

ให้บริการครบวงจร ตลอด 7 วัน

ให้บริการครบวงจร ตลอด 7 วัน

พร้อมดูแลและให้ความช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง

ประกันการท่องเที่ยว AIG

ประกันการท่องเที่ยว AIG

ครอบคลุมกว่า 230 ประเทศทั่วโลก

คุ้มครองหลากหลาย

คุ้มครองหลากหลาย

เลือกความคุ้มครองให้ตรงกับความต้องการของคุณ

ทำไมต้อง Rabbit Finance

สมัครผ่านเว็บไซต์ ซื้อง่าย

สมัครผ่านเว็บไซต์ ซื้อง่าย

เพราะเราทำให้เรื่องยุ่งยากของประกันการเดินทาง
กลายเป็นเรื่องที่เข้าใจง่าย
เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้คุณ

เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้คุณ

เพราะเราเลือกสรรผลิตภัณฑ์ประกันการเดินทาง
ที่มีคุณภาพและคุ้มค่าสำหรับคุณ
ให้คำปรึกษาฟรี พร้อมคำแนะนำดีๆ

ให้คำปรึกษาฟรี พร้อมคำแนะนำดีๆ

เพราะเรามีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษา
และบริการคุณอย่างเข้าใจ

รีวิวจากลูกค้า

reviewer photo

ส่วนตัวเคยพบเจอเรื่องไม่คาดคิดระหว่างการเดินทางอยู่บ่อยๆ เลยมองหาประกันเดินทางเพื่อความอุ่นใจ แล้วก็มาได้ประกันเดินทางเอไอจี กับแรบบิทไฟแนนซ์นี่ละครับ ผมว่าค่อนข้างถูกและคุ้มครองได้ดีเลย

 

คุณชาติ,
กรุงเทพฯ

 

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ขอบคุณสำหรับการติดตามเรา

เงื่อนไขการรับส่วนลดเป็นไปตามที่ rabbit finance กำหนด

ข้อมูลส่วนตัวของท่านปลอดภัยแน่นอน

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

          สถานที่ต้องห้ามพลาด ของประเทศไต้หวัน

หากคุณมีแผนกำลังไปเที่ยวไต้หวัน แต่ยังไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนของไต้หวันดี ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นวางแผนเที่ยวยังไง? วันนี้ rabbit finance จะแนะนำสถานที่แลนมาร์คในไต้หวันให้ทุกคนได้รู้ ได้ไปเช็คอิน ถ่ายรูปโพสลงโซเชียลให้คนอื่นอิจฉาเล่นกัน

 

 • ตึกไทเป 101 เมืองไทเป

ตึกสูงชะลูดใจกลางไต้หวัน อีกหนึ่งแลนมาร์คของเมืองไทเป ตึกไทเปเป็นตึกที่สูงสุดในไต้หวันและสูงเป็นอันดับ 2 ของโลก มีความสูงถึง 508 เมตร มีทั้งหมด 101 ชั้น ภายในตึกจะมีทั้งห้างสรรพสินค้า ร้านอาหารและจุดชมวิว

 

 • ทะเลสาบสุริยันจันทรา เมืองหนานโถว

ทะเลสุริยันจันทราสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของประเทศไต้หวัน อยู่ที่เมืองหนานโถวบริเวณตอนกลาง เป็นทะเลสาบที่มีเกาะเล็กๆ อยู่ตรงกลาง ที่เป็นจุดแบ่งทะเลสาบออกเป็น 2 ฝั่ง โดยฝั่งตะวันออกจะมีรูปทรงคล้ายพระอาทิตย์และฝั่งตะวันตกมีรูปทรงคล้ายพระจันทร์เสี้ยว

 

 • หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น เมืองนิวไทเป

หมู่บ้านอายุเก่าแก่แต่ตัวอาคารไม่เก่าโทรม ตัวหมู่บ้านจะหันหน้าเข้าหาทะเล แต่ก่อนพื้นที่ตรงนี้เป็นเหมืองแร่ทองคำมาก่อน หมู่บ้านที่นี่จึงร่ำรวย สถาปัตยกรรมบ้านเรือนสไตล์ตะวันตก ปัจจุบันเต็มไปด้วยร้านอาหาร ร้านน้ำชา จิบชาวชิลๆ ชมทะเลเพลินๆ

 

