ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล

ประกันภัยอุบัติเหตุคืออะไร

ประกันภัยอุบัติเหตุคืออะไร

ประกันภัยที่จะคุ้มครองเมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เช่น หกล้ม ตกบันได ขาหัก คอเคล็ด มีดบาด ไฟช็อต หรือบางแผนอาจครอบคลุมถึง รถชน ภัยธรรมชาติ และฆาตกรรม

ทำไมต้องซื้อประกันอุบัติเหตุ

ทำไมต้องซื้อประกันอุบัติเหตุ

จ่ายเบี้ยประกันไม่แพง เริ่มต้นหลักสิบต่อวัน แต่คุ้มครองหลักล้าน เมื่อคุณเจออุบัติเหตุ ไม่ว่าจะเจ็บมากเจ็บน้อย ก็ให้ความคุ้มครอง

ความคุ้มครอง

ความคุ้มครอง

คุ้มครองค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล เมื่อเกิดอุบัติเหตุ รวมถึงค่าชดเชยหากทุพพลภาพถาวร เสียชีวิต หรือมีความคุ้มครองเพิ่มเติมขึ้นอยู่กับแต่ละแผนประกัน

หลากหลายแผนประกันอุบัติเหตุ

ทำไมต้องแรบบิทไฟแนนซ์?

พันธมิตรทางการค้าชั้นนำ

พันธมิตรทางการค้าชั้นนำ

เราร่วมงานกับแบรนด์ประกันวินาศภัยชั้นนำมากมาย เปรียบเทียบข้อเสนอได้ที่แรบบิทเท่านั้น
ความน่าเชื่อถือจาก คปภ.

ความน่าเชื่อถือจาก คปภ.

เราเป็นโบรกเกอร์ประกันภัยที่ได้รับใบอนุญาตอย่างถูกต้องทั้งประกันวินาศภัยและประกันชีวิต
สิทธิประโยชน์เฉพาะแรบบิท

สิทธิประโยชน์เฉพาะแรบบิท

รับผลประโยชน์จากกรมธรรม์ประกันภัยเพิ่มเติม เฉพาะกับลูกค้าของแรบบิท ไฟแนนซ์เท่านั้น

ข้อดีของความคุ้มครองจากประกันอุบัติเหตุ

อุบัติเหตุ หมายถึง เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโดยไม่คาดคิด ซึ่งสิ่งที่ไม่คาดคิดนี้เอง จึงทำให้ไม่ได้เตรียมการหรือมีแผนรองรับ โดยเฉพาะอุบัติเหตุที่ทำให้เกิดการบาดเจ็บ การสูญเสียอวัยวะ หรือเสียชีวิต อาจก่อให้เกิดปัญหาทางการเงินตามมา ซึ่งเป็นเหตุที่ส่งผลกระทบในระยะยาวได้ เนื่องจากสภาพร่างกายที่ไม่พร้อม สืบเนื่องจากการได้รับบาดเจ็บ จึงไม่สามารถไปทำงานได้ตามปกติ ส่งผลให้ไม่มีรายได้ และไม่มีค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล รวมไปถึงค่าใช้จ่ายในการดำรงชีวิตประจำวัน ถ้าเจอแบบนี้เข้าไปก็คงจะเดือดร้อนกันไม่น้อยเลย ดังนั้น การคำนึงถึงความเสี่ยงที่ต้องเผชิญเอาไว้ล่วงหน้า แล้ววางแผนเพื่อรองรับความเสี่ยงอย่างถูกวิธี ก็เป็นแนวทางที่น่าสนใจ

 

ประกันอุบัติเหตุ (Personal Accident Insurance) เป็นประกันภัยประเภทหนึ่ง ที่จะมอบความคุ้มครองของสภาพคล่องทางการเงิน ในกรณีที่ผู้เอาประกันได้รับความสูญเสียทางร่างกาย อันเนื่องมาจากการประสบอุบัติเหตุ (ได้รับบาดเจ็บ ทุพพลภาพ เสียชีวิต)

 

