ประกันชีวิตแบบบำนาญ นั้นสำคัญไฉน

ไม่ต้องรอเกษียณก็สบาย

ไม่ต้องรอเกษียณก็สบาย

คุ้มครองตั้งแต่ก่อนเกษียณ
เบี้ยประกันลดหย่อนภาษีได้

แผนลดหย่อนภาษี เพื่อชีวิตที่สุขสบาย

แผนลดหย่อนภาษี เพื่อชีวิตที่สุขสบาย

รับเงินบำนาญสูงสุด 20%*
ตั้งแต่เกษียณจนถึงอายุ 85 ปี

รับความคุ้มครองเป็นของขวัญ

รับความคุ้มครองเป็นของขวัญ

จ่ายเบี้ยประกันราคาไม่แพง
รับผลตอบแทนสูงตลอดสัญญา

หลากหลายแผนประกันเพื่อวางแผนชีวิตวัยเกษียณ

ทำไมต้องทำประกันแบบบำนาญกับ Rabbit Finance

เลือกประกันที่คุณสนใจ

เลือกประกันที่คุณสนใจ

เลือกประกันที่คุณสนใจจากเว็บไซต์ของเรา

แผนประกันชีวิตที่หลากหลาย

แผนประกันชีวิตที่หลากหลาย

ครอบคลุมทุกความต้องการ พร้อมข้อเสนอดี ๆ ที่นี่เท่านั้น เพราะเราคือ Exclusive

ให้คำปรึกษาฟรี พร้อมคำแนะนำดี ๆ

ให้คำปรึกษาฟรี พร้อมคำแนะนำดี ๆ

เพราะเรามีผู้เชี่ยวชาญพร้อมแนะนำ เพื่อเลือกแผนประกันที่เหมาะกับคุณ จบที่เดียว!

         ประกันชีวิตแบบบำนาญ คืออะไร?

 

ประกันชีวิตแบบบำนาญ เป็นประกันชีวิตรูปแบบหนึ่งที่ให้ความคุ้มครองรายได้ของผู้เอาประกัน หลังจากการเกษียณอายุจากการทำงาน โดยทางบริษัทประกันฯ จะจ่ายเงินผลประโยชน์ให้กับผู้เอาประกันบำนาญเป็นรายเดือน หรือรายปีตามข้อตกลงอย่างสม่ำเสมอ จนกว่าผู้เอาประกันจะเสียชีวิตหรือตามกำหนดที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ เช่น 10 ปี หรือ 20 ปี

รูปแบบของประกันชีวิตแบบบำนาญจะมุ่งเน้นไปที่การออมทรัพย์มากกว่าการให้ความคุ้มครองชีวิต ซึ่งผู้เอาประกันจะได้รับผลประโยชน์จากการทำประกันชีวิตแบบบำนาญเมื่อมีชีวิตอยู่จนครบกำหนดสัญญาเอาประกันเท่านั้น

ประกันชีวิตแบบบำนาญ จะแบ่งระยะเวลาของกรมธรรม์ออกมาเป็น 2 ช่วง ได้แก่

 

 • ช่วงสะสม

 

เป็นช่วงที่ผู้เอาประกันฝากเงินหรือทำการสะสมเงินออมในบัญชีเงินฝากของประกันชีวิต

 

 • ช่วงรับเงินบำนาญ

 

เป็นช่วงที่ทางบริษัทประกันมอบผลประโยชน์หรือที่เรียกกันว่า เงินได้ประจำ ให้แก่ผู้เอาประกัน ตามข้อตกลงที่ระบุเอาไว้ในกรมธรรม์ โดยจ่ายเงินให้อย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอจนครบกำหนดสัญญา หรือจนกว่าผู้เอาประกันจะเสียชีวิต

 

