ทำไมต้องทูน

ทำไมต้อง Rabbit Finance

สมัครผ่านเว็บไซต์ ซื้อง่าย

สมัครผ่านเว็บไซต์ ซื้อง่าย

เพราะเราทำให้เรื่องยุ่งยากของประกันการเดินทาง
กลายเป็นเรื่องที่เข้าใจง่าย
เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้คุณ

เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้คุณ

เพราะเราเลือกสรรผลิตภัณฑ์ประกันการเดินทาง
ที่มีคุณภาพและคุ้มค่าสำหรับคุณ
ให้คำปรึกษาฟรี พร้อมคำแนะนำดีๆ

ให้คำปรึกษาฟรี พร้อมคำแนะนำดีๆ

เพราะเรามีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษา
และบริการคุณอย่างเข้าใจ

รีวิวจากลูกค้า

reviewer photo

      ส่วนตัวเคยพบเจอเรื่องไม่คาดคิดระหว่างการเดินทางอยู่บ่อยๆ เลยมองหาประกันเดินทางเพื่อความอุ่นใจ แล้วก็มาได้ประกันเดินทางทูนประกันภัย กับแรบบิทไฟแนนซ์นี่ละครับ ผมว่าค่อนข้างถูกและคุ้มครองได้ดีเลย

 

คุณชาติ,
กรุงเทพฯ

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ขอบคุณสำหรับการติดตามเรา

เงื่อนไขการรับส่วนลดเป็นไปตามที่ rabbit finance กำหนด

ข้อมูลส่วนตัวของท่านปลอดภัยแน่นอน

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ประกันการเดินทาง เป็นหนึ่งในตัวช่วยที่ดีที่ควรมีติดตัวเอาไว้เมื่อคุณต้องเดินทาง เพราะถึงแม้ว่าเราจะเตรียมตัว เตรียมความพร้อมสำหรับการเดินทาง มาอย่างดีแล้ว แต่ปัจจัยที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงนั้น ไม่ใช่แค่เพียงตัวเราเอง แต่ยังคงมาจากปัจจัยภายนอกมากมายอย่างเช่น ความประมาท ขาดสติ ของบุคคลอื่น หรือเรื่องที่ไม่สามารถควบคุมได้ อย่างสภาพอากาศแปรปรวนของสถานที่เมื่อคุณไปเยือน รวมถึง เหตุการณ์ความผิดพลาดต่างๆ ที่เกิดขึ้นและส่งผลให้ระหว่างการเดินทางของคุณมีเกิดปัญหาขึ้นอย่างไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้

 

ซึ่งถ้าหากผู้เดินทางนั้น มีประกันการเดินทางติดตัวเอาไว้ตลอดการเดินทาง ประกันเดินทางนี้ก็จะสามารถช่วยบรรเทาความหนักของปัญหาให้เบาลง ช่วยดูแลชีวิตและทรัพย์สินของผู้เดินทางให้ปลอดภัยที่สุด ช่วยควบคุมปัญหาไม่ให้ลุกลามใหญ่โตเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้น เรียกได้ว่า การมีประกันการเดินทางก็เปรียบเสมือนการมีเพื่อนร่วมทางที่คอยดูแลคุณ ด้วยความคุ้มครองและเงื่อนไขที่ครอบคลุมถึงปัญหาที่อาจเกิดขึ้นเมื่อคนเราเดินทาง

 

ในกรณีที่เกิดอาการเจ็บป่วยฉุกเฉินในพื้นที่ต่างประเทศ ซึ่งก็หมายถึงอยู่ระหว่างการเดินทางไปและยังไม่ได้เดินทางกลับ และในระหว่างที่กำลังติดต่อบริษัทฯ เพื่อขอใช้สิทธิความคุ้มครองจากประกันการเดินทางนั้น เรามีวิธีการดำเนินการเพื่อนำผู้ป่วยไปทำการรักษาพยาบาลในเบื้องต้น โดยควรปฏิบัติตามแนวทางดังต่อไปนี้

