ข้อมูลเบื้องต้น

ประกันสุขภาพชาวต่างชาติ คุ้มครองเมื่อไหร่?

ประกันสุขภาพชาวต่างชาติ คุ้มครองเมื่อไหร่?

ประกันสุขภาพเพื่อชาวต่างชาติจะคุ้มครองการรักษาพยาบาลทันที เมื่อคุณเริ่มต้นซื้อกรรมธรรม์ประกันสุขภาพกับเรา

ดูแลครอบคลุมกี่ประเทศ ?

ดูแลครอบคลุมกี่ประเทศ ?

คุณลูกค้าสามารถเลือกทำสัญญาแผนประกันสุขภาพได้เองทั่วโลก ยกเว้นประกันสุขภาพในสหรัฐอเมริกา

ประกันสุขภาพที่นี่ต่างจากแบรนด์อื่นอย่างไร?

ประกันสุขภาพที่นี่ต่างจากแบรนด์อื่นอย่างไร?

หากคุณต้องการทำประกันสุขภาพชาวต่างชาติ rabbit finance พร้อมมอบแผนประกันที่ดีที่สุดสำหรับคุณ รับรองว่าคุ้มครอง คุ้มค่า อย่างแน่นอน

Applying process

กรอกข้อมูลผ่านเว็บไซต์

กรอกข้อมูลผ่านเว็บไซต์

กรอกข้อมูลส่วนตัวบนหน้าเว็บไซต์ และคลิกที่ปุ่ม apply
คอลเซ็นเตอร์ครบวงจร

คอลเซ็นเตอร์ครบวงจร

สามารถโทรปรึกษาเพื่อขอข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญของเรา
ประกันที่คุณดีไซน์ได้เอง

ประกันที่คุณดีไซน์ได้เอง

เลือกประกันสุขภาพที่ตรงใจ เหมาะสมกับความต้องการของคุณได้ทันที
รับความคุ้มครองทันที

รับความคุ้มครองทันที

ซื้อประกันสุขภาพเพื่อชาวต่างชาติรับความคุ้มครองทันที

สิทธิประโยชน์มากมาย


ทำไมต้องเลือก แรบบิทไฟแนนซ์ ?

พาร์ทเนอร์ชั้นเยี่ยม

พาร์ทเนอร์ชั้นเยี่ยม

แรบบิทไฟแนนซ์เราผนึกกำลังกับพันธมิตรชั้นนำที่ได้รับรางวัลการันตีมากมาย
โบรกเกอร์ที่เชื่อถือได้

โบรกเกอร์ที่เชื่อถือได้

เราคือโบรกเกอร์ที่ได้รับใบอนุญาตจากสำนักคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) และเป็นบริษัทในเครือ BTS
สิทธิพิเศษมากกว่าใคร

สิทธิพิเศษมากกว่าใคร

เมื่อซื้อประกันสุขภาพกับแรบบิทไฟแนนซ์ รับดีลข้อเสนอสุดพิเศษ สิทธิประโยชน์มากมาย เฉพาะลูกค้าเราเท่านั้น

รีวิวจากลูกค้า

reviewer photo

John Smith

BUPA health insurance, Bangkok

 

I bought my expert health insurance with rabbit finance one week after I started my new job in Bangkok. That was certainly the right decision. I had three claims in the last two month because of a motorcycle accident on my way to work. The service team of BUPA took care of all the paperwork. Therefore I was able to concentrate on my recovery.

reviewer photo

Igor Nazarov

AXA expat health insurance, Bangkok

 

I have had only great experiences with my expert insurance of BUPA. The staff is extraordinarily helpful, friendly and polite. The treatment in a private hospital in Bangkok was absolutely satisfying. I would recommend my insurance plan without hesitation.

