เหตุผลสำคัญที่เราควรทำประกันออมทรัพย์

ออมสั้น ผลตอบแทนสูง

ออมสั้น ผลตอบแทนสูง

รับเงินคืนพิเศษทุกปี
รับเงินก้อนโตหลังครบสัญญา

ระยะเวลาคุ้มครองที่เหนือกว่า

ระยะเวลาคุ้มครองที่เหนือกว่า

ออมไม่นาน แต่ดูแลนานกว่าหลายเท่า
นำเบี้ยไปลดหย่อนภาษีได้

มอบอนาคตที่ดีให้ลูก

มอบอนาคตที่ดีให้ลูก

ดูแลทุกค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา
ตั้งแต่มัธยมถึงปริญญาโท

Rabbit Finance เลือกสรรหลากหลายประกันชีวิตแบบออมทรัพย์เพื่อคุณ

ทำไมต้อง Rabbit Finance

         ทำไมเราถึงควรทำประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์

 

แค่พูดถึงประกันชีวิต หลายคนก็อาจจะส่ายหน้าเสียแล้ว โดยเฉพาะกับ ประกันชีวิตออมทรัพย์ หลายคนน่าจะมีข้อสงสัยไม่น้อย ว่าจำเป็นจริงหรือที่เราจะต้องทำ ?

 

ประกันสะสมทรัพย์ แตกต่างยังไงจากประกันทั่วไป ?

 

บางคนอาจจะยังแยกไม่ออกระหว่างประกันธรรมดา กับ ประกันออมทรัพย์ มันแตกต่างกันอย่างไรล่ะ ในเมื่อประกันชีวิตหลายๆ คนน่าจะมีประกันชีวิตต่างๆ ไว้กับตัวอยู่แล้ว อาจจะมองว่าไม่จำเป็นต้องทำเพิ่ม แต่ในหลักความเป็นจริงแล้ว ไม่เสมอไป

 

ก่อนอื่นเราทำความเข้าใจกันก่อนว่า ประกันชีวิตแบบออมทรัพย์ คือ แบบประกันที่ออกแบบให้ผู้ถือกรมธรรม์สามารถออมเงิน พร้อมกับได้ความคุ้มครองแบบประกันชีวิตทั่วไปมาด้วย

 

สิ่งที่แตกต่าง และเห็นได้ชัดของประกันชีวิตทั่วไป และประกันสะสมทรัพย์คือ การจ่ายผลตอบแทน เห็นจำนวนเงินที่ได้แบบชัดเจน เป็นการออมที่การันตีเงินเป้าหมาย ปราศจากความเสี่ยง แน่นอนว่าช่วยบังคับให้เราออมเงินได้ง่ายขึ้น เป็นการสร้างระเบียบวินัยที่ดีในด้านการเงิน

 

นอกจากนี้ สิ่งที่แตกต่างของประกันทั้งสองคือ ประกันชีวิตจะมีทุนประกันที่สูงกว่า เนื่องจากออกแบบมาเพื่อการคุ้มครองต่างๆ โดยเฉพาะ แต่ประกันสะสมทรัพย์คุณอาจจะได้การคุ้มครองที่ต่ำลงมาหน่อย แลกกับเงินตอบแทนที่ธนาคารจะจ่ายผลตอบแทน และมีเงินคืนให้เรานั่นเอง

 

ถามตอบ ไขข้อข้องใจ ประกันสะสมทรัพย์ ทำไมน่าทำ

 

หลายคนอาจจะยังงงๆ อยู่บ้าง วันนี้เราก็พร้อมมาตอบไข้ข้องข้องใจยอดฮิตต่างๆ เกี่ยวกับประกันออมทรัพย์มาไว้ให้คุณแล้ว!


 

ไม่เห็นจะแตกต่างจากประกันชีวิตเลยนี่ ?

