ทำไมต้องบูพา

ทำไมต้อง Rabbit Finance

สมัครผ่านเว็บไซต์ ซื้อง่าย

สมัครผ่านเว็บไซต์ ซื้อง่าย

เพราะเราทำให้เรื่องยุ่งยากของประกันการเดินทาง
กลายเป็นเรื่องที่เข้าใจง่าย
เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้คุณ

เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้คุณ

เพราะเราเลือกสรรผลิตภัณฑ์ประกันการเดินทาง
ที่มีคุณภาพและคุ้มค่าสำหรับคุณ
ให้คำปรึกษาฟรี พร้อมคำแนะนำดีๆ

ให้คำปรึกษาฟรี พร้อมคำแนะนำดีๆ

เพราะเรามีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษา
และบริการคุณอย่างเข้าใจ

รีวิวจากลูกค้า

reviewer photo

      ส่วนตัวเคยพบเจอเรื่องไม่คาดคิดระหว่างการเดินทางอยู่บ่อยๆ เลยมองหาประกันเดินทางเพื่อความอุ่นใจ แล้วก็มาได้ประกันเดินทางบูพา กับแรบบิทไฟแนนซ์นี่ละครับ ผมว่าค่อนข้างถูกและคุ้มครองได้ดีเลย

 

คุณชาติ,
กรุงเทพฯ

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ขอบคุณสำหรับการติดตามเรา

เงื่อนไขการรับส่วนลดเป็นไปตามที่ rabbit finance กำหนด

ข้อมูลส่วนตัวของท่านปลอดภัยแน่นอน

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

          กว่าจะมาเป็นบริษัทประกันบูพา

 

 • ปี 2483

บูพา ได้ถูกก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2483 ที่ประเทศอังกฤษ ด้วยวัตถุประสงค์เพื่อช่วยดูแลสุขภาพของทุกคน โดยเริ่มต้นจากการมีสมาชิกเพียงแค่ 38,000 คน

 

 • ปี 2493

บูพาเป็นบริษัทประกันแห่งแรกที่ให้บริการ ประกันสุขภาพสำหรับพนักงาน แก่ลูกค้าในระดับองค์กร ปี 2498 สมาชิกของบูพาได้มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นกว่า 200,000 คน ในปี 2500 บูพาสร้างสถานพยาบาล “Nursing Homes Charitable Trust” ซึ่งต่อมาเปลี่ยนชื่อเป็น “Nuffield Hospitals”

 

 • ปี 2503

ในปีนี้มียอดสมาชิกบูพามีมากกว่า 1.5 ล้านคน ในปี 2505 บูพาช่วยก่อตั้งสหพันธ์นานาชาติในการให้บริการด้านสุขภาพ เพื่อสนับสนุนการดูแลสุขภาพสำหรับภาคเอกชนทั่วโลก

 

 • ปี 2513

มูลนิธิบูพาได้ถูกก่อตั้งขึ้น เพื่อทำการวิจัยผลงานทางด้านการแพทย์ และด้วยความมุ่งมั่นที่ต้องการให้ทุกคนมีสุขภาพที่แข็งแรง บูพาได้เปิดศูนย์ตรวจสุขภาพแห่งแรกขึ้น กลางกรุงลอนดอน


 

 • ปี 2514

บูพาได้มีนโยบาย การทำธุรกิจในต่างประเทศ โดยก่อตั้งธุรกิจนอกพรมแดนอังกฤษในครั้งแรกที่ประเทศมอลตา

 

 • ปี 2518

โรงพยาบาลบูพา ได้ถูกก่อตั้งขึ้น ในปี 2519 บูพาได้มีการขยายตัวในทวีปเอเชีย โดยก่อตั้งบูพา ขึ้นที่แรกในเอเชียคือ ประเทศฮ่องกง

 

