ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล

ประกันภัยอุบัติเหตุคืออะไร

ประกันภัยอุบัติเหตุคืออะไร

ประกันภัยที่จะคุ้มครองเมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เช่น หกล้ม ตกบันได ขาหัก คอเคล็ด มีดบาด ไฟช็อต หรือบางแผนอาจครอบคลุมถึง รถชน ภัยธรรมชาติ และฆาตกรรม

ทำไมต้องซื้อประกันอุบัติเหตุ

ทำไมต้องซื้อประกันอุบัติเหตุ

จ่ายเบี้ยประกันไม่แพง เริ่มต้นหลักสิบต่อวัน แต่คุ้มครองหลักล้าน เมื่อคุณเจออุบัติเหตุ ไม่ว่าจะเจ็บมากเจ็บน้อย ก็ให้ความคุ้มครอง

ความคุ้มครอง

ความคุ้มครอง

คุ้มครองค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล เมื่อเกิดอุบัติเหตุ รวมถึงค่าชดเชยหากทุพพลภาพถาวร เสียชีวิต หรือมีความคุ้มครองเพิ่มเติมขึ้นอยู่กับแต่ละแผนประกัน

หลากหลายแผนประกันอุบัติเหตุ

ทำไมต้องแรบบิทไฟแนนซ์?

พันธมิตรทางการค้าชั้นนำ

พันธมิตรทางการค้าชั้นนำ

เราร่วมงานกับแบรนด์ประกันวินาศภัยชั้นนำมากมาย เปรียบเทียบข้อเสนอได้ที่แรบบิทเท่านั้น
ความน่าเชื่อถือจาก คปภ.

ความน่าเชื่อถือจาก คปภ.

เราเป็นโบรกเกอร์ประกันภัยที่ได้รับใบอนุญาตอย่างถูกต้องทั้งประกันวินาศภัยและประกันชีวิต
สิทธิประโยชน์เฉพาะแรบบิท

สิทธิประโยชน์เฉพาะแรบบิท

รับผลประโยชน์จากกรมธรรม์ประกันภัยเพิ่มเติม เฉพาะกับลูกค้าของแรบบิท ไฟแนนซ์เท่านั้น

      ประกันอุบัติเหตุ ตัวช่วยรองรับความเสี่ยง

 

การดำเนินชีวิตของคนเราในปัจจุบันนี้ล้วนต้องเผชิญกับความเสี่ยงจากปัจจัยแวดล้อมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของปัญหาสภาพคล่องทางการเงิน โรคภัยไข้เจ็บ รวมไปถึงการประสบอุบัติเหตุต่าง ๆ ซึ่งปัญหาเหล่านี้ อาจส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตประจำวัน รวมไปถึงรายได้ ที่อาจหดหายเพราะไม่สามารถไปทำงานได้

เพราะอะไร ๆ ก็เกิดขึ้นได้ โดยเฉพาะอุบัติเหตุที่เราไม่สามารถควบคุมหรือคาดเดาได้ว่าจะเกิดขึ้นเมื่อใด แต่เราก็สามารถป้องกันความเสี่ยงเอาไว้ก่อนได้ ด้วยการใช้ชีวิตอย่างไม่ประมาท พยายามหลีกเลี่ยงสิ่งที่มีความเสี่ยง และทำประกันอุบัติเหตุเพื่อช่วยรองรับความเสี่ยง

 

        ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล ตัวช่วยรองรับความเสี่ยงรอบตัวคุณ

 

อุบัติเหตุ หมายถึง เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโดยไม่คาดคิด ซึ่งสิ่งที่ไม่คาดคิดนี้เอง จึงทำให้ไม่ได้เตรียมการหรือมีแผนรองรับ โดยเฉพาะอุบัติเหตุที่ทำให้เกิดการบาดเจ็บ การสูญเสียอวัยวะ หรือเสียชีวิต อาจก่อให้เกิดปัญหาทางการเงินตามมา เนื่องจากไม่สามารถไปทำงานได้ จึงไม่มีรายได้ และไม่มีค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล ถ้าเจอแบบนี้เข้าไปก็คงจะเดือดร้อนกันไม่น้อยเลย

