เหตุผลสำคัญที่เราควรทำประกันออมทรัพย์

ออมสั้น ผลตอบแทนสูง

ออมสั้น ผลตอบแทนสูง

รับเงินคืนพิเศษทุกปี
รับเงินก้อนโตหลังครบสัญญา

ระยะเวลาคุ้มครองที่เหนือกว่า

ระยะเวลาคุ้มครองที่เหนือกว่า

ออมไม่นาน แต่ดูแลนานกว่าหลายเท่า
นำเบี้ยไปลดหย่อนภาษีได้

มอบอนาคตที่ดีให้ลูก

มอบอนาคตที่ดีให้ลูก

ดูแลทุกค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา
ตั้งแต่มัธยมถึงปริญญาโท

Rabbit Finance เลือกสรรหลากหลายประกันชีวิตแบบออมทรัพย์เพื่อคุณ

ทำไมต้อง Rabbit Finance

เลือกประกันที่คุณสนใจ

เลือกประกันที่คุณสนใจ

เลือกประกันที่คุณสนใจจากเว็บไซต์ของเรา

แผนประกันชีวิตที่หลากหลาย

แผนประกันชีวิตที่หลากหลาย

ครอบคลุมทุกความต้องการ พร้อมข้อเสนอดี ๆ ที่นี่เท่านั้น เพราะเราคือ Exclusive

ให้คำปรึกษาฟรี พร้อมคำแนะนำดี ๆ

ให้คำปรึกษาฟรี พร้อมคำแนะนำดี ๆ

เพราะเรามีผู้เชี่ยวชาญพร้อมแนะนำ เพื่อเลือกแผนประกันที่เหมาะกับคุณ จบที่เดียว!

เราคงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าแค่การออมเงินธรรมดา อาจจะยังไม่พอกับยุคนี้ หลายคนอาจจะลองเลือกออมเงินเพิ่มเติมจากการลงทุนต่างๆ ไม่ว่าจะเริ่มต้นทำธุรกิจส่วนตัว หรือการลงทุนกับหุ้น กองทุน พันธบัตร ก็ดูน่าสนใจไม่น้อย  แต่สำหรับใครที่อยากได้ความคุ้มค่า ทั้งออมเงิน และกระจายความเสี่ยงใเรื่องต่างๆ แล้วล่ะก็ ประกันชีวิตสะสมทรัพย์ และ ประกันชีวิตเพื่อการลงทุน นับเป็นประเภทประกันอีกแบบที่น่าสนใจมากๆ เลยค่ะ 

 

สำหรับการซื้อประกันพูดง่ายๆ อีกอย่างก็เหมือนการซื้อความคุ้มครอง พร้อมทั้งออมเงินไปในตัว ซึ่งเราสามารถซื้อสัญญาความคุ้มครองอื่นๆ เพิ่มเติมไปด้วยได้ นอกเหนือจากเรื่องของออมทรัพย์ที่เป็นสัญญาหลัก เช่น ความคุ้มครองโรคมะเร็ง โรคร้ายของผู้หญิง โรคร้ายของผู้ชาย ฯลฯ

 

นอกจากจะเรื่องของการคุ้มครอง และสิทธิต่างๆ แล้ว การทำประกันเหล่านี้ จะช่วยบังคับให้คุณออมเงินได้ง่ายดายมากขึ้น ว่าง่ายๆ คือบังคับให้คุณต้องจ่ายเงินในทุกเดือนนั่นเอง ทำให้ ประกันชีวิตสะสมทรัพย์ และ ประกันชีวิตเพื่อการลงทุน เหมาะสำหรับคนที่เก็บเงินเองไม่ค่อยอยู่ แต่ต้องการการลงทุนที่มีความเสี่ยงต่ำ

 

และการทำประกันเหล่านี้ คุณสามารถทำควบคู่ไปกับการออม การลงทุนในรูปแบบอื่นๆ ได้ เพื่อกระจายความเสี่ยงต่างๆ ทั้งแง่การออม และการลงทุน ที่สำคัญมันเพิ่มความมั่นคงให้กับอนาคต มีเงินไว้ให้คนที่คุณรักเมื่อยามจากไปอีกด้วย

