ประกันสุขภาพรูปแบบผู้ป่วยนอก ผู้ป่วยใน ฮีโร่ ผู้ช่วยเหลือคุณในยามป่วย

ดูแลคุณ ทุกเพศ ทุกวัย

ดูแลคุณ ทุกเพศ ทุกวัย

สมัครง่าย เพราะสมัครได้
ตั้งแต่อายุ 1 เดือน จนถึง 65 ปี

คุ้มครองคุณยามป่วย จนถึงอายุ 80 ปี

คุ้มครองคุณยามป่วย จนถึงอายุ 80 ปี

ชดเชยการขาดรายได้ยามเจ็บป่วย
มีเงินก้อนคืนให้ระหว่างสัญญา

ชำระเบี้ยราคาสมเหตุสมผล

ชำระเบี้ยราคาสมเหตุสมผล

รับความคุ้มครองระดับพรีเมี่ยม
เบี้ยประกันลดหย่อนภาษีได้

rabbit finance เลือกสรรหลากหลายประกันสุขภาพเพื่อผู้ป่วยในและผู้ป่วยนอก

ประกันสุขภาพสำหรับลูกที่คุณรัก

ทำไมต้อง Rabbit Finance

เลือกประกันที่คุณสนใจ

เลือกประกันที่คุณสนใจ

เลือกประกันที่คุณสนใจจากเว็บไซต์ของเรา

แผนประกันชีวิตที่หลากหลาย

แผนประกันชีวิตที่หลากหลาย

ครอบคลุมทุกความต้องการ พร้อมข้อเสนอดี ๆ ที่นี่เท่านั้น เพราะเราคือ Exclusive

ให้คำปรึกษาฟรี พร้อมคำแนะนำดี ๆ

ให้คำปรึกษาฟรี พร้อมคำแนะนำดี ๆ

เพราะเรามีผู้เชี่ยวชาญพร้อมแนะนำ เพื่อเลือกแผนประกันที่เหมาะกับคุณ จบที่เดียว!

เคยสงสัยกันบ้างหรือไม่ ที่เขาพูดๆ ถึง ผู้ป่วยใน ผู้ป่วยนอก มีความหมาย หรือแตกต่างกันอย่างไร แล้วเกี่ยวข้องอะไรกับประกันสุขภาพที่เราทำกันอยู่ ลองมาดูความแตกต่าง รวมถึงความหมายให้ลึกซึ้งกันก่อนดีกว่า

 

          ผู้ป่วยใน (In Patient Department : IPD)

ผู้ป่วยใน หรือ ผู้ที่ลงทะเบียนเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล หรือสถานพยาบาลเวชกรรม ติดต่อกันไม่น้อยกว่า 6 ชั่วโมง โดยได้รับการวินิจฉัยและคำแนะนำจากแพทย์ หรือให้เข้าใจง่ายๆ คือ จำเป็นต้องพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล เช่น ป่วยหนักต้องแอดมิดนอนโรงพยาบาล, ต้องเข้าผ่าตัด และ นอนค้างโรงพยาบาล  ส่วนใหญ่ก็จะให้ความคุ้มครองในกรณีที่เราเป็นผู้ป่วยในอยู่แล้ว ซึ่งความคุ้มครองที่เราจะได้รับจากการทำประกันประเภทนี้ คือ

 • ค่าใช้จ่ายทั่วไปในโรงพยาบาล 
 • ค่าบริการใช้ห้องผ่าตัด, ค่า X-ray และค่าตรวจทางชีวเคมี 
 • ค่าธรรมเนียมแพทย์ผ่าตัด 
 • ค่าปรึกษาแพทย์พิเศษ 
 • อุบัติเหตุฉุกเฉิน 24 ชั่วโมงแรก 
 • ค่าชดเชยหากต้องนอนรักษาตัวในโรงพยาบาล 

 

           ผู้ป่วยนอก (Out Patient Department : OPD)

ผู้ป่วยนอก หมายถึง ผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษา โดยไม่ต้องนอนพักรักษาตัวในโรงพยาบาลสามารถกลับบ้านได้เลยในวันที่เข้ารับการรักษา เช่น เป็นหวัด , หกล้มเป็นแผล หรือตรวจแล้ว หมอให้ยากลับไปทานที่บ้าน

 

