Image

ทำไมต้องแรบบิท

ข้อเสนอจากบริษัทชั้นนำ

ข้อเสนอจากบริษัทชั้นนำ

มาตรฐานที่ คปภ. ยอมรับ

มาตรฐานที่ คปภ. ยอมรับ

สิทธิประโยชน์เฉพาะแรบบิทไฟแนนซ์

สิทธิประโยชน์เฉพาะแรบบิทไฟแนนซ์

ส่วนลดสุดพิเศษสำหรับเดือนนี้

เบี้ยประกันรถมอเตอร์ไซค์เริ่มต้น

บริษัทประกันภัย ประเภทประกัน ราคาเริ่มต้น ลดเหลือ
เอเชียอาคเนย์ 2,3 1,199 1,139
เอเชีย 2+  2,257 2,145
ไทยศรี 1,2+,3+ 1,690 1,606
ไทยวิวัฒน์ 3+ 1,880 1,786


หมายเหตุ: รายละเอียดการคุ้มครองและค่าเบี้ยประกันแตกต่างกันไปตามข้อมูลของผู้เอาประกันและเงื่อนไขของบริษัทประกัน 

ขั้นตอนการสมัคร

กรอกแบบฟอร์มออนไลน์

กรอกแบบฟอร์มออนไลน์

รับการติดต่อจากพนักงาน

รับการติดต่อจากพนักงาน

ปรุงแต่งแผนประกันของคุณ

ปรุงแต่งแผนประกันของคุณ

รับกรมธรรม์ประกันภัย

รับกรมธรรม์ประกันภัย

รีวิวจากลูกค้า

reviewer photo

ปราง

ฮอนด้า PCX, ประกันชั้น 3+

 

เพิ่งลองซื้อแบบออนไลน์ครั้งแรก สะดวก และซื้อง่ายมากค่ะ ไม่นึกว่ามอเตอร์ไซค์จะมีประกันเยอะขนาดนี้  เจ้าหน้าที่ก็ติดต่อเร็วมาก เป็นกันเองดีค่ะ 

 

1,199฿    

reviewer photo

พีท

กรุงเทพ, ฮอนด้า สกู๊ปปี้ ไอ, ประกันชั้น 2+


ผมได้รับข้อเสนอจากเอเชียประกันภัยในราคาที่ถูกมากกับแรบบิท ไฟแนนซ์ ทีแรกผมไปที่สาขาแต่มาพบว่าราคาเบี้ยประกันของแรบบิทไฟแนนซ์นั้นถูกกว่ามาก ผมเองก็ไม่เข้าใจว่าทำไมเขาถึงมีข้อเสนอที่ประหยัดกว่า แต่มันทำให้เราได้ความคุ้มครองเท่าเดิมในราคาประหยัดกว่า แถมบริการก็ดี จากนั้นไปผมจะหันมาซื้อประกันภัยออนไลน์ให้มากขึ้น

 

1,699฿ 

reviewer photo

โบ้ท

อุดรธานี, ฮอนด้า คลิก, ประกันชั้น 2+


เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ผมประสบอุบัติเหตุกับรถมอเตอร์ไซค์ของผม ก็ได้เอเชียประกันภัยนี่แหละที่เข้ามาช่วยซ่อมรถของผม ผมรู้สึกดีใจมากที่ตัดสินใจทำประกันกับที่นี่เมื่อเดือนที่ผ่านมา ขอบคุณแรบบิทที่ช่วยแนะนำประกันภัยให้ผมครับ

 

1,699฿ 

เทรนด์ที่ชาวไทยกำลังนิยมเป็นอย่างมากคงไม่พ้นเรื่องบิ๊กไบค์ หรือจักรยานยนต์ขนาดใหญ่ ซึ่งมีมูลค่าสูง ทำให้มีราคาเบี้ยประกันที่สูง แต่เรื่องที่น่าสนใจคงเป็นเรื่องการทำประกันจักรยานยนต์ชั้น 1 ที่ส่วนมากไม่คุ้นคุยกัน แต่จริงๆแล้วเป็นข้อเสนอที่ซ่อนอยู่จากผู้ให้บริการประกันวินาศภัยหลายๆบริษัท โดยคุณสามารถเลือกติดต่อกับบริษัทประกันโดยตรง หรือเลือกใช้บริการเปรียบเทียบข้อเสนอของ แรบบิท ไฟแนนซ์