ประกันชีวิตแบบบำนาญ กับ การจ่ายเงินบำนาญ

ประกันชีวิตแบบบำนาญ หรือประกันชีวิตสำหรับเกษียณอายุ จะมีความแตกต่างกันในด้านของผลประโยชน์ที่จะจ่ายให้ผู้เอาประกัน โดยสามารถเลือกรูปแบบการจ่ายคืนได้ จาก 2 รูปแบบต่อไปนี้

 

 • เงินบำนาญคงที่ (Fixed Annuity)

 

เป็นกรมธรรม์ประกันบำนาญที่มีรูปแบบการจ่ายเงินแบบคงที่ ต่อเนื่องทุกงวด ตั้งแต่งวดแรกไปจนถึงงวดสุดท้ายที่ผู้เอาประกันเสียชีวิต

 

 • เงินบำนาญแบบแปรผัน (Variable Annuity)

 

เป็นกรมธรรม์ประกันบำนาญที่จ่ายเงินตามจำนวนเงินจากผลประกอบการของการลงทุน เป็นเงินบำนาญแปรผัน โดยส่วนมากมักจะมาจากการลงทุนในรูปแบบพันธบัตร กองทุนรวม หรือเงินกู้ต่าง ๆ

         ประกันชีวิต(เกษียณอายุ)บำนาญ ดียังไง?

 

ประกันชีวิตเกษียณอายุ หรือ ประกันชีวิตแบบบำนาญ คือประกันที่ให้ความคุ้มครองชีวิตและจ่ายผลประโยชน์ให้ผู้เอาประกันเป็นงวด หลังจากที่ผู้เอาประกันชำระเบี้ยประกันจนครบตามสัญญา อีกนัยหนึ่งคือการออมเงินไว้เพื่อเป็นเงินบำนาญให้กับตนเองในวัยเกษียณนั่นเอง

ข้อดีของการทำประกันชีวิตแบบบำนาญ

 

 • สร้างความมั่นคง

 

ไม่มีใครอยากทำงานอย่างเหน็ดเหนื่อยไปตลอดชีวิต เมื่อถึงช่วงเวลาหนึ่งก็ควรพักผ่อนและได้ใช้ชีวิตในบั้นปลายอย่างมีความสุข การมีประกันชีวิตแบบบำนาญก็เหมือนการสร้างหลักประกันรายได้ ให้มั่นใจได้ว่าจะมีเงินใช้แม้เกษียณอายุงานและไม่มีรายได้ประจำแล้ว

 

 • ไม่เป็นภาระครอบครัว

 

บางคนกังวลว่า เมื่อแก่ลงและไม่แข็งแรงเช่นเดิมแล้ว จะกลายเป็นภาระของลูกหลาน ในเรื่องของการแบกรับภาระค่าใช้จ่ายต่าง ๆ หากมีประกันบำนาญก็จะสามารถช่วยค่าใช้จ่ายตรงนี้ได้ แม้ว่าจะอยู่ไม่ครบกำหนดสัญญา ทางครอบครัวก็จะได้รับเงินบางส่วนกลับคืนเพื่อช่วยบรรเทาปัญหาการเงิน

 

 • นำไปลดหย่อนภาษีได้

 

เบี้ยประกันชีวิตแบบบำนาญ สามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้สูงกว่าเบี้ยประกันชีวิตในรูปแบบอื่น ๆ (ประกันชีวิตแบบทั่วไป ลดหย่อนได้สูงสุด 100,000 บาท แต่ประกันชีวิตแบบบำนาญ ลดหย่อนได้สูงสุด 200,000 บาท) ซึ่งเป็นการช่วยประหยัดเงินได้จำนวนไม่น้อยเลย

 

         ประกันชีวิตแบบบำนาญ เหมาะกับใคร?