 • ปี 2523

บูพาขยายธุรกิจ แถบยุโรป โดยการรวมกิจการกับ บริษัท ซานิต้า ซึ่งเป็นบริษัทดูแลสุขภาพที่ใหญ่ที่สุดในประเทศสเปน

 

 • ปี 2525

บูพา อินเตอร์เนชั่นแนล ได้ถูกก่อตั้งขึ้นเพื่อให้ความคุ้มครองด้านสุขภาพสำหรับทุกคนทั่วโลก

 

 • ปี 2529

บูตาได้ร่วมกับมหาวิทยาลัยชั้นนำหลายแห่งในประเทศอังกฤษ เพื่อทำการฝึกอบรมนักศึกษาแพทย์ในเรื่องของความปลอดภัยในการรักษาพยาบาล

 

 • ปี 2533

บูพาบุกเบิกตลาดแคร์โฮม โดยครั้งแรกได้มีการซื้อกิจการแคร์โฮมจำนวน 30 แห่งในประเทศอังกฤษ ปี 2537 บูตาเริ่มมีการให้บริการประกันทันตกรรม โดยจัดตั้งทีมทันตกรรมแพทย์ 2,800 คน เพื่อให้การดูแลสมาชิกสำหรับประกันทันตกรรม ที่มีมากกว่า 100,000 คน อีกทั้งยังมีประกันเดินทางเพิ่มเข้ามาด้วย

 

 • ปี 2539

บูพาได้ก่อตั้งขึ้นในประเทศไทย โดยมีการรวมตัวกับ บริษัท บลูครอส ประกันสุขภาพ และบริษัทประกันด้านสุขภาพในยุคแรกของประเทศไทย

 

 • ปี 2543

สมาชิกของบูพามีมากกว่า 10 ล้านคน ใน 195 ประเทศทั่วโลก ในปี 2545 บูพาได้ทำการซื้อกิจการของธุรกิจประกันสุขภาพ AXA ทำให้บูพากลายเป็นผู้นำหลักในตลาดการดูแลสุขภาพในทวีปออสเตเรีย

 

 • ในปี 2548

บูพา อินเตอร์เนชั่นแนล ได้ทำการซื้อธุรกิจ AMEDEX ซึ่งปัจจุบันเปลี่ยนชื่อมาเป็น บูพา ละตินอเมริกา และได้ทำการซื้อธุรกิจ IHI danmark ซึ่งปัจจุบันเปลี่ยนชื่อมาเป็น ihi Bupa

 

 • ปี 2549

บูพาได้มีการจัดตั้งสำนักงานขึ้นในประเทศจีน ในปี 2551 บูพาซื้อกิจการ MBF ทำให้บูพากลายเป็นบริษัทประกันสุขภาพที่ใหญ่ที่สุดในประเทศออสเตเลีย ในปี 2553 บูพาเข้าร่วมธุรกิจกับ Max India เพื่อก่อตั้ง Max Bupa ประเทศอินเดีย

อย่างที่กล่าวไปบริษัทประกันบูพาได้เข้ามาตั้งที่ประเทศไทยในปี พ.ศ. 2539 จนปัจจุบันตอนนี้ก็ ปีพ.ศ. 2560 กำลังเข้าปีพ.ศ. 2561 รวมระยะเวลาประมาณ 21 ปี

 

ด้วยระยะเวลาที่ค่อนข้างนานนี้ ทำให้บริษัทประกันบูพาได้รับความไว้วางใจจากทุกคนในประเทศไทย แต่กว่าจะเป็นที่รู้จักของคนไทย เมื่อก่อนบูพาเป็นอย่างไร เรามาลองดูกันดีกว่า

 

          ความสำเร็จของ บูพา ประเทศไทย

บูพา ประเทศไทย หรือชื่อเดิมที่คนไทยรู้จักกันดี คือ บูพา บลูครอส เป็นผู้นำทางด้านการให้บริการประกันสุขภาพที่เชี่ยวชาญของประเทศไทย

 