 

       ประกันภัยรถยนต์ และ ประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์ เหมือนกันจริงหรือ 

 

หากคุณเป็นหนึ่งคนที่มีรถมอเตอร์ไซค์เป็นของตัวเอง หรือชื่นชอบขับรถมอเตอร์ไซค์เป็นพิเศษ แต่ไม่แน่ใจว่า การทำประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์นั้น มีความเหมือนหรือแตกต่างจากประกันภัยรถยนต์หรือไม่นั้น เราขอบอกเลยว่า 

 

ประกันภัยรถยนต์ และ ประกันรถมอไซค์ เหมือนกันครับ นอกจากจะมี ประกันภัยภาคบังคับ หรือ ประกันภัยตาม พรบ. จักรยานยนต์เหมือนกันแล้ว ยังมีประกันภัยภาคสมัครใจเหมือนกับประกันรถด้วย มีตัวเลือกที่หลากหลายเหมือนกับการทำประกันภัยรถยนต์ด้วย ระดับชั้นและตัวเลขที่เราคุ้นเคยกันอย่าง ประกันชั้น 1 ประกัน 3 พลัส ก็มีด้วยกันทั้งสิ้น

 

และมีการหลักคิดเบี้ยประกันตามทุนประกันเช่นเดียวกัน ยิ่งทุนประกันสูง เบี้ยประกันก็จะยิ่งสูง โดยหลักการคิดทุนประกันก็จะขึ้นลงตามราคาของยานพาหนะนั้นๆ โดยสำหรับประกันรถมอเตอร์ไซค์ก็จะอิงตามราคารถมอเตอร์ไซค์เช่นเดียวกัน

 

       จุดประสงค์ของพรบ. รถจักรยานยนต์

 

มีจุดประสงค์เดียวกับการต่อ พรบ. รถยนต์ ก็คือ มีไว้เพื่อปกป้องสิทธิประโยชน์ของผู้ใช้ท้องถนนทุกคน และจะเป็นการฝ่าฝืนกฎหมาย หากไม่ปฎิบัติตามจะถูกนับเป็นความผิดทางกฎหมาย และไม่สามารถยื่นภาษีได้เหมือนกับยานพาหนะทางบกอื่นๆเช่นกัน ปัจจุบันไม่ใช่เรื่องยากที่จะต่อ พรบ รถจักรยานยนต์อีกแล้ว เพราะคุณสามารถต่อ พรบ มอเตอร์ไซค์ออนไลน์ได้ไม่ยากเลย

 

       ประกันภาคสมัครใจสำหรับจักรยานยนต์ ถูกแบ่งออกมาเป็นหลายตัวเลือก เช่น

 

 • ประกันมอเตอร์ไซค์ชั้น 1

 

 • ประกันมอเตอร์ไซค์ชั้น 2+

 

 • ประกันมอเตอร์ไซค์ชั้น 3+

 

 • ประกันรถหายสำหรับจักรยานยนต์

 

       ประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์ รุ่นยอดนิยม

 

ไม่ว่ารถมอเตอร์ไซค์คันโปรดของคุณ จะเป็น

 

 

 

 • มอเตอร์ไซค์จาก Honda

 

 

 • ฮาร์เลย์ เดวิดสัน (Harley Davidson)  เราก็มีบริการประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์บริการอย่างครบถ้วน

 

โดยตัวอย่างเหล่านี้มักขึ้นอยู่กับข้อเสนอของบริษัทประกันวินาศภัย หลายๆบริษัทมักไม่ได้นำตัวเลือกประกันภัยมอเตอร์ไซค์มานำเสนอขายเท่าประกันภัยรถยนต์ แต่หากคุณเลือกเปรียบเทียบข้อเสนอจากแรบบิท ไฟแนนซ์ จะมีรายละเอียดของกรมธรรม์อย่างละเอียด แถมด้วยโปรโมชั่นสุดพิเศษเฉพาะกับแรบบิท ไฟแนนซ์เท่านั้น

 