 

          แนวทางปฏิบัติเมื่อเจ็บป่วยในต่างประเทศ
 

 • ติดต่อสถานฑูตไทยประจำประเทศ

หากเกิดอาการเจ็บป่วยในขณะเดินทางต่างประเทศ ให้คุณติดต่อสถานฑูตไทยในประเทศนั้นๆ แล้วเจ้าหน้าที่ในสถานฑูตจะช่วยประสานงานกับสถานพยาบาล และช่วยอำนวยความสะดวกในการสื่อสารกับหน่วยแพทย์หรือเจ้าหน้าที่ต่างชาติอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

 

 • เตรียมหลักฐาน

เมื่อผ่านขั้นตอนการดำเนินการจนได้เข้ารับการรักษาในสถานพยาบาลแล้ว สิ่งที่ต้องทำในขั้นตอนต่อมาก็คือการจัดเตรียมเอกสารหรือหลักฐานระบุตัวตน เช่น หนังสือเดินทาง บัตรประจำตัวประชาชน หรือเอกสารระบุตัวตนอื่นๆ ถ้ามี

 

 • ติดต่อบริษัทประกัน

หากคุณทำประกันภัยการเดินทางไว้ก่อนการเดินทาง ให้คุณทำการติดต่อบริษัทที่คุณได้ทำการซื้อกรมธรรม์ประกันการเดินทางเอาไว้ เพื่อให้บริษัทประกันได้ติดต่อประสานเรื่องค่าใช้จ่ายกับสถานพยาบาลที่คุณเข้ารับการรักษาตัว

 

 • เก็บหลักฐานไว้ให้ครบ

สิ่งสำคัญที่คุณต้องทำเมื่อเข้ารับการรักษาตัวในสถานพยาบาลในต่างประเทศก็คือ คุณจำเป็นต้องเก็บหลักฐานการรักษาเอาไว้ให้ครบถ้วน เช่น ใบเสร็จรับเงิน, ใบรับรองแพทย์ที่ระบุข้อมูลที่เกี่ยวกับอาการเจ็บป่วย, ผลวินิจฉัยในการรักษา และอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการรักษา เพราะหลักฐานเหล่านี้จะใช้เป็นเอกสารสำคัญเพื่อเบิกค่าใช้จ่ายกับบริษัทประกัน ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่เงื่อนไขของกรมธรรม์ที่คุณซื้อด้วยว่าบริษัทฯ นั้นจะจ่ายเงินค่ารักษาให้ทันทีหรือให้คุณทำการสำรองจ่ายไปก่อน

บริษัท ทูนประกันภัย จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับการให้บริการผลิตภัณฑ์ประกันภัยหลายรูปแบบ โดยเป็นบริษัทประกันภัยรุ่นใหม่ไฟแรงที่เพิ่มเริ่มต้นเข้ามาดำเนินธุรกิจในวงการประกันภัยของประเทศไทยได้เป็นเวลาไม่นานนัก แต่คุณสามารถเชื่อมั่นในคุณภาพของผลิตภัณฑ์และการบริการที่เป็นเลิศได้อย่างแน่นอน

 

เพราะถึงแม้ว่า ทูนประกันภัย จะเพิ่งเริ่มต้นในประเทศไทยได้ไม่เกิน 10 ปี แต่ด้วยศักยภาพของบุคลากรและพันธมิตรที่มีประสบการณ์ในด้านธุรกิจประกันภัยในต่างประเทศ ซึ่งลูกค้าประกันภัยชาวไทยสามารถไว้วางใจได้ว่าบริการจาก ทูนประกันภัย นั้นจะมีคุณภาพดีเทียบเท่ากับบริษัทประกันภัยอื่นๆ ที่เปิดมานานหลายปีได้อย่างแน่นอน

 

