Image
Image
Image

ทำไมต้องแรบบิท

ข้อเสนอจากบริษัทชั้นนำ

ข้อเสนอจากบริษัทชั้นนำ

มาตรฐานที่ คปภ. ยอมรับ

มาตรฐานที่ คปภ. ยอมรับ

สิทธิประโยชน์เฉพาะแรบบิทไฟแนนซ์

สิทธิประโยชน์เฉพาะแรบบิทไฟแนนซ์

รีวิวจากลูกค้า

reviewer photo

ปราง

ฮอนด้า PCX, ประกันชั้น 3+

 

เพิ่งลองซื้อแบบออนไลน์ครั้งแรก สะดวก และซื้อง่ายมากค่ะ ไม่นึกว่ามอเตอร์ไซค์จะมีประกันเยอะขนาดนี้  เจ้าหน้าที่ก็ติดต่อเร็วมาก เป็นกันเองดีค่ะ 

 

1,199฿    

reviewer photo

พีท

กรุงเทพ, ฮอนด้า สกู๊ปปี้ ไอ, ประกันชั้น 2+


ผมได้รับข้อเสนอจากเอเชียประกันภัยในราคาที่ถูกมากกับแรบบิท ไฟแนนซ์ ทีแรกผมไปที่สาขาแต่มาพบว่าราคาเบี้ยประกันของแรบบิทไฟแนนซ์นั้นถูกกว่ามาก ผมเองก็ไม่เข้าใจว่าทำไมเขาถึงมีข้อเสนอที่ประหยัดกว่า แต่มันทำให้เราได้ความคุ้มครองเท่าเดิมในราคาประหยัดกว่า แถมบริการก็ดี จากนั้นไปผมจะหันมาซื้อประกันภัยออนไลน์ให้มากขึ้น

 

1,699฿ 

reviewer photo

โบ้ท

อุดรธานี, ฮอนด้า คลิก, ประกันชั้น 2+


เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ผมประสบอุบัติเหตุกับรถมอเตอร์ไซค์ของผม ก็ได้เอเชียประกันภัยนี่แหละที่เข้ามาช่วยซ่อมรถของผม ผมรู้สึกดีใจมากที่ตัดสินใจทำประกันกับที่นี่เมื่อเดือนที่ผ่านมา ขอบคุณแรบบิทที่ช่วยแนะนำประกันภัยให้ผมครับ

 

1,699฿ 

เพราะเหตุใดจึงควรทำประกันภัยรถจักรยานยนต์

หากคุณเป็นหนึ่งคนที่มีรถมอเตอร์ไซค์เป็นของตัวเอง หรือชื่นชอบการขับขี่รถจักยานยนต์ แต่ไม่แน่ใจว่า การทำประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์นั้น มีความเหมือนหรือแตกต่างจากประกันภัยรถยนต์หรือไม่ เราขอบอกเลยว่า  ถ้ากล่าวถึงประเภทของประกันภัยรถยนต์ และ ประกันรถมอเตอร์ไซค์ ก็จะมีจุดที่เหมือนกันหลายจุด ทั้งการแบ่งประเภทและลักษณะความคุ้มครอง

ส่วนในเรื่องของเบี้ยประกันภัย ก็ขึ้นอยู่กับการพิจารณาเป็นกรณีไป แต่หลักการคิดเบี้ยประกันตามทุนประกันนั้นจะคล้ายกันตรงที่ ยิ่งทุนประกันสูง เบี้ยประกันก็จะยิ่งสูง ความคุ้มครองก็จะครอบคลุมมากขึ้น โดยหลักการคิดทุนประกันก็จะมีการปรับขึ้น-ลงตามราคาของยานพาหนะนั้น ๆ โดยสำหรับประกันรถมอเตอร์ไซค์ก็จะอิงตามราคารถมอเตอร์ไซค์เช่นเดียวกัน

ประเภทของประกันภัยรถจักรยานยนต์

อย่างที่กล่าวไปในข้างต้นว่าประเภทของประกันยานยนต์จะคล้าย ๆ กัน โดยจะมีการแบ่ง 2 แบบหลัก ๆ ได้แก่