เชื่อว่ายังมีหลายคนที่มองข้ามความน่าสนใจของความคุ้มครองประกันอุบัติเหตุไป แล้วหันไปเลือกเปรียบเทียบกับความคุ้มครองของประกันชีวิตหรือประกันสุขภาพมากกว่า แต่ขอบอกเลยว่าผลประโยชน์ที่คุณจะได้รับจากประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลนั้น อาจแตกต่างออกไป แต่ยังเรียกได้ว่ามีความคุ้มค่าและไม่เสียเปล่าอย่างแน่นอน จุดเด่นของประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลที่คุณควรรู้ มีดังต่อไปนี้

 • เบี้ยประกันราคาต่ำ

ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล มีค่าเบี้ยประกันที่ราคาถูก เมื่อเปรียบเทียบกับความคุ้มครองที่ได้ หรือวงเงินชดเชยที่ประกันมอบให้ในกรณีเกิดประสบอุบัติเหตุ โดยจะมีตั้งแต่เบี้ยประกันเริ่มต้นหลักร้อยถึงหลักพัน

 • เบี้ยประกันคงที่

ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล เป็นประกันภัยที่เรียกเก็บเบี้ยประกันคงที่ ก็คือเรียกเก็บในราคาเดิมตลอดอายุสัญญากรมธรรม์ ไม่ได้มีการปรับตามอายุหรือเพศของผู้เอาประกัน หมดกังวลเรื่องการแบกรับภาระทางการเงินที่เพิ่มขึ้น และเบี้ยประกันคงที่ยังง่ายต่อการบริหารจัดการเงินอีกด้วย

 • คุ้มครองแม้บาดเจ็บเพียงเล็กน้อย

หากเอ่ยถึงประกันอุบัติเหตุ คนส่วนใหญ่มักจะนึกถึงประกันภัยที่คุ้มครองเฉพาะอุบัติเหตุใหญ่ ๆ แต่สำหรับประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลนั้น จะคุ้มครองแม้คุณได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย อย่างเช่น โดนมีดบาด ตกบันได หรือเหตุอื่น ๆ ที่ต้องรับการรักษา ปฐมพยาบาล ถึงแม้ว่าไม่ได้เข้ารับการพักรักษาที่โรงพยาบาล ก็สามารถรับเงินชดเชยตามวงเงินคุ้มครองได้เลย รับรองได้ว่าคุ้มค่าสุด ๆ

และนี่คือเหตุผลที่จะช่วยคลายข้อสงสัยให้กับคุณได้ว่า เพราะเหตุใด คุณจึงควรทำประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล ไม่ใช่แค่ช่วยรองรับความเสี่ยงเท่านั้น แต่ยังเหมือนมีเพื่อนคู่ใจที่จะคอยดูแลคุณอยู่เสมอ เสริมความมั่นใจในการใช้ชีวิตในทุก ๆ วันของคุณ

ความคุ้มครองจากประกันอุบัติเหตุ ไม่ครอบคลุมอาชีพใด?

ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลนั้นก็จะมีเงื่อนไขและขอบเขตความคุ้มครองของมันอยู่ เพราะฉะนั้น ควรพิจารณาเงื่อนไขที่เกี่ยวข้องให้ละเอียดถี่ถ้วนเสียก่อน เพื่อให้มั่นใจได้ว่ามีคุณสมบัติที่ตรงตามที่ทางบริษัทฯ กำหนด จะได้รับความคุ้มครองที่ตรงตามความต้องการ แต่ก็จะมีบางอาชีพที่ทางประกันอุบัติเหตุแบบทั่วไปนั้นไม่ได้ครอบคลุมถึง เป็นอาชีพที่ถือว่ามีความเสี่ยงสูงกว่าคนที่ประกอบอาชีพทั่ว ๆ ไป นั่นก็คืออาชีพดังต่อไปนี

 • ชาวประมง

อาชีพชาวประมง หากมองจากภายนอกอาจไม่ได้รู้สึกว่าเป็นอาชีพที่มีความเสี่ยงสูงมากขนาดนั้น แต่ในความเป็นจริงแล้ว อาชีพนี้มีโอกาสเสี่ยงเสียชีวิตค่อนข้างมาก เนื่องจากการต้องออกไปประกอบอาชีพท่ามกลางสภาพอากาศที่คาดเดาได้ยาก บวกกับการเดินเรือออกไปกลางกระแสน้ำลึก ๆ ที่มีความไม่ปลอดภัยสูง

