คู่มือท่องเที่ยว ประเทศอังกฤษ


อังกฤษ เป็นหนึ่งในประเทศที่คนไทยใฝ่ฝันอยากไปเยือนสักครั้ง แต่ก่อนจะไปท่องเที่ยวที่ประเทศอังกฤษ มีอะไรที่คุณควรรู้ก่อนบ้าง?

หน้าหนาวแบบนี้ เชื่อเลยว่าหลายๆ คนคงอยากจะไปท้าความหนาว สัมผัสหิมะ และชมเมืองที่ประดับประดาด้วยไฟหลากหลายสีตระการตา ในเมืองผู้ดีอังกฤษ กันใช่ไหมล่ะคะ เพราะฉะนั้น วันนี้ rabbit finance จะพาเพื่อนๆ ไปท่องเที่ยวที่ประเทศอังกฤษกัน และจะพาไปเช็คอินแลนด์มาร์คที่เด่นๆ ในลอนดอนอีกด้วย แต่ก่อนไป เราต้องไปทำวีซ่าเชงเก้นกันก่อน

ซึ่งวีซ่าเชงเก้น คือ วีซ่าที่ใช้ในการเดินทางเข้า - ออก ประเทศในแถบยุโรป เพื่อที่จะได้เดินทางเข้าประเทศอย่างถูกกฎหมาย ท่องเที่ยวได้อย่างสบายใจ ไม่มีปัญหาตามมาในภายหลังนะคะ

เป็นเหมือนกับสัญลักษณ์ประจำชาติของอังกฤษ ดังจะเห็นได้จากภาพยนตร์อังกฤษชื่อดังหลายๆ เรื่องที่มักจะใช้บิ๊กเบนเป็นฉากหลังเสมอ

หรือที่รู้จักกันในชื่อ มิลเลเนียมวีล (Millennium Wheel) เป็นชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในทวีปยุโรป มีความสูง 135 เมตร และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะมีผู้มาเยือนมากกว่า 3 ล้านคนต่อปี

เป็นพระราชวังที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของโลก ซึ่งในแต่ละวัน จะมีนักท่องเที่ยวไปรวมตัวกันที่หน้ารั้ว เพื่อดูพิธีเปลี่ยนเวรยามของทหารรักษาพระองค์ และในเวลา 11 โมง จะมีขบวนทหารพาเหรด และทหารม้า เดินกันอย่างสวยงาม

สถานที่แห่งนี้ ยังคงเก็บรักษาฉากที่โดดเด่นจากภาพยนตร์ รวมถึงของประกอบฉาก แม้กระทั่งเสื้อผ้า และเครื่องแต่งกาย เพื่อให้แฟนๆ แฮร์รี่ พอตเตอร์ได้เข้ามาสัมผัสกับความมหัศจรรย์ และเก็บภาพความประทับใจ ลงในบันทึกความทรงจำไปแบบไม่รู้ลืม

[rabbitads slug=12692]

ไม่ว่าคุณจะไปท่องเที่ยวภายในเขตเมืองหลวง หรือต่างเมือง ก็สามารถเดินทางไป-มาได้โดยง่าย ด้วยบริการขนส่งมวลชนสาธารณะ ทั้งรถไฟและรถบัส ประหยัด สะดวก คุ้มสุดๆ

เป็นตั๋วชุดพิเศษสำหรับเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่สามารถซื้อควบคู่กับค่าเดินทางขนส่งสาธารณะได้เลย

บัตรนี้ออกโดยกรมการขนส่งของอังกฤษ สามารถใช้กับบริการขนส่งสาธารณะได้ทั่วไป เป็นบัตรกระดาษที่ใช้แล้วทิ้ง ซึ่งสามารถซื้อได้ทั้งแบบรายวัน หรือหลายวันตามจำนวนวันที่เราจะใช้บริการ

บัตรนี้ใช้เดินทางได้เช่นเดียวกับเทรเวล การ์ด แต่มีจุดแตกต่างที่ว่า เป็นบัตรบริการแบบพลาสติก ที่สามารถเติมเงินเพื่อใช้ได้เรื่อยๆ

ในแต่ละวันจะมีช่วงที่เขาเรียกว่า “ชั่วโมงเร่งด่วน” ซึ่งก็คือช่วงเช้าระหว่าง 6.30 – 9.30 น. และช่วงเย็นในระหว่างเวลา 16.00-19.00 น. หากหลีกเลี่ยงการขึ้นรถไฟ รถบัสช่วงนี้ได้ก็จะช่วยประหยัดไปได้อีกเยอะเลย

ได้รู้แลนด์มาร์คสำคัญและเทคนิคการเดินทางท่องเที่ยวประเทศอังกฤษแบบนี้แล้ว คงพอช่วยให้เพื่อนๆ วางแผนการเดินทางได้ง่ายขึ้น แล้วใช่ไหมล่ะคะ แต่ถึงอย่างไร การเดินทางไปท่องเที่ยวไกลถึงยุโรป ก็ยังมีเรื่องปัญหาการเดินทางและการขอวีซ่าที่น่าเป็นกังวลอยู่ ซึ่งปัญหาเหล่านี้จะกลายเป็นเรื่องเล็กทันที เพียงแค่คุณมีประกันการเดินทาง