Image
Image
Image
Image
Image
สนใจผลิตภัณฑ์ คลิก!
ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ขอบคุณสำหรับการติดตามเรา

เงื่อนไขการรับส่วนลดเป็นไปตามที่ rabbit finance กำหนด

ข้อมูลส่วนตัวของท่านปลอดภัยแน่นอน

          เตรียมรับมือความเสี่ยงในผู้สูงวัย

 

บางคนมีลูก มีครอบครัวอยู่แล้ว อาจจะสงสัยว่าจำเป็นด้วยหรือ ที่เราจะต้องเตรียมตัวก่อนเข้าสู่วัยสูงอายุ? บอกได้เลยว่าจำเป็นมากๆ เพราะในอนาคต กลไกเศรษฐกิจมักจะมีค่าเงินที่เฟ้อมากขึ้น ส่งผลให้ข้าวของต่างๆ หรือค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันต้องใช้เงินเยอะขึ้น

 

 

แน่นอนว่า การที่ไม่มีเงินเก็บเผื่อสำรองเลยอาจจะทำให้มีปัญหาในการใช้ชีวิตได้

 

หลายคนอาจจะแย้งว่าของแบบนี้ให้ลูกหลานคอยดูแลในอนาคตก็ได้ จริงอยู่ที่คุณมีครอบครัว มีลูกหลาน แต่อย่าลืมว่า ลูกหลานโตไปก็อาจจะมีครอบครัวเป็นของตัวเอง มีชีวิตเป็นของตัวเอง การที่หวังพึ่งพาเพียงแค่ลูกหลานอาจจะไม่ใช่ทางเลือกที่ดีนัก

 

แล้วแบบนี้ เราจะต้องเตรียมตัวกับความเสี่ยงเหล่านี้ได้ยังไงบ้างนะ ?


 

            เตรียมสุขภาพร่างกายไว้เสมอ

 

อย่าคิดว่าการดูแลตัวเองไม่สำคัญ เพราะถ้าหากเราดูแลร่างกายไม่ดี เจ้าโรคภัยที่เฝ้ารอเราแก่ตัวนี่แหละที่จะกลายเป็นภาระ เป็นรายจ่ายก้อนโตที่ทำให้คุณลำบากได้ ไม่ว่าจะดูแลเรื่อง สุขภาพจิต อาหารการกิน การออกกำลังกายที่เหมาะกับสภาพร่างกาย และพักผ่อนให้เพียงพอให้แต่ละวัน 


 

            ที่อยู่อาศัยก็ต้องพร้อม

 

ไม่ต้องกังวลใจว่าเราแนะนำให้ย้ายบ้าน ย้ายคอนโด แค่ลองสำรวจรอบ ๆ บ้านดูบ้างว่า สภาพที่อยู่อาศัยของคุณนั้น เอื้อกับการใช้ชีวิตอยู่ในตอนที่อายุมากหรือเปล่า ? 

 

แน่นอนว่าจะไปรีโนเวทบ้าน รีโนเวทห้อง ค่าใช้จ่ายอาจจะไม่ใช่น้อยๆ แต่หากเริ่มต้นตั้งแต่วันนี้ ค่อยๆ ทยอยทำ ทยอยปรับปรุงพื้นที่บ้านโดยรอบให้พร้อมกับช่วงบั้นปลายชีวิต ค่าใช้จ่ายก็จะเบาลง สามารถบริหารจัดการเงินได้ง่ายขึ้น


 

            มรดกที่มี ควรจัดการไว้ตั้งแต่เนิ่น ๆ

 

เมื่อแก่ตัวไป ก็ยากจะคาดเดาว่า จะเกิดเหตุไม่คาดฝันตอนไหน หรือเกิดอุบัติเหตุอะไรขึ้นบ้าง ดังนั้นการตระเตรียม จัดการเรื่องมรดก ทรัพย์สินต่างๆ ของตัวเองจึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม และควรเตรียมตัวไว้ให้พร้อม 

 

ไม่ว่าจะเป็นแผนการเงิน เอกสารสำคัญ ประกันผู้สูงอายุ และเรื่องอื่น ๆ รวมทั้งการจัดสรรปันส่วนให้ลงตัว ลูกหลานจะได้สบายใจ ไม่มีภาระเพิ่มเติมยังไงล่ะ

          ความแตกต่างระหว่างประกันชีวิตทั่วไป และประกันชีวิตผู้สูงอายุ 

 

หลายคนอาจจะสงสัยว่า ประกันผู้สูงอายุนั้น แตกต่างจากประกันชีวิตทั่วไปอย่างไร ? 