 

จริงอยู่ที่ทั้งสองแตกต่างกันไม่มาก เนื่องจากพื้นฐานนั่นเป็นประกันชีวิตด้วยกันทั้งคู่ แต่ที่แตกต่างคือลักษณะการจ่ายเบี้ย ผลตอบแทนต่างๆ อย่างประกันชีวิตเน้นไปที่การคุ้มครองเป็นหลัก คุณอาจะจไม่ได้เงินตอบแทนคืน เน้นส่งต่อให้คนที่อยู่ข้างหลัง

 

แต่ประกันชีวิตสะสมทรัพย์จะเน้นจ่ายเงินคืน มีผลตอบแทนให้ แต่อาจจะต้องแลกกับความคุ้มครองที่ต่ำลงมา เหมาะทั้งการเก้บไว้เป็นเงินออมเกษียณ เป็นมรดกให้ลูกหลาน หรือจะเก็บไว้ให้ตัวเองใช้ลงทุนในอนาคต เก็บเป็นเงินก้อนก็ได้ ที่น่าสนใจคือเลือกระยะเวลาที่ทำได้ตั้งแต่แบบสั้น (3-5 ปี) และแบบยาว (10 ปี ขึ้นไป) ได้ด้วย


 

มีประกันชีวิตอยู่แล้ว ทำไมต้องทำประกันออมทรัพย์เพิ่มด้วย ?

 

เรียกได้ว่าเป็นออฟชั่นเสริมจะดีกว่า อย่างที่เราได้ตอบไปแล้วว่า ประกันชีวิตนั่นจะเน้นคุ้มครองชีวิตผู้ทำ เน้นการส่งต่อเงินให้คนที่อยู่ข้างหลัง แต่ประกันสะสมทรัพย์ จะช่วยคุณเรื่องออมเงินได้มากขึ้น ไร้ความเสี่ยง ทำได้ง่ายๆ แม้ว่าคุณจะยังเรียนไม่จบก็ตาม


 

แบบนี้แตกต่างยังไงกับประกันชีวิตเพื่อการลงทุน ?

 

แตกต่างมากๆ เพราะประกันชีวิตเพื่อการลงทุน แม้จะมีข้อดีที่ให้คุณกำหนดปรับเบี้ยและทุนประกันได้เอง ได้ผลตอบแทนสูงกว่า แต่มีข้อเสียคือ ต้นทุนค่าประกันเองก็จะปรับขึ้นตามอายุผู้ทำเรื่อยๆ ไม่คงที่ หมายความว่า ยิ่งอายุมาก ยิ่งต้องจ่ายเบี้ยมากนั่นเอง


 

ประกันชีวิตสะสมทรัพย์ ใช้ลดหย่อนภาษีได้ไหม ?

 

ใครที่ต้องเสียภาษีเป็นประจำยิ้มแก้มปริได้เลย เพราะประกันออมทรัพย์ ก็นับเป็นอีกประกันที่คุณสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ และสามารถนำมาลดหย่อนภาษีได้มากถึง 100,000 บาท (ลดหย่อนได้ตามจำนวนปีที่คุณชำระเบี้ยประกันชีวิต)


 

ถ้าสนใจ แบบนี้ทำประกันออมทรัพย์ที่ไหนดี ?

 

ทุกวันนี้ นอกจากการมองหาประกันชีวิตแบบออมทรัพย์จากทางบริษัทประกันภัยต่างๆ และ คุณยังสามารถมองหาได้จากโบรกเกอร์ประกันภัยต่างๆ  อย่าง rabbit finance โบรกเกอร์ประกันภัย ที่รวบรวมประกันไว้หลากหลาย และครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ชีวิต ไม่ว่าจะเป็น ประกันชีวิต, ประกันออมทรัพย์, ประกันรถยนต์ ประกันสุขภาพ หรือกระทั่งประกันเฉพาะเจาะจงอย่าง ประกันการเดินทาง, ประกันอุบัติเหตุ แม้กระทั่ง บัตรเครดิต สินเชื่อที่น่าสนใจอีกมากมาย

        การออมเงินจากประกันชีวิตสะสมทรัพย์ คุ้มจริงหรือ? 

