ทำไมต้องชับบ์

ทำไมต้อง Rabbit Finance

สมัครผ่านเว็บไซต์ ซื้อง่าย

สมัครผ่านเว็บไซต์ ซื้อง่าย

เพราะเราทำให้เรื่องยุ่งยากของประกันการเดินทาง
กลายเป็นเรื่องที่เข้าใจง่าย
เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้คุณ

เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้คุณ

เพราะเราเลือกสรรผลิตภัณฑ์ประกันการเดินทาง
ที่มีคุณภาพและคุ้มค่าสำหรับคุณ
ให้คำปรึกษาฟรี พร้อมคำแนะนำดีๆ

ให้คำปรึกษาฟรี พร้อมคำแนะนำดีๆ

เพราะเรามีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษา
และบริการคุณอย่างเข้าใจ

รีวิวจากลูกค้า

reviewer photo

      ส่วนตัวเคยพบเจอเรื่องไม่คาดคิดระหว่างการเดินทางอยู่บ่อยๆ เลยมองหาประกันเดินทางเพื่อความอุ่นใจ แล้วก็มาได้ประกันเดินทางชับบ์ กับแรบบิทไฟแนนซ์นี่ละครับ ผมว่าค่อนข้างถูกและคุ้มครองได้ดีเลย

 

คุณชาติ,
กรุงเทพฯ

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ขอบคุณสำหรับการติดตามเรา

เงื่อนไขการรับส่วนลดเป็นไปตามที่ rabbit finance กำหนด

ข้อมูลส่วนตัวของท่านปลอดภัยแน่นอน

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

          ชับบ์สามัคคีประกันภัย

ชับบ์เป็นบริษัทประกันภัยที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกบริษัทหนึ่ง ดำเนินธุรกิจอยู่ในทุกภูมิภาคทั่วโลก 54 ประเทศ โดยให้บริการรับประกันภัยทั้งลูกค้าบุคคลและลูกค้าธุรกิจ ด้วยผลิตภัณฑ์หลากหลาย นอกจากนี้ชับบ์ยังให้บริการรับประกันภัยและประกันชีวิตแก่ลูกค้าหลากหลายกลุ่มอีกด้วย

 

ในการเป็นผู้รับประกันภัย เราประเมินความเสี่ยง รับประกันภัยและบริหารความเสี่ยงอย่างมีวินัยและด้วยความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง ชับบ์ชดเชยค่าสินไหมทดแทน อย่างเป็นธรรมและรวดเร็ว ชับบ์ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก

 

บริษัท ชับบ์ ลิมิเต็ด ซึ่งเป็นบริษัทแม่ได้จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ นิวยอร์ก (NYSE:CB) และเป็นส่วนหนึ่งของดัชชีหลักทรัพย์ S&P 500 index ชับบ์มีสำนักงานบริหารในเมืองซูริก นิวยอร์ก ลอนดอน รวมทั้งเมืองอื่นๆ โดยมีพนักงานทั้งหมดกว่า 31,000 คนทั่วโลก

 

          ชับบ์ประกันภัยในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก

รวมถึงชับบ์ในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก มีธุรกิจชับบ์อยู่ทั้งหมด 14 ประเทศ สำนักงาน 100 แห่ง พนักงานมากกว่า 3,500 คน โดยภายในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก เป็นภูมิภาคที่เติบโตอย่างรวดเร็ว มีเบี้ยประกันภัยรับรวมถึง 2,400 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ในปี 2559 เพิ่มขึ้น 85 % ในเวลาแค่ 5 ปี
 

             จุดแข็งของชับบ์ในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิค

 

 • ได้รับรางวัลด้านการให้บริการสินไหมทดแทน
   
 • เป็นผู้นำในการให้บริการประกันภัยสำหรับกลุ่มลูกค้าที่มีฐานรายได้สูง
   
 • มีความชำนาญด้าน การบริหารความเสี่ยง
   
 • มีการวิเคราะห์ข้อมูลอย่างสร้างสรรค์
   
 • ช่องทางการขายประกันภัยผ่านทางโทรศัพท์ที่มีประสิทธภาพ
   
 • มีผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นสำหรับประกันภัยอุปกรณ์มือถือ

 

ที่กล่าวมาล้วนเป็นจุดแข็งของภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก ที่ทำให้ ชับบ์ในภูมิภาคนี้เติบโตได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งประเทศไทยก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้บริษัทชับบ์เติบโตและเป็นที่ยอมรับของคนทั่วโลก