          จุดเริ่มต้นของ ทูนประกันภัย

ทูนประกันภัย ได้มีจุดเริ่มต้นมาจากการร่วมมือกันระหว่าง THI Tune Ins Holdings Berhad หรือ [TIH] ซึ่งเป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับ ผลิตภัณฑ์ประกันภัยภาคธุรกิจ ทั้งในรูปแบบของประกันภัยตรงและประกันภัยต่อ ใน 17 ประเทศทั่วเอเชียแปซิก ตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ กับ บริษัท โอสถสภาประกันภัย จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจประกันภัยในเครือโอสถสภา ซึ่งเป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับจากผู้บริโภคชาวไทยมาเป็นเวลาหลายสิบปี

 

ทูนประกันภัย ได้ถูกก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2557 และได้จดทะเบียนภายใต้ชื่อ “บริษัท ทูนประกันภัย จำกัด (มหาชน)” ภายในวันเดียวกัน ต่อมาในวันที่ 4 กันยายน ทูนประกันภัย ได้เริ่มให้บริการโดยเริ่มต้นจาก ผลิตภัณฑ์ประกันภัยการเดินทาง แอร์เอเชีย Tune Protect Travel Insurance by AirAsia ให้แก่กลุ่มลูกค้า ผู้ใช้บริการสายการบิน ของแอร์เอเชีย

 

นอกเหนือจาก ผลิตภัณฑ์ประกันการเดินทางที่มีคุณภาพ และการบริการที่น่าประทับใจแล้ว ทูนประกันภัย ยังได้รับการการันตีในคุณภาพจากลูกค้าหลายๆ ท่าน จนทำให้บริษัท ทูนประกันภัย ได้รับรางวัล Best of the Best Top 200 สำหรับกลุ่มธุรกิจขนาดเล็กในภูมิภาคเอเชีย จาก Forbe Asia Best Under a Million Award ซึ่งเป็นรางวัลที่สามารถยืนยันถึงการทำงานที่มีความเป็นมืออาชีพของ ทูนประกันภัย ได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว


และต่อมาในปีพ.ศ. 2558 ทูนประกันภัย ก็ประสบความสำเร็จอีกครั้งในตลาดประกันวินาศภัย ด้วยความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์ประกันภัยหลากหลายรูปแบบ เพื่อให้ตอบโจทย์การคุ้มครองที่คนไทยต้องการได้มากขึ้น และช่วยสร้างหลักประกันความมั่นคงให้แก่ประชาชนและสังคมไทย พร้อมกับกับได้รับเบี้ยประกันภัยรวมสูงถึง 202% จากปี 2557 ซึ่งถือว่าเป็นการเติบโตอย่างก้าวกระโดด และยังคงพัฒนาต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง

 

ทูนประกันภัย ขึ้นชื่อเรื่อง ประกันการเดินทางที่มีคุณภาพ และล่าสุดจากทูนประกันภัย คือแผนประกันเดินทางที่ร่วมกับสายการบินชื่อดังอย่างสายการบิน แอร์เอเชีย และแอร์เอเชีย เอ็กซ์ ที่ออกแบบมาสำหรับผู้โดยสาร ซึ่งจะ คุ้มครองความเสียหายต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นในระหว่างการเดินทาง สิทธิประโยชน์และความคุ้มครอง ไปจนถึงการชดเชยค่ารักษาพยาบาลเนื่องจากอุบัติเหตุหรือการเจ็บป่วย ค่าใช้จ่ายในการเคลื่อนย้ายเพื่อการรักษาพยาบาล การบอกเลิกการเดินทาง รวมไปถึงความคุ้มครองพิเศษอีกมากมายดังต่อไปนี้

 

          ความคุ้มครองในแผนประกัน Tune Protect Travel by AirAsia
 

 • การสูญเสียจากอุบัติเหตุ

การสูญเสียชีวิตหรืออวัยวะเนื่องจากอุบัติเหตุ ตลอด 24 ชั่วโมงระหว่างการเดินทาง

 