 

หลายคนน่าจะยังชั่งใจอยู่ และอยากจะได้ข้อมูลมากกว่า ว่าแล้วเราจะพาคุณไปดูเสียหน่อยว่า การทำประกันออมทรัพย์นั่น คุ้มจริงไหม? น่าทำจริงๆ หรือเปล่ากัน


 

คุ้มสุด ทั้งคุ้มครอง และออมเงิน

 

จริงอยู่ที่การคุ้มครองประกันออมทรัพย์ อาจจะด้อยกว่าตัวประกันชีวิตแบบเพียวๆ แต่เชื่อเถอะว่าไม่มีอะไรคุ้มไปมากกว่านี้อีกแล้ว เพราะนอกจากจะได้การคุ้มครอง ในกรณีที่เสียชีวิต หรือพิการตามที่ประกันชีวิตทั่วไปควรจะมีแล้ว เรายังได้ผลตอบแทน ได้เงินคืนด้วยอีกตต่างหากเมื่อครบกำหนดสัญญา

 

ในกรณีที่คุณไม่สามารถซื้อประกันหลายๆ อย่างพร้อมกันได้ อาจจะด้วยสภาพคล่องทางการเงิน แต่ก็ไม่สามารถประมาทกับวันข้างหน้าได้ การซื้อประกันออมทรัพย์ ที่ให้ผลทั้งการคุ้มครอง และผมการออมช่วยจัดระเบียบการออมเงินของคุณด้วย การซื้อประกันชีวิต แบบออมเงิน ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ไม่เลวเลยล่ะ


 

เลือกระยะเวลาออมได้

 

ประกันชีวิตออมทรัพย์ ส่วนมากจะมีระยะเวลาที่ให้คุณเลือกออมได้ตามแต่สะดวก โดยเราแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ คือ

ประกันสะสมทรัพย์ระยะสั้น ได้ผลประโยชน์รวดเร็ว ระยะจ่ายดอกเบี้ยก็สั้น ใช้ระยะเวลาราวๆ 3 - 5 ปี ขึ้นกับสัญญาของประกัน ซึ่งน่าจะตอบโจทย์ใครหลายๆ คน เหมาะกับคนที่มีเป้าหมายทางการเงินที่แน่ชัด เช่น อยากสะสมเงินก้อน เพื่อนำไปใช้ลงทุนธุรกิจหลังเรียนจบ เป็นต้น

ประกันสะสมทรัพย์ระยะยาว หากมีเป้าหมายเก็บเงินก้อนโตในระยะยาว (5 ปีขึ้นไป จนถึง 10 ปีขึ้นไป) มีข้อดีที่เบี้ยประกันไม่สูงมาก แถมยังมีกรมธรรม์ที่คุ้มครองชีวิตได้นานๆ อาจจะไม่เหมาะกับคนที่รีบนำเงินก้อนเหล่านี้มาใช้

 

จะเห็นได้ว่าเราสามารถเลือกได้ว่าจะทำประกันชีวิตออมทรัพย์ระยะเวลานานมากน้อยแค่ไหน  แถมถ้าทำถึงระยะเวลาสัญญา ยังได้ผลตอบแทนคืนบางเจ้ามากถึง 300%


 

ผลตอบแทนไม่เสียภาษี

 

การออมเงินในประกันชีวิต ผลตอบแทนที่ได้จะไม่ต้องเสียภาษี ซึ่งแตกต่างจากการฝากในธนาคารโดยสิ้นเชิง เช่น หากเราซื้อพันธบัตรรัฐบาล หรือ ลงทุนในหุ้นกู้ ที่ต้องเสียภาษีอีกถึง 15% ทำให้เราได้ผลตอบแทนแบบเต็มเม็ดเต็มหน่วย และไม่ถูกหักอะไรเลย ทำให้เราได้ผลตอบแทนแบบเต็มเม็ดเต็มหน่วย และไม่ถูกหักอะไรเลยด้วย


 

ช่วยลดหย่อนภาษีได้

 

อย่างที่ทุกคนรู้กันดี การทำประกันสะสมทรัพย์ นอกจากจะช่วยเรื่องความคุ้มครองชีวิต และช่วยเรื่องการออมเงิน ช่วยสร้างระเบียบวินัยแล้ว ยังสามารถนำมาลดหย่อนภาษีได้มากถึง 100,000 บาท (ลดหย่อนได้ตามจำนวนปีที่คุณชำระเบี้ยประกันชีวิต) เลยทีเดียว สำหรับใครที่เข้าข่ายผู้เสียภาษี การทำประกันชีวิตดีๆ สักเจ้านับว่าไม่เลว แถมคุ้มอีกด้วย


