ทำไมต้องซื้อประกันรถยนต์กับ rabbit finance

การันตีราคาดีที่สุด

การันตีราคาดีที่สุด

เจอราคาถูกกว่า เราลดราคาให้คุณ*

ผ่อนเบาๆ สบายกระเป๋า

ผ่อนเบาๆ สบายกระเป๋า

เลือกชำระเบี้ยเต็มจำนวนหรือ
จ่ายแบบผ่อน 0% นาน 10 เดือน

บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง

บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง

ฟรี บริการช่วยเหลือฉุกเฉินทั่วไทย
โดย Inter Partner Assistance

รู้จักประกันแบบต่างๆ

Image

โปรโมทชั่นสำหรับประกันรถยนต์ชั้น 3+

ซื้อประกันกับเราง่ายๆแค่ 4 ขั้นตอน

เปรียบเทียบ

เปรียบเทียบ

ประกันภัยจาก 30 บริษัทชั้นนำ
เลือก

เลือก

กรมธรรม์ดีที่สุด ตามความต้องการ
จ่าย

จ่าย

ชำระได้ทั้งแบบเงินผ่อน และเงินสด
อุ่นใจ

อุ่นใจ

คุ้มครองทันทีเมื่อรับกรมธรรม์

รีวิวจากลูกค้าที่ซื้อประกันรถยนต์ของเรา

reviewer photo

คุณแนน

Lexus NX 300h, ประกันชั้น 2+

 

เจ้าหน้าที่ดูแลดีมาก ตอบคำถามได้เร็วและตรงกับที่อยากรู้ค่ะ กรมธรรม์ถึงมือรวดเร็วจริงๆค่ะ ราคาถูกใจมากค่ะ ถูกกว่าเจ้าอื่นๆ

 

7,799 ฿ ประหยัด 623 ฿ 

จ่ายจริง 7,175 ฿

reviewer photo

คุณเจ

Lexus ES 300h, ประกันชั้น 1

 

สะดวกและรวดเร็วดี ช่วยลดเวลาที่ใช้เปรียบเทียบได้เยอะ ราคาดี ช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าได้เยอะ คุ้มค่าคุ้มราคามากๆ

 

21,824 ฿ ประหยัด 1,745 ฿

จ่ายจริง 20,078 ฿

reviewer photo

คุณธงชัย

Lexus CT 200h, ประกันชั้น 3+            

          

ซื้อประกันกับ rabbit finance แล้วอุ่นใจมากครับ จะส่งของ หรือ พาครอบครัวเที่ยว ก็หมดห่วงสุดๆ ทางบริษัทประกันค้าก็ดูแลดีจริงๆครับ

 

6,500 ฿ ประหยัด 520 ฿

จ่ายจริง 5,980 ฿

ประกันรถยนต์ชั้น 3+ คุ้มครองอะไรบ้าง

ประกันชั้น 3+ คือ ประกันรถยนต์อีกรูปแบบหนึ่ง ในกลุ่มของประกันรถยนต์ภาคสมัครใจ ออกแบบมาสำหรับคนที่ต้องการประหยัดเงิน ต้องการประกันราคาถูก เปรียบเทียบแล้ว ให้ความคุ้มครองที่น้อยลง แต่ในขณะเดียวกัน ก็ต้องการความคุ้มครองที่คุ้มค่าอยู่

โดยหลักๆ แล้ว ประกันชั้น 3+ ให้ความคุ้มครอง ดังนี้

 

 • คุ้มครองทรัพย์สิน ชีวิต ร่างกาย และอนามัยของบุคคลภายนอก อันเนื่องมาจากการเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชน ดูแลเรื่องค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล และกรณีที่เสียชีวิต

 • คุ้มครองรถยนต์คันที่เอาประกัน โดยจ่ายตามวงเงินที่กำหนดไว้ในกรมธรรม์ อันเนื่องมาจากรถยนต์เกิดอุบัติเหตุแบบรถชน โดยต้องชนกับรถยนต์ด้วยกันเท่านั้น

 • กรณีที่เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์โดยรถยนต์คันที่เอาประกันเป็นฝ่ายผิด ผู้เอาประกันต้องจ่ายค่าเสียหายส่วนแรกเป็นจำนวน 2,000 บาท หรือบางกรมธรรม์อาจเรียกเก็บเบี้ยประกันเพิ่มขึ้น

 

นอกจากนี้ ประกันชั้น 3+ จะไม่คุ้มครอง หรือไม่จ่ายเงินชดเชยให้ ดังนี้ 

 • กรณีที่รถยนต์ได้รับความเสียหายอันเนื่องมาจากภัยพิบัติทางธรรมชาติ เช่น น้ำท่วม แผ่นดินไหว พายุลูกเห็บ ฯลฯ