 • นักบิน

อาชีพนักบินหรืออาชีพที่เกี่ยวข้องกับเครื่องบิน เป็นอาชีพที่ต้องเผชิญความเสี่ยงในทุกครั้งที่ต้องใช้งานเครื่องบิน ถึงแม้เครื่องบินจะเป็นยานพาหนะที่เคยมีคนนิยามเอาไว้ว่าเป็นยานพาหนะที่มีความปลอดภัยสูงสุด แต่เมื่อเปรียบเทียบกันดูแล้ว หากเกิดอุบัติเหตุขึ้นกับเครื่องบิน โอกาสที่จะรอดชีวิตมีค่อนข้างน้อย

 • วิศวกรไฟฟ้า

อาชีพวิศวกรไฟฟ้า เป็นอาชีพที่มีลักษณะการทำงานที่มีความเสี่ยงสูง เพราะต้องทำงานอยู่กับกระแสไฟฟ้าแรงสูง และต้องใช้อุปกรณ์ที่เกี่ยวกับไฟฟ้าอยู่ตลอดเวลา จึงมีความเสี่ยงที่จะได้รับอันตรายจากไฟฟ้าแรงสูง ถึงแม้จะมีการเตรียมตัวรับมือเพื่อป้องกันอันตรายเอาไว้แล้ว แต่ก็ยังถือว่ามีความเสี่ยงค่อนข้างมาก

 • นักขุดเจาะน้ำมัน

อาชีพนักขุดเจาะน้ำมัน หรืออาชีพที่เกี่ยวข้องกับการขุดเจาะน้ำมัน เป็นอาชีพที่นับว่าได้รายได้สูงมากเมื่อเทียบกับอาชีพอื่นๆ นั่นก็เพราะว่าลักษณะงานของคนที่ประกอบอาชีพนี้คือการต้องเอาสภาพร่างกายของตนเองไปเสี่ยงกับสิ่งอันตรายมากมาย ตั้งแต่การที่ต้องออกจากบ้านมาเพื่อทำงานกลางทะเลเป็นเวลากว่าสัปดาห์ หรือบางคนก็เป็นเดือน และยังต้องอยู่ท่ามกลางการระเหยของสารพิษจำนวนมากที่เป็นโทษต่อร่างกาย เมื่อสัมผัสผิวหนัง หรือมีการสูดดมเข้าไปมากๆ ก็จะเกิดการสะสมในร่างกายและเป็นอันตรายได้ และการใช้ชีวิตอยู่ในแท่นขุดเจาะนั้นยังต้องเผชิญกับความเสี่ยงจากภัยธรรมชาติ และการระเบิดของเชื้อเพลิงอีกด้วย

อาชีพดังที่กล่าวมานี้ ใช่ว่าจะไม่สามารถได้รับความคุ้มครองจากประกันอุบัติเหตุเลยเสียทีเดียว เพราะการที่ต้องประกอบอาชีพที่มีความเสี่ยงสูงขนาดนี้ จึงต้องเลือกความคุ้มครองที่มีขอบเขตกว้างกว่าคนทั่วไป และอาจต้องจ่ายเบี้ยประกันสูงขึ้น เพื่อวงเงินคุ้มครองที่สมเหตุสมผลกับความเสี่ยงที่ผู้เอาประกันต้องเจอนั่นเอง

         ประกันอุบัติเหตุคุ้มครองอะไรบ้าง?

ประกันอุบัติเหตุ เป็นแบบประกันภัยที่สามารถเบิกเงินค่ารักษาพยาบาลเมื่อผู้เอาประกันได้รับบาดเจ็บจากการเกิดอุบัติเหตุ โดยจะได้รับความดูแลจากบริษัทที่รับประกันภัย

ข้อมูลจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) บอกว่า ความคุ้มครองประกันอุบัติเหตุเบื้องต้น มี 4 ความคุ้มครองให้เลือก และได้รับผลประโยชน์ขั้นพื้นฐาน (แบบ อบ. 1) ได้แก่