 

         วิธีซื้อ ประกันชีวิตสะสมทรัพย์​ และ ประกันชีวิตเพื่อการลงทุน 

 

 • ติดต่อบริษัทประกันชีวิตได้โดยตรง หรือผ่านตัวแทนโบรกเกอร์ นายหน้าประกันภัย

 

 • เลือกแบบประกันชีวิตที่เหมาะสมและสอดคล้องกับความต้องการ

 

 • เลือกวงเงินเอาประกันภัยที่ต้องการ โดยพิจารณาประกอบกับรายได้ประจำที่ได้รับ และกำลังความสามารถในการส่งเบี้ยประกันภัย

 

 • กรอกรายละเอียดที่เกี่ยวกับผู้ทำประกัน ในแบบคำขอเอาประกันชีวิต โดยต้องแจ้งความจริงทุกประการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งประวัติการรักษาพยาบาล หรือคำแถลงเกี่ยวกับสุขภาพ เพราะการปิดบังในสาระสำคัญเหล่านี้จะเป็นเหตุให้ไม่ได้รับความคุ้มครองตามกรมธรรม์ได้

 

 • จ่ายค่าเบี้ยประกันชีวิตตามกำหนดทุกครั้ง โดยติดต่อชำระที่บริษัท สาขา หรือทางไปรษณีย์ลงทะเบียน หรือผ่านธนาคารในกรณีชำระผ่านตัวแทนของบริษัท ให้เรียกใบเสร็จรับเงินตามแบบพิมพ์ของบริษัทเก็บไว้เป็นหลักฐานทุกครั้ง

 

 • แจ้งให้ ผู้รับประโยชน์ ตามที่ระบุชื่อในกรมธรรม์ หรือบุคคลในครอบครัวทราบ ถึงการทำประกันชีวิต และสถานที่เก็บกรมธรรม์ให้ทราบไว้ล่วงหน้า เผื่อในกรณีเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น

 

 • ติดต่อ สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) สำนักงาน คปภ.เขต สำนักงาน คปภ.ภาค และสำนักงาน คปภ. จังหวัด ทุกครั้งที่มีปัญหา

 

           ประกันชีวิตสะสมทรัพย​์

 

คือ แบบประกันที่ออกแบบมาให้ผู้ถือกรมธรรม์ออมเงิน พร้อมกับมีความคุ้มครองแถมมาด้วย  แน่นอนว่าการทำประกันประเภทนี้ จะบังคับให้คุณต้องจ่ายเงินตามรอบกรรมธรรม์ และมีการจ่ายเงินคืนตามระยะที่สัญญากำหนดไว้ ทั้งนี้ ถ้าผู้ถือกรรมธรรม์เสียชีวิตระหว่างการทำสัญญา ก็จะได้เงินที่ทำประกันเอาไว้คืน ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับแบบประกัน บางประกันอาจจะมีการบวกเพิ่มให้หากผู้ถือเสียชีวิต

 

หลายคนอาจจะสงสัยว่า ประกันแบบนี้ต้องทำไปตลอดชีวิตเลยหรือเปล่า เราขอบอกเลยว่าขึ้นอยู่กับความสะดวกของแต่ละคนจะดีกว่า  เพราะบางประกัน ผู้ถือกรมธรรม์สามารถเลือกได้ว่าจะออมกี่ปี ซึ่ง ประกันสะสมทรัพย์​ สามารถแบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ ดังนี้ 

 

 • ประกันสะสมทรัพย์ระยะสั้น 

ประกันสะสมทรัพย์ระยะสั้น เป็นอีกหนึ่ง กรมธรรม์ประกันชีวิต ที่ได้รับความนิยม เนื่องจากผู้เอาประกันจะได้รับผลประโยชน์ในเวลาอันรวดเร็ว จ่ายเบี้ยประกันในเวลาสั้นๆ เหมาะกับคนที่มีเป้าหมายทางการเงินที่แน่ชัด ซึ่งระยะเวลาการจ่ายเบี้ยประกันก็จะสั้นกว่า 

