ทำไมต้องซื้อประกันรถยนต์กับ rabbit finance

การันตีราคาดีที่สุด

การันตีราคาดีที่สุด

เจอราคาถูกกว่า เราลดราคาให้คุณ*

ผ่อนเบาๆ สบายกระเป๋า

ผ่อนเบาๆ สบายกระเป๋า

เลือกชำระเบี้ยเต็มจำนวนหรือ
จ่ายแบบผ่อน 0% นาน 10 เดือน

บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง

บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง

ฟรี บริการช่วยเหลือฉุกเฉินทั่วไทย
โดย Inter Partner Assistance

รู้จักประกันแบบต่างๆ

Image

โปรโมทชั่นสำหรับประกันรถยนต์ชั้น 3+

ซื้อประกันกับเราง่ายๆแค่ 4 ขั้นตอน

เปรียบเทียบ

เปรียบเทียบ

ประกันภัยจาก 30 บริษัทชั้นนำ
เลือก

เลือก

กรมธรรม์ดีที่สุด ตามความต้องการ
จ่าย

จ่าย

ชำระได้ทั้งแบบเงินผ่อน และเงินสด
อุ่นใจ

อุ่นใจ

คุ้มครองทันทีเมื่อรับกรมธรรม์

รีวิวจากลูกค้าที่ซื้อประกันรถยนต์ของเรา

reviewer photo

คุณแนน

Lexus NX 300h, ประกันชั้น 2+

 

เจ้าหน้าที่ดูแลดีมาก ตอบคำถามได้เร็วและตรงกับที่อยากรู้ค่ะ กรมธรรม์ถึงมือรวดเร็วจริงๆค่ะ ราคาถูกใจมากค่ะ ถูกกว่าเจ้าอื่นๆ

 

7,799 ฿ ประหยัด 623 ฿ 

จ่ายจริง 7,175 ฿

reviewer photo

คุณเจ

Lexus ES 300h, ประกันชั้น 1

 

สะดวกและรวดเร็วดี ช่วยลดเวลาที่ใช้เปรียบเทียบได้เยอะ ราคาดี ช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าได้เยอะ คุ้มค่าคุ้มราคามากๆ

 

21,824 ฿ ประหยัด 1,745 ฿

จ่ายจริง 20,078 ฿

reviewer photo

คุณธงชัย

Lexus CT 200h, ประกันชั้น 3+            

          

ซื้อประกันกับ rabbit finance แล้วอุ่นใจมากครับ จะส่งของ หรือ พาครอบครัวเที่ยว ก็หมดห่วงสุดๆ ทางบริษัทประกันค้าก็ดูแลดีจริงๆครับ

 

6,500 ฿ ประหยัด 520 ฿

จ่ายจริง 5,980 ฿

ประกันรถยนต์ชั้น 3 พลัส คุ้มครองอะไรบ้าง

 

ประกันรถยนต์ มีหลากหลายรูปแบบ มีความคุ้มครองที่ครอบคลุมมากและน้อย แตกต่างกันไปตามแผนประกัน โดยประกันรถยนต์ที่เรารู้จักกันทั่วไปก็คือ

 

 

ประกันที่รถยนต์ทุกคันต้องทำตามกฎหมาย เป็นการบังคับทำเพื่อความปลอดภัยของการขับขี่ยานยนต์นั่นเอง โดยจะมอบความคุ้มครองขั้นพื้นฐานให้ และต้องหมั่นไปต่ออายุตามกำหนด

 

 • ประกันรถยนต์ภาคสมัครใจ หรือ ประกันชั้น 1, 2 , 3

 

ประกันรถยนต์ที่มีหลายรูปแบบ ที่มีจำนวนมากในปัจจุบัน โดยจะมอบความคุ้มครองเพิ่มเติมที่ไม่มีใน พ.ร.บ. และความคุ้มครองเฉพาะทาง ตามความต้องการของผู้ขับขี่ ซึ่งความคุ้มครองจะครอบคลุมมากขึ้น และจ่ายเงินชดเชยได้มากกว่า


 

ประกันรถยนต์ชั้น 3 พลัส คุ้มครองอะไรบ้าง

 

ประกันรถยนต์ชั้น 3 plus ก็เป็นประกันรถยนต์อีกรูปแบบหนึ่ง ในกลุ่มของประกันรถยนต์ภาคสมัครใจ ที่ออกแบบมาสำหรับคนที่ต้องการประหยัดเงินแต่ต้องการความคุ้มครองให้รู้สึกอุ่นใจในยามขับขี่ ซึ่งประกันรถยนต์ชั้น 3 พลัสเป็นประกันที่พัฒนามาจากประกันรถยนต์ชั้น 3 โดยมีความคุ้มครองที่เพิ่มเข้ามา และมีความต่างกันเล็กน้อย ดังต่อไปนี้