 • พ.ร.บ. รถจักรยานยนต์

ประกันในรูปแบบนี้ถือว่าเป็น “ภาคบังคับ” ที่ผู้ใช้จักรยานยนต์ทุกคนต้องทำและต่ออายุอย่างสม่ำเสมอไม่ให้ขาด มีจุดประสงค์เดียวกับการต่อ พ.ร.บ. รถยนต์ ก็คือ มีไว้เพื่อปกป้องสิทธิประโยชน์ของผู้ใช้ท้องถนนทุกคน และจะเป็นการฝ่าฝืนกฎหมาย หากไม่ปฎิบัติตามจะถูกนับเป็นความผิดทางกฎหมาย

 • ประกันภาคสมัครใจสำหรับจักรยานยนต์ 

ประกันในรูปแบบนี้จะเป็นความคุ้มครองส่วนที่ทาง พ.ร.บ. ไม่ได้คุ้มครอง และผู้ขับขี่สามารถเลือกทำเพื่อเพิ่มความคุ้มครองให้มีความครอบคลุมมากขึ้นได้ โดยสามารถเลือกได้หลายรูปแบบตามความเหมาะสม ลักษณะการใช้งานรถจักรยานยนต์ และงบประมาณที่มี เช่นประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 1, ประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 2+ และประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 3+

ซื้อประกันรถมอเตอร์ไซค์ผ่านบริการจาก rabbit finance

หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ใช้รถมอเตอร์ไซค์ แล้วกำลังต้องการความคุ้มครองดี ๆ จากประกันภัยภาคสมัครใจสำหรับรถมอเตอร์ไซค์ ขอแนะนำบริการจาก โบรกเกอร์ rabbit finance ที่มีบริการเปรียบเทียบประกันภัยหลายรูปแบบ รวมทั้งรถมอเตอร์ไซค์ เปรียบเทียบได้สะดวก รวดเร็ว ทำได้ง่าย ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ ให้คุณได้เลือกดูความคุ้มครองที่ถูกใจได้ตามที่ต้องการ บริการนี้จะช่วยให้คุณเลือกประกันรถมอเตอร์ไซค์ที่เหมาะสมกับคุณได้มากที่สุด ทั้งในเรื่องของความคุ้มครองและราคาเบี้ยประกันภัย กับขั้นตอนเปรียบเทียบที่เข้าใจง่าย ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่เข้ามาในเว็บไซต์ของเรา และเลือกใช้บริการเปรียบเทียบประกัน คุณก็จะได้รับรู้ข้อมูลต่าง ๆ ที่ช่วยประกอบการตัดสินใจซื้อประกันรถมอเตอร์ไซค์ แบบไม่ต้องกังวลว่าจะพลาดโปรโมชั่นดี ๆ ในภายหลัง เพราะเรารวบรวมมาไว้ให้ท่านแล้ว

นอกจากคุณจะได้เปรียบเทียบประกันรถมอเตอร์ไซค์ ที่จะได้ในราคาที่ถูกและสุดคุ้มแล้ว คุณยังอาจจะได้รับข้อเสนอดี ๆ จากบริษัทประกันภัย ที่เรานำมาบอกคุณก่อนใคร พร้อมของสมนาคุณและส่วนลดสุดพิเศษอีกด้วย

เลือกประกันรถจักรยานยนต์แบบไหนดี?

สำหรับผู้ขับขี่ที่อาจจะเริ่มใช้งานรถจักรยานยนต์ หรือเป็นผู้ที่ไม่สันทัดเรื่องการเลือกประกันรถมอเตอร์ไซค์เท่าใดนัก อาจจะกำลังอยู่ในระหว่างการพิจารณาว่าจะเลือกความคุ้มครองจากประกันรถมอเตอร์ไซค์รูปแบบไหนดี ให้ตอบโจทย์การใช้งานของตนเองมากที่สุด

ด้วยเหตุนี้ rabbit finance จึงได้นำเอาข้อมูลเกี่ยวกับประเภทของประกันภัยรถจักรยานยนต์มาแบ่งปันกันไว้ ณ ที่นี้ เพื่อเป็นตัวช่วยในการประกอบการตัดสินใจ เพื่อให้คุณได้ความคุ้มค่าและความคุ้มครองที่ตรงใจมากที่สุดนั่นเอง