ดังนั้น ประกันแบบ OPD (ผู้ป่วยนอก) และ ประกันแบบ IPD จะแตกต่างกันอยู่ที่วงเงิน รวมไปถึงการจ่ายเงินคุ้มครองที่แตกต่างกันออกไป  ขึ้นอยู่กับว่าผุ้ทำสนใจแบบไหน แต่ถ้าให้แนะนำ ควรมีควบคู่ไปทั้งสองแบบ เพื่อการคุ้มครองการรักษาพยาบาลที่ดีกว่า


สำหรับ ประกันสุขภาพ  บางฉบับอาจจะมีการระบุเงื่อนไขการเบิกสินไหมทดแทนระหว่างผู้ป่วยในกับผู้ป่วยนอกไว้ และอาจจะมีเงื่อนไขข้อตกลงที่แตกต่างกันไป (ขึ้นอยู่กับแต่ละบริษัท) ดังนั้น ทุกครั้งที่ทำประกันสุขภาพ ควรจะดูให้ดีว่ามีเงื่อนไขแตกต่างกันอย่างไรด้วย

 

และที่สำคัญอย่าลืมว่า ประกันสุขภาพโดยทั่วไปประกันสุขภาพจะคล้ายๆ กับ ประกันอุบัติเหตุ   ส่วนมากจะต่อสัญญากันปีต่อปี หมายความว่า หากในปีนั้นคุณไม่มีการป่วยไข้ ไม่สบายเลย ก็อาจจะไม่คุ้มค่าเท่าที่ควร

 

แต่ทั้งนี้ เราก็ขอแนะนำให้คุณไม่ประมาท เพราะทั้ง 365 วัน หรือ ใน 1 ปี หายากมากๆ เลยที่มนุษย์อย่างเราๆ จะไม่ป่วย การทำไว้ประกันสุขภาพต่างๆ ไว้ ก็ถือว่าช่วยแบ่งเบาภาระได้ดี เพราะเมื่อป่วย ไม่ได้ทำประกันสุขภาพขึ้นมา คุณอาจจะต้องเสียเงินมากมาย โดยไม่สามารถเคลมได้เลย!

 

หลายๆ คนอาจจะยังไม่ชัวร์ว่า แบบนี้เราจำเป็นต้องทำ ประกันสุขภาพ ทั้งผู้ป่วยใน ผู้ป่วยนอกมากน้อยแค่ไหนกันนะ ไม่ทำได้หรือเปล่า หมดข้อกังวลไปได้เลย อาจจะฟังดูแย่ไปบ้าง แต่ประกันสุขภาพนั้น ยิ่งคุณป่วยบ่อย เบิกบ่อยมากเท่าไหร่ ยิ่งคุ้มค่ากับการทำประกันสุขภาพผู้ป่วยในแล ผู้ป่วยนอก โดยทั่วไปประกันสุขภาพถือเป็นการช่วยลดความเสี่ยงอย่างหนึ่งในชีวิต เพราะปัจจุบัน ค่ารักษาพยาบาล มีราคาสูง หากมีการล้มป่วยขึ้นมาโดยไม่มีการวางแผนเรื่องการเงินไว้ล่วงหน้าอาจกระทบต่อการดำรงชีวิตด้านอื่นๆ ได้

 

           สวัสดิการรักษาพยาบาลของรัฐ อาจไม่เพียงพอ

ในบางครั้ง ประกันสังคม หรือ บัตรทอง 30 บาท ที่มีอยู่ อาจจะไม่เพียงพอต่อการรักษา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากคุณเป็นคนที่ไม่ค่อยสบายบ่อย ก็อาจจะเลือกจ่ายเบี้ยประกันแบบรายปี จะทำให้จ่ายเบี้ยในอัตราที่ถูกกว่ารายเดือน ดังนั้น ประกันสุขภาพ OPD จะได้ประโยชน์มากๆ หากทำเป็น  ประกันสุขภาพกลุ่ม แต่ถ้าเป็นประกันสุขภาพเดี่ยวอาจจะไม่คุ้ม ถ้าไม่ได้ป่วยบ่อย (ทั้งนี้ ไม่ได้หมายความว่า คุณต้องป่วยบ่อยๆ เพื่อใช้สิทธิ์ให้คุ้มค่าแต่อย่างใด) เพราะสวัสดิการเทียบกับเบี้ยประกันที่จ่ายถือว่าได้ค่อนข้างน้อย ตรงข้ามกับใครที่ป่วย ต้องเข้าๆ ออกๆ โรงพยาบาลบ่อย แต่ไม่จำเป็นต้องนอนค้าง ประกันสุขภาพผู้ป่วยนอก จะคุ้มค่ามากกว่า 