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ขอบคุณสำหรับการติดตามเรา

เงื่อนไขการรับส่วนลดเป็นไปตามที่ rabbit finance กำหนด

ข้อมูลส่วนตัวของท่านปลอดภัยแน่นอน

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

หลายคนอาจจะยังไม่ทราบมาก่อนว่า ในประเทศไทยมีบริษัท รับประกันภัยสุขภาพสำหรับชาวต่างชาติโดยเฉพาะ อยู่ด้วย ว่าแต่ประกันสุขภาพของชาวต่างชาติจะเหมือนหรือแตกต่างกับ ประกันสุขภาพของบุคคลทั่วไป อย่างไร และคุณสมบัติของการทำประกันสุขภาพของชาวต่างชาติต้องเป็นอย่างไร ชาวต่างชาติทุกคนที่อยู่ในประเทศไทยสามารถทำได้หรือไม่ ?

 

          ทำความรู้จักประกันสุขภาพ ชาวต่างชาติ

“ประกันสุขภาพชาวต่างชาติ” (Expat Health Insurance) เป็นประกันสุขภาพที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้การคุ้มครองชาวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาพำนักในประเทศโดยเฉพาะ ซึ่งกรมธรรม์ประกันสุขภาพชาวต่างชาติส่วนใหญ่จะให้ความคุ้มครองที่สูงมากกว่าปกติ

 

เนื่องจากบริษัทประกันมองว่า ชาวต่างชาติให้ความสำคัญในการทำประกันเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีข้อแตกต่างในด้านความต้องการเมื่อต้องเข้ารับบริการต่างๆ จึงทำให้ ค่าเบี้ยประกันสุขภาพ ชาวต่างชาติสูงตามไปด้วย

 

ประกันสุขภาพชาวต่างชาติคล้ายกับ ประกันสุขภาพทั่วไป ตรงที่มีรูปแบบให้เลือกอย่างหลากหลาย แต่โดยหลักๆ แล้วประกันสุขภาพชาวต่างชาติสามารถแบ่งออกเป็น 2 รูปแบบ คือ

 

             1. ประกันสุขภาพแบบชั่วคราว

ประกันสุขภาพแบบชั่วคราว จะให้ความคุ้มครองคล้ายกับประกันการเดินทางของบุคคลทั่วไป แต่จะแตกต่างกันที่ประกันสุขภาพแบบชั่วคราวจะเสนอความคุ้มครองแบบจำกัดระยะเวลา ซึ่งกรมธรรม์ประกันภัยนี้เหมาะสำหรับชาวต่างชาติที่ต้องการเดินทางมาอยู่ในประเทศไทยภายในระยะเวลาสั้นๆ หรือมาท่องเที่ยวในประเทศไทยในช่วงวันหยุดยาวเท่านั้น

 

             2. ประกันสุขภาพแบบระยะยาว

ประกันสุขภาพแบบระยะยาว จะคล้ายกับประกันสุขภาพสำหรับบุคคลทั่วไป เนื่องจากเป็นการทำประกันแบบปีต่อปี แต่จะแตกต่างกันที่ประกันสุขภาพสำหรับชาวต่างชาติแบบระยะยาว จะให้ความคุ้มครองที่มากกว่าประกันสุขภาพบุคคลทั่วไป ซึ่งกรมธรรม์ประกันสุขภาพชาวต่างชาติประเภทนี้จะเหมาะสำหรับชาวต่างชาติที่ทำงานอยู่ในประเทศไทย

 

          ประกันสุขภาพชาวต่างชาติ จำเป็นอย่างไร ?

หลายคนอาจจะมีคำถามว่า ประกันสุขภาพชาวต่างชาติทำแล้วจะคุ้มค่าไหม เพราะราคาเบี้ยประกันของประกันสุขภาพชาวต่างชาติสูงกว่ากรมธรรม์ประกันภัยของบุคคลทั่วไปมาก แต่ rabbit finance ขอบอกตรงนี้ไว้เลยว่า “คุ้มค่าแน่นอน” เพราะโรคภัยไข้เจ็บและอุบัติเหตุเป็นสิ่งที่ไม่สามารถคาดเดาได้เลย

 