 

          ชับบ์สามัคคีประกันภัย จำกัด (มหาชน) ในประเทศไทย

ชับบ์สามัคคีประกันภัย จำกัด (มหาชน) ในประเทศไทย ให้บริการรับประกันภัยแก่กลุ่มลูกค้าบุคคลลูกค้าองค์กรขนาดกลางและขนาดย่อม ตลอดจนถึงลูกค้าองค์กรที่มีเครือข่ายธุรกิจอยู่ในหลายประเทศ

 

ชับบ์สามัคคีประกันภัย ในฐานะที่เป็นหนึ่งในผู้นำตลาดประกันวินาศภัยของประเทศไทย เรานำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันภัยหลายประเภท เช่น

 

             ประกันสำหรับลูกค้าบุคคล
 

             ประกันสำหรับลูกค้าองค์และลูกค้าธุรกิจ
 

 

ชับบ์สามัคคีประกันภัยให้บริการผ่านช่องทางการจัดจัไหน่ายที่หลากหลายทั้ง ธนาคาร สถาบันการเงิน นายหน้า/ตัวแทนประกันวินาศภัย และเครือข่ายสาขาทั่วประเทศไทย รวมถึงช่องทางการตลาดทางตรงซึ่งถือเป็นความชำนาญของเรา

 

การที่ชับบ์จะเป็นจะเป็นบริษัทประกันภัยชั้นนำของโลก ล้วนมาจากการเป็นพันธมิตรที่แข็งแกร่งกับสถาบันการเงิน บริษัทชั้นนำและลูกค้า ซึ่งได้รับประโยชน์จากการที่ชับบ์มอบความคุ้มครองซึ่งได้ออกแบบให้เหมาะสมกับความต้องการเป็นอย่างดี

 

rabbit finance จึงเห็นความเติบโตของบริษัท ชับบ์สามัคคีประกันภัย จำกัด (มหาชน) rabbit finance ร่วมมือกับ ชับบ์เพื่อเป็นพันธมิตรที่ดีต่อกัน เพื่อการจำหน่าย ผลิตภัณฑ์ประกันภัยที่ให้ความคุ้มค่า เพราะเราอยากให้ลูกค้าของเราได้รับสิ่งที่ดีกลับไป

          ก่อนเดินทางไปยุโรป ต้องรู้จัก "วีซ่าเชงเก้น"

หลายคนที่กำลังไปเที่ยวต่างประเทศแถบยุโรป การขอพาสปอร์ตอย่างเดียวคงไม่พอ คุณต้องขอวีซ่าเชงเก้นด้วย หลายคนอาจจะงงว่า วีซ่าเชงเก้นมันคืออะไร ? แล้วมันสำคัญกับการเดินทางไปเที่ยวยุโรปหรอ งั้นเรามาดูกันดีกว่าว่าวีซ่าเชงเก้นคืออะไร

 

บัตรวีซ่าเชงเก้น สามารถใช้ได้ทั้ง 26 ประเทศ ได้แก่ Austria, Belgium, Czech Republic, Denmark, Estonia, Finland, France, Germany, Greece, Hungary, Iceland, Italy, Latvia, Luxembourg, Malta, Netherlands, Norway, Poland, Portugal, Slovakia, Slovakia, Slovenia, Spain, Sweden, Switzerland และ Liechtenstien

 

             ประเภทของวีซ่าเชงเก้น

หากใครที่ถือบัตรวีซ่าเชงเก้นอยู่ในมือล่ะก็ คุณสามารถไปท่องเที่ยวทั้ง 26 ประเทศได้ตามใจของคุณเลย แต่วีซ่าเชงเก้นก็มีประเภทอยู่ 4 แบบด้วยกัน ดังนี้

 

 • วีซ่าประเภท A

เป็นวีซ่าเพื่อการ แวะเปลี่ยนเครื่องที่สนามบิน เหมาะกับผู้ที่ต้องการเดินทางไปยังประเทศอื่นๆ แต่จำเป็นต้องแวะประเทศในกลุ่มเชงเก้นเพียงแค่ชั่วคราว เพื่อทำการเปลี่ยนเครื่องบินเท่านั้น

 