 

ประกันสุขภาพผู้ป่วยใน (ประกันสุขภาพ IPD) เหมาะกับการรักษาที่ยากขึ้น และใช้เงินมากขึ้น เพราะต้องนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาล ในบางครั้งจะมีค่าผ่าตัด ค่าห้องเข้ามาเกี่ยวข้อง  อาชีพฟรีแลนซ์ อาจจะเสียรายได้ ก็จะได้สินไหมค่าชดเชยเข้ามาแทนที่

 

           ประกันสุขภาพ OPD , ประกันสุขภาพ IPD เหมาะกับใครบ้าง

ปกติแล้ว การซื้อประกันสุขภาพผู้ป่วยใน และ ประกันสุขภาพผู้ป่วยนอก เหมาะสำหรับคนที่ต้องการหลักประกันให้กับชีวิต และครอบครัวของตัวเอง รวมถึงต้องการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่าย และเราควรซื้อประกันสุขภาพแบบที่จ่ายเบี้ยประกันไหว ทั้งนี้ อัตราเบี้ยประกันสุขภาพ จะพิจารณาจาก อายุ เพศ สุขภาพ อาชีพ รวมทั้งพิจารณาถึงการดำเนินชีวิตว่ามีพฤติกรรมที่ส่งผลต่อปัญหาสุขภาพหรือเปล่า

 

ดังนั้น เราสามารถสรุปได้เลยว่า การทำประกันสุขภาพผู้ป่วยในและผู้ป่วยนอก นั้นสำคัญและสวามารถช่วยคุณได้เมื่อยามเจ็บป่วยแน่นอน แต่ถ้าใครยังกังวลว่าจะไม่ครอบคลุมถึงโรคในอนาคตที่อาจจะเป็นในอนาคต ก็สามารถเลือกซื้อออฟชั่นเสริมในการครอบคลุม ดูแลสุขภาพต่างๆ ได้เช่นกัน

 

อย่ามองว่า ประกันสุขภาพ ไม่ใช่เรื่องสำคัญ เพราะแท้จริงแล้วทุกวันนี้โลกมีรายจ่ายเกี่ยวกับการดูแลรักษาที่เพิ่มมากขึ้น หากมั่นใจว่าเก็บเงินได้ดีมากพอแล้วจะไม่ทำก็ย่อมได้ แต่การทำไว้ ก็เป็นการกันไว้ดีกว่าแก้ เพราะประกันสุขภาพเหล่านี้จะช่วยแบ่งเบาภาระของคุณได้เป็นอย่างดี

เพราะทุกวันนี้ ความจำเป็นของประกันสุขภาพกับทุกคนในยุคปัจจุบัน ไม่ใช่เรื่องไกลตัว ใครที่คิดจะซื้อ ประกันสุขภาพ แต่เงินในกระเป๋านั่นช่างไม่เป็นใจเอาเสียเลย แบบนี้เรามาลองวางแผนกันก่อนซื้อประกันสุขภาพกันดีกว่า

 

           1. ตรวจสอบดูสิทธิ์ขั้นพื้นฐาน

ก่อนที่เราจะซื้อประกันสุขภาพเสริมเพิ่มเติมนั้น เราควรตรวจสอบดูให้ดีเสียก่อนว่า คุณมีสิทธิ์ขั้นพื้นฐานเกี่ยวกับสุขภาพอะไรบ้างก่อนการวางแผนซื้อประกัน  เพราะสิทธิ์เหล่านี้นับเป็นสวัสดิการพื้นฐานที่เราพึงมีเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็น

 • ประกันสังคม 

สวัสดิการที่ลูกจ้างทุกคนพึงมี นอกจากเรื่องรักษาพยาบาลแล้ว ยังช่วยในเรื่องอุบัติเหตุ ได้รับผลประโยชน์ในกรณีทุพพลภาพ กรณีเสียชีวิต กรณีคลอดบุตร กรณีสงเคราะห์บุตร กรณีชราภาพ และ กรณีว่างงาน ได้อีกด้วย แต่มีข้อจำกัดว่า ต้องเข้ากับโรงพยาบาลที่เข้าระบบประกันสังคมเท่านั้น 

 

นอกเหนือจากประกันสังคมที่เราใช้ๆ กันอยู่  แต่ละที่จะมีระเบียบในการเบิกจ่ายแตกต่างกันไป แต่หลักๆ ก็จะได้สิทธิ์ในการรักษาพยาบาลในโรงพยาบาลที่กำหนด มีข้อเสียว่า ถ้าเราออกจากที่ทำงานดั่งกล่าว ก็จะไม่ได้ประกันเหล่านี้ติดตัวออกไปด้วย

