เทคนิคการเลือกบัตรเครดิตที่เหมาะกับตัวเอง


ขั้นตอนง่ายๆที่ช่วยให้ทุกคนสามารถเลือกบัตรเครดิตที่เหมาะกับตัวเอง

บัตรเครดิตในบ้านเรานั้นมีมากมายหลากหลายโปรโมชั่น เยอะแยะจนบางที่ผู้บริโภคอย่างเราก็เลือกไม่ถูกว่าบัตรเครดิตใบไหนจะเหมาะสมกับเราที่สุด บัตรเครดิตใบไหนที่เราควรมีมากที่สุด ซึ่งการจะทำบัตรเครดิตสักใบนั้นสิ่งที่หลายคนควรพิจารณาก่อนคือการใช้ชีวิตประจำวันของตัวเรา เพราะ ถ้าเรามีบัตรเครดิตที่เข้ากับตัวเอง ก็จะทำให้การดำเนินชีวิตของตนเองนั้นเป็นไปอย่างง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้น โดยวิธีในการเลือกบัตรเครดิตที่เมหาะสมกับตัวเองนั้นมีดังต่อไปนี้

กิจกรรมที่ชอบ อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นการเลือกบัตรเครดิตที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ของตัวเองย่อมส่งผลให้เป็นการทำบัตรเครดิตที่มีความคุ้มค่า เพราะฉะนั้นแล้วก่อนที่จะทำบัตรเครดิตควรเลือกจากบัตรเครดิตที่มี**โปรโมชั่น**เกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ของเราไม่ว่าจะเป็น ช้อปปิ้ง ดูหนัง ซื้อของออนไลน์ เป็นต้น

ค่าธรรมเนียมรายปี ค่าธรรมเนียมรายปีคือสิ่งที่คู่กับการเปิดใช้บัตร ไม่ว่าจะเป็นบัตร ATM บัตรเดบิต หรือแม้กระทั่งบัตรเครดิต ก็ล้วนแต่มีค่าธรรมเนียมแทบทั้งสิ้น โดยค่าธรรมเนียมจะมีอัตราการเรียกเก็บที่แตกต่างกันออกไปตามแต่ธนาคารหรือสถาบันการเงิน แต่ทั้งนี้ก็ยังมีบัตรเครดิตของบางที่ ที่**ยกเว้นค่าธรรมเนียม**ให้แก่ผู้ใช้ ถ้าผู้ใช้ทำตามเงื่อนไขที่ทางผู้ออกบัตรได้ตั้งไว้ ซึ่งตรงนี้ก็เป็นอีก 1 จุดสำคัญที่ผู้จะทำบัตรไม่ควรมองข้ามเพราะถ้าสามารถหาบัตรที่ไม่มีค่าธรรมเนียมได้ก็เท่ากับคุณจะประหยัดเงินไปได้ 250 - 700 บาทเลยทีเดียว

ดอกเบี้ยต่ำ ที่สุดของความสำคัญ เพราะ การเปิดบัตรเครดิตเท่ากับว่าคุณจะต้องมีการใช้จ่ายผ่านบัตรอย่างแน่นอน แล้วถ้าการใช้จ่ายผ่านบัตรนั้นได้ดอกเบี้ยที่ต่ำก็ย่อมเป็นทางเลือกที่ดีอีกทางหนึ่งในการเลือกบัตรเครดิตที่ใช้สำหรับตัวคุณ

วงเงินบัตรเครดิต สำหรับวงเงินในบัตรเครดิตนั้นคุณสามารถนำมาพิจารณาประกอบการตัดสินใจได้เหมือนกันเพียงแต่ขอแนะนำว่าอย่าพยายามหาวงเงินที่สูงมากกว่าเงินเดือนของเราเกินไปนักเพราะอาจจะส่งผลต่อค่าใช้จ่ายของเราในอนาคตได้ เพราะฉะนั้นดูวงเงินที่เรามองแล้วว่ามีกำลังจ่ายไหวแค่นั้นก็น่าจะพอแล้ว

ช่องทางการชำระเงิน ควรเลือกจากสถาบันการเงินที่มีจุดบริการชำระเงินที่หลากหลายและหลายสถานที่เพื่อให้ง่ายต่อการชำระเงินของเราเพราะถ้าเราจะต้องชำระเงินที่อื่นซึ่งไม่ใช่ของสถาบันการเงินย่อมทำให้มีค่าธรรมเนียมในการชำระประมาณ 5 - 50 บาท เลยทีเดียว