รายละเอียดข้อมูลประกันภัยการเดินทางในประเทศ


ขึ้นชื่อว่าการเดินทางย่อมมีความเสี่ยง ประกันการเดินทางในประเทศจึงน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

หลีกเลี่ยงไม่ได้จริง ๆ สำหรับคำกล่าวที่ว่า “ทุกการเดินทางล้วนมีความเสี่ยง” ซึ่งก็ตรงตามกฎของเมอร์ฟีที่ว่า “Whatever can go wrong, will go wrong” หากมีสิ่งใดที่เกิดข้อผิดพลาดได้ มันมักจะผิดพลาดเสมอ

ไม่ว่าจะเป็นความเสี่ยงจากอุบัติเหตุ เช่น รถชน เครื่องบินตก หรือความเสี่ยงจากอาการเจ็บป่วยที่จะทำให้ทริปวันหยุดต้องชะงัก อย่าลืมว่าอยู่ที่ไหนอุบัติเหตุก็สามารถเกิดขึ้นได้อยู่เสมอ แม้ว่าเราจะท่องเที่ยวในประเทศก็ตาม

ปัจจัยสำคัญในการเกิดอุบัติเหตุไม่ได้ขึ้นอยู่กับเราแค่คนเดียว แต่ยังขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมด้วย เพราะไม่มีอะไรมารับประกันได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ว่าขณะเดินทางเราจะไม่เกิดเหตุฉุกเฉินขัดข้อง การทำประกันการเดินทางในประเทศเอาไว้ก็เป็นความเตรียมพร้อมอย่างหนึ่งเหมือนกัน

ประกันการเดินทางในประเทศคืออะไร

ประกันการเดินทางในประเทศ ถือได้ว่าเป็นประกันทางเลือกใหม่ที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความคุ้มครองการเดินทางตั้งแต่ก้าวออกจากบ้านจนจบทริป ไม่ว่าคุณจะแอ่วเหนือหรือล่องใต้ ประกันการเดินทางในประเทศก็จะคอยเป็นเพื่อนแท้ในยามที่คุณเกิดปัญหา

เรียกได้ว่าตลอดระยะเวลาในการเดินทาง คุณจะปลอดภัยไร้กังวลเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายที่ไม่คาดคิดในเหตุการณ์ฉุกเฉินแน่นอน ที่สำคัญประกันการเดินทางในประเทศยังมีราคาไม่แพงอย่างที่คิด จ่ายเพียงหลักร้อยแต่ได้รับความคุ้มครองที่มากกว่า

ซื้อประกันการเดินทางในประเทศแล้ว จะได้ความคุ้มครองอะไรบ้าง

เมื่อเกิดอุบัติเหตุจากการเดินทาง ประกันการเดินทางส่วนใหญ่มักจะให้ค่ารักษาพยาบาลจากการบาดเจ็บภายใน 52 สัปดาห์ นับตั้งแต่วันที่เกิดอุบัติเหตุ โดยค่ารักษาพยาบาลจะชดเชยให้มากหรือน้อยขึ้นอยู่กับแต่ละหน่วยงานที่ผู้เอาประกันเลือกใช้บริการ

[rabbitads slug=12692]

เมื่อเกิดอุบัติเหตุขณะเดินทาง ประกันเดินทางในประเทศจะให้ความคุ้มครองผู้เอาประกันภัยจากการสูญเสีย อันเนื่องมาจากการบาดเจ็บทางร่างกายโดยอุบัติเหตุภายใน 180 วัน นับตั้งแต่วันที่เกิดอุบัติเหตุ โดยแผนความคุ้มครองส่วนใหญ่จะให้การชดเชยสูงถึง 1,000,000 บาท

แล้วขั้นตอนในการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนจากประกันล่ะต้องทำอย่างไร คาดว่าคุณผู้อ่านก็คงจะสงสัยกันอยู่ไม่น้อย ซึ่งขั้นตอนในการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนมีเพียง 5 ขั้อ สั้น ๆ เท่านั้นค่ะ ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

  1. กรอกข้อมูลในแบบเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนประกันภัยการเดินทางและอุบัติเหตุส่วนบุคคล

  2. แนบเอกสารข้อมูลประกอบการเรียกร้องให้ครบถ้วน รวมถึงเบอร์โทรศัพท์และอีเมล

  3. ส่งเอกสารตามที่อยู่แต่ละหน่วยงานที่ผู้เอาประกันใช้บริการ

  4. รอ sms ยืนยันการรับเอกสาร

  5. รอผลการอนุมัติผ่านทาง sms หรือ E-mail

จากข้อความข้างต้นใครที่ ทำประกันการเดินทางในประเทศ ก็คงจะปลอดภัยหายห่วงกันแล้วใช่ไหม เพราะได้รู้แล้วว่าประกันภัยการเดินทางในประเทศคุ้มครองเรื่องอะไรบ้าง รวมถึงขั้นตอนในการติดต่อเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิดสามารถทำตามได้ง่ายๆ เลยเชียวละ หรืออยากรู้รายละเอียดเกี่ยวกับประกันเดินทางเพิ่มเติม เข้ามาดูได้ที่ rabbit finance ประกันการเดินทาง ได้เลยค่ะ