 

 • บัตรทอง 30 บาท

ในกรณีที่ไม่ได้เข้าระบบประกันสังคม หรือเข้าระบบข้าราชการ

 

           2. มีความเสี่ยงมากน้อยแค่ไหน

การเลือกทำประกันสุขภาพในแต่ละที่ คุณควรยึดหลักความเสี่ยงต่างๆ ที่อยู่รอบตัว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสุขภาพของคุณเอง การใช้ชีวิต มีไลฟ์สไตล์แบบไหน มีเงินในกระเป๋าเท่าไหร่ เป็นต้น หากคุณยังหนุ่มยังแน่น เบี้ยประกันสุขภาพ ต่อทุนก็จะไม่สูงมาก หากในอนาคตมีเงินเพิ่มมากขึ้น สามารถซื้อเพิ่มเพื่อเป็นออฟชั่นเสริมในอนาคตก็ยังได้ 

 

           3. เงินในกระเป๋ามีเท่าไหร่ 

อย่างที่ทราบกันดีว่า ประกันสุขภาพ  ส่วนมากจะมีเบี้ยที่แพ้ เนื่องจากมีปัจจัยเสี่ยงหลายเรื่อง หลายอย่าง การตรวจหรือตอบสุขภาพก็เข้มงวด ทำให้การเลือกซื้อประกันสุขภาพต่างๆ รวไมปถึง ประกันสุขภาพผู้ป่วยใน และ ประกันสุขภาพผู้ป่วยนอก ก็ต้องคิดดีๆ ก่อนซื้อด้วย

 

           4. อย่าลืมศึกษาทุกครั้งก่อนตัดสินใจซื้อ 

ทุกบริษัทประกัน ไม่ว่าจะเป็น ประกันชีวิต ประกันสุขภาพ หรือแม้กระทั่ง ประกันรถยนต์ ประกันออมทรัพย์แบบต่างๆ มักจะมีเงื่อนไข มีการจ่ายเบี้ยประกัน การได้เงินคืนไม่เท่ากัน  ดังนั้นควรศึกษาให้ดีทุกครั้งก่อนตัดสินใจซื้อ ไม่ว่าจะเป็น การหารีวิวประกันสุขภาพจากที่อื่นๆ ตามเน็ตมาเปรียบเทียบ หรือ ศึกษาจากโบรกเกอร์ประกัน อย่าง rabbit finance ประกอบการตัดสินใจ ก็จะช่วยให้คุณเลือกสรรการวางแผนซื้อประกันแบบต่างๆ ได้ดีมากยิ่งขึ้น​​​​​​​

หลายคนอาจจะกังวลว่า ประกันสุขภาพทำไปแล้ว อาจจะไม่ครอบคลุมโรคร้ายยอดฮิตต่างๆ เช่น โรคหัวใจ โรคมะเร็ง โรคเบาหวาน ฯลฯ แต่เราบอกเลยว่าเลิกกังวลได้ เพราะทุกวันนี้มีการขยายรูปแบบประกันสุขภาพ เพิ่มเป็น ประกันโรคร้าย ให้คุณได้เลือกทำแล้ว

 

หลายคนอาจจะมองไม่เห็นความสำคัญของการทำประกันสุขภาพ  แต่จากโลกที่เปลี่ยนแปลงไป ก็ต้องยอมรับเลยว่า ค่ารักษาพยาบาล ที่นับวันก็จะยิ่งแพงขึ้นเรื่อยๆ  ไม่ว่าจะเป็นต้นทุนที่สูงขึ้นของนวัตกรรมทางการแพทย์ ทั้งยารักษา เครื่องไม้เครื่องมือ และเทคโนโลยีแพทย์

 

จากสถิติที่ผ่านมาพบว่า เงินเฟ้อเรื่องค่ารักษาพยาบาลโดยเฉลี่ยนั้นสูงถึงประมาณ 8% ต่อปี ไม่นับเรื่องค่ารักษาพยาบาลด้านอื่นๆ อีก ดังนั้น จะเห็นได้ว่าสมัยนี้ แม้ไม่ต้องเจ็บป่วยเป็นโรคร้ายแรง อย่างแค่ผ่าตัดไส้ติ่ง หรือท้องเสียเข้าโรงพยาบาล นอนอยู่ไม่กี่คืน เช็กบิลออกมาก็อาจจะหมดไปเกือบแสน