 • พิพิธภัณณฑ์พระราชวังกู้กง เมืองไทเป

พระราชวังขนาดใหญ่ที่มีศิลปะ สถาปัตยกรรมที่งดงามตามแบบ พระราชวังจีนโบราณ ที่นี่เปิดเป็นพิพิธภัณฑ์จัดแสดงวัตถุโบราณและศิลปะแขนงต่างๆ ของชาวจีนอยู่มากกว่า 700,000 ชิ้น

 

 • ย่านช้อปปิ้งวัยรุ่น ซีเหมินติง เมืองไทเป

เป็นย่านที่รวบรวมแหล่งช้อปปิ้ง ของวัยรุ่นที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไต้หวัน ที่นี่ถูกเรียกว่าเป็น ฮาราจูกุแห่งไทเป แค่ได้ยินฉายากระเป๋าเงินก็สั่นกันเลยทีเดียว หากใครอยากอัพเดตแฟชั่นก็ลองไปที่ย่านซีเหมินติงดูนะคะ

 

 • อุทยานแห่งชาติทาโรโกะ เมืองฮัวเหลียน

หนึ่งในอุทยานแห่งชาติที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไต้หวัน เป็นอุทยานที่มีธรรมชาติโอบล้อม โดยที่นี้มีไฮไลท์อยู่ที่บริเวณหน้าผาที่มีน้ำตกไหลผ่าน น้ำตกชื่อ Changchun และมีการสร้างศาลเจ้าอยู่ด้านบนน้ำตก ชื่อว่า Changchun เช่นเดียวกัน

 

 • พุทธอุทยานพระใหญ่ โฝ กวง ชาน เมืองเกาสง

เป็นสวนสาธารณะทางด้านพุทธศาสนาที่มีขนาดใหญ่ เว่อร์วังอลังการที่สุดแห่งหนึ่งของไต้หวัน เพิ่งเปิดตัวเมื่อปลายปี 2011 ด้านหลังสวนจะมีพระพุทธรูปขนาดใหญ่ พร้อมเจดีย์เรียงรายอยู่ด้านหน้าทั้ง 2 ข้าง ฉากหลังจะเป็นภูเขา ใครที่อยากไปสักการะบูชาก็แวะเวียนมาที่นี้ได้เลยค่ะ

 

 • ชายทะเลเหลาเหมย เมืองไทเป

เป็นกลุ่มโขดหินริมชายหาดรูปร่างประหลาดที่ถูกธรรมชาติสร้างสรรค์ขึ้นมาด้วยกัดเซาะจากน้ำทะเล ในช่วงเดือนเมษยายนถึงเดือนพฤษภาคมกลุ่มโขดหินจะมีสีเขียวสดปกคลุมโขดหิน นับว่าเป็นวิวที่แปลกตา ควรค่าแก่การไปชม

 

ได้รู้สถานที่ท่องเที่ยวดีๆ แบบนี้แล้ว สำหรับคนที่กำลังจะไปเที่ยวไต้หวัน แล้วพลาดเที่ยวแลนด์มาร์คเหล่านี้ไปละก็ คงรู้สึกเหมือนไปไม่ถึงไต้หวันแน่ๆ

          เรื่องที่ควรรู้ ก่อนเดินทางไปเที่ยวไต้หวัน

ไต้หวัน ถือเป็นอีกประเทศในฝันของนักท่องเที่ยวหลายคนโดยเฉพาะคนไทย เพราะถึงแม้ไต้หวันจะเป็นเกาะที่มีขนาดเล็ก แต่สถานที่ท่องเที่ยวก็มีความสวยงามหลากหลาย เป็นแหล่งรวมวัฒนธรรมที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด แต่คนที่กำลังคิดจะไปที่ยวไต้หวัน อาจมีความกังวลอยู่บ้างในเรื่องของการวางตัว ภาษา หรือวัฒนธรรมที่ค่อนข้างแตกต่างจากประเทศไทย เราจึงต้องมาเตรียมตัวกันสักหน่อย มาดูกันว่าถ้าจะเที่ยวประเทศไต้หวัน มีอะไรที่นักท่องเที่ยวอย่างเราควรบ้างนะ?