โดยบริษัทประกันบูพาให้ความคุ้มครองและคำแนะนำด้านประกันสุขภาพภาคธุรกิจ แก่ลูกค้าทั้งรายบุคคล พนักงานบริษัทและครอบครัวของพนักงานในบริษัทชั้นนำของประเทศไทยมาเป็นเวลามากกว่า 30 กว่าปี

 

ปัจจุบันบูพามีสมาชิกในประเทศไทยมากกว่า 200,00 คน และดูแลลูกค้าระดับองค์กรมากกว่า 2,000 แห่ง ด้วยประสบการณ์ด้าน การรับประกันภัย ที่ยาวนาน ลูกค้าของบูพาจึงมั่นใจได้เลยว่าจะได้รับ คำแนะนำเรื่องประกันภัยจากผู้เชี่ยวชาญ อีกทั้งยังได้รับ กรมธรรม์ประกันภัยที่ต้องการ อย่างแน่นอน

 

บูพามีการพัฒนาในการให้บริการที่ดีที่สุดอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้สมาชิกทุกท่านได้รับผลประโยชน์สูงสุด มีนโยบายการต่ออายุกรมธรรม์ตลอดชีวิตให้แก่ท่านสมาชิก อีกทั้งยังมีเครือข่ายโรงพยาบาลและคลินิกมากกว่า 300 แห่งในประเทศไทย

 

          รางวัลเกียรติยศที่บริษัทบูพาได้รับ

 

 • 2006 รางวัลการพัฒนาการบริหารงานดีเด่นสำหรับธุรกิจประกันวินาศภัย

บริษัทประกันบูพามีความมุ่งมั่นในการพัฒนาการจัดการ และการบริหารงานในการให้บริการประกันสุขภาพเพื่อให้ความพึงพอใจสูงสุดแก่สมาชิกทุกท่าน เราเสนอทางเลือกทางด้านประกันสุขภาพที่ตอบโจทย์ต่อความต้องการของลูกค้า

 

บูพา จึงได้รับการคัดเลือกจากกรมการประกันภัย ให้เป็นบริษัทประกันวินาศภัยที่มาพัฒนาและการบริหารงานดีเด่น อันดับ 3 ซึ่งบูพา เป็นบริษัทประกันสุขภาพรายเดียวที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้

 

 • 2011 รางวัลการพัฒนาการบริหารงานดีเด่นนสำหรับธุรกิจประกันวินาศภัยปี

เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2554 ที่ผ่านมา บูพาได้รับการคัดเลือกจากกรมการประกันภัย ให้เป็นบริษัทประกันวินาศภัยที่มีการพัฒนาและการบริหารงานดีเด่น อันดับ 3 ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นรางวัลที่ตอบแทนความมุ่งมั่นในการพัฒนาการจัดการเพื่อให้ลูกค้าได้รับผลประโยชน์สูงสุด


บูพา ถือเป็นบริษัทประกันที่ได้รับการยอมรับทั้งคนไทยและคนจากทั่วโลก ไว้วางใจในการประกันภัย ซึ่งทางบริษัทประกันบูพามีผลิตภัณฑ์หลายอย่าง เช่น ประกันสุขภาพ ที่เป็นผลิตภัณฑ์ชิ้นเอกของบูพา และ ประกันการเดินทาง เป็นประกันที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้

 

หากคุณเป็นผู้ที่รักการท่องเที่ยว รักการผจญภัยต่างแดน ชอบการเดินทางไปยัง สถานที่แปลกใหม่ การไปเที่ยวในสถานที่ต่างแดนก็เป็นเรื่องที่น่าสนุก เป็นประสบการณ์ชีวิต แต่คุณจะมั่นใจได้อย่างไรว่าการไปเที่ยวต่างประเทศของคุณจะปลอดภัย

 