 

 • ประกันสะสมทรัพย์ระยะยาว

ถ้าคุณเป็นคนหน่ึงที่มีเป้าหมายเก็บเงินในระยะยาว เช่น เก็บเงินเป็นทุนการศึกษาให้ลูก เก็บเงินไว้ใช้ในวัยเกษียณ ประกันสะสมทรัพย์ระยะยาวบอกเลยว่าเหมาะสมมาก เพราะเบี้ยประกันภัยก็ไม่สูงมากนัก อีกทั้งสามารถนำ ประกันชีวิตลดหย่อนภาษี ได้อีกด้วย แต่ข้อเสียก็คือ เป็นสัญญาประกันภัยที่มีระยะเวลานาน เราจึงขอย้ำว่า เหมาะกับคนที่อยากเก็บเงินนานๆ คุ้มครองชีวิตนานๆ 

 

           ประกันชีวิตเพื่อการลงทุน

 

 

คือ ประกันอีกประเภท ที่ออกแบบมาเพื่อเพิ่มความหลากหลาย และเพิ่มความครอบคลุมในแง่ของการลงทุนให้มากขึ้น เหมาะสำหรับคนที่มีไลฟ์สไตล์ชื่นชอบการทำธุรกิจ หรือการลงทุน มีอีกชื่อว่า ประกันชีวิตควบการลงทุน  โดยประกันนี้จะแบ่งเป็น 2 แบบ คือ

 

 • UNIT LINED 

ประกันชีวิตที่มีความยืดหยุ่นและคล่องตัวสูง สามารถกำหนดรูปแบบการประกันให้ตอบโจทย์ในทุกช่วงจังหวะชีวิต เช่น ปรับเปลี่ยนทุนประกัน, จัดสรรการลงทุนให้ตรงกับความต้องการ เพื่อเพิ่มโอกาสในการได้รับผลตอบแทนผ่านการลงทุนในกองทุนรวมที่คัดสรรจากบริษัทประกันนั้นๆ 

 

 • UNIVERSAL LIFE

​​​​​​​เน้นคุ้มครองชีวิตและเพิ่มโอกาสรับผลตอบแทนที่สูงกว่าแบบประกันชีวิตทั่วไป เพราะสามารถเลือกรูปแบบการลงทุนที่ต้องการได้ รับรองผลประโยชน์ขั้นต่ำ (ขึ้นอยู่กับรูปแบบการลงทุนที่เลือก) รวมถึงมีความยืดหยุ่นมากกว่ามากกว่าแบบประกันชีวิตทั่วไป

 

จะเห็นได้ว่า ประกันชีวิตสะสมทรัพย์ และ ประกันชีวิตเพื่อการลงทุน จะมุ่งเน้นไปที่รูปแบบของการออม และได้เงินคืนตามระยะเวลาที่กำหนด แตกต่างจากประกันชีวิตที่เน้นจ่ายคืนเมื่อผู้ทำกรมธรรม์เสียชีวิต และแตกต่างโดยสิ้นเชิงจากประกันสุขภาพ ที่เน้นการเบิกจ่ายค่ารักษาพยาบาล

 

แต่ก็ใช่ว่าประกันสะสมทรัพย์จะไม่มีข้อเสียเลย เราต้องบอกเลยว่ามีบ้าง โดยข้อเสียคือ คุณจะได้ทุนประกันที่ต่ำกว่าการทำประกันชีวิตในรูปแบบอื่น เมื่อเทียบกับประกันชีวิตรูปแบบที่จ่ายค่าเบี้ยประกันเท่ากัน 

 

ดังนั้น อาจจะกล่าวได้ว่า ประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์อาจจะไม่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความคุ้มครองสูง แต่เหมาะสำหรับคนที่อยากเน้นออมเงินก้อนและมีการคุ้มครองบ้างมากกว่า