ไม่ต้องกังวลว่าจะไม่ได้เห็นข้อเสนอดีดีจากบริษัทประกันชั้นนำ จริงๆแล้วบริษัทอย่างวิริยะประกันภัย กรุงเทพประกันภัยเองก็มีข้อเสนอกรมธรรม์ประกันจักรยานยนต์เช่นกัน

อย่างที่ได้บอกไปข้างต้นว่า ไม่ใช่แค่รถยนต์เท่านั้น ที่มีประกันภัยภาคบังคับ (พ.ร.บ) แต่รถมอเตอร์ไซค์ก็มีประกันภาคบังคับ หรือ พ.ร.บ. รถมอเตอร์ไซค์ เช่นกัน แน่นอนว่า การทำพ.ร.บ รถจักรยานยนต์นั้น มีเพื่อช่วยป้องกันความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นจากอุบัติเหตุ เพราะเราก็รู้กันดีอยู่แล้วว่า การขับมอเตอร์ไซค์นั้น มีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุและเสียชีวิตมากกว่าการขับรถยนต์หลายเท่า

 

และไม่ว่า รถมอไซค์คันโปรดของคุณจะเป็นรถรุ่นไหน มอเตอร์ไซค์จาก Honda  Vespa บิ๊กไบค์ รถมอเตอร์ไซค์ 125cc  ฮาร์เลย์ เดวิดสัน (Harley Davidson) คุณก็ต้องทำพรบ.รถจักรยานต์ติดไว้ ไม่อย่างนั้นคุณจะมีความผิดตามกฎหมายอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ส่วนใครที่อยากรู้ว่า ประโยชน์ของ พรบ.รถจักรยานยนต์ มีอะไรบ้าง ทำไมต้องบังคับให้ทำ เรามีคำตอบ

 

       การประกันภัยรถยนต์ – ภาคบังคับ (พ.ร.บ.รถยนต์)

 

การทำประกันภัยรถยนต์ ภาคบังคับ (พรบ.รถยนต์) เป็นไปตาม พระราชบัญญัติคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ พ.ศ. 2535 ที่กำหนดไว้ว่า รถยนต์ทุกคันที่จดทะเบียนกับการขนส่งทางบกจะต้องทำประกันภัยตาม พ.ร.บ.หากไม่ทำจะมีความผิดมีโทษปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือ หากทำแล้วแต่ไม่ติดเครื่องหมายไว้ที่รถให้เห็นชัดเจนมีโทษปรับไม่เกิน 1,000 บาท

 

เพราะการประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ (พ.ร.บ.)  คุ้มครองผู้ประสบภัยจากอุบัติเหตุรถยนต์ ทุกคนที่ประสบภัยจากรถ ไม่ว่าจะเป็นผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร คนเดินเท้า หากได้รับความเสียหายแก่ชีวิต ร่างกาย อนามัย รวมไปถึงทายาทของผู้ประสบภัยข้างต้น ในกรณีผู้ประสบภัยเสียชีวิต

 

       เหตุผลที่ต้องบังคับให้ทำประกันภัยรถตาม พ.ร.บ. รถยนต์

 

สำหรับเหตุผลที่รัฐต้องออกกฎหมายกำหนดให้รถทุกคัน หรือ มอเตอร์ไซค์ทุกคันต้องทำประกันภัยภาคบังคับนั้น ก็หนีไม่พ้น

 

 • หลักประกันแก่ผู้ใช้รถ

 

ความคุ้มครองและต้องการให้ผู้ใช้รถมีหลักประกันว่า เมื่อคุณเกิดอุบัติเหตุจากรถยนต์ และได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นนั้น คุณจะได้รับการรักษาพยาบาลจากการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุได้ทันท่วงที นอกจากนี้ ในกรณีที่เสียชีวิต ประกันภาคบังคับก็ยังมีค่าปลงศพให้อีกด้วย

 

 • หลักประกันแก่สถานพยาบาลและโรงพยาบาล

 

นอกเหนือจาก หลักประกันแก่ผู้ประสบภัยแล้ว รัฐยังต้องการสร้างหลักประกันให้กับสถานพยาบาลด้วยว่า ในกรณีที่สถานพยาบาลให้การรักษาพยาบาลแก่ผู้ประสบภัยจากรถแล้วนั้น สถานพยาบาลจะได้รับค่ารักษาพยาบาลอย่างแน่นอน