 

             1. ภาษาจีน

ไต้หวันเป็นประเทศที่ใช้ภาษาจีนในการสื่อสาร เมื่อคุณต้องการสื่อสารหรือถามทาง หากพูดภาษาจีนไม่ได้อาจลำบาก ดังนั้นคุณควรเตรียมเรื่องด้านภาษาเอาไว้ด้วย คุณอาจโหลดแอปฯ ที่เกี่ยวข้องกับภาษาจีน หรือโหลดรูปสถานที่ต่างๆ เพื่อใช้ในการถามทาง แต่ถ้าหากคุณสามารถใช้ภาษาอังกฤษได้ก็น่าจะพอช่วยคุณได้บ้าง

 

             2. รถไฟใต้ดิน

ไต้หวันมีสถานีรถไฟใต้ดินหลายสาย แต่ไม่ซับซ้อนเหมือนกับ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งคุณไม่จำเป็นต้องซื้อบัตรหลายใบหลายแบบ ที่ไต้หวันมีแค่บัตร Easy Card ใบเดียวเอาอยู่ เที่ยวได้ทั้งเมือง จ่ายได้ทั้งรถไฟใต้ดิน รถเมล์ รถไฟ แท็กซี่ เช่าจักรยาน หรือบางร้านสะดวกซื้อคุณก็สามารถใช้ได้ เรียกได้ว่าสะดวก ใช้งานง่าย สมชื่อ Easy Card แทบไม่จำเป็นต้องใช้เงินสดเลยจริงๆ

 

             3. อินเตอร์เน็ต

หากใครต้องการใช้อินเตอร์เน็ตที่ไต้หวัน ในการใช้แผนที่ ค้นหาร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว คุณสามารถเลือกใช้อินเตอร์เน็ตได้หลายวิธีดังนี้

 

 • โรมมิ่งของเครือข่ายโทรศัพท์ในประเทศไทย

เปิดใช้อินเตอร์เน็ตผ่านเครือข่ายโทรศัพท์ในประเทศไทย ข้อดีคือสะดวก ง่าย ไม่ยุ่งยาก แต่ข้อเสียคือ ค่าใช้จ่ายที่สูงกว่า Local Sim

 

 • Local Sim

ปัจจุบันที่ไต้หวันมีเครือข่ายโทรศัพท์ 3 รายใหญ่ๆ คือ Chungwa Telecom, Taiwan Mobile และ Far EastTone คุณสามารถเปิดใช้งานได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่คุณมีพาสปอร์ต ทุกอย่างก็จะเรียบร้อย แต่ถ้าคุณซื้อซิมการ์ดก่อนถึงด่าน ตม. ต้องมีใบขาเข้า (Arrival Card) ที่เป็นกระดาษด้วย

 

โดยคุณสามารถซื้อซิมการ์ดในสนามบินเถาหยวน เทอมินัล ที่มีถึง 6 จุดด้วยกัน
 

1. ก่อนผ่านด่านตม. ทั้ง 2 ฝั่ง เปิดให้บริการ 11.00-22.00 น.
 

2. หลังผ่านด่าน ตม. และรับกระเป๋าเรียบร้อยแล้ว ที่ขายซิมจะอยู่ด้านขวา เปิดริการ 08.00-22.00 น.
 

3. หลังผ่านด่าน ตม. และรับกระเป๋าเรียบร้อยแล้ว ที่ขายซิมจะอยู่ด้านซ้ายก่อนลงบันไดเลื่อนทั้ง 2 ฝั่ง เปิดบริการ 07.30 – 23.30 น.
 

4. เลี้ยวซ้ายทางไป Departure Hall (หัวมุมร้าน Sub Way) เปิดบริการ 08.00-18.00 น.

 

               ค่าบริการอินเทอร์เน็ต
 

 • 3 วัน NT$300
   
 • 5 วัน NT$300 / NT$500
   
 • 7 วัน NT$500
   
 • 10 วัน NT$500
   
 • 15 วัน NT$700
   
 • 30 วัน NT$1,000

 

             4. ร้านอาหาร

ไต้หวันเองก็เป็นประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่อง Street Food แต่ถ้าคุณเกิดสับสนว่าร้านที่คุณอยากไปลิ้มลองมันอยู่ตรงไหนกันแน่ เพราะบางทีแค่แผนที่บอกตำแหน่งก็บอกคุณไม่ได้มาก คุณควรทำการบ้านด้วยการเซฟรูปหน้าร้าน เพื่อใช้ประกอบการเดินทางร้านนั่นเอง