 • ความคุ้มครองการบอกเลิกการเดินทาง

ได้รับการชดเชยค่าโดยสารที่สูญเสียไป หากผู้เอาประกันภัยจำเป็นต้องยกเลิกการเดินทางอันมีสาเหตุมาจากการเสียชีวิต บาดเจ็บสาหัสหรือ การเจ็บป่วยขั้นรุนแรง ของผู้เอาประกันภัย คู่สมรส บิดา มารดาของผู้เอาประกัน บิดา มารดาของคู่สมรส ปู่ ย่า ตา ยาย บุตร พี่ น้อง ของผู้เอาประกันภัย ทำให้ไม่สามารถเดินทางตามกำหนดการได้

 

 • ค่าใช้จ่ายในการลดจำนวนวันเดินทาง

ชดเชยค่าโดยสารขากลับ หากผู้เอาประกันจำเป็นต้องเดินทางกลับถิ่นฐาน อันมีสาเหตุมาจากการเสียชีวิต การบาดเจ็บสาหัส หรือการเจ็บป่วยขั้นรุนแรงของผู้เอาประกันภัย บิดา มารดาของผู้เอาประกัน บิดา มารดาของคู่สมรส ปู่ ย่า ตา ยาย บุตร พี่ น้อง ของผู้เอาประกันภัย ทำให้ไม่สามารถเดินทางตามกำหนดการได้

 

 • ความล่าช้าของเที่ยวบินแบบพิเศษ (ออนไทม์การันตี)

จ่ายไม่เกิน 1 ครั้ง สำหรับ การล่าช้าของสายการบิน อย่างน้อย 2 ชั่วโมงของสายการบิน

 

 • ความล่าช้าของเที่ยวบิน

จ่ายทุกๆ 6 ชั่วโมง ที่สายการบินออกเดินทางล่าช้า

 

 • การพลาดการต่อเที่ยวบิน

ชดเชย 3,000 บาท ทุกๆ 6 ชั่วโมง กรณีผู้เอาประกันพลาดการต่อเที่ยวบิน ณ จุดเปลี่ยนถ่ายเครื่องบิน เนื่องมาจากการมาถึงล่าช้าของสายการบินแอร์เอเชียเอ็กซ์เที่ยวบินก่อนหน้า และไม่มีเที่ยวบินอื่นของสายการบินพาณิชย์ใดๆ ที่สามารถเดินทางทดแทนได้ภายในเวลา 6 ชั่วโมง

 

 • การล่าช้าของกระเป๋าเดินทาง

จ่าย 2,000 บาท ในทุกๆ 6 ชั่วโมง ที่กระเป๋าเดินทางมาถึงล่าช้า

 

 • ความสูญเสียหรือเสียหายของกระเป๋าเดินทางและทรัพย์สินส่วนตัว  

ให้ความคุ้มครองความเสียหายหรือ ความสูญเสียของกระเป๋าเดินทาง เสื้อผ้า ทรัพย์สินส่วนตัว อุปกรณ์การเล่นกอล์ฟ (ส่วนนี้ ผู้เอาประกันจะต้องรับผิดชอบค่าเสียหายส่วนแรก เป็นจำนวน 600 บาท)

 

 • ค่ารักษาพยาบาลเนื่องจากอุบัติเหตุหรือการเจ็บป่วย

ชดเชยค่ารักษาพยาบาลที่เกิดขึ้นขณะที่เดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ หรือต่างประเทศ

 

 • การเคลื่อนย้ายฉุกเฉิน

ค่าใช้จ่ายในการเคลื่อนย้ายเพื่อการรักษาพยาบาลฉุกเฉิน และการส่งศพกลับประเทศ (ในกรณีที่ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิตเนื่อจากอุบัติเหตุ)

 

 • การล่าช้าของผู้ประกอบการขนส่งสาธารณะ (สำหรับ Fly – Thru เท่านั้น)

จ่าย 1,500 บาท ในทุกๆ 6 ชั่วโมง ที่ผู้ประกอบการขนส่งสาธารณะล่าช้า

 