 

ประกันอุบัติเหตุ (Personal accident Insurance) เป็นประกันภัยประเภทหนึ่ง ที่จะช่วยคุ้มครองสภาพคล่องทางการเงิน ในกรณีที่ผู้เอาประกันได้รับความสูญเสียทางร่างกาย อันเนื่องมาจากการประสบอุบัติเหตุ (ได้รับบาดเจ็บ, ทุพพลภาพ, เสียชีวิต) ไม่ใช่แค่นั้น  ถ้าคุณมีกรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุอยู่กับตัว สิ่งที่คุณจะได้ก็คือ

 

 

 • บาดเจ็บเล็กน้อยก็ให้ความคุ้มครอง

 

ประกันอุบัติเหตุ ไม่เพียงแต่ให้ความคุ้มครองกรณีที่บาดเจ็บหนักเท่านั้น แม้คุณจะได้รับอุบัติเหตุหรือบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย ก็สามารถรับเงินชดเชยค่ารักษาในความคุ้มครองจากประกันอุบัติเหตุได้เช่นกัน

 

 

 • ประกันอุบัติเหตุช่วยบริหารความเสี่ยง

 

คนเราใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางความเสี่ยง ทั้งอาหาร อากาศ หรือสภาพแวดล้อมที่เราอยู่กับมันในทุก ๆ วัน ล้วนแต่มีความเสี่ยงอันตรายแฝงอยู่ รวมไปถึงปัจจัยภายนอกที่ควบคุมไม่ได้ เช่นคนอื่น ๆ ที่มีส่วนทำให้เกิดอุบัติเหตุและทำให้ตัวเราได้รับบาดเจ็บได้เช่นกัน

 

 

 • บรรเทาปัญหาค่าใช้จ่าย

 

เมื่อประสบอุบัติเหตุจนต้องเข้ารับการรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล และไม่สามารถไปทำงานตามปกติได้ จึงไม่มีรายได้ รวมไปถึงค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลอาจส่งผลกระทบกับการเงินจนเกิดปัญหาค่าใช้จ่ายตามมา แต่ประกันอุบัติเหตุจะช่วยบรรเทาปัญหานี้ได้ เพราะผู้เอาประกันจะไม่ต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวกับการรักษาเอง

 

ความคุ้มครองจากประกันอุบัติเหตุเรียกได้ว่ามีความคุ้มค่าเมื่อเทียบกับราคาเบี้ยประกัน และเชื่อมั่นได้ว่าแม้จะเผชิญกับความเสี่ยงมากแค่ไหน ก็จะไม่สร้างภาระให้กับตนเองและคนข้างหลัง

         เลือกประกันอุบัติเหตุ พิจารณาจากอะไร?

 

ก่อนที่เราจะตัดสินใจเลือกประกันอุบัติเหตุสักกรมธรรม์ ก็มีบางสิ่งที่อยากให้พิจารณาก่อน เพราะประกันอุบัติเหตุ ช่วยคุ้มครองกรณีที่เกิดอุบัติเหตุก็จริง แต่วงเงินความคุ้มครองจะแตกต่างกันออกไป เพื่อรองรับความหลากหลายของผู้คนทุกสาขาอาชีพ

ความคุ้มครองของประกันอุบัติเหตุโดยพื้นฐานแล้ว จะให้ความคุ้มครองกรณีผู้เอาประกันเสียชีวิต สูญเสียอวัยวะ หรือทุพพลภาพถาวรอันเนื่องมาจากการประสบอุบัติเหตุ

แต่เทคนิคการเลือกประกันอุบัติเหตุก็จะแตกต่างกันไป โดยเน้นพิจารณาตามความคุ้มครองบางอย่างที่แตกต่างและควรพิจารณาเพิ่มเติมเพื่อให้ตรงตามความเสี่ยงอุบัติเหตุที่เรามีโอกาสเจอ เช่น