 • ประกันรถมอเตอร์ไซค์ ประเภทที่ 1

หรือที่เรียกกันสั้น ๆ ว่า “ประกันชั้น 1” คล้าย ๆ กันกับประกันรถยนต์ ประกันภัยประเภทนี้เรียกได้ว่ามีความคุ้มครองที่ “ดีที่สุด” เมื่อเทียบกับประเภทอื่น ๆ ในขณะเดียวกัน เบี้ยประกันภัยก็จะสูงตามไปด้วย แต่เมื่อเทียบกันแล้วก็ถือว่าคุ้มค่ากับสิ่งที่ได้มา

ประกันรถมอเตอร์ไซค์ประเภทที่ 1 มอบความคุ้มครองให้แบบครอบจักรวาล ทั้งตัวผู้ขับขี่เอง ตัวรถมอเตอร์ไซค์ที่ขับ ไปจนถึงบุคคลภายนอกที่ได้รับความเสียหายจากเหตุไม่คาดคิดที่เกี่ยวข้องกับรถจักรยานยนต์ของคุณ กล่าวคือ บริษัทฯ จะมอบวงเงินคุ้มครองให้ตามที่ระบุในกรมธรรม์ พร้อมเงินชดเชยค่าซ่อมรถกรณีรถมอเตอร์ไซค์ได้รับความเสียหายและต้องเข้าอู่ซ่อมรถ ทั้งรถของคุณเองและของคู่กรณี เรียกได้ว่า “ซ่อมเขา-ซ่อมเรา” พร้อมดูแลจนกว่าจะลงตัว บริการครบสมราคาเบี้ยประกันภัยเลยทีเดียว

รถจักรยานยนต์ที่เหมาะกับประกันภัยรูปแบบนี้ก็คือรถที่มีราคาสูง เป็นรุ่นหายาก รถที่มีผู้ใช้งานหลายมือ หรือรถต้องการการดูแลเป็นพิเศษ

 • ประกันรถมอเตอร์ไซค์ ประเภทที่ 2+

ประกันรถมอเตอร์ไซค์แบบ 2+ (สองพลัส) เป็นอีกหนึ่งรูปแบบความคุ้มครองสำหรับคนที่ต้องการความครอบคลุมเหมือนประกันชั้น 1 แต่เบี้ยประกันราคาประหยัดกว่า เพราะเป็นความคุ้มครองแนว “ซ่อมเขา-ซ่อมเรา” เหมือนกัน แต่มีเงื่อนไขเพิ่มเติมมาอีกเล็กน้อย ว่าความเสียหายที่เกิดจะต้องเกิดจากการที่รถจักรยานยนต์ของคุณเกิดอุบัติเหตุกับคู่กรณีที่จะต้องเป็นยานพาหนะทางบกเท่านั้น กล่าวคือ รถชนรถ นั่นเอง โดยทางบริษัทฯ จะจ่ายเงินชดเชยค่าซ่อมแซมรถจักรยานยนต์ที่เสียหายตามวงเงินคุ้มครองที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ พร้อมความคุ้มครองเกี่ยวกับรถมอเตอร์ไซค์หายและไฟไหม้รถที่ยังคงรวมอยู่ด้วย

ประกันภัยรถจักรยานยนต์รูปแบบนี้เหมาะกับรถที่ถูกใช้งานโดยผู้ขับขี่ที่มีความชำนาญในการใช้รถมอเตอร์ไซค์ แต่ต้องการความคุ้มครองที่คุ้มค่าเพื่อมาเสริมความมั่นใจในการขับขี่

 • ประกันรถมอเตอร์ไซค์ ประเภทที่ 3+

สำหรับประกันรถมอเตอร์ไซค์แบบ 3+ (สามพลัส) ถือว่าเป็นรูปแบบความคุ้มครองที่มีราคาเบี้ยประกันต่ำที่สุดเมื่อเทียบกับแบบอื่น ๆ ที่กล่าวมา โดยความคุ้มครองของประกันชั้น 3 ที่ทุกคนเข้าใจตรงกันก็คือการคุ้มครองแค่ความเสียหายของบุคคลภายนอกเท่านั้น แต่รูปแบบ 3+ นั้นจะเพิ่มการดูแลในส่วนของเจ้าของรถจักรยานยนต์เข้าไปด้วย กล่าวคือ “ซ่อมเขา-ซ่อมเรา” เช่นเดิม แต่จะไม่ครอบคลุมกรณีรถมอเตอร์ไซค์หายหรือไฟไหม้รถ