 • การเสียชีวิต สูญเสียอวัยวะและสายตา รวมทั้งการทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิง เนื่องจากอุบัติเหตุ
 • กรณีทุพพลภาพชั่วคราวสิ้นเชิง
 • กรณีทุพพลภาพชั่วคราวบางส่วน
 • การเข้ารับการรักษาพยาบาล ดูแลค่ารักษาจากอุบัติเหตุ มอบเงินชดเชยเมื่อเข้ารับการรักษาแบบผู้ป่วยใน

 

         ความคุ้มครองเสริมจากประกันอุบัติเหตุ

หรือประกันอุบัติเหตุแบบ อบ. 2 เป็นความคุ้มครองเสริมสำหรับคนที่ต้องการความคุ้มครองความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้น เพื่อให้เข้าถึงกับไลฟ์สไตล์ผู้เอาประกันภัยหลากหลายกลุ่ม ได้แก่

 • ความคุ้มครองอุบัติเหตุที่เกิดจากการขับขี่ยานยนต์หรือการโดยสารรถจักรยานยนต์
 • ความคุ้มครองอุบัติเหตุที่เกิดจากเหตุจลาจล หรือการนัดหยุดงาน
 • ความคุ้มครองอุบัติเหตุที่เกิดจากสงคราม
 • ความคุ้มครองอุบัติเหตุที่เกิดจากการโดยสารทางอากาศยาน
 • ความคุ้มครองอุบัติเหตุที่เกิดจากการเล่นกีฬาอันตรายหรือผาดโผน

        สนใจประกันอุบัติเหตุ แต่งบประมาณจำกัด

 

สำหรับคนที่กำลังสนใจ และมองหาแผนประกันอุบัติเหตุที่ถูกใจ แต่มีงบประมาณจำกัด จึงเลือกพิจารณาเบี้ยประกันราคาประหยัด แต่กรมธรรม์ประกันภัยด้านนี้ก็มีหลายรูปแบบ จะเลือกพิจารณาจากอะไรให้ได้ทั้งเบี้ยประกันที่ราคาไม่แพง และได้ทั้งความคุ้มครองที่น่าพึงพอใจ

หากถามว่า “เบี้ยประกันอุบัติเหตุ แพงไหม?” คำตอบคือ จะแพงหรือไม่แพง เราสามารถเลือกพิจารณาราคาเบี้ยประกันอุบัติเหตุให้เหมาะกับตนเองได้ โดยพิจารณาตามแนวทางเบื้องต้นนี้ได้เลย

 

           พิจารณาเบี้ยประกันอุบัติเหตุให้คุ้มค่าและน่าพอใจ

 

 

 • ค่ารักษาพยาบาล

 

พิจารณาค่ารักษาพยาบาล รวมถึงการดำเนินชีวิตปัจจุบันของเรา ว่ามีความเสี่ยงเจออุบัติเหตุใด แล้ววงเงินค่ารักษาเพียงพอหรือไม่ ประกันบางแผนก็จะแยกค่าใช้จ่ายในการรักษาแต่ละส่วน บางแผนก็จ่ายเงินชดเชยแบบเหมารวม ทั้งค่าห้องพักรักษาตัว, ค่าบุคลากรทางการแพทย์, ค่ายา, ค่าทำแผล อาจจะมาในเงินก้อนเดียว จ่ายแล้วจบ

 

 

 • การขอความคุ้มครองเสริม

 

เมื่อพิจารณาความเสี่ยงของตนเองแล้วพบว่าต้องการความคุ้มครองเพิ่มเติมจากแผนความคุ้มครองเดิม ก็ต้องลองคำนวณดูว่าจ่ายไหวหรือไม่ หรือลองขอปรับแผนความคุ้มครองกับตัวแทนดู เพื่อให้ได้แผนคุ้มครองประกันอุบัติเหตุที่เข้ากับเราที่สุด

 

 

 • ช่องทางการซื้อประกันอุบัติเหตุ

 

ลองเลือกดูแบบประกันอุบัติเหตุของหลาย ๆ บริษัท แล้วลองเปรียบเทียบเบี้ยประกันกับความคุ้มครอง หรือซื้อประกันภัยผ่านโบรกเกอร์ที่มีความน่าเชื่อถือ อาจได้รับส่วนลด ของสมนาคุณ หรือโปรโมชันดี ๆ ที่ช่วยให้ประหยัดเงินได้มากขึ้น