 • วงเงินคุ้มครองกรณีเสียชีวิตจากอุบัติเหตุขณะขับขี่ยานยนต์ หรือขณะโดยสารรถจักรยานยนต์
 • วงเงินชดเชย กรณีได้รับอุบัติและต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล
 • ราคาเบี้ยประกันอุบัติเหตุของบริษัทประกันภัยแต่ละบริษัท
 • ความมั่นคงทางการเงินของบริษัทเจ้าของกรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุ ชื่อเสียง, ระยะเวลาดำเนินธุรกิจ

 

            ใครบ้างที่ควรทำประกันอุบัติเหตุ

 

 

 • ใช้ชีวิตท่ามกลางสังคมที่เร่งรีบ

 

 

โดยเฉพาะสังคมเมืองที่เต็มไปด้วยความเร่งรีบ ทั้งยานพาหนะที่ขับเคลื่อนด้วยความเร็ว รวมทั้งผู้คนที่เดินกันขวักไขว่ เราไม่มีทางรู้เลยว่าใครหรืออะไรจะเป็นต้นเหตุของอุบัติเหตุ เพราะทุกคนต่างเร่งรีบ และไม่ค่อยระวังตัว โอกาสที่จะได้รับบาดเจ็บจึงสูงกว่า

 

 

 • คนที่หาเงินเลี้ยงครอบครัว

 

คนที่เป็นคนหารายได้หลัก ๆ ของบ้าน หรือเป็นคนที่หาเลี้ยงครอบครัว หากได้รับอุบัติเหตุจนไม่สามารถทำงานหารายได้มาจุนเจือครอบครัว ย่อมส่งผลกระทบด้านการเงินแก่คนในครอบครัวอย่างแน่นอน

 

 

 • มีเงินเก็บน้อย

 

หากมีเงินเก็บน้อย หรือไม่มีเงินเก็บ เมื่อเกิดอุบัติเหตุและต้องมีค่าใช้จ่ายในการรักษา เงินเก็บที่มีสำรองไว้อาจไม่เพียงพอ แต่ถ้ามีประกันอุบัติเหตุอยู่ ก็สามารถให้ประกันจ่ายเงินชดเชยตามความคุ้มครองได้

 

นอกจากการใช้ชีวิตอย่างไม่ประมาทแล้ว การทำประกันอุบัติเหตุก็เป็นอีกแนวทางหนึ่งในการรองรับความเสี่ยงเพื่อให้ครอบคลุมมากขึ้น เพิ่มความอุ่นใจในการใช้ชีวิตอีกด้วย

         ประกันอุบัติเหตุคุ้มครองอะไรบ้าง?

ประกันอุบัติเหตุ เป็นแบบประกันภัยที่สามารถเบิกเงินค่ารักษาพยาบาลเมื่อผู้เอาประกันได้รับบาดเจ็บจากการเกิดอุบัติเหตุ โดยจะได้รับความดูแลจากบริษัทที่รับประกันภัย

ข้อมูลจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) บอกว่า ความคุ้มครองประกันอุบัติเหตุเบื้องต้น มี 4 ความคุ้มครองให้เลือก และได้รับผลประโยชน์ขั้นพื้นฐาน (แบบ อบ. 1) ได้แก่

 • การเสียชีวิต สูญเสียอวัยวะและสายตา รวมทั้งการทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิง เนื่องจากอุบัติเหตุ
 • กรณีทุพพลภาพชั่วคราวสิ้นเชิง
 • กรณีทุพพลภาพชั่วคราวบางส่วน
 • การเข้ารับการรักษาพยาบาล ดูแลค่ารักษาจากอุบัติเหตุ มอบเงินชดเชยเมื่อเข้ารับการรักษาแบบผู้ป่วยใน

 

