ซื้อของออนไลน์ผ่านบัตรเครดิต


3 ขั้นตอนง่ายๆเช็คเพื่อความชัวร์ก่อนสั่งซื้อของออนไลน์

ในสมัยนี้นั้นการซื้อของออนไลน์เป็นสิ่งที่หลายคนเลือกใช้ด้วยความสะดวกและรวดเร็ว รวมไปถึงโปรโมชั่นส่วนลดต่างๆที่มีให้เลือกอย่างหลากหลาย รวมไปถึงการที่สามารถ**ชำระเงินได้อย่าง่ายดายไม่ว่าเป็นการเก็บเงินปลายทาง หรือการชำระผ่านบัตรเครดิต** หรือ**บัตรเดบิต**ซึ่งการชำระเงินผ่านบัตรเครดิตนั้นมีขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิดโดยหากจะชำระผ่านบัตรสำมารถทำได้ด้วยวิธีต่อไปนี้

เช็คความปลอดภัยของเว็บไซต์ที่จะสั่งซื้อ สิ่งที่ผู้จะซื้อของออนไลน์ต้องดูให้ดีคือความน่าเชื่อถือของเว็บไซต์ที่สั่งซื้อ เพราะการที่เราทำ**ธุรกรรมผ่านมือถือ**หรืออินเตอร์เน็ตนั้นมีความเสี่ยงในการถูก Hack สูงมาก โดยเราสามารถสังเกตุความปลอดภัยของเว็บไซต์นั้นได้ง่ายๆ โดยการดูที่ URL ของลิ้งค์ว่าปรากฏเป็นรูปกุญแจสีเขียว และคำว่า Secure หรือไม่ ซึ่งถ้ามีก็สามารเบาใจได้ว่านี่คือเว็บที่ถูกต้อง

กรอกรายละเอียดเพื่อทำการสั่งซื้อ เมื่อคุณกดสั่งซื้อของจากทางหน้าเว็บไซต์ สิ่งที่จะเจอในขั้นตอนการชำระเงินคือการกรอกข้อมูลและรายละเอียดของบัตรเครดิตเรา โดยให้กรอกข้อมูลเท่าที่จำเป็นของบัตรเครดิตลงไป อาทิ เลขบัตร เลขccv เป็นต้น

เก็บหลักฐานการสั่งซื้อ ขั้นตอนสุดท้ายหลังการสั่งซื้อเรียบร้อยให้เก็บข้อมูลและหลักฐานการสั่งซื้อทุกอย่างไว้ให้หมดจนกว่าเราจะได้รับสินค้าชิ้นนั้นเพื่อในกรณีที่สินค้ามีปัญหาเราจะได้มีหลักฐานในการขอรับเงินคืนหรือโต้แย้งกับทางเว็บไซต์ที่ขายของได้

ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวไกลในทุกวันนี้ทำให้การช้อปปิ้งออนไลน์นั้นสามารถทำได้ง่ายและมี**ช่องทางการชำระเงิน**ที่มากขึ้น เพียงแต่เราต้องใช้ความระวังที่มากขึ้นเป็นพิเศษไปด้วย เพราะเทคโนโลยีทีก้าวหน้าย่อมมาพร้อมอันตรายจากเหล่าแฮคเกอร์ที่พร้อมแฮคข้อมูลของคุณอยู่ทุกเมื่อ

เพราะฉะนั้นแล้วก่อนจะทำการสั่งซื้อของโดย**จ่ายผ่านบัตรเครดิต**กับเว็บไหนนั้นให้ตรวจสอบความปลอดภัยของเว็บนั้นเสียก่อน รวมไปถึงการเช็คความปลอดภัยในการเข้าถึงของคอมพิวเตอร์เราด้วยว่ามีความปลอดภัยมากพอหรือไม่ เพียงเท่านี้ก็จะทำให้คุณสามารถช้อปปิ้งบนโลกออนไลน์ได้อย่างหมดกังวลแล้ว