ถึงไต้หวันจะเป็นประเทศเล็กๆ แต่การเตรียมเดินทางไปต่างประเทศยังมีเรื่องจิปาถะอีกมากมาย คุณควรทำการบ้านให้ดีก่อน เพราะไม่อย่างนั้น ถ้าเกิดความผิดพลาดระหว่างการเดินทางขึ้นมา คุณคงได้เที่ยวแบบไม่สนุกสักเท่าไหร่

หากคุณเป็นนักเดินทาง ชีพจรรองเท้า รักการท่องเที่ยว มีความฝันอยากเที่ยวรอบโลก หรือมีความจำเป็นต้องไปต่างประเทศอยู่บ่อยครั้ง สิ่งที่คุณไม่ควรละเลยก็คือ ประกันการเดินทางต่างประเทศ เพราะบางทีคุณอาจคิดว่าไปท่องเที่ยวสนุกๆ ไม่น่าเกิดปัญหาอะไร แต่คุณอย่าลืมว่าปัญหาต่างๆ มักเป็นสิ่งที่อยู่เหนือกว่าความคาดคิดเสมอ คุณคงไม่ต้องรอให้ปัญหาเกิดขึ้นกับตัว แล้วค่อยตัดสินใจทำประกันการเดินทาง จริงไหม?

 

          กรณีที่คุณจะได้รับความคุ้มครองจากการทำประกันการเดินทาง

อย่างเรื่องไม่คาดคิด ทั้ง 7 เรื่องที่เราจะบอกให้นักท่องเที่ยวระวังตัวเป็นพิเศษ เพราะหากเกิดเหตุการณ์เหล่านี้ขึ้นมา รับรองคุณไม่แฮปปี้แน่นอน

 

             1. พาสปอร์ตหาย

ปัญหาระดับรุนแรงของผู้ชอบท่องเที่ยวต่างประเทศ หนังสือเดินทางหรือพาสปอร์ต เป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก เพราะใช้เป็นเอกสารแสดงตัวตนของเรา ถ้าหายคุณจะกลายเป็นผู้ที่ไม่มีหลักฐานแสดงตัวตน อาจทำให้ตำรวจคิดว่าคุณเป็นผู้เข้าประเทศแบบผิดกฎหมายได้

 

ทางที่ดีคุณควรถ่ายเอกสารพาสปอร์ตหน้าสำคัญติดตัวไว้เผื่อด้วย หรือถ้าหากพาสปอร์ตหายคุณควรรีบไปแจ้งความ ติดต่อสถานฑูตไทยที่ประเทศ และทำหนังสือเดินทางใหม่

 

             2. เที่ยวบินล่าช้า

การท่องเที่ยวต่างประเทศทุกครั้ง เราก็ต้องหวังพึ่งเครื่องบิน แล้วถ้าหากเที่ยวบินของคุณมีปัญหา จนเกิดการบินล่าช้ากว่ากำหนด แผนที่คุณวางไว้พังยับเยินแน่นอน บางทีไม่ใช่แค่เลทไปชั่วโมง 2 ชั่วโมง เผลอๆ 6 ชั่วโมง หรือบางที่หนักสุดๆ ก็ 12 ชั่วโมง คุณคงเซ็งจนไม่อยากไปเที่ยวก็ได้ อยากกลับบ้านไปนอนเลยก็มี หากเกิดเหตุการณ์แบบนี้แย่แน่นอน

 

             3. อุบัติเหตุ

คุณอาจเดินเล่นอยู่ในย่านที่พลุกพล่านทั้งคนทั้งรถ บางทีคุณกำลังเดินเล่น เดินช้อป จู่ๆ มอเตอร์ไซค์จากไหนก็ไม่รู้เฉียวชน แขนหัก หรือบางทีสภาพอากาศประเทศที่คุณไปอาจไม่เต็มใจ เกิดฝนตก คุณลื่นล้มหัวแตก คางแตก ได้แผล

 

คุณต้องรีบไปโรงพยาบาลแต่ค่าพยาบาลบางประเทศก็แพงหูฉีก เล่นเอาเงินที่เราจะเอาไปช้อปปิ้งมาจ่ายค่ารักษาพยาบาลแทน ก็คงเฟลน่าดู

 