จุดหมายการไปต่างประเทศของแต่ละคนก็แตกต่างไป ทั้งเหตุผล การติดต่อทางธุรกิจ การไปศึกษาต่อ หรือการไปท่องเที่ยว ย่อมมีโอกาสเสี่ยงทั้งสิ้น เพราะเราไม่สามารถรู้ได้ว่า ในวันที่เรากำลังไปเที่ยว หรือในวันที่อยู่ต่างประเทศ อาจเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดกับเราได้

 

          คุณจะทำอย่างไรหากเกิดเหตุการณ์เหล่านี้

 

 • ค่ารักษาพยาบาลต่างประเทศ

หากคุณไปต่างประเทศที่ค่าเงินสูงลิบลิ่ว บอกเลยว่าค่ารักษาพยาบาลก็สูงเช่นกัน แต่ถ้าหากคุณเกิดอุบัติเหตุขึ้นคุณไม่สามารถหลีกเลี่ยงการเข้าโรงพยาบาลได้ บางครั้งแค่เข้าไปตรวจ ทำแผลค่ารักษาพยาบาลก็ปาไปหลายหลัก บางครั้งต้องเอาเงินที่จะไปท่องเที่ยวมาจ่ายแทน

 

แต่ถ้าคุณ ทำประกันเดินทางต่างประเทศไว้ ทางประกันจะคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลทั้งในต่างประเทศ รวมถึงค่ารักษาต่อเนื่องเมื่อคุณกลับมาถึงประเทศไทย

 

 • อุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด

หลายๆ คนคงสวดมนต์ ขอให้เราเดินทางปลอดภัยตลอดทริปการเดินทาง แต่การเกิดอุบัติเหตุเป็นเรื่องที่ใครก็ไม่อยากให้เกิด แต่ถ้ามันเกิดขึ้นล่ะ เช่น คุณเดินช้อปปิ้ง เดินเที่ยวอยู่ แต่จู่ๆ คุณสะดุดล้ม คางแตก เท้าแพลง แขนหัก ที่ต่างประเทศคุณจะทำอย่างไร

 

การทำประกันเดินทางต่างประเทศจึงเป็นสิ่งจำเป็นที่คุณต้องทำ เพราะเราไม่สามารถรู้ได้ว่าอุบัติเหตุเหล่านี้จะเกิดขึ้นกับพวกคุณ ถึงแม้คุณจะไม่อยากให้เกิดก็ตาม

 

 • ตัวมาแล้วแต่กระเป๋าไม่มา

เมื่อคุณนั่งเครื่องบิน โดยถึงที่หมายเรียบร้อย ไปรอที่จุดรับกระเป๋า รอแล้วรอเล่ากระเป๋าคุณก็ยังไม่มา สาเหตุอาจมาจากความผิดพลาดของสายการบิน แต่กว่าคุณจะได้กระเป๋าก็ต้องอีกวัน แล้วคุณจะทำอย่างไร เสื้อผ้า ของใช้ อยู่ในกระเป๋าหมด

 

ประกันภัยเดินทางจะคุ้มครองส่วนนี้เอง ทางประกันจะมีงบสำหรับซื้อของใช้ที่จำเป็นต่างๆ ของคุณมาสำรองไว้ใช้ก่อน ระหว่างรอกระเป๋าของคุณมาถึงอีกวัน

 

 • เที่ยวบินล่าช้า

เที่ยวบินล่าช้า อีกหนึ่งปัญหาร้อนใจสำหรับนักท่องเที่ยว ด้วยเหตุผลทางสภาพอากาศที่แย่ไม่สามารถนำเครื่องบินขึ้นได้ แต่ทางประกันภัยเดินทางจะช่วยคุณเอง เพราะทางประกันจะจ่ายค่าชดเชยผลประโยชน์ความล่าช้าในการเดินทางให้คุณเอง

 