 

 • สวัสดิการสงเคราะห์

 

เป็นสวัสดิการสงเคราะห์ที่รัฐมอบให้แก่ประชาชนผู้ได้รับความเสียหาย เพราะเหตุประสบภัยจากรถ

 

 • บรรเทาความเดือดร้อน

 

ส่งเสริมและสนับสนุนให้การประกันภัยเข้ามามีส่วนร่วมในการบรรเทาความเดือนร้อน แก่ผู้ประสบภัยและครอบครัว

 

       รถประเภทไหนบ้างที่ต้องทำประกันภัย พ.ร.บ.

 

แน่นอนว่า ต้องเป็นรถทุกชนิดทุกประเภทตามกฎหมายว่าด้วยรถยนต์ กฎหมายว่าด้วยการขนส่งทางบก กฎหมายว่าด้วยรถยนต์ทหาร ที่เจ้าของมีไว้ใช้หรือมีไว้เพื่อใช้ ไม่ว่ารถของคุณจะเดินด้วยกำลังเครื่องยนต์ กำลังไฟฟ้า หรือพลังงานอื่น เช่น รถยนต์ รถจักรยานยนต์ รถสามล้อเครื่อง รถยนต์โดยสาร รถบรรทุก หัวรถลากจูง รถพ่วง รถบดถนน รถอีแต๋น ฯลฯ

 

ดังนั้น การที่มีรถบางประเภท กรมการขนส่งทางบกไม่รับจดทะเบียน แต่หากเข้าข่ายว่ารถนั้นเดินด้วยกำลังเครื่องยนต์ กำลังไฟฟ้า หรือพลังงานอื่นแล้วก็จัดเป็นรถที่ต้องทำประกันภัยตาม พ.ร.บ.

 

       โทษการไม่ทำประกันภัย พรบ.

 

เราย้ำกันบ่อยครั้งว่า รถยนต์ทุกคันต้องทำประกันภัยภาคบังคับตามกฎหมาย ไม่ว่าคุณจะครอบครองรถในฐานะผู้เช่าซื้อรถ หรือ เป็นผู้นำเข้ารถยนต์ที่จดทะเบียนต่างประเทศเข้ามาใช้ก็ตามแต่ โดยโทษสำหรับผู้ที่ขัดขืนฝืนคำสั่งนั้น ประกันภัยรถ พ.ร.บ. คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ พ.ศ. 2535 กำหนดให้ระวางโทษปรับไม่เกินหนึ่งหมื่นบาท

เป็นรูปแบบกรมธรรม์ที่ผู้ใช้งานมอเตอร์ไซค์ในประเทศไทยนิยมใช้กันมากที่สุด เนื่องจากในอดีต จักรยานยนต์ขนาดเล็ก มีโอกาสและความเสี่ยงที่จะโดนโจรกรรมค่อนข้างสูง แถมยังมีเบี้ยประกันภัยค่อนข้างต่ำ เป็นตัวเลือกและข้อเสนอแรกเมื่อเจ้าของจักรยานยนต์ในประเทศไทยนึกถึงเมื่อพูดถึงประกันภัยภาคสมัครใจ เราดึงเอาข้อเสนอจากวิริยะประกันภัยมาเป็นตัวอย่าง โดยมีรายละเอียดคร่าวๆดังนี้ :

 

       สำหรับรถใหม่ป้ายแดง

 

 • ข้อเสนอจากบริษัทประกันวินาศภัยชั้นนำมอบทุนประกันให้ 80% ของมูลค่ายานยนต์ (แต่ละที่มีระบบประเมินมูลค่าของตัวเอง)

 

 • เบี้ยประกันโดยมากจะใช้ราคาเดียวไม่ขึ้นกับทุนประกันและมูลค่ายานพาหนะ เพราะป้ายแดงมีสถานะสั้น

 

 • โดยมาก หากเป็นรถที่ผ่อนไฟแนนซ์ จะมีประกันรถหายให้อยู่แล้ว

 