 

แล้วถ้ายิ่งต้องโรคร้ายต่างๆ นั้น เราต้องยอมรับว่าในการรักษาจะต้องใช้เงินมากเป็นพิเศษ ผิดกับโรคธรรมดาทั่วไปที่ประกันสุขภาพสามารถช่วยจ่ายได้ แต่หากเราได้เงินชดเชยจากประกันโรคร้ายแรงมาบ้าง ก็มีส่วนช่วยบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายได้ค่อนข้างเยอะ ไม่ว่าจะเป็น ค่าชดเชยเมื่อต้องนอนโรงพยาบาล, ค่ารักษา หรือ บางเจ้า หากไม่มีการเรียกร้องสินไหมโรคร้ายแรง จะได้รับค่าเบี้ยประกันในปีสุดท้ายคืนอีกด้วย

 

           ประกันสุขภาพ OPD , ประกันสุขภาพ IPD ช่วยคุณได้ 

แน่นอนว่า ไม่ใช่แค่ประกันโรคร้ายอย่างเดียวที่สามารถดูแลคุณได้ แต่ในบางบริษัท ประกันประเภท OPD หรือ ประกันสุขภาพผู้ป่วยนอก สามารถช่วยชดเชยโรคร้ายได้ในบางโรค เช่น โรคเบาหวาน, โรคความดันโลหิตสูง หรือโรคหัวใจ ได้เช่นกัน

 

แต่ทริคที่น่าสนใจมากๆ ในการทำประกันสุขภาพ แม้ว่าจะมีโรคร้ายทางประกันก็รับผิดชอบคือ การแจ้งความจริงเรื่องโรคที่เป็นอย่างตรงไปตรงมา  แน่นอนว่าบางแห่งอาจจะบอกปัด แต่บางแห่งเมื่อตรวจสอบแล้วผ่านเกณฑ์ของบริษัท ก็อาจจะมีเพิ่มเบี้ยประกันขึ้นบ้าง

 

แต่ทั้งนี้ ในตอนที่เริ่มต้นทำประกันนั้น หากกังวลว่าคุณจะสามารถทำได้หรือไม่ หรือ ข้อยกเว้นประกันสุขภาพ  ควรเริ่มต้นศึกษาและสอบถามทางบริษัทประกันดูก่อน เพื่อไม่ให้พลาดผลประโยชน์ต่างๆ นั่นเอง สำหรับใครที่อยากจะเริ่มต้นทำประกันสุขภาพ แต่ไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหนนี้ ก็มีตามนี้เลย

 

 • เลือกรูปแบบประกันสุขภาพผู้ป่วยใน และ ประกันสุขภาพผู้ป่วยนอก ที่คุณต้องการ และอย่าลืมศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเงื่อนไขต่างๆ เพื่อประโยชน์ของตัวคุณ 
 • ติดต่อบริษัที่ต้องการ ซื้อประกันสุขภาพ หรือ โบรกเกอร์ประกันภัย เพื่อปรึกษา หรือ เปรียบเทียบประกันสุขภาพ ว่าอะไรเหมาะสมกับคุณที่สุด 
 • กรอกรายละเอียดเกี่ยวกับตัวเอง และตอบคำถามสุขภาพ ควรตอบอย่างเน้นย้ำ และตรงไปตรงมา่ ไม่ปกปิดข้อมูลความจริง เพราะนั่นจะทำให้คุณเสียประโยชน์ และถูก ยกเลิกกรมธรรม์ ได้ภายหลัง 

นอกเหนือจาก ประกันสุขภาพ หรือ ประกันสุขภาพผู้ป่วยใน ประกันสุขภาพผู้ป่วยนอก rabbit finance  มีประกันอะไรอีกบ้างที่น่าสนใจ ในกรณีที่เงินเดือนของคุณนั้นเพียงพอ เพื่อเพิ่มความมั่นคงต่างๆ ให้กับชีวิต ลองมาดูกันดีกว่า

 

 • ประกันโรคร้ายแรง

อย่างที่เรากระซิบบอกไปก่อนหน้าแล้วว่า ในกรณีที่กลัวว่าตัวเองมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคร้าย หรือกลัวที่จะเป็นโรคร้าย แล้วจะเป็นภาระให้กับครอบครัว หรือคนที่คุณรัก  ประกันโรคร้ายแรง นับเป็นอีกออฟชั่นเสริมของการซื้อประกันสุขภาพที่น่าสนใจเลย โดยประกันโรคร้ายส่วนมากจะครอบคลุมในโรคร้ายยอดฮิตหลักๆ เช่น โรคมะเร็ง, โรคหัวใจ, โรคเบาหวาน เป็นต้น