 

ปิดทุกความเสี่ยงในการลงทุน

 

เพราะการลงทุนมีความเสี่ยง แน่นอนว่าไม่ใช่ทุกคนที่พร้อมเสี่ยง หรือถ้าเสี่ยงก็อยากให้มีความเสี่ยงน้อยที่สุด ดังนั้นการทำประกันสะสมทรัพย์จึงเป็นอีกตัวเลือกสำหรับใครที่ไม่ชอบความตื่นเต้น หรืออย่างน้อยชีวิตตอนนี้ก็ไม่สามารถลงทุนอะไรเสี่ยงๆ ได้เป็นอย่างดีเลย

         ใครเหมาะที่จะทำประกันชีวิตสะสมทรัพย์

 

รู้ข้อมูลเบื้องต้นกันมาแล้ว อยากจะลองเช็กดูว่าแล้วแบบนี้ เหมาะกับใครบ้างละ? มาลองเช็กดูกันหน่อยดีกว่า

 

เหมาะกับ คนที่โสด หรือไม่โสดก็ทำได้

 

หลายคนคิดว่าการทำประกันชีวิตออมทรัพย์ อาจจะเหมาะกับคนที่มีครอบครัว ต้องมีลูกหลานดูแลเท่านั้น แต่ก็ไม่จริงเสมอไป เพราะประกันชีวิตแบบออมทรัพย์ถูกสร้างขึ้นมาไม่ใช่แค่เฉพาะคนมีครอบครัวเท่านั้น แต่ใครที่โสด อยากเก็บเงินก้อนโตเอาไว้ ก็สามารถทำได้เช่นกัน


 

เหมาะกับทั้ง พนักงานเงินเดือน และฟรีแลนซ์

 

แน่นอนว่าการจะเก็บเงินก้อนสำหรับพนักงานเงินเดือนเป็นเรื่องที่ยากแสนยาก แถมมีกิเลสล่อใจ มีค่าใช้จ่ายรายเดือนที่ต้องจัดสรร หากอยากเก็บเงินก้อนโตได้ การทำประกันชีวิตสะสมทรัพย์ เป็นอีกหนทางที่น่าสนใจ

 

หรือใครที่ทำฟรีแลนซ์ อยากจะกระจายความเสี่ยงเรื่องการเก็บเงิน เผื่อฉุกเฉินวันไหนที่ป่วยไข้ งานไม่เข้า ต้องใช้เงินด่วน ก็สามารถนำเงินส่วนนี้มาสำรองฉุกเฉินกันได้


 

เหมาะกับทั้งนักลงทุนมือใหม่ และมือเก๋า

 

ไม่ว่าคุณจะเป็นนักลงทุนผู้เชี่ยวชาญ ทั้งการลงทุนด้านซื้อหุ้น การเลือกกองทุนต่างๆ หรือเป็นนักลงทุนมือใหม่ ที่กำลังศึกษาเรื่องการลงทุน ประกันชีวิตออมทรัพย์ก็เหมาะกับคุณทั้งนั้น เพราะนับได้ว่าเป็นการลงทุนชนิดหนึ่ง ที่ช่วยกระจายความเสี่ยงต่างๆ ได้เป็นอย่างดี


 

เหมาะกับทั้งนักเรียน เฟรชชี่ และเด็กจบใหม่

 

สิ่งที่น่าสนใจมากๆ คือประกันชชีวิตแบบออมทรัพย์หลายเจ้า เปิดโอกาสให้เด็กสามารถทำประกันประเภทนี้ได้  แถมยังช่วยเสริมระเบียบวินัยด้านการออมเงิน (เนื่องจากไม่สามารถถอนไปซื้อของได้ง่ายๆ) เก็บไว้เป็นเงินทุนเมื่อเรียนจบ หรือเงินทุนไว้เรียนต่อสูงๆ ก็ได้เช่นกัน


 

เหมาะกับวัยเกษียณ ที่ใครว่าทำประกันไม่ได้

 