        สำหรับมอเตอร์ไซค์อายุ 1 - 3 ปี (จดทะเบียนแล้ว)

 

 • ทุนประกันจะต่ำลงเมื่ออายุมอเตอร์ไซค์สูงขึ้น โดยทางวิริยะกำหนดไว้ว่าทุนสูงสุดไม่เกิน 50,000 บาท

 

 • ต้องเป็นรถที่จดทะเบียนได้ และผลิตในประเทศไทยเท่านั้น

 

 • ไม่รับทำกับ รถบิ๊กไบค์ ที่มีขนาดเกิน 150cc เนื่องจากวิริยะมีข้อเสนอสำหรับบิ๊กไบค์แยกไว้อยู่แล้ว

 

        สำหรับมอเตอร์ไซค์อายุ 4 - 9 ปี (จดทะเบียนแล้ว)

 

 • วิริยะให้ทุนประกันสำหรับอายุ 4 ปีที่ 10,000 บาท และ 5-9 ปีไว้ที่ 6,000 บาท สำหรับเบี้ยประกันต่ำกว่า 500 บาท

 

โดยปรกติแล้วผู้ใช้จักรยานยนต์ขนาดใหญ่หรือบิ๊กไบค์โดยมากจะไม่สามารถทำประกันภัยประเภทชั้น 3 หรือประกันชั้น 2 ได้ เนื่องจากมูลค่าที่ค่อนข้างสูง แถมยังมีความเสี่ยงมาก ไม่เหมาะกับข้อเสนอที่มีเบี้ยประกันต่ำ บริษัทประกันวินาศภัยจึงนิยมมอบข้อเสนอที่เป็นประกันภัยชั้น 1 ที่มีเบี้ยประกันสูง และมีเงื่อนไขซ่อมแซมจักรยานยนต์คันเอาประกันภัยที่มีจำกัดไว้เท่านั้น

 

อย่างไรก็ตามประกันบิ๊กไบค์ สามารถพบเห็นได้ง่ายขึ้นมากในปัจจุบัน เนื่องจากมีผู้ใช้งานบิ๊กไบค์มากขึ้น แถมยังมีแรงผลักดันจากภาครัฐและ คปภ. ให้พัฒนามาตรฐานกรมธรรม์เหล่านี้ด้วย ในส่วนของ ประกันภัยภาคบังคับหรือ พรบ.รถจักรยานยนต์ ก็มีในเรื่องของภาษีและค่าใช้จ่ายที่สูงกว่าเช่นเดียวกัน ตามมูลค่าหรือราคาของมอเตอร์ไซค์ดังกล่าว

 

ทำให้การต่อ พรบ รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์มีราคาสูงกว่าปรกติ แถมจักรยานยนต์ยังมีความเสี่ยงและมาตรฐานความปลอดภัยต่ำกว่ารถยนต์เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เป็นเหตุให้กรมธรรม์ประกันภัยมีเบี้ยประกันสูงขึ้น ด้วยความเสี่ยงที่มากกว่า

 

จะเห็นได้ว่านอกจากข้อเสนอบิ๊กไบค์กับจักรยานยนต์ปรกตินั้นแตกต่างกันแล้ว ยังมีทุนประกันและเบี้ยประกันที่กำหนดตายตัวเอาไว้ด้วย เนื่องจากมูลค่าของจักรยานยนต์นั้นมีระยะห่างกันมากเกินไป ตั้งแต่สกูตเตอร์ไปจนถึง จักรยานยนต์ทั่วไป ยังไม่ต้องพูดถึงเรื่องความหลากหลายของรุ่นจักรยานยนต์อีกด้วย

 

แม้ข้อกำหนดตายตัวระหว่าง สกูตเตอร์ มอเตอร์ไซค์ รถซาเล้งหรือบิ๊กไบค์จะยังไม่ชัดเจนและระบุไว้อย่างละเอียดในประเทศไทย แต่ก็สามารถวัดเอาจากกำลังเครื่องยนต์ได้ เพราะเนื่องจากยิ่งมีเครื่องยนต์พลังงานสูง ก็จะยิ่งมีความเร็วมากขึ้น ควบคุมได้ลำบากขึ้น โอกาสเกิดอุบัติเหตุจะมากกว่าเป็นเรื่องปรกติ

