ทำไมคุณถึงควรทำประกันชีวิตเพื่อผู้สูงอายุ

ชำระเบี้ยประกันราคาไม่แพง

ชำระเบี้ยประกันราคาไม่แพง

คุ้มครองยาวนานสูงสุดถึงอายุ 90 ปี
เบี้ยนำไปลดหย่อนภาษีได้

หมดห่วงเรื่องค่ารักษาพยาบาล

หมดห่วงเรื่องค่ารักษาพยาบาล

รับเงินก้อนเพิ่ม ยามผ่าตัดและนอน ร.พ.
พร้อมเงินชดเชยรายวัน

เพิ่มพูนมรดกให้ตัวเองและลูกหลาน

เพิ่มพูนมรดกให้ตัวเองและลูกหลาน

รับเงินคืนทวีคูณ สูงสุดถึง 400%
เมื่อครบสัญญาหรือเสียชีวิต

rabbit finance เลือกสรรหลากหลายประกันชีวิตเพื่อผู้สูงอายุเพื่อคุณ

ทำไมต้อง Rabbit Finance

ทุกวันนี้ต้องยอมรับว่าผู้สูงอายุในประเทศไทยต่างให้ความสำคัญกับการดูแลใส่ใจตัวเองเพิ่มมากขึ้นเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในเรื่องของการทำประกันชีวิตผู้สูงอายุ ซึ่งเห็นได้ชัดเจนมากขึ้นเมื่อเทียบกับในสมัยก่อนที่ผู้สูงอายุมักไม่ค่อยให้ความสนใจกับการทำประกันชีวิตผู้สูงอายุสักเท่าไร เพราะมองว่าเป็นสิ่งที่ฟุ่มเฟือย และสิ้นเปลืองโดยเปล่าประโยชน์ 

 

แต่อย่างไรก็ดี ความเชื่อเหล่านั้นต่างได้ลบเลือนหายไป เพราะผู้สูงอายุในปัจจุบันได้มีการวางแผนที่ดีอย่างเป็นระบบ ว่าในยามชราภาพต้องสร้างความมั่นคงและความคุ้มครองอย่างไรให้กับตัวเองและกับคนในครอบครัวได้บ้าง ฉะนั้นแล้วการทำประกันชีวิตผู้สูงอายุก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี เพราะนอกจากสวัสดิการที่เรามีอยู่ หรือประกันสังคมที่เราได้จากที่ทำงานคงไม่เพียง และถ้ายิ่งเจ็บป่วยต้องควักเงินเก็บที่ออมไว้มาใช้ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่น่ายินดีสักเท่าไร

 

ประกันผู้สูงอายุผู้ที่จะทำต้องมีอายุตั้งแต่ 50 ปีขึ้นไป ไม่ต้องตรวจและไม่ต้องตอบคำถามสุขภาพ เป็นประกันชีวิตที่ออกแบบมาเพื่อผู้สูงอายุโดยเฉพาะที่เน้นความคุ้มครองกรณีเสียชีวิต และโดยส่วนใหญ่แล้วผู้ที่ทำประกันผู้สูงอายุมักเตรียมไว้เป็นมรดกตกทอดให้แก่ลูกหลาน หรือบุคคลที่อยู่ข้างหลัง เพื่อไม่ให้ครอบครัวต้องประสบกับปัญหาต่าง ๆ ที่จะตามมา

 

ทั้งนี้หลายคนอาจสงสัยว่า แล้วประกันแต่ละประเภทนั้นมีความแตกต่างกับประกันชีวิตผู้สูงอายุอย่างไร บ้าง เพื่อให้ได้เปรียบเทียบและดูในรายละเอียดเป็นการประกอบข้อมูลในการตัดสินใจให้เพิ่มมากยิ่งขึ้น ดังนี้

 

เทียบประกันชีวิตผู้สูงอายุกับประกันประเภทอื่นๆ 

ถ้าหากเปรียบเทียบประกันชีวิตผู้สูงอายุกับประกันชีวิตทั่วไป และประกันสุขภาพจะความแตกต่างกันตรงเงื่อนไข ซึ่งสามารถเปรียบเทียบได้ โดยเริ่มจาก 

 