 • วีซ่าประเภท B

เป็นวีซ่าแบบทางผ่านหรือทรานซิท เหมาะสำหรับผู้ที่มีจุดหมายปลายทางเป็นประเทศอื่น เพียงแต่ต้องการผ่อนหรือท่องเที่ยวในยุโรปชั่วคราวเท่านั้น แต่ต้องไม่เกิน 5 วัน

 

 • วีซ่าประเภท C

เป็นวีซ่าที่เหมาะกับผู้ต้องการพักผ่อนในกลุ่มประเทศเชงเก้นแบบชั่วคราว โดยมีข้อแม้ว่าต้องอยู่ไม่เกิน 90 วัน ภายในระยะเวลา 6 เดือน

 

 • วีซ่าประเภท D

วีซ่าประเภทนี้เป็นวีซ่าที่ขอเพื่อการอยู่อาศัยในประเทศ ระยะเวลานานกว่า 90 วันขึ้นไป แต่อาจมีข้อจำกัดอยู่บ้าง คือทุกครั้งที่ต้องการเดินทางข้ามไปยังประเทศอื่นๆ ในกลุ่มเชงเก้น คุณอาจต้องทำเรื่องขอสถานฑูตก่อน


 

             เอกสารที่จำเป็นต้องใช้สำหรับ “ขอวีซ่าเชงเก้น”

 

               1. แบบฟอร์มคำร้องขอยื่นวีซ่า

คุณสามารถโหลดแบบฟอร์มออกจากเว็บ หรือกรอกข้อมูลในระบบออนไลน์ แต่คุณต้องเช็คให้ดีว่าข้อมูลถูกต้องและครบถ้วน ซึ่งการขอวีซ่าเชงเก้นในแต่ละประเทศ จะมีแบบฟอร์มที่แตกต่างกันไป

 

               2. หนังสือเดินทาง (Passport)

หนังสือเดินทางเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับการเดินทาง และที่สำคัญหนังสือต้องมีอายุน้อยกว่า 6 เดือน นับกันไปจนถึงวันที่ออกจากประเทศเชงเก้น

 

               3. สำเนาบัตรประชาชน และสำเนาทะเบียนบ้าน

เตรียมเอกสารสำคัญไปเผื่อด้วยก็ดี เพราะเราไม่รู้ว่าจะต้องใช้เมื่อไหร่ หากพกไปด้วยก็จะดีกว่า

 

               4. รูปถ่ายขนาด 2 นิ้ว

แจ้งกับทางร้านถ่ายรูปไปเลย บอกว่าจะเอารูปไปใช้ทำวีซ่า สิ่งที่สำคัญคือต้องเป็นรูปสุภาพ หน้าตรง พื้นหลังขาว เห็นใบหน้าชัดเจน และควรถ่ายภาพไม่เกิน 6 เดือน

 

               5. ประกันเดินทาง

อีกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องซื้อ โดยตอน เลือกซื้อประกันการเดินทาง ต้องระบุประเทศให้ครอบคลุมทั้งหมด รวมถึงระยะเวลาวันบินไป-กลับ และต้องมีวงเงิน ประกันคุ้มครองทั้งค่าพยาบาล หรือประกันอื่นๆ

 

               6. ใบจอง ตั๋วต่างๆ

ทั้งใบจองที่พัก และตั๋วเครื่องบิน ควรเตรียมไปให้เรียบร้อย เพราะหาก คุณขอวีซ่าไม่ผ่าน ใบจองที่พักและตั๋วเครื่องบิน ก็สามารถยกเลิกตั๋ว ยกเลิกใบจองได้

 

หากใครที่กำลัง วางแผนท่องเที่ยวต่างแดน คุณต้องการใช้เวลาในวันหยุดพักผ่อนของคุณอย่างเต็มที่ แต่คุณต้องไม่ลืมที่จะดูแลตัวคุณเอง เพราะบางทีอุบัติเหตุ หรือเหตุการณ์ไม่คาดคิดสามารถเกิดได้ตลอดเวลา ทางที่ดีคุณควรทำประกันการเดินทางเอาไว้ เผื่อในยามฉุกเฉินจะดีกว่า

 

          ประกันการเดินทางของ ชับบ์

ประกันภัยการเดินทางของ Chubb มีหลายแผนให้คุณได้เลือกตามความเหมาะสม ดังนี้

 

1. Standard
 

2. Silver
 

3. Gold
 

4. Platinum
 

5. Schengen Visa Plus Plan

 