 

สำหรับประกันชีวิตเพื่อผู้สูงอายุ จะมีเงื่อนไขต่างๆ ที่เอื้อผลประโยชน์ให้ผู้สูงอายุ นอกจากจะให้ความคุ้มครองแก่ชีวิตของบุคคลตลอดระยะเวลาที่มีการคุ้มครองผ่านกรมธรรม์ประกันชีวิตแล้ว การทำประกันชีวิตนั้นยังเป็นตัวช่วยในการออมเงินและวางแผนในอนาคต หรือสามารถเก็บเป็นมรดกให้ลูกหลานได้

 

สำหรับบางกรมธรรม์ นอกจากให้ความคุ้มครองในกรณีเกิดเหตุเสียชีวิตหรือทุพพลภาพ หากอยู่จนครบกำหนดสัญญา คุณยังได้เงินก้อนเก็บไว้กับตัวใช้จ่ายยามเกษียณโดยไม่ต้องรอเสียชีวิต

 

 

          ประกันชีวิตเพื่อผู้สูงอายุ จาก Generali

 

GEN Senior 55 ประกันชีวิตเพื่อผู้สูงอายุ เริ่มทำได้ตั้งแต่อายุ 55 ปี จ่ายเบี้ยและคุ้มครองถึง 90 ปี จาก เจนเนอราลี่ บริษัทประกันชั้นนำของโลก มั่นใจได้ว่า จะให้การดูแลคุณอย่างเต็มที่ด้วยประกันชีวิตที่ให้บริการอย่างดี เพื่อให้คุณและครอบครัวหมดกังวลเรื่องภาระค่าใช้จ่ายต่างๆ ในกรณีที่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น 

 


 

            เหมาะกับใคร แค่ผู้สูงอายุหรือ ? 

 

 • วัยทำงานที่ต้องการวางแผนเกษียณ
 • คนที่มีครอบครัว หรือไม่อยากให้คนที่รักลำบาก
 • วัยกลางคนที่ไม่อยากเป็นภาระของลูกหลาน หรือครอบครัว
 • คนที่อยากลดหย่อนภาษี
 • ทำประกันชีวิตไว้ให้คนที่คุณรัก
 • ทำงานเสี่ยง ใช้ชีวิตเสี่ยง อยากเพิ่มความคุ้มครองให้ตัวเอง 
 • ไม่ชอบความยุ่งยาก ทั้งตอนสมัคร หรือตอนเคลมประกัน
 • เลือกจ่ายเป็นรายเดือน หรือรายปีได้ ให้คุณใช้ชีวิตได้คล่องตัวขึ้น


 

* ประกันชีวิตในแต่ละแผนนั้น มีข้อกำหนดและรายละเอียดที่แตกต่างกัน ผู้ขอเอาประกันภัยควรทำความเข้าใจรายละเอียดความคุ้มครอง เงื่อนไข และข้อบังคับต่างๆ ก่อนตัดสินใจทำประกันภัยทุกครั้ง *

          ความคุ้มครอง ประกันชีวิตเพื่อผู้สูงอายุ GEN Senior 55

 

บริษัท เจนเนอราลี่ ประกันชีวิต (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) และบริษัทเจนเนอราลี่ ประกันภัย (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) ก่อตั้งขึ้นเมื่อกันยายน พ.ศ. 2545 จากพื้นฐานความเชี่ยวชาญระดับสากล รวมถึงเครือข่ายและความมั่นคง จึงทำให้ นี่ คืออีกหนึ่งในบริษัทประกันภัยที่มีความโดดเด่นและก้าวหน้า รวมทั้งเป็นสถาบันการเงินที่มีความมั่นคงและโดดเด่นในประเทศไทย

 

ด้วยความเชี่ยวชาญจาก เจนเนอราลี่ นี่เอง ที่ทำให้เกิดรูปแบบประกันที่หลากหลาย เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของทุกเพศ ทุกวัย พร้อมกับขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยาก ตั้งแต่ตอนสมัคร ไปถึงขั้นตอนการเคลมเบิกเบี้ยประกัน