  • ประกันชีวิตผู้สูงอายุ สามารถทำได้ตั้งแต่อายุ 50 - 75 ปี ขึ้นไป ตามแต่ละเงื่อนไขของบริษัทประกันนั้น ๆ ที่อาจจะทำได้แค่เพียงไม่เกิน 70 ปีเท่านั้น ค่าเบี้ยประกันถูกกว่ารูปแบบประกันประเภทอื่น ๆ และให้ความคุ้มครองในกรณีเสียชีวิต โดยเงื่อนไขต้องเสียชีวิตภายใน 2 ปี จึงจะได้เงินคืน แต่เบี้ยที่จ่ายมาและเงินเพิ่มเติมไม่มากนักและต้องการสร้างมรดกไว้ให้คนข้างหลัง จีงเหมาะกับคนที่ใกล้จะเกษียณอายุ 

  • ประกันชีวิตทั่วไปเหมาะกับคนหนุ่มสาว หรือมนุษย์เงินเดือน ซึ่งจะเสียค่าเบี้ยประกันที่สูงกว่า หากเสียชีวิตเพราะโรคหรืออุบัติเหตุก็ตาม ก็จะมีการจ่ายเงินตั้งแต่ปีแรกที่ไม่ต้องรอนานถึง 2 ปี และเมื่ออายุที่มากขึ้นบางบริษัทประกันอาจจะไม่รับทำ

  • ประกันสุขภาพต้องตอบคำถามสุขภาพ มีการตรวจโรคร้ายต่างๆ ถ้าหากมีความเสี่ยงเป็นโรคร้าย หรือเป็นกลุ่มเสี่ยง ก็อาจบอกปัดการทำประกันได้ และจะเบิกค่ารักษาพยาบาลได้ก็ต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล ซึ่งค่าเบี้ยประกันสุขภาพจะต้องจ่ายค่าเบี้ยประกันที่สูง

 

คนเราเมื่อแก่ชรามากขึ้นต้องมีการวางแผนชีวิตหลังเกษียณอายุอย่างรอบครอบ เพราะต้องระลึกไว้เสมอว่า หลังจากนี้ไปแล้วเราไม่สามารถที่จะหารายได้ ได้เหมือนแต่ก่อน ฉะนั้นแล้วเพื่อไม่ให้เป็นภาระขอลูกหลานในวันข้างก็ต้องมีการวางแผนที่ดีทั้งเรื่องสุขภาพ และการเงิน ที่ไม่สามารถปล่อยปละละเลยไปได้เลย 

 

โดยเฉพาะการทำประกันชีวิตผู้สูงอายุ หลาย ๆ คนมักมองข้ามเพราะมองว่า มันยังไม่ถึงเวลาที่จะต้องไปใส่ใจในการวางแผน แต่คุณรู้หรือไม่ว่าการว่างแผนตั้งแต่ยังหนุ่มสาว หรือตั้งแต่เนิ่น ๆ จะช่วยในการคุ้มครองชีวิตของเราในยามแก่ชราได้ เพราะต้องไม่ลืมว่า ความแน่นอนคือความไม่แน่นอนอะไรย่อมเกิดขึ้นได้เสมอทุกเมื่อและทุกเวลา 

 

 

ประกันผู้สูงอายุนอกจากจะมีข้อดีคือ ให้ความคุ้มครองไปจนถึง 90 ปี หรือให้ความคุ้มครองไปตลอดชีพแล้ว ยังสามารถสร้างเป็นมรดกให้แก่ลูกหลานได้อีกด้วยในยามต้องแก่ชราลง จึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการวางแผนช่วงวัยเกษียณอายุ เพราะไม่สามารถที่จะทำประกันชีวิตแบบทั่วไปได้แล้ว ประกันผู้สูงอายุจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีนั่นเอง และค่าเบี้ยประกันนั้นก็ถูกแสนถูกกว่าประกันประเภทอื่น ๆ อีกด้วย 

 

 

นอกจากนี้แล้ว ข้อดีอีกหนึ่งข้อของผู้ที่อยากซื้อประกันผู้สูงอายุนั่นก็คือ ไม่ต้องกังวลเรื่องปัญหาสุขภาพ เพราะบริษัทประกันจะไม่ขอให้ท่านไปตรวจสุขภาพจึงไม่จำเป็นต้องบอกในเรื่องของสุขภาพปัจจุบันที่เราเป็นอยู่ และในบางแบบกรมธรรม์ของแต่ละบริษัทก็จะมีสัญญาที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งบางบริษัทประกันอาจจะมีสัญญาว่า ผู้ที่ถือกรมธรรม์หากเสียชีวิตจะได้รับความคุ้มครองด้วยการจ่ายเงินชดเชยให้ แต่บางบริษัทประกันอาจจะมีเงินคืนให้ระหว่างปีที่อยู่ในสัญญาของกรมธรรม์ เป็นต้น   