 • กรณีที่รถยนต์คันเอาประกันประสบอุบัติเหตุ โดยที่มีคู่กรณีที่ไม่ใช่ยานพาหนะทางบก เช่น การขับรถชนต้นไม้ รถยนต์ตกขอบทาง หรือมีวัตถุกระเด็นใส่รถยนต์จนเกิดความเสียหาย

 • กรณีรถยนต์สูญหาย หรือถูกโจรกรรมรถยนต์ รวมถึงเหตุก่อการร้าย ที่ส่งผลให้รถยนต์เสียหาย

 

เมื่อเปรียบเทียบกับประกันชั้นอื่นๆ แล้ว จะพบว่า ให้ความคุ้มครองที่น้อยกว่า เน้นไปที่การคุ้มครองอุบัติเหตุบนท้องถนนมากกว่า ทำให้หลายคนเลือกทำประกันชั้น 3+ กับรถที่ไม่ค่อยได้ใช้ขับขี่ประจำ หรือรถยนต์เก่าๆ รวมไปถึงรถสาธารณะทั้งหลาย ก็เลือกทำประกันชั้นนี้ เพราะมีราคาถูก คุ้มค่า จับต้องได้ง่ายกว่า

 

ประกันรถยนต์ชั้น 3+ ต่างจาก ประกันชั้น 3 อย่างไร?

มาทำความเข้าใจง่ายๆ กันก่อน ว่า ประกันชั้น 3+ เป็นประกันที่พัฒนามาจากประกันชั้น 3 โดยเพิ่มความคุ้มครองบางอย่างเข้ามา ซึ่งเปรียบเทียบแล้ว จะแตกต่างกัน และเหมือนกัน ดังนี้

 

ประกันภัยชั้น 3+ คือ กรมธรรม์หลักที่มีความคุ้มครองที่อยู่ในวงจำกัดที่สุด และมีราคาเบี้ยต่ำที่สุด โดยการคุ้มครองนั้นจะ เน้นการคุ้มครองต่อการบาดเจ็บ ความเสียหายด้านทรัพย์สินของคู่กรณี และอุบัติเหตุที่เกิดจากการชนกับยานพาหนะทางบก และจะไม่คุ้มครองในกรณีรถหาย หรือไฟไหม้

 

ประกันภัยชั้น 3 คือ กรมธรรม์หลักที่มีความคุ้มครองที่อยู่ในวงจำกัดที่สุด แต่มีราคาเบี้ยต่ำที่สุด  เน้นการคุ้มครองต่อชีวิต และทรัพย์สินเฉพาะบุคคลภายนอกเท่านั้น โดยผู้ที่เลือกกรมธรรม์ประเภทนี้ จะไม่คุ้มครองสำหรับเจ้าของรถเลย

 

เช่น ประกันรถชั้น 3+ จะซ่อมรถยนต์ให้ทั้งคู่กรณี และรถยนต์ของเรา แต่จะไม่จ่ายหากรถหาย หรือรถไฟไหม้  เปรียบเทียบกับ ประกันชั้น 3 จะจ่ายค่าซ่อมให้คู่กรณีเท่านั้น หากรถยนต์เราพัง ต้องซ่อมแซม ก็จะไม่จ่ายให้ เหมาะกับผู้มีความเสี่ยงต่อรถหาย หรือไฟไหม้น้อย

 

โดยรวมแล้ว ประกันชั้น 3 และ ประกันรถชั้น 3+ จะให้ความแตกต่างไม่มากนัก แต่ ประกันรถชั้น 3+ จะเพิ่มเงื่อนไขการคุ้มครองเพิ่มเติมขึ้นมา โดยที่ราคาเบี้ยประกันไม่ได้แพงมากจนเกินไป คุ้มค่า เมื่อเปรียบเทียบกับประกันชั้นอื่นๆ

 

ดังนั้น หากเลือกให้คุ้มค่า ก็อาจจะต้องลองเช็คพฤติกรรมการขับขี่ อายุรถยนต์ จะทำให้คุณเลือกประกันรถที่คุ้มค่า เหมาะกับตัวคุณได้มากที่สุด นั้นเอง

เนื่องจากความคุ้มครองที่จำกัด และเบี้ยประกันที่มีราคาประหยัด จึงทำให้ประกันชั้น 3+ อาจไม่ได้มอบความคุ้มครองให้กับผู้ใช้งานรถยนต์บางกลุ่ม กลับกัน ผู้ใช้งานรถยนต์บางประเภท ก็ได้รับประโยชน์จากการทำประกันชั้น 3+ อยู่ไม่น้อย 