ประกันภัยการเดินทางของ Chubb มีทั้งหมด 5 แผน ซึ่งแผน Standard เป็นแผนที่มีความคุ้มครองในระดับมาตรฐาน แต่แผน Platinum เป็นแผนที่มีความคุ้มครองในระดับที่ดีเยี่ยม ทำให้แผนทั้ง 5 วงเงินและเบี้ยประกันแตกต่างกันออกไป

 

             ความคุ้มครองหลัก ประกันการเดินทาง ชับบ์

 

 • คุ้มครองอุบัติเหตุในระหว่างการเดินทางต่างประเทศ

หากคุณเกิดอุบัติเหตุอย่างเช่น ขาแพลง ล้ม โดนรถชน โดนมีดบาด ซึ่งที่เกิดจากอุบัติเหตุ ทางประกันจะคุ้มครองให้กับผู้เอาประกัน

 

 • ชดเชยค่ารักษาพยาบาลที่เกิดขึ้นในต่างประเทศ

ในกรณีที่คุณ กำลังท่องเที่ยวต่างประเทศ แล้วเกิดอุบัติเหตุจนทำให้เข้าโรงพยาบาล ไหนจะค่าห้อง ค่ารักษา ค่ายา ที่คุณต้องเสีย แต่ถ้าคุณทำประกันการเดินทาง ทางบริษัทฯ จะคุ้มครองคุณในส่วนค่ารักษาพยาบาล

 

 • คุ้มครองการเคลื่อนย้ายทางการแพทย์ฉุกเฉินหรือการเคลื่อนย้ายกลับประเทศภูมิลำเนา

เมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดจนเป็นเหตุให้คุณต้องเข้าโรงพยาบาล และมีเหตุจำเป็นให้คุณต้องย้ายไปอีกโรงพยาบาล หรือต้องกลับประเทศไทย ทางบริษัทฯ จะคุ้มครองในส่วนของการเคลื่อนย้ายทางการแพทย์ให้คุณเอง

 

 • ชดเชยค่าโทรศัพท์กรณีฉุกเฉิน

ถ้าหากคุณจำเป็นต้องใช้โทรศัพท์กรณีฉุกเฉิน เช่น เรียกรถพยาบาล แจ้งตำรวจ ทางบริษัทประกันจะจ่ายค่าชดเชยค่าโทรศัพท์ให้กับคุณเอง

 

 • คุ้มครองค่าใช้จ่ายจากการยกเลิกการเดินทาง

ถึงแม้คุณจะวางแผนการท่องเที่ยวมาอย่างดี แต่ถ้าเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด อย่างเช่น ญาติพี่น้อง หรือคนในครอบครัวของคุณประสบอุบัติเหตุ คุณจะมีอารมณ์ไปเที่ยวหรือไม่ อยากจะยกเลิกการเดินทาง ก็เสียดายเงิน แต่ถ้าคุณ ทำประกันเดินทางไว้ ทางบริษัทฯ จะคุ้มครองค่าใช้จ่ายการยกเลิกการเดินทางให้คุณ

 

 • คุ้มครองกรณีเที่ยวบินล่าช้า

ด้วยสภาพอากาศ สภาพแวดล้อมเราไม่สามารถเอาแน่เอานอนได้ ถ้าหากสายการบินมีความจำเป็นทำให้ เครื่องบินล่าช้า เพราะด้วยสภาพอากาศ จนทำให้คุณเดือดร้อน ทางบริษัทฯ จะช่วยคุ้มครองในกรณีที่เที่ยวบินล่าช้า

 

 • คุ้มครองการพลาดเที่ยวบินเนื่องจากสายการบินจำหน่ายบัตรโดยสารเกิน

ในกรณีที่คุณพลาดเที่ยวบินเพราะ สายการบินจำหน่ายตั๋วเครื่องบินเกิน ซึ่งเป็นความผิดของทางสายการบิน ทำให้คุณเดือดร้อน ทางบริษัทฯ จะคุ้มครองคุณเอง

 

 • คุ้มครองหากได้รับกระเป๋าเดินทางล่าช้า

ขณะที่ตัวคุณถึงสนามบินแล้วแต่กระเป๋าของคุณยังไม่มา ด้วยสายเหตุต่างๆ ของทางสายการบิน ทางบริษัทฯ ประกันจะจ่ายค่าชดเชยให้กับคุณ ให้คุณไปซื้อเสื้อผ้าหรือสิ่งของจำเป็นจนกว่ากระเป๋าของคุณจะมา