 • เห็นจำนวนเงินที่จะได้แบบชัดเจน

การซื้อประกันค่อนข้างปลอดภัย เนื่องจากมีการกำหนดเบี้ยประกันที่ต้องชำระในแต่ละงวด มีทุนประกันและผลประโยชน์ที่ชัดเจน ถ้าหากยกเลิกในงวดนี้จะได้รับเงินจำนวนเท่าไร หรือถ้าถือจนครบสัญญาแล้วจะได้รับเงินจำนวนไหน ทำให้เราสามารถวางแผนและประมาณการเงินก้อนในอนาคตได้ทันทีเมื่อดูกรมธรรม์

 

 • ได้ความคุ้มครองชีวิต

​​​​​​​การทำประกันชีวิต  ถือเป็นเงินที่สามารถช่วยเยียวยาครอบครัวได้ถ้าเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นมา ช่วยตั้งรับความเสียหายเมื่อขาดบุคคลในครอบครัว หรือช่วยคุณในเรื่องของการแบ่งเบาภาระการเงินด้านอื่นๆ

 

 • ช่วยดูแลคนที่คุณรัก 

​​​​​​​ข้อดีของประกันประเภทนี้ จะช่วยให้คุณมีเงินก้อนไว้ต่อยอดทางชีวิต หรือใช้เพื่อดูแลคนที่คุณรักได้เมื่อมีเหตุไม่คาดฝันเกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเสียชีวิต หรือเกิดเหตุทุพพลภาพ คนที่คุณรักก็จะได้ ผลประโยชน์ ตอบแทน ช่วยดูแลได้แม้ยามที่คุณจากไป

 

การออมเงินในประกันชีวิต ผลตอบแทนที่ได้จะไม่ต้องเสียภาษี แตกต่างจากการฝากในธนาคาร ซื้อพันธบัตรรัฐบาล หรือ ลงทุนในหุ้นกู้ ที่ต้องเสียภาษีอีกถึง 15% ทำให้เราได้ผลตอบแทนแบบเต็มเม็ดเต็มหน่วย และไม่ถูกหักอะไรเลย

 

 • เหมาะกับทุกเพศทุกวัย

​​​​​​​ประกันชีวิตสะสมทรัพย์  ออกแบบมาให้เหมาะกับผู้ทำประกันทุกเพศ ทุกวัย ที่ต้องการสะสมเงินก้อนไว้ใช้จ่ายในอนาคต อย่าง มนุษย์เงินเดือนที่เหมาะกับการเก็บออมเงินไว้ใช้ในธุรกิจส่วนตัว หรือ เงินเก็บเกษียณอายุ 

 

แน่นอนว่าบริษัทประกันบางแห่งให้ผู้เริ่มทำประกนัสะสมทรัพย์นี้ได้ที่อายุ 20 ปี และมีรูปแบบการจ่ายเบี้ยที่ไม่กระทบต่อรายได้ในชีวิตประจำวัน

 

ดังนั้น คุณจึงมั่นใจได้เลยว่า ต่อให้เป็นนักเรียน นักศึกษา ก็สามารถออมเงินจากค่าขนม ค่าใช้จ่ายรายเดือน แบ่งมาทำประกันเพื่อสะสมเงินก้อนไว้ใช้จ่ายหลังเรียนจบได้สบายๆ  

 

ส่วนใครที่อายุมากก็ไม่ต้องน้อยใจไป เพราะประกันสะสมทรัพย์เอง ก็ยังเหมาะกับ ผู้สูงอายุ ที่อยากเก้บเงินระยะสั้นก่อนเกษียณ เพื่อเป็นเงินก้อนไว้ใช้เองหรือมอบให้ลูกหลานต่อไปก็ได้เช่นกัน

 