ดังนั้นแล้วการทำประกันสุขภาพชาวต่างชาติจึงจำเป็นอย่างมาก เพราะเป็นเสมือนการเตรียมตัวและเตรียมพร้อมรับมือกับ ปัญหาด้านสุขภาพ ที่แน่นอนว่า ต้องพุ่งมาหาเราไม่วันใดก็วันหนึ่ง และยิ่งเป็นชาวต่างชาติที่ต้องมาอยู่ต่างบ้านต่างเมืองด้วยแล้ว ก็ยิ่งต้องทำเป็นอย่างยิ่ง เพื่อที่อย่างน้อยๆ คุณก็ยังมีเพื่อนที่คอยดูแลและคุ้มครองเกี่ยวกับปัญหาสุขภาพตลอด 24 ชม. ขณะที่คุณอยู่ในประเทศไทย

 

หากคุณหรือเพื่อนชาวต่างชาติกำลังลังเลอยู่ว่า จะทำประกันสุขภาพชาวต่างชาติดีหรือไม่ เพราะยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับกรมธรรม์ประกันสุขภาพชาวต่างชาติมากนัก อีกทั้งยังไม่รู้ว่าจะไปทำกับ บริษัทประกันภัยที่ไหนดี ? คุณสามารถขอคำปรึกษาแบบฟรีๆ กับ rabbit finance โบรกเกอร์ประกันภัยที่มีความน่าเชื่อถือ และได้รับความนิยมเป็นอันดับดับต้นๆ ได้ทันที

“บูพาประกันภัย” เริ่มก่อตั้งในปี ค.ศ. 1947 ด้วยลูกค้าไม่ถึง 40,000 คน ปัจจุบันบูพากลายเป็นแบรนด์ประกันภัยระดับโลกชั้นแนวหน้า ในปี 1974 กลุ่ม Bupa Global ได้ถือกำเนิดขึ้น จำหน่ายข้อเสนอประกันภัยทั่วโลกสำหรับนักเดินทางและนักธุรกิจที่จำเป็นต้องเดินทางเป็นประจำ รวมถึงผู้ที่อาศัยในต่างประเทศด้วย

 

          ความสำเร็จของ บูพาประกันภัย

ปี 2016 ที่ผ่านมาบูพามีเครือข่ายสถานพยาบาลมากกว่า 1.2 ล้านแห่งทั่วโลก โดย Bupa Global มีพนักงานทั่วทุกมุมโลกพร้อมให้บริการตามความต้องการของคุณ ปัจจุบันบูพามีสำนักงานที่ลอนดอน ไบร์ตันไมอามี่ โคเปนเฮเก้น ดูไบ เป็นพันธมิตรกับ คปภ. ประเทศไทย ในฮ่องกง จีนแผ่นดินใหญ่ สิงคโปร์ อียิปต์ เม็กซิโค สาธารณรัฐโดมินิกัน โบลิเวีย บราซิล ปานามา กัวเตมาลา และเอกวาดอร์

 

เป็นเวลากว่า 40 ปีที่ ประกันสุขภาพ ของ Bupa Global คุ้มครองและดูแลลูกค้ามาทั่วโลก ทำให้เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่น่าเชื่อถือและมีความเชี่ยวชาญ เข้าถึงผู้บริโภคและให้บริการส่วนบุคคลแบบที่คุณไม่เคยได้รับที่ไหนมาก่อน

 

 • รางวัลเกียรติยศ

รางวัลระดับสากลมากมายที่เป็นข้อพิสูจน์ถึงความเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านประกันภัยของ Bupa Global ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1999 บริษัทได้ชนะรางวัลอันดับสองของโลกถึง 3 รางวัลสำหรับบริษัทประกันภัยระดับโลกที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด
 

ยิ่งไปกว่านั้นบูพายังได้รับรางวัลผู้ให้ บริการประกันสุขภาพเอกชนที่ดีที่สุด ระดับสากลในประเทศอังกฤษต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 4 และได้รับรางวัลรวมกันสูงถึง 9 ครั้ง

 

 • ประกันสุขภาพมาตรฐานสากลส่วนบุคคล

ด้วยประกันสุขภาพของบูพา คุณสามารถได้รับบริการและการรักษาที่ดีที่สุดในโลก ด้วยประสบการณ์กว่า 40 ปีที่มอบ ข้อเสนอประกันสุขภาพที่ดีที่สุด ให้แก่ลูกค้า บวกด้วยเครือข่ายกว่า 1.2 ล้านผู้ให้บริการ
 