 

 • คุ้มครองการสูญเสียหรือความเสียหายที่เกิดขึ้นกับกระเป๋าเดินทางและทรัพย์สินส่วนตัว

ไปเที่ยวต่างประเทศต้องระวังของหายเป็นพิเศษ เพราะทั่วทุกมุมโลกต่างมี มิจฉาชีพ เป็นจำนวนมาก เสี่ยงการถูกโจรกรรม ถ้าหากคุณโดยโจรกรรมกระเป๋าเดินทางหรือทรัพย์สินส่วนตัว ทางบริษัทฯจะคุ้มครองคุณเอง

 

 • คุ้มครองบ้านของคุณในขณะที่คุณเดินทาง

หลายคนคงเป็นห่วงบ้านเพราะตัวคุณอยู่ต่างประเทศ แล้วใครจะดูแลบ้านของคุณ... ทางบริษัทฯ จะเป็นคนดูแลให้เองค่ะ

 

             สิทธิและบริการพิเศษ
 

 • สายด่วนฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง
   
 • ความช่วยเหลือด้านการแพทย์และการเดินทางฉุกเฉิน

          เหตุการณ์ไม่คาดคิด ที่อาจเกิดขึ้นระหว่างการเดินทาง

หากคุณเป็นนักเดินทาง ชีพจรรองเท้า รักการท่องเที่ยว มีความฝันอยากเที่ยวรอบโลก หรือมีความจำเป็นต้องไปต่างประเทศอยู่บ่อยครั้ง การทำประกันเดินทางถือเป็นเรื่องจำเป็น เพราะบางทีคุณอาจคิดว่าไปท่องเที่ยวสนุกๆ ไม่น่าเกิดปัญหาอะไร แต่ถ้าเกิดปัญหาขึ้นมาในระหว่างการท่องเที่ยวของคุณล่ะ

 

อย่างเรื่องไม่คาดคิด ทั้ง 7 อย่างที่เราจะบอกให้นักท่องเที่ยวระวังตัวเป็นพิเศษ เพราะหากเกิดเหตุการณ์เหล่านี้ขึ้นมา รับรองคุณไม่แฮปปี้แน่นอน

 

             1. พาสปอร์ตหาย

ปัญหาระดับรุนแรงของผู้ชอบท่องเที่ยวต่างประเทศ เพราะหนังสือเดินทางหรือพาสปอร์ต เป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก เพื่อใช้เป็นเอกสารแสดงตัวตนของเรา ถ้าหายคุณจะกลายเป็นผู้ที่ไม่มีหลักฐานแสดงตัวตน อาจทำให้ตำรวจคิดว่าคุณเป็น ผู้เข้าประเทศแบบผิดกฎหมาย

 

ทางที่ดีคุณควรถ่ายเอกสารพาสปอร์ตหน้าสำคัญติดตัวไว้เผื่อด้วย หรือหากหายคุณควรรีบไปแจ้งความ ติดต่อสถานฑูตไทยที่ประเทศ และทำหนังสือเดินทางใหม่

 

             2. เที่ยวบินล่าช้า

การท่องเที่ยวต่างประเทศทุกครั้ง เราก็ต้องหวังพึ่งเครื่องบิน แล้วถ้าหากเครื่องบินที่คุณจองล่าช้าล่ะ แผนที่คุณวางไว้พังยับเยินแน่นอน บางทีไม่ใช่แค่เลทไปชั่วโมง 2 ชั่วโมง เผลอๆ 6 ชั่วโมง หรือบางที่หนักสุดๆ ก็หนึ่งวันเต็มๆ คุณคงเซ็งจนไม่อยากไปเที่ยวก็ได้ อยากกลับบ้านไปนอนเลยก็มี เกิดเหตุการณ์แบบนี้แย่แน่นอน

 

             3. อุบัติเหตุ

คุณอาจเดินเล่นอยู่ในย่านที่พลุกพล่านทั้งคนทั้งรถ บางทีคุณกำลังเดินเล่น เดินช้อป จู่ๆมอเตอร์ไซค์จากไหนก็ไม่รู้เฉียวชน แขนหัก หรือบางทีสภาพอากาศประเทศที่คุณไปอาจไม่เต็มใจ เกิดฝนตก คุณลื่นล้มหัวแตก คางแตก ได้แผล