 

 • คุ้มครองทรัพย์สิน ชีวิต ร่างกาย และอนามัยของบุคคลภายนอก อันเนื่องมาจากการเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชน ดูแลเรื่องค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล และกรณีที่เสียชีวิต
 • คุ้มครองรถยนต์คันที่เอาประกัน โดยจ่ายตามวงเงินที่กำหนดไว้ในกรมธรรม์ อันเนื่องมาจากรถยนต์เกิดอุบัติเหตุแบบรถชน โดยต้องชนกับรถยนต์ด้วยกันเท่านั้น
 • กรณีที่เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์โดยรถยนต์คันที่เอาประกันเป็นฝ่ายผิด ผู้เอาประกันต้องจ่ายค่าเสียหายส่วนแรกเป็นจำนวน 2,000 บาท หรือบางกรมธรรม์อาจเรียกเก็บเบี้ยประกันเพิ่มขึ้น

 

ประกันรถยนต์ชั้น 3 พลัส ต่างจาก ประกันรถยนต์ชั้น 3 อย่างไร?

 

ประกันชั้น 3 พลัส เป็นประกันรถยนต์ที่มีความคุ้มครองเหมือนกันประกันชั้น 3 ทุกอย่าง แต่ประกันชั้น 3 จะมอบความคุ้มครองให้บุคคลภายนอกเท่านั้น ส่วนประกันรถชั้น 3 plus มีส่วนที่เพิ่มเติมเข้ามาคือความคุ้มครองตัวรถยนต์คันที่เอาประกัน จึงเรียกว่า 3 พลัส(plus) นั่นเอง

เนื่องจากความคุ้มครองที่จำกัดและราคาเบี้ยประกันที่ราคาประหยัด จึงทำให้ประกันรถยนต์ชั้น 3 พลัส อาจไม่ได้มอบความคุ้มค่าให้กับผู้ใช้งานรถยนต์บางกลุ่ม หากกำลังสงสัยว่ารถยนต์ของคุณเหมาะกับประกันรถยนต์ชั้น 3 พลัสหรือไม่ แล้วรถยนต์แบบไหนที่ทำประกันนี้แล้ว ถึงจะได้รับความคุ้มครองที่คุ้มค่าและน่าพึงพอใจ

 

รถยนต์ประจำบ้าน

 

รถยนต์ประจำบ้านที่มีสำหรับขับออกไปไม่ไกล เช่น ขับไปจ่ายตลาด หรือขับไปในละแวกใกล้เคียง จอดในรั้วของบ้าน จึงเป็นรถยนต์ที่ใช้งานในพื้นที่ที่คุ้นเคยและมีการดูแลรักษาที่ดี อยู่ในพื้นที่ปลอดภัย ซึ่งรถยนต์แบบนี้เป็นรถยนต์ที่มีความเสี่ยงน้อย จึงไม่จำเป็นต้องจ่ายเบี้ยประกันแพง ๆ เพื่อรับความคุ้มครองที่เกินความจำเป็น แต่ก็ควรมีความคุ้มครองจากประกันรถยนต์ไว้บ้าง ซึ่งประกันรถยนต์ชั้น 3 พลัส ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี

 

รถยนต์ที่ใช้ไม่บ่อย

 

รถยนต์คันที่ใช้ไม่บ่อยหรือรถยนต์คันเก่าที่จอดทิ้งไว้ แต่ไม่ได้ใช้งานบ่อย ๆ จะให้ซื้อประกันแบบที่เบี้ยแพง ๆ ก็อาจจะไม่คุ้มเท่าใดนัก แต่จะไม่ซื้อประกันติดรถเอาไว้เลยก็คงจะไม่ดีเท่าไร การซื้อประกันภัยรถยนต์ชั้น 3 พลัส เพื่อมีความคุ้มครองติดไว้บ้าง ก็สบายใจกว่า ที่สำคัญเบี้ยประกันไม่แพง ไม่ต้องเปลืองค่าใช้จ่ายไปกับประกันโดยไม่จำเป็น


 

รถยนต์ของคนขับที่มีความเชี่ยวชาญ

 

รถยนต์ที่มีผู้ขับขี่ประจำ ไม่ได้เปลี่ยนมือผู้ขับไปเรื่อยๆ และผู้ขับขี่มีทักษะในการขับรถยนต์ หรือมีความเชี่ยวชาญในการควบคุมรถยนต์แล้ว จึงมีความเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุน้อยกว่าผู้ขับที่เป็นมือใหม่หัดขับ หากเกิดเหตุไม่คาดคิดขณะขับรถยนต์ การมีความคุ้มครองจากประกันรถยนต์ก็จะช่วยแบ่งเบาภาระทางการเงินได้ โดยเลือกประกันรถยนต์ที่มีความคุ้มครองพอสมควร เบี้ยประกันไม่แพง เพราะความเสี่ยงน้อยอยู่แล้ว แต่ก็มีประกันไว้รองรับให้อุ่นใจ