 • เด็กยิ่งต้องทำประกันภัยการเดินทาง

ขึ้นชื่อว่าเด็กต้องมาพร้อมกับความซนเป็นเรื่องธรรมดา ถึงแม้จะบอก่าคุณดูแลอย่างใกล้ชิด แต่เด็กๆ แบบนี้แหละเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุสูงกว่าผู้ใหญ่ อย่างเช่น ลูกของคุณไปทำทรัพย์สินบางอย่างเสียหาย แต่คุณ ได้ทำประกันการเดินทางไว้ก่อนแล้ว ทางประกันจะคุ้มครองความรับผิดตามกฎหมายต่อบุคคลภายนอกให้คุณเอง

 

 • กฎระเบียบการขอวีซ่าบางประเทศ

บางประเทศอย่าง กลุ่มเชงเก้น ทั้งประเทศยุโรปหรือ สหรัฐอเมริกา กฎระเบียบในการ ยื่นขอวีซ่าจะต้องทำประกันภัยการเดินทาง เพราะเชงเก้นจะทำให้คุณสามารถเดินทางได้ไม่มีสะดุด อีกทั้งยังได้ความคุ้มครองที่ครอบคลุมของประกันภัยเดินทางต่างประเทศอีกด้วย

 

 • ซื้อความอุ่นใจ

หากคุณเป็นผู้ที่กังวล เรื่องความปลอดภัยตลอดการเดินทาง อุบัติเหตุที่เราไม่สามารถควบคุมได้ หากเกิดขึ้นจะทำอย่างไร การทำประกันภัยเดินทางจะช่วยเหลือคุณเอง ถึงแม้คุณไม่ได้ประสบอุบัติเหตุแต่การทำประกันภัยเดินทางเอาไว้ ถือว่าอุ่นใจกว่าอย่างแน่นอน

          กรมธรรม์ประกันการเดินทางจาก บูพา

ก่อนที่จะทำความรู้จัก ประกันเดินทางจากบูพา คุณต้องรู้ข้อมูล คู่มือกรมธรรม์ประกันการเดินทางของบูพา เสียก่อน

 

 • ให้ความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลสูงถึง 5 ล้านบาท
   
 • ให้ความคุ้มครองทั่วโลก
   
 • ให้ความคุ้มครองทั้งอุบัติเหตุและเจ็บป่วย ตลอด 24 ชั่วโมง
   
 • ได้รับการรับรองจากสถานฑูตในการ ขอยื่นวีซ่ากลุ่มเชงเก้น
   
 • มีบริการช่วยเหลือฉุกเฉินในการเดินทาง
   
 • ได้รับความไว้วางใจจากสมาชิกบูพาทั่วโลก
   
 • ชำระค่าเบี้ยได้ทั้งเงินสดหรือบัตรเครดิตในการซื้อทุกช่องทาง
   
 • คืนเงิน 100 % เมื่อถูกปฏิเสธวีซ่า
   
 • เช็คเคลม ค้นหากรมธรรม์เปลี่ยนวันเริ่มเดินทางได้เอง

 

ประกันภัยสุขภาพและอุบัติเหตุระหว่างเดินทางต่างประเทศ ของบูพามีให้เลือกหลายแบบ ซึ่งแต่ละแบบก็มีข้อแตกต่างกันออกไป หากใครสนใจอยากซื้อประกันการเดินทางกับบูพา ลองดูรายละเอียด และเลือกให้เหมาะสมกับตัวคุณเอง

 

             1. แผนประกัน Elite

แผน Elite เป็นแผนประกันการเดินทางที่ให้ความคุ้มครองที่สูงที่สุด โดยความคุ้มครองของประกันการเดินทางแผนนี้ มีความคุ้มครองดังนี้
 

 • ค่ารักษาพยาบาล และค่าใช้จ่ายอื่นๆ  5,000,000 บาท
   
 • ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล 2,000,000 บาท
   
 • ค่าห้องและค่าอาหารรวมถึงค่าการพยาบาลต่อวัน 10,000 บาท
   
 • บริการช่วยเหลือฉุกเฉินทางการแพทย์ USD 1 M

 