 

คุณต้องรีบไปโรงพยาบาลแต่ค่าพยาบาลบางประเทศก็แพงหูฉีก เล่นเอาเงินที่เราจะเอาไปช้อปปิ้งมาจ่ายค่ารักษาพยาบาลแทน ก็คงเฟลน่าดู

 

             4. เจ็บป่วย

บางประเทศคุณอาจยังไม่ชินกับสภาพอากาศมากนัก อย่างเช่น ถ้าคุณไปประเทศที่หนาวมากๆ แต่คุณชินกับอากาศร้อนเมืองไทย จนทำให้ร่างกายคุณแสดงออกมาในรูปแบบของ อาการเจ็บป่วย เป็นไข้ เป็นหวัด

 

คุณจำเป็นต้องหยุดโปรแกรมเที่ยวของวันถัดไปทันที เพราะร่างกายคุณไม่ไหวแล้ว คุณต้องนอนติดเตียง พักผ่อนจนกว่าร่างกายของคุณจะดีขึ้น แบบนี้ก็เป็นเรื่องที่เซ็งแน่นอน อยู่เมืองไทยไม่เป็น แต่พอมาเที่ยวต่างประเทศกลับเป็นเฉย

 

             5. ถูกโจรกรรม

เดินช้อปปิ้งอยู่ดีๆ ก็โดนล้วงกระเป๋า โดนกรีดกระเป๋าเฉย โจรวิ่งราวฉกเงินเราเฉยๆ แบบนี้จะทำยังไง เงินที่เราเที่ยวอยู่ในกระเป๋าเงินหมดเลย ไหนจะบัตรเครดิตอีก เผลอๆ บางเคสโดนขโมยของ ขโมยกล้อง ขโมยพาสปอร์ต จากวันที่คุณกำลังแฮปปี้มีความสุขกับการท่องเที่ยว กลับเปลี่ยนเป็นความทุกข์เฉย

 

             6. มีเหตุต้องยกเลิกทริป

คุณมีแผนจะไปเที่ยวอีกวัน 2 วันข้างหน้า แต่จู่ๆ คนในครอบครัวป่วยกะทันหัน คุณคงไม่อยากไปเที่ยว เพราะใจคุณก็คงเป็นห่วงคนที่บ้านคุณอย่างแน่นอน คุณจึงมีความจำเป็นต้องเลื่อนทริปไปก่อน แผนที่คุณวางไว้ก็ถูกพับเก็บไป เงินที่จะไปใช้สำหรับท่องเที่ยว ต้องเปลี่ยนมาเป็นค่ารักษพยาบาลแน่นอน

 

             7. ภัยธรรมชาติ

ประเทศไทยของเราโชคดีมากๆ ที่ไม่ค่อยมีภัยธรรมชาติ แต่ถ้าคุณจะไปต่างประเทศ อย่างเช่น ญี่ปุ่น หรือ สหรัฐอเมริกา ที่มีความเสี่ยงเรื่องภัยธรรมชาติอย่าง แผ่นดินไหว น้ำท่วม จนทำให้ทรัพย์สินที่คุณเอาไปด้วย เกิดความเสียหาย คุณคงเสียใจน่าดู   

 

ทั้งหมดที่ว่ามาถือเป็นสถานการณ์ที่ไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้นกับตัวคุณ ดังนั้น การทำประกันเดินทางมีความจำเป็นอย่างมาก เพราะเราไปต่างถิ่น ค่าใช้จ่าย หรือสภาพแวดล้อมอาจไม่เอื้อต่อเงินในกระเป๋าของคุณ แต่ประกันการเดินทางจะช่วยเหลือคุณเอง

คุณอาจเคยได้ยินข่าวเรื่อง นายหน้าหลอกซื้อประกันแล้วชิ่งหนี หรือบางทีซื้อประกันจาก นายหน้าประกันภัย ตอนโฆษณาบอกจ่ายค่าเบี้ยประกันถูก แต่พอเอาเข้าจริงจ่ายเบี้ยประกันเท่ากับนายหน้าคนอื่น หรือจ่ายเท่ากับบริษัทขายประกัน บางทีก็อาจเกิดปัญหาการล่าช้าในระบบการทำงาน

 