กรมธรรม์ประกันสุขภาพของบูพาจะให้คุณได้รับบริการจากผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง และโรงพยาบาลที่ต้องการได้ รวมถึงคุณจะมีตัวเลือกที่ยืดหยุ่น ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลา ที่ไหน และจะรับการรักษาแบบไหน

 

 • ประกันสุขภาพมาตรฐานสากลสำหรับลูกค้าภาคธุรกิจ

ปัจจุบัน ข้อเสนอประกันสุขภาพระดับสากลที่ครอบคลุมความคุ้มครองหลากหลายมีความจำเป็นสำหรับบริษัทที่ทำงานระดับโลก ด้วยบริการจาก Bupa Global สำหรับภาคธุรกิจ ลูกจ้างของคุณจะสามารถเข้าถึงบริการทางการแพทย์เมื่อไหร่และที่ไหนก็ได้ทั่วโลก ลูกจ้างของคุณจะได้รับการรักษาพยาบาลอย่างรวดเร็วที่สุด เพื่อให้นายจ้างเสียผลประโยชน์น้อยที่สุด
 

นอกจากนี้ แผนประกันสุขภาพที่ดีจะกลายเป็น สวัสดิการบริษัท ที่ดึงดูดและน่าสนใจ ช่วยให้ธุรกิจของคุณดึงดูดเอาลูกจ้างหรือคนที่มีความสามารถได้ดีขึ้น บริษัทที่ให้ความคุ้มครองแก่ลูกจ้างย่อมได้รับผลตอบรับที่ดีกว่า
 

ด้วยความแตกต่างของมาตรฐานระบบการแพทย์ในแต่ละประเทศทั่วโลก บูพาอินเทอร์เนชั่นเนลจะช่วยให้คุณทำความเข้าใจและเข้าถึงสิทธิประโยชน์ด้านการรักษาพยาบาลของแต่ละประเทศทั่วโลก

 

 • ผลิตภัณฑ์ประกันสุขภาพสำหรับภาคธุรกิจ

บูพาอินเทอร์เนชั่นเนลมอบตัวเลือกความคุ้มครอง 4 ระดับให้กับลูกค้า องค์กรหรือนิติบุคคล เพื่อตอบสนองความต้องการด้านค่าใช้จ่ายให้กับบริษัทและองค์กรทุกขนาด เริ่มต้นที่อย่างต่ำ 3 คนสำหรับกรมธรรม์นี้
 

ความคุ้มครองที่จะได้รับนั้นเป็นมาตรฐานที่องค์กรหรือบริษัทจำเป็นต้องมี ตั้งแต่ประกันสุขภาพเบื้องต้นไปจนถึงความคุ้มครองระดับสูง (รวมความคุ้มครองที่ครอบคลุมทุกความต้องการทางการแพทย์) โดยทุนประกันสูงสุดในแต่ละปีตั้งแต่ 1,000,000 ดอลล่าร์สหรัฐ หรือ 750,000 ยูโร ไปจนถึง 10,200,000 ดอลล่าร์สหรัฐ หรือ 7,500,000 ยูโร ขึ้นกับแผนประกันภัย

บูพาประกันภัย เป็นอีกหนึ่งบริษัทประกันภัยที่มีกรมธรรม์ประกันภัยอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ประกันสุขภาพ และประกันการเดินทาง ที่พร้อมสอดรับความต้องการของผู้ทำประกันภัยทุกเพศ และทุกวัย อีกทั้งยังเป็นบริษัทประกันภัยที่มีความน่าเชื่อถือจึงทำให้มั่นใจได้เลยว่า คุณจะได้รับประกันภัยที่ตรงความต้องการและได้รับการบริการอย่างเป็นธรรม

 

หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า นอกจาก ผลิตภัณฑ์ประกันสุขภาพ และประกันการเดินทางสำหรับบุคคลทั่วไปที่กำลังได้รับความนิยมแล้ว บูพาประกันภัยยังมีอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ประกันภัยที่กำลังมาแรงในขณะนี้ด้วยเช่นกัน นั่นคือ ประกันสุขภาพแผนซันชายน์ หรือ ประกันสุขภาพชาวต่างชาติ ว่าแต่ประกันสุขภาพสำหรับชาวต่างชาตินี้จะให้ความคุ้มครองอย่างไรบ้าง ?