การทำประกันชีวิต เรียกได้ว่าเป็นเรื่องน่าหนักใจสำหรับผู้สูงอายุทั้งหลาย ไม่แพ้เด็กๆ วัยเรียนเลย เนื่องจากแบบแผนประกันชีวิตบางเจ้าไม่รองรับผู้ที่มีอายุมากๆ แน่นอนว่าหากคุณอยากจะเก็บออมเงิน แต่ระยะเวลาช่วงวัยเกษียณอาจจะเหลือไม่มาก ประกันชีวิตแบบออมทรัพย์ระยะสั้นนับว่าเหมาะ แถมยังไร้ความเสี่ยงด้วย

 

สรุปแล้ว ประกันชีวิตแบบออมเงิน เหมาะกับเราไหม ?

 

หากรู้ตัวว่า ตัวเองไม่ชอบความเสี่ยง อาจจะด้วยความไม่ชำนาญมากพอเกี่ยวกับการลบงทุน หรือสภาพการเงินยังไม่คล่องพอให้เลือกลงทุนอะไรใหม่ๆ ได้ การทำประกันชีวิตออมทรัพย์ ถือเป็นทางออกที่ดี เหมาะกับทุกสายอาชีพ แม้ว่าคุณจะเป็นฟรีแลนซ์ก็ตาม

 

แน่นอนว่าผลตอบแทนที่ได้ อาจจะไม่ฟู่ฟ่า หรือได้ผลตอบแทนสูงๆ ทันทีเหมือนกับการลงทุนในด้านอื่นๆ แต่มีข้อดีที่มั่นคง มียอดผลตอบแทนที่ชัดเจน ทำให้เราสามารถวางแผนเกี่ยวกับเงินก้อนดั่งกล่าวได้ในอนาคต

 

ทุกวันนี้ประกันชีวิต แบบสะสมทรัพย์ มีให้คุณเลือกทำแผนประกันอย่างหลากหลาย และแบ่งแยกย่อยให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ผู้ทำมากยิ่งขึ้น เช่น บางประกันออมทรัพย์ เน้นไปที่การออมเงินเป็นมรดกให้ลูกหลาน, บางแผนประกัน เน้นไปที่การออมเงินก้อน เหมาะกับใครที่อยากสะสมเงินก้อนไว้ลงทุนธุรกิจ หรือเก็บไว้ยามฉุกเฉิน

 

ที่น่าสนใจคือ สามารถทำได้แม้อายุยังน้อย เนื่องจากบางธุรกรรม บางการลงทุนมักจะจำกัดอายุผู้ทำ แตกต่างจากประกันสะสมทรัพย์โดยสิ้นเชิงที่แม้คุณอายุน้อยก็ทำได้ง่ายๆ เรียกได้ว่าตอบโจทย์ใครหลายๆ คน ยิ่งถ้าคุณเป็นคนมีปัญหาเก็บเงินไม่ค่อยอยู่ หรืออยากลองลงทุนดูบ้าง เจ้านี่แหละเหมาะเลยล่ะ

หลายคนอาจจะสงสัยว่า ประกันชีวิตสะสมทรัพย์ และ ประกันชีวิตเพื่อการลงทุน ไม่เหมือนกันเหรอ จริงอยู่ว่า ทั้ง 2 แบบ นับเป็นประกันชีวิตเหมือนๆ กัน การคุ้มครองในด้านชีวิตอาจจะคล้ายคลึงกันบ้าง แต่รายละเอียดบางส่วนจะไม่เหมือนกัน เพราะประกันชีวิตสะสมทรัพย์นั้น จะเน้นไปที่การออมเงินก้อนเป็นหลัก ในขณะที่ประกันชีวิตเพื่อการลงทุน จะไปเน้นผลตอบแทนที่เพิ่มมากยิ่งกว่า  แต่ประกันชีวิตทั้งสองแบบ สามารถเลือกทำได้พร้อมๆ กัน เพราะให้ผลตอบแทนที่แตกต่างกันไป โดยประกันชีวิตเพื่อการลงทุน จะยืดหยุ่นในแง่การลงทุนได้มากกว่า

 