         ความคุ้มครองเสริมจากประกันอุบัติเหตุ

หรือประกันอุบัติเหตุแบบ อบ. 2 เป็นความคุ้มครองเสริมสำหรับคนที่ต้องการความคุ้มครองความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้น เพื่อให้เข้าถึงกับไลฟ์สไตล์ผู้เอาประกันภัยหลากหลายกลุ่ม ได้แก่

 • ความคุ้มครองอุบัติเหตุที่เกิดจากการขับขี่ยานยนต์หรือการโดยสารรถจักรยานยนต์
 • ความคุ้มครองอุบัติเหตุที่เกิดจากเหตุจลาจล หรือการนัดหยุดงาน
 • ความคุ้มครองอุบัติเหตุที่เกิดจากสงคราม
 • ความคุ้มครองอุบัติเหตุที่เกิดจากการโดยสารทางอากาศยาน
 • ความคุ้มครองอุบัติเหตุที่เกิดจากการเล่นกีฬาอันตรายหรือผาดโผน

        สนใจประกันอุบัติเหตุ แต่งบประมาณจำกัด

 

สำหรับคนที่กำลังสนใจ และมองหาแผนประกันอุบัติเหตุที่ถูกใจ แต่มีงบประมาณจำกัด จึงเลือกพิจารณาเบี้ยประกันราคาประหยัด แต่กรมธรรม์ประกันภัยด้านนี้ก็มีหลายรูปแบบ จะเลือกพิจารณาจากอะไรให้ได้ทั้งเบี้ยประกันที่ราคาไม่แพง และได้ทั้งความคุ้มครองที่น่าพึงพอใจ

หากถามว่า “เบี้ยประกันอุบัติเหตุ แพงไหม?” คำตอบคือ จะแพงหรือไม่แพง เราสามารถเลือกพิจารณาราคาเบี้ยประกันอุบัติเหตุให้เหมาะกับตนเองได้ โดยพิจารณาตามแนวทางเบื้องต้นนี้ได้เลย

 

           พิจารณาเบี้ยประกันอุบัติเหตุให้คุ้มค่าและน่าพอใจ

 

 

 • ค่ารักษาพยาบาล

 

พิจารณาค่ารักษาพยาบาล รวมถึงการดำเนินชีวิตปัจจุบันของเรา ว่ามีความเสี่ยงเจออุบัติเหตุใด แล้ววงเงินค่ารักษาเพียงพอหรือไม่ ประกันบางแผนก็จะแยกค่าใช้จ่ายในการรักษาแต่ละส่วน บางแผนก็จ่ายเงินชดเชยแบบเหมารวม ทั้งค่าห้องพักรักษาตัว, ค่าบุคลากรทางการแพทย์, ค่ายา, ค่าทำแผล อาจจะมาในเงินก้อนเดียว จ่ายแล้วจบ

 

 

 • การขอความคุ้มครองเสริม

 

เมื่อพิจารณาความเสี่ยงของตนเองแล้วพบว่าต้องการความคุ้มครองเพิ่มเติมจากแผนความคุ้มครองเดิม ก็ต้องลองคำนวณดูว่าจ่ายไหวหรือไม่ หรือลองขอปรับแผนความคุ้มครองกับตัวแทนดู เพื่อให้ได้แผนคุ้มครองประกันอุบัติเหตุที่เข้ากับเราที่สุด

 

 

 • ช่องทางการซื้อประกันอุบัติเหตุ

 

ลองเลือกดูแบบประกันอุบัติเหตุของหลาย ๆ บริษัท แล้วลองเปรียบเทียบเบี้ยประกันกับความคุ้มครอง หรือซื้อประกันภัยผ่านโบรกเกอร์ที่มีความน่าเชื่อถือ อาจได้รับส่วนลด ของสมนาคุณ หรือโปรโมชันดี ๆ ที่ช่วยให้ประหยัดเงินได้มากขึ้น

 