 

          แผนประกันสุขภาพ ซันชายน์

ประกันสุขภาพชาวต่างชาติจากบูพา หรือ “ประกันสุขภาพแผนซันชายน์” เป็นประกันสุขภาพสำหรับชาวต่างชาติที่จะเดินทางมาพักอาศัยอยู่ในประเทศไทย เป็นระยะเวลา 6 เดือน หรือกำลังมองหาความคุ้มครองเพียงระยะเวลาสั้นๆ
 

โดยกรมธรรม์นี้จะช่วยให้คุณอุ่นใจและคลายกังวลจาก ปัญหาสุขภาพ ที่กำลังจะตามมาในอนาคตได้ ด้วยความครอบคลุมค่าใช้จ่ายของการเจ็บป่วยรวมถึงอุบัติเหตุ และเครือข่ายโรงพยาบาลและคลินิกมากกว่า 300 แห่งทั่วประเทศ ดังนี้
 

             ความคุ้มครองที่จะได้รับจาก แผนประกันสุขภาพ ซันชายน์
 

 • ความคุ้มครองสูงสุด

ประกันสุขภาพแผนซันชายน์มอบผลประโยชน์ด้าน การรักษาพยาบาลผู้ป่วยใน สูงสุด โดยรวมต่อความพิการ สูงสุดถึง 1,000,000 บาท
 

 • ค่าห้องพักและบริการพยาบาล

ประกันสุขภาพแผนซันชายน์ ครอบคลุมค่าใช้จ่ายห้องพักและค่าบริการพยาบาล สูงสุด 8,000-16,000 บาท
 

 • ค่ารักษาพยาบาลทั่วไป

ประกันสุขภาพแผนซันชายน์มอบค่ารักษาพยาบาลทั่วไป สูงสุดตามจำนวนวงเงินที่รักษา รวมถึงค่ารักษาผู้ป่วยนอกฉุกเฉินสูงสุด 10,000 บาท และค่ารถพยาบาลสูงสุด 2,000 บาท
 

 • เมื่อเข้ารับการผ่าตัด

ประกันสุขภาพแผนซันชายน์ครอบคลุมค่าใช้จ่ายในการผ่าตัดและรวมต่อความพิการ สูงสุดตามจำนวนวงเงินที่รักษา
 

 • กรณีผู้ป่วยใน

ประกันสุขภาพแผนซันชายน์ครอบคลุมค่าใช้จ่ายสำหรับผู้ป่วยใน หรือการรักษาตัวในโรงพยาบาล สูงสุดตามจำนวนวงเงินที่รักษา รวมถึงค่าที่ปรึกษาของผู้เชี่ยวชาญ สูงสุด 10,000 บาท
 

 • คุ้มครองอุบัติเหตุส่วนบุคคล

ประกันสุขภาพแผนซันชายน์มอบผลประโยชน์จาก อุบัติเหตุส่วนบุคคล ในกรณีเสียชีวิตหรือสูญเสียอวัยวะ สูงสุด 100,000 บาท

 

             เงื่อนไขการรับประกันภัยสุขภาพชาวต่างชาติ Bupa

 

 • ระยะเวลาคุ้มครอง

นโยบายนี้ครอบคลุมเพียง 6 เดือนเท่านั้น นโยบายนี้ไม่สามารถยกเลิกได้และไม่สามารถขยายได้ หากคุณวางแผนที่จะอยู่ในประเทศไทยมานานกว่า 6 เดือนโปรดสอบถามตัวแทนขายของเราเกี่ยวกับนโยบายทางเลือกที่หลากหลายของเราทุกปี
 

 • ระยะเวลาพักขั้นต่ำ

ต้องมีการพักอย่างน้อย 3 เดือนก่อนกำหนดนโยบายใหม่ 6 เดือน สมาชิกจะต้องกรอกใบสมัครใหม่
 