แต่ทาง rabbit finance ไม่เป็นแบบนั้นแน่นอน เพราะเราให้บริการกับคุณอย่างเต็มที่ ถูกต้อง โปร่งใส และรวดเร็ว เพราะการซื้อประกันสักประกันหนึ่งเปรียบเสมือนการลงทุน เพราะคุณต้องจ่ายเบี้ยประกัน เพื่อแลกกับความคุ้มครองที่คุ้มค่า หากคุณซื้อประกันกับนายหน้าที่มีเกณฑ์จะหลอกลวงคุณ อาจทำให้เกิดปัญหาขึ้นได้

 

          เรื่องที่ควรพิจารณาก่อนซื้อประกันการเดินทาง

 

 • รายได้คุณ

การจะทำประกันสักประกันหนึ่งคุณอย่าเพิ่งหวังแต่เรื่องความคุ้มครองที่คุณจะได้รับ คุณควรคำนึงถึงรายได้ของคุณด้วย เนื่องจากการทำประกันจำเป็นต้องเสียค่าเบี้ยประกัน คุณควรสำรวจว่ารายได้ของคุณเพียงพอที่จะจ่ายค่าเบี้ยประกันหรือไม่ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาสภาพการเงินได้

 

 • ราคาที่น่าสนใจ

เมื่อคุณตรวจสอบเรื่องกำลังในการจ่ายเบี้ยประกันแล้ว สิ่งถัดมาที่คุณควรพิจารณาคือ กรมธรรม์ที่คุ้มค่ากับเบี้ยประกันที่จ่ายไป เพราะถึงแม้คุณจะบอกว่ารายได้คุณเพียงพอกับการจ่ายค่าประกัน แต่คุณก็ควรคำนึงให้ดีๆ ว่าคุณ ควรซื้อประกันประเภทไหน แล้วส่งผลต่อเบี้ยประกันอย่างไร อย่างเช่น

 

คุณมีความจำเป็นต้องเดินทางไปต่างประเทศอยู่บ่อยครั้ง ไม่ว่าจะไปเนื่องด้วยการติดต่อทำธุรกิจ หรือไปเพื่อการท่องเที่ยว คุณกลับทำประกันการเดินทางที่คุ้มครองเพียงแค่พื้นฐาน หรือเป็นประกันเดินทางที่ท่องเที่ยวภายในประเทศเท่านั้น

 

ซึ่งไม่เหมาะกับคุณเนื่องจาก ประกันเดินทางแบบ TA เน้นคุ้มครองพื้นฐาน ซึ่งถ้าไปต่างประเทศจะไม่ครอบคลุมมากนัก อย่างเช่น ค่ารักษาพยาบาล ประกันเดินทางแบบ TA อาจมีวงเงินเพียงเล็กน้อย แต่ถ้าเป็น ประกันเดินทาง CTA จะมีวงเงินที่มากกว่า และคุ้มครองกว้างกว่า

 

 • ความเหมาะสมและความคุ้มค่า

คุณควรดูว่าประกันประเภทไหนถึงจะเหมาะสมกับคุณ อย่างเช่น คุณเป็นมนุษย์เงินเดือนธรรมดาคนหนึ่งที่รายได้ไม่ได้สูงมาก คุณใช้เวลาพักผ่อนกับการท่องเที่ยวในประเทศ แต่คุณกลับไปเลือกซื้อประกันเดินทางต่างประเทศ คุณจะเสียเบี้ยประกันไม่คุ้มเท่าที่ได้

 

 • ความปลอดภัย

บางทีคุณเลือกซื้อประกันกับนายหน้า หรือตัวแทนขายประกัน คุณต้องดูให้ละเอียดว่าน่าเชื่อถือได้หรือไม่ เพราะบางทีก็สามารถเกิดเหตุนายหน้าชิ่งเอาเงินเบี้ยประกันของเราไป โดยที่เรายังไม่ได้ผลประโยชน์การคุ้มครองใดใดทั้งสิ้น


แต่ถ้าคุณ เลือกซื้อประกันเดินทางกับ rabbit finance คุณไม่ต้องกังวลเรื่องเหล่านี้ เพราะทางเราจะเลือกข้อเสนอที่ดีที่สุดให้กับ ทั้งข้อเสนอราคาต่ำ ข้อเสนอที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์คุณ ความปลอดภัยที่เราการันตีให้คุณ ความรวดเร็วที่คุณจะได้รับเพียงไม่กี่วินาที

ข่าวล่าสุดจากแรบบิท ไฟแนนซ์