เบี้ยประกันอุบัติเหตุที่ราคาย่อมเยา ความคุ้มครองอาจไม่ครอบคลุมมากเท่าเบี้ยประกันที่ราคาสูง ทั้งนี้ ต้องพิจารณาหลาย ๆ อย่างควบคู่กัน หากยังอยู่ในราคาที่จ่ายไหว และความคุ้มครองน่าพึงพอใจ อาจไม่ได้ราคาถูกที่สุด แต่ก็เหมาะสมที่สุด แนะนำให้เลือกในสิ่งที่เป็นประโยชน์กับตัวเรา

         ประกันอุบัติเหตุ จากบริการที่คุณเชื่อมั่นได้

 

หากคุณคืออีกคนหนึ่งที่กำลังมองหาประกันอุบัติเหตุที่มีความคุ้มครองดี ๆ แต่ยังลังเลว่าจะเลือกแบบไหน จากบริษัทไหนดี ขอแนะนำ บริการครบวงจรด้านประกันภัยจาก rabbit finance ที่จะช่วยตอบทุกข้อสงสัย และคลายปัญหาที่เกี่ยวกับประกันอุบัติเหตุให้กับคุณ

โบรกเกอร์ rabbit finance เป็นโบรกเกอร์ผู้ให้บริการผลิตภัณฑ์ประกันภัยและบริการการเงินครบวงจร ที่คุณวางใจได้ เพราะเป็นบริษัทเครือ BTS Group ที่เปิดให้บริการหลากหลายรูปแบบแก่คนไทยมาเป็นเวลายาวนาน

 

        บริการเปรียบเทียบประกันภัย จาก rabbit finance

 

หากคุณยังอยู่ในช่วงที่กำลังตัดสินใจว่าจะเลือกประกันอุบัติเหตุเจ้าไหนดี เพราะไม่แน่ใจว่าที่เลือกมานั้นดีที่สุดแล้วหรือยัง และอยากจะหาข้อมูลของประกันประเภทนี้หลายๆ เจ้า มาลองเปรียบเทียบเพื่อพิจารณาราคากันดูสักหน่อย แต่การหาข้อมูลจากหลาย ๆ ที่ก็ไม่ง่าย และยังต้องใช้เวลาพอสมควร  rabbit finance จึงอยากแนะนำให้คุณรู้จักกับบริการเปรียบเทียบประกันภัยออนไลน์ เป็นบริการที่คุณสามารถเปรียบเทียบแบบประกันภัยที่คุณกำลังสนใจ เพื่อลองคำนวณค่าเบี้ยประกัน ผลประโยชน์ และความคุ้มครอง เพื่อที่จะได้เลือกแบบประกันที่ตรงตามความต้องการจริง ๆ

ไม่ว่าจะเป็นรายละเอียดของประกันอุบัติเหตุ หรือประกันภัยรูปแบบไหนก็ตามที่คุณต้องการค้นหา ในระบบเปรียบเทียบประกันภัยของ rabbit finance ก็มีข้อเสนอหลากหลายและเพียงพอที่จะตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้

 

         ผู้ช่วยเลือกประกันอุบัติเหตุ

 

นอกเหนือจากระบบเปรียบเทียบประกันภัยที่สะดวก รวดเร็ว และทันสมัยแล้ว rabbit finance ยังมีบริการผู้เชี่ยวชาญออนไลน์ ที่จะช่วยตอบข้อสงสัยเกี่ยวกับประกันอุบัติเหตุ และให้คำแนะนำเรื่องประกันประเภทต่างๆแก่คุณ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เพียงเข้ามาที่หน้าเว็บไซต์ของ rabbit finance และสังเกตมุมขวาล่างของหน้าเว็บ จะมีห้องแชทสำหรับสอบถามผู้เชี่ยวชาญออนไลน์ สามารถเข้ามาใช้บริการได้เลย

ข่าวล่าสุดจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ขอบคุณสำหรับการติดตามเรา

เงื่อนไขการรับส่วนลดเป็นไปตามที่ rabbit finance กำหนด

ข้อมูลส่วนตัวของท่านปลอดภัยแน่นอน

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์