 

 

อย่างไรก็ตาม ผู้ที่ทำประกันประกันชีวิตผู้สูงอายุส่วนใหญ่จะเป็นการคุ้มครองการเสียชีวิตเป็นหลัก แต่ถ้าอยากได้ความคุ้มครองที่เพิ่มมากขึ้นก็สามารถทำได้ด้วยการซื้อสัญญาเพิ่มเติม เช่นสัญญาเพิ่มเติมด้านสุขภาพเข้ามา หรือสัญญาเพิ่มเติมด้านอุบัติเหตุ เป็นต้น ฉะนั้นแล้วหากซื้อประกันชีวิตผู้สูงอายุต้องเลือกและดูเงื่อนไขให้แน่ใจว่ามีความคุ้มครองเพิ่มเติมในกรณีเจ็บป่วยหรือเกิดอุบัติเหตุได้ด้วยหรือไม่ เพื่อจะได้รับสิทธิประโยชน์ได้อย่างเต็มที่ 

 

 

นอกจากนี้แล้ว ประกันชีวิตผู้สูงอายุยังสามารถยกเลิกกรมธรรม์ได้ภายใน 15 วัน ต้องมีการระบุในสัญญาว่าผู้เอาประกันสามารถยกเลิกกรมธรรม์ประกันชีวิตได้ภายใน 15 วัน หรือ 30 วันแล้วแต่กรณี นับจากวันที่ได้รับกรมธรรม์ประกันชีวิต

 

 

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังวางแผนให้แก่อนาคตของตัวเองด้วยการทำประกันชีวิตผู้สูงอายุ สามารถติดต่อสอบถาม หรือเปรียบเทียบค่าเบี้ยประกันได้ที่เว็บไซต์  rabbit finance ก็จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายมากขึ้น

 

อย่างที่เราได้ลองเปรียบเทียบกันไปแล้ว สำหรับ ประกันชีวิตเพื่อผู้สูงอายุ มีดีที่เบี้ยประกันไม่แพง แม้คุณจะเกษียณแล้ว ก็ยังสามารถใช้เงินเกษียณ หรือเงินที่มีเล็กๆ น้อยๆ จ่ายเบี้ยประกันในแต่ละเดือนได้ ที่สำคัญ ไม่ต้องตรวจและไม่ต้องตอบคำถามเรื่องสุขภาพ ซึ่งแตกต่างจากประกันสุขภาพ หรือประกันชีวิตอื่นๆ ที่เมื่อมีโรคที่ร้ายแรง เมื่ออายุที่มากขึ้น หากเบี้ยประกันไม่เพิ่มขึ้นสูง หลายบริษัทก็อาจจะตอบปัดการทำประกันของคุณได้

 

ประกันบางตัวให้ความคุ้มครองจนถึงอายุ 90 ปี หากผู้สูงอายุอยู่จนครบสัญญาประกันภัย ก็จะได้รับเงินคืนพร้อมดอกเบี้ย แต่ถ้าระหว่างส่งเบี้ยประกันชีวิต ผู้เอาประกันเสียชีวิตไปก่อน เงินผลประโยชน์ ก็จะตกเป็นของลูกหลาน หรือ ผู้รับผลประโยชน์ ทันที 

 

           อ่านกรมธรรม์ ประกันชีวิตผู้สูงอายุ ให้ดี 

เอาเข้าจริง ไม่ว่าจะประกันชีวิตประเภทไหน อย่าง ประกันชีวิตสะสมทรัพย์ ประกันชีวิตเกษียณอายุ หรือแม้แต่ ประกันชีวิตผู้สูงอายุ ก็ควรอ่านเงื่อนไขที่ระบุเอาไว้กรมธรรม์ประกันชีวิตให้ถี่ถ้วนเสียก่อน เพราะการไม่อ่านหรือไม่ใส่ใจในกรมธรรม์ เมื่อต้องเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนขึ้นมา หากผู้เอาประกันทำผิดเงื่อนไขกรมธรรม์ หรือ ผู้รับผลประโยชน์ฆ่าผู้เอาประกัน เพื่อหวังเงินประกัน ก็อาจจะไม่สามารถทำได้ 

 