ประกันภัยรถจักรยานยนต์รูปแบบนี้จะเหมาะสำหรับรถที่ไม่ค่อยได้ใช้งานบ่อย หรือรถมอเตอร์ไซค์สำหรับครอบครัวที่ใช้เดินทางในระยะใกล้ ๆ แต่ต้องการความคุ้มครองมารองรับความเสี่ยง เพิ่มความอุ่นใจในราคาที่คุ้มค่า

 

         มีประกันมอไซด์อุ่นใจยามรถหาย

 

การทำประกันมอเตอร์ไซด์หรือบิ๊กไบค์ หรือทำประกันรถมอเตอร์ไซด์หาย ภาคสมัครใจนั้นถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญและจำเป็นมาก ๆ สำหรับผู้ขับขี่ที่นอกเหนือจากการทำ พ.ร.บ. มอเตอร์ไซค์ภาคบังคับ เพราะจะสามารถช่วยคุ้มครองผู้ขับขี่ ผู้ที่ซ้อนท้าย ผู้โดยสาร คู่กรณีได้ และบุคคล รวมถึงอุบัติเหตุจากสิ่งไม่คาดฝันต่าง ๆ หรือรถหาย ฉะนั้นแล้วทำประกันจึงถือว่าเป็นอีกหนึ่งความคุ้มครองที่ดีเยี่ยม มีแล้วทำให้อุ่นใจ ซึ่งมีข้อดีดังนี้ 

 

1.เมื่อเกิดอุบัติมีเหตุต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเราไม่ต้องสำรองจ่าย ทำให้หมดกังวลได้ เพราะทุกครั้งที่เกิดเหตุการณ์มักจะมีค่าใช้จ่ายต่างๆ เกิดขึ้นมากมาย แต่เมื่อทำประกันรถมอเตอร์ไซด์ภาคสมัครใจ สามารถที่จะเบิกค่ารักษาพยาบาลได้เพิ่มขึ้นจากประกันภาคบังคับที่อาจจะไม่ครอบคลุม รวมถึงค่าซ่อมรถจากค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจริง ซึ่งทั้งหมดบริษัทประกันจะเป็นผิดชอบให้เกือบทั้งหมด และประกันจะจ่ายเงินค่าชดเชยความเสียหายให้กับเราและยังชดเชยให้กับคู่กรณ๊ด้วย ข้อดีซึ่งถือว่าดีมาก ๆ 

 

2.เมื่อรถหายจากการโดนขโมย หริอเกิดเหตุระเบิด หรือโดนไฟไหม้ ผู้ที่ทำประกันรถยนต์ไว้ และเกิดความเสียหายก็จะได้รับเงินก้อนชดเชย รวมถึงเมื่อต้องสูญเสียอวัยวะหรือทุพพลภาพจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ก็สามารถรับเงินก้อนชดเชยตามทุนประกันนี้ได้อีกด้วยเช่นกัน ฉะนั้นแล้วผู้ขับขี่และเจ้าของรถยนต์มอเตอร์ไซ์จึงควรเลือกทำประกันรถมอเตอร์ไซด์หายเอาไว้ด้วย ซึ่งมีให้เลือกทั้งประกันชั้น 1, ชั้น 2 และชั้น 3 ตามความต้องการ เพื่อช่วยลดความเสี่ยงกับเหตุการณ์ที่ได้กล่าวไว้ 

 