 • ผลตอบแทนไม่เสียภาษี

​​​​​​​รู้หรือไม่ การออมเงินในประกันชีวิต เมื่อได้ผลตอบแทน คุณจะไม่ต้องเสียภาษี แตกต่างจากการฝากในธนาคาร ซื้อพันธบัตรรัฐบาล หรือลงทุนในหุ้นกู้ ที่ต้องเสียภาษีอีกถึง 15% ทำให้เราได้ผลตอบแทนแบบเต็มเม็ดเต็มหน่วย และไม่ถูกหักอะไรเลย แถมยังได้รับความคุ้มครองของประกันอีกด้วย

 

 • ช่วยลดหย่อนภาษีได้ 

​​​​​​​การทำประกันชีวิต  คุณสามารถนำมาลดหย่อนภาษีได้มากถึง 100,000 บาท (ลดหย่อนได้ตามจำนวนปีที่คุณชำระเบี้ยประกันชีวิต) สำหรับใครที่เข้าข่ายผู้เสียภาษี การทำประกันชีวิตดีๆ สักเจ้า นอกจากจะช่วยคุ้มครองแล้ว ยังช่วยลดหย่อนเงินดั่งกล่าวได้ด้วย

 

เพราะ rabbit finance เล็งเห็นความสำคัญของการทำประกันชีวิต ยิ่งเป็น ประกันชีวิตสะสมทรัพย์ หรือ ประกันชีวิตการลงทุน แล้ว ยิ่งให้ความสำคัญมากๆ ไม่ว่าใครก็อยากจะมีเงินเก็บให้กับตัวเอง หรือคนที่รัก ซึ่งประกันชีวิตสามารถช่วยคุณได้ 

หลายคนอาจจะสงสัยว่า ประกันชีวิตสะสมทรัพย์ และ ประกันชีวิตเพื่อการลงทุน ไม่เหมือนกันเหรอ จริงอยู่ว่า ทั้ง 2 แบบ นับเป็นประกันชีวิตเหมือนๆ กัน การคุ้มครองในด้านชีวิตอาจจะคล้ายคลึงกันบ้าง แต่รายละเอียดบางส่วนจะไม่เหมือนกัน เพราะประกันชีวิตสะสมทรัพย์นั้น จะเน้นไปที่การออมเงินก้อนเป็นหลัก ในขณะที่ประกันชีวิตเพื่อการลงทุน จะไปเน้นผลตอบแทนที่เพิ่มมากยิ่งกว่า  แต่ประกันชีวิตทั้งสองแบบ สามารถเลือกทำได้พร้อมๆ กัน เพราะให้ผลตอบแทนที่แตกต่างกันไป โดยประกันชีวิตเพื่อการลงทุน จะยืดหยุ่นในแง่การลงทุนได้มากกว่า

 

ลองเลือกดูกันแบบง่ายๆ สมมติว่า ถ้าคุณเป็นนักธุรกิจ ชอบการลงทุน ทางประกันชีวิตก็มีประกันชีวิตเพื่อการลงทุน เพื่อตอบสนองความต้องการของวัยทำงานที่มีหัวทางการตลาด เพราะประกันชีวิตรูปแบบนี้จะคุ้มครองผู้เอาประกันภัยในกรณีที่เสียชีวิต และให้ผลตอบแทนจากการลงทุนในกองทุนรวมที่ทางประกันเป็นผู้คัดสรรเอาไว้

 

ดังนั้น ถ้าใครรู้ตัวว่า ชอบลงทุน ไฟแรง อยากได้ความท้าทาย บางรายอาจจะมีฐานะ การงานที่มั่นคงแล้ว ลูกเรียนจบเป็นฝั่งเป็นฝา ประกันเพื่อการลงทุนอาจจะเหมาะกับคุณโดยเฉพาะ  แต่ถ้าใครไม่ชอบการเสี่ยง ลูกเต้าเพิ่งจะเข้าโรงเรียนอนุบาล อยากเซฟเงินทุกอย่างไว้ก่อน อาจจะเริ่มลองที่ ประกันสะสมทรัพย์ ไปก่อนก็ได้ 

 

           โดยเราสามารถสรุปความแตกต่างให้เข้าใจง่ายๆ ดังนี้

 