             2. แผนประกัน Paragon

แผน Paragon เป็นแผนประกันการเดินทางที่ให้ความคุ้มครองลองลงมาจาก Elite โดยความคุ้มครองของประกันการเดินทางแผนนี้ มีความคุ้มครองดังนี้

 

 • ค่ารักษาพยาบาลและค่าใช้จ่ายอื่นๆ 4,000,000 บาท
   
 • ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล 1,000,000 บาท
   
 • ค่าห้องและค่าอาหาร รวมถึงค่าการพยาบาลต่อวัน 10,000 บาท
   
 • บริการช่วยเหลือฉุกเฉินทางการแพทย์ USD 1 M

 

             3. แผนประกัน Titanium

แผน Titanium เป็นแผนประกันการเดินทางที่ให้ความคุ้มครองลองลงมาจาก Paragon โดยความคุ้มครองของประกันการเดินทางแผนนี้ มีความคุ้มครองดังนี้
 

 • ค่ารักษาพยาบาลและค่าใช้จ่ายอื่นๆ 3,000,000 บาท
   
 • ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล 1,000,000 บาท
   
 • ค่าห้องและค่าอาหาร รวมถึงค่าการพยาบาลต่อวัน 10,000 บาท
   
 • บริการช่วยเหลือฉุกเฉินทางการแพทย์ USD 1 M

 

             4. แผนประกัน Gold Plus

แผน Gold Plus เป็นแผนประกันการเดินทางที่ให้ความคุ้มครองลองลงมาจาก Titanium โดยความคุ้มครองของประกันการเดินทางแผนนี้ มีความคุ้มครองดังนี้

 

 • ค่ารักษาพยาบาลและค่าใช้จ่ายอื่นๆ 2,000,000 บาท
   
 • ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล 1,000,000 บาท
   
 • ค่าห้องและค่าอาหาร รวมถึงค่าการพยาบาลต่อวัน 10,000 บาท
   
 • บริการช่วยเหลือฉุกเฉินทางการแพทย์ USD 1 M

 

             5. แผนประกัน Silver Plus

แผน Silver Plus เป็นแผนประกันการเดินทางที่ให้ความคุ้มครองลองลงมาจาก Gold Plus โดยความคุ้มครองของประกันการเดินทางแผนนี้ มีความคุ้มครองดังนี้

 

 • ค่ารักษาพยาบาลและค่าใช้จ่ายอื่นๆ 1,000,000 บาท
   
 • ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล 500,000 บาท
   
 • ค่าห้องและค่าอาหาร รวมถึงค่าการพยาบาลต่อวัน 8,000 บาท


แผนประกันทั้ง 5 แผนของประกันการเดินทางที่บูพามีต่างครอบคลุมทุกความคุ้มครอง หากใครต้องการทำประกันการเดินทางแบบแผนไหน คุณสามารถเลือกให้เหมาะสมต่อความต้องการของคุณได้ที่ rabbit finance ค่ะ

เพราะบางทีคุณอาจคิดว่าอุบัติเหตุแบบนี้ สาเหตุแบบนี้ประกันภัยจะคุ้มครองคุณ แท้จริงประกันภัยเดินทางก็ไม่ได้คุ้มครองทุกเรื่อง ทุกอย่างเกินไป ดังนั้นคุณจำเป็นต้องศึกษาข้อมูลส่วนนี้ด้วย เพื่อเป็นการ ระมัดระวังทุกฝีก้าวการเดินทางของคุณ

 

          เหตุการณ์ที่ประกันภัยการเดินทางไม่คุ้มครอง
 

 

จากที่กล่าวมาเป็นเรื่องที่ประกันภัยเดินทางไม่คุ้มครอง เพราะบางทีหากคุณเอาตัวเองไปเสี่ยงกับอุบัติเหตุมากเกินไป ประกันภัยก็จะไม่คุ้มครอง

 