ที่สำคัญเลยก็คือ  ถึงแม้จะโฆษณาว่า ไม่ต้องตรวจและไม่ต้องตอบคำถามสุขภาพ ไม่ถามเรื่องโรคภัยที่เป็น แต่คุณควรจะแจ้งบริษัทที่ทำประกันด้วยทุกครั้ง เพื่อป้องกันข้อกล่าวที่ว่า ปกปิดเรื่องการเป็นโรคที่เป็น  ซึ่งอาจนำไปสู่การบอกล้างสัญญา ทำให้ไม่ได้สินไหม ค่าทดแทนต่างๆ ตามที่ตกลงไว้ได้

 

นอกจากนี้ อาจจะต้องทำความเข้าใจด้วยว่า ประกันชีวิตผู้สูงอายุ ไม่ใช่ประกันสุขภาพ ที่สามารถเบิกค่ารักษาพยาบาลได้ หากอยากได้ค่าชดเชยเหล่านั้น อาจจะมองหาประกันสุขภาพที่เป็นส่วนเสริมเพิ่มเติมควบคู่กันไป เพื่อช่วยลดภาระให้กับลูกหลานได้

 

ที่สำคัญ ในบางกรมธรรม์ ทายาทของผู้เอาประกันสามารถนำเบี้ยประกันชีวิตไปลดหย่อนภาษีได้ แต่ ประกันชีวิตผู้สูงอายุ บางประเภท มีแต่ผู้เอาประกันเท่านั้นที่จะนำไปลดหย่อนภาษีได้ ดังนั้น การอ่านกรมธรรม์ประกันชีวิตให้ดีจึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามมากๆ 

 

          ประกันชีวิตผู้สูงอายุ ไม่ทำได้หรือไม่?

หลายคนอาจจะยังไม่แน่ใจอยู่ดี ถึงแม้จะได้เห็นข้อดีไปแล้ว  เราต้องขอบอกเลยว่า ประกันชีวิตผู้สูงอายุ ทำหรือไม่ก็ไม่ได้ ไม่ได้เป็นการบังคับ  ใครที่เข้าข่ายผู้สูงอายุ และมีรายได้ มีเงินบำนาญไม่มากนัก ก็ไม่จำเป็นต้องทำเพื่อลดภาระค่าใช้จ่าย

 

แต่กลับกัน ถ้าใครที่อยากมีเงินมรดกทิ้งไว้ให้ลูกหลาน การทำประกันชีวิตสำหรับผู้สูงอายุ น่าสนใจมากๆ นอกจากจะบังคับให้คุณจ่ายเบี้ยประกัน เพื่อบังคับการออมบ่อยๆ แล้ว บางรายให้สิทธิ์พิเศษ การคุ้มครองต่างๆ อีกด้วย

ประกันชีวิตผู้สูงอายุ ถ้าลองอ่านชื่อให้ดีจะเข้าใจได้ทันทีเลยว่า เหมาะวัยทำงานที่มีอายุมากขึ้น อยากมีเครื่องมือรองรับความเสี่ยงในวัยเกษียณ ซึ่ง ประกันชีวิตผู้สูงอายุ ต้องตอบโจทย์ความต้องการตรงนั้นแน่นอน แต่ก็ยังมีผู้เอาประกันบางคน ไม่แน่ใจว่า ควรทำดีหรือไม่ ประกันชีวิตที่ไหนดี หรือมีข้อสงสัยอีกมากมาย วันนี้ rabbit finance จะมาตอบคำถามทุกข้อสงสัยของประกันชีวิตผู้สูงอายุ 

 

        เงื่อนไขของ ประกันชีวิตผู้สูงอายุ การจ่ายเงินผลประโยชน์มีอะไรบ้าง?

เงื่อนไขทั้งหมดจะขึ้นอยู่กับตัวบริษัทประกัน (เราจึงเน้นย้ำอีกครั้งว่า อ่านกรมธรรม์ประกันชีวิต ให้ดี) แต่โดยพื้นฐานแล้ว ผู้เอาประกันจะต้องมีอายุระหว่าง  50-70 ปี และ ไม่ต้องตรวจและไม่ต้องตอบคำถามสุขภาพ

 

สำหรับเงื่อนไขในการจ่ายเงินผลประโยชน์นั้น ประกันชีวิตผู้สูงอายุ จะเน้นจ่ายในกรณที่เสียชีวิตเท่านั้น เนื่องจากไม่ใช่ประกันสุขภาพ ยกเว้นว่าเราซื้อสัญญาเกี่ยวกับสุขภาพอื่นๆ เพิ่มเติม และในกรณีที่ผู้ถือกรมธรรม์เสียชีวิตใน 2 ปี นับตั้งแต่วันที่ทำ เราสามารถแบ่งได้ 2 กรณี คือ