3.มีรถสำรองให้ใช้ในยามฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง หลังจากที่รถมอเตอร์ไซด์ต้องประสบอุบัติและต้องส่งซ่อมเป็นระยะเวลานาน ทางประกันรถมอเตอร์ไซด์ที่เราทำไว้นั้นจะมีให้ใช้ แต่ถ้าหากไม่ต้องการใช้รถสำรองบริษัทประกันบางที่อาจจะชดเชยให้รับเงินเป็นค่าเดินทางระหว่างที่รถซ่อมอยู่หรือจะเปลี่ยนมาเป็นการชดเชยในรูปแบบของน้ำมันแทนก็ได้ นอกจากนี้แล้วประกันบางแห่งยังครอบคลุมไปถึงการดูแลจัดหาที่พักให้อีกด้วย เช่นเมื่อต้องเดินทางไปต่างจังหวัดด้วยมอเตอร์ไซด์ แต่เกิดเหตุที่ไม่คาดฝัน ทำให้ไม่สามารถขี่ต่อไปได้ บริษัทประกันก็จะอำนวยความสะดวกในการจัดหาที่พัก และชดเชยค่าเดินทางให้แก่เรา เป็นต้น  

 

รถมอเตอร์ไซด์หายถูกขโมย ต้องทำอย่างไรบ้าง? 

 

เคล็ดลับแบบมีสติ ถ้าวันนั้นเราโชคร้ายรถมอเตอร์ไซด์หายถูกขโมยแบบไม่ทันตั้งตัว เราควรทำตามขั้นตอนดังนี้ เพื่อให้ได้รถคืนกลับมาโดยเร็ว 

 

1.ควบคุมสติให้ดี ไม่สติแตกกับเหตุการณ์ที่เราไม่คาดฝัน พยายามควบคุมอารมณ์อย่างมีสติให้มั่นคง แล้วค่อยๆ เริ่มแก้ไขปัญหาต่างๆ จนผ่านพ้นวิกฤตินี่้ให้ได้ 

 

2.รีบติดต่อบริษัทประกันหรือไฟแนนซ์ก่อน เมื่อรู้แน่ชัดแล้วว่ารถมอเตอร์ไซด์ถูกลักขโมยไป สิ่งแรกควรรีบโทรอย่างเร่งด่วนต่อบริษัทประกันที่ได้ทำไว้ เพื่อที่จะได้ทำเรื่องเคลมประกันและจ่ายเงินค่าชดเชยให้กับคุณตามสัญญา ซึ่งประกันรถมอเตอร์ไซ์หายที่ครอบคลุมได้แก่ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 2 และ 2+ 

 

3.แจ้งความที่โรงพัก เพื่อเป็นการลงบันทึกประจำวัน เหตุเกิดรถหายวัน เวลา อะไร ตรงบริเวณไหน ไปทำอะไรแถวนั้น เพื่อให้ตำรวจช่วยสืบหารถให้แก่เราและเพื่อนำตัวคนร้ายที่กระทำความผิดฐานขโมยรถมอเตอร์ไซด์มาดำเนินคดี รวมถึงการนำหลักฐานต่าง ๆ มาประกอบการให้การด้วย 

 

4.โทรแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับรถหาย เช่นจ.ส. 100 โทร.1137 , สายด่วนรถหาย โทร. 1192 , แจ้งรถหายโทร. 1599 เพื่อเป็นการกระจายข่าวสาร เพื่อให้เกิดการติดตามรถหายได้เร็วยิ่งขึ้น และอาจจะได้รถคืนกลับมาไวขึ้นด้วย 

         ซื้อประกันรถมอเตอร์ไซด์ผ่านแรบบิทไฟแนนซ์ที่คุณไว้วางใจ

 

rabbit finance มีบริการเปรียบเทียบประกันรถยนต์มอเตอร์ไซด์ ผ่านช่องทางออนไลน์ ที่ให้คุณเช็คประกันรถมอเตอร์ไซด์ในราคาที่ถูกที่สุด กับขั้นตอนง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่กรอกข้อมูลลงเว็บไซต์เท่านั้น คุณก็จะได้รับรู้ข้อมูลต่างๆ จนทำให้การตัดสินใจซื้อประกันรถมอเตอร์ไซด์หายได้อย่างตรงตามความต้องการ 

 

นอกจากคุณจะได้เปรียบเทียบประกันรถยนต์มอเตอร์ไซด์ ที่จะได้ในราคาที่ถูกและสุดคุ้มแล้ว คุณยังอาจจะได้รับโปรโมชั่นสุดพิเศษ พร้อมขอกำนัล ของที่ระลึกอีกด้วย โดยปกติถ้าคุณซื้อประกันรถมอเตอร์ไซด์หายจากตัวแทนประกัน คุณๆอาจจะไม่ได้รับข้อเสนอรูปที่ดีที่สุดจาก rabbit finance 