มีข้อดีที่ช่วยสร้างระเบียบวินัยให้กับการออม มีผลตอบแทนดี ได้เงินคืน และบังคับให้คุณมีนิสัยออมเงินก้อนในระยะยาวๆ ได้ ส่วนข้อเสียคือ เบี้ยประกันแพง และอาจจะไม่คุ้มครองได้เท่าที่ควร

 

มีเบี้ยประกันที่ถูก ให้คุณกำหนดปรับเบี้ยและทุนประกันได้เอง ที่สำคัญ ได้ผลตอบแทนสูงกว่า แต่มีข้อเสียคือ ต้นทุนค่าประกันเองก็จะปรับขึ้นตามอายุผู้ทำเรื่อยๆ ไม่คงที่ หมายความว่า ยิ่งอายุมาก ยิ่งต้องจ่ายเบี้ยมาก

 

ประกันชีวิตทั้งสองชนิด ต่างมีข้อแตกต่าง ข้อดีที่ไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับความต้องการในเรื่องผลตอบแทน และไลฟ์สไตล์ของผู้ที่ต้องการทำกรมธรรม์ เช่น หากคุณเป็นคนวัยเกษียณ การทำประกันชีวิตสะสมทรัพย์ เพื่อสะสมเงินในระยะสั้นๆ เพื่อมอบให้ลูกหลาน อาจจะเหมาะกว่า ประกันชีวิตเพื่อการลงทุน ที่มีความเสี่ยงสูงขึ้นมากกว่า ส่วนประกันชีวิตเพื่อการลงทุน จะเหมาะกับผู้ที่อยากได้ผลตอบแทนสูงเพิ่มขึ้น ต่างจากประกันชีวิตทั่วๆ ไป แต่ความเสี่ยงน้อยกว่าการลงทุนกับหุ้น หรือกองทุนต่างๆ

​​​​​

 • สำรวจไลฟ์สไตล์ของตัวเอง

ปกติแล้วคุณเป็นคนใช้ชีวิตอย่างไร ชอบไลฟ์สไตล์แบบไหน เพราะไลฟ์สไตล์ของคุณนั้นจะเป็นตัวกำหนดประกันที่เหมาะสมกับคุณ เช่น หากมีครอบครัว ประกันชีวิตดีๆ อาจจะช่วยได้ หรือถ้าคุณเป็นวัยรุ่น ที่อยากจะเก็บเงินก้อนไว้ลงทุนในทางธุรกิจกิจ อาจจะเพิ่มการทำประกันชีวิตสะสมทรัพย์เข้าไปได้เช่นกัน  หรือถ้าคุณยังหนุ่มยังสาว อาจจะลองทำประกันสุขภาพตั้งแต่ตอนนี้ ก็จะคุ้มค่ามากกว่าการไปทำประกันสุขภาพเมื่ออายุมากขึ้น เป็นต้น

 

 • เงินเดือนเองก็สำคัญ

​​​​​​​คิดจะทำ ประกันชีวิต ทั้งที เราขอแนะนำให้คำนึงถึงรายรับ รายจ่าย รวมไปถึงเงินเดือนของคุณด้วย เพราะถ้ารายรับ รายจ่ายของคุณยังไม่คงที่ มีหน้าที่ภาระที่มากเกินไป อาจจะจ่ายเบี้ยประกันได้ไม่สม่ำเสมอ และไม่คุ้มค่า  นอกจากนี้ การเลือกทำประกันชีวิตที่มีวงเงิน และการจ่ายเบี้ยประกันเหมาะสม ก็ควรคำนึงถึงด้วยเช่นกัน

 

 • อยากได้ความคุ้มครองแบบไหน

 