ทั้งนี้ การเลือกประกันรถยนต์ก็ควรพิจารณาจากพฤติกรรมการใช้รถยนต์เป็นหลัก แล้วจึงดูความเหมาะสมของเบี้ยประกัน เพราะประกันรถยนต์แต่ละรูปแบบก็จะมีข้อจำกัดที่แตกต่างกัน

ประกันรถยนต์ชั้น 3 พลัส ไม่คุ้มครองอะไรบ้าง?

 

เมื่อรู้จักกับความคุ้มครองของประกันรถยนต์ชั้น 3 พลัส แล้ว อีกสิ่งที่ผู้เอาประกันต้องรู้คือเรื่องของข้อยกเว้นในการคุ้มครอง เพื่อประกอบการพิจารณาว่าจะตัดสินใจซื้อกรมธรรม์นี้หรือไม่ และข้อยกเว้นของประกันชั้น 3 plus มีดังต่อไปนี้

 

 • ภัยธรรมชาติ

 

กรณีที่รถยนต์ได้รับความเสียหายอันเนื่องมาจากภัยพิบัติทางธรรมชาติ เช่น น้ำท่วม แผ่นดินไหว พายุลูกเห็บ ฯลฯ ประกันรถยนต์ชั้น 3 plus จะไม่ได้จ่ายเงินคุ้มครองในส่วนนี้

 

 • ไม่ได้ชนกับยานพาหนะทางบก

 

กรณีที่รถยนต์คันเอาประกันประสบอุบัติเหตุ โดยที่มีคู่กรณีที่ไม่ใช่ยานพาหนะทางบก เช่น การขับรถชนต้นไม้ รถยนต์ตกขอบทาง หรือมีวัตถุกระเด็นใส่รถยนต์จนเกิดความเสียหาย ผู้เอาประกันต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายเอง

 

 • การโจรกรรม

 

กรณีรถยนต์สูญหาย หรือถูกโจรกรรมรถยนต์ รวมถึงเหตุก่อการร้าย ที่ส่งผลให้รถยนต์เสียหาย เหตุการณ์เหล่านี้ไม่ได้รวมในความคุ้มครองของประกันรถชั้น 3 พลัส

 

การเคลมประกันภัยรถยนต์

 

หากเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ขึ้นกับรถยนต์คันที่เอาประกันภัย ให้ดำเนินการเพื่อรับความช่วยเหลือ โดยทำได้ดังนี้

 

 • เมื่อเกิดเหตุรถยนต์เฉี่ยวชน แนะนำว่า หากไม่จำเป็น อย่าเพิ่งเคลื่อนย้ายรถยนต์ และอย่าเพิ่งพูดคุยเพื่อหาข้อตกลงกับทางคู่กรณี ให้โทรแจ้งบริษัทประกันรถยนต์ทันที
 • ระหว่างรอเจ้าหน้าที่ประกันมาถึง ให้เตรียมข้อมูลเกี่ยวกับรถยนต์เอาไว้กรอกในเอกสารเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนต่าง ๆ ของประกันภัย รวมทั้งข้อมูลของคู่กรณีด้วย
 • เมื่อเจ้าหน้าที่มาทำการเก็บข้อมูลต่าง ๆ และเจรจากับคู่กรณีเรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่จะออกใบเคลมให้ เพื่อให้คุณนำไปดำเนินการขอรับเงินชดเชย หรือเข้าศูนย์ซ่อมรถยนต์ตามความคุ้มครอง

 

ทั้งนี้ ขอแนะนำว่า หากเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ ขอให้ตั้งสติและใจเย็น ๆ หลังจากนั้นให้ติดต่อเจ้าหน้าที่ประกันภัยมาช่วยดูแล เพื่อประโยชน์ของตัวผู้เอาประกันภัยเอง

มองหารูปแบบกรมธรรม์ที่คุ้มครองค่าเสียหายของรถยนต์คุณเองอยู่หรือปล่าว? ประกันชั้น 1 ก็ไม่รับทำเพราะรถยนต์ของคุณมีอายุใช้งานมากแล้วใช่หรือปล่าว?