 

ข้อดีการซื้อประกันรถมอเตอร์ไซด์หายออนไลน์ผ่าน rabbit finance คือ 

 

1.รูปแบบประกันรถมอเตอร์ไซด์หาย  การคุ้มครอง มีให้เลือกมากมาย เพราะเราเป็นโบรเกอร์ประกันภัยที่เป็นพันธมิตรหลายหลายบริษัท จึงทำให้คุณสามารถเลือกกรมธรรม์ประกันรถมอเตอร์ไซด์หายได้อย่างตามที่ต้องการ 

 

2.เปรียบเทียบราคาประกันภัยรถมอเตอร์ไซด์แรบบิทไฟแนนซ์ ประหยัดเวลาเพียงแค่ปลายนิ้วมือคลิก ด้วยระบบโปรแกรมที่เข้าใจง่ายทำให้การคลิกเลือกผลิตภัณฑ์ประกันมอเตอร์ไซด์เป็นไปอย่างรวดเร็วทันใจ โดยไม่ต้องเสียเวลาโทรศัพท์สอบถามไปยังบริษัทบริษัทต่างๆ 

 

3.ค่าเบี้ยประกันรถมอเตอร์ไซด์ราคาถูก เพราะเรามีโปรแกรมเปรียบเทียบราคาแระกันมอเตอร์ไซด์หายไว้ใหนคุณได้เลือก ทำให้ทราบถึงราคาเบี้่ยประกันทันที และได้ของดีมีคุณภาพในราคารที่ถูกแสนถูกอย่างที่คุณต้องการ

 

4.สะดวก รวดเร็ว ทันใจ เพราะ rabbit finance เป็นเวปไซด์ประกันรถมอเตอร์ไซด์หายที่คุณสามารถกรอกรายละเอียดได้ทันที และหลังจากนั้นจะมีเจ้าหน้าที่ Call Center ติดต่อกลับไป เพื่อให้ข้อมูล โปรโมชั่น และผู้ที่ลงทะเบียนซื้อในทันที 

 

5.ผ่อน 0% ผ่านบัตรเครดิตได้ สามารถเลือกจ่ายค่าเบี้ยประกันได้ผ่านทางบัตรเครดิตผ่อน 0% นาน 10 เดือน พร้อมรับข้อเสนอสุดพิเศษสำหรับลูกค้าซื้อผ่านทางออนไลน์กับโปรโมชั่น และสิทธิประโยชน์ต่างๆ มากมาย 

 

6.ไม่ต้องยื่นเอกสารให้ยุ่งยาก การซื้อประกันมอเตอร์ไซด์หายผ่านช่องทางออนไลน์ คุณไม่ต้องจัดเตรียมเอกสารให้วุ่นวาย และไม่ต้องเสียเวลานำไปให้กับบริษัทที่คุณเลือกซื้อ แต่ rabbit finance มีบริการ จัดส่งเจ้าหน้าเพื่อไปรับเอกสารถึงที่บ้านคุณทันที 

 

7.ซื้อประกันมอเตอร์ไซด์ผ่านช่องทางออนไลน์รับรองความปลอดภัย คุณมั่นใจได้ถึงความปลอดภัย เพราะ rabbit finance ได้รับเครื่องหมายรับรองความปลอดภัยทางอิเล็กทรอนิกส์จาก Comodo หนึ่งในบริษัทผู้ผลิตโปรแกรมด้านการรักษาความปลอดภัยชั้นนำ เพื่อให้คุณมั่นใจว่าทุกข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญจะถูกเก็บรักษาเอาไว้ภายใต้ระบบรักษาความปลอดภัยขั้นสูงสุด

ความคุ้มครองของประกันมอเตอร์ไซค์ นั้นมีทุนประกันและค่าสินไหมต่างๆต่ำกว่าประกันภัยรถยนต์ แต่ก็ยังมีขอบเขตและเงื่อนไขความคุ้มครองเหมือนกับประกันภัยรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นความคุ้มครองเรื่องไฟไหม้ ค่าเสียหายส่วนแรก ค่าประกันภัย บุคคลภายในและภายนอกรถยนต์

 