 • สัญชาติ

นโยบายนี้ใช้ได้เฉพาะกับคนต่างชาติเท่านั้น
 

 • ขอบเขต

คุ้มครองทั่วโลกยกเว้นประเทศสหรัฐอเมริกา
 

 • อายุ

สมาชิกต้องมีอายุเกิน 18 ปีและสามารถสมัครได้รวมอายุ 70 ​​ปีเท่านั้น
 

 • ค่าใช้จ่ายที่ต้องรับผิดชอบเอง

ค่ารักษาพยาบาลผู้ป่วยคนหนึ่งต้องเสียค่าใช้จ่าย ซึ่งหมายถึงค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับการรักษาสภาพหรืออาการที่เกิดขึ้นจากสาเหตุเดียวกัน รวมถึงภาวะแทรกซ้อนทั้งหมด หากความพิการเดียวกันควรจะเกิดใหม่อีก 90 วันนับจากวันที่รับการรักษาครั้งสุดท้ายสำหรับความพิการนั้นจะถือว่าเป็นความพิการใหม่
 

 • การทดสอบที่มีราคาแพง

ตัวอย่างเช่น การสแกน MRI และ CT และความเครียด ECGs จะได้รับการชดเชยภายใต้ผลประโยชน์ค่าใช้จ่ายของโรงพยาบาลผู้ป่วยใน โดยที่พวกเขามีความเหมาะสมและได้รับการอนุมัติล่วงหน้าจาก Bupa
 

 • มีมากกว่าหนึ่งกรมธรรม์

หากคุณมีกรมธรรม์มากกว่าหนึ่งกรมธรรม์ในส่วนของ Bupa Health Insurance จำนวนเงินสูงสุดที่ประกันสำหรับความพิการหนึ่งๆ คือ 5 ล้านบาท
 

 • บริการฉุกเฉิน

ความช่วยเหลือด้านการแพทย์ฉุกเฉิน ให้ความคุ้มครองถ้าคุณอยู่ห่าง 150 กม. หรือมากกว่าจากที่ที่คุณพำนักในประเทศไทย

 

เห็นได้ว่าประกันสุขภาพชาวต่างชาติบูพา ให้ความครอบคลุมและมอบผลประโยชน์ให้ผู้ทำประกันสุขภาพชาวต่างชาติอย่างครบถ้วน ทั้งเรื่องค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล และมอบวงเงินสูงสุด จึงทำให้ผู้ทำประกันสุขภาพชาวต่างชาติบูพามั่นใจได้เลยว่า จะได้รับความคุ้มค่าจากการทำประกันสุขภาพชาวต่างชาติบูพาแน่นอน

การเรียกร้องค่าสินไหมทดแทน สำหรับ แผนประกันสุขภาพชาวต่างชาติบูพา หรือประกันสุขภาพแผนซันชายน์ จะต้องดำเนินการเช่นเดียวกับประสุขภาพบุคคลทั่วไปหรือไม่ และเอกสารที่ต้องใช้ประกอบในการพิจารณาเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนมีอะไรบ้าง ?

 

          หลักฐานที่ต้องใช้ในการเรียกร้องค่ารักษาพยาบาล

การเรียกร้องค่าสินไหมทดแทน ประกันสุขภาพแผนซันชายน์ ผู้เอาประกันภัยจะต้องใช้หลักฐานในการประกอบพิจารณา ดังนี้

 

             1. กรณีคนไข้นอก
 

 • แบบฟอร์มการเรียกร้อง สิทธิรักษาพยาบาล
   
 • ใบรับรองแพทย์ซึ่งระบุผลการวินิจฉัยและการรักษา ในกรณีการรักษาโรคผิวหนัง ให้แพทย์ผู้ทำการรักษาระบุชื่อยาที่ใช้ในการรักษาและชื่อโรค เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการพิจารณาให้ความคุ้มครอง
   
 • ต้นฉบับใบเสร็จรับเงินระบุรายละเอียดค่าใช้จ่าย
   
 • สำเนาบัตรสมาชิก
   
 • สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน
   
 • เอกสารอื่นๆ ที่บริษัทร้องขอ (ถ้ามี)

 