พอพูดถึงประกันชีวิตแบบบำนาญ คนส่วนใหญ่ก็มักจะไปนึกถึงคนวัยเกษียณ และคิดว่าเป็นประกันชีวิตสำหรับผู้สูงอายุที่เกษียณจากการทำงานแล้ว ซึ่งจริง ๆ แล้ว มันคือประกันชีวิตสำหรับคนวัยทำงาน ที่ต้องการวางแผนชีวิตยามเกษียณของตนเองต่างหาก

ประกันบำนาญ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการวางแผนการเงินเพื่อใช้จ่ายหลังเกษียณ ซึ่งการทำแบบนี้จะช่วยให้ทราบจำนวนเงินที่แน่นอน และยังช่วยรองรับความเสี่ยงต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นกับผู้เอาประกันในอนาคต รวมถึงสิทธิในการลดหย่อนภาษีที่จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย

สำหรับเบี้ยประกันชีวิตแบบบำนาญ ก็มีราคาย่อมเยา แนะนำว่ายิ่งทำตอนอายุน้อย เบี้ยประกันจะยิ่งราคาถูก และคุ้มค่าเพราะได้รับความคุ้มครองชีวิตแล้วยังได้เงินคืนเมื่อครบกำหนดสัญญากรมธรรม์อีกด้วย

         เลือกประกันชีวิต(เกษียณอายุ)บำนาญยังไง ให้คุ้มค่าและถูกใจ

 

ประกันชีวิตมีหลากหลายรูปแบบ และบริษัทผู้ให้บริการผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตก็มีจำนวนมากในประเทศไทย จึงไม่ง่ายที่จะตัดสินใจเลือกกรมธรรม์ที่ดีที่สุด rabbit finance ขอแนะนำแนวทางพิจารณาประกันบำนาญ เพื่อให้คุณเลือกประกันบำนาญที่คุ้มค่าและถูกใจ

 

 

 • ซื้อตั้งแต่อายุน้อย

 

ประกันบำนาญเป็นเหมือนเครื่องมือที่ช่วยสร้างวินัยในการออมเงินเพื่อใช้ในวัยเกษียณ ซึ่งการออมเงินเพื่อให้ได้เงินเก็บจำนวนมาก แน่นอนว่าก็ต้องค่อยเป็นค่อยไป ด้วยการเก็บสะสมเป็นระยะเวลานาน หรือการเก็บสะสมเงินจำนวนมากในระยะเวลาสั้น เช่นเดียวกันกับการทำประกันชีวิตแบบบำนาญ ที่คนอายุน้อยจะจ่ายเบี้ยประกันราคาต่ำกว่าคนที่อายุมาก เพื่อให้ได้จำนวนเงินเพียงพอสำหรับวัยเกษียณ ภายในเวลาที่กำหนดไว้นั่นเอง

 

 

 • เลือกซื้อแบบประกันที่ให้ผลตอบแทนสูง

 

จุดประสงค์ของการทำประกันบำนาญก็คือ เพื่อให้ได้เงินคืน และนำมาใช้จ่ายเมื่อถึงวัยเกษียณ ซึ่งการเลือกแบบประกันบำนาญที่น่าพึงพอใจ ควรเลือกแบบที่มีผลตอบแทนสูงแล้วนำมาเปรียบเทียบความคุ้มครอง ว่าคุ้มค่ากับเบี้ยประกันที่จ่ายไปหรือไม่

 

 

 • เลือกเบี้ยประกันชีวิตแบบที่จ่ายไหว

 

ก่อนที่จะเลือกประกันชีวิตแบบบำนาญสักกรมธรรม์ ก็ต้องเลือกแผนประกันที่มีเบี้ยประกันไม่สูงเกินกำลังจ่ายของคุณ โดยลองคำนวณเบี้ยประกันที่ต้องจ่ายต่อปี เทียบกับรายได้ทั้งปี ซึ่งเงินที่จ่ายเบี้ยประกันชีวิตไม่ควรเกิน 10-15% ของรายได้ต่อปี เพื่อไม่ให้แบกรับภาระทางการเงินมากจนเกินไป

 