ลองเลือกดูกันแบบง่ายๆ สมมติว่า ถ้าคุณเป็นนักธุรกิจ ชอบการลงทุน ทางประกันชีวิตก็มีประกันชีวิตเพื่อการลงทุน เพื่อตอบสนองความต้องการของวัยทำงานที่มีหัวทางการตลาด เพราะประกันชีวิตรูปแบบนี้จะคุ้มครองผู้เอาประกันภัยในกรณีที่เสียชีวิต และให้ผลตอบแทนจากการลงทุนในกองทุนรวมที่ทางประกันเป็นผู้คัดสรรเอาไว้

 

ดังนั้น ถ้าใครรู้ตัวว่า ชอบลงทุน ไฟแรง อยากได้ความท้าทาย บางรายอาจจะมีฐานะ การงานที่มั่นคงแล้ว ลูกเรียนจบเป็นฝั่งเป็นฝา ประกันเพื่อการลงทุนอาจจะเหมาะกับคุณโดยเฉพาะ  แต่ถ้าใครไม่ชอบการเสี่ยง ลูกเต้าเพิ่งจะเข้าโรงเรียนอนุบาล อยากเซฟเงินทุกอย่างไว้ก่อน อาจจะเริ่มลองที่ ประกันสะสมทรัพย์ ไปก่อนก็ได้ 

 

           โดยเราสามารถสรุปความแตกต่างให้เข้าใจง่ายๆ ดังนี้

 

  • ประกันชีวิตสะสมทรัพย์

มีข้อดีที่ช่วยสร้างระเบียบวินัยให้กับการออม มีผลตอบแทนดี ได้เงินคืน และบังคับให้คุณมีนิสัยออมเงินก้อนในระยะยาวๆ ได้ ส่วนข้อเสียคือ เบี้ยประกันแพง และอาจจะไม่คุ้มครองได้เท่าที่ควร

 

  • ประกันชีวิตเพื่อการลงทุน

มีเบี้ยประกันที่ถูก ให้คุณกำหนดปรับเบี้ยและทุนประกันได้เอง ที่สำคัญ ได้ผลตอบแทนสูงกว่า แต่มีข้อเสียคือ ต้นทุนค่าประกันเองก็จะปรับขึ้นตามอายุผู้ทำเรื่อยๆ ไม่คงที่ หมายความว่า ยิ่งอายุมาก ยิ่งต้องจ่ายเบี้ยมาก

 

ประกันชีวิตทั้งสองชนิด ต่างมีข้อแตกต่าง ข้อดีที่ไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับความต้องการในเรื่องผลตอบแทน และไลฟ์สไตล์ของผู้ที่ต้องการทำกรมธรรม์ เช่น หากคุณเป็นคนวัยเกษียณ การทำประกันชีวิตสะสมทรัพย์ เพื่อสะสมเงินในระยะสั้นๆ เพื่อมอบให้ลูกหลาน อาจจะเหมาะกว่า ประกันชีวิตเพื่อการลงทุน ที่มีความเสี่ยงสูงขึ้นมากกว่า ส่วนประกันชีวิตเพื่อการลงทุน จะเหมาะกับผู้ที่อยากได้ผลตอบแทนสูงเพิ่มขึ้น ต่างจากประกันชีวิตทั่วๆ ไป แต่ความเสี่ยงน้อยกว่าการลงทุนกับหุ้น หรือกองทุนต่างๆ

​​​​​

          ซื้อประกันชีวิตสะสมทรัพย์กับ rabbit finance เพิ่มประสิทธิภาพการออมเงิน

 

หลายคนน่าจะกำลังสนใจสินประกันชีวิตแบบออมทรัพย์มากขึ้น แน่นอนว่าการทำประกันที่ดี จำเป็นต้องหาข้อมูลอย่างละเอียดถี่ถ้วน เพื่อประโยชน์อันสูงสุดของผู้ทำประกัน แต่ถ้าใครยังไม่แน่ใจว่าว่าจะเลือกซื้อประกันแบบออมทรัพย์ ที่ไหนดี?