             4. เจ็บป่วย

บางประเทศคุณอาจยังไม่ชินกับสภาพอากาศมากนัก อย่างเช่นคุณไปประเทศที่หนาวมากๆ แต่คุณชินกับอากาศร้อนเมืองไทย จนทำให้ร่างกายคุณแสดงออกมาในรูปแบบเจ็บป่วย เป็นไข้ เป็นหวัด

 

คุณจำเป็นต้องหยุดโปรแกรมเที่ยวของวันถัดไปทันที เพราะร่างกายคุณไม่ไหวแล้ว คุณต้องนอนติดเตียง พักผ่อนจนกว่าร่างกายของคุณจะดีขึ้น แบบนี้ก็เป็นเรื่องที่เซ็งแน่นอน อยู่เมืองไทยไม่เป็น แต่พอมาเที่ยวต่างประเทศกลับเป็นเฉย

 

             5. ถูกโจรกรรม

เดินช้อปปิ้งอยู่ดีๆ ก็โดนล้วงกระเป๋า โดนกรีดกระเป๋าเฉย โจรวิ่งราวฉกเงินเราเฉยๆ แบบนี้จะทำยังไง เงินที่เราต้องใช้เที่ยวอยู่ในกระเป๋าเงินหมดเลย ไหนจะบัตรเครดิตอีก เผลอๆ บางเคสโดนขโมยของ ขโมยกล้อง ขโมยพาสปอร์ต จากวันที่คุณกำลังแฮปปี้มีความสุขกับการท่องเที่ยว กลับเปลี่ยนเป็นความทุกข์เฉย

 

             6. มีเหตุต้องยกเลิกทริป

คุณมีแผนจะไปเที่ยวอีกวัน 2 วันข้างหน้า แต่จู่ๆ คนในครอบครัวป่วยกะทันหัน คุณคงไม่อยากไปเที่ยวแน่นอน เพราะใจคุณก็คงเป็นห่วงคนที่บ้านคุณอย่างแน่นอน คุณจึงมีความจำเป็นต้องยกเลิกการเดินทางไปก่อน แผนที่คุณวางไว้ก็ถูกพับเก็บไป เงินที่จะไปใช้สำหรับท่องเที่ยว ต้องเปลี่ยนมาเป็นค่ารักษาพยาบาลแน่นอน

 

             7. ภัยธรรมชาติ

ประเทศไทยของเราโชคดีมากๆ ที่ไม่ค่อยมีภัยธรรมชาติ แต่ถ้าคุณจะไปต่างประเทศล่ะก็ ภัยธรรมชาติก็เป็นเรื่องร้ายแรง เป็นเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด อย่างเช่น แผ่นดินไหว น้ำท่วม ทำให้ทรัพย์สินที่คุณเอาไปด้วย เกิดความเสียหาย คุณคงเสียใจน่าดู   


ด้วยสถานการณ์ที่ไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้นกับตัวคุณไหม ดังนั้น การทำประกันเดินทาง จึงมีความจำเป็นอย่างมาก เพราะเราไปต่างถิ่น ค่าใช้จ่าย หรือสภาพแวดล้อมอาจไม่เอื้อต่อเงินในกระเป๋าของคุณ แต่ประกันการเดินทางจะช่วยเหลือคุณเอง

 

หากคุณต้องเดินทางไปต่างประเทศอยู่บ่อยๆ หรือชื่นชอบการท่องเที่ยว การทำประกันเดินทางต่างประเทศจึงเป็นสิ่งสำคัญสำหรับคุณ เพราะประกันเดินทางต่างประเทศจะคอยคุ้มครองคุณยามที่คุณประสบกับเหตุการณ์ไม่คาดคิด หรือเพื่อความสบายใจ สร้างความอุ่นใจให้กับผู้ที่ชื่นชอยการเดินทาง

 

          ประกันเดินทางต่างประเทศ

ความคุ้มครองระหว่างการเดินทาง จะช่วยให้เราหมดกังวลกับเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นระหว่างเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ โดยความคุ้มครองจะครอบคลุมในกรณีต่างๆ ดังนี้
 

แต่การคุ้มครองจะครอบคลุมเรื่องอะไรบ้างนั้น ก็แล้วแต่บริษัทประกันภัยที่คุณสามารถเลือกซื้อเลือกใช้บริการได้

 