 

  • เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ 

จะจ่ายเท่ากับจำนวนเงินเอาประกันเต็มจำนวน และได้รับเบี้ยที่ เราจ่ายไปทั้งหมดคืน + เงินอีก 2-5% ของเบี้ย  (ขึ้นอยู่กับแต่ละบริษัท)

 

  • เสียชีวิตจากโรค

จะไม่จ่ายเท่ากับจำนวนเงินประกัน แต่จะจ่ายเบี้ยที่เราจ่ายไปทั้งหมดคืน + เงินอีก 2-5% (ขึ้นอยู่กับแต่ละบริษัท)

 

          ไม่ต้องตรวจและไม่ต้องตอบคำถามสุขภาพ จริงหรือมั่ว

จริงแน่นอน ประกันชีวิตผู้สูงอายุ เป็นประกันชีวิตที่ออกแบบมาเพื่อผู้สูงอายุโดยเฉพาะ แยกจากประกันชีวิตประเภทอื่นๆ โดยสิ้นเชิง แต่ก็ต้องแลกกับเงื่อนไขที่ว่า ถ้าเสียชีวิตภายใน 2 ปีแรก จากการเป็นโรค ไม่ว่าโรคอะไรก็ตาม บริษัทจะไม่จ่ายเงินเอาประกันให้ (แต่จะจ่ายคืนเบี้ยที่จ่ายมา + เงินอีก 2-5% ของเบี้ย แทน) และในกรณีที่เป็นอุบัติเหตุ จะไม่มีเงื่อนไขนี้ สำหรับคำแนะนำ เราจะแนะนำให้บอกทางบริษัททำประกันตั้งแต่ต้น เพื่อป้องกันการถูกบอกล้างประกันเมื่อตอนเคลม ในเรื่องการบิดเบือนความจริง

 

          ไม่เคยเป็นโรคอะไรมาก่อน เมื่อซื้อประกันชีวิตผู้สูงอายุแล้วเสียชีวิต

ภายใน 2 ปีแรก ถ้าเสียชีวิตจากโรคที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ก็ถือว่าเสียชีวิตเพราะโรคเหมือนกัน โดยทางประกันจะคืนเบี้ยที่จ่ายมาให้ +เงินอีก 2 - 5% (อันนี้ก็แล้วแต่ละบริษัท)

 

          ประกันชีวิตผู้สูงอายุ พอเจ็บป่วยเข้าโรงพยาบาล แล้วเบิกอะไรไม่ได้เลย

ประกันชีวิตผู้สูงอายุ นับว่าเป็น ประกันชีวิตชนิดหนึ่ง  จะจ่ายก็ต่อเมื่อเสียชีวิตเท่านั้น ไม่ใช่ “ประกันสุขภาพ” หรือ “ประกันอุบัติเหตุ”  เพราะฉะนั้น ถ้าเจ็บป่วยเข้าโรงพยาบาล จะไม่สามารถเบิกค่ารักษาได้อยู่แล้ว

สำหรับผู้สูงอายุคนไหนที่อยาก ซื้อประกันชีวิตผู้สูงอายุ หรือลูกหลานที่อยากทำไว้ให้กับพ่อแม่ของตน แต่ยังสับสนหรือชั่งใจอยู่ว่าจะเลือกซื้อยังไงดี วันนี้เราจะพาคุณไปตัดสินใจว่าจะซื้อทั้งที ต้องเริ่มจากตรงไหน  เทคนิคการซื้อประกันชีวิตผู้สูงอายุ จะมีอะไรบ้าง

 

  • เช็กอายุของผู้เอาประกัน

ลองสำรวจดูว่า อายุของญาติผู้ใหญ่ของเรา หรืออายุของคุณ สามารถทำกรมธรรม์ประกันฉบับใดได้บ้าง และด้วยประวัติครอบครัว และไลฟ์สไตล์นั้นเหมาะสมกับกรมธรรม์ใดมากที่สุด เพราะประกันชีวิตผู้สูงอายุ จะระบุชัดเจนว่า อายุรับประกันเท่าใด ถึงจะซื้อประกันชีวิตได้ 

 