 • รับผิดชอบเอกสารที่เกี่ยวกับการเดินทาง

การสูญหายหรือเสียหายของเอกสารที่เกี่ยวข้องกับการเดินทาง (สำหรับ Fly – Thru เท่านั้น)

 

 • เงินส่วนตัว

การสูญหายของเงินส่วนตัว (สำหรับ Fly – Thru เท่านั้น)

 

 • บุคคลภายนอก

ความรับผิดชอบตามกฎหมายต่อบุคคลภายนอก

 

 • บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน

บริการให้ความช่วยเหลือฉุกเฉินฟรีตลอด 24 ชั่วโมง ได้ที่ Call center : +662 – 673 - 9005

หากคุณคือคนหนึ่งที่สนใจ เลือกซื้อกรมธรรม์ประกันการเดินทาง ทูนประกันภัย แต่ยังคงไม่แน่ใจ และยังไม่ได้ตัดสินใจว่า เลือกกรมธรรม์แบบไหนดี และประกันการเดินทางแบบไหนที่จะเหมาะกับการเดินทางของคุณที่สุด แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่าประกันการเดินทางที่เลือกนั้นคุ้มค่าที่สุดแล้ว

 

          บริการเปรียบเทียบประกันการเดินทางกับ rabbit finance

rabbit finance จึงขอแนะนำ บริการเปรียบเทียบราคาของประกันการเดินทางทุกรูปแบบ ไม่ว่าคุณจะเดินทางไปประเทศใด ด้วยจุดประสงค์ใด เราก็มีประกันหลากหลายรูปแบบให้คุณได้เลือกได้ตามใจชอบ พร้อมกันนี้เรายังมีข้อมูลที่น่าสนใจ เกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยว และ เคล็ดลับการเดินทางต่างๆ ให้คุณได้อ่านเป็นเกร็ดความรู้เล็กๆ น้อยๆ อีกด้วย

 

โดยระบบเปรียบเทียบประกันการเดินทางของ rabbit finance ได้ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่าย และรวดเร็ว สำหรับใครที่กังวลว่าจะใช้ระบบเปรียบเทียบไม่ได้ก็ให้สบายใจได้เลยว่าระบบของเราเข้าใจง่ายและใช้งานง่าย คุณสามารถเลือกแบบประกันการเดินทางที่คุณต้องการเปรียบเทียบแล้วทำการเปรียบเทียบได้ทันที ระบบจะแสดงให้เห็นถึงข้อได้เปรียบเสียเปรียบของประกันการเดินทางแต่ละแบบ จึงทำให้คุณตัดสินใจเลือกประกันการเดินทางได้ง่ายขึ้น

 

นอกจากนี้ หากลูกค้าท่านใดยังมีข้อสงสัยเกี่ยวกับเรื่องของประกันการเดินทางจาก ทูนประกันภัย ทาง rabbit finance ก็มีบริการผู้เชี่ยวชาญออนไลน์ที่พร้อมให้คำแนะนำในเรื่องประกันการเดินทางให้แก่คุณซึ่งเป็นบริการที่ไม่เสียค่าใช้จ่าย คุณสามารถเข้ามาใช้บริการได้ทันทีผ่านหน้าเว็บไซต์ของ rabbit finance ด้วยการให้คำตอบที่รวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลารอนาน คุณจะได้รับคำตอบที่จะช่วยคลายข้อสงสัยได้ง่ายๆ และสะดวกรวดเร็ว

 

          กรมธรรม์ที่หลากหลายและดำเนินการอย่างปลอดภัย

ด้วยความที่ rabbit finance มีสิทธิประโยชน์จากพันธมิตรทางธุรกิจที่หลากหลาย จึงทำให้เราได้รับข้อเสนอสุดพิเศษจากบริษัทพันธมิตรต่างๆ ของเรา รวมไปถึงของสมนาคุณมากมายที่คุณจะได้รับ เช่น บัตรสมนาคุณ และส่วนลดพิเศษต่างๆ ซึ่งมากกว่าโบรกเกอร์อื่นในตลาดอย่างแน่นอน