 

หากกำลังสงสัยว่า รถยนต์ของคุณเหมาะกับประกันชั้น 3+ หรือไม่ แล้วเหมาะกับใครบ้าง เปรียบเทียบแล้ว จะเหมาะกับประกันแบบไหน มาเช็กกันเลยดีกว่า

 

 • เหมาะกับคนใช้รถยนต์ประจำบ้าน

รถยนต์ประจำบ้านที่มีสำหรับขับออกไปไม่ไกล เช่น ขับไปจ่ายตลาด หรือขับไปในละแวกใกล้เคียง จอดในรั้วของบ้าน จึงเป็นรถยนต์ที่ใช้งานในพื้นที่ที่คุ้นเคย มีการดูแลรักษาที่ดี อยู่ในพื้นที่ปลอดภัย ซึ่งรถยนต์แบบนี้มีความเสี่ยงน้อย เปรียบเทียบกับความคุ้มครองของประกันชั้นอื่นๆ แล้ว จึงไม่จำเป็นต้องจ่ายเบี้ยประกันแพงๆ เพื่อรับความคุ้มครองที่เกินความจำเป็น จึงเหมาะกับการทำประกันชั้น 3+ 

 

 • เหมาะกับรถยนต์ที่ใช้ไม่บ่อย

รถยนต์คันที่ใช้ไม่บ่อยหรือรถยนต์คันเก่าที่จอดทิ้งไว้ แต่ไม่ได้ใช้งานบ่อยๆ หากซื้อประกันแพงๆ อาจจะไม่คุ้มค่าเท่าไหร่ แต่จะไม่ซื้อประกันติดรถเอาไว้เลยก็คงจะไม่ดี  การซื้อประกันชั้น 3+ เพื่อเพิ่มความคุ้มครองติดไว้บ้าง ก็สบายใจกว่า ที่สำคัญ เปรียบเทียบกับประกันชั้นอื่นๆ เบี้ยไม่แพง จึงสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายต่างๆ ได้

 

 • เหมาะกับคนขับที่มีความเชี่ยวชาญ

รถยนต์ที่มีผู้ขับขี่ประจำ ไม่ได้เปลี่ยนมือผู้ขับไปเรื่อยๆ และผู้ขับมีทักษะในการขับรถยนต์ หรือมีความเชี่ยวชาญในการควบคุมรถยนต์อยู่แล้ว จึงมีความเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุน้อยกว่าผู้ขับที่เป็นมือใหม่หัดขับ หากเกิดเหตุไม่คาดคิดขณะขับรถยนต์ การมีความคุ้มครองจากประกันรถจะช่วยแบ่งเบาภาระทางการเงินได้ โดยเลือกประกันชั้น 3+ ที่มีความคุ้มครองพอประมาณ เบี้ยประกันไม่แพง จะคุ้มค่า และประหยัดกว่ามาก

 

 • เหมาะกับรถยนต์ที่ใช้ในนามบริษัท หรือใช้รับจ้างขนส่ง

การทำประกันรถในนามของบริษัทนั้น อาจจะมีราคาที่แพง ทำให้หลายๆ บริษัท หรือเจ้าของรถยนต์ที่อยากประหยัด เมื่อเปรียบเทียบแล้ว หลายแห่ง จึงอาจจะเลือกทำเป็นประกันชั้น 3+ เพราะคุ้มค่ากว่า คุ้มครองทั้งในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุบาดเจ็บ รถยนต์พัง หรือแม้แต่รถชนแบบไม่มีคู่กรณีนั่นเอง 

 

 • เหมาะกับรถยนต์ที่ไม่ได้ติดแก๊ส

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า ยุคสมัยนี้ การติดแก๊สนั้น ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางมากกว่า ทำให้หลายคนนิยมติดแก๊สกับรถ แต่ในขณะเดียวกัน สิ่งเหล่านี้ก็นำมาซึ่งความเสี่ยงต่างๆ เช่น รถอาจเกิดไฟลุกไหม้ได้ แต่ถ้ารถยนต์ของคุณ ไม่ได้ติดแก๊ส ประกันชั้น 3+ จึงนับว่าเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ

 

ทั้งหมดนั่น ก็เป็นแนวทางการพิจารณาในการเปรียบเทียบ และเลือกซื้อประกันชั้น 3+ ให้เหมาะกับความเสี่ยง โดยที่เราไม่ต้องจ่ายเบี้ยประกันเกินความจำเป็น และยังได้รับความคุ้มครองที่เหมาะสม 

 

ซิ่งใจความสำคัญในการเลือกซื้อ ก็คงหนีไม่พ้นความเสี่ยงต่างๆ ของเรานั่นเอง ว่ามากน้อยแค่ไหน หากเราไม่อยากรับความเสี่ยง อาจจะเลือกประกันชั้นสูงๆ กว่านี้ หรือบางคน ประเมินแล้วความเสี่ยงน้อย ประกันชั้น 3+ ก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจเช่นกัน

 

ประกันรถยนต์ชั้น 3 พลัส ไม่คุ้มครองอะไรบ้าง?

 

เมื่อรู้จักกับความคุ้มครองของประกันรถยนต์ชั้น 3 พลัส แล้ว อีกสิ่งที่ผู้เอาประกันต้องรู้คือเรื่องของข้อยกเว้นในการคุ้มครอง เพื่อประกอบการพิจารณาว่าจะตัดสินใจซื้อกรมธรรม์นี้หรือไม่ และข้อยกเว้นของประกันชั้น 3 plus มีดังต่อไปนี้

 

 • ภัยธรรมชาติ

 

กรณีที่รถยนต์ได้รับความเสียหายอันเนื่องมาจากภัยพิบัติทางธรรมชาติ เช่น น้ำท่วม แผ่นดินไหว พายุลูกเห็บ ฯลฯ ประกันรถยนต์ชั้น 3 plus จะไม่ได้จ่ายเงินคุ้มครองในส่วนนี้

 

 • ไม่ได้ชนกับยานพาหนะทางบก

 

กรณีที่รถยนต์คันเอาประกันประสบอุบัติเหตุ โดยที่มีคู่กรณีที่ไม่ใช่ยานพาหนะทางบก เช่น การขับรถชนต้นไม้ รถยนต์ตกขอบทาง หรือมีวัตถุกระเด็นใส่รถยนต์จนเกิดความเสียหาย ผู้เอาประกันต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายเอง

 

 • การโจรกรรม

 

กรณีรถยนต์สูญหาย หรือถูกโจรกรรมรถยนต์ รวมถึงเหตุก่อการร้าย ที่ส่งผลให้รถยนต์เสียหาย เหตุการณ์เหล่านี้ไม่ได้รวมในความคุ้มครองของประกันรถชั้น 3 พลัส

 

การเคลมประกันภัยรถยนต์

 

หากเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ขึ้นกับรถยนต์คันที่เอาประกันภัย ให้ดำเนินการเพื่อรับความช่วยเหลือ โดยทำได้ดังนี้

 

 • เมื่อเกิดเหตุรถยนต์เฉี่ยวชน แนะนำว่า หากไม่จำเป็น อย่าเพิ่งเคลื่อนย้ายรถยนต์ และอย่าเพิ่งพูดคุยเพื่อหาข้อตกลงกับทางคู่กรณี ให้โทรแจ้งบริษัทประกันรถยนต์ทันที
 • ระหว่างรอเจ้าหน้าที่ประกันมาถึง ให้เตรียมข้อมูลเกี่ยวกับรถยนต์เอาไว้กรอกในเอกสารเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนต่าง ๆ ของประกันภัย รวมทั้งข้อมูลของคู่กรณีด้วย
 • เมื่อเจ้าหน้าที่มาทำการเก็บข้อมูลต่าง ๆ และเจรจากับคู่กรณีเรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่จะออกใบเคลมให้ เพื่อให้คุณนำไปดำเนินการขอรับเงินชดเชย หรือเข้าศูนย์ซ่อมรถยนต์ตามความคุ้มครอง

 

ทั้งนี้ ขอแนะนำว่า หากเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ ขอให้ตั้งสติและใจเย็น ๆ หลังจากนั้นให้ติดต่อเจ้าหน้าที่ประกันภัยมาช่วยดูแล เพื่อประโยชน์ของตัวผู้เอาประกันภัยเอง

มองหารูปแบบกรมธรรม์ที่คุ้มครองค่าเสียหายของรถยนต์คุณเองอยู่หรือปล่าว? ประกันชั้น 1 ก็ไม่รับทำเพราะรถยนต์ของคุณมีอายุใช้งานมากแล้วใช่หรือปล่าว?

 

ประกันรถยนต์ประเภทสามพลัส สามารถตอบโจทย์ของคุณได้อย่างแน่นอน

 

สามพลัสมีเงื่อนไขการคุ้มครองที่จะจ่ายค่าเสียหายให้ทั้งรถยนต์ของคุณ และทรัพย์สินของคู่กรณี ในราคาประหยัดสุดสุดกับเงื่อนไขดีดีแบบนี้

 

 • คุ้มครองทั้งรถยนต์ของคุณและคู่กรณี
 • ราคาประหยัดมากเมื่อเทียบเงื่อนไขคุ้มครอง
 • ไม่มีเงื่อนไขในการทำให้ยุ่งยาก
 • Rabbit Finance มีข้อเสนอสุดคุ้มมารอคุณอยู่!

หากคุณต้องการซื้อประกันภัยรถยนต์สักกรมธรรม์ และได้ค้นคว้าหาข้อมูลเพื่อเลือกประกันภัยรถยนต์ที่เหมาะกับการใช้งานรถยนต์ของคุณ แต่จะตัวเลือกที่มีอยู่นั้นก็อาจยังไม่เพียงพอแล้วหรือคุ้มค่าสำหรับคุณ  หากมีข้อเสนอประกันภัยรถยนต์ที่คุ้มค่ากว่าที่คุณยังไม่เจอ จะสามารถหาจากที่ไหนดีหรือดูเพิ่มเติมอีกไหม? ดังนั้น การเปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์ จึงเป็นสิ่งที่ช่วยในการตัดสินใจเลือกกรมธรรม์ได้

 

เพราะว่าในปัจจุบัน ประกันภัยรถยนต์มีหลากหลายประเภท โดยเฉพาะประกันรถยนต์ชั้น 3 พลัส ที่มีวงเงินความคุ้มครองที่ต่างกัน จึงควรเลือกสิ่งที่เหมาะสมกับการใช้งานรถยนต์ของคุณมากที่สุด

 

ในยุคที่อะไรก็ทำได้ในโลกออนไลน์แบบนี้ การหาข้อมูลประกันภัยรถยนต์อาจไม่ต้องใช้เวลามากเท่าใดนัก เพราะ rabbit finance มีข้อมูลประกันภัยรถยนต์รวบรวมเอาไว้เป็นจำนวนมาก รวมถึงประกันรถยนต์ชั้น 3 พลัส ที่คุณกำลังมองหา ซึ่งเมื่อเทียบกับ ประกันภัยชั้น 1 และ ประกันภัยชั้น 2 แล้ว ประกันภัยชั้น 3  และ 3 พลัส จะเป็นประเภทที่ราคาเบี้ยประกันต่ำที่สุด เงื่อนไขและข้อเสนอต่างๆ ก็จะถูกปรับลดลงตามราคาเบี้ยประกันด้วย แต่ประกันชั้น 3 พลัส ของแต่บริษัทก็จะมีความแตกต่างกัน เพราะฉะนั้น การเปรียบเทียบประกันรถยนต์ เพื่อให้ได้กรมธรรม์ที่ถูกใจที่สุด จึงเป็นเรื่องสำคัญที่ควรทำ

 

เปรียบเทียบประกันรถยนต์ผ่าน rabbit finance ดียังไง?

 

 • สะดวก

 

ไม่ต้องหาแผ่นพับรายละเอียดกรมธรรม์ให้ยุ่งยากและเสียเวลา เพราะเรามีข้อมูลของประกันรถยนต์ครบถ้วน สามารถเปรียบเทียบราคาได้เลยผ่านทางเว็บไซต์ของ rabbit finance

 

 • เชื่อถือได้

 

หมดกังวลเรื่องการโกง เพราะ rabbit finance เป็นบริษัทในเครือ BTS ซึ่งมีพันธมิตรทางธุรกิจที่มีชื่อเสียงหลากหลายเจ้า และเป็นองค์กรที่ดำเนินธุรกิจในประเทศไทยมายาวนาน จึงสามารถวางใจและเชื่อมั่นถึงการได้รับบริการที่ดี

 

 • ประหยัด

 

เนื่องจากมีพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจที่หลากหลาย จึงทำให้เราได้รับสิทธิพิเศษดี ๆ มามากกว่าโบรกเกอร์ประกันภัยเจ้าอื่น ๆ เพราะฉะนั้น ลูกค้าที่ซื้อประกันภัยรถยนต์ผ่านทาง rabbit finance รับรองได้ว่าจะได้กรมธรรม์ที่ถูกใจ ราคาประหยัด และยังได้รับสิทธิพิเศษอีกมากมาย

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

เงื่อนไขการรับส่วนลดเป็นไปตามที่ rabbit finance กำหนด

ข้อมูลส่วนตัวของท่านปลอดภัยแน่นอน

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ข่าวล่าสุดจากแรบบิท ไฟแนนซ์