 

ครั้นจะไปหาอ่านข้อมูลหลายๆ เจ้าก็อาจจะเสียเวลา ลองติดต่อโบรกเกอร์ประกันภัยสักเจ้าดูสิ เพราะโบรกเกอร์เหล่านี้ จะรวบรวมเอาโปรดักซ์เกี่ยวกับประกันที่น่าสนใจไว้ในที่เดียวกัน และมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำในการเลือกซื้อได้ไม่ยากเลยล่ะ

 

อย่าง rabbit finance กับ บริการเปรียบเทียบประกัน ให้คุณได้เลือกดูโปรโมชั่น แบบแผนประกันไว้อย่างหลากหลาย ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์การใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น ประกันชีวิต, ประกันออมทรัพย์, ประกันรถยนต์ ประกันสุขภาพ หรือกระทั่งประกันเฉพาะเจาะจงอย่าง ประกันการเดินทาง, ประกันอุบัติเหตุ แม้กระทั่ง บัตรเครดิต สินเชื่อที่น่าสนใจจากทั้งบริษัทประกันภัย ธนาคาร และสถาบันการเงินต่างๆ เอาไว้อย่างหลากหลาย ด้วยระบบเปรียบเทียบออันชาญฉลาด

 

นอกจากนี้ยังมีบริการให้คำปรึกษา จากผู้เชี่ยวชาญ ที่ทำให้การซื้อประกันชีวิตออมทรัพย์ของคุณราบรื่น เพิ่มประสิทธิภาพในการออมเงิน ช่วยเพิ่มสภาพคล่องทางการเงิน ลดความเสี่ยงต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

 

ทั้งนี้การเลือกทำประกันชีวิต ไม่ว่าจะเป็นแบบออมทรัพย์ หรือเป็นประกันชีวิตทั่วไป สิ่งที่ควรทำนอกเหนือจากการเช็กความคุ้มครอง และผลตอบแทนต่างๆ แล้ว คุณควรมั่นใจว่าการทำประกันในครั้งีน้ จะไม่ใช่การเพิ่มภาระทางการเงินมากจนเกินไป

 

คิดดูสิ คงไม่ดีแน่ ถ้าขาดการส่งเบี้ยประกัน แทนที่จะได้เก็บออมเงิน เปลี่ยนเงินออมเป็นเงินก้อน กลายเป็นว่าคุณอาจจะเสียประโยชน์ได้นะ

  • สำรวจไลฟ์สไตล์ของตัวเอง

ปกติแล้วคุณเป็นคนใช้ชีวิตอย่างไร ชอบไลฟ์สไตล์แบบไหน เพราะไลฟ์สไตล์ของคุณนั้นจะเป็นตัวกำหนดประกันที่เหมาะสมกับคุณ เช่น หากมีครอบครัว ประกันชีวิตดีๆ อาจจะช่วยได้ หรือถ้าคุณเป็นวัยรุ่น ที่อยากจะเก็บเงินก้อนไว้ลงทุนในทางธุรกิจกิจ อาจจะเพิ่มการทำประกันชีวิตสะสมทรัพย์เข้าไปได้เช่นกัน  หรือถ้าคุณยังหนุ่มยังสาว อาจจะลองทำประกันสุขภาพตั้งแต่ตอนนี้ ก็จะคุ้มค่ามากกว่าการไปทำประกันสุขภาพเมื่ออายุมากขึ้น เป็นต้น

 

  • เงินเดือนเองก็สำคัญ

คิดจะทำ ประกันชีวิต ทั้งที เราขอแนะนำให้คำนึงถึงรายรับ รายจ่าย รวมไปถึงเงินเดือนของคุณด้วย เพราะถ้ารายรับ รายจ่ายของคุณยังไม่คงที่ มีหน้าที่ภาระที่มากเกินไป อาจจะจ่ายเบี้ยประกันได้ไม่สม่ำเสมอ และไม่คุ้มค่า  นอกจากนี้ การเลือกทำประกันชีวิตที่มีวงเงิน และการจ่ายเบี้ยประกันเหมาะสม ก็ควรคำนึงถึงด้วยเช่นกัน

 

  • อยากได้ความคุ้มครองแบบไหน

 