เมื่อตัดสินใจที่จะทำ ประกันชีวิต แล้ว ลองคิดดูสิว่า คุณอยากให้ประกันช่วยคุ้มครองในเรื่องอะไรบ้าง เพราะความต้องการของคนเราแต่ละคนล้วนไม่เหมือนกัน  บางคนอาจจะเป็นห่วงเรื่องสุขภาพ หรือเกรงว่าในอนาคตอาจจะมีโรคกรรมพันธุ์ ก็อาจจะเลือกทำประกันสุขภาพก่อน บางคนมีครอบครัวแล้ว ประกันชีวิต ที่เน้นเงินก้อนไว้ให้ลูกหลานภายหลังก็น่าสนใจ หรือบางคนอยากทำประกันที่ช่วยออมชั่วคราว ก่อนนำเงินก้อนไปลงทุนอื่นๆ ในอนาคต ก็อาจจะลองทำประกันสะสมทรัพย์ หรือ ประกันเพื่อการลงทุน ก็ย่อมได้ 

 

 • ตั้งเป้าไว้ว่าอย่างไรบ้าง

​​​​​​​ลองสำรวจดูว่าตัวเราอยากได้ ระยะเวลาคุ้มครองสั้น หรือระยะยาว หรืออาจจะลองตั้งเป้าว่า อยากมีเงินก้อนไว้สักกี่ปีดี ?  บางคนวางแผนเก็บเงิน 5 ปี ในระหว่างที่ทำงานประจำอยู่ และในอนาคตอาจจะออกมาสร้างสตาร์ทอัพด้วยตัวเอง ก็อาจจะเลือกกรมธรรม์สะสมทรัพย์ที่มีระยะเวลาใกล้เคียงกัน แต่ถ้าใครอยาก เก็บเงินไว้ใช้หลังเกษียณ เพิ่มเติมจากเงินที่ตัวเองออมเพิ่มอีกทาง อาจจะมองหากรมธรรม์ของประกันที่มีระยะเวลาในการสะสมทรัพย์ยาวนานมากยิ่งขึ้น เช่น 10 ปี ขึ้นไป เพื่อเป็นเงินก้อนใช้หลังเกษียณ ก็เป็นการวางแผนที่ดีเหมือนกัน

 

 • บริษัทเชื่อถือได้มากน้อยแค่ไหน

​​​​​​​เลือกที่จะทำประกันทั้งที โดยเฉพาะประกันที่เกี่ยวกับการเงินด้วยแล้ว ควรเลือกบริษัทที่น่าเชื่อถือ การเงินมั่นคง โดยอาจจะดูจากประวัติ การถือหุ้น ควบด้วยบริการหลังการขายดีด้วย จะทำให้รู้สึกอุ่นใจ ช่วยแก้ปัญหา หรือตอบข้อสงสัยในภายหลังได้

 

 • มองหาโบรกเกอร์ประกันภัย

​​​​​​​ตัดสินใจขั้นพื้นฐานกันได้แล้ว ลองหาข้อมูลการทำประกันอ่านดูสิว่า ประกันแบบไหนที่ตรงกับความต้องการของคุณ และถ้าใครที่ไม่อยากเปิดหลายเว็บไซต์ มองหาประกันให้เมื่อย  ลองติดต่อโบรกเกอร์ประกันภัยสักเจ้าดูสิ เพราะโบรกเกอร์เหล่านี้ จะรวบรวมเอาโปรดักซ์เกี่ยวกับประกันที่น่าสนใจไว้ในที่เดียวกัน และมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำในการเลือกซื้อได้ไม่ยากเลยล่ะ


อย่าง rabbit finance โบรกเกอร์ประกันภัย ที่รวบรวมประกันไว้หลากหลาย และครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ชีวิต ไม่ว่าจะเป็น ประกันชีวิต, ประกันออมทรัพย์, ประกันรถยนต์ ประกันสุขภาพ หรือกระทั่งประกันเฉพาะเจาะจงอย่าง ประกันการเดินทาง, ประกันอุบัติเหตุ แม้กระทั่ง บัตรเครดิต สินเชื่อที่น่าสนใจอีกมากมาย

ข่าวล่าสุดจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ขอบคุณสำหรับการติดตามเรา

เงื่อนไขการรับส่วนลดเป็นไปตามที่ rabbit finance กำหนด

ข้อมูลส่วนตัวของท่านปลอดภัยแน่นอน

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์