คู่มือท่องเที่ยว ประเทศเวียดนาม


เวียดนาม เป็นประเทศที่น่าท่องเที่ยวและมีค่าใช้จ่ายไม่สูงมาก แต่ก่อนจะไปเที่ยว เวียดนาม คุณจำเป็นต้องเตรียมความพร้อมให้ดีเสียก่อน

สำหรับคนที่ชอบท่องเที่ยวต่างประเทศช่วงนี้เทรนท่องเที่ยวประเทศใกล้ๆ อย่างประเทศเพื่อนบ้านกำลังมาแรง ไม่ว่าจะเป็น ปีนัง (มาเลเซีย), เวียงจันทร์ วังเวียง (ลาว), ย่างกุ้ง (พม่า) รวมถึงโฮจิมินห์ (เวียดนาม) อาจเพราะเป็นประเทศใกล้ๆ ค่าใช้จ่ายไม่สูง แถมไม่ต้องขอวีซ่าให้วุ่นวาย ก็ไปเที่ยวต่างประเทศได้

แต่ไปเที่ยวต่างถิ่นแบบนี้ เราก็ต้องทำการศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับประเทศที่เราจะไปก่อน ถ้าหากคุณจะไปประเทศเวียดนาม ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง?

เวียดนามเป็นประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ใช้ภาษาเวียดนามในการสื่อสาร ใช้สกุลเงิน ดอง ในการใช้จ่าย โดยอัตราเงินไทย 1 บาท = 694 ดอง ของเวียดนาม

มีฝนตกเล็กน้อยและความชื้นสูง อุณหภูมิประมาณ 17° - 23° องศา

อากาศร้อนและมีฝน อุณหภูมิประมาณ 30°-39°องศา เดือนที่ร้อนที่สุด คือ มิถุนายน

อุณหภูมิ 23°-28° องศา ถือว่าเป็นช่วงที่อากาศกำลังเย็นสบาย เหมาะกับการท่องเที่ยวมากที่สุด

อากาศหนาวเย็นสุดประมาณ 7°-20° องศา เดือนที่หนาวที่สุด คือ มกราคม

[rabbitads slug=12692]

รวมถึงแท๊กซี่บางคันอาจพร้อมโกงคุณได้ตลอดเวลา เช่น พาขับวน คิดราคาแพง จะมีบริษัท MaiLinh ที่เป็นแท๊กซี่ได้มาตรฐานที่สุด โอกาสโดนโกงน้อย

หากคุณได้ไปท่องเที่ยวในต่างประเทศนับเป็นเรื่องน่าตื่นเต้น แต่คุณก็อย่าตื่นเต้นจนประมาท ทำให้คุณเกิดปัญหา บาดเจ็บ หรือทรัพย์สินเสียหาย รวมถึงให้คุณดูแลสุขภาพ จะทำอะไรจะกินอะไรก็ให้ระมัดระวัง และที่สำคัญ อย่าลืมทำประกันการเดินทางเด็ดขาด เพราะกรณีเสี่ยงที่เราว่ามาทั้งหมด ก็อยู่ใน ความคุ้มครองของประกันการเดินทาง อีกด้วย