เมื่อตัดสินใจที่จะทำ ประกันชีวิต แล้ว ลองคิดดูสิว่า คุณอยากให้ประกันช่วยคุ้มครองในเรื่องอะไรบ้าง เพราะความต้องการของคนเราแต่ละคนล้วนไม่เหมือนกัน  บางคนอาจจะเป็นห่วงเรื่องสุขภาพ หรือเกรงว่าในอนาคตอาจจะมีโรคกรรมพันธุ์ ก็อาจจะเลือกทำประกันสุขภาพก่อน บางคนมีครอบครัวแล้ว ประกันชีวิต ที่เน้นเงินก้อนไว้ให้ลูกหลานภายหลังก็น่าสนใจ หรือบางคนอยากทำประกันที่ช่วยออมชั่วคราว ก่อนนำเงินก้อนไปลงทุนอื่นๆ ในอนาคต ก็อาจจะลองทำประกันสะสมทรัพย์ หรือ ประกันเพื่อการลงทุน ก็ย่อมได้ 

 

  • ตั้งเป้าไว้ว่าอย่างไรบ้าง

ลองสำรวจดูว่าตัวเราอยากได้ ระยะเวลาคุ้มครองสั้น หรือระยะยาว หรืออาจจะลองตั้งเป้าว่า อยากมีเงินก้อนไว้สักกี่ปีดี ?  บางคนวางแผนเก็บเงิน 5 ปี ในระหว่างที่ทำงานประจำอยู่ และในอนาคตอาจจะออกมาสร้างสตาร์ทอัพด้วยตัวเอง ก็อาจจะเลือกกรมธรรม์สะสมทรัพย์ที่มีระยะเวลาใกล้เคียงกัน แต่ถ้าใครอยาก เก็บเงินไว้ใช้หลังเกษียณ เพิ่มเติมจากเงินที่ตัวเองออมเพิ่มอีกทาง อาจจะมองหากรมธรรม์ของประกันที่มีระยะเวลาในการสะสมทรัพย์ยาวนานมากยิ่งขึ้น เช่น 10 ปี ขึ้นไป เพื่อเป็นเงินก้อนใช้หลังเกษียณ ก็เป็นการวางแผนที่ดีเหมือนกัน

 

  • บริษัทเชื่อถือได้มากน้อยแค่ไหน

เลือกที่จะทำประกันทั้งที โดยเฉพาะประกันที่เกี่ยวกับการเงินด้วยแล้ว ควรเลือกบริษัทที่น่าเชื่อถือ การเงินมั่นคง โดยอาจจะดูจากประวัติ การถือหุ้น ควบด้วยบริการหลังการขายดีด้วย จะทำให้รู้สึกอุ่นใจ ช่วยแก้ปัญหา หรือตอบข้อสงสัยในภายหลังได้

 

  • มองหาโบรกเกอร์ประกันภัย

ตัดสินใจขั้นพื้นฐานกันได้แล้ว ลองหาข้อมูลการทำประกันอ่านดูสิว่า ประกันแบบไหนที่ตรงกับความต้องการของคุณ และถ้าใครที่ไม่อยากเปิดหลายเว็บไซต์ มองหาประกันให้เมื่อย  ลองติดต่อโบรกเกอร์ประกันภัยสักเจ้าดูสิ เพราะโบรกเกอร์เหล่านี้ จะรวบรวมเอาโปรดักซ์เกี่ยวกับประกันที่น่าสนใจไว้ในที่เดียวกัน และมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำในการเลือกซื้อได้ไม่ยากเลยล่ะ


อย่าง rabbit finance โบรกเกอร์ประกันภัย ที่รวบรวมประกันไว้หลากหลาย และครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ชีวิต ไม่ว่าจะเป็น ประกันชีวิต, ประกันออมทรัพย์, ประกันรถยนต์ ประกันสุขภาพ หรือกระทั่งประกันเฉพาะเจาะจงอย่าง ประกันการเดินทาง, ประกันอุบัติเหตุ แม้กระทั่ง บัตรเครดิต สินเชื่อที่น่าสนใจอีกมากมาย

ข่าวล่าสุดจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ขอบคุณสำหรับการติดตามเรา

เงื่อนไขการรับส่วนลดเป็นไปตามที่ rabbit finance กำหนด

ข้อมูลส่วนตัวของท่านปลอดภัยแน่นอน

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์