ประกันการเดินทาง ไม่ได้มีประโยชน์เพียงความคุ้มครองกรณีต่างๆ เท่านั้น เพราะการขอวีซ่าของบางประเทศ ยังมีข้อกำหนดบังคับให้ผู้เดินทางต้องซื้อประกันภัยเดินทางด้วย เช่น การยื่นขอวีซ่าเชงเก้น ก็จำเป็นต้องมีกรมธรรม์ประกันภัยเดินทางที่น่าเชื่อถือแนบไปด้วย

 

          ความคุ้มครองของประกันภัยสำหรับการเดินทาง

โดยประกันการเดินทางต่างประเทศหลักๆ ได้ให้คุ้มครอง ดังนี้
 

 • การประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล และค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นกับอีกฝ่ายที่เกิดอุบัติเหตุร่วมกับเรา
   
 • ค่ารักษาพยาบาลเจ็บไข้ได้ป่วย หรือการบาดเจ็บจาก กีฬาเสี่ยงภัย
   
 • ค่าใช้จ่ายในการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยฉุกเฉิน
   
 • ค่าขนส่งศพผู้เสียชีวิตกลับประเทศ
   
 • ค่าใช้จ่ายในการเยี่ยมผู้ทำประกันซึ่งป่วยหรือเกิดจากอุบัติเหตุที่ต่างประเทศ
   
 • การจัดส่งยาไปถึงผู้ทำประกันที่เจ็บป่วยในต่างประเทศ
   
 • พาหนะในการจัดส่งผู้ทำประกันที่เป็นผู้เยาว์กลับประเทศ ในกรณีที่ต้องการความช่วยเหลือ
   
 • ค่าใช้จ่ายในการค้นหา การช่วยชีวิต และการกู้ภัย
   
 • การยกเลิกการเดินทาง
   
 • การลดจำนวนวันเดินทาง
   
 • ความสูญเสียหรือความเสียหายของสัมภาระในการเดินทาง
   
 • การล่าช้าของการเดินทาง เช่น เที่ยวบินล่าช้า สัมภาระล่าช้า และการจี้เครื่องบิน
   
 • เงินพกติดตัวและหนังสือเดินทางสูญหาย

 

ความคุ้มครองที่กล่าวมาข้างต้น ถือเป็นปัญหาหรือเหตุการณ์ที่นักเดินทางทุกคนหวาดระแวง เป็นกังวลว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้กับคุณไหม ถ้าหากเกิดเหตุการณ์คุณก็อย่าได้กังวล เพราะประกันภัยการเดินทางจะช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่าย หรือช่วยแก้ไขปัญหาที่คุณคาดไม่ถึงได้ แม้จะไม่ได้อยู่ที่ประเทศไทยก็ตาม

 

          ผู้ที่เหมาะกับแผนประกันภัยการเดินทางต่างประเทศ

แท้จริงแล้ว ประกันภัยสำหรับการเดินทางต่างประเทศ เหมาะกับบุคคลและกลุ่มบุคคลทั่วไป ที่ต้องการเดินทางออกจากประเทศไทยไปยังต่างประเทศ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อการท่องเที่ยว การติดต่อธุรกิจ การดูงาน การเยี่ยมญาติ การศึกษาระยะสั้น ขอวีซ่าเป็นต้น

          ผลประโยชน์ของประกันการเดินทางต่างประเทศ ที่เหมือนกับประกันการเดินทางในประเทศ

 

 • ชดเชยในด้านชีวิตและร่างกาย ได้แก่ เสียชีวิต ทุพพลภาพ หรือสูญเสียอวัยวะจากการเดินทาง
   
 • ค่ารักษาพยาบาลกรณีเกิดอุบัติเหตุ ไม่ว่าจะเป็น
   
 • ผู้ป่วยนอก (OPD) เช่น เกิดอุบัติเหตุเล็กๆอย่าง มีดบาด ขาแพลง แขนหัก คางแตก
   
 • ผู้ป่วยใน (IPD) เช่น เกิดอุบัติเหตุสาหัสจนต้องนอนโรงพยาบาล

 

          ผลประโยชน์เพิ่มเติม ที่มากกว่าประกันการเดินทางในประเทศ

 