และเมื่อเป็นประกันภัยรูปแบบพลัส ก็จะให้ ค่าคุ้มครองจักรยานยนต์คันเอาประกันภัยด้วย ไม่ต้องกังวลว่าจะวุ่นวายซับซ้อนกว่าประกันภัยรถยนต์ ข้อแตกต่างเพียงอย่างเดียวของ ประกันจักรยานยนต์ กับรถยนต์อยู่ที่เงื่อนไขในการทำประกันภัย เพราะยานพาหนะสองชนิดมีความเสี่ยงแตกต่างกัน

 

        ความคุ้มครองของ ประกันภัยมอเตอร์ไซค์สองพลัส

 

ให้ความคุ้มครอง รถสูญหาย ไฟไหม้ เพิ่มเติม จากประกัน 3พลัส ซึ่งคุ้มครองสูงสุด ไม่เกิน 10,000 บาท กำหนดรถที่รับอายุไม่เกิน 5 ปี โดยให้ความคุ้มครองดังนี้

 

 • บุคคลในยานพาหนะ (รวมทั้งผู้ขับขี่และผู้ซ้อนท้าย)

 

 • บุคคลภายนอก เช่น ผู้ร่วมใช้ท้องถนน คนเดินริมทางเป็นต้น

 

 • ทรัพย์สินของบุคคลภายนอก เช่น ความเสียหายที่เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุ

 

 • จักรยานยนต์คันเอาประกันภัยเมื่อประสบอุบัติเหตุกับยานพาหนะทางบก

 

 • จักรยานยนต์สูญหายหรือโจรกรรม เหมือนกับ ประกันรถหาย

 

 • ความเสียหายจากไฟไหม้

 

 • ค่าประกันตัวผู้ขับขี่ ในกรณีต้องโทษหรือฝากขัง

 

        ความคุ้มครองของ ประกันภัยมอเตอร์ไซค์สามพลัส

 

ให้ความคุ้มครองซ่อมทั้งรถคู่กรณีและรถเราในการนำรถเราเข้าซ่อม โดยให้ความคุ้มครองดังนี้

 

 • บุคคลในยานพาหนะ (รวมทั้งผู้ขับขี่และผู้ซ้อนท้าย)

 

 • บุคคลภายนอก เช่น ผู้ร่วมใช้ท้องถนน คนเดินริมทางเป็นต้น

 

 • ทรัพย์สินของบุคคลภายนอก เช่น ความเสียหายที่เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุ

 

 • จักรยานยนต์คันเอาประกันภัยเมื่อประสบอุบัติเหตุกับยานพาหนะทางบก

 

 • ค่าประกันตัวผู้ขับขี่ ในกรณีต้องโทษหรือฝากขัง

 

        ข้อยกเว้น

 

 • ต้องเป็นกรณีรถชนรถเท่านั้น ถอยชนเสา โดนหินกระจกแตก เคลมไม่ได้

 

 • ถ้าชนแล้วหนี หรือไม่ทราบคู่กรณี เคลมไม่ได้

 

จะเห็นได้ว่าเงื่อนไขความคุ้มครองเหมือนกับประกันภัยรถยนต์ชั้นสองพลัสและประกันภัยรถยนต์ชั้นสามพลัสโดยสมบูรณ์แบบ เช่นกันกับประกันมอเตอร์ไซค์อื่นๆที่มีความคุ้มครองเหมือนกัน แตกต่างที่เงื่อนไขในการทำ ประกันเท่านั้น เช่นประกันรถยนต์ชั้นหนึ่งต้องเป็นรถยนต์ที่มีอายุต่ำกว่า 7 ปี ในขณะที่ ประกันมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 มีความซับซ้อนในการทำกว่ามาก บางครั้งจะเป็นข้อเสนอที่ไม่นิยมจำหน่ายด้วยซ้ำ โดย แรบบิท ไฟแนนซ์ มีเพียงข้อเสนอจากไทยศรีประกันภัยเท่านั้นที่เป็นประกันภัยชั้น 1

 

 

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ขอบคุณสำหรับการติดตามเรา

เงื่อนไขการรับส่วนลดเป็นไปตามที่ rabbit finance กำหนด

ข้อมูลส่วนตัวของท่านปลอดภัยแน่นอน

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์