             2. กรณีคนไข้ในโรงพยาบาล
 

 • แบบฟอร์มการเรียกร้องสิทธิรักษาพยาบาล
   
 • ใบรับรองแพทย์ ซึ่งระบุผลการวินิจฉัยและการรักษา
   
 • ใบรายงานการรักษา (Attending Physician’s Report) ที่รับรองโดยแพทย์ผู้ทำการรักษา
   
 • ต้นฉบับใบเสร็จรับเงินระบุรายละเอียดค่าใช้จ่าย
   
 • สำเนาบัตรสมาชิก
   
 • สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน
   
 • เอกสารอื่นๆ ที่บริษัทร้องขอ (ถ้ามี)

 

          ช่องทางในการส่งหลักฐานประกิบการเรียกร้องค่าสินไหม

คุณสามารถส่งหลักฐานประกอบการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนได้ 2 ช่องทาง โดยคุณจะต้องดำเนินการเรียกร้องค่าชดเชยภายใน 30 วัน หลังจากได้รับการรักษา (กรณีคนไข้นอก) หรือออกจากโรงพยาบาล (กรณีคนไข้ใน) และกรุณาจัดส่งหลักฐานประกอบการเรียกร้องค่าสินไหมทางไปรษณีย์ลงทะเบียนเพื่อป้องกันการสูญหายที่อาจเกิดขึ้น ดังนี้
 

 • ยื่นเอกสารด้วยตนเองได้ที่สำนักงานบูพาทุกแห่งที่ท่านสะดวก
   
 • ส่งเอกสารทางไปรษณีย์มาที่ ฝ่ายชดเชยค่าสินไหมทดแทน บริษัท บูพาประกันสุขภาพ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) 98 อาคารสาทรสแควร์ ออฟฟิศ ทาวเวอร์ ชั้น 14-15 ถนนสาทรเหนือ แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500

 

โดยระยะเวลาในการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทน จะใช้เวลาในการดำเนินการพิจารณาและจ่ายชดเชยให้ท่านภายใน 15 วัน ในกรณีที่ท่านมีหลักฐานประกอบการเรียกร้องอย่างสมบูรณ์ และบูพาประกันภัยสามารถพิจารณาการให้ความคุ้มครองได้โดยไม่จำเป็นต้องตรวจสอบข้อมูลใดๆ เพิ่มเติม

 

ส่วนช่องทางในการรับเงินคืนค่าสินไหมทดแทน คุณสามารถระบุช่องทางที่สะดวกในการรับเงินค่าชดเชยสินไหมได้ในปบบฟอร์มการเรียกร้องสิทธิรักษาพยาบาล ทั้งการรับค่าชดเชยสินไหมคืนเป็นเช็คธนาคาร หรือการโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารของผู้เอาประกัน

 

และหากคุณมีข้อสงสัยเกี่ยวกับขั้นตอนการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทน สามารถโทรไปสอบถามได้ที่ศูนย์บริการข้อมูลสมาชิกบูพา (Bupa Call Center) เบอร์โทรศัพท์ 02-2232-8666 ได้ตลอด 24 ชม. หรือสอบถามข้อมูลออนไลน์ได้ที่ www.bupa.co.th

การประกันสุขภาพแผนซันชายน์ ก็เหมือนกับกรมธรรม์ประกันภัยอื่นๆ ทั่วไป ที่แม้จะให้ความคุ้มครองที่ครบถ้วนและครบครัน แต่ก็มีข้อยกเว้นบางประการที่ระบุไว้ในเอกสารกรมธรรม์การประกันภัยที่ไม่สามารถให้การรับประกันภัยได้ ดังนี้

 

          ประกันสุขภาพ

แม้ว่าคุณจะได้รับความคุ้มครองสำหรับค่าใช้จ่ายหลักในการรักษาพยาบาล แต่ก็มีบางอย่างที่ กรมธรรม์ประกันสุขภาพต้องยกเว้น ซึ่งรายละเอียดทั้งหมดของเอกสารเหล่านี้ สามารถพบเห็นได้ในเอกสารนโยบายของคุณ เงื่อนไขบางประการที่บูพาประกันภัยไม่สามารถชำระได้ ได้แก่

 