          สิ่งที่ประกันภัยการเดินทางต่างประเทศไม่คุ้มครอง

ประกันภัยการเดินทางต่างประเทศ ถึงแม้จะให้ความคุ้มครองที่หลายด้านมากกว่า ทั้งค่ารักษาพยาบาล และการชดเชยต่างๆ แต่ก็มีบางอย่างที่ประกันภัยสำหรับเดินทางต่างประเทศไม่คุ้มครองอยู่เช่นกัน ดังนั้นคุณควรศึกษารายละเอียดของกรมธรรม์ให้ดีเสียก่อน โดยรายละเอียดที่ประกันภัยการเดินทางต่างประเทศไม่คุ้มครองมีดังนี้

 

             1. การยกเลิกการเดินทางที่ไม่มีเหตุผลเพียงพอ
 

 • การเกิดภัยธรรมชาติที่ประเทศปลายทาง
   
 • การก่อการร้ายในประเทศปลายทาง
   
 • ความเจ็บป่วยของผู้เอาประกัน ครอบครัว หรือคนที่ร่วมเดินทางไปด้วย (ต้องมีคำยืนยันและแนะนำจากแพทย์)
   
 • ความเจ็บป่วยหรือการเสียชีวิตของบุคคลในประเทศปลายทาง
   
 • ภาระที่ต้องขึ้นศาลหรือการรับราชการทหาร
   
 • ภาระงานและ การศึกษาต่างๆ รวมถึงการย้ายงานและถูกให้ออกจากงาน
   
 • อุบัติเหตุทางรถยนต์ก่อนการเดินทาง
   
 • การตกเป็นเหยื่อของอาชญากรรมต่างๆ
   
 • การแยกกันอยู่ตามกฎหมายรมถึงการหย่าร้างของสามีภรรยา
   
 • ภาวะที่ตัวแทนท่องเที่ยวไม่สามารถจัดการท่องเที่ยวได้ เช่น การล้มละลาย หรือปัญหาด้านการเงิน

 

             2. สภาวะความเจ็บป่วยที่มีอยู่ก่อนแล้ว

ผู้เอาประกันมีอาการเจ็บป่วยมาก่อน ได้รับการวินิจฉัยและรักษาในช่วงเวลาหนึ่ง ก่อนที่ความคุ้มครองจากประกันภัยการเดินทางต่างประเทศจะเริ่มต้นขึ้น โดยเริ่มนับ 60 ถึง 180 วัน ก่อนการเริ่มความคุ้มครอง

 

             3. ความเสียหายจากการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จนขาดสติ

หากคุณมีอาการมึนเมาจากแอลกอฮอล์ ในขณะที่เกิดความเสียหายทางร่างกายและทรัพย์สิน ผู้เอาประกันไม่สามารถขอเคลมค่าใช้จ่ายหรือความคุ้มครองในประกันได้

 

             4. กีฬาหรือกิจกรรมที่มีความเสี่ยงในชีวิตและทรัพย์สินสูง

หากคุณเป็นนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบ การเล่นกีฬาเอ็กซตรีม เช่น กระโดดร่ม บันจีจัมพ์ ผู้เอาประกันควรซื้อความคุ้มครองเพิ่มเติมนอกเหนือจากความคุ้มครองประกันภัยการเดินทางทั่วไป เพราะประกันภัยการเดินทางทั่วไปจะไม่ครอบคลุมในส่วนนี้

 

             5. ไม่ปฏิบัติตามคำแนะนำจากหน่วยงานรัฐ

หากหน่วยงานรัฐบาลประกาศให้หลีกเลี่ยงการเดินทางไปยังประเทศเป้าหมาย แต่ผู้เอาประกันยังคงเดินทางไปยังประเทศนั้น เมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น ผู้เอาประกันจะไม่สามารถเรียกร้องค่าเสียหายกับทางประกันได้

ข่าวล่าสุดจากแรบบิท ไฟแนนซ์