  • วงเงินประกันที่อยากได้

นับได้ว่าเป็นส่วนสำคัญที่สุดในการเลือกประเภทกรมธรรม์เลยก็ว่าได้ ซึ่งวงเงินเอาประกัน คือเงินที่ลูกหลาน หรือ ผู้รับผลประโยชน์ จะได้รับ หากผู้เอาประกันเสียชีวิตตามเงื่อนไข และวงเงินการทำประกันเอง ก็ควรสอดคล้องกับความสามารถในการจ่ายเบี้ยประกัน (วงเงินมากเบี้ยก็จะมากตาม) และจำนวนเงินที่ต้องการส่งมอบให้ลูกหลาน รวมไปถึงการดูเงินสมทบที่ทางบริษัทจะให้เพิ่มเติมให้เมื่อครบตามเงื่อนไขสัญญาอีกด้วย ว่าง่ายๆ คุณสามารถจ่ายเบี้ยประกันได้ที่เท่าไหร่ จ่ายเบี้ยประกันชีวิตไหวไหม โดยที่ไม่เดือดร้อนตัวเอง และวงเงินที่ได้มาสมเหตุสมผลหรือไม่ บริษัทให้เงื่อนไขหรือสัญญาอะไรอีก เป็นต้น

 

  • เงื่อนไขการลดหย่อนภาษี และประหยัดภาษีมรดก

​​​​​​​อย่างที่ทราบกันดีว่า ประกันชีวิตลดหย่อนภาษี จะใช้ได้ก็ต่อเมื่อประกันชีวิตนั้นมีอายุการคุ้มครองตั้งแต่ 10 ปีขึ้นไป ประกันชีวิตผู้สูงอายุ ก็เข้าข่ายในเงื่อนไขนั้น ประกันชีวิต ผู้เอาประกันสามารถนำเบี้ยประกันมาลดหย่อนภาษีได้ (ตามเงื่อนไขของกรมสรรพากร) แต่ประกันชีวิตผู้สูงอายุ อาจจะมีเงื่อนไขกำกับบางอย่าง เช่น ผู้เอาประกันเท่านั้นที่จะใช้สิทธิ์ลดหย่อนภาษีจากเบี้ยประกันชีวิตได้ 

 

หมายถึงว่า ใครที่คิดจะทำประกันชีวิตให้พ่อแม่ ซื้อประกันชีวิตผู้สูงอายุ ควรอ่านกรมธรรม์และทำความเข้าใจให้ดีในเรื่องของการลดหย่อยภาษี ควรดูจำนวนเงินพ่วงด้วยว่า ทำเท่าไหร่ถึงจะเหมาะสมกับรายได้ที่มี และเบี้ยประกันชีวิตจะไม่เป็นปัญหาตามมาในอนาคตแน่ๆ ใช่ไหม (ในกรณีนี้ จ่ายเบี้ยประกันไม่ไหว สามารถ ยกเลิกกรมธรรม์ประกันชีวิต ได้) 

 

  • สัญญาพ่วงท้าย และเงื่อนไขในรายละเอียด 

​​​​​​​เรียกได้ว่าควรรอบคอบ หรือ เรื่องที่ต้องระวังประกันชีวิตผู้สูงอายุ  คุณควรอ่านข้อที่ยิบย่อยให้ละเอียด และถี่ถ้วนก่อนตกลงทำ เพื่อไม่ให้เป็นปัญหาต่อไป เช่น ต้องตรวจสุขภาพหรือไม่, การแบ่งจ่ายเงินเบี้ยประกัน มีเงื่อนไขอะไรบ้าง, ลักษณะการเสียชีวิต แบบไหนจึงจะได้เงินประกัน แบบไหนไม่เข้าข่ายการจ่ายเงิน, จำนวนเงินชดเชยต่องวดปี เป็นต้น 

 

  • ใช้บริการโบรกเกอร์ประกันภัย

​​​​​​​หากสนใจ อยากจะลองเลือกประกันชีวิตเพื่อผู้สูงอายุ แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นจากจุดไหน ลองพึ่งพาโบรกเกอร์ประกันภัย เช่น rabbit finance หรืออ่านตามรีวิวหน้าเว็บไซต์ต่างๆ ดู จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายดายมากขึ้น

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ขอบคุณสำหรับการติดตามเรา

เงื่อนไขการรับส่วนลดเป็นไปตามที่ rabbit finance กำหนด

ข้อมูลส่วนตัวของท่านปลอดภัยแน่นอน

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์