สำหรับลูกค้าหลายท่านที่มีความกังวลว่าการกรอกข้อมูลลงในเว็บไซต์เพื่อเปรียบเทียบราคาประกันภัยนั้น อาจทำให้ข้อมูลหลุดออกไปหรือถูกโจรกรรมข้อมูลจากผู้ไม่ประสงค์ดี ซึ่งทาง rabbit finance ได้ตระหนักถึงปัญหานี้และได้นำระบบ Omise มาใช้เป็นระบบรักษาความปลอดภัยของข้อมูล โดยได้รับการรับรองมาตรฐานในระดับสากล คุณจึงมั่นใจได้ว่าข้อมูลของคุณจะถูกเก็บรักษาไว้เป็นความลับอย่างดี ไม่มีการเปิดเผยใดๆ และไม่หลุดไปอยู่ในมือของบุคคลไม่พึงประสงค์อย่างแน่นอน

          รายละเอียดที่ควรรู้เกี่ยวกับการขอสินไหมทดแทน

สำหรับลูกค้าที่ใช้บริการ ประกันการเดินทาง ทูนประกันภัยแผน Tune Protect Travel Insurance by AirAsia และต้องการดำเนินการ เรียกร้องค่าสินไหมตามกรณีความเสียหายต่างๆ ซึ่งสามารถติดต่อขอรับค่าสินไหมทดแทนได้ตามขั้นตอนดังนี้

 

             ขั้นตอนการเรียกร้องค่าสินไหม
 

1. กรอกข้อมูลในแบบฟอร์มการเรียกร้องสินไหมให้ครบถ้วน
 

2. เตรียมเอกสารให้ครบถ้วน
 

3. ส่งเอกสารที่ตรวจสอบความถูกต้องแล้ว มาตามที่อยู่ดังต่อไปนี้
 

 • อี-เมล์ : Airasia_claim@tuneprotect.com
   
 • โทรศัพท์ : 02 – 769 – 9888 กด 2
   
 • โทรสาร :  02 – 769 – 9801
   
 • ยื่นเอกสารที่บริษัทโดยตรงที่ : แผนกสินไหมทั่วไป (ชั้น 6) อาคารไวท์กรุ๊ป ซอยรูเบีย ถนนสุขุมวิท 42 แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110

 

             ระยะเวลาในการขอรับค่าสินไหมทดแทน

บริษัทจะชดใช้ค่าสินไหมทดแทน ภายใน 15 วันทำการ หลังจากที่ลูกค้าหรือผู้มีสิทธิ์รับค่าสินไหมทดแทน ลงนามในเอกสารตกลงค่าเสียหายและจัดส่งเอกสารต่างๆ ที่เกี่ยวข้องให้แก่บริษัทเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

             เอกสารประกอบการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทน
 

               1. เอกสารเบื้องต้น
 

 • แบบฟอร์มการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนของบริษัทฯ พร้อมกรอกข้อมูลครบถ้วนและถูกต้อง
   
 • ตั๋วเครื่องบิน และบัตรขึ้นเครื่อง (Boarding Pass)
   
 • กำหนดการเดินทาง (Travel Itinerary) ของสายการบินแอร์เอเชีย
   
 • ใบเสร็จ (Invoice) ของสายการบินแอร์เอเชียเอ็กซ์ (ระบุค่าโดยสารและค่าใช้จ่ายอื่นๆ)

 

               2. กรณีเสียชีวิต /ทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิง / สูญเสียอวัยวะ และ/หรือ สายตา จากอุบัติเหตุ
 

 • สำเนาใบมรณบัตร พร้อมรับรองสำเนาถูกต้อง (กรณีเสียชีวิต)
   
 • สำเนาบันทึกประจำวันของเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมรับรองสำเนาถูกต้องโดยเจ้าหน้าที่ฯ เจ้าของคดี
   