ในการเลือกประกันบำนาญให้ตนเองนั้น แนะนำให้พิจารณาจากงบประมาณที่มีก่อน แล้วค่อยเลือกแบบประกันตามความชอบ ที่สำคัญ อย่าลืมศึกษารายละเอียด ทั้งความคุ้มครองและผลประโยชน์ ว่าเพียงพอต่อความต้องการแล้วหรือยัง

         ประกันชีวิตบำนาญ กับ rabbit finance

 

หากคุณกำลังสนใจที่จะเลือกซื้อกรมธรรม์ประกันบำนาญ แต่ยังไม่ตัดสินใจว่าจะเลือกประกันชีวิตของผู้ให้บริการเจ้าไหนดี และประกันบำนาญแผนใดที่จะตรงกับความต้องการของคุณและมอบผลประโยชน์ที่คุ้มค่าที่สุด ขอแนะนำบริการปรึกษาและเปรียบเทียบประกันชีวิตแบบออนไลน์จาก rabbit finance ไม่ว่าจะเป็นประกันชีวิตแบบบำนาญของผู้ให้บริการเจ้าไหน เราก็มีฐานข้อมูลที่เตรียมพร้อมและมีแบบประกันที่หลากหลายเพื่อตอบสนองความต้องการของคุณ และยังง่ายต่อการค้นหาอีกด้วย

 

เพราะว่า rabbit finance มีพันธมิตรทางธุรกิจที่กว้างขวางและเป็นที่รู้จักในกลุ่มลูกค้าหลากหลายกลุ่ม ทำให้ได้รับข้อเสนอสุดพิเศษมามากมาย รวมทั้งของสมนาคุณจากมากมาย เช่น บัตรส่วนลดต่างๆ หรือบัตรกำนัลสำหรับซื้อสินค้า รับประกันได้ว่าได้คุณจะได้รับข้อเสนอที่คุ้มค่าและพิเศษมากกว่าโบรกเกอร์เจ้าอื่นๆ

 

         บริการผู้เชี่ยวชาญออนไลน์ ช่วยแนะนำประกันเกษียณอายุ

 

การซื้อประกันเกษียณอายุหรือประกันบำนาญนั้นเป็นเหมือนส่วนหนึ่งของการวางแผนการเงิน เพื่อชีวิตในวัยเกษียณ อาจจะต้องใช้เวลาในการพิจารณา รวมไปถึงการคำนวณค่าเบี้ยประกันให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม แต่บางคนที่ยังไม่มั่นใจ  rabbit finance ก็ยินดีให้บริการคุณ ด้วยบริการผู้เชี่ยวชาญออนไลน์ ที่พร้อมให้คำแนะนำเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตทุกรูปแบบ โดยเฉพาะประกันบำนาญแบบที่เหมาะกับคุณ การรับบริการผู้เชี่ยวชาญออนไลน์นั้นก็ไม่ยากเลย เพียงเข้ามาที่หน้าเว็บไซต์ของ rabbit finance สังเกตกล่องข้อความบริเวณหน้าเว็บไซต์และสามารถส่งคำถามหรือข้อสงสัยได้ทันที จะมีเจ้าหน้าที่คอยให้บริการตอบคำถามและให้คำแนะนำเรื่องประกันชีวิตแก่คุณ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกเรื่องการเลือกประกันบำนาญ และให้คำแนะนำเพื่อช่วยในการตัดสินใจ บริการนี้ไม่มีค่าใช้จ่าย ง่ายและสะดวกสุด ๆ

rabbit finance เป็นบริษัทโบรกเกอร์นายหน้าประกันภัยที่มีความน่าเชื่อ เพราะมีการรับรองโดยสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย หรือ คปภ. และยังเป็นหนึ่งในสมาชิกของสมาคมนายหน้าประกันภัยไทย อีกทั้งเป็นบริษัทในเครือ BTS Group ซึ่งเป็น 1 ใน 50 ของบริษัทที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

 