เพราะ แรบบิท ไฟแนนซ์ คือ โบรกเกอร์ประกันภัยแถวหน้าของประเทศไทย ที่นอกจากจะเป็นโบรกเกอร์ประกันภัยรถยนต์ออนไลน์อันดับ 1 แล้ว เรายังเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการทำประกันภัยทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นประกันชีวิต ประกันสุขภาพ ประกันการเดินทางหรือแม้แต่ประกันสำหรับภาคธุรกิจ

 

       รูปแบบผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย

 

ทำให้ตัวเลือกผลิตภัณฑ์ของเรามีความหลากหลาย และกล้าจำหน่ายสินค้าออกไปให้มากขึ้น เพื่อให้ผู้บริโภคและลูกค้าของแรบบิทไฟแนนซ์ สามารถทำธุรกรรมประกันภัยผ่านช่องทางออนไลน์ได้โดยง่าย รวมถึงธุรกรรมทางการเงินเช่น สินเชื่อส่วนบุคคล และ บัตรเครดิต ที่เราก็จำหน่ายอยู่ด้วย

 

เนื่องจากเรามีพันธมิตรและคู่ค้าที่เชี่ยวชาญในด้านต่างๆมากมาย เราจึงสามารถนำเสนอประกันภัยรถมอไซค์ให้คุณได้อย่างหลากหลายและตรงความต้องการ และมั่นใจได้เลยว่า ข้อเสนอต่างๆที่เรานำมาเปรียบเทียบจึงเป็นข้อเสนอที่ดีที่สุดที่เราเลือกจากพันธมิตรของเรามาให้ทุกท่าน ไม่ว่าประกันภัยรถมอไซค์ที่คุณมองหา จะเป็นข้อเสนอจากบริษัทประกันที่ไหน เราก็มีให้บริการทั้งหมด

 

        ข้อเสนอจากบริษัทชั้นนำ

 

โดยเราเลือกเอาข้อเสนอจากไทยวิวัฒน์ประกันภัย, เอเชียประกันภัย, เอเชียอาคเนย์ประกันภัย และ ไทยศรีประกันภัย โดยมีราคาเบี้ยประกันเริ่มต้นเพียง 1,199 บาทเท่านั้น แม้จะไม่มีประกันจักรยานยนต์ชั้น 2 หรือประกันจักรยานยนต์ชั้น 3 แต่เรามีข้อเสนอประกันมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 มาให้สำหรับลูกค้าที่สนใจ รวมถึงประกันชั้นสองพลัสและสามพลัสสำหรับรถจักรยานยนต์ด้วย

 

นอกจาก ข้อเสนอประกันจักรยานยนต์ชั้น 1 ที่หายากแล้ว เรายังมีผู้เชี่ยวชาญที่ให้คำแนะนำเกี่ยวกับข้อเสนอกรมธรรม์ที่เหมาะสำหรับมอเตอร์ไซค์ของคุณที่สุดด้วย เนื่องจากเงื่อนไขความคุ้มครองและรายละเอียดต่างๆเกี่ยวกับการให้ความคุ้มครองรถจักรยานยนต์นั้นละเอียดอ่อนกว่า และไม่สามารถทำประกันแบบเดียวกันได้ทั้งหมด ต่างจากประกันภัยรถยนต์ที่มีข้อบังคับกำหนดต่ำกว่า ที่ปรึกษาด้านการทำธุรกรรมประกันภัยออนไลน์ที่ไม่มีค่าใช้จ่ายใดใด รู้แบบนี้แล้วจะยังไม่เลือก แรบบิท ไฟแนนซ์ ได้อย่างไร?