 • สำเนา บัตรประจำตัวประชาชน และสำเนาทะเบียนบ้านพร้อมประทับ “ตาย” ของผู้เอาประกันภัย พร้อมรับรองสำเนาถูกต้อง (กรณีเสียชีวิต)
   
 • สำเนาหนังสือเดินทางของผู้เอาประกันภัย หรือหลักฐานการเดินทาง พร้อมรับรองสำเนาถูกต้อง
   
 • สำเนารายงานชันสูตรพลิกศพ หรือรายงานผ่าพิสูจน์ศพ พร้อมรับรองสำเนาถูกต้อง (กรณีเสียชีวิต)
   
 • สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน และสำเนาทะเบียนบ้านของผู้รับผลประโยชน์ พร้อมรับรองสำเนาถูกต้อง
   
 • ใบรายงานแพทย์ หรือใบรองรองแพทย์ยืนยันการทุพพภาพถาวรสิ้นเชิง สูญเสียอวัยวะ หรือสำเนาบัตรประจำตัวผู้พิการพร้อมรับรองสำเนาถูกต้อง (กรณีทุพพลภาพฯ หรือสูญเสียอวัยวะ)

 

               3. ค่ารักษาพยาบาลเนื่องจากอุบัติเหตุ (Medical Expense)
 

 • ใบรายงานแพทย์ หรือใบรับรองแพทย์ระบุอาการสำคัญ ผลการวินิจฉัย และการรักษาพยาบาล
   
 • ใบเสร็จรับเงิน (ฉบับจริง) ที่แสดงรายการค่าใช้จ่าย และใบสรุปปิดหน้างบ (สรุปค่าใช้จ่ายทั้งหมด) ของสถานพยาบาล

 

               4. ความล่าช้าของเที่ยวบิน
 

 • เอกสารแสดงวันเดินทาง ระยะเวลาที่เที่ยวบินล่าช้า พร้อมเหตุผลที่ล่าช้า พร้อมเหตุผลที่ล่าช้าจากสายการบินหรือบริษัทขนส่งสาธารณะ
   
 • เอกสารที่จำเป็นอื่นๆ ตามที่บริษัทร้องขอ

 

               5. ความล่าช้าของกระเป๋าเดินทาง (Baggage Delay)
 

 • Baggage Tag หรือบัตรรับเช็คอินกระเป๋าเดินทางของสายการบินแอร์เอเชีย
   
 • จดหมายรับรอง ความสูญเสียหรือความเสียหาย ที่เกิดขึ้นจากสายการบินแอร์เอเชีย หรือฝ่ายบริหารของบริษัทผู้ขนส่ง (Irregularity Report)

 

               6. ความรับผิดตามกฎหมายต่อบุคคลภายนอก
 

 • แบบฟอร์มการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนที่ออกโดยบริษัทฯ
   
 • สำเนาหนังสือเดินทางของผู้เอาประกันภัย และ/หรือ หลักฐานการเดินทาง แล้วแต่กรณี
   
 • สำเนาบันทึกประจำวันของตำรวจในท้องที่ที่เกิดเหตุ แล้วแต่กรณี
   
 • หลักฐานอื่นๆ ที่บริษัทร้องขอตามความจำเป็น

 

สำหรับข้อมูลการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนที่เราได้นำเสนอสำหรับ ผู้ที่ทำประกันการเดินทาง กับทูนประกันภัย คงพอช่วยให้ใครหลายคนคลายข้อสงสัยเกี่ยวกับการใช้สิทธิตามกรมธรรม์ไปได้ไม่น้อย แต่ถ้าหากคุณยังมีคำถามหรือข้อสงสัยเพิ่มเติม ก็สามารถติดต่อสอบถามกับผู้เชี่ยวชาญของ rabbit finance โดยตรงได้เสมอเช่นกัน

ข่าวล่าสุดจากแรบบิท ไฟแนนซ์