 • เงื่อนไขที่มีอยู่ก่อน
   
 • การตรวจรักษาหรือการรักษาโรคหรือภาวะดังต่อไปนี้ไม่ได้ครอบคลุม: เนื้องอกหรือมะเร็ง polyps, cysts หรือเนื้องอกที่ไม่เป็นอันตราย, โรคริดสีดวงทวาร, hernias, pinguecula pterygium และต้อกระจก tonsillectomy หรือ adenoidectomy, หิน, เส้นเลือดขอด, hallux valgus ปมประสาทและ endometriosis
   
 • การรักษาซึ่งไม่แนะนำโดยแพทย์
   
 • การคุมกำเนิด และการรักษาภาวะมีบุตรยาก
   
 • การรักษาด้วยการเปลี่ยนฮอร์โมน
   
 • การรักษา ความผิดปกติแต่กำเนิด
   
 • ความเจ็บป่วยทางจิต และ ความเครียด ที่เกี่ยวข้อง
   
 • การรักษาที่เกิดจากการบาดเจ็บด้วยตัวเองการพยายามฆ่าตัวตายโรคพิษสุราเรื้อรังยาเสพติดหรือ โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์
   
 • การตรวจตา, การรักษาด้วยเลเซอร์ตาและการผ่าตัดเครื่องสำอางค์
   
 • รักษาทางทันตกรรม.
   
 • เอชไอวี หรือเอดส์และโรคที่เกี่ยวข้องกับเอชไอวี
   
 • อุปกรณ์เช่น แว่นตา, เลนส์, เครื่องช่วยฟังหรือเก้าอี้ล้อเลื่อน
   
 • การผ่าตัดปลูกถ่ายและการรักษาภาวะไตวาย
   
 • การรักษาอาการบาดเจ็บจาก การเล่นกีฬาที่เป็นอันตราย

 

          อุบัติเหตุส่วนบุคคล

ประกันสุขภาพแผนซันชายน์จะคุ้มครองสำหรับการสูญเสียชีวิต สูญเสียการมองเห็น การได้ยิน และการพูด รวมถึงการตัดทอนที่เกิดจากการบาดเจ็บ เนื่องจากสาเหตุภายนอก อย่างไรก็ตามคุณจะไม่ได้รับความคุ้มครองสำหรับความสูญเสียที่เกิดขึ้นจากสิ่งต่อไปนี้
 

 • กีฬาที่เป็นอันตราย
   
 • การบินในอากาศยานที่ไม่ใช่เชิงพาณิชย์หรือในขณะที่ทำหน้าที่เป็นลูกเรือในอากาศยานใดๆ
   
 • อยู่ภายใต้อิทธิพลของยาเสพติดหรือแอลกอฮอล์
   
 • การฆ่าตัวตายหรือได้รับบาดเจ็บด้วยตนเอง
   
 • สำหรับการสูญเสียที่เกิดขึ้นขณะขับรถหรือขี่ม้าเป็นรถจักรยานยนต์เพียง 50% ของผลประโยชน์จะได้รับชำระ (โปรดทราบว่าค่ารักษาพยาบาลที่มีสิทธิ์จะยังคงได้รับวงเงินสูงสุดในกรณีเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์)
   
 • การติดเชื้อแบคทีเรีย
   
 • การแท้งลูกที่เกิดจากอุบัติเหตุ
   
 • มีส่วนร่วมในการวิวาท
   
 • การกระทำทางอาญา
   
 • สงคราม
   
 • กัมมันตภาพรังสี

 

ดังนั้นแล้ว ก่อนการทำประกันภัยแผนซันชายน์ คุณควรอ่านรายละเอียดต่างๆ ให้ครบถ้วน ทั้งการให้ความคุ้มครอง ค่าเบี้ยประกันภัย ผลประโยชน์ที่จะได้รับ โดยเฉพาะเงื่อนไขข้อยกเว้นของกรมธรรม์ เพื่อที่คุณจะได้ไม่เสียผลประโยชน์ในการทำกรมธรรม์ประกันสุขภาพชาวต่างชาติบูพา

ข่าวล่าสุดจากแรบบิท ไฟแนนซ์