          เหตุผลที่ควรเลือกทำประกันชีวิตกับ rabbit finance

หากคุณเลือกวางแผนการเกษียณอายุ กับ rabbit finance แล้วล่ะก็ คุณจะได้รับการบริการที่ประทับใจ รวมถึงได้รับสิทธิพิเศษที่มากกว่าการทำประกันภัยกับโบรกเกอร์ หรือบริษัทประกันภัยรายอื่น ดังนี้

 

 • รับประกันความประหยัด

การเลือกวางแผนการเกษียณอายุ ด้วยการทำประกันชีวิตกับ rabbit finance จะช่วยให้คุณประหยัดค่าเบี้ยประกัน และได้รับราคาเบี้ยประกันถูกกว่าการซื้อประกันภัยชีวิต จากบริษัทประกันหรือโบรกเกอร์รายอื่น

 

 • โบรกเกอร์ประกันชีวิตที่น่าเชื่อถือ

rabbit finance เป็นบริษัทโบรกเกอร์นายหน้าประกันภัยชีวิตที่มีความน่าเชื่อ เพราะมีการรับรองและได้รับใบอนุญาตนายหน้าประกันวินาศภัย จากสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย หรือ คปภ.

 

 • เปรียบเทียบข้อเสนอแนะจาก 30 บริษัทประกันภัยชั้นนำ

การบริการเปรียบเทียบจาก rabbit finance เป็นการเปรียบเทียบข้อเสนอจากบริษัทประกันภัยชีวิตชั้นนำ และยังเป็นบริษัทประกันภัยที่ได้รับความนิยมในการทำประกันชีวิตอย่างมาก

 

บริการเปรียบเทียบประกันชีวิตจะช่วยคัดเลือกสิทธิประโยชน์และราคาเบี้ยประกันที่ดีที่สุดให้คุณ ซึ่งใช้เวลาดำเนินการภายใน 30 วินาทีเท่านั้น ทำให้คุณไม่ต้องเสียเวลาไปกับการสอบถามกับบริษัทประกันภัยโดยตรง

 

 • ปลอดภัยและเป็นกลาง

rabbit finance ใช้ระบบเก็บรักษาข้อมูล Omise ซึ่งเป็นระบบที่ได้รับการยอมรับในระดับมาตรฐานสากล ที่ช่วยในการเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลให้มีความปลอดภัยได้เป็นอย่างดี อีกทั้ง rabbit finance มีนโยบายไม่เปิดเผยข้อมูลของคุณให้แก่บุคคลที่ 3 ทำให้คุณไม่ต้องเป็นกังวลว่า ข้อมูลของคุณจะรั่วไหลและถูกนำไปใช้แสวงหาผลประโยชน์ด้วยบุคคลอื่น

 

 • ช่องทางการชำระเงินหลากหลาย

การที่ rabbit finance มีช่องทางในการจ่ายเบี้ยประกันที่หลากหลาย ทำให้ผู้ทำประกันภัยชีวิต ไม่ว่าจะเป็น ประกันชีวิตประเภทสะสมทรัพย์ หรือ การประกันชีวิตประเภทบำนาญ มีความสะดวกสบายในการชำระค่าเบี้ยประกันมากขึ้น

 

นอกจากความประหยัด ความรวดเร็ว และการให้บริการที่ประทับใจ จากการทำประกันภัยชีวิต เพื่อการเตรียมพร้อมสู่วัยเกษียณ กับ rabbit finance แล้ว คุณยังจะได้สิทธิพิเศษและข้อเสนอต่างๆ อีกมากมาย ที่จะช่วยให้การวางแผนการเกษียณอายุของคุณในครั้งนี้ได้รับความคุ้มค่าที่สุด

ข่าวล่าสุดจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ขอบคุณสำหรับการติดตามเรา

เงื่อนไขการรับส่วนลดเป็นไปตามที่ rabbit finance กำหนด

ข้อมูลส่วนตัวของท่านปลอดภัยแน่นอน

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์