ความคุ้มครองของประกันมอเตอร์ไซค์ นั้นมีทุนประกันและค่าสินไหมต่างๆต่ำกว่าประกันภัยรถยนต์ แต่ก็ยังมีขอบเขตและเงื่อนไขความคุ้มครองเหมือนกับประกันภัยรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นความคุ้มครองเรื่องไฟไหม้ ค่าเสียหายส่วนแรก ค่าประกันภัย บุคคลภายในและภายนอกรถยนต์

 

และเมื่อเป็นประกันภัยรูปแบบพลัส ก็จะให้ ค่าคุ้มครองจักรยานยนต์คันเอาประกันภัยด้วย ไม่ต้องกังวลว่าจะวุ่นวายซับซ้อนกว่าประกันภัยรถยนต์ ข้อแตกต่างเพียงอย่างเดียวของ ประกันจักรยานยนต์ กับรถยนต์อยู่ที่เงื่อนไขในการทำประกันภัย เพราะยานพาหนะสองชนิดมีความเสี่ยงแตกต่างกัน

 

        ความคุ้มครองของ ประกันภัยมอเตอร์ไซค์สองพลัส

 

ให้ความคุ้มครอง รถสูญหาย ไฟไหม้ เพิ่มเติม จากประกัน 3พลัส ซึ่งคุ้มครองสูงสุด ไม่เกิน 10,000 บาท กำหนดรถที่รับอายุไม่เกิน 5 ปี โดยให้ความคุ้มครองดังนี้

 

 • บุคคลในยานพาหนะ (รวมทั้งผู้ขับขี่และผู้ซ้อนท้าย)

 

 • บุคคลภายนอก เช่น ผู้ร่วมใช้ท้องถนน คนเดินริมทางเป็นต้น

 

 • ทรัพย์สินของบุคคลภายนอก เช่น ความเสียหายที่เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุ

 

 • จักรยานยนต์คันเอาประกันภัยเมื่อประสบอุบัติเหตุกับยานพาหนะทางบก

 

 • จักรยานยนต์สูญหายหรือโจรกรรม เหมือนกับ ประกันรถหาย

 

 • ความเสียหายจากไฟไหม้

 

 • ค่าประกันตัวผู้ขับขี่ ในกรณีต้องโทษหรือฝากขัง

 

        ความคุ้มครองของ ประกันภัยมอเตอร์ไซค์สามพลัส

 

ให้ความคุ้มครองซ่อมทั้งรถคู่กรณีและรถเราในการนำรถเราเข้าซ่อม โดยให้ความคุ้มครองดังนี้

 

 • บุคคลในยานพาหนะ (รวมทั้งผู้ขับขี่และผู้ซ้อนท้าย)

 

 • บุคคลภายนอก เช่น ผู้ร่วมใช้ท้องถนน คนเดินริมทางเป็นต้น

 

 • ทรัพย์สินของบุคคลภายนอก เช่น ความเสียหายที่เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุ

 

 • จักรยานยนต์คันเอาประกันภัยเมื่อประสบอุบัติเหตุกับยานพาหนะทางบก

 

 • ค่าประกันตัวผู้ขับขี่ ในกรณีต้องโทษหรือฝากขัง

 

        ข้อยกเว้น

 

 • ต้องเป็นกรณีรถชนรถเท่านั้น ถอยชนเสา โดนหินกระจกแตก เคลมไม่ได้

 

 • ถ้าชนแล้วหนี หรือไม่ทราบคู่กรณี เคลมไม่ได้

 

จะเห็นได้ว่าเงื่อนไขความคุ้มครองเหมือนกับประกันภัยรถยนต์ชั้นสองพลัสและประกันภัยรถยนต์ชั้นสามพลัสโดยสมบูรณ์แบบ เช่นกันกับประกันมอเตอร์ไซค์อื่นๆที่มีความคุ้มครองเหมือนกัน แตกต่างที่เงื่อนไขในการทำ ประกันเท่านั้น เช่นประกันรถยนต์ชั้นหนึ่งต้องเป็นรถยนต์ที่มีอายุต่ำกว่า 7 ปี ในขณะที่ ประกันมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 มีความซับซ้อนในการทำกว่ามาก บางครั้งจะเป็นข้อเสนอที่ไม่นิยมจำหน่ายด้วยซ้ำ โดย แรบบิท ไฟแนนซ์ มีเพียงข้อเสนอจากไทยศรีประกันภัยเท่านั้นที่เป็นประกันภัยชั้น 1

 

 

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ขอบคุณสำหรับการติดตามเรา

เงื่อนไขการรับส่วนลดเป็นไปตามที่ rabbit finance กำหนด

ข้อมูลส่วนตัวของท่านปลอดภัยแน่นอน

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์