 

เจนเนอราลี่ ประกันผู้สูงอายุ GEN Senior 55 แบบตลอดชีพ ที่คุ้มครอง คุ้มค่า ให้คุณพร้อมรับเงินก้อนทันทีที่ครบกำหนดสัญญากรมธรรม์ ไม่ต้องกังวลว่าอายุจะเกิน เพราะถึงอายุมาก ก็สามารถสมัครทำประกันได้ เริ่มต้นทำประกันได้ตั้งแต่อายุ 55 - 70 ปี ไม่ต้องตรวจสุขภาพ และไม่ต้องตอบคำถามสุขภาพใดๆ มีโรคประจำตัว โรคร้ายแรง หรือแม้กระทั่งโรคมะเร็งระยะสุดท้าย ก็สมัครได้ พร้อมผลประโยชน์ ที่คุณต้องว้าว ตั้งแต่เริ่มต้นสมัครได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก 

 

เบี้ยเริ่มต้นเบาๆ เพียง  11 บ./วัน* (สำหรับความคุ้มครอง 75,000 บ. เพศหญิง อายุ 55 ปี) และเลือกทำแบบแผนประกันได้ตั้งแต่ 75,000 บาท และสูงสุดกับเงินก้อน 150,000 บาท ในกรณีที่เป็นผู้หญิง เบี้ยประกันถูกกว่า 10-13% และสามารถใช้สิทธิ์ลดหย่อนภาษี ส่งท้ายก่อนเกษียณได้ (55 - 60 ปี) 

 

นอกจากนี้ ผู้ทำประกันสามารถเลือกแบ่งชำระเบี้ยได้นานสูงสุด 12 เดือน หรือชำระเบี้ยรายปีถูกกว่า 7% เพิ่มความคล่องตัวในกับการเงิน 

 

GEN Senior 55 มีระยะเวลาชำระเบี้ยประกันภัย ครบที่อายุ 90  ปี แต่คุ้มครองตลอดชีวิต หรือถ้าผู้ทำประกันอายุครบ 90 ปี เมื่อครบกำหนด รับเลย! จำนวนเงินเอาประกันภัย 100%

 

กรณีเสียชีวิตในปีที่ 1-2

 

 • หากเสียชีวิตจากการเจ็บป่วย รับเบี้ยประกันชีวิตที่ชำระมาแล้วคืน + เงินเพิ่ม 2% ของค่าเบี้ยที่ชำระมาแล้ว
 • หากเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ รับเบี้ยประกันชีวิตที่ชำระมาแล้วคืน + เงินเพิ่ม 2% ของค่าเบี้ยที่ชำระมาแล้ว + เงินเอาประกันชีวิต 100%

 

 

กรณีเสียชีวิตทุกกรณีในปีที่ 3 เป็นต้นไป

 

 • รับเงินเอาประกันชีวิต 100%

 

 

กรณีมีชีวิตอยู่

 

 • รับเงินเอาประกันชีวิต 100%  เมื่ออายุครบ 90 ปี


 

 

หมายเหตุ 

 

 • มีระยะเวลา waiting period ผลประโยชน์ ใน ปีที่ 1-2
 • กรณีเสียชีวิตจากการเจ็บป่วย ภายในระยะเวลา Waiting Period (ปีที่ 1 - 2) จะได้รับเบี้ยประกันภัยที่ชำระมาแล้วคืน พร้อมเงินเพิ่ม 2% ของ เบี้ยประกันภัยที่ชำระมาแล้ว
 • เบี้ยประกันเริ่มต้นนั้น ขึ้นอยู่กับความคุ้มครอง แบบแผนต่างๆ ที่ผู้ทำประกันเลือกทำ
 • ค่าเบี้ยประกันภัยนำไปใช้สิทธิหักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาได้ตามที่จ่ายจริง สูงสุดไม่เกิน 100,000 บาท ทั้งนี้ เฉพาะกรณีผู้สูงอายุซื้อให้ตัวเองเท่านั้น กรณีลูกซื้อให้พ่อแม่ไม่สามารถนำมาลดหย่อนภาษีได้ ทั้งนี้ เงื่อนไขเป็นไปตามข้อกำหนดของกรมสรรพากร