 • ค่ารักษาพยาบาลรวมไปถึงค่าใช้จ่ายอื่นๆ

ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ป่วยนอก หรือเป็นผู้ป่วยใน ประกันจะคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลในโรงพยาบาลที่เกิดจากการบาดเจ็บที่เกิดอุบัติเหตุ และยังรวมค่าใช้จ่ายในการเคลื่อนย้ายเพราะบาดเจ็บสาหัส ค่าเดินทาง ค่าที่พักสำหรับญาติเพื่อดูแล ค่าเดินทางกลับประเทศ รวมถึงค่าใช้จ่ายในการส่งศพกลับประเทศ

 

 • ชดเชยระว่างรักษาตัวในโรงพยาบาล

นอกจากประกันภัยการเดินทางจะคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลแล้ว ยังคุ้มครองเงินสดรายวัน กรณีที่ต้องรักษาตัวในฐานะผู้ป่วยใน

 

 • ความรับผิดต่อบุคคลภายนอก

หากเกิดอุบัติเหตุที่คุณเป็นฝ่ายผิดต้องรับผิดชบอทางกฎหมาย กรมธรรม์ประกันภัยการเดินทางจะชดใช้ให้แก่บุคคลภายนอกสำหรับค่ารักษาที่เกิดจากการบาดเจ็บ หรือทรัพย์สินเกิดความเสียหายจากการเกิดอุบัติเหตุในระหว่างการเดินทาง แต่ไม่รวมอุบัติเหตุที่เกิดจากการใช้ยานพาหนะ

 

 • กระเป๋าเดินทางและทรัพย์สินที่อยู่ในกระเป๋าเดินทางหาย

ถ้าระหว่างการเดินทางเกิดเหตุการณ์กระเป๋าเดินทางหายหรือถูกขโมย หากคุณไปแจ้งความและนำหลักฐานการแจ้งความมายืนยันให้กับทางบริษัทประกัน ทางบริษัทจะชดใช้ให้แต่ไม่เกินจำนวนเงินที่ระบุไว้ในกรมธรรม์

 

 • การล่าช้าของกระเป๋าเดินทาง

บางทีอาจเกิดเหตุการณ์ กระเป๋าเดินทางของเราล่าช้า เรามาถึงจุดที่เอากระเป๋าแล้วแต่ยังไม่เจอกระเป๋า ซึ่งอาจเกิดจากความผิดพลาดของทางสายการบิน จนทำให้เราเดือดร้อนต้องไปซื้อเสื้อผ้าใหม่มาใช้

 

คุณต้องเก็บใบเสร็จและให้ผู้โดยสารของหนังสือรับรองกับทางสายการบิน เพื่อทำการขอคืนค่าใช้จ่ายที่คุณได้จ่ายไป โดยทางกรมธรรม์ประกันภัยจะชดเชยให้ตามระยะเวลาแต่ต้องไม่เกิน 12 ชั่วโมง

 

 • การล่าช้าของเที่ยวบิน

หากเกิดเหตุการณ์เครื่องบินดีเลย์ ต้องเลื่อนเวลาเดินทางอย่างน้อย 12 ชั่วโมง จากกำหนดการเดิม ไม่ว่าจะเหตุผลใดก็ตาม ที่อยู่นอกเหนือการควบคุมของสายการบิน ทางกรมธรรม์จะจ่ายเงินชดเชยทุกๆ 12 ชั่วโมงของการล่าช้า

 

 • ยกเลิกการเดินทางและลดจำนวนวันเดินทาง

หากคุณมีความจำเป็นต้อง ยกเลิกการเดินทาง หรือลดจำนวนวันเดินทาง ทางกรมธรรม์จะช่วยเหลือค่าใช้จ่ายเหล่านี้แก่คุณ ทั้งค่ามัดจำโรงแรม ค่าปรับจากการเลื่อนเที่ยวบินหรือค่าออกตัวเครื่องบินใหม่

 

หากคุณต้องการทำประกันเดินทางสำหรับต่างประเทศ แต่ยังไม่รู้ว่ากรมธรรม์แบบไหนที่เหมาะกับตัวเอง แล้วจะตัดสินใจทำกับบริษัทไหนดี? rabbit finance ก็ยินดีให้คำปรึกษา พร้อมบริการเปรียบเทียบประกันการเดินทาง เพื่อให้คุณได้รับสิ่งที่เหมาะสมและคุ้มค่ามากที่สุด

ข่าวล่าสุดจากแรบบิท ไฟแนนซ์