 

 • ประกันอุบัติเหตุ

ไม่ใช่แค่เรื่องโรคภัยเท่านั้นที่คุณควรเป็นห่วง แต่ในบางครั้ง ต่อให้ดูแลสุขภาพร่างกายดีมากแค่ไหน ในชีวิตคนเราก็อาจจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้  ดังนั้น ประกันอุบัติเหตุจึงเป็นอีกหนึ่งออฟชั่นที่น่าสนใจมากๆ มี่สำคัญ เบี้ยประกันไม่แพงอย่างที่คิด ใช้ได้ในยามฉุกเฉิน เพราะหากเกิดอุบัติเหตุ ประกันจะจ่ายค่ารักษาให้ไม่ว่าจะเป็นผู้ป่วยในหรือนอก บางแห่งสามารถเข้ารับการรักษาในคลินิกได้ รวมทั้งจ่ายสินไหมกรณีเสียชีวิตด้วย

 

บางคนกังวลเรื่องทำฟัน อุดฟัน ขูดหินปูน รักษารากฟัน ซึ่งการทำทันตกรรมมีรายจ่ายที่ค่อนข้างสูง ออฟชั่นเสริมอย่างประกันทันตกรรม จะช่วยให้คุณดูแลเรื่องสุขภาพฟันได้มากกว่าที่เป็นอยู่ และนับว่าไม่เลวเลย หากคิดจะทำ

 

 • ประกันการเดินทาง

หลายคนอาจจะตีหน้างง ทำไมต้องซื้อประกันเดินทางกันด้วย เกี่ยวอะไรกับประกันสุขภาพ  สำหรับใครที่เที่ยวในไทย ประกันการเดินทาง อาจจะไม่เห็นผลมากนัก (เพราะเราเองก็มีประกันอื่นๆ อยู่กับตัวเองอยู่แล้ว)  แต่กลับกัน หากต้องเดินทางไปต่างประเทศ แล้วเกิดอุบัติเหตุ ป่วยไข้ ไม่สบายขึ้นมาจนต้องเข้ารับการรักษา ก็จะต้องใช้จ่ายเงินที่มากกว่าปกติ เพราะเราไม่มีประกันในต่างประเทศ แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เมื่อคุณมีประกันเดินทางนั่นเอง

 

 • ประกันชีวิต

แน่นอนว่า ถึงประกันชีวิตจะไม่ช่วยในเรื่องค่าดูแลรักษา แถมการจะได้เงินคืน ก็มีเงื่อนไขหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ต้องมีชีวิตอยู่ครบตามที่แจ้ง บางครั้งกว่าจะได้เงินคืนก็ตอนที่ผู้ทำเสียชีวิต แต่เราขอบอกเลยว่ามีไว้ดีกว่า เพราะประกันชีวิตนี่แหละ ที่จะช่วยให้ครอบครัว คนที่คุณรักของคุณ ได้เงินก้อนไว้ใช้จ่าย เสมือนคุณได้ดูแลคนที่คุณรักเป็นครั้งสุดท้าย

 

อย่างไรก็ดี ถ้าต้องพูดถึงเรื่องสุขภาพแล้ว ประกันสุขภาพ OPD และ ประกันสุขภาพ IPD นับว่าเป็นเครื่องมือรองรับความเสี่ยงที่ดีมากๆ เลยทีเดียว คงไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร หากคุณเป็นมนุษย์เงินเดือนที่มีทั้ง ประกันสังคม ประกันสุขภาพกลุ่ม แต่ถ้าใครไม่มีหลักประกันสุขภาพอะไรเลย rabbit finance แนะนำว่า ประกันสุขภาพ IPD และ ประกันสุขภาพ OPD จะช่วยแบ่งเบาภาระทางการเงินเวลาที่เจ็บไข้ได้ป่วยได้อย่างดีมากๆ ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​

 

ข่าวล่าสุดจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ขอบคุณสำหรับการติดตามเรา

เงื่อนไขการรับส่วนลดเป็นไปตามที่ rabbit finance กำหนด

ข้อมูลส่วนตัวของท่านปลอดภัยแน่นอน

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์