 

ประกันรถยนต์ประเภทสามพลัส สามารถตอบโจทย์ของคุณได้อย่างแน่นอน

 

สามพลัสมีเงื่อนไขการคุ้มครองที่จะจ่ายค่าเสียหายให้ทั้งรถยนต์ของคุณ และทรัพย์สินของคู่กรณี ในราคาประหยัดสุดสุดกับเงื่อนไขดีดีแบบนี้

 

 • คุ้มครองทั้งรถยนต์ของคุณและคู่กรณี
 • ราคาประหยัดมากเมื่อเทียบเงื่อนไขคุ้มครอง
 • ไม่มีเงื่อนไขในการทำให้ยุ่งยาก
 • Rabbit Finance มีข้อเสนอสุดคุ้มมารอคุณอยู่!

หากคุณต้องการซื้อประกันภัยรถยนต์สักกรมธรรม์ และได้ค้นคว้าหาข้อมูลเพื่อเลือกประกันภัยรถยนต์ที่เหมาะกับการใช้งานรถยนต์ของคุณ แต่จะตัวเลือกที่มีอยู่นั้นก็อาจยังไม่เพียงพอแล้วหรือคุ้มค่าสำหรับคุณ  หากมีข้อเสนอประกันภัยรถยนต์ที่คุ้มค่ากว่าที่คุณยังไม่เจอ จะสามารถหาจากที่ไหนดีหรือดูเพิ่มเติมอีกไหม? ดังนั้น การเปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์ จึงเป็นสิ่งที่ช่วยในการตัดสินใจเลือกกรมธรรม์ได้

 

เพราะว่าในปัจจุบัน ประกันภัยรถยนต์มีหลากหลายประเภท โดยเฉพาะประกันรถยนต์ชั้น 3 พลัส ที่มีวงเงินความคุ้มครองที่ต่างกัน จึงควรเลือกสิ่งที่เหมาะสมกับการใช้งานรถยนต์ของคุณมากที่สุด

 

ในยุคที่อะไรก็ทำได้ในโลกออนไลน์แบบนี้ การหาข้อมูลประกันภัยรถยนต์อาจไม่ต้องใช้เวลามากเท่าใดนัก เพราะ rabbit finance มีข้อมูลประกันภัยรถยนต์รวบรวมเอาไว้เป็นจำนวนมาก รวมถึงประกันรถยนต์ชั้น 3 พลัส ที่คุณกำลังมองหา ซึ่งเมื่อเทียบกับ ประกันภัยชั้น 1 และ ประกันภัยชั้น 2 แล้ว ประกันภัยชั้น 3  และ 3 พลัส จะเป็นประเภทที่ราคาเบี้ยประกันต่ำที่สุด เงื่อนไขและข้อเสนอต่างๆ ก็จะถูกปรับลดลงตามราคาเบี้ยประกันด้วย แต่ประกันชั้น 3 พลัส ของแต่บริษัทก็จะมีความแตกต่างกัน เพราะฉะนั้น การเปรียบเทียบประกันรถยนต์ เพื่อให้ได้กรมธรรม์ที่ถูกใจที่สุด จึงเป็นเรื่องสำคัญที่ควรทำ

 

เปรียบเทียบประกันรถยนต์ผ่าน rabbit finance ดียังไง?

 

 • สะดวก

 

ไม่ต้องหาแผ่นพับรายละเอียดกรมธรรม์ให้ยุ่งยากและเสียเวลา เพราะเรามีข้อมูลของประกันรถยนต์ครบถ้วน สามารถเปรียบเทียบราคาได้เลยผ่านทางเว็บไซต์ของ rabbit finance

 

 • เชื่อถือได้

 

หมดกังวลเรื่องการโกง เพราะ rabbit finance เป็นบริษัทในเครือ BTS ซึ่งมีพันธมิตรทางธุรกิจที่มีชื่อเสียงหลากหลายเจ้า และเป็นองค์กรที่ดำเนินธุรกิจในประเทศไทยมายาวนาน จึงสามารถวางใจและเชื่อมั่นถึงการได้รับบริการที่ดี

 

 • ประหยัด

 

เนื่องจากมีพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจที่หลากหลาย จึงทำให้เราได้รับสิทธิพิเศษดี ๆ มามากกว่าโบรกเกอร์ประกันภัยเจ้าอื่น ๆ เพราะฉะนั้น ลูกค้าที่ซื้อประกันภัยรถยนต์ผ่านทาง rabbit finance รับรองได้ว่าจะได้กรมธรรม์ที่ถูกใจ ราคาประหยัด และยังได้รับสิทธิพิเศษอีกมากมาย

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

เงื่อนไขการรับส่วนลดเป็นไปตามที่ rabbit finance กำหนด

ข้อมูลส่วนตัวของท่านปลอดภัยแน่นอน

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ข่าวล่าสุดจากแรบบิท ไฟแนนซ์