 

เบี้ยประกันอุบัติเหตุที่ราคาย่อมเยา ความคุ้มครองอาจไม่ครอบคลุมมากเท่าเบี้ยประกันที่ราคาสูง ทั้งนี้ ต้องพิจารณาหลาย ๆ อย่างควบคู่กัน หากยังอยู่ในราคาที่จ่ายไหว และความคุ้มครองน่าพึงพอใจ อาจไม่ได้ราคาถูกที่สุด แต่ก็เหมาะสมที่สุด แนะนำให้เลือกในสิ่งที่เป็นประโยชน์กับตัวเรา

         ประกันอุบัติเหตุ จากบริการที่คุณเชื่อมั่นได้

 

หากคุณคืออีกคนหนึ่งที่กำลังมองหาประกันอุบัติเหตุที่มีความคุ้มครองดี ๆ แต่ยังลังเลว่าจะเลือกแบบไหน จากบริษัทไหนดี ขอแนะนำ บริการครบวงจรด้านประกันภัยจาก rabbit finance ที่จะช่วยตอบทุกข้อสงสัย และคลายปัญหาที่เกี่ยวกับประกันอุบัติเหตุให้กับคุณ

โบรกเกอร์ rabbit finance เป็นโบรกเกอร์ผู้ให้บริการผลิตภัณฑ์ประกันภัยและบริการการเงินครบวงจร ที่คุณวางใจได้ เพราะเป็นบริษัทเครือ BTS Group ที่เปิดให้บริการหลากหลายรูปแบบแก่คนไทยมาเป็นเวลายาวนาน

 

        บริการเปรียบเทียบประกันภัย จาก rabbit finance

 

หากคุณยังอยู่ในช่วงที่กำลังตัดสินใจว่าจะเลือกประกันอุบัติเหตุเจ้าไหนดี เพราะไม่แน่ใจว่าที่เลือกมานั้นดีที่สุดแล้วหรือยัง และอยากจะหาข้อมูลของประกันประเภทนี้หลายๆ เจ้า มาลองเปรียบเทียบเพื่อพิจารณาราคากันดูสักหน่อย แต่การหาข้อมูลจากหลาย ๆ ที่ก็ไม่ง่าย และยังต้องใช้เวลาพอสมควร  rabbit finance จึงอยากแนะนำให้คุณรู้จักกับบริการเปรียบเทียบประกันภัยออนไลน์ เป็นบริการที่คุณสามารถเปรียบเทียบแบบประกันภัยที่คุณกำลังสนใจ เพื่อลองคำนวณค่าเบี้ยประกัน ผลประโยชน์ และความคุ้มครอง เพื่อที่จะได้เลือกแบบประกันที่ตรงตามความต้องการจริง ๆ

ไม่ว่าจะเป็นรายละเอียดของประกันอุบัติเหตุ หรือประกันภัยรูปแบบไหนก็ตามที่คุณต้องการค้นหา ในระบบเปรียบเทียบประกันภัยของ rabbit finance ก็มีข้อเสนอหลากหลายและเพียงพอที่จะตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้

 

         ผู้ช่วยเลือกประกันอุบัติเหตุ

 

นอกเหนือจากระบบเปรียบเทียบประกันภัยที่สะดวก รวดเร็ว และทันสมัยแล้ว rabbit finance ยังมีบริการผู้เชี่ยวชาญออนไลน์ ที่จะช่วยตอบข้อสงสัยเกี่ยวกับประกันอุบัติเหตุ และให้คำแนะนำเรื่องประกันประเภทต่างๆแก่คุณ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เพียงเข้ามาที่หน้าเว็บไซต์ของ rabbit finance และสังเกตมุมขวาล่างของหน้าเว็บ จะมีห้องแชทสำหรับสอบถามผู้เชี่ยวชาญออนไลน์ สามารถเข้ามาใช้บริการได้เลย

ข่าวล่าสุดจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ขอบคุณสำหรับการติดตามเรา

เงื่อนไขการรับส่วนลดเป็นไปตามที่ rabbit finance กำหนด

ข้อมูลส่วนตัวของท